ASTORIA.

ตอนที่ 27 : บทที่ 26 : คัลลาแฮน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,211
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 758 ครั้ง
  4 พ.ค. 62

  

หลังจากได้ของวิเศษคืนมา ซีอาน่าสามารถบริหารจัดการเขตหกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมั่งคงมากยิ่งขึ้น แต่เดิมนั้นเธอแค่เข้าไปวางระบบใหม่ๆ จัดการทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง แต่ทว่าตอนนี้เธอสามารถบริหารให้เขตหกเติบโตและก้าวหน้าได้มากกกว่าเก่าจนคิดว่าเมื่อไซอากลับมาอีกครั้ง เขาจะต้องแปลกใจมากแน่ๆ

ไซอาต้องการเปิดการค้าระหว่างเขต และเขตหกเองก็มีพื้นที่มหาศาลมากกว่าเขตอื่นถึงสองเท่ากว่า มีเหมือนแร่มากกว่าที่ดินของตระกูลคินเคล่าถึงสามเท่า ที่สำคัญคือไซอามีความสัมพันธ์บางอย่างกับคิรินแห่งแอสโทเรีย ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งจนแม้แต่มังกรวาโยยังไม่กล้ายุ่ง

การจะค้าขายกับเขตอื่น อันดับแรกที่สำคัญคือความรู้เท่าทันคนของเขตอื่น เช่นนั้นซีอาน่าเลยจัดการสร้างโรงเรียนฝึกอบรมคนของเขตหกที่คิดจะค้าขายกับเขตอื่น ตั้งหน่วยงานหนึ่งขึ้นมาโดยเฉพาะ และบริหารหน่วยงานนั้นด้วยตัวเอง คือหน่วยงานที่ผู้คนจะมาติดต่อทั้งผู้ต้องการทำการค้ากับเขตหก และคนในเขตหกที่ต้องการทำการค้ากับเขตอื่น

การมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองเป็นเรื่องสำคัญเมื่อคิดจะค้าขายกับใคร ซีอาน่าคิดแล้วคิดอีกจึงได้หาสิ่งที่ดินแดนอื่นไม่มีมาไว้ในเขตหก พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีแต่คนในเขตหกเท่านั้นจะสามารถทำได้ เธอเลือกสร้างอุปกรณ์เก็บของมิติ และของที่ไม่มีในทวีปแอสโทเรียอีกสองสามชิ้น เตรียมใช้มันเป็นการค้าหลักของเขตหก

มีทรัพย์ในดินมาก ก็ต้องมีทหารที่ไว้ใจได้ และแข็งขัน มีกฎเหล็กที่เคร่งครัดกว่าเขตอื่น การบริหารนั้นเป็นงานง่ายๆ แต่เรื่องจิปาถะเยอะนัก แม้จะเป็นซีอาน่าที่เคยเป็นเทพแห่งโชคชะตา คุ้นเคยกับงานพวกนี้ดี แต่เธอก็ต้องเสียเวลาไปถึงปีกว่า กว่าที่ทุกอย่างจะเข้ารูปเข้ารอย

“สร้างโรงเรียน และสร้างศูนย์วิจับช่างฝีมือ โรงหมอ ธนาคาร และสร้างโรงประมูล...” ซาโลยานับสิ่งที่ซีอาน่าสร้างภายในเวลาสองปีที่อยู่ในเขตหก “ตอนนี้เขตหกของไซอาเจริญมากกว่าเขตไหนแล้วๆ ยังต้องมีอะไรอีกเล่า”

“เปิดเสรีเจ้าค่ะ” ซีอาน่าตอบ “เปิดการค้ากับเขตอื่น ให้พวกเขาเห็นความร่ำรวยของเรา และกอบโกยเอาจากพวกเขา รวมถึงสร้างพันธมิตร...ล่าสุดไซอาบอกว่าจะขอเปิดท่าเรือให้คนจากทวีปอื่นเข้ามาค้าขายด้วย”

