เมีย(ไม่)พลอยโจน ซีรีส์เมียที่(ไม่)รัก เล่ม๒

ตอนที่ 33 : ๑๑ ปล่อยฉันไปได้ไหม ๒/๔

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,785
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  6 ธ.ค. 60
๑๑

ปล่อยฉันไปได้ไหม

 

                 “คนบ้า! นัสถามจริงๆ เถอะค่ะ คุณหมอไม่กลัวแฟนตัวเองจะเสียใจหรือไง ที่แอบเก็บผู้หญิงอื่นเอาไว้ลับหลังแบบนี้”

            “นั่นมันเป็นปัญหาของผม เอาละตอนนี้คุณยังไม่หายดี เราสงบศึกกันก่อนดีมั้ย นอนซะ” เขาขยับเข้ามาใกล้หัวเตียง วางมือบนศีรษะของเธอ ลูบเบาๆ อย่างอ่อนโยนคล้ายกำลังปลอบและให้กำลังใจ นั่นทำให้นัสรินน้ำตาเอ่อคลอออกมาอีกคราอย่างกลั้นไม่อยู่ สู้ให้เขาใจร้าย พูดจาร้ายๆ ใส่ ยังจะดีเสียกว่ามาทำท่าอ่อนโยนและห่วงใยเธอแบบนี้

           “ปล่อยนัสไปได้หรือเปล่าคะ” เธอถามออกมาอย่างเจ็บปวด ยิ่งใกล้เขามากเท่าไหร่ก็ยิ่งรักมากขึ้น จนกลัวว่าตัวเองจะตัดใจและรับความเจ็บปวดไม่ได้ เมื่อถึงเวลาที่ต้องไปจากเขาอีกครา

            “ไม่ได้”

            “คนใจร้าย” นัสรินครางออกมาราวกับลูกนกได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก น้ำตาไหลออกมามากกว่าเดิม ไม่อยากเห็นหน้าจึงพลิกตัวหันหลังให้เขา เลยไม่เห็นว่าสายตาที่มองมานั้นก็เจ็บปวดไม่ต่างกัน เพียงแต่ข่มอารมณ์ได้มากกว่าเท่านั้นเอง

ปราณต์ปล่อยให้เธอร้องไห้และก้าวจากห้องออกไปเงียบๆ  แต่ทันทีที่เปิดประตูออกไป ก็เห็นว่าน้องชายยืนดักอยู่ที่หน้าห้องคล้ายกับรอเขาอยู่ ปราณต์ไม่ถามแต่ใช้สายตามองแทน และปรัชญ์ซึ่งเป็นคนที่มุทะลุกว่าก็เป็นฝ่ายบอกจุดประสงค์ของตัวเองออกมาก่อน

คุยกันอย่างเปิดอกหน่อยดีมั้ยพี่ปราณต์

แกมีอะไร

ทำไมพี่ถึงไปยุ่งกับนัสรินอีก ลืมหรือเปล่าว่าหย่ากันแล้ว

ไม่ลืมหรอก ฉันก็แค่ให้เขาชำระหนี้ที่แกกับเขาติดค้างฉันอยู่”

“ผมกับนัสติดหนี้พี่อย่างนั้นเหรอ”

“แกกับนัสรินจัดฉากหลอกฉันไม่ใช่เหรอ หรือจะปฏิเสธว่าแกกับนัสรินไม่ได้วางแผนกันมาก่อน ว่าจะสลับตัวเจ้าบ่าวในวันแต่งงาน แกไม่ได้คิดจะแต่งงานกับเขาแต่แรก แต่ก็ไม่ยอมล้มเลิกการแต่งงาน เพราะอยากให้ฉันแต่งแทน สนุกมากหรือเปล่าล่ะที่ทำให้ฉันกลายเป็นตัวตลกที่ถูกหลอกอยู่คนเดียวปราณต์ย้อนถามน้องชายด้วยน้ำเสียงอันเครียดขรึม ทำให้ปรัชญ์ต้องระบายลมหายใจออกมาแรงๆ

