ASTORIA.

ตอนที่ 28 : บทที่ 27 : ชายเด่น หญิงด้อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,180
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 845 ครั้ง
  4 พ.ค. 62

 

พอได้สติจากความจริงที่ปรากฏ ซีอาน่าหันไปเปิดประตูอย่างแรง คริสตินหันมาฉวยมือของเธอพร้อมถามเสียงหลง

“เจ้าจะไปไหน”

“ปล่อยข้า! ข้าจะไปฆ่าไอ้อเล็ก!” ซีอาน่าคำราม ผุนผันจะออกไปจริง แต่เสียงสั่นเครือของคริสตินก็ดังขึ้นเสียก่อน

“ไม่มีประโยชน์หรอก”

ซีอาน่าหันมา จึงเห็นเพื่อนน้ำตานองหน้า หัวใจเธอเย็นเยียบในทันที อเล็กตัวน้อยยกมือขึ้นปาดน้ำตาให้คนเป็นแม่ เอ่ยเสียงสั่นเครือปานจะร้องไห้ตาม

“แม่จ๋า อย่าร้อง...”

จากนั้นคริสตินจึงใช้เวลาสักพักในการหยุดน้ำตาของตนเอง และโอ๋ลูกชายจนหลับไป ซีอาน่าก็ได้แต่นั่งนิ่ง ยิ้มให้บ้างตอนที่คริสตินแนะนำตัวเธอ และทักทายเด็กชายที่อายุเพียงสามขวบกว่า

“มันเกิดขึ้นในปีที่เจ้าไป...” คริสตินมองลูกชายที่หลับสนิทอยู่บนฟูกนอน เธอห่มผ้าให้เขา “...ข้ารู้...ข้าควรจะเชื่อคำพูดของเจ้า แต่ตอนนั้นข้ารู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว แล้วเขาก็เข้ามา...นึกถึงตอนนั้นข้าเจ็บใจตัวเองยิ่งนัก ทำไมจึงไม่เข้มแข็งพอจะปฏิเสธเขาไปนะ”

ซีอาน่ามองยังร่างที่หลับพริ้มของเด็กชาย เอ่ยถามเพื่อนเสียงอ่อน “แล้วเขารู้ไหมว่าตัวเองมี...”

“เขามีคุณสมบัติเป็นพ่อหรือ” คริสตินเอ่ยอย่างเกลียดชัง “สัญญากันมั่นเหมาะว่าจะแต่งงานกัน เขากล่าวว่าไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ต้องแต่งงานกับข้าให้ได้ ข้าแค่ออกนอกเมืองไปดูที่ดินของตระกูลเพียงครู่เดียว พอกลับมา...เขาแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่กับโซเฟีย ฮันน่าพูดอะไรกับข้าเจ้ารู้หรือไม่ นางบอกว่าข้าไม่ใช่ลูกของภรรยาเอก ไม่มีสิทธิ์มาสู้พี่สาวของนาง...”

“เจ้าไปฟังนางทำไมกัน!?” ซีอาน่ากำชายกระโปรงของตนจนยับ “ยัยนี่ปากดีมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เจ้าไม่ได้เกิดจากภรรยาเอกแล้วอย่างไร เจ้ามีสายเลือดคัลลาแฮน ส่วนนางและพี่สาว แต่เดิมเป็นแค่ลูกสาวของตระกูลรองที่ร่ำรวย และถูกยกขึ้นมาได้ก็เพราะข้าทั้งนั้น นี่ข้ายังไม่พูดถึงประวัติที่ว่าตอนแรกแม่ของพวกนางเป็นแค่ภรรยารอง ที่ได้ดีเพราะภรรยาเอกเสียชีวิต เลยถูกยกขึ้นมาแทนที่เลยนะ”

ที่ฮันน่าสนิทกับเฮเลนน่ามาก ก็เพราะมารดาของเธอก็เคยเป็นภรรยารองมาก่อน เลยรู้สึกเห็นอกเห็นใจเฮเลนน่าเป็นพิเศษ ปักใจเชื่อว่าพวกภรรยาเอกอย่างซีอาน่าต้องร้ายกาจ ชอบข่มและรังแกพวกภรรยารอง เหมือนที่มารดาและพี่สาวของตนเคยโดน ซีอาน่าจับบ่าคริสตินเอาไว้พร้อมว่า

“เจ้าดีกว่านางมากนัก และดีกว่าโซเฟียด้วย!

“ตอนนี้ข้าไม่ได้ดีกว่าพวกนางแล้ว” คริสตินเอ่ยเสียงสั่นเครือ “ข้ากลายเป็นแม่คน ทั้งที่ยังไม่ได้แต่งงานเลยด้วยซ้ำ ข้าทำให้ตระกูลคัลลาแฮนต้องขายหน้า”

ซีอาน่านิ่งงัน ผู้หญิงที่ท้องโดยไม่ได้แต่งงานถือเป็นความอับอายของตระกูล เป็นที่รังเกียจของสังคมแอสโทเรีย ดังนั้นตระกูลคัลลาแฮนจึงปกปิดเรื่องนี้เอาไว้อย่างสุดกำลัง คริสตินไม่ยอมออกจากคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮนอีกเลยนับจากรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์

“ข้าทำให้พี่ๆ ต้องลำบาก” คริสตินเอ่ยเสียงเบา น้ำตาไหลไม่ขาดสาย “วันที่เขาแต่งงาน ข้ายังไม่รู้ตัวว่าในท้องกำลังมีลูกอยู่ ข้าเดินไปที่หน้าผา คิดอยากจะตาย ขืนอยู่ไปตระกูลคัลลาแฮนก็ต้องอับอาย แต่ตอนที่กระโดดลงไป ท่านไซอามาช่วยข้าเอาไว้ เขาบอกข้าว่าเจ้ายังมีชีวิตอยู่ และเจ้ายังต้องการข้า เขาขอให้ข้าอยู่เพื่อเจ้า เจ้าไม่มีวันรังเกียจข้า...”

“เขาพูดถูก...” ซีอาน่ากอดไหล่เพื่อนเอาไว้ “เขาพูดถูก...”

คริสตินปาดน้ำตา “ตระกูลคัลลาแฮนไม่อาจทำใจดีกับตระกูลแอนเดอร์สันได้เพราะข้า ทำให้พี่แอนเซลต้องตกเป็นเป้า ตอนที่ข้าตั้งครรภ์อยู่ได้ไม่กี่เดือน ท่านพี่แอนเซลมาทานอาหารร่วมกับข้า และข้าเผลอกินอาหารของเขาเข้า และปวดท้อง เกือบจะแท้ง ทุกคนจึงรู้ว่าในอาหารทุกมื้อของท่านพี่มียาพิษชนิดอ่อนๆ ปนอยู่ทุกมื้อ ท่านพี่ตามหมอเกี่ยวกับโรคของสตรีมาทุกคน เพื่อช่วยข้าเอาไว้ แต่ทุกคนทำอะไรไม่ได้เลย ท่านไซอามาที่อีกครั้ง พร้อมช่วยข้าเอาไว้ ตอนเช้าจึงได้รู้ว่าโซเฟีย...แท้ง”

ซีอาน่าคิดตามแล้วพยักหน้ารับ ที่ๆ คริสตินอยู่ตรงนี้ห่างไกลประตูคฤหาสน์มาก ไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่ตระกูลคัลลาแฮนต้องการเก็บมันเป็นความลับจึงใช้เวทย์เก็บเสียง คริสตินเป็นตายเท่ากัน ใครจะไปสนใจแขกที่มากระทันหันอย่างพวกตระกูลแอนเดอร์สัน เพราะเช่นนี้ตระกูลคัลลาแฮนจึงไม่ยอมปล่อยหมอสักคนมาให้ไปตรวจโซเฟียที่ตระกูลแอนเดอร์สัน พวกเขามีความจำเป็นต้องใช้หมอจริงๆ และไม่รู้เรื่องที่โซเฟีย แอนเดอร์สันแท้งลูกจริงๆ

