คัดลอกลิงก์เเล้ว

WTH? แผนการร้าย ล่อลวงหัวใจนายเย็นชา (END)

โดย Daydreamer

เพราะคำทักของแม่หมอ..ทำให้ฉันเลือกที่จะ 'อ่อย' เขา! | END w/Special 1 & 2 [New Update!]

ยอดวิวรวม

72,702

ยอดวิวเดือนนี้

20

ยอดวิวรวม


72,702

ความคิดเห็น


408

คนติดตาม


1,890
เรทติ้ง : 84 % จำนวนโหวต : 14
จำนวนตอน : 18 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  26 ม.ค. 59 / 22:52 น.
นิยาย WTH? Ἱ ǧ㨹繪 (END) WTH? แผนการร้าย ล่อลวงหัวใจนายเย็นชา (END) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

INTRO.

ลำพังแค่คำพูดคำเดียวของแม่หมอ
มันก็ไม่ทำให้นางเอกทำตามที่แม่หมอนั่นชี้สั่งหรอกนะ
แต่ที่ทำตาม..เพราะมันทนไม่ได้กับไอ้การที่มีแต่คนมาทักต่างหาก! ประจวบเหมาะกับที่ฉันชอบเขามานาน
ดังนั้น..อย่าคิดว่าจะหลุดมือฉันไปล่ะ แฮคเกอร์!
ไม่มีผู้ชายคนไหนรอดมารยาของผู้หญิงไปได้หรอก สุดท้าย..นายก็ต้องมาเป็นของฉันอยู่ดี!
นางเอก : ก็ไม่ได้อยากจะทำหรอกนะ แต่ถ้าไม่ทำก็ 'ซวย' น่ะเซ่!!
แฮคเกอร์ : ยัยสตอร์กเกอร์โรคจิต -_-
 

 


มิวสิค !


 


เพื่อนบ้าน <3

 

 
game of denisy
-

MY CLOSE FRIEND PLEASE LOVE ME AGAIN.
PANDORA TITAN

[Shut Up !!]
ฟิคเอ็กโซ
 


 
คุยกันทางเน้ !

สวัสดีเคิ้บทุกส์ท่าน
สำหรับใครยังไม่รู้จักเฮา
ท่านสามารถเรียกเฮาได้ว่า 'ว่าง' ซึ่งเป็นนามปากกานั่นเอง สำหรับเรื่องนี้แต่งจบเป็นที่เรียบร้อย
แต่ไม่ทิ้งนะอุอิ ยังคงแวะเวียนมาดูอยู่เรื่อยๆ ที่สำคัญ..ว่างอ่านทุกเม้นนะเคอะ ไม่ต้องกลัวว่าเม้นแล้วว่างจะไม่เห็น เห็นแน่ ร้อยเปอร์เซ็นต์ หึ หึ หึ ! 
ติดตามข้าพเจ้า


 


 
มุมขอบคุณ ♥

Youtube
Korean Ulzzang
Ursa Minor
Candy House
Brownie Choco'Code
`ละเมอ
'x {The Comment
Bestfriend~Boyfriend
`SumMer ღ 
♔ REDZ VELVET
Colorful Review
' Lilypazteler 

BANNER !

 

เรื่องของมิลินท์ (เพื่อนนางเอก) ไรท์ลงเรียบร้อยแล้วค่ะ!!และ และ และ!
ตอนพิเศษที่สองมาแล้วค่ะ
ใครไม่อ่านอดฟินนะเออ หึหึหึหึ
(หัวเราะชั่วร้ายมาก!)
\/


- - อ่านตอนพิเศษ 2 (สำรองตรงนี้) - -
อ่านในโทรศัพท์ - สำรอง - สำรอง 2 (สำหรับทั้งในคอมและโทรศัพท์)
(เหตุที่ไม่ได้อัพตอนเพราะกดปิดแล้วอัพตอนไม่ได้นะคะ ;-;)
Copyright © By empty. @ Dek-d.com
ก รุ ณ า อ ย่ า ข โ ม ย ผ ล ง า น ไ ม่ ว่ า ก ร ณี ใ ด ๆ  :)

