ASTORIA.

ตอนที่ 29 : บทที่ 28 : ตระกูลมหาอำนาจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,758
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 805 ครั้ง
  10 พ.ค. 62

 

“หมายถึงข้าหรือ”

 ทุกคนหันมองต้นเสียง แล้วเทพมังกรก็แทบสำลักอากาศ นั่นคือตระกูลวาเรนโนซา...

 สายตาของเหล่าตัวแทนประจำตระกูลทุกคนเบิกกว้างอย่างตกตะลึง ที่อยู่ตรงปากประตูคือเด็กหนุ่มที่รูปงามราวกับภาพวาด เส้นผมสีขาวประกายเงินตัดสั้นรับกับรูปหน้าเรียว ดวงตาสีเหลืองเหลือบทองทรงพลังที่จ้องนิ่งที่เทพมังกรอย่างอหังการ การปรากฎตัวของเราราวกับจะดูวิญญาณของผู้คนไปในพริบตา เสื้อคลุมที่สวมทับชุดสีขาวด้านในเป็นสีแดงดั่งเลือด ส่งผลให้เขายิ่งดูโดดเด่นเหนือกว่าทุกคน เขาก้าวเดินเข้ามาอย่างไม่เร็วและไม่ช้านัก ต่างหูที่ห้อยระย้าโยกไหวไปมาเหมือนกับหัวใจของหลายคนที่เต้นรัวเมื่อเห็นเขา ตราที่ปรากฏบนผ้าคลุมที่เขาสวมนั้นเป็นรูปของงูขาว ตระกูลวาเรนโนซา

เพียงแค่การปรากฏตัวก็กระชากลมหายใจของทุกคนในห้องไปหมดไม่เว้นแม้แต่เทพมังกร

“คนของข้าไม่รู้กาลเทศะ ไม่ได้ตอบรับคำเชิญของท่านตามที่ใจข้าต้องการ ข้าจึงต้องวิสาสะมาเช่นนี้ ไม่รู้ว่าจะมีเก้าอี้ให้ข้านั่งหรือไม่นะ”

เด็กหนุ่มผู้มาใหม่ถาม ไร้ซึ่งกิริยามารยาทที่แสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตนโดยสิ้นเชิง แต่โชคดีที่ความงามของเขาทำให้คนอื่นลืมเลือนเรื่องพวกนั้นไปเสียสนิท ยิ่งเขาเดินผ่านเหล่าตระกูลใหญ่ ไปจับที่พนักเก้าอี้ของเทพมังกร ก้มหน้าลงกระซิบบอกว่า

“ท่านแม่ของข้า ฝากความคิดถึงมาให้ท่านด้วย”

เทพมังกรเหลือบตาสบดวงตาสีเหลืองเหลือทองเข้มที่ราวกับจะดูดวิญญาณได้ของอีกฝ่าย เขาถอนใจ พยักหน้ารับ และว่า “ยกเก้าอี้ให้ผู้นำตระกูลวาเรนโนซา”

คนรับใช้เดินเข้ามาจัดเก้าอี้ให้ผู้นำตระกูลวาเรนโนซาอย่างรวดเร็ว ด้วยลำดับของตระกูลอยู่ที่ลำดับหกทำให้ออเดร เฮเลนน่า แอนโทนี่ ซารีน่า และฮันน่าต้องขยับถอยห่างไปอีก ไซอามองแล้วยิ้มอย่างพอใจ

“ขอบคุณ” เขาตบบ่าเทพมังกรเบาๆ และผละจากไปหาที่นั่งตนเอง

ซีอาน่ามองไซอาที่เดินเข้ามาใกล้ เธอพลันนึกถึงวันที่จากกัน แก้มนวลร้อนผ่าวขึ้นมา เด็กสาวเบือนหน้าหนีจนได้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของเด็กหนุ่มที่เข้ามาประชิดใกล้ ซีอาน่าหันไปมอง สบดวงตาสีเหลืองทองของเขา ไซอาละสายตาจากเธอ ไปมองที่คริสตินแทน มือขาวลงบนบ่าของตัวแทนตระกูลคัลลาแฮนอย่างสนิทสนม ท่ามกลางสายตาของทุกคน เขาว่าเสียงนุ่มนวลอ่อนโยนยิ่ง

“ไม่เจอกันนาน ท่านสบายดีหรือไม่”

คริสตินตั้งสติจากความงามของอีกฝ่ายได้ก็พยักหน้ารับ เธอเอ่ยอย่างสุภาพพร้อมรอยยิ้มบาง ไม่มาก และน้อยเกินไป “ด้วยความช่วยเหลือจากท่าน ข้าแข็งแรงดีแล้ว”