จะบอกเหตุผลไปก็ทำไม่ได้ แอนเซลรักน้องสาวของเขามาก ยอมเป็นผู้ต้องหา แต่ไม่ยอมให้คริสตินต้องแปดเปื้อน ไม่ยอมให้ชื่อเสียงตระกูลคัลลาแฮนต้องเสื่อมเสีย เห็นเช่นนี้ พวกตระกูลคัลลาแฮนก็เย่อหยิ่ง และยึดมั่นในศักดิ์ศรีเอาการ

“แปลว่าที่พวกหมอถูกฆ่าหลังจากนั้น ไม่ใช่ฝีมือของตระกูลคัลลาแฮน” ซีอาน่าเอ่ย

“พวกเราจะไปฆ่าพวกเขาได้อย่างไร” คริสตินถามกลับ ดวงตาเต็มไปด้วยความเจ็บปวด “ข้ายังเด็ก ไม่แข็งแรงพอที่จะคลอดลูก อย่างไรก็ต้องพึ่งพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง เพราะมีคนสังหารหมอพวกนั้นไปแล้วใส่ความตระกูลของข้านี่แหละ พอถึงตอนที่ข้าต้องคลอดอเล็ก จึงไม่มีหมอคนไหนกล้ามาที่ตระกูลคัลลาแฮนเลยสักคน ท่านไซอาจึงได้มาช่วยข้าเอาไว้อีกครั้ง...ไม่เช่นนั้น ข้าไม่รอดหรอก”

“ยิ่งฟัง ข้ายิ่งอยากฆ่าไอ้บ้านั่นจริงๆ” ซีอาน่าเอ่ยเสียงเขียว ตบบ่าคริสตินพร้อมว่า “เจ้าไม่ต้องกลัว ข้ากลับมาแล้ว ข้าไม่ยอมให้ใครรังแกเจ้าได้อีก”

“ข้าไม่กลัวว่าตัวเองจะเป็นอะไรแล้ว” คริสตินเอ่ย “ห่วงแต่ลูกชายของข้า และพี่ๆ ของข้า เพราะข้าพวกเขาถึงได้ลำบาก และเท่าที่ดู คนพวกนั้นจ้องเล่นงานตระกูลของข้า พวกเขาเล่นงานตระกูลของข้าทุกทางจนตระกูลคัลลาแฮนต้องปิดตัวลง ตอนนี้ใครต่างก็รังแกตระกูลของข้าได้ทั้งนั้น พวกตระกูลร๊อคซานน่าไม่ยอมขายเสื้อผ้าให้กับพวกเรา เพราะถือว่าพวกข้าไปทำให้โซเฟียต้องแท้ง เหอะ! ข้าจะมีปัญญาไปทำอะไร ตอนที่ตั้งครรภ์ก็ถูกขังอยู่แต่ที่นี่ ไม่กล้าออกไปพบใครด้วยซ้ำ! แม้แต่คนรับใช้ตระกูลคัลลาแฮน ข้าก็ไม่กล้า!

ยิ่งฟัง ซีอาน่ายิ่งเจ็บแค้น เธอคว้ามือของเพื่อน พร้อมเอ่ยเสียงเรียบ

“เช่นนั้นมาทำให้พวกเขาตกใจกันเถอะ!” ซีอาน่าบอกคริสตินที่มองเธออย่างงุนงง “ปกติข้าไม่คิดเล่นงานใครก่อน แต่ว่าพวกตระกูลร๊อคซานน่ารังแกเพื่อนของข้าใช่หรือไม่! พวกมันจะต้องลำบากแน่ถ้าหากว่าต่อไปจะไม่ใช่แค่ตระกูลเดียวที่ขายแพรพรรณ! คริสติน เจ้าคอยดูนะ ตระกูลคินเคล่า ตระกูลวาเรนโนซา และตระกูลคัลลาแฮนจะต้องยิ่งใหญ่ด้วยมือของข้า!

 

**

 

“ข้าตั้งใจจะรับอเล็กให้เป็นลูกบุญธรรม” แอนเซลบอกแก่ซีอาน่า ในตอนที่ทานอาหารเย็นด้วยกัน “รอให้อายุครบห้าขวบเสียก่อน จะให้เขาได้เรียน อาจจะแอบส่งไปที่ที่ดินของตระกูลคัลลาแฮน ไกลหูไกลตาพวกแอนเดอร์สันเสีย พวกมันจะได้ไม่ต้องรู้เรื่องอะไร”

“อเล็ก แอนเดอร์สันไม่รู้ว่าตัวเองมีลูกชาย พวกท่านก็ไม่คิดบอกเขาจริงๆ เหรอ” ซีอาน่าถามย้ำ

“บอกไปจะทำอะไรได้ ให้น้องสาวของข้าไปเป็นภรรยารองของคนแบบนั้น และตระกูลเฮมิงตันก็มาเอารัดเอาเปรียบเราทุกประการ ตระกูลร๊อคซานน่าก็จะได้แดกดันเราตลอดเวลาหรือ” แอนเซลถามกลับอย่างมีน้ำโห “คริสตินไม่ต้องการ นางบอกข้าว่าเขาเป็นสามีที่ดีไม่ได้ ก็อย่าหวังว่าจะได้เป็นพ่อที่ดี พูดถึง...ทั้งหมดก็เป็นเพราะพวกข้าใส่ใจนางน้อยเกินไป นางถึงได้...โหยหาความรักของคนอื่นนอกจากครอบครัว”

ซีอาน่าส่ายหน้า “อเล็กเป็นผู้ชายช่างตื้อ อย่าว่าแต่คริสตินเลย ข้าก็เคยคิดว่าเขารักคริสตินจริงๆ อยู่หลายครั้ง คนอย่างคริสติน ถ้ารักใครล้วนให้เขาจนหมด ข้าก็เป็นคนเพื่อนที่นางรักที่สุด ย่อมรู้ถึงจุดนี้ดี”

คริสตินมักช่วยเหลือคนอื่น โดยไม่ห่วงตัวเอง ตอนที่กรีดเลือดล่อมนุษย์ฉลามเพื่อช่วยพวกอเล็ก ตอนรับการทดสอบจากมังกร ก็เป็นข้อพิสูจน์ที่ดีแล้ว

“เพราะนางให้เขาไปหมดน่ะสิ ตอนนี้จึงต้องเสียใจมากที่สุด” จัสตินเอ่ยเสียงเบา แม้ไม่อยากจะยอมรับ แต่เขาก็ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้ น้องสาวของเขามีส่วนผิด “ดีที่คนรับใช้ในตระกูลคัลลาแฮนหลายคนที่ไว้ใจได้ ไม่เช่นนั้น...”

“ตอนที่พี่แอนเซลถูกวางยา พวกเจ้าจับได้หรือไม่ว่าใครวางยา” ซีอาน่าถาม

“หลังจากที่คริสตินเกือบแท้ง มีคนรับใช้บางส่วนถูกงูกัดตาย” เฮเชลบอก “พบยาในห้องของพวกนาง”

ดีมากไซอา ซีอาน่าคิดในใจ ลังเลว่าจะบอกดีหรือไม่ว่างูพวกนั้นเป็นพวกของไซอาแน่นอน แต่สุดท้ายเธอก็ไม่บอกไป ความโหดเหี้ยมของไซอา อย่าให้พวกคัลลาแฮนรู้เลย ให้เทิดทูลเขาต่อไปนั่นแหละดี

“ได้ยาของเจ้า ต่อไปท่านพี่แอนเซลจะต้องแข็งแรงขึ้นแน่นอน” เฮเชลบอกพร้อมรอยยิ้ม

“ว่าแต่เจ้าไม่ไปอยู่คฤหาสน์ตระกูลคินเคล่าหรือ” จัสตินถาม

“ไล่ข้าหรือ” ซีอาน่าร้อง ทำเอาคนพูดส่ายหน้าโดยแรง ซีอาน่าหัวเราะ “คฤหาสน์นั้นต้องซ่อมแซม ปรับปรุงอีกเยอะ อีกอย่าง ข้าอยากจะได้ร้านค้าของตระกูลคินเคล่าคืน”

ร้านค้าอัญมณีของตระกูลคินเคล่า ตอนนี้ถูกเฮเลนน่าเอาไปดัดแปลงเป็นร้านยา โรงหมอแล้ว ถ้าไปไล่ที่เพื่อขอคืน ซีอาน่าคิดว่าเฮเลนน่าจะต้องยุให้เหล่าคนป่วยสาปส่งเธออย่างแน่นอน