            “ข้อนั้นผมยอมรับผิด แต่ทุกอย่างมันเป็นแผนการของผมคนเดียว ผมก็แค่อยากให้พี่ปราณต์ได้รับรู้ถึงความรู้สึกของการถูกมัดมือชกบ้าง เพราะตั้งแต่เด็กจนโตแม่ไม่เคยบังคับพี่ปราณต์เลย แต่บังคับผมคนเดียวมาตลอด ขีดเส้นให้เดิน ไม่เว้นกระทั่งเรื่องคู่ครอง แม่ไม่สนด้วยซ้ำว่าผมคิดยังไง หรือรักใครอยู่ แม่มองแต่พี่ปราณต์และตั้งใจจะยกผู้หญิงที่ผมรักให้พี่ปราณต์” ปรัชญ์พูดทุกอย่างกับพี่ชายอย่างเปิดอกเป็นครั้งแรกหลังจากที่เวลาล่วงเลยผ่านไปเป็นปี

“แกก็เลยหาทางออกด้วยการยัดเยียดฉันให้กับผู้หญิงที่เคยเป็นคู่หมั้นแก”

“ใช่...ผมยอมรับว่าผมเห็นแก่ตัว แต่สำคัญไปกว่านั้นผมรู้ว่านัสรินรักพี่ นัสรินเป็นผู้หญิงที่น่ารักคนหนึ่ง น่ารักไม่ต่างจากเล็ก ถ้าผมไม่รักเล็กอยู่ก่อนแล้ว ผมก็คิดว่าตัวเองคงรักเธอได้ไม่ยาก แต่ในเมื่อผมมีเล็ก นัสรินเองก็แอบชอบพี่อยู่ ผมจึงคิดว่าพี่ปราณต์อาจจะรักเธอได้ เพราะเราเคยรักผู้หญิงคนเดียวกันมาก่อน สเป็กผู้หญิงก็คงไม่ต่างกัน”

ปราณต์นิ่งไปพักหนึ่งเมื่อคำพูดของน้องชายไม่ได้ผิดไปจากความจริงสักเท่าไหร่ เขาเคยรู้สึกเช่นนั้นกับธรินดาจริงๆ และก็ไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดกับผู้หญิงอีกคนที่มีแต่ความหลอกลวงมาตั้งแต่ต้นได้

“แล้วแกมาพูดกับฉันตอนนี้เพื่ออะไร”

            “ก็เพื่อแก้ไขความผิดพลาดในอดีตของตัวเอง ผมอยากขอโทษพี่ปราณต์ พร้อมกับที่อยากให้พี่ปราณต์ลองทบทวนความรู้สึกของตัวเองใหม่ ว่าที่ทำอยู่ตอนนี้เพื่อต้องการแก้แค้นเรื่องที่ผมกับนัสเคยทำกับพี่ไว้อย่างเดียว หรือเพราะรู้สึกอย่างอื่นด้วย ถ้าเป็นเพราะต้องการแก้แค้นอย่างเดียว ผมก็คงทำได้แค่ขอร้องให้พี่ปราณต์ปล่อยนัสไป แต่ถ้าพี่ปราณต์มีความรู้สึกอย่างอื่นด้วย ผมก็อยากให้พี่ปราณต์ทำตามสิ่งที่ใจตัวเองต้องการ ไม่อย่างนั้นสักวันพี่อาจเสียนัสไปจริงๆ”

            ปรัชญ์พูดแค่นั้นก็กลับไป เขาไม่รู้ว่าพี่ชายจะคิดตามที่เขาพูดหรือไม่ หรือคิดมากคิดน้อยแค่ไหน น้องชายที่เคยทำผิดกับพี่ชายอย่างเขาคงแก้ไขความผิดพลาดของตัวเองได้เท่านี้ และก็ได้แต่หวังว่าจะเห็นพี่ชายมีความสุขในเร็ววัน