“ดีแล้ว” ไซอาแย้มรอยยิ้ม เป็นรอยยิ้มที่ช่วงชิงหัวใจคนไปได้เป็นอย่างดี เขาตบบ่าคริสตินอย่างอ่อนโยน และสนิทสนมยิ่ง “ข้าอยากเห็นท่านสบายดี”

ซีอาน่าคิ้วกระตุก คิดว่าไซอาจะต้องหันมาทักทายเธอบ้าง แต่เปล่าเลย เขาเดินกลับไปนั่งบนตำแหน่งตัวแทนของผู้นำตระกูลอันดับหก พร้อมมองไปที่เทพมังกรอย่างไม่เกรงกลัว

“ข้ามาช้าไป หวังว่าท่านคงไม่โกรธนะ”

“ไม่เจอกันนาน” เทพมังกรพยักหน้ารับ กลืนความไม่พอใจลงท้องไป “เจ้าสบายดีนะ”

“เพราะความเมตตาของท่านนั่นแหละ” ไซอาพูดพร้อมหรี่ตาลง รอยยิ้มที่แขวนอยู่มุมปาก ไม่ว่ามองอย่างไรมันก็คือรอยยิ้มของปีศาจดีๆ นี่เอง แต่เป็นปีศาจที่ล่อลวงผู้คนให้ลุ่มหลง เทพมังกรพยักหน้ารับ แนะนำตัวเด็กหนุ่มด้วยตนเอง

“นี่คือไซอา วาเรนโนซา ผู้นำตระกูลอันดับหก...ปกติเขามักเก็บตัวอยู่แต่ในตระกูล วันนี้มาร่วมประชุมกับพวกเราได้ ก็ถือเป็นฤกษ์ดี” เขามองไซอาเล็กน้อย “ทุกคนที่นี่ ส่วนใหญ่รู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่เจ้าไม่ค่อยออกนอกตระกูล หวังว่าจะไม่อึดอัด จะให้ข้าช่วยแนะนำพวกเขาให้เอาไหม”

คนฟังได้ยินอดใจกระตุกไม่ได้ ใครว่าเทพมังกรไม่แยแสตระกูลวาเรนโนซา นี่มันคือการเอาอกเอาใจตระกูลวาเรนโนซาปานคนรับใช้ชัดๆ พวกเขาเคยได้รับความเมตตาเช่นนี้ที่ไหนกัน

“ท่านอย่าได้ดูถูกเส้นสายตระกูลวาเรนโนซา และข้าก็ไม่อึดอัดหรอก” ไซอาพยักหน้ารับ ดวงหน้างดงามราวภาพวาดของเขาอ่อนโยนลงมากเมื่อมองไปเห็นสายตาของซีอาน่าที่มองกลับมา “ท่านลุงไม่ต้องห่วง ข้ารู้จักพวกเขาแต่ละคนเป็นอย่างดี”

ท่านลุงหรือ ทุกคนมองไปที่เทพมังกร พูดจาสนิทสนมเช่นนี้ มัน...

“เช่นนั้นก็เริ่มประชุมกันเลยเถอะ” เทพมังกรเอ่ย

ก่อนที่การประชุมจะเริ่มต้นขึ้น ระหว่างการประชุม หลายคนเหลียวไปมองไซอาหลายครั้ง เห็นว่าเขายังคงนั่งฟังอย่างสุภาพ ไม่ยินดียินร้ายกับสายตาของใคร จ้องมองเพียงเทพมังกรเพียงเท่านั้น ครั้นการรายงานปัญหาที่พบในแต่ละดินแดน และจัดการเรื่องวิธีการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ไซอาจึงเอ่ยปากว่า

“ข้าจะเปิดเขตหก”

คำพูดนั้นทำเอาคนทั้งโต๊ะสูดลมหายใจลึก เขตหกสำหรับพวกเขานั้นเป็นแดนลับแล ไม่รู้ว่ามีของมีค่าอะไรในนั้นบ้าง รู้แต่ว่านั่นคือดินแดนกว้างใหญ่ไพศาล ที่ถูกหมอกพิษปกคลุมมานาน

“แล้วหมอกพิษ” เทพมังกรเอ่ยเสียงเบาหวิว

“ข้าจะเก็บกลับคืนให้...” ไซอายิ้มเล็กน้อย “...และขออนุญาตเปิดท่าเรือที่เขตหกด้วย ได้หรือไม่”

“ท่าเรือหรือ ไม่...” เทพมังกรสบดวงตาสีเหลืองเหลือบทองของอีกฝ่าย ก่อนจะเปลี่ยนคำพูด “ได้สิ ข้าให้เฉพาะเขตหกเปิดท่าเรือแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้นนะ”

