[Yaoi - จบแล้ว] ภาพวาดรักในรอยทราย

ตอนที่ 12 : การเต้นรำของทั้งสอง ราชาแห่งเผ่าบาจันปรากฏตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,644
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 108 ครั้ง
  11 เม.ย. 60

ภาพที่ 12 การเต้นรำของทั้งสอง ราชาแห่งเผ่าบาจันปรากฏตัว
 
"จะให้ออกจากงานเลี้ยงไปงั้นเหรอ"
 
เป็นการเดิมพันที่ไม่คุ้มเสียเอามากๆ หากนีโอออกจากงานเลี้ยงนั่นหมายความว่าเขาอาจจะหมดสิทธิ์ในการทดสอบนี้ไป
 
เชทที่ยืนอยู่ข้างๆ ค้านว่า "ท่านนารา การเดิมพันนี้ไม่ออกจะเกินไปหน่อยหรือ!"
 
เด็กสาวปรายตามองเชทอย่างเย็นชา "ข้าก็ไม่ได้บอกว่าจะให้ถอนตัวออกไปเลยนี่ ถ้าหากว่าแพ้ก็แค่ไปอยู่ข้างนอกงานเลี้ยงสักหนึ่งชั่วโมงจึงค่อยกลับเข้ามา เป็นการเสียเวลาให้เป็นของเดิมพันไงล่ะ"
 
เดิมพันอย่างนี้ค่อยเข้าท่าขึ้นมาหน่อย หากเป็นฝ่ายแพ้เวลานั้นเท่ากับต้องเสียโดยเปล่าประโยชน์และเป็นการหลีกทางให้คู่แข่งอย่างนาราและว่าที่สนมคนอื่นๆ ได้เฉิดฉาย ถ้าโชคร้ายก็อาจจะไม่ได้ต้องตาทูตพิเศษต้องออกจากการเป็นว่าที่สนมไปเลยก็ก็ได้  
การที่มาท้านีโอซึ่งปลอมเป็นคนจากเผ่าวีร์ซึ่งเก่งกาจด้านการเต้นรำ ถ้าไม่มั่นใจมากก็ต้องบ้าบิ่น ลองเดิมพันดูสักหน่อยแล้วกัน
 
"ตกลง ข้าจะเต้นรำกับท่านนารา"
 
"พระสนมนีโอ..."
 
เชทไม่สบายใจที่เด็กหนุ่มรับปากแบบนั้น เขาหันมายิ้มบอกว่าไม่เป็นไรเพื่อให้องครักษ์หนุ่มคลายกังวล
 
นารายิ้มรับสมใจ "ถ้าเช่นนั้นเรามาเริ่มกันเลยเถอะ"
 
ทั้งสองเดินตีคู่สู่ลานเต้นรำ พวกเขารอคอยจนเพลงจบแล้วขึ้นเป็นเพลงใหม่จึงก้าวเข้าไป การที่ว่าที่สนมทั้งสองมาเต้นรำด้วยกันทำให้ทุกคนพากันจับตามอง ไม่เว้นแม้แต่องค์ราชาและพวกเดเรค
 
"ทำไมนีโอถึงไปเต้นกับนาราได้ล่ะ"
 
องค์รัชทายาทฮาริกล่าวน้ำเสียงไม่ค่อยสบายใจ เดเรคขมวดคิ้วมุ่นรู้สึกวิตกไม่น้อย
 
"คงจะใช้การเต้นในการแสดงความโดดเด่นดึงดูดทูตพิเศษสินะ นับว่าเข้าใจคิดดี"ไลซาพูดจับตามองว่าที่สนมทั้งสองในลานเต้นรำ "ถ้าเป็นสองคนที่สะดุดตาที่สุดในงานไม่ว่าใครๆ ก็สนใจ"
 