ซาโลยาตาโตกับประโยคสุดท้าย แต่ซีอาน่านั้นไม่แปลกใจ ในหมู่สิบทวีปที่ปรากฏ นอกจากสภามังกรแล้ว ทวีปอื่นๆ ล้วนแล้วแต่ค้าขายกันผ่านทางเรือขนส่งสินค้า เรื่องนี้ทวีปแอสโทเรียล้าหลังกว่าทวีปอื่นมาก เธอคิดว่าระดับไซอาต้องคิดเรื่องนี้ ดังนั้นจึงจัดการอบรมคนในเขตหกเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ แล้ว ท่าเรือก็เตรียมสร้างเอาไว้แล้ว ไม่มีอะไรน่าห่วงเลยสักนิดเดียว

ซีอาน่าโหมงานหนักนานถึงปีกว่า พอถึงช่วงปลายปีที่สอง จดหมายของไซอาที่นานๆ จะส่งมาทีก็ส่งมาถึงมือ จดหมายนั้นกล่าวบอกสั้นๆ ว่า

ผู้นำตระกูลคัลลาแฮนจะถูกวางยาพิษในการประชุมผู้นำตระกูลใหญ่ เจ้าออกไปช่วยเขา และบริหารที่ดินของตระกูลคินเคล่าได้แล้ว และข้าจะตามไปในภายหลัง

ซีอาน่าตาโตในทันที เธอเล่าเรื่องนี้ให้ซาโลยาฟัง มารดาของเธอฟังแล้วก็เร่งบอกว่า

“เจ้าออกไปคนเดียวเถอะ แม่จะอยู่บริหารงานที่นี่ต่อจากเจ้า ถ้าไซอากลับมาที่นี่ แม่จะบอกสิ่งที่เจ้าคิดให้เขาฟังและเข้าใจ เขตหกจะขาดผู้นำให้คนทำงานไม่ได้ ยิ่งใกล้เปิดเสรี ยิ่งต้องมีคนคอยจัดการเรื่องทุกอย่าง”

ซีอาน่าฟังคำมารดาแล้วพยักหน้ารับ ซาโลยาเคยค้าขายกับตระกูลคินเคล่ามาก่อน ดังนั้นเรื่องการค้า และมีปฏิสัมพันธ์กับตระกูลอื่น ซาโลยาสามารถทำมันได้ดี ส่วนเรื่องยากๆ ที่อยากทำ ซีอาน่านั้นทำจนหมดแล้ว สามารถมอบภาระให้ซาโลยาได้ คิดไปคิดมา ซีอาน่าก็ต้องหัวเราะ เธอบอก

“ท่านออเดรจะต้องเสียใจแน่ๆ ที่ทอดทิ้งผู้หญิงเก่งอย่างท่านแม่ไป”

ซาโลยานึกภาพตัวเองสมัยเก่า ทั้งที่เป็นคนมีความสามารถ แต่กลับยอมโยนมันทิ้งเพื่อเป็นภรรยาของผู้ชายคนหนึ่ง เธอขัดใจตัวเองไม่น้อย ตอนนี้เธอสุขุม และเรียนรู้อย่างอื่นได้มากขึ้น ไม่เหมือนคนเก่าที่วันๆ เอาแต่เฉิดฉายและเอาใจสามีของตนอีกต่อไปแล้ว

“แม่จะทำให้เขาเสียใจจนกระอักเลือดตายเลย!

ซาโลยาบอก ก่อนจะจัดเตรียมของให้ลูกสาวของตน “ได้ข่าวว่าคนพวกนั้นไม่ถูกกับตระกูลคัลลาแฮน หลายอย่างที่ตระกูลคัลลาแฮนต้องขาดแคลน เจ้าเอาไปให้พวกเขา พร้อมฝากหอมแก้มคริสตินให้แม่ด้วย เด็กคนนั้น...คงเจอเรื่องที่ยากลำบากน่าดู”

พอพูดถึงคริสติน ซีอาน่าก็มีแววตาที่หม่นลง รายงานสถานการณ์ตระกูลคัลลาแฮนที่ถูกส่งมา คริสตินเป็นคนที่น่าห่วงมากที่สุด