“ขอบคุณท่านลุงที่เมตตาข้ามาตั้งแต่ยังเด็ก” ไซอายิ้มกว้าง หันไปมองคริสตินและว่า “คงต้องฝากเนื้อฝากตัวกับตระกูลคัลลาแฮนด้วย นับจากนี้”

“ข้า...” คริสตินทำหน้างุนงง

“ผืนดินของตระกูลวาเรนโนซา และตระกูลคัลลาแฮนติดกัน ข้าต้องขอใช้ที่ของท่านเป็นทางผ่านมาถึงเมืองหลวงแล้ว” ไซอาบอก ที่จริงนอกจากตระกูลคัลลาแฮนยังมีผืนที่ของตระกูลเฮมิงตัน และตระกูลแอนเดอร์สัน แต่เขาไม่เอ่ยถึงเลยสักนิดเดียว คริสตินพยักหน้ารับ

“ตระกูลคัลลาแฮนพร้อมช่วยเหลือท่านเต็มที่”

ซีอาน่ารู้สึกหงุดหงิดใจไม่มีหยุด อดเบือนหน้าหนีไปทางอื่นไม่ได้ ไซอาไม่เอ่ยทักเธอเลยสักคำ ก็อย่าหวังว่าเธอจะทักเขาก่อน เทพมังกรปรบมือ

“เรามาพักทานขนมหวานก่อนกลับกันเถอะ”

สาวใช้นำขนมหวานหน้าตาสวยงามและถ้วยน้ำชามาตั้งให้แต่ละคน ตัวแทนของแต่ละตระกูลเริ่มดื่มชา และขนมด้วยกัน คริสตินสบตาซีอาน่า ก่อนจะหยิบเอากล่องไม้เล็ก ที่บรรจุเข็มเงินออกมา เจาะไปที่ขนมหวานอย่างกล้าหาญ เทพมังกรมองแล้วอดเอ่ยถามไม่ได้

“ทำอะไรอยู่น่ะคริสติน คัลลาแฮน”

คริสตินไม่ตอบ แต่พอดึงเข็มออกมา ปลายเข็มเงินกลายเป็นสีม่วงเข้ม ทำเอาทุกคนหยุดชะงักในทันที เด็กสาวจากตระกูลคัลลาแฮนหยัดกายลุก เอ่ยเสียงเครียดว่า “ถ้าเป็นพี่ชายของข้า เขาคงตายไปแล้ว!

แอนเซลร่างกายอ่อนแอ ทุกคนล้วนทราบดี พิษสีม่วงนี้รุนแรงนัก ล้มช้างได้สิบตัว นับประสาอะไรกับผู้นำตระกูลคัลลาแฮน

“คริสติน” ซีอาน่าเรียกเพื่อน คริสตินจึงคืนกลับความเยือกเย็นมาได้ เธอหันไปหาเทพมังกรที่ยังนิ่งอึ้ง

“ขออภัยท่านเทพมังกร และข้า...ขอตัวก่อน”

ซีอาน่ามองคริสติน แล้วหยัดกายลุกตาม “ข้าก็ต้องขอตัวด้วยเช่นกันเจ้าค่ะ”

เธอเดินไปกุมมือสั่นระริกที่เย็นเยียบของคริสติน และพากันเดินจากไป ทิ้งให้ทุกคนในห้องทำหน้าเหลือเชื่อ กล้าวางยาตัวแทนจากตระกูลคัลลาแฮนต่อหน้าเทพมังกร ใครมันกล้าทำกัน!?

ไซอา วาเรนโนซาเป็นเพียงคนเดียวกระมังที่ยังจิบชาอย่างสบายอารมณ์ และพอทานขนมเขาก็พึมพำว่า “ห่วยแตก”

เฮเลนน่าที่นั่งใกล้เขา ลอบมองเด็กหนุ่มผู้นำตระกูลวาเรนโนซา พอเขาลดมือที่ถือถ้วยชาลง และเห็นเธอก็ขยับยิ้มให้บางๆ พอถูกดวงตาสีเหลืองทองของไซอาจ้องมอง เฮเลนน่ารู้สึกเหมือนถูกดวงตาคู่นั้นกลืนกินเข้าไป เด็กหนุ่มคนนี้งดงามกว่าผู้ชายคนไหนที่เธอเคยพบ ทั้งเนื้อตัวของเขาเต็มเปี่ยมไปด้วยความเย้ายวน และแสนอันตราย อย่างที่หาไม่ได้จากทายาทตระกูลใหญ่ที่ไหน เธอถึงกับมองเขาอย่างโง่งมจนไซอาละสายตาจากเธอ เขาดันจานขนมที่เหลืออยู่ให้ออกห่างจากตนอย่างไม่คิดกินต่อ

เฮเลนน่ารู้สึกหัวใจของเธอเต้นเร็วขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 

**

 

“หมอนั่นทำเหมือนไม่รู้จักข้า!