 

วันนี้เป็นวันที่สามที่นัสรินได้รับอนุญาตจากหมอให้ออกจากโรงพยาบาล อาการของเธอเป็นปกติเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว กิตติหัวหน้าของเธอโทร.มาไถ่ถามอาการ และบอกว่าบริษัทจัดเตรียมรถคันใหม่สำหรับให้เธอขับไปทำงานเรียบร้อยแล้ว ส่วนคันเก่าและรถของคู่กรณีก็ส่งซ่อมโดยใช้สิทธิ์เคลมกับประกัน นัสรินจึงไม่ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายใดๆ แต่เธอก็ยังรู้สึกผิดกับความประมาทของตัวเองจนทำให้ทรัพย์สินของบริษัทเสียหาย และทำให้คนอื่นพลอยเดือดร้อนไปด้วยอยู่ดี ดังนั้นเมื่อร่างกายไหว เธอจึงไม่รีรอที่จะเดินทางไปพบคู่กรณี กล่าวขอโทษกับความประมาทของตัวเอง พร้อมกับมอบเงินเล็กๆ น้อยๆ เป็นค่าทำขวัญ ฝ่ายคู่กรณีจะไม่รับเพราะเห็นว่าเธอเจ็บหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล ส่วนเขาแค่เพียงรถเสียหายเท่านั้น แต่นัสรินก็คะยั้นคะยอให้รับจนได้ ทั้งสองฝ่ายจึงจบปัญหากันด้วยดี

หลังจากนั้นนัสรินก็ออกไปทำงานตามปกติ เธอตั้งใจจะทำงานให้เต็มที่ เพื่อที่อย่างน้อยก็จะได้ชดเชยให้กับบริษัทบ้างตามที่ตัวเองมีกำลังจะทำได้

ร่างบางนั่งลงที่โต๊ะทำงานของตัวเอง โดยก่อนเข้ามาทั้งแม่บ้านและรปภ.ต่างก็ไถ่ถามด้วยความห่วงใย นัสรินได้แต่บอกเธอเองไม่เป็นอะไรมาก และขอบคุณทั้งสองที่ไถ่ถาม

หน้าจอคอมพิวเตอร์สว่างวาบขึ้นหลังจากถูกปิดเงียบไปหลายวัน มือเรียวบางเลื่อนไปจับเมาส์คลิกเปิดอีเมลเป็นอันดับแรก แต่ยังไม่ทันได้อ่าน เสียงโทรศัพท์มือถือก็ดังขึ้นเสียก่อน

“สวัสดีค่ะ นัสรินพูดค่ะ” นัสรินตอบกลับไปกลางๆ เพราะเบอร์ที่โทร.เข้ามาไม่ใช่เบอร์ที่บันทึกไว้ในเครื่อง

“ยัยนัสนี่เราเองนะ ออยไง”

“ออย! นี่อย่าบอกนะว่ากลับมาแล้ว” เสียงอุทานนั้นเต็มไปด้วยความตื่นเต้น เบอร์ที่โทร.มาบ่งบอกชัดว่าเป็นเบอร์ที่โทร.ในประเทศ

“ก็ไม่อยากบอก แต่ว่ากลับมาแล้วจริงๆ” พินทุสรพูดอย่างคนมีมุกตลกและอารมณ์ดี “ว่าแต่เธอเถอะ ตอนนี้อยู่ไหน ว่างหรือเปล่าจะชวนเที่ยวเป็นเพื่อนหน่อย”

“ไม่ว่างตอนนี้อยู่เชียงใหม่ มาหาเรามั้ยล่ะ บริษัทส่งเรามาทำงานที่นี่สามเดือน มีที่พักและมีรถยนต์ให้ใช้ มาพักกับเราได้เลย ห้องออกจะกว้างอยู่สองคนได้สบายๆ เลย”