เมื่อต้นเดือนมานี้...โซเฟีย แอนเดอร์สันเกิดล้มป่วย และไปซื้อยาจากร้านค้าของตระกูลคัลลาแฮน เพราะว่าตอนนี้เธอไม่สนิทใจกับเฮเลนน่าเหมือนเก่าแล้ว แต่กลายเป็นว่าเมื่อกินยาของตระกูลคัลลาแฮนเข้าไป เกิดป่วยหนักจนเกือบตาย พอดีกับตอนนั้นเฮเลนน่าเข้ามาปรับความเข้าใจกับฮันน่า ว่าพวกมอนโตเซราไม่ได้คิดร้ายกับตระกูลร๊อคซานน่า จึงได้ช่วยเอาไว้ทัน แต่ทว่าผลการตรวจคือยาที่โซเฟียไปซื้อกับตระกูลคัลลาแฮนนั้นเป็นปัญหา พนักงานในร้านค้ายาก็บอกว่า คริสติน คัลลาแฮนมากำชับด้วยตัวเอง ว่าถ้าเป็นสาวใช้ของตระกูลแอนเดอร์สันมาซื้อยาให้นายหญิง ต้องขายตัวนี้ให้สถานเดียว เรื่องนี้ทำให้ตระกูลมอนโตเซรา และตระกูลร๊อคซานน่ากลับมาเป็นพันธมิตรกันอีกครั้ง เพื่อเล่นงานตระกูลคัลลาแฮน

ข่าวที่ว่าคริสติน คัลลาแฮนคิดสังหารโซเฟีย แอนเดอร์สันก็ดังขจรขจายไป ตระกูลคัลลาแฮนยืนกรานว่าคริสตินไม่ได้ทำ ทว่าตระกูลแอนเดอร์สัน และตระกูลร๊อคซานน่าจะเอาเรื่อง แต่เพราะหลักฐานมีเพียงอย่างเดียวคือคำพูดปากเปล่าของพนักงานค้ายาในร้านนั้น ซึ่งพอจะขึ้นให้ปากคำกับเทพมังกรก็ถูกงูกัดตายไปเสียก่อน ซึ่งเรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุอย่างไม่ต้องสงสัย และไม่มีใครเห็นคริสตินออกมาจากตระกูลคัลลาแฮนนานมากแล้ว นอกจากพนักงานขายคนนั้นก็ไม่มีใครเห็นคริสตินไปที่ร้านค้ายา ข้อกล่าวหาที่ว่าคริสตินคิดสังหารโซเฟีย จึงตกไป เหลือเพียงบทลงโทษที่เทพมังกรมอบให้ตระกูลคัลลาแฮน ห้ามค้ายาในช่วงนี้เป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม ข้อหาที่มียาอันตรายไว้ในร้านของตน

ไซอาช่วยปกป้องตระกูลคัลลาแฮนเอาไว้จริงๆ ด้วย ซีอาน่าคิดในใจ เขาทำเพื่อข้าหรือเปล่านะ ไม่หรอกกระมัง เพราะเขาอยากได้ตระกูลคัลลาแฮนเป็นพันธมิตรมากกว่า

แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตระกูลคัลลาแฮนถูกเพ่งเล็งทำร้าย เมื่อใส่ความไม่ได้ผล คนบางคนจึงคิดใช้วิธีที่เด็ดขาด คือการวางยาแอนเซล คัลลาแฮนต่อหน้าเทพมังกร ซึ่งมันตรงกับที่ซีอาน่าเคยอ่านในใบบันทึกโชคชะตาพอดี

แอนเซล คัลลาแฮนถูกวางยาจนเสียชีวิต สืบรู้ว่าเฮเชล คัลลาแฮนเป็นผู้ลงมือ เทพมังกรโกรธมาก ประหารเฮเชล คัลลาแฮนที่ปฏิเสธข้อกล่าวหาจนนาทีสุดท้ายของชีวิต และให้จัสติน คัลลาแฮนเป็นผู้นำตระกูลคัลลาแฮนคนโตไป และหลังจากนั้นไม่นาน ตระกูลคัลลาแฮนก็ถูกไฟไหม้ ตายทั้งตระกูล