"ก็ได้แต่หวังว่านีโอจะทำได้ดีนะ"อัคนีพึมพำ ส่งสายตาแสดงความเป็นห่วง
 
ไม่มีใครเข้ามาในลานเต้นรำนอกจากนีโอกับนารา ราวกับทุกคนล้วนหลีกทางให้โดยพร้อมใจ นีโอข่มความตื่นเต้นที่มี สูดลมหายใจเข้าลึกๆ ไม่ว่ายังไงเขาก็จะแพ้ไม่ได้เด็ดขาด
 
ท่วงทำนองเริ่มขึ้นเป็นจังหวะที่เนิบช้าในทีแรกก่อนจะเร่งเร้าขึ้นเรื่อยๆ  เด็กหนุ่มขยับร่างหมุนกายไปตามจังหวะพร้อมกับจับตาดูการเคลื่อนไหวของนารา เขาเป็นฝ่ายตั้งรับ ส่วนนาราเป็นฝ่ายรุก เด็กสาวจะต้องเป็นฝ่ายเริ่มจู่โจมก่อน
 
กริ๊ง... กริ๊ง... กริ๊ง...
 
เสียงกระดิ่งรัวๆ ดั่งสัญญาณเปิดฉากต่อสู้ระหว่างทั้งสอง นาราบิดเอวอ้อนแอ้น พลิ้วกายจนกระโปรงสะบัดไหวละลานตา พุ่งสองมือเข้าที่ไหล่ของนีโอหวังจะไม่ให้หลุดรอดจากอ้อมแขนของเธอได้
 
นีโอที่ตั้งสติเตรียมรับมือเคาะเท้าสองครั้ง จับมือสองข้างของนาราแล้วปัดแยกออกด้วยท่าทางที่ตรงกับจังหวะพอดี
เด็กสาวไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ทำการรุกล้ำและถอยเป็นจังหวะ นีโอต้องคอยฟังเสียงเพลงพร้อมกับจับตาการเคลื่อนไหว บางครั้งเขาต้องกระโดดหมุนตัวเพื่อสลัดให้หลุดการจับกุมของนารา
 
ผู้คนในงานเลี้ยงครางฮือกับการเต้นรายาห์แบบที่ไม่มีใครยอมใคร ทั้งสองทุ่มเทกับการเต้นชนิดที่ว่าไม่สนใจสายตาผู้คนหรือเสียงร้องแสดงความชื่นชม นาราคว้าจับแขนนีโอได้และพยายามดึงรั้งร่างเขาเข้ามาแนบอก
เด็กหนุ่มบิดแขนกลับพร้อมกับปล่อยน้ำหนักทิ้งตัวไปด้านหลัง นาราไม่สามารถรับน้ำหนักดึงรั้งขึ้นมาได้จำต้องปล่อยมือและชักเท้าถอยมารอจังหวะ
 
เหนื่อยชะมัด...
 
นีโอคิดว่าการเต้นรายาห์นั้นมีกฎที่เข้มงวดอยู่อย่างคือต้องเคลื่อนไหวร่างกายตลอดเวลา ห้ามหยุดนิ่งนานเกินนาที การที่เขาเป็นฝ่ายตั้งรับหมายความว่าเขาจะต้องทนการรุกของนาราให้ได้จนกว่าจะจบเพลง ต้องอาศัยความอึดเข้าว่า
ร่างบางจึงผ่อนแรงการเต้นลงจังหวะหนึ่งเพื่อให้เหลือไว้ใช้จนถึงตอนจบ 
นีโอสะบัดข้อมือพลันต้องรู้สึกเจ็บแปลบ นาราบีบข้อมือแรงมากจนทำให้เขาข้อมือเคล็ด ถ้าตอนนั้นไม่รีบสลัดหลุดออกมาคงโดนจับได้ไปแล้ว
 
นาราเข้าประชิดตัวอีกครั้ง คราวนี้เปลี่ยนวิธีการใหม่จากใช้มือเป็นใช้ขาแทน เธอสอดเท้าเข้ามาได้ตรงจังหวะและคิดจะปัดขาเขาให้ล้มลง แต่นีโอก็ใช่ว่าจะยอมเป็นไปตามแผนของอีกฝ่าย ขยับตัวหลบหลีกอย่างคล่องแคล่วและสับเท้าเข้ากับจังหวะเพลงจนเด็กสาวยังต้องชื่นชม 
 
จังหวะเพลงเร่งเร้ารุนแรงถึงขีดสุด นีโอและนาราก็ยิ่งเคลื่อนไหวเร็วขึ้นและต้องใช้สมาธิเพิ่มด้วย เด็กหนุ่มกัดฟัน อีกอึดใจเดียวเท่านั้นเพลงก็จะจบลง ถ้าเขาทนได้ก็จะเป็นฝ่ายชนะ!
 