สารบัญ อัปเดต 26 ม.ค. 59 / 22:52

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Daydreamer จากทั้งหมด 20 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะคุณ Athena ก่อนอื่นต้องขอโทษด้วยนะคะที่ส่งงานช้ามากกกกกกก(ก.ไก่ล้าน) คือติดสอบ ติดซ่อม ติดฟังแม่บ่น ติ... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะคุณ Athena ก่อนอื่นต้องขอโทษด้วยนะคะที่ส่งงานช้ามากกกกกกก(ก.ไก่ล้าน) คือติดสอบ ติดซ่อม ติดฟังแม่บ่น ติดอนิเม ติดเกม ติดหนี้(เห้ย! ไม่ใช่แระ) เอาเป็นว่าช่างเหอะค่ะมาเข้าเรื่องกันได้แล้ว มากันที่ชื่อเรื่องค่ะ ชื่อเรื่องน่าสนใจค่ะ บ่งบอกแนวพล็อตเรื่องได้เป็นอย่างดี พล็อตเรื่องดูไม่มีอะไร ดูเป็นรักหวานแหวธรรมดาไปหน่อย แถมเนื้อเรื่องบทนำก็นำได้ไม่น่าสนใจพอหรือง่ายๆคือ ‘ไม่มีเสน่ห์’ นั่นเอง เซลอ่านไปเรื่อยๆก็ยังหาสิ่งที่เรียกว่าเสน่ห์หรือเอกลักษณ์เฉพาะของผู้เขียนที่จำเป็นต้องใส่เข้าไปในนิยายของตนไม่พบ แต่งไปเหมือนแต่งไปตามกระแส ไม่มีอะไรที่บ่งบอกเลยว่า ‘นี่เป็นนิยายของฉัน ไม่มีใครสามารถเลียนแบบได้’การที่ติว่าไม่มีเสน่ห์ก็ไม่ได้หมายความว่าพล็อตซ้ำหรือลอกเลียนมาจากคนอื่นแต่เป็นการบอกว่า ‘ยิ่งพล็อตดูซ้ำมากเท่าไรเราก็ยิ่งจำเป็นต้องเพิ่มความเป็นเราลงไปมากเท่านั้น’ เพราะไม่เช่นนั้นอย่างที่บอกแหละค่ะ เนื้อเรื่องจะดูน่าเบื่อ ไม่มีอะไรที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของนักเขียนเลยซักนิด นักเขียนวัยรุ่นส่วนใหญ่จะเน้นว่าความฮาเนี่ยแหละจะเป็นจุดที่ทำให้นิยายของเราบูม แอ๊ด!!! คุณคิดผิดนะคะ นี่เป็น(สิ่งที่เซลคิดว่าอาจเป็น)สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหยอดมุกผิดเวลาไปบ้างนิดหน่อย ส่วนการบรรยายแรกๆนางเอกค่อนข้างละเมอเพ้อพกกับสิ่งรอบตัวไปบ้าง เรื่องนี้ถ้าอ่านดีๆจะพบแต่น้ำไม่เจอเนื้อ บรรยายยังไม่ค่อยเห็นภาพเท่าที่ควรจึงต้องมีการเพิ่งวงเล็บบ่อยไปบ้างทำให้อ่านแล้วรู้สึกติดขัดขาดอรรถรส ส่วนไอ้เครื่องหมาย(?)ลดล่ะลงบ้างเซลเข้าใจว่าเป็นการหยอดมุก แต่อย่างที่บอกไปข้างต้นหยอดมุกผิดเวลาทำให้อ่านแล้วรู้สึกว่าเล่นเยอะไปไม่ค่อยมีเนื้อเท่าไร ส่วนการใช้ภาษานั้นยอดเยี่ยมมาก ไม่วิบัติ ดีมากอาจมีคำผิดบ้างเล็กน้อยแต่ก็แทบจะไม่มีเลย ส่วนบทนำที่อยากให้แก้จริงๆคือตรงที่บรรยายบอกว่าเสียงแม่เป็นเสียงสาวใส อ่านแล้วรู้สึกติดขัดอีกเช่นเคยแต่เสียงสาวใสควรใช้กับวัยรุ่นมากกว่าคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าแม่ แล้วก็ตรงที่แม่บอกว่า ‘คุณหมอ’ ตกใจเล็กน้อยเพราะแม่พานางเอกมาหาหมอดูหรือแม่หมอ จึงไม่ควรเรียกว่าคุณหมอเพราะมันอาจทำให้ผู้อ่านคิดว่าเป็นหมอที่อยู่ในโรงพยาบาล ส่วนผู้นำเนินเรื่องในบทนำยังครึ่งๆกลางๆอยู่เพราะมีการใช้ผู้ดำเนินเรื่อง2แบบคือแบบบุคคลที่3คือไม่มีตัวตนในนิยายกับตัวนางเอกเองซึ่งแบบนี้ไม่แนะนำเลยเพราะมันถือว่าผู้เขียนโลเลในการเลือกผู้ดำเนินเรื่องประมาณว่าสองจิตสองใจอ่ะค่ะ แนะนำว่าในตอนหนึ่งควรเลือกผู้ดำเนินเรื่อง1คน เช่นบทนำก็น่าจะเลือกนางเอกหรือไม่ก็บุคคลที่3เป็นผู้ดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบตอนนั้นไปเลย ส่งท้าย ถ้าพอใจในบทวิจารณ์ไว้เขียนจบหรือรีไรท์เสร็จแล้วไว้มาใหม่นะคะ แต่ถ้าไม่พอใจอะไรก็บอกได้เลยค่ะพวกเราพร้อมที่จะรับฟังและนําไปแก้ไข : ) หรือถ้ามีอะไรอยากถามหรืออยากให้เพิ่มเติมก็บอกมาได้นะคะ ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะ :D ย่อ

Angle of Sorrow | 4 มี.ค. 56

 • 9

 • 0

"WTH? แผนการร้าย ล่อลวงหัวใจนายเย็นชา"