ซีอาน่าหรี่ตาลง คิดใคร่ครวญให้ดี และพาคนรับใช้ใบ้ไปให้มากหน่อย จากนั้นจึงเดินทางออกจากเขตหกไปยังตระกูลคัลลาแฮน

 

**

 

คฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮน เป็นคฤหาสน์ที่เงียบเหงาที่สุดในเมืองหลวง แต่วันนี้...ขณะที่คนกวาดพื้นกำลังกวาดถนนหน้าประตูคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮนอย่างเงียบเหงาอยู่นั้น เขาพลันเห็นขบวนรถม้าที่ยาวเหยียด และบรรทุกของมากมายเต็มคันรถมาที่หน้าประตูคัลลาแฮน ตราสัญลักษณ์ของรถม้าปรากฏเป็นตราสัญลักษณ์รูปหงส์ที่กำลังเหินบิน...สัญลักษณ์ของตระกูลคินเคล่า

แอนเซล คัลลาแฮนกำลังป่วยหนักอยู่บนเตียง แต่พอได้ยินว่าใครมาถึง เขาก็ฝืนสังขาร สั่งสาวใช้ให้ช่วยแต่งตัว และเดินมาต้อนรับด้วยตัวเอง

“ไม่เจอกันตั้งนานนะเจ้าคะ ท่านพี่แอนเซล” ซีอาน่าเอ่ยทักอย่างนุ่มนวล พอเห็นร่างผอมของแอนเซลที่ต้องสวมชุดคลุมหลายต่อหลายชั้น ดวงตาของเธอก็เปลี่ยนแววเป็นสลดทันที “ท่านป่วยอยู่หรือ”

“ถึงป่วยหนักกว่านี้ หากเจ้ามา ข้าก็ต้องออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง” แอนเซลเอ่ย พร้อมทรุดตัวลงนั่ง เขาไอแห้งๆ ออกมา “เจ้า...ไม่เจอกันนานมาก สี่ปีได้กระมัง”

ซีอาน่ารู้สึกขอบตาร้อนผ่าว เธอว่า “เพราะท่านลุงโฮเนอร์ช่วยชีวิตข้าเอาไว้ ข้าจึงมีวันนี้ได้ ท่านพี่แอนเซล...ขอให้คนของข้า ตรวจดูอาการของท่านได้หรือไม่”

แอนเซลมองเธอและยิ้มอบอุ่น พยักหน้ารับ “เป็นเจ้า ข้าย่อมวางใจ”

หมอของตระกูลวาเรนโนซาติดตามเธอมา ฝีมือนั้นไม่ธรรมดาเลยสักนิด และเป็นหนึ่งในคนที่ไว้ใจได้ของไซอา เขาตรงเข้ามาตรวจดูอาการของแอนเซล แล้วหน้าเปลี่ยนสี หันมาบอกซีอาน่าว่า

“ถูกพิษเรื้อรังมานาน ตอนนี้กำลังขับพิษอยู่ แต่นั่นก็ทำให้ร่างกายอ่อนแอจนเป็นเช่นนี้ขอรับ ข้าว่า...ของที่ท่านเตรียมมาจะสามารถช่วยชีวิตเขาได้เป็นอย่างดี”

ซีอาน่ามองที่แอนเซล ที่ไม่มีสีหน้าแปลกใจเลยสักนิด

แอนเซลบอกว่า “ข้าเพิ่งรู้ตัวว่าถูกพิษมาโดยตลอด หลังจากที่เจ้าจากไปไม่นานนัก หมอของตระกูลคัลลาแฮนก็ตรวจดูหลายครั้ง ได้แต่พยุง และรักษาตามอาการ พิษนี้สะสมในตัวข้า จะทำลายมันก็ต้องทำลายข้าไปด้วย ไม่มีวิธีที่จะขับพิษออกได้หมด...ตอนนี้ก็เริ่มสอนให้เฮเชล ดูแลเรื่องราวในตระกูลคัลลาแฮนต่อไปแล้ว”

นั่นเท่ากับเตรียมใจตายแล้ว!

ซีอาน่าหน้าเปลี่ยนสี เอ่ยอย่างจริงจัง “ข้าจะรักษาอาการของท่านเอง!