เขาพลิ้วกาย เสื้อผ้าสะบัดไหวงดงาม นาราก็ไม่น้อยหน้าร่ายรำอย่างอ่อนช้อยและไม่วายพุ่งจู่โจมใส่นีโอเป็นระยะเมื่อสบโอกาส เด็กหนุ่มทำการปัดป้องได้ทุกครั้ง และอดดีใจไม่ได้ว่าหากเป็นอย่างนี้ต่อไปงานนี้เขาต้องเป็นฝ่ายชนะอย่างแน่นอน
 
เขามองหน้านารา อีกฝ่ายยังคงยิ้มนุ่มนวล ไม่แสดงอาการทุกข์ร้อนทั้งๆ ที่เพลงก็ใกล้จะจบลงเต็มที มันผิดปกติมากๆ  นีโอรู้สึกว่าทุกอย่างมันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดไว้
 
แปล็บ!
 
"อึก!"
 
นีโอข่มกลั้นเสียงกรีดร้องออกมาได้ทัน ตามแขนกับมือข้างขวาพลันปวดแปลบและเริ่มชาดิก เขาแทบจะขยับแขนและมือดังใจนึกไม่ได้ เพราะเคลื่อนไหวทีหนึ่งก็เหมือนกล้ามเนื้อจะฉีกขาด
 
นาราคลุกเข้าวงในกระซิบที่ข้างหูนีโอแผ่วเบาราวกับจะยั่วล้อ
 
"แขนกับมือเป็นยังไงบ้างล่ะ เจ็บน่าดูล่ะสิใช่ไหม?"
 
"!"
 
เมื่อเห็นเด็กสาวจะคว้าจับตัว นีโอจึงถอยปราดเว้นระยะออกมา เกือบจะสูญเสียความเยือกเย็นไปครู่หนึ่งเพราะอาการเจ็บชาที่มือและแขนรบกวนสมาธิของเขา
 
นาราร่ายรำมาใกล้อีกครั้ง ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ว่า "ไม่ต้องห่วง ข้าแค่ใช้เวทย์ทำให้แขนกับมือเจ็บนิดหน่อย อีกสักพักใหญ่ก็จะคลายและหายเป็นปกติดี อย่าได้กังวล"
 
"เล่นสกปรกนี่นา!"
 
นีโอเริ่มรู้สึกรังเกียจนาราขึ้นเป็นเท่าตัวที่ใช้กลโกงในการเต้น เด็กสาวหัวเราะคิกคัก
 
"ใครๆ เขาก็ทำกันทั้งนั้นล่ะ โดยเฉพาะเมื่อมีตำแหน่งสนมเป็นเดิมพัน ต่อให้ต้องใช้กลโกงร้อยเล่มเกวียนเพื่อให้ได้มาก็ไม่ถือว่าผิดหรอกนะ คนที่ใสบริสุทธิ์ทำตามกฎกติกาทุกอย่าง ระวังเถอะจะโดนแย่งทุกสิ่งไป"
 
ระหว่างที่พูดนาราก็คว้ามือนีโอไว้ได้ แรงจับที่หนักหน่วงทำให้เด็กหนุ่มต้องนิ่วหน้าด้วยความเจ็บ เขาคิดจะสลัดแขนเหมือนทุกที แต่ความชาทำให้เขาสั่งการแขนไม่ได้
 
เด็กสาวจับนีโอให้หันมาเผชิญหน้ากับเธอพลางแย้มยิ้มหวาน
 
"ท่านนีโอแพ้แล้วล่ะ โปรดทำตามสัญญาด้วยนะ"
 
เสียงนับเลขดังมาจากคนที่อยู่รอบๆ นีโอดิ้นไม่หลุดเพราะอาการปวดเริ่มลามมาอีกข้าง ตอนนี้แขนทั้งสองเคลื่อนไหวตามคำสั่งไม่ได้ ร่างของเขาถูกดึงรั้งให้ตกอยู่ใต้การควบคุมของเธอ
 
"เก้า... สิบ... เฮ!!"
 