“ไม่ง่ายเลยนะ” แอนเซลบอก

“ใช่” ซีอาน่าพยักหน้ารับ ก่อนจะยิ้มเจ้าเล่ห์ “ดังนั้นต้องขอยืมคนของตระกูลคัลลาแฮนหน่อย จะได้หรือไม่”

หัวหน้าตระกูลคัลลาแฮนยิ้มบาง บอกแก่เธอว่า “อยากใช้เท่าไร ใช้ได้ตามใจเจ้าเลย”

ซีอาน่าเป็นคนทำงานไวยิ่ง ดังนั้นวันต่อมาคฤหาสน์ของตระกูลมอนโตเซราเลยคึกคักเป็นพิเศษ เริ่มจากตอนเช้ามืด คนที่ร้านขายยา และตัวยาทุกตัวถูกมัดรวมกัน และโยนเข้าไปในคฤหาสน์มอนโตเซรา ชาลอนเน่ตื่นมาก็ต้องตกตะลึง ไม่ทันหาสาเหตุอะไร คนไข้ทั้งหลายก็ทยอยมาที่คฤหาสน์ เอ่ยปากบอกว่ามีประกาศจากเฮเลนน่า แปะตามร้านยาของเธอว่า จากนี้ไปให้มารักษาที่คฤหาสน์ตระกูลมอนโตเซรา เพราะจะคืนร้านค้าให้ตระกูลคินเคล่าแล้ว และขอชดเชยความไม่สะดวกของคนป่วย โดยการไม่คิดค่ายาและค่ารักษา ทำให้คนป่วย และคนอยากได้ยาทั้งหลายแห่แหนกันมาที่ตระกูลมอนโตเซราทั้งวัน

ทั้งชาลอนเน่ และเฮเลนน่าปฏิเสธไม่ได้ จึงได้แต่กล้ำกลืนฝืนยิ้ม รักษา และมอบตัวยาให้โดยไม่คิดเงิน ทำให้ทุกคนสรรเสริญเฮเลนน่าเข้าไปใหญ่ว่าใจบุญเหลือเกิน หารู้ไม่ว่าหมอวิเศษของพวกเขากัดฟันกรอด จะมาทวงคืนร้านค้ายาคืนก็ทำไม่ได้ เพราะซีอาน่ามีหลักฐานแน่นหนาว่าตนเองเป็นเจ้าของร้านค้า ร้านค้าในเครือของเฮเลนน่าทุกร้ายถูกทุบและสร้างใหม่หมด เตรียมสำหรับทำธุรกิจของซีอาน่า คินเคล่า

ซีอาน่า คินเคล่ากลับมาแล้ว และเธอพักอยู่ที่ตระกูลคัลลาแฮน ทำให้พวกตระกูลเฮมิงตันที่คิดจะมาหาต้องเร่งถอยร่น เพราะทหารทั้งหลายของตระกูลคัลลาแฮน และทหารที่ติดตามซีอาน่ามาจากเขตหก ให้การเฝ้าระวังป้องกันเต็มที่ ขนาดจอร์แดน เฮมิงตันมาด้วยตัวเอง ซีอาน่ายังไม่ยอมออกมาพบเลย และเขาก็โดนเฮเชล คัลลาแฮนไล่แห่กลับไปตามระเบียบ

“เจ้าไม่ควรอ้างความรักเพื่อมาขอพบผู้หญิงคนอื่นนอกจากคู่หมั้นตัวเองนะ” เฮเชลประกาศเสียงดัง “ตอนนี้เฮเลนน่า มอนโตเซรากำลังเสียสละรักษาประชาชนอยู่ จอร์แดน...เจ้าไม่ควรคิดนอกใจนาง!

จอร์แดนหน้าแดงก่ำสุกเมื่อเจอประกาศจากเฮเชลไปเช่นนั้น ประชาชนทุกคนได้ฟังก็มองเขาอย่างไม่พอใจ ตอนนี้เฮเลนน่ากำลังตรวจรักษาคนไข้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เธอยังเป็นคู่หมั้นของจอร์แดนอยู่นะ จอร์แดนไม่ควรฉวยโอกาสตอนเธอกำลังยุ่ง วิ่งโร่มาหาคนรักเก่า ที่เห็นชัดเลยว่าซีอาน่าไม่มีใจให้

“โธ่ กลับไปซะละ! ข้านึกว่าต้องไปบีบน้ำตาร้องไห้ แสร้งบอกว่าตนไม่อาจแย่งคู่หมั้นน้องสาวได้เสียอีก” ซีอาน่าเอ่ยอย่างเสียดาย “นี่ข้าเตรียมน้ำตาเทียมไว้ด้วยนะเนี่ย”

คริสตินได้ฟังเช่นนั้นก็พลันหัวเราะออกมาอย่างหายาก เป็นการหัวเราะครั้งแรกในรอบสี่ปีมานี้ ซีอาน่าหันมาอุ้มอเล็กที่เดินเตาะแตะมาถามว่าน้ำตาเทียมคืออะไร เธอหันมาบอกเพื่อนว่า

“คริสติน เจ้าจะอยู่แบบนี้ต่อไปไม่ได้หรอกนะ”

คริสตินนิ่งงัน มองซีอาน่าแล้วถาม “ผู้หญิงที่มีลูกก่อนแต่งงาน น่าขายหน้าถึงเพียงนี้ นอกจากหลบซ่อนแล้ว ข้าจะทำอะไรได้”

“คนนอกตระกูลคัลลาแฮนไม่รู้นี่น่าว่าเจ้ามีลูกแล้ว” ซีอาน่าเอ่ยหน้าตาย “ให้แค่อเล็กตัวน้อยซ่อนตัวไปก็พอ ส่วนเจ้าออกไปประกาศศักดากับข้า ทำให้ตระกูลของพวกเราเจริญรุ่งเรืองกัน”

“แต่...” คริสตินหลุบตาลงต่ำ เธอไม่อยากออกไปเจอพวกแอนเดอร์สันนี่น่า

“คริสติน เจ้าเป็นแม่คน” ซีอาน่าเอ่ยเสียงเครียด “เจ้าไม่คิดจะทำอะไรเพื่อตัวเองก็ช่าง แต่อเล็กตัวน้อยต้องการรากฐานที่มีแต่เจ้าเท่านั้นที่จะสร้างให้ได้”

“...”

ซีอาน่ามองหน้าเพื่อนแล้วงถอนใจยาว “เพราะเจ้าเป็นแบบนี้ พวกคนรับใช้เลยไม่ค่อยเคารพอเล็กตัวน้อยนัก”

พวกคนรับใช้รู้ว่าคริสตินท้องก่อนแต่งก็รังเกียจ และพาลรังเกียจมาถึงลูกของนางด้วย เพราะสองแม่ลูกคู่นี้ทำให้ตระกูลคัลลาแฮนของพวกเขาต้องตกต่ำ แม้ว่าคริสตินจะเป็นน้องสาวที่แอนเซลรักใคร่ แต่เธอเรื่องนี้เธอผิด เธอจึงไม่สู้คน ดังนั้นพวกคนรับใช้ไม่ให้ความเคารพนักก็ไม่แปลก

“คริสติน ข้าไม่...ไม่เข้าข้างเจ้าในเรื่องนี้หรอกนะ ต่อให้เจ้าเสียใจแค่ไหน แต่มันก็เป็นความจริงว่าเจ้าทำร้ายตระกูลของตัวเอง เจ้าทำผิดที่ยอมมอบกายให้คนรักก่อนที่จะผ่านการแต่งงาน ผิดที่ทำให้พี่น้องเสียใจเพราะเจ้า และหากท่านลุงและท่านป้ายังอยู่ พวกเขาก็ต้องเสียใจเหมือนกัน หากเรื่องที่เจ้ามีลูกชายก่อนจะแต่งงานแพร่กระจายออกไป นอกจากเจ้าจะถูกมองว่าเป็นคุณหนูตระกูลใหญ่ที่ใจง่าย ชื่อเสียงตระกูลคัลลาแฮนก็ต้องด่างพร้อย ถูกคนทั้งหลายวิพากษ์วิจารณ์กันสนุกปาก และลูกชายของเจ้า...เขาจะโตมาเช่นไร เมื่อมีคนพูดถึงแม่ของเขาแบบนี้...”