“หือ?” แอนเซลมองเธอพร้อมยิ้มบาง ก่อนที่จะแข็งค้างเมื่อซีอาน่าพยักหน้าให้คนไปขนหีบสมบัติมาเปิด และสิ่งที่อยู่ด้านในคือพืชสมุนไพรวิเศษ ที่แม้แต่หมอของตระกูลคัลลาแฮนยังอ้าปากค้าง เพราะมันขึ้นได้ยากมาก บางตัวหนึ่งพันปีจะขึ้นมาสักครั้ง ควรจะเป็นสมบัติของเทพมังกรมากกว่าพวกผู้นำตระกูลอย่างพวกเขา

“ของนี้ข้าได้มาจากตระกูลวาเรนโนซา พวกเขาบอกให้ข้ามาช่วยท่าน” ซีอาน่าบอก ให้แอนเซลรู้เสียหน่อยว่าใครกันที่คอยช่วยเขา “ท่านพี่แอนเซลต้องรับความช่วยเหลือนะ”

“ตระกูลวาเรนโนซา...” แอนเซลพึมพำ ก่อนจะถอนใจยาว “ที่เขาบอกจะช่วยรักษาข้าให้ เอาจริงสินะ”

“เห” ซีอาน่าหันควับ ร้องถาม “ไซอาเคยมาที่ตระกูลคัลลาแฮนใช่ไหม”

“ไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่ถึงสามครั้ง” แอนเซลบอก “และทุกครั้งล้วนมอบความช่วยเหลือที่เราไม่อาจตอบแทนได้”

ซีอาน่าอ้าปากค้าง มองแอนเซลอย่างโง่งมในทันที นานจนกระทั่งเฮเชล และจัสตินเดินกึ่งวิ่งเข้ามาเรียกชื่อเธอ

“ซีอาน่า!

เฮเชลและจัสติน ลืมสิ้นเรื่องมารยาท จัสตินมุ่งตรงมาหาซีอาน่าพร้อมจับเด็กสาวที่นั่งอยู่ให้ลุกขึ้นมากอด ก่อนจะจับหมุนโดยแรงหลายที

“เจ้าจริงๆ ใช่ไหม!? ไม่ใช่ตัวปลอมนะ!?” จัสตินร้องถาม

“ทะ...ท่านผู้นำตระกูลวาเรนโนซาบอกว่าเจ้าไปอยู่กับเขา จริงหรือเปล่า!?” เฮเชลร้องถาม

ซีอาหันขวับมองแอนเซล อีกฝ่ายพยักหน้าพร้อมรอยยิ้มบาง

“เขามาเล่าเรื่องของเจ้าให้พวกเราฟัง บางครั้งก็มาค้างที่ตระกูลคัลลาแฮนด้วย”

ซีอาน่าคิ้วกระตุก เรื่องนี้ไซอาไม่ได้บอกเธอเลยสักกะผีก เฮเชลหันมาเห็นลังใส่โหลสมุนไพรมากมายที่ซีอาน่านำมาด้วย ดวงตาของเขาเป็นประกายทันที เดินมาหยิบไปถือโหลหนึ่ง มองมันด้วยสายตาที่กลัวว่ามันจะหายไป

“...ยาคาบา...” เขาเอ่ยชื่อสมุนไพรที่มีฤทธิ์รักษา และฟื้นฟูร่างกายที่ดีที่สุด เป็นสมุนไพรในตำนานของทวีปแอสโทเรีย เฮเชลหันมองแอนเซล น้ำตาจะไหลออกมารอมร่อ “ท่านพี่...”

แอนเซลยิ้มบาง พยักหน้ารับให้น้องชายคนโต “ติดค้างตระกูลวาเรนโนซา และซีอาน่าอีกเรื่องหนึ่งแล้ว”

พลันมีเสียงฝีเท้าหนึ่งที่ดังขึ้น เด็กสาวคนหนึ่งเกาะที่ขอบประตูมองเข้ามา พอเห็นซีอาน่า คริสติน คัลลาแฮนก็ตัวสั่นเทิ้ม เอื้อมมือหาเพื่อนเรียกเสียงสั่นเครือ

“ซีอาน่า...”