เมื่อนับครบถึงสิบ เป็นการประกาศชัยชนะของนาราอย่างไม่ต้องสงสัย นีโอได้แต่ข่มกลั้นความเสียใจที่เขาประมาทมากไป และตีหน้านิ่งโค้งให้กับผู้คนรอบๆ ลานเต้นรำ ทุกคนปรบมือชื่นชมให้ นาราส่งสายตาบอกให้เด็กหนุ่มออกไปได้แล้ว เขาเม้มปากและกำลังคิดหาทางออกจากงานเลี้ยงตามที่สัญญา ทว่าก็มีเสียงหนึ่งดังขึ้นเสียก่อน
 
พั่บๆ!
 
เสียงนกกระพือปีกทำให้ทุกคนต้องหันไปมอง ก่อนจะเห็นวิหคเพลิงบินร่อนเข้ามาอย่างสง่างาม นัยน์ตาสีทองฉายแววอบอุ่นอ่อนโยนเหมือนเช่นเคย คือนกไฟที่เขารู้จัก
 
"นกไฟ!"
 
นีโอร้องเรียกเสียงดัง นกไฟรับรู้ก็แล่นถลาลงมาหาร่างบาง ตอนจะลงสู่พื้นเปลวไฟก็ลุกท่วมสูงขึ้น ทำให้นีโอผงะ ถอยออกมา
 
จู่ๆ นกไฟก็กลายร่างเป็นชายร่างสูงใหญ่ผิวสีทองแดงในชุดอันเลิศหรูตามแบบภารตะ ผมยาวสีแดงที่เกือบจะกลมกลืนไปกับเปลวไฟรวบเป็นหางม้าที่ท้ายทอย ตาสีทองคมกริบเฉลียวฉลาดทอดมองนีโออย่างอ่อนโยน
 
โครงหน้าที่งดงามและให้ความรู้สึกลึกลับเพียงแวบแรกที่เห็นเขาก็อุทาน คนคนนี้หน้าตาเหมือนกับชายในชุดคลุมที่มาช่วยเขาที่ตลาดไม่มีผิด!
 
"นี่ท่านก็คือ...!"
 
"แม้เจ้าจะพ่ายแพ้ แต่การเต้นรำนั้นยอดเยี่ยมมาก สมแล้วที่เจ้าเป็นคนจากเผ่าวีร์"
 
ชายผมแดงตัดหน้าพูดขึ้นมาเสียงดังพร้อมกับสวมกอดร่างบางไว้ นีโอนิ่งอึ้ง เช่นเดียวกับคนอื่นๆ พากันเงียบกริบเป็นทิวแถว 
ชายผมแดงกระซิบที่ข้างหู "เออออตามข้าไปนะ"
 
"เอ๋?"
 
นีโอมึนงง ทันใดนั้นเสียงแหบระคายหูก็ดังขึ้น
 
"เจ้าเป็นใคร! บังอาจเข้ามาในงานเลี้ยงได้!"
 
คนพูดเป็นเสนาบดีมาราจีฟนั่นเอง ใบหน้าเสี้ยมแหลมแสร้งทำเป็นกราดเกรี้ยวแต่ในใจกำลังยินดีที่เห็นเด็กหนุ่มทำเรื่องละเมิดกฎ เป็นข้ออ้างหาทางไล่
 
"ว่าที่สนมนีโอ ท่านนำคนนอกเข้ามาแบบนี้ถือเป็นการไม่สมควรอย่างยิ่ง ต้องถูกลงโทษให้ตัดสิทธิ์ออกจากการทดสอบ!"
 