คริสตินก้มหน้าลงต่ำ ซีอาน่าถอนใจ กล่าวว่า

“แต่เรื่องที่ผิดไปแล้ว เจ้าไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้ และข้าคิดว่าเจ้าจะผิดยิ่งขึ้นเมื่อเจ้าไม่ทำอะไรเพื่ออนาคตของลูกชายเจ้าเลย ลูกชายของเจ้า เขาไม่มีพ่อ ดังนั้นจึงมีแต่แม่อย่างเจ้าเท่านั้นที่จะสร้างรากฐานให้เขาได้ ถึงจะยากแค่ไหน แต่ข้าก็อยากให้เจ้าแสดงตัวว่ามีค่า ไม่ใช่เอาแต่อับอายขายหน้าในความผิด และหลบซ่อนอยู่แต่ในตระกูลคัลลาแฮนไปวันๆ”

ซีอาน่าเอื้อมมือไปกุมมือเพื่อน เอ่ยอย่างจริงจัง

“ทำตัวให้มีค่าคริสติน ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง และในฐานะคนของตระกูลคัลลาแฮน”

เห็นสีหน้าเพื่อนมีแววลำบากใจ ซีอาน่าเลยใช้ประโยคเด็ด

“เจ้าเองก็ไม่อยากให้ตระกูลของเจ้าต้องล่มจม โดยที่เจ้าไม่ได้หาทางช่วยเลยใช่หรือไม่”

“ไม่” คริสตินร้อง พี่ๆ ดีกับเธอยิ่งนัก เธอรักตระกูลคัลลาแฮน จะไม่ยอมให้มันล่มจมเด็ดขาด แต่เธอ...จะทำอะไรได้

ราวกับรู้ถึงความในใจของเพื่อน ซีอาน่าเอ่ยบอกคริสตินเสียงเครียด “ไปเป็นตัวแทนผู้นำตระกูลร่วมประชุมกับข้า แล้วข้าจะบอกเจ้าว่า พวกเราทำอะไรได้”

แอสโทเรียเป็นทวีปที่ชายเด่น หญิงด้อย ซึ่งมันดีขึ้นมากหลังจากที่เฮเลนน่ากลายมาเป็นหมอวิเศษ แต่ตอนนี้ซีอาน่าจะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าไม่ได้มีแต่เฮเลนน่าที่สามารถโดดเด่นขึ้นมาได้

 

**

 

ซีอาน่าค้างที่ตระกูลคัลลาแฮนสักพัก ก็เดินทางไปยังที่ดินของตระกูลคินเคล่าพร้อมด้วยจัสติน คัลลาแฮน เธอทำในสิ่งที่ทุกคนฮือฮา คือฟื้นฟูเหมืองแร่ของตนเองด้วยมือเพียงข้างเดียว ทุกคนที่อยู่ที่นั่นเห็นพร้อมกันว่าเพียงแค่ซีอาน่าวางมือลงไป แร่เหมืองที่ถูกตระกูลมอนโตเซรา และตระกูลร๊อคซานน่าถลุงไปจนเกือบหมด กลับกลายมาเป็นเพิ่มพูนจนกระทั่งอัญมณีมีค่าถึงกับพรั่งพรูออกมาจนล้นถ้ำ

ซีอาน่าตระเวนฟื้นฟูที่ดินสร้างความแตกตื่นให้กับผู้คน จากนั้นเธอจึงจัดระเบียบทหารในตระกูลคินเคล่าเสียใหม่ โดยการนำเอาทหารที่ตามเธอมาจากตระกูลวาเรนโนซาเข้ามาแทนที่ จนกว่าจะฝึกทหารคนใหม่ขึ้นมาได้ และลงโทษคนของตระกูลคินเคล่าที่เห็นแก่ประโยชน์จนกอบโกยสิ่งที่เป็นของตระกูลคินเคล่าไปให้ตระกูลอื่น ให้ทุกคนได้ดูเป็นเยี่ยงอย่าง และจากนั้นจึงมอบเหมืองเพชรถึงสามเหมืองให้กับตระกูลคัลลาแฮน สร้างความตกตะลึงให้กับทุกคน ซีอาน่าให้เหตุผลว่าเหมืองเพชรพวกนี้คือการตอบแทนจากตระกูลคินเคล่า ที่อดีตผู้นำตระกูลคัลลาแฮนเคยช่วยเหลือเธอมา

“แต่จะดีหรือ” จัสตินถามเสียงสั่น

“ข้าอยากจะทำสัญญาค้าขายกับตระกูลของพวกเจ้าด้วยอีกอย่าง” ซีอาน่าบอก จากนั้นเธอก็ทำเอาทุกคนต้องตกตะลึงอีกรอบ คือการสร้างสวนสมุนไพรหายากในพริบตาที่แผ่นดินว่างเปล่าของตระกูลคินเคล่า “จากนี้ไปตระกูลคินเคล่าจะไม่ขายแค่อัญมณี แต่เราจะช่วยตระกูลคัลลาแฮนขายยาด้วย!

คำประกาศจากซีอาน่าในวันนั้นทำเอาทุกคนฮือฮาเสียงดัง สิ่งที่ไม่คาดคิดมียิ่งกว่านั้นคือวันต่อมา ซีอาน่าได้เดินทางไปช่วยคนเจ็บใกล้ตายที่เฮเลนน่าเอ่ยปากว่าไม่สามารถรักษาให้ได้ ให้หายสนิทได้อย่างน่าอัศจรรย์ ทำให้ทุกคนรู้ว่าซีอาน่านั้นมีความสามารถมากกว่าเฮเลนน่าเป็นไหนๆ

เฮเลนน่าแทบหลั่งน้ำตาเป็นสายเลือด หากว่าสร้อยคอนั้นไม่ถูกซีอาน่าขโมยกลับคืนไป พี่สาวของเธอคงจะไม่สามารถมีวันนี้ได้หรอก และหลังจากที่ตระกูลเฮมิงตันค้นพบว่าเฮเลนน่าไม่สามารถสร้างความอุดมสมบูรณ์จากผืนดินได้อีกแล้ว พวกเขาก็แทบอยากจะถอนหมั้นเฮเลนน่าในทันที สุดท้ายแล้วนอกจากเฮเลนน่าจะสามารถเป็นหมอ และผลิตยาได้นิดหน่อย เด็กสาวคนนี้ก็ไม่มีอะไรที่ดีกว่าพี่สาวของตนเองเลยสักนิด โรเบิร์ตคิดแล้วเสียใจไม่หยุด ไม่น่าจะให้จอร์แดนรีบหมั้นหมายกับเฮเลนน่าเลย ตอนนี้เขาไม่มีข้ออ้างดีๆ มาถอนหมั้นเฮเลนน่าได้

ปลายปีมีการประชุมผู้นำตระกูลใหญ่ ผู้นำตระกูลใหญ่ทั้งเก้าจะต้องมาเข้าร่วมประชุม หรือหากมีกิจธุระ ให้ส่งตัวแทนมาเข้าร่วมประชุม แต่ละคนตระกูลสามารถมีคนมาร่วมประชุมได้มากสุดสองคน และซีอาน่าก็ตอบรับการเข้าร่วมประชุมในครานี้

“ข้าจะประชุมคนเดียว” ซีอาน่าบอกคริสติน ขณะที่กำลังเลือกผ้ามาเตรียมตัดชุดเข้าร่วมประชุมผู้นำตระกูล “ท่านแม่อยู่ไกล และนางคงไม่อยากเจอท่านออเดรอีก ข้าก็ไม่คิดขัดขวาง ผู้นำตระกูลร่วมประชุมเพียงลำพังก็ไม่แปลก แค่ที่นั่งถูกจัดน้อยลง”

“อืม” คริสตินพยักหน้ารับ “ข้าเย็บชุดคลุมผู้นำตระกูลคินเคล่าเสร็จแล้ว เจ้าสวมมันได้อย่างไม่อายใครแน่นอน”

“เจ้ายังคงมีฝีมือเย็บปักถักร้อยเป็นที่หนึ่งเสมอ” ซีอาน่าจุ๊ปาก “ถ้าเจ้ามีร้านค้าผ้าแพรของตนเอง พวกตระกูลร๊อคซานน่าต้องเต้นผางแน่”

คริสตินยิ้มตาม เอ่ยอย่างเย็นชาว่า “ข้าไม่สนพวกเขาหรอก!