ซีอาน่าบ่อน้ำตาแตก โผกอดเพื่อนพร้อมร้องไห้ออกมาเสียงดัง และจากนั้น นานกว่าที่พวกเธอจะหยุดร้องไห้ และสามารถพูดคุยกันได้

 

**

 

“ข้าไม่นึกว่าจะได้เจอเจ้าอีกด้วยซ้ำ...” คริสตินเอ่ยเสียงสั่นเครือ กอดแขนเพื่อนรักเอาไว้แน่น “...ระหว่างทางเดินไปโรงเรียน ข้าได้ยินเรื่องที่คนในตลาดซุบซิบกัน คนรับใช้ของตระกูลมอนโตเซราถูกสังหารทั้งหมด และพวกเจ้าก็ถูกไล่ออกจากตระกูล ที่น่ากลัวคือคนขับรถม้าคนนั้นเป็นอันธพาลไม่เคยทำสิ่งดี ข้ากลัวมาก ข้า...ข้าไม่รู้จะทำอย่างไร เลยวิ่งไปที่คฤหาสน์ตระกูลวาเรนโนซา ข้าจำได้...เจ้าเคยบอกว่างูที่นั่นรู้ภาษาคน ข้าแหวกโพรงหญ้าบอกงูทุกตัวเหมือนคนบ้า อยากหาใครก็ได้ไปช่วยเจ้า”

ซีอาน่ายิ้มทั้งน้ำตา พยักหน้ารับ “ข้ารอดมาได้เพราะเจ้าแล้ว”

“เกิดอะไรขึ้น...”  คริสตินจับมือเพื่อน ถามเสียงเครียด “...ทำไม เจ้าถึงได้...”

ซีอาน่าถอนใจ ก่อนจะเล่าเรื่องที่เธอเคยเจอต่อหน้าคริสติน และพวกตระกูลคัลลาแฮน ตอนแรกพวกเขาฟังนิ่งๆ แต่พอพูดถึงเรื่องที่ชาลอนเน่เตรียมการขายพวกเธอ เรื่องที่ซาโลยาถูกซ้อม และตัวเธอถูกผู้ชายลากไปหวังทำร้าย...ซีอาน่าก็เริ่มตัวสั่น คนฟังก็เช่นเดียวกัน สุดท้ายแม้แต่เฮเชลที่เยือกเย็นยังตวาดเสียงดัง

“เลวที่สุด! นางทำเหมือนตัวเองไม่มีลูกสาว! และตนเองก็ไม่ใช่ผู้หญิง!

สำหรับพวกเขาแล้ว ผู้หญิงด้วยกันย่อมรู้ว่าจะทำอย่างไรให้ผู้หญิงด้วยกันเจ็บปวดที่สุด และวิธีของชาลอนเน่คือการทำลายศักดิ์ศรีอย่างอำมหิต โหดร้าย ทุเรศ และน่ารังเกียจที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยได้ยินมา!

“ท่านผู้นำตระกูลวาเรนโนซาน่าจะพาตัวพวกมัน และเจ้ากลับมาเมืองหลวง ไต่สวน! เอาความพวกชาลอนเน่ซะ!” จัสตินว่า พวกเขามีน้องสาว หากคริสตินต้องโดนเช่นเดียวกับที่ซีอาน่าโดน เป็นตายร้ายดีอย่างไรพวกเขาก็ต้องลากพวกมันลงนรกให้ได้ จะต้องฆ่ามันด้วยมือ!

“ก็เพราะว่าตอนนั้นท่านซาโลยา และซีอาน่าถูกลงโทษน่ะสิ” แอนเซลเอ่ย หลังสงบความกราดเกรี้ยวของตนเอง เขาไอเล็กน้อย “พวกนางไม่ใช่ชนชั้นสูงในตอนนั้น ไม่อาจฟ้องศาลมังกรได้ ทางที่ดีที่สุดคือแสร้งตาย ไม่ให้พวกเขาหาทางไล่ล่าพวกซีอาน่าได้อีก ท่านไซอาทำถูกแล้วล่ะ”