เด็กหนุ่มหน้าซีดเผือดจะอธิบายเรื่องราว ทว่าชายหนุ่มผมแดงยกมือกั้นไว้ไม่ให้เขาพูด หันไปหาราชาบาบลู
 
"ไม่เจอกันนานนะ บาบลู เจ้าแก่ลงเยอะเลย"
 
คนโดนเรียกชื่อสะดุ้ง เหงื่อแตกพลั่ก ค้อมกายด้วยความเคารพ
 
"ราชาเอซุส เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่พระองค์เสด็จมาเยือนถึงที่นี่"
 
สิ้นคำเรียกขานนั้นผู้คนทั่วทั้งงานตกอยู่ในอาการตกใจถึงขีดสุด นีโอที่อยู่ข้างๆ มองชายหนุ่มผมแดงด้วยความประหลาดใจเช่นกัน ไม่นึกเลยว่านกไฟที่แท้เป็นถึงราชาแห่งเผ่าบาจัน!
 
มาราจีฟหน้าเปลี่ยนสีทันที หันไปพูดกับราชาแห่งเผ่าชารุเสียงเบาหวิว
 
"พระองค์ว่าอะไรนะพ่ะย่ะค่ะ... คนคนนี้เป็นราชาเอซุสแห่งเผ่าบาจันอย่างนั้นเหรอ..."
 
"ใช่แล้ว"ราชาบาบลูยืนยัน น้ำเสียงแผ่วไม่ต่างจากเสนาบดีคนสนิท
 
มาราจีฟสีหน้าบิดเบี้ยวทั้งโกรธทั้งตกใจ เพราะอะไรเด็กหนุ่มที่ชื่อนีโอคนนี้ถึงได้มีคนช่วยเหลือมากมายขนาดนี้ แถมแต่ละคนยังมีฐานะที่ไม่ธรรมดาอีก!
นึกว่าจะไล่ศัตรูตัวฉกาจของลูกสาวได้แล้วเสียอีก กลับกลายเป็นแบบนี้ซะได้!
 
ทันใดนั้นขุนนางห้าคนก็ออกมาจากกลุ่มตรงเข้ามาคุกเข่าทำความเคารพเอซุส รูปกายที่ปลอมแปลงไว้กลับคืนสู่รูปลักษณ์เดิม พวกเขาคงเป็นทูตพิเศษที่องค์ราชาเคยพูดไว้
 
"องค์ราชาเอซุส พระองค์ไม่จำเป็นต้องเสด็จมาด้วยตัวเองเลยพ่ะย่ะค่ะ พวกกระหม่อมสามารถจะจัดการเรื่องนี้เองได้"
 
ชายที่คุกเข่าตรงกลางเอ่ยขึ้น เอซุสแย้มยิ้มกล่าวว่า
 
"จะเป็นอะไรไป ข้าแค่เห็นว่านี่เป็นงานใหญ่ที่นานๆ เผ่าชารุจะจัดขึ้นสักครั้ง ข้าเลยอยากจะมาเข้าร่วมด้วย ได้หรือไม่ ราชาบาบลู?"
 
ราชาแห่งเผ่าชารุโดนถามกะทันหัน แย้มยิ้มกว้างอย่างเสแสร้ง"แน่นอนอยู่แล้ว ข้ายินดีต้อนรับราชาเอซุส การที่ท่านมาเยือนถือเป็นเกียรติอย่างสูงยิ่ง"
 
องค์ราชาบาบลูไม่ได้กล่าวเกินจริงเลย เพราะราชาแห่งเผ่าบาจัน ใครๆ ก็รู้ว่ามีอายุยืนยาวถึงพันปี เป็นราชาที่เก่าแก่ที่สุดตั้งแต่โลกนี้ได้ถือกำเนิดและผ่านกาลเวลาและประวัติศาสตร์ของโลกนี้มามากมาย เป็นราชาที่อยู่เหนือราชาขึ้นไปอีก
 