“อื้อหึ” ซีอาน่าพยักหน้ารับ คริสตินคลี่ชุดตัวแทนผู้นำตระกูลคัลลาแฮน มองภาพอีกาดำที่ปักอยู่ด้านหลังของชุด เอ่ยเสียงเครียด

“แต่ข้าเป็นแม่คน ดังนั้นข้าจะไม่อ่อนแอให้ลูกของข้าต้องลำบากแน่นอน!

ซีอาน่ายิ้ม จับบ่าเพื่อนของตน บีบแน่น เธอกล่าว “เจ้าทำได้แน่นอน”

 

**

 

“ถ้าเจ้ามีโอกาสพูดคุยกับซีอาน่า จำเอาไว้ว่าจะต้องพูดให้นางใจอ่อนให้ได้”

โรเบิร์ตกล่าวย้ำลูกชายของตนเอง จอร์แดนทำหน้าเอือมระอา พยักหน้ารับ โต้กลับว่า

“ถ้าหากท่านไม่หมั้นข้ากับเฮเลนน่า เรื่องแบบนี้คงไม่เกิดขึ้นหรอก”

โรเบิร์ตเม้มปากแน่นมองลูกชายตัวเองที่ส่งสายตาเย็นชาใส่ เขาถอนใจ แล้วว่า “ทำอย่างไรได้ ในตอนนั้น ใครจะรู้ว่านางจะกลายเป็นคนไร้ค่าทันทีที่ซีอาน่ากลับมา อย่างไร น้องสาวก็ไม่อาจสู้พี่สาวได้จริงๆ”

จอร์แดนถอนหายใจเฮือกใหญ่ พอถึงที่ประชุมเขาก็ลงจากรถม้า เดินมาสักพักก็พบกับคู่หมั้นของตนเองที่กำลังยืนอยู่กับออเดร โรเบิร์ตลอบทำสีหน้าเอือมระอา แต่สุดท้ายก็ยิ้มให้ออเดรพร้อมบอกว่า

“ท่านออเดร ปีหน้าตระกูลเฮมิงตันขอฝากตัวด้วยนะขอรับ”

“ข้าเองก็เช่นเดียวกัน”

ออเดรเอ่ยอย่างปิติยินดี รู้จักกันมานาน โรเบิร์ตเริ่มรู้ถึงความปรารถนาที่ออเดรมีต่อเขา เขาไม่พอใจมันเลยสักนิด แต่คิดว่านี่คือเครื่องมืออย่างดีที่จะทำให้ไม่ว่าอย่างไรตระกูลมอนโตเซราก็จะต้องติดสอยห้อยตามตระกูลเฮมิงตันเสมอ

ตัวแทนตระกูลมอนโตเซราในปีนี้คือออเดร และเฮเลนน่าเหมือนอย่างเคย ส่วนตัวแทนตระกูลเฮมิงตันคือโรเบิร์ต และจอร์แดน เฮเลนน่ายิ้มอ่อนหวาน เดินมาจับแขนจอร์แดนพร้อมเรียกเสียงนุ่ม

“จอร์แดน เรื่องการแต่งงานของเราน่ะ...”

จอร์แดนปลดมือของเธออย่างเย็นชา และเดินผ่านเฮเลนน่าไป โรเบิร์ตเห็นดังนั้นก็เร่งขอตัวเดินตามลูกชายของตนเองไป เฮเลนน่าแข็งค้าง ก่อนจะกำหมัดแน่น มองตามร่างของคู่หมั้นตนเอง อดคิดไม่ได้ว่าตั้งแต่เห็นว่าซีอาน่ากลับมา เขาก็กลายเป็นอีกคนหนึ่งเลย ยิ่งคิดยิ่งแค้น แต่เฮเลนน่าก็ปั้นหน้าอ่อนหวาน หมุนตัว เดินตามคู่หมั้นของตนเองไป

จอร์แดนเดินมาสักพักก็พบกับอเล็ก และโซเฟียยืนอยู่ด้วยกัน จอร์แดนเอ่ยปากถามเพื่อน

“ท่านเลียมล่ะ”

อเล็กหลุบตาลงต่ำ “ท่านพ่อป่วยหนักเมื่อวาน วันนี้ข้าและโซเฟียเลยมาแทน อาการป่วยของท่านพ่อ ข้าก็กลุ้มใจไม่น้อยเลย”

“เกิดเรื่องมากมายในตระกูลของเจ้า ท่านเลียมจะเครียดจนอาการป่วยกำเริบก็ไม่แปลก” จอร์แดนกล่าว หันมองโซเฟียที่ระบายยิ้มอ่อนโยนให้เขา “เจ้าดีขึ้นแล้วนะ”

“ดีขึ้นมากแล้ว เฮเลนน่ารักษาจนหายดี” โซเฟียบอก พอเห็นเฮเลนน่าเดินตามมา เธอก็ยิ้มอบอุ่นให้ “ขอบคุณเจ้ามากนะ”

“ท่านเหมือนพี่สาวของข้า อย่างไรข้าก็ต้องช่วยเหลือ” เฮเลนน่าบอกยิ้มๆ มองไปโดยรอบแล้วเอ่ยทักทายฮันน่าเสียงหวาน “สวัสดี ฮันน่า”

ฮันน่ามากับมารดาของตน เห็นเฮเลนน่าก็เร่งตรงเข้ามาหา เอ่ยกระซิบถามเสียงเครียด “เจ้าว่านังอสรพิษนั่นจะมาหรือไม่”

หลังปรับความเข้าใจกัน ฮันน่าจึงจำได้ว่าซีอาน่านั้นมีสายสัมพันธ์กับงู เธอเองก็เคยถูกซีอาน่าใช้งูเล่นงาน เรื่องในงานเลี้ยงวันนั้น เฮเลนน่าบอกว่าอาจจะเป็นซีอาน่าส่งงูมาทำร้ายพ่อของเธอก็ได้ คิดดังนี้ฮันน่าก็เจ็บแค้นยิ่งนัก เอ่ยเสียงเครียด

“ยัยฆาตกรนั่น ยังลอยหน้าลอยตาได้อยู่อีกนะ!

เฮเลนน่าเห็นฮันน่าเกลียดซีอาน่าเข้ากระดูกดำก็ได้แต่ยิ้มบางๆ ไม่ว่าอะไร แอนโทนี่มาเป็นตระกูลที่ห้า เขาเห็นพวกจอร์แดนก็ทักทายอย่างขอไปที และแยกตัวไปเดินเล่นที่อื่น จอร์แดนอดเอ่ยไม่ได้ว่า

“เขาจงใจตีตัวออกห่างจากพวกเราใช่ไหม หรือข้ารู้สึกไปเอง”

อเล็กไม่อยากจะเอ่ยว่าเพราะแอนโทนี่รู้ว่าตระกูลเฮมิงตันสนับสนุนให้ตระกูลมอนโตเซรากอบโกยผลประโยชน์จากผืนดินของตระกูลคินเคล่าในครานั้น ซึ่งมันทำให้แอนโทนี่ไม่พอใจอยู่ลึกๆ ถึงจะไม่เอ่ยปากต่อว่า แต่ก็หนีหน้าไม่อยากสมาคมด้วยสักเท่าไร

“เขาคงมี...ความจำเป็นมากกว่านะ” อเล็กแก้ตัวให้แอนโทนี่เบาๆ โตขนาดนี้ พอจะรู้แล้วว่าตระกูลเฮมิงตันน้ำใจโหดเหี้ยมไม่ธรรมดา เขาไม่อยากจะให้จอร์แดนมองแอนโทนี่เป็นศัตรู เห็นจอร์แดนยังมองแผ่นหลังของแอนโทนี่ที่ห่างออกไปทุกที เขาก็ดึงความสนใจเพื่อน “ตระกูลคอนเนอร์เนรีมาแล้ว”