ซีอาน่าพยักหน้ารับ เธอก็คิดเช่นเดียวกัน อีกอย่าง หากแกล้งตายไป คนตายอย่างพวกเธอจะทำอะไรก็สะดวกกว่าจริงๆ ไซอาคงวางแผนให้เป็นเช่นนี้มาตั้งแต่ต้นแล้ว

“ว่าแต่ พวกเจ้าไปเจอไซอาได้อย่างไรหรือ” ซีอาน่าถาม “ไอ้หมอนั่น กว่าที่จะยอมมาพบข้าก็ตั้งหนึ่งปี กว่าที่จะเห็นหน้ากันได้ก็ผ่านไปเกือบสิบปี!

ในตอนนี้ซีอาน่าคิดว่าไซอาช่างน่าหมันไส้อะไรเช่นนี้

สีหน้าของทุกคนที่ได้ยินแปรเปลี่ยนไปในทันที แอนเซลหยัดกายลุกขึ้นยืนเป็นคนแรก ก่อนจะบอกเสียงเบา “เฮเชล และจัสติน พวกเราไปเตรียมห้องพักให้ซีอาน่าดีกว่า”

“ขอรับ” เฮเชลและจัสตินลุกตามไปในทันที ช่วยกันประคองพี่ชายใหญ่ให้เดินออกจากห้องไป

ซีอาน่าเห็นท่าทางของพวกเขา จึงหันมองคริสติน เห็นว่าเพื่อนกำลังหน้าขาวซีดปานกระดาษก็ไม่ปาน สักพัก คริสตินจึงเอ่ยว่า

“เขามาช่วยข้า...ตอนที่ข้ากำลังจะฆ่าตัวตายน่ะ”

ซีอาน่านิ่งงัน เรื่องนี้ไซอาไม่ได้บอกเธอเหมือนกัน คริสตินยกมือขึ้นปิดหน้าข่มอารมณ์ สักพักจึงจูงมือซีอาน่าไป พาเดินไปในเขตคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮนที่รกทึบ พามาจนถึงบ้านไม้เล็กๆ หลังหนึ่งที่ราวกับถูกซ่อนเอาไว้ ห่างไกลจากเรือนหลังอื่นยิ่งนัก

ระหว่างทางนั้น เพราะสีหน้าของเพื่อนไม่สู้ดี ซีอาน่าเลยไม่กล้าถามอะไรสักคำ แต่พอเห็นที่พักขนาดเล็กนั้นก็อดพูดไม่ได้

“ที่นี่ที่พักของเจ้าเหรอ” ซีอาน่าหน้าเปลี่ยนสี “ไม่ถูกสิ แอนเซลโปรดเจ้า อย่างน้อยก็น่าจะให้เจ้าพักที่เรือน...รอง”

คำพูดของซีอาน่าหายเกลี้ยง เมื่อคริสตินเปิดประตูมา และมีร่างเล็กๆ ดูนุ่มนิ่มราวก้อนแป้งหนึ่ง ผละจากของเล่นที่อยู่ในมือด้วยรอยยิ้มกว้าง แล้วโผกอดเอวของคริสตินพร้อมร้องเสียงดัง

“...แม่จ๋า...”

ซีอาน่ามองเพื่อนรัก คริสตินย่อกายลงอุ้มร่างเล็กๆ นั้นขึ้นมา เธอดึงให้ซีอาน่าเข้ามาในเรือนนั้นและปิดประตู แนะนำเสียงเบา

“นี่คืออเล็ก...อเล็ก คัลลาแฮน ชื่อนี้ข้าตั้งให้เขา เพื่อเตือนใจข้า”

ซีอาน่ามองดวงหน้าเล็กๆ ที่ซุกอยู่บนบ่าคริสตินแน่วแน่ ดวงหน้านั้นถอดมาจากอเล็ก แอนเดอร์สันตอนเด็กไม่มีผิดเพี้ยน!