ซีอาน่าตวาดออกมาเสียงดัง เดินย่ำไปมาในเรือนหลังเล็กของคริสตินและอเล็กตัวน้อย “นึกจะมาก็มา จะไปก็ไป นี่แหละไซอาตัวจริงเลย”

“เจ้าไม่เห็นต้องโกรธขนาดนั้นเลยนี่น่า” คริสตินบอก พร้อมกับป้อนข้าวให้ลูกชายของตนเอง ดวงตามีแววรู้ทันขึ้นมา “เห หรือว่าตอนที่ไปอยู่กับเขา เจ้าจะ...”

“ไม่! ไม่มีทาง!” ซีอาน่าร้องเสียงหลง หน้าแดงก่ำพร้อมพูดเสียงเบาว่า “ข้าแค่ไม่ชอบที่เขาทำเมินข้าเท่านั้นเอง”

คริสตินหัวเราะ ก่อนจะชะงักเมื่อใครบางคนปรากฏตัวขึ้น ไซอาเอ่ยเสียงนุ่ม

“เจ้าอยากได้รับความสนใจจากข้าถึงเพียงนี้เชียวเหรอ”

ซีอาน่าหันขวับ พอเห็นดวงตาที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของอีกฝ่าย เด็กสาวก็หน้าแดงก่ำสุกพร้อมส่ายหน้า “ไม่ใช่สักหน่อย! เจ้าจะทักทายคนอื่น และไม่สนใจข้ามันก็เรื่องของเจ้า! และข้าก็ไม่ได้...!

คำพูดของซีอาน่าหยุดลงเมื่อไซอาทรุดตัวลงนั่ง พร้อมจ้องตาเธอระยะประชิด คริสตินยกมือขึ้นปิดตาลูกน้อย พร้อมเสมองไปทางอื่นเงียบๆ

“อย่าโกรธเลย...” ไซอาบอก “ข้ามีเหตุผลของข้านะ”

“ไม่โกรธ” ซีอาน่าเอ่ย “เจ้ามาได้อย่างไร”

“คฤหาสน์ตระกูลวาเรนโนซาเป็นแบบนั้น ข้าจะไปพักที่นั่นได้อย่างไรเล่า” ไซอาบอก ผละจากเธอพร้อมหันมาเอื้อมมือไปหาอเล็กตัวน้อย “เลยมาขออยู่ที่นี่สักพัก ท่านแอนเซลก็อนุญาตแล้วด้วย มานี่สิอเล็ก ไม่เจอกันนาน ตัวโตขึ้นเยอะนะ”

คริสตินส่งลูกให้เด็กหนุ่มตรงหน้าโดยดี เธอบอก “เพราะท่านช่วยเอาไว้ เขาแข็งแรงดีเจ้าค่ะ”

“เช่นนี้ก็ดีแล้ว” ไซอาจับชีพจรของเด็กชาย แล้วหันมาหาคริสติน “พิษในตัวพี่ชายของเจ้าออกไปจนเกือบหมดแล้ว ฟื้นฟูร่างกายอีกไม่นาน ก็คงจะแข็งแรงเหมือนคนปกติ พวกเจ้าไม่ต้องห่วงอะไรนะ”

คริสตินยิ้ม พร้อมพยักหน้ารับ ซีอาน่าเอ่ยเสียงเรียบ

“คฤหาสน์ในป่าใหญ่ของเจ้า สมบูรณ์ดีไม่ใช่เหรอ เรื่องอะไรต้องมาพักกับพวกข้าเล่า”

“ไม่คิดถึงข้าบ้างเลยเหรอ” ไซอาถาม

ซีอาน่าอ้าปากค้าง มองคริสตินที่เสมองไปทางอื่นแล้วหันมาถลึงตาใส่เขา “เจ้าเลิกพูดจาชวนให้คนฟังคิดเป็นอื่นไปได้แล้วน่า ข้าไม่ตลกด้วยนะ!