จอร์แดนหันไปทักทายตัวแทนตระกูลคอนเนอร์เนรี ไม่ได้สนใจแอนโทนี่อีก โซเฟียเห็นคนที่ไม่สนิทคุ้นเคยมาทักทายก็เอื้อมมือมาคล้องแขนของอเล็ก แต่อีกฝ่ายปัดออกอย่างสุภาพ และแนบเนียน บอกจอร์แดนว่า

“ข้าจะไปหาแอนโทนี่หน่อยนะ”

อีกด้านหนึ่ง แอนโทนี่กำลังนั่งอยู่ข้างขอบน้ำพุ มองดูเหล่าตระกูลใหญ่ที่เขาเคยมองอย่างเลื่อมใส สำหรับเขาแล้ว คนที่ได้ใกล้ชิดเทพมังกรที่มีหูตากว้างไกล ไม่น่าจะเป็นคนเลวได้เลย แต่พอตระกูลเพอร์เนสันขึ้นมาเป็นตระกูลใหญ่แล้ว เขากลับได้พบความจริงที่โหดร้าย อีกทั้งคนในตระกูลของเขา แต่เดิมซื่อสัตย์มือสะอาดก็เริ่มบ้าอำนาจมากขึ้นทุกวัน ตระกูลร๊อคซานน่าที่เคยสนิทสนมกันมากก็แสดงให้เห็นซึ่งความโลภ

อำนาจมันเปลี่ยนคนได้จริงๆ

“แอนโทนี่...” อเล็กเดินมาหาเขา แอนโทนี่เบือนหน้าหนี “ขืนเจ้ายังทำเช่นนี้ต่อไป พวกเขาจะเพ่งเล็งเจ้านะ”

“แล้วอย่างไร” แอนโทนี่ถามกลับ “เขาจะเพ่งเล็งข้าแล้วทำกับตระกูลของข้าเหมือนที่ทำกับตระกูลคอนเนอร์เนรีหรือ จะพบอาวุธสังหารมังกรที่บ้านของข้าหรือ”

อเล็กเอื้อมมือมาปิดปากเพื่อนทันที ถลึงตามองแอนโทนี่แล้วเอ่ยเสียงเครียด “อย่าได้พูดอะไรพล่อยๆ เชียว ต่อหน้าข้า เจ้าอยากเอ่ยอะไรก็ย่อมได้ แต่ต้องไม่ใช่กับคนอื่น ในสถานที่ที่เจ้าไม่รู้ว่ามีใครแอบฟังอยู่บ้าง!

แอนโทนี่ปัดมือเพื่อนออก  “เจ้าไม่อึดอัดหรือไง เมื่อเห็นสิ่งที่พวกเขาทำกับเหมืองและแร่ในตระกูลคินเคล่าแบบนั้น!? หรือเพราะว่าตระกูลแอนเดอร์สันก็ได้ประโยชน์ เลยทำเป็นปิดตาข้าง!?

“ข้าก็กลัวเหมือนเจ้านั่นแหละ!” อเล็กตอบกลับ ทำให้แอนโทนี่เงียบกริบในพริบตา จังหวะนั้นพวกเขาหลุบตาลงต่ำ รู้สึกว่าตนเองขี้ขลาดเหลือเกิน

“นั่น...แอนโทนี่ใช่ไหม”

เสียงหวานใสทักทายเขาดังขึ้น แอนโทนี่และอเล็กชะงัก ครั้นหันไปมองพวกเขาก็ต้องเบิกตากว้าง

ซีอาน่ากุมมือของคริสติน เดินยิ้มเข้ามาพร้อมมองคนทั้งสองด้วยดวงตาสีน้ำเงินเข้มที่ลึกล้ำราวมหาสมุทร “สวัสดี”

แอนโทนี่แทบลืมหายใจ มองซีอาน่าและคริสตินอย่างมึนงงไปชั่วครู่หนึ่ง ส่วนอเล็กถึงกับตัวสั่นเล็กน้อยเมื่อเห็นว่าใครเดินเข้ามา ซีอาน่ามองเด็กหนุ่มทั้งสองคน เธอยิ้มเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พูดคุยอย่างไม่สนใจกิริยาของทั้งสองคนนั้น

“เมื่อคราวที่แล้วข้าไม่ได้ทักทายพวกเจ้าในงานแต่งงาน คงไม่โกรธนะ”

“ไม่” แอนโทนี่ร้อง “ไม่เลย”

ซีอาน่ายิ้มให้แอนโทนี่ และมองไปที่อเล็ก พลันแววตาเย็นเยียบในทันที เธอหันไปบอกคริสติน “ไปกันเถอะ เดี๋ยวใครบางคนจะอึดอัดเปล่าๆ”

คริสตินไม่ตอบ แต่กุมมือเพื่อนแล้วสาวเท้าเข้าไปในงานประชุมทันที อเล็กมองตามร่างของเด็กสาวทั้งสองจนเหลียวหลัง คนหนึ่งในชุดคลุมตัวแทนของตระกูลคินเคล่า ขณะที่อีกคนใส่ชุดคลุมของตัวแทนตระกูลคัลลาแฮน แอนโทนี่อดเอ่ยไม่ได้

“ตัวแทนของตระกูลคัลลาแฮนคราวนี้ไม่ใช่แอนเซล หรือว่าเฮเชลเหรอ”

การปรากฏตัวของซีอาน่า คินเคล่าทำให้บรรยากาศนั้นแปรเปลี่ยน เหมือนลุกด้วยไฟ แต่การปรากฏตัวของคริสติน คัลลาแฮนราวทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนถูกราดด้วยน้ำเย็นจัด เด็กสาวทั้งสอง...คนหนึ่งเหมือนพระอาทิตย์ อีกคนคือพระจันทร์ งดงามไร้ที่ติ แต่ให้ความรู้สึกคนละขั้ว

ไม่มีใครคาดคิดว่าคริสตินจะปรากฏตัว พอเด็กสาวเดินผ่าน โซเฟียก็ถึงกับต้องกำหมัดแน่น ถลึงตามองคริสตินที่มีประกายตาเย็นเยียบด้วยความเจ็บแค้น ฮันน่าเอ่ยเสียงดังว่า

“เจ้ากล้ามาด้วยเหรอ!?

คริสตินหยุดเดิน บีบมือของซีอาน่าแล้วหันไปจ้องฮันน่า เอ่ยเสียงเย็น “ทำไมจะไม่กล้า เพราะข้าไม่ได้ทำอะไรผิด”

“เจ้า...”

“สุภาพหน่อยฮันน่า” ซีอาน่าเอ่ยเสียงเรียบ “เดี๋ยวงูของข้าได้ยินเสียงเจ้าแล้วตกใจ รีบเลื้อยเข้ามาโจมตีเจ้าจะทำยังไง ข้าห้ามความเร็วของงูไม่ทันหรอกนะ”

ฮันน่าอ้าปากค้าง ซีอาน่าหัวเราะออกมาเบาๆ ลูบมือคริสตินพร้อมบอก “เราไปกันเถอะ”

เด็กสาวทั้งสองคนนั่งประจำที่ในฐานะตัวแทนตระกูลใหญ่ ซีอาน่าได้ชื่อว่าหัวหน้าตระกูลใหญ่ที่อายุน้อยที่สุด ขณะที่คริสติน จากวันนี้ไปทุกคนจะได้รู้ว่าตระกูลคัลลาแฮนให้ความสำคัญกับคริสตินขนาดไหน คนจากตระกูลใหญ่มากมายหันไปพูดคุยกันอย่างอดไม่อยู่ ซีอาน่าและคริสตินปรากฏตัวพร้อมกันเช่นนี้ทำให้พวกเขาจำได้ถึงวันเก่าๆ เด็กสาวสองคนที่มีอิทธิพลกับทวีปแอสโทเรีย และมักไปไหนมาไหนเคียงข้างกันเสมอ

มิตรภาพของพวกเธอดุจเดิม แต่กับคนอื่น แทบไม่เหลืออยู่แล้ว

“สบายดีหรือไม่หนูซีอาน่า” โรเบิร์ตเอ่ยทักทายซีอาน่าก่อน พาลูกชายของตนมานั่งข้างเด็กสาว “จอร์แดนเขาบ่นถึงทุกวัน ทำไมถึงไม่ยอมให้เขาเข้าพบล่ะ”

“ข้าก็คิดถึงเขาทุกวัน” ซีอาน่าบอกพร้อมรอยยิ้มหวาน ทำเอาคนฟังใจชื้น ก่อนจะเหมือนถูกผลักลงเหวเมื่อซีอาน่าพูดต่อให้จบ “แต่ก็ไม่อยากเกี่ยวข้องกับคู่หมั้นของน้องสาว พวกเราเหลือแค่ความรู้สึกดีๆ ให้กันก็พอแล้วเจ้าค่ะ”

คริสตินขยับยิ้มเยาะออกมา เธอว่า “โชคดี อย่างน้อยก็ยังเหลือความรู้สึกดีๆ นะจอร์แดน”

เทียบกับเธอและอเล็กแล้ว ไม่เหลือเลยสักนิดเดียว!