เอซุสแย้มยิ้มเบิกบานใจ ก่อนจะรวบร่างนีโอเข้ามาในอ้อมอก ร่างบางเซถลาซบอกอีกฝ่าย ภาพที่เห็นทำให้เดเรครู้สึกนัยน์ตาร้อนผ่าวและหงุดหงิดเป็นกำลัง หากไม่ใช่ว่าคนที่กระทำการล่วงเกินเด็กหนุ่มเป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ ป่านนี้เจ้าชายแห่งเผ่าชารุคงหยิบดาบขึ้นมาฟันแล้ว
 
"เช่นนั้นก็ดี ข้าไม่ได้เจอน้องชายบุญธรรมเสียตั้งนาน เห็นนีโอยังสบายดีข้าก็พอใจ"
 
ความตกใจจู่โจมเข้าใส่ทุกคนที่อยู่ในงานเลี้ยง นีโอเงยหน้าพรวด อ้าปากค้าง
 
เดี๋ยวก่อน! ทำไมเขาถึงกลายเป็นน้องชายบุญธรรมของราชาเอซุสไปได้ล่ะ!?
 
"ว่าที่สนมนีโอเป็นน้องชายบุตรธรรมของท่านหรือ!"
 
ราชาบาบลูถามย้ำให้แน่ใจ เอซุสพยักหน้ารับ
 
"ใช่แล้ว ข้าได้ยินว่านีโอพบรักกับชายผู้หนึ่งในเผ่าชารุ เพียงแต่คิดไม่ถึงว่าจะเป็นเจ้าชายเดเรค"
 
ราชาแห่งเผ่าบาจันทอดสายตามองเดเรคที่กำลังข่มกลั้นอารมณ์ แววตาที่สื่อออกไป ชายหนุ่มรับรู้ได้แล้วรีบต่อบทสนทนาทันควัน
 
"ข้าเองก็ไม่นึกฝันมาก่อนว่านีโอจะมีพี่ชายเช่นท่าน ในเมื่อเป็นเช่นนั้นก็เท่ากับว่าเป็นพี่ชายของข้าด้วย หากท่านไม่รังเกียจคำเรียกหา ข้าจะขอเรียกท่านว่าท่านพี่เอซุสจะได้หรือไม่"
 
มีเสียงสูดลมหายใจจากคนในงานเลี้ยง การที่เดเรคทำแบบนี้ถือเป็นการกระทำที่กล้ามาก ไม่มีใครอาจเอื้อมไปขอเป็นพี่น้องกับราชาแห่งเผ่าบาจันได้
 
"ได้สิ น้องข้า ตราบใดที่เจ้าเป็นคู่ชีวิตของนีโอก็เท่ากับว่าเจ้าเป็นน้องชายของข้าด้วย"
 
เกิดเสียงฮือฮาขึ้น หากเจ้าชายเดเรคได้ครองคู่กับนีโอย่อมต้องได้รับผลประโยชน์มากมายในฐานะที่เป็นน้องชายบุญธรรมของราชาเอซุส ทำให้ขุนนางที่เคยอยู่ข้างนาราเกิดการเอนเอียงเข้าหานีโอ ไม่ต้องบอกเลยว่าทั้งนาราและมาราจีฟต่างหน้าเขียวคล้ำกับเหตุการณ์พลิกผันจากแผนที่วางไว้
 
เอซุสขมวดคิ้วเมื่อนึกอะไรขึ้นได้ "ได้ยินว่ามีการแข่งคัดเลือกสนมสินะ ข้าเสียมารยาทมาขัดขวางการแข่งเข้าหรือเปล่า"
 
"หามิได้ ราชาเอซุสเพียงแค่มาหาน้องชายบุญธรรมเท่านั้น ไหนเลยจะรบกวน"
 
องค์ชายรัชทายาทฮาริชิงตอบก่อนบิดา คงเห็นหนทางที่จะใช้โอกาสนี้สร้างความได้เปรียบกับฝ่ายตน 
ไม่มีใครพูดแย้งว่ามารบกวนเลยสักคน รู้ดีว่าพูดขัดไปตอนนี้อาจจะเจอความพิโรธขององค์รัชทายาทได้ ทุกคนจึงหุบปากเงียบสนิท
 