อัพเมื่อโลกต้องการ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 758 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,811 ความคิดเห็น

 1. #6671 SONAKY (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 16:22
  ช็อก ช็อกกกกกกกกกดกก
  #6,671
  0
 2. #6624 elpanpon (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 18:47
  คือบับ คือบับ แกกกก มันช็อก
  #6,624
  0
 3. #6529 PHILLIPS (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 16:15
  เห้ยยยยย
  #6,529
  0
 4. #6400 554910140 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:02
  โอ้วววว ปมที่โซเฟียแท้งก้น่าจะคลายแล้ว ใช่ไหม?
  #6,400
  0
 5. #5947 BEAMOSH (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 17:50
  เชี้ยยย
  #5,947
  0
 6. #5908 aingjongkv (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 21:10
  น้องท้องหรอ เห้ยยยยย//ขอบคุณที่มาเปิดนะคะ
  #5,908
  0
 7. #5899 amine mine (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 12:57
  ห๊ะ....

  อเล็ก !!!!
  #5,899
  0
 8. #5896 มุกึๆ (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 07:49
  อเล็กเหมือนจะดีนะแต่ก็ดีไม่สุด อำนาจชนะทุกอย่างจริงๆสงสารคริสติน ฮืออ ไรท์คะโลกต้องการมากๆค่ะ เพราะฉะนั้นอัพบ่อยๆนะค้าาา
  #5,896
  0
 9. #5878 Supriya (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 22:53

  ขอบคุณค่ะะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-05.png

  #5,878
  0
 10. #5858 StarFirework (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 19:13
  5-6 วันแล้วคิดถึงจัง
  #5,858
  0
 11. #5851 kiwkiwkiwkiw (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 17:07
  รอไรท์เปิดให้อ่านยุ่น้าาา
  #5,851
  0
 12. #5849 Haruooooo (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 22:50
  รอไรท์อยู่น้าาาาา
  #5,849
  0
 13. #5845 Supriya (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 21:31

  รอค่ะ เราพี่งมาเริ่มอ่านเรื่องนี้ตั้งแต่ต้น สนุกมากๆๆๆค่ะ ขอบคุณไรท์มากนะคะที่เขียนเรื่องสนุกๆอย่างนี้ให้เราได้อ่าน ขอไรท์เปิดตอนเถอะนะคะ เราค้างสุดๆเลย หรือขอช่องทางอ่านช่องอื่นก็ได้ค่ะ

  #5,845
  0
 14. #5834 Kylemouqread (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 20:31
  รอเปิดให้อ่านนะคะ T T
  #5,834
  0
 15. #5537 annepw (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 13:27
  อเล็กแม่มมมมม หมดคำจะพูด ;___;
  #5,537
  0
 16. #5416 Magiclike (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 03:58
  อีอเล็ก!!!
  #5,416
  0
 17. #4692 โอริฮิเมะ (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 04:06
  สุดยอด...เท่าที่อ่านเรื่องนี้มารู้สึกเลือดลมดีมากเลยค่ะ แต่เจอตอนนี้เข้าไปอ่านไปๆมาๆเหมือนความดันจะขึ้น55555
  #4,692
  0
 18. #3435 optimusSSS72 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 02:08
  โหย ไปลักกันตอนไหนเนี่ยย
  #3,435
  0
 19. #1708 Datitheinzq20 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 16:24
  ช็อค..
  #1,708
  0
 20. #1688 AngelZashiMi (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 03:08

  มายก้ออออชชชชชช

  #1,688
  0
 21. #1457 malefactor (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 18:54
  ....เชี่ย
  #1,457
  0
 22. #1346 สาววายสายอินดี้ (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 17:45
  ป้าดติโธ่คริสของป้านาสงสารแท้
  #1,346
  0
 23. #948 Minioun2513 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 19:38

  Omggg!!โลกต้องการโดยด่วนนนน

  #948
  0
 24. #946 Sassy JJ (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 18:51
  เฮ้ยยย...
  รอต่ออยู่น๊าาา
  #946
  0
 25. #945 I_am_Por (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 18:48
  รอๆๆ อยากรู้เรื่องคริสตินต่อแล้ว ไม่รู้คิดไปเองมั้ย ทำไมพี่ๆไม่มีบทพูดกับคริสติน จนดูเหมือนแบบไม่สนใจน้องหรอ หรือคิดไปเอง
  #945
  0