ดวงหน้าของจอร์แดน และอเล็กเปลี่ยนสีเมื่อได้ยินคำพูดจากปากของคริสติน โรเบิร์ตก็พูดอะไรไม่ออก ต้องเงียบเสียงลงไปเช่นเดียวกัน ซีอาน่าลอบกระชับมือเพื่อนสาว คริสตินเองก็ลอบพยักหน้าให้เธอ สื่อว่าตนเองไม่เป็นอะไร ตอนนี้เธอไม่อยากแม้แต่จะมองใบหน้าที่เหมือนลูกชายของตนของเขาคนนั้น

“ท่านพี่โซเฟียหายดีหรือยังเจ้าคะ” เสียงของเด็กสาวตระกูลคอนเนอร์เนรีดังขึ้น ทำให้ทุกคนเหลือบมองไปทางเธอไม่ได้ เด็กคนนี้คือโดโรธี คอนเนอร์เนรี นามสกุลเดิมคือมิลรีเคน วันนี้มากับพี่ชายฝาแฝด คือโดมินิท

“หายดีแล้ว” โซเฟียในตอนนี้มีหน้ามีตากว้างขวางในหมู่ชนชั้นสูงเอ่ย “แต่ก็คิดถึง...”

เธอพูดเท่านี้ก็ถูกอเล็กกระตุกมือไม่ให้เอ่ยต่อ อย่างไรเสียนี่ก็อยู่ใต้จมูกของผู้นำเผ่ามังกร ไม่ควรคิดจะหาเรื่องใคร

“คิดถึงลูกใช่ไหมเจ้าคะ” โซเฟียรู้ และเข้าใจ แต่น่าเสียดายที่ฮันน่า ซึ่งมากับซารีน่า มารดาของตนกลับไม่รู้และไม่เข้าใจเลยสักนิด ฮันน่ายังว่าต่อ “น่าเสียดาย ยังเด็กอยู่แท้ๆ”

ฮันน่าปรายตามองคริสตินเล็กน้อย สื่อได้ว่า คนอะไรจิตใจโหดเหี้ยมขนาดลงมือกับเด็กได้ลงคอ

“นั่นสิเจ้าคะ ห่วงก็แต่ร่างกายของท่านพี่โซเฟีย จะมีลูกให้ท่านอเล็กได้อีกไหม” โดโรธีกล่าว

“ได้แน่นอน ข้าตรวจแล้ว” เฮเลนน่าบอกพร้อมยิ้มอ่อนหวาน “พวกท่านวางใจเถอะนะ”

คริสตินไม่มีปฏิกิริยากับคำพูดพวกนั้น เรียกได้ว่าเธอทำใจมาบ้างแล้ว ดังนั้นจึงไม่รู้สึกรุนแรงเท่าไร พอรู้สึกเจ็บปวดก็คิดถึงหน้าลูกของตน คิดถึงวันคืนที่อุ้มชูเด็กคนนั้นมาเพียงตัวคนเดียว คริสตินก็รู้สึกว่าตนเองยังทนไหว ออกมาในวันนี้ไม่ได้หวังให้ใครเข้าใจ แค่อยากจะปูทางให้ลูกของตน และปกป้องตระกูลคัลลาแฮนเท่านั้นเอง

ซีอาน่ามองเพื่อนอย่างเป็นห่วง ครั้นเห็นว่าคริสตินไม่เป็นอะไรก็วางใจ เธอหันไปยังแอนโทนี่ที่นั่งอยู่ข้างฮันน่า แล้วบอกเสียงดัง “จะว่าไป ไม่เจอกันนาน ข้ามีของอยากจะมอบให้เจ้าด้วยนะแอนโทนี่”

“ขะ...ข้าหรือ” แอนโทนี่มีสีหน้างุนงง

ซีอาน่าพยักหน้ารับ “ก็เจ้าช่วยออกหน้าเรื่องที่ผืนดินของข้าโดนคนชั่วๆ มันโกงกินนี่น่า...” เน้นย้ำบางคำ ทำให้หน้าชากันเกือบทั้งโต๊ะ ซีอาน่าปรบมือ “ตระกูลคินเคล่าตอบแทนผู้ที่ดีกับเราเสมอ รับสิ่งนี้ไปเถอะนะแอนโทนี่”

สาวใช้คนหนึ่งเดินเข้ามาพร้อมกล่องขนาดใหญ่ ก่อนจะเปิดมันออกต่อหน้าทุกคน เป็นเพชรเม็ดใหญ่ที่มีขนาดเท่าหัวเด็ก เจียระไนอย่างงดงาม ประดับด้วยพลอยหลายสี ทำเอาแอนโทนี่เบิกตากว้าง

“มะ...มันมากไปแล้วซีอาน่า”

“อย่าห่วงเลย ในพื้นที่ของตระกูลคินเคล่ายังมีอยู่อีกเยอะ เม็ดใหญ่กว่านี้สองเท่าด้วยซ้ำ ข้าให้คริสตินไปเม็ดหนึ่ง เจ้าก็ควรได้อีกเม็ดหนึ่ง” ซีอาน่าบอก หันมามองออเดรเล็กน้อยแล้วว่า “ที่จริงข้าควรมอบให้ตระกูลมอนโตเซราด้วย แต่ดูท่าท่านออเดรจะได้ไปเยอะแล้ว”

ออเดรหน้าเปลี่ยนสี ถลึงตามองซีอาน่าอย่างกราดเกรี้ยวในทันที เฮเลนน่าเร่งว่า

“ท่านพี่ เหตุใดต้องกล่าวเช่นนี้ ท่านพ่อดูแลทรัพย์สินที่เป็นของท่านให้ ท่านควรขอบคุณท่านพ่อจึงจะถูก”

“เหรอ” ซีอาน่ายิ้มเล็กน้อย “เช่นนั้นทรัพย์สินที่เทพมังกรรับฝากไว้ให้ข้า คงมากมายมหาศาล ต้องขอบคุณทางตระกูลมอนโตเซรา และตระกูลร๊อคซานน่าด้วยนะ”

ดวงหน้าของตัวแทนสองตระกูลเผือดสี ซีอาน่ายังคงยิ้มน้อยๆ ไม่กล่าวอะไรอีก จอร์แดนมองบรรยากาศอึดอัดรอบตัว ก่อนจะเอ่ยเสียงนุ่มกับซีอาน่าว่า

“ซีอาน่า ข้าอยากถามว่า...ที่เจ้าไม่อยู่เมืองหลวง และหายไปในคราวนี้ เจ้าไปอยู่ที่ไหนเหรอ”

“อ๋อ ข้า...” ซีอาน่ากำลังจะตอบ แต่ทว่าเสียงบินของมังกรวาโยกลับดังขึ้นเสียก่อน ไม่ช้าร่างของชายชราที่มีศักดิ์เป็นหัวหน้าเผ่ามังกรวาโยก็เดินเข้ามาในห้อง

ตัวแทนทุกตระกูลหยัดกายลุกและโค้งคำนับให้อย่างสุภาพ ชายชรานั่งลงตรงหัวโต๊ะ ตำแหน่งประธาน พร้อมเอ่ยเสียงดังว่า