เอซุสก้มหน้าลงมองนีโอที่อยู่ในอ้อมแขน "ไว้แข่งเสร็จเราค่อยมาคุยกัน"
 
"เอ่อ... ครับ"
 
นีโอรับคำ รู้สึกว่าไม่อาจขัดคำสั่งคนตรงหน้าได้ อีกทั้งสมองยังมึนงงเกินกว่าจะทำความเข้าใจเรื่องราวทั้งหลายทั้งปวงแล้ว ด้วยเหตุนี้เด็กหนุ่มจึงไม่ต้องออกจากงานเลี้ยงเพราะเขาถูกขุนนางคนอื่นๆ รายล้อม ชวนคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้ นีโอได้แต่ยิ้มรับและโต้ตอบบทสนทนา ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับราชาเอซุสและเรื่องของเขา
 
เด็กหนุ่มต้องปั้นเรื่องโกหกให้แนบเนียน แอบเหงื่อตก เขาไม่ถนัดสร้างเรื่องจริงๆ จึงพยายามเล่าเรื่องให้สอดคล้องกับความเป็นจริงอย่างพบกับราชาเอซุสครั้งแรกที่ทะเลทรายโรฮาน ชีวิตความเป็นอยู่ในเผ่าวีร์ก็อิงตามตำราล้วนๆ และหวังว่าทุกคนจะไม่จับพิรุธได้
 
นีโอเห็นเดเรคทำท่าจะเข้ามาหาหลายครั้งแต่สุดท้ายก็ได้แค่มอง กฎที่ว่าห้ามให้เชื้อพระวงศ์เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับทดสอบของสนมยังคงดำเนินอยู่ เจ้าชายแห่งเผ่าชารุจึงส่งสายตาแสดงความเห็นใจไปให้
 
จวบจนได้เวลาที่งานเลี้ยงต้องเลิกลา รายชื่อสนมที่คัดออก ไม่มีชื่อของนีโออยู่รวมทั้งนาราด้วย ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ในเมื่อเขาเป็นถึงน้องชายบุญธรรมของราชาเอซุส ทูตพิเศษจากเผ่าบาจันไหนเลยจะกล้าไม่ให้นีโอผ่านการคัดเลือก
 
"ข้าได้วานนางกำนัลจัดเตรียมห้องให้ท่านแล้ว ราชาเอซุส"
 
องค์ชายรัชทายาทฮาริกล่าวกับราชาเอซุส ชายหนุ่มผมสีแดงพยักหน้ารับรู้ก่อนจะหันมาหานีโอ
 
"ไปกันเถอะ"
 
"ครับ"
 
ความจริงนีโออยากไปนอนแล้วมากกว่า แต่ก็เกรงใจเกินกว่าจะพูดออกไป 
เดเรคเคลื่อนตัวเข้ามาขวางร่างบางไม่ให้เดินตามหลังราชาเอซุสไป เขาจึงเงยหน้ามองด้วยความฉงน
 
"เดเรค?"
 
ร่างสูงเม้มปากเหมือนต้องการหักห้ามอะไรบางอย่าง ก่อนจะก้าวถอยกลับไปให้นีโอเดินผ่าน
 
"ราตรีสวัสดิ์ นีโอ"
 
เด็กหนุ่มสัมผัสได้ถึงความไม่สบายใจบางอย่างของเดเรค คลื่นอารมณ์หนึ่งของเขาผลักดันให้ร่างกายเคลื่อนไหวไปก่อนที่สมองจะคิด
 
ร่างบางเขย่งตัวและเอาปากแนบแก้มขององค์ชาย ทิ้งสัมผัสอ่อนนุ่มของริมฝีปากเอาไว้
 
เดเรคอึ้ง ใบหน้ามีสีแดงแซมเข้ามา "นี่เจ้า..."
 