“ข้าก็ไม่เคยพูดเล่นเสียหน่อย” ไซอาเอ่ย เอียงหน้ามาหาเธอ ซีอาน่าตัวแข็งทื่อ ขณะที่คริสตินเห็นภาพนั้นแล้วต้องรีบจับลูกชายหันหลังให้ ไซอากระซิบบอกซีอาน่าเสียงเบา “ข้าอยากจะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ให้เวลาเพียงแค่สามเดือน เจ้าและตระกูลคัลลาแฮนตระเตรียมทุกอย่างให้พร้อม แล้วข้าจะเปิดเขตหกทันที เชิญทุกคนไปที่ดินแดนของข้า จากนั้นเปิดหอประมูลที่เจ้าสร้างขึ้น หวังว่าจะสมบูรณ์แบบนะ”

ซีอาน่าพลันโล่งใจ ขอบคุณที่เขากลับมาเป็นไซอาจอมสั่งการอีกแล้ว แต่โล่งใจเพียงแค่ชั่วขณะ อีกฝ่ายก็ยกมือขึ้นลูบแก้มเธอ เอ่ยเสียงนุ่มว่า

“คิดถึงขนมของเจ้าจัง”

“เจ้าบอกว่าฝีมือของข้าห่วยแตกไม่ใช่เหรอ” ซีอาน่าร้องหน้าแดงก่ำ

“ก็กินได้มากกว่าฝีมือของคนอื่น” ไซอาทำสีหน้าจนปัญญา ซีอาน่าล่ะอยากดึงลิ้นของอีกฝ่ายมากระทืบเสียจริง แต่พอคิดว่าตนเองไม่ได้ทำขนมร่วมกับคริสตินมานานมากแล้ว ซีอาน่าก็อารมณ์ดีขึ้นมาบ้าง

“ไปทำขนมกันเถอะคริสติน”

คริสตินพยักหน้ารับ ยื่นอเล็กให้หญิงรับใช้สูงวัยที่ไว้ใจได้คนหนึ่ง แล้วจากนั้นจึงเดินตามซีอาน่า สักพักก็เอ่ย

“เขาดูเป็นคนดีนะ...” ซีอาน่าหยุดเท้า มองคริสตินอย่างงุนงง เห็นเพื่อนทำหน้าจริงจังและพูดว่า “อย่าให้เป็นเหมือนข้านะซีอาน่า”

ซีอาน่าอ้าปากค้าง คริสตินเดินไปที่ครัว เธอวิ่งตามไปพร้อมร้องว่า

“คริสติน! เจ้าเข้าใจผิดแล้วนะ!

 

**

 

การปรากฏตัวของไซอา วาเรนโนซา คนที่ร้อนรนมากที่สุดกลับเป็นตระกูลเฮมิงตัน โรเบิร์ตกำหมัดแน่น นึกถึงท่าทางของเทพมังกรที่ปฏิบัติกับไซอาอย่างพิเศษกับคนอื่น แล้วไหนจะท่าทีของตระกูลคัลลาแฮนอีกเล่า

“ผู้นำตระกูลวาเรนโนซาพักอยู่ที่ตระกูลคัลลาแฮนหรือ”โรเบิร์ตพึมพำเสียงเครียด “ตอนนี้ซีอาน่าก็พักอยู่ที่ตระกูลคัลลาแฮน”

ชัดเจนว่าสามตระกูลใหญ่เป็นพวกเดียวกัน ตระกูลวาเรนโนซามีเส้นสายกับเทพมังกรอย่างชัดเจน พื้นที่อาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาลกว่าดินแดนอื่น ตระกูลคินเคล่ามีซีอาน่าที่สามารถบันดาลทรัพย์ในดินได้ดั่งใจ และตระกูลคัลลาแฮนซึ่งเป็นตระกูลที่โปรดปรานของมังกร สามตระกูลใหญ่ มีอำนาจเขย่าแอสโทเรียได้อย่างแน่นอน

ส่วนเรื่องที่ว่าทำไมผู้นำตระกูลวาเรนโนซาปรากฏตัวในยามนี้ ไม่มีอะไรจะอธิบายได้ดีเท่ากับเขาว่า...ต้องการเป็นราชามนุษย์

โรเบิร์ตอยากส่งคนไปสืบเรื่องราวของตระกูลวาเรนโนซาทันที แต่ทว่าตอนนี้เทพมังกรจับตาดูการเคลื่อนไหวของทุกตระกูล เพราะกังวลว่าใครคิดร้ายกับแอนเซล คันลาแฮน โรเบิร์ตได้แต่รอเวลาเท่านั้น

ทางด้านตระกูลแอนเดอร์สันก็เคร่งเครียดไม่แพ้กัน เลียม แอนเดอร์สันนั่งกึ่งนอนอยู่บนเตียง เอ่ยถามอเล็กอย่างเคร่งเครียด

“ตระกูลวาเรนโนซาเหรอ”

อเล็กพยักหน้ารับ เขาใจลอยเล็กน้อย พอเห็นสายตาของบิดา เขาก็ตอบว่า “ดูเหมือนตระกูลวาเรนโนซาจะมีเส้นสายกับตระกูลคัลลาแฮนไม่น้อย”