(แจ้งลบ)

นักวิจารณ์ NoeL จาก REDZ VELVET สำหรับตัวโนเอลเอง เป็นคนวิจารณ์สบายๆ แต่เก็บทุกรายละเอียดเช่นกัน ก็หวังว่าสิ... อ่านต่อ

นักวิจารณ์ NoeL จาก REDZ VELVET สำหรับตัวโนเอลเอง เป็นคนวิจารณ์สบายๆ แต่เก็บทุกรายละเอียดเช่นกัน ก็หวังว่าสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้ จะเป็นผลประโยชน์ต่อตัวไรท์เตอร์เองนะคะ :) ชื่อเรื่อง : (10) คะแนนที่ได้คือ 10 คะแนน ถือว่าชื่อเรื่องมีความน่าสนใจ และเหมาะกับกลุ่มเด็กและวัยรุ่นที่สมัยนี้ชื่นชอบการอ่านนวนิยาย และชื่อเรื่องก็ตรงและสื่อถึงเนื้อหาได้ดีค่ะ เนื้อหา : (30) คะแนนที่ได้คือ 26 คะแนน ที่หักออกไปเพียง 4 คะแนนนั้น ในด้านที่ดี ถือว่าเนื้อหาของตัวไรท์เตอร์นั้นสนุก น่าติดตามมีความผ่อนคลายและสอดแทรกมุขขำได้อย่างดีเยี่ยม แต่หากเนื้อหาในบางช่วง มีความน่าสนใจน้อยเกินไป อาจทำให้รู้สึกน่าเบื่อเป็นบางครั้ง และไม่เป็นช่วงสำคัญมากนัก ส่วนการจบเนื้อหาในแต่ละตอน ไรท์เตอร์ยังทิ้งความสงสัย หรือความน่าสนใจได้ไม่มากพอ เพราะการจะจบตอนในแต่ละครั้ง เราควรที่จะดึงเหตุการณ์สำคัญมา และตัดทิ้งในช่วงท้าย เพื่อเพิ่มความสนใจ เงื่อนงำแก่ผู้อ่านให้ติดตาม ตัวละคร : (15) คะแนนที่ได้คือ 15 คะแนน ตัวละครทุกตัวมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะและโดเด่น ไม่เลื่อนลอย ไม่ได้ไขว้เขว ทำให้อ่านแล้วเข้าใจง่าย และสนุกสนานไปกับตัวละครนั้นๆ การบรรยาย : (20) คะแนนที่ได้คือ 19 คะแนน ที่หักออกไป 1 คะแนนนั้น เนื่องจากการบรรยายในบางช่วง ยังทำให้มีความสับสนอยู่เล็กน้อย และต้องกลับมาอ่านทบทวนใหม่อีกครั้ง แต่ถือว่าโดยรวมใช้ภาษาได้อย่างเก่งกาจมากค่ะ คำผิด : (10) คะแนนที่ได้คือ 9 คะแนน ที่หักออกไป 1 คะแนนนั้นเพราะคำผิดยังมีอยู่ประปราย ถึงบางครั้งจะหาได้ยากมากก็ตามที และการใช้ภาษาของตัวไรท์เตอร์นั้น โนเอลขอแนะนำให้ลดการใช้คำไทยปนคำภาษาอังกฤษลงเสียหน่อย ซึ่งจุดนี้ เป็นจุดที่โนเอลเตือนไรท์เตอร์ทุกๆคนที่ผ่านเข้ามา เพราะการใช้สองภาษาปนกันนั้น ถือว่าเป็นภาษาพูด แต่ในการบรรยายเราใช้ภาษาเขียน ยังไงก็ขอให้ลดลงบ้างนะคะ แต่ไม่ใช่เสียทั้งหมด ลดเฉพาะคำที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ก็พอ หน้ากระดาษ : (10) คะแนนที่ได้คือ 10 คะแนน ถือว่าจัดหน้ากระดาษได้ดีมาก เว้นวรรค เว้นช่วงบรรทัดได้ดี ไม่แน่นหรืออัดอัดตาจนเกินไป ทำให้อ่านแล้วไม่รู้สึกเหนื่อย หรือลำบาก ความชอบโดยส่วนตัว : (5) คะแนนที่ได้คือ 4 คะแนน ตัวโนเอลเอง ชอบอ่านนิยายประเภทนี้นะคะ หมายถึงที่มีมุขตลกแทรกบ่อยๆ เพราะทำให้ไม่เบื่อ ถมขำอีกต่างหาก แต่บางครั้งโนเอลเองก็รู้สึกเฉยๆเพราะบางฉากไม่ได้มีอะไร แต่โดยรวมถือว่าโนเอลชอบมากเหมือนกันเลยค่ะ แต่ที่ไม่ได้คะแนนเต็มอันนี้ เพราะตัวโนเอลชอบนิยายแนวอื่นมากกว่าเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยนะคะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ สรุปคะแนนโดยรวมคือ 