"หืม?"นีโอกะพริบตา ก่อนจะนึกรู้ว่าตัวเองทำอะไรลงไป ใบหน้าเปลี่ยนเป็นสีแดงตามชายหนุ่ม "ขะ... ข้าแค่ เอ่อ!"
 
"นีโอ"
 
เอซุสส่งเสียงเร่งมา ร่างบางจึงได้โอกาสเผ่นหนีออกมา เขายกมือขึ้นปิดปาก ใบหน้าเห่อร้อน ทำไมเขาถึงได้หอมแก้มเดเรคกันนะ บ้าจริง!
 
ณ ตอนนี้นีโอไม่อยากจะฟังเสียงหัวใจของตนเองเลย เขากลัวเหลือเกินว่าการกระทำเมื่อครู่จะไม่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ แต่เป็น... ความรัก
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 108 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

569 ความคิดเห็น

 1. #484 Yotam (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 กันยายน 2559 / 01:13
  เขินค่าา
  #484
  0
 2. #472 เรียกฉันว่า พะแพร (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 19:46
  น่ารักจัง
  #472
  0
 3. #393 ดวงตาราชันย์ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 / 20:23
  เราขอโทษ แต่เรารู้สึกว่ามันไม่เหมือนรอบแรกที่แต่งอ่ะ TT แต่มันสนุกดี ชอบๆ ><
  #393
  2
  • #393-1 rikyo maika(จากตอนที่ 12)
   14 กุมภาพันธ์ 2559 / 20:52
   มันเป็นฉบับรีไรท์น่ะค่ะ > < ติชมได้นะ ไรท์เตอร์แก้ตามที่สำนักพิมพ์สองที่บอกมา และพยายามจะส่งที่ใหม่รอบที่สาม ค่ะ เลยอาจจะไม่เหมือนตอนที่เขียนครั้งแรกนะคะ
   #393-1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 4. #379 Akane View (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 / 13:33
  สนุกกกกกกก ชอบมากๆนีโอน่ารักเว่อๆ
  #379
  0
 5. #378 mangalover (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 / 21:23
  ฟินเวอร์! ชอบอ่ะนกไฟเป็นคนสำคัญขนาดนั้นเลยรึ เอรู้สึกว่านีโอนี่มีคนเป็ฯพวก เยอะแหะ อิอิ
  #378
  0
 6. #62 MR.L[๐ne]ly (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 เมษายน 2558 / 00:55
  เดี่ยวนะ
  นี่เราอ่านแล้วเข้าใจผิดคิดว่าไซลาเป็นผญ - -....อ่าาา เบลอจริงๆตอนเที่ยงคืน
  แล้ว ลีลีจัง จะแต่งนีโอเป็นผู้หญิงหรือเปล่าเนี่ยยยยย
  หรือว่าจะวาบหวิวแบบชาย(-..-)//นึกถึงเกมจีบหนุ่มเกมหนึ่งที่แต่งแนวอารับ ผ้าบางๆ...-,.=
  #62
  0
 7. #42 prinBz (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มีนาคม 2558 / 20:28
  โอ้ยยยยย นีโออย่ายอมเค้านะลูก สนุกมาก ชอบมากเลยค่ะ แต่งสนุกมากจริง ลุ้นมาก ไรท์ก็ดีมากเลย สู้ๆนะคะ มาต่อเร็วๆนะ รออ่านต่อนะคะ
  #42
  0
 8. #39 siren dimeus (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 มีนาคม 2558 / 13:37
  อยากเห็นชุดของนีโอจัง จะตั้งตารอเลย ป.ล. มาลงก่อนกำหนดก็ไม่ว่านะ
  #39
  0
 9. #38 YoK_ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 มีนาคม 2558 / 13:54
  สนุกๆๆๆๆๆค่ะ ><
  #38
  0
 10. #37 ยมทูตผู้ช่วงชิง (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 มีนาคม 2558 / 01:57
  สนุกมากๆเลยค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะ

  นีโอต้องสวยที่สุดในงาน!!!!!

  (ตัวอักษรเล็กมากเลยคะ ไม่รู้ว่าเข้าใจไปเองรึเปล่า)
  #37
  0