เขาคิดถึงท่าทีสนิทสนมของผู้นำตระกูลวาเรนโนซาผู้รูปงามราวภาพวาด และคริสตินที่ไม่แย้มรอยยิ้มให้ใครโดยง่าย อเล็กรู้สึกปวดหนึบที่ใจเล็กน้อย เขาเร่งทำเป็นลืมมันไปอย่างรวดเร็ว

“ดูเหมือนเทพมังกรจะใส่ใจเขามาก ท่านพ่อขอรับ เทพมังกรเกรงอกเกรงใจเขา ไม่เหมือนที่ปฏิบัติกับพวกเราเลยแม้แต่น้อย”

เลียม แอนเดอร์สันหน้าเครียด เขาพยักหน้ารับพร้อมบอกว่า “รอดูต่อไปเถอะ ว่าแต่...คริสติน คัลลาแฮนมาเป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุมใช่หรือไม่”

อเล็กก้มหน้าลงต่ำ เห็นลูกชายเป็นเช่นนี้ เลียมก็ถอนใจ “อเล็ก เจ้าแต่งงานแล้วนะ”

อเล็กมองหน้าบิดาของตน ก่อนจะหักห้ามใจ และพยักหน้ารับ

ที่ตระกูลเพอร์เนสัน แอนโทนี่มองเพชรเม็ดโตที่ได้มา ก่อนจะสั่งคนรับใช้ให้นำมันไปคืนที่ตระกูลคัลลาแฮน แอนโทนี่ถอนใจเฮือกใหญ่ นึกถึงคำพูดของอเล็กที่ว่า หากเขายังเป็นอยู่เช่นนี้ คนทั้งตระกูลเพอร์เนสันจะต้องเดือดร้อน...แปลว่าเขาควรจะไปประจบจอร์แดนหรือ

ที่ตระกูลร๊อคซานน่า ซารีน่า ร๊อคซานน่ามองลูกสาวคนเล็กที่กำลังนั่งเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่าง เธอหัวเราะ ก่อนจะเอ่ยว่า “หัวหน้าตระกูลวาเรนโนซารูปงามมากเลยนะ”

ฮันน่าสะดุ้งเฮือก ก่อนจะพยักหน้ารับ แก้มใสแดงเรื่อ “รูปงามกว่าใครที่ข้าเจอมาเลยเจ้าค่ะ”

ซารีน่าคิดถึงไซอา วาเรนโนซาคนนั้น แค่การปรากฏตัวก็ชิงลมหายใจของคนไปได้หมด และท่าทีเทพมังกรที่ให้ความเคารพยำเกรงเด็กหนุ่ม แม้จะไม่แสดงออกมากมาย แต่ซารีน่าก็จับความรู้สึกได้ ยิ่งรู้ว่าเขตหกที่ตระกูลวาเรนโนซาครอบครองอยู่มีพื้นที่มหาศาล อำนาจอาจจะมากกว่าตระกูลเฮมิงตันด้วยซ้ำ ซารีน่าก็รู้สึกพอใจ

“ถ้าเจ้าชอบเขา แม่จะจัดงานเลี้ยงและเชิญเขามาดีหรือไม่”

“จริงหรือเจ้าคะ” ฮันน่าหันมาทำตาวาว ก่อนจะแสดงท่าทีขัดเขิน “ถ้าเขาไม่ชอบข้าล่ะ”

“ลูกของแม่งามปานนี้ ไม่มีใครปฏิเสธได้แน่นอน” ซารีน่าเอ่ย โซเฟียของเธอแต่งงานไปกับทายาทตระกูลแอนเดอร์สันแล้ว เธอย่อมหวังให้ลูกสาวคนเล็กได้แต่งงานกับคนดีๆ เห็นไซอารูปงาม เป็นหัวหน้าตระกูลวาเรนโนซาตั้งแต่อายุยังน้อย ครอบครองพื้นที่กว้างใหญ่มหาศาลแบบนั้นช่างเหมาะสมกับฮันน่าเหลือเกิน

ซารีน่ามีแผนการอยู่ในใจ

ในตระกูลมอนโตเซรา ตอนนี้เฮเลนน่าก็มีสภาพไม่ต่างจากฮันน่าสักเท่าไร ดวงตาสีเหลืองทองที่มองมาราวกับดูกลืนวิญญาณของเธอได้นั้น ทำอย่างไรก็ไม่อาจลืมมันได้ เฮเลนน่าหวีผมอยู่นาน คิดภาพของเด็กหนุ่มที่เดินเข้ามาอย่างเฉิดฉาย เย้ายวน ทรงเสน่ห์ และน่าเกรงขาม ทำเอาเธอใจลอย หลงลืมจอร์แดนไปเสียสนิท

“ทำอย่างไรดีนะ”