“ตัวแทนของแต่ละตระกูลมากันครบแล้วสินะ”

ดวงตาคมกริบของหัวหน้าเผ่ามังกรมองทุกคน ก่อนจะหยุดที่ซีอาน่า ครั้นคิดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของตระกูลคินเคล่า และกลายเป็นเขาที่ต้องดูแลทรัพย์สินของตระกูลคินเคล่าให้ก็อดกล่าวประชดขึ้นมาไม่ได้ “ปีนี้ เจ้ามาประชุมได้แล้วหรือ”

ซีอาน่ากำลังจะตอบ ท่ามกลางสายตาสาแก่ใจของใครหลายคน เสียงหนึ่งกลับดังขึ้นทำให้ซีอาน่าต้องกลืนคำพูดของตนลงคอ

“หมายถึงข้าหรือ” 

 ทุกคนหันมองต้นเสียง แล้วเทพมังกรก็แทบสำลักอากาศ นั่นคือตระกูลวาเรนโนซา...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 845 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,810 ความคิดเห็น

 1. #6672 SONAKY (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 16:51
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด
  #6,672
  0
 2. #6530 PHILLIPS (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 16:32
  เผ็ดดดดดด ร้องง
  #6,530
  0
 3. #5949 BEAMOSH (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 18:21
  กรี้ดดดดดด
  #5,949
  0
 4. #5912 ChoCoMooseMochi (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 13:55

  ไซอามาแล้ววววว

  ไรท์จ๋าาา รออยู่น้า
  คิดถึงไซอา อยากอ่านต่อแล้วววว
  เปิดตอนต่อไปไวๆนะค้าา ยังรอเรื่องนี้อยู่ตลอด ถึงอ่านเรื่องอื่นๆของไรท์แต่ก็ยังจะบ่นคิดถึงแอสซี่ในใจอยู่เรื่อย
  กลับมาอ่านอีกรอบก็ยังติดเหมือนเดิม
  แงงง มันค้าง
  #5,912
  0
 5. #5909 aingjongkv (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 21:27
  กรี๊ดดดไซอา!!!! น้องมาแล้วววววว รอนะคะ รออออออ
  #5,909
  0
 6. #5907 siengsor (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 20:31
  สนุกมากกกกกกกกก รอเปิดตอนต่อไปอยู่นะคะ อยากให้มีอีบุ้ค อยสกุสอยมาอ่านยาวๆเลยทฮือออ
  #5,907
  0
 7. #5900 amine mine (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 13:22
  คริสตินต้องใจเเข็งมากๆนะ ฮื้อ สงสารนาง อยากให้ซีอาน่าเล่นให้พวกมันเจ็บๆเลย โธ่~~ ท่านผู้นำตระกูล ไซอา~~ //รอเสมอ เมื่อเธออัพค่ะ

  ปล. อยากให้ไรท์ทำเล่มจริงๆนะ แง๊ เรื่องดีๆแบบนี้สมควรเก็บไว้อ่านหลายๆรอบ
  #5,900
  0
 8. #5897 มุกึๆ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 08:15

  กรี๊ดดดดด มาแล้วววว มาแล้ววว ฮืออออ ในที่สุดดด สู้ๆนะคริสติน คิดถึงลูกเข้าไว้ ผช.หาใหม่ได้ แอนโทนี่ก็โอเคนะ หวังว่าจะไม่ดีแตก อย่างน้อยตัวแอนโทนี่ก็ไม่ลืมกำพืดตัวเอง ถ้าในอนาคตยังดีๆแบบนี้อยู่ก็เชียร์จ้า เพื่อนหักเหลี่ยมโหดไปเล้ยยย เหมือนที่โซเฟียกะคริสตินทำ ส่วนตัวนี่คิดว่าโซเฟียเสียตัวให้อเล็กอ่ะแบบจัดฉากเลยต้องรีบแต่ง โซเฟียก็ไม่ใช่คนดีไรหรอกโดนห้อมล้อมด้วยคนแบบนั้น ก็ใช้วิธีชั่วๆสะลั่วๆอยู่แล้วแหละ อินมาก 5555

  มาต่อเร็วๆนะค้าา จิขาดใจตายยย ฮือออ
  #5,897
  1
  • #5897-1 มุกึๆ(จากตอนที่ 28)
   7 พฤษภาคม 2562 / 08:16
   เหมือนที่โซเฟียทำกะคริสติน* พิมพ์ก็ผิด โว๊ะ 55555
   #5897-1
 9. #5887 PanizzZ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 14:07
  อยากให้ออกมาเป็นอีบุ๊คเร็วๆจังเลยค่ะ
  #5,887
  0
 10. #5886 Poozayaki (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 13:51
  ง่าาา รอไรท์มาเปิดตอนอยู่นะคะ จะร้องทิ้งน้องไว้บนยอดไม้ได้เช่นไร
  #5,886
  0
 11. #5885 Fj030 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 08:56
  ไซอาไช่ไหม? รอตอนหน้าไม่ไหวแล้วไรท์จ๋า
  #5,885
  0
 12. #5881 Supriya (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 00:11

  เราหน่ะเขียนถึงไรท์ยาวมาก ว่าชอบนิยายของไรท์มากๆนะคะ ทั้งแอสโทเรีย คาเรย์และมารดาเลย แต่ตอนจะโพสต์เผลอกดผิดแล้วมันหายหมดเลย เฮ้อ แต่ไม่เป็นไรค่ะ รอเราอินอีกเราจะเขียนใหม่ค่ะ แต่ตอนนี้อยากบอกไรท์ว่าขอบคุณนะคะที่เขียนนิยายที่สนุกแบบนี้ให้เราได้อ่าน เราชอบโครงเรื่อง ตัวละคร ลักษณะนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอกของไรท์มากเลย มันเป็นเสน่ห์ที่น่ารักๆสุดๆเลย เราเป็นกำลังใจใก้ไรท์นะคะ ส่งความรักให้เท่ามหาสมุทรเลยย ฮา เราต้องการไรท์เสมอค่ะ!! อ่านเมื่อไรท์ต้องการhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-06.png https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-08.png

  #5,881
  0
 13. #5880 Supriya (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 23:22

  สนุกมากกกๆๆๆ ขอบคุณนะคะ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-05.png

  #5,880
  0
 14. #5879 Good One D@y (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 23:09

  สนุกจนหยุดอ่านไม่ได้เลยค่ะสู้ๆนะคะ คือแบบว่า อยากอ่านต่ออ่ะ สนุกมากเลย

  #5,879
  0
 15. #5876 Pearl Pink (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 22:05

  ค้างงงง
  #5,876
  0
 16. #5874 Aily1609 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 16:32
  เปิดอีกหน่อยสิโลก~
  #5,874
  0
 17. #5873 Praew.Kim (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 15:34
  แง้ ขออีกๆๆๆๆๆ
  #5,873
  0
 18. #5872 Maya1412 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 13:31

  โอ้ อย่าค้างงงงงงสิไรท์

  #5,872
  0
 19. #5871 Eunomia (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 12:57
  เราต้องการโลกกกกก
  #5,871
  0
 20. #5870 Femiella (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 12:08
  รออยู่นโลก รีบๆกลับมาเปิดตอนน้า
  #5,870
  0
 21. #5868 CL@M (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 04:23
  อ๊ากกก ต้องรอตอนหน้าอีกกี่วันนน
  #5,868
  0
 22. #5866 SATANGnaphatsorn (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 23:10

  โอหู้วววววววว คุณไรท์ตัดจบได้ไม่น่ารักเลย ฮรืออออออออออออ รอนะคะ

  #5,866
  0
 23. #5865 StarFirework (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 23:09
  ตัดจบยิ่งกว่าละครไทย อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อเลยน้าาาาา
  #5,865
  0
 24. #5864 BearBear2911 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 22:35
  ไซอาาาาา
  กรี๊ดดด
  เราปลื้มนางงงง
  #5,864
  0
 25. #5863 Eunomia (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 22:09

  ไซอ๊าาาาาาาา!! //ค้างเดสก๊ะะะ
  #5,863
  0