“พูดจริงน่ะ”

“จริงสิ” อีบุคพร้อมโหลดแล้วน๊า


เมีย(ไม่)พลอยโจน
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
ใครๆ ต่างก็คิดว่าผู้หญิงที่ถูกเจ้าบ่าวปฏิเสธในวันแต่งงานช่างเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารสุดๆ แต่ไม่ใช่สำหรับปราณต์แน่ๆ เขารู้ดีว่านัสรินไม่ได้ตกกะไดพลอยโจนมาแต่งงานกับเขา แต่เธอกับน้องชายของเขาร่วมมือกันจงใจมัดมือเขาชกต่างหาก เพราะฉะนั้นก็อย่าหวังว่าจะมีความสุขกับการแต่งงานจอมปลอมนี่เลย ในเมื่อหน้าซื่อแต่มากเล่ห์นัก ผู้ชายที่แสนดีอย่างเขาก็พร้อมจะกลายร่างเป็นซาตานเช่นกันร่างเล็กก้าวได้ไม่ถึงก้าว มือแข็งแรงของปราณต์ของยื่นไปตะปบที่ต้นแขน กระชากร่างให้เธอหมุนตัวกลับมาหา “คุณปราณต์!” นัสรินอุทานออกมาอย่างตกใจต่อการกระทำของเขา“เรายังคุยกันไม่จบ ผมไม่ชอบให้ใครเดินหนี”“คุณปราณต์ยังต้องการอะไรจากนัสอีกคะ เราสองคนยังต้องมีเรื่องอะไรต้องคุยกันอีกนอกจากเรื่องหย่า”“มีสิ ก็เรื่องตำแหน่งแม่หม้ายป้ายแดงของคุณไง”“คุณปราณต์จะต้องเดือดร้อนอะไรคะ นัสรับได้ค่ะ ไม่ต้องห่วงหรอก”“ผมไม่ได้ห่วง ผมแค่อยากทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบ”“หมายความว่ายังไงคะ”“ง่ายๆ ผมก็จะทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบน่ะสินัสริน หย่ากับผัวทั้งที่ยังซิงอยู่ แล้วมันจะเป็นแม่หม้ายตัวจริงได้ยังไง”


หนังสือเปิดจองแล้วนะคะ

ราคา 320 บาท รวมจัดส่งแบบลงทะเบียน

ราคา 350 รวมจัดส่งแบบ ems

ท่านที่สนใจสามารถโอนเงินและส่งชื่อที่อยู่พร้อมสลิปได้ทางกล่องข้อความเพจ

https://www.facebook.com/NanaThiantheera

เฟสบุค

https://www.facebook.com/NanaThiantheera

หรือทางไลน์

0891476678

บัญชีสำหรับโอนมีดังนี้ค่ะ

พร้อมเพย์ 0891476678 นางสาวสุวรรณา อัญฤาชัย

 


ฝากเมนต์ ฝากติดตาม และอีบุคในชุดเดียวกันด้วยนะคะ

ส่วนเรื่องนี้เป็นแนวโรมานซ์หื่นจัดเต็มค่ะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

210 ความคิดเห็น

 1. #164 suparajira_ (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 13:12
  สงสารนางเอก
  #164
  0
 2. #163 แอน (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 10:42
  ปากแข็งนักนะคุณหมอ ให้ออยพาผู้ดีๆมาจีบนัสเลย
  #163
  0
 3. #162 nina (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 10:10
  นัสน่าจะเอาคืนคุณหมอบ้าง ดูซิคุณหมอจะว่ายังไง เอาให้หัวหมุนเลยอิอิ
  #162
  0
 4. #161 kaew_1980 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 09:30
  มีตัวละครเพิ่มมาอีกตัวอล้วสนุกแน่งานนี้อิหมอ คงได้ช้ำใจจริงๆแน่คิดว่าออยคงเป็นคนพานัสกนีแน่ๆเลย
  #161
  0