เธออยากพบเขาอีกครั้ง แต่ได้ข่าวว่าเขาไปขออาศัยกับตระกูลคัลลาแฮน ท่าทีที่ปฏิบัติกับคริสตินในวันนี้ดูสนิทสนมกว่าคนอื่น เฮเลนน่ากัดปากแน่น นอกจากซีอาน่าแล้ว ผู้หญิงอีกคนที่เธอเกลียดก็คือคริสตินนี่แหละ

จู่ๆ ความไม่พอใจ และความไม่สบายก็พุ่งขึ้นสูง เฮเลนน่าวางแปรงหวีผมลง เดินย่ำไปมาในห้อง คริสตินน่าจะกินขนมอาบยาพิษนั่นและตายๆ ไปเสีย!

ที่ตระกูลคอนเนอร์เนรีกำลังเคร่งเครียดกันอย่างที่สุด โดโรธีบอกพี่ชายของตนว่า “โชคดีที่เทพมังกรจับไม่ได้ว่าใครวางยาพิษในขนม”

“นอกจากเรื่องยาพิษนั้นแล้วยังมีอย่างอื่นที่น่าห่วงอีกไม่ใช่เหรอ!?” โดมินิทเอ่ยเสียงเครียด มองน้องสาวของตนอย่างไม่พอใจ “ตระกูลคินเคล่า”

“ทำไม” ดวงหน้าของโดโรธีบึ้งตึง ก่อนจะโดนพี่ชายตบเข้าที่แก้มใสอย่างแรง

“ก็เจ้าไปกล่าววาจาเป็นอริกับตระกูลนั้นได้อย่างไร!? ตระกูลคินเคล่าเพ่งมองเราเพราะท่านลุงของพวกเรามีส่วนในการประหารคนของตระกูลนี้! ตระกูลคอนเนอร์เนรียังไม่มั่นคง เจ้าก็สร้างศัตรูเสียแล้วเหรอ”

“พี่!!” โดโรธีกัดปากแน่น กุมแก้มที่แสบไปข้าง

“ทำอะไรหัดใช้สมองเสียบ้างสิ!” โดมินิทตวาดน้องสาว “ซีอาน่า คินเคล่าไม่ใช่คนธรรมดา...ถ้านางคิดร้ายกับพวกเราล่ะก็...ยิ่งกว่านั้น เห็นสายตาที่ผู้นำตระกูลเฮมิงตันมองนางไหม หากนางเอ่ยปากว่าไม่อาจเข้าร่วมกับตระกูลเฮมิงตันเพราะเรา พวกเราคง...”

ตระกูลคินเคล่ากับตระกูลคอนเนอร์เนรี มองอย่างไร พวกเขาก็เสียเปรียบเห็นๆ

“พี่ ข้าผิดไปแล้ว!” โดโรธีวิ่งมาเกาะแขนพี่ชาย “เราจะทำอย่างไรดี”

“จะไปขอโทษเขาก็ไม่ได้ เพราะไม่อย่างนั้นตระกูลมอนโตเซรากับตระกูลร๊อคซานน่า...” ยิ่งคิด โดมินิทก็ยิ่งโมโหน้องสาว เป็นฝาแฝดกันแท้ๆ แต่ทว่าหัวสมองกลับไม่เท่าเขาเลยสักนิด “...ถ้าย้อนเวลาได้ก็ดีสิ”

โดโรธีได้ยินเช่นนั้นก็หน้าเปลี่ยนสี เม้มปากแน่นอย่างขัดใจ โดมินิทเอาเรื่องนี้ไปบอกแก่มารดาของพวกเขา ไดอาน่าไม่เพียงตำหนิลูกสาว ยังสั่งกักบริเวณโดโรธีอีก ช่วงนี้...ตระกูลคอนเนอร์เนรีตัดสินใจที่จะอยู่ให้เงียบที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

**

 

อัพเมื่อโลกต้องการให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 805 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,811 ความคิดเห็น

 1. #6531 PHILLIPS (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 16:39
  ไซอาก็คือสุดในรุ่นแล้วค่ะ
  #6,531
  0
 2. #5982 aingjongkv (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 19:30
  มีหวานกันเล็กๆ
  #5,982
  0
 3. #5962 amine mine (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 22:37
  รอตอนที่ไซอากับซีอาน่าเปิดตัวกันนะคะ!!

  พวกนั้นจะได้รู้ๆไปเลยยย
  #5,962
  0
 4. #5948 kanta1078 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 18:01
  ทำไมตัวละครหญิงเรื่องไรท์จะเป็นพวกตกหลุมรักคนที่หน้าตา.. ฮันน่า เฮเลนน่า เรื่องมารดาอันดับหนึ่งก็ด้วย..
  #5,948
  2
  • #5948-1 Mr.Drgonnn(จากตอนที่ 29)
   10 พฤษภาคม 2562 / 19:08
   ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่เห็นผช.หน้าตาดีก็ชอบเหมือนกันค่ะ เป็นเรื่องปกติ
   #5948-1
  • #5948-2 AmineSripakdee(จากตอนที่ 29)
   26 มกราคม 2563 / 14:07
   กลับมาอ่านอีกรอบ ก็ชอบอยู่ดีค่าาา
   #5948-2
 5. #5938 F_PNP_P (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 11:48

  เย้ๆๆๆ
  เหตุผลอะไรหนอ....(^///^)
  #5,938
  0
 6. #5936 Shaferia (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 11:35
  อยากย้อนเวลา?*ผายมือไปหาหนูโร----*

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 พฤษภาคม 2562 / 10:46
  #5,936
  0
 7. #5935 F_PNP_P (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 09:30

  6 วันแล้วนะ คิดถึงแอสซี่
  ยังรออยู่น้าาา เปิดมาดูทุกวันเลย
  #5,935
  0
 8. #5933 Femiella (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 22:21
  โลกที่รัก นี่ก็นานมากแล้วนะ เมื่อไหร่จะกลับมาอ่า
  #5,933
  0
 9. #5931 StarFirework (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 19:54
  เมตตาปวงรี้ดทั้งหลายเถิดจ้าวโลกา 5 วันแล้วหนา
  #5,931
  0
 10. #5927 ข้าวเหนียว_สังขยา (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 16:14
  ไรท์จ๋าาาา
  #5,927
  0
 11. #5925 Pee Prew (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 14:29
  รอทุกวันเลยค้าาา
  #5,925
  0
 12. #5923 Aily1609 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 11:41
  รออยู่น้า เข้ามาดูทุกวันเลย
  #5,923
  0
 13. #5922 kiwkiwkiwkiw (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 08:52

  เปิดให้หน่อย
  #5,922
  0
 14. #5920 ข้าวเหนียว_สังขยา (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 03:53
  อยากอ่านแล้วววว
  #5,920
  0
 15. #5918 Sakura P.wari Fox (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 00:11
  รอคอยเธอมาแสนนาน~ ทรมานวิญญาณหนักหนา~
  #5,918
  2
  • #5918-1 Sakura P.wari Fox(จากตอนที่ 29)
   9 พฤษภาคม 2562 / 00:16
   มีเพียงเธอ~ อยู่ในอุรา~ แก้วกานดา~ ฉันรอเธอเรื่องเดียว~ ... เธอเอย~ แม้นเรื่องอื่นอัพเพียงใด~ ดวงใจ~ ไม่เปลี่ยนรอเธอเสมอ~
   #5918-1
  • #5918-2 Sakura P.wari Fox(จากตอนที่ 29)
   9 พฤษภาคม 2562 / 00:17
   .....ใช่เหรอ?? เรานี่ก็ทำไปได้.. เพลงแต่ปางก่อนเค้าพังหมดแล้ว... 55555
   #5918-2
 16. #5913 StarFirework (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 18:28
  จ้าวโลกาข้าลงแดงหนักหนาแล้ว
  #5,913
  0
 17. #5903 Eunomia (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 17:45
  ลงแดงแล้วค่าา T^T
  #5,903
  0
 18. #5901 StarFirework (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 15:30
  3 วันแล้วหนา โลกาเอ๋ยข้าวิวอนขอความเมตตาท่านเถิดหนา
  #5,901
  0
 19. #5898 Aily1609 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 09:55
  เปิดตอนหน่อยน้าาาา
  #5,898
  0
 20. #5895 MIND_CY (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 23:53
  เปิดตอนหน่อยจ้าาา
  #5,895
  0
 21. #5890 Femiella (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 18:09
  เปิดตอนหน่อยน้า
  #5,890
  0
 22. #5888 KilenLanding (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 16:03
  เปิดตอนเถอะค่ะไรท์. โลกต้องการคุณมากๆ55555
  #5,888
  0
 23. #5882 Supriya (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 00:16

  รอค่ะๆhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-06.png

  #5,882
  0
 24. #5518 norramon15469 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 20:22
  ไซอาเป็นผู้นำตระกูลวาเรนโนซาตั้งแต่ยังเด็ก แอสโทเรียอายุประมาณแสนปี ไซอาเด็กกว่าซีอาน่าประมาณพันปี บวกลบคูณหารแล้วไซอาอายุประมาณเก้าหมื่นปี...แหม เด็กจังเลย
  #5,518
  0
 25. #3443 optimusSSS72 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 03:16
  ไซอาฉลาดมากก
  #3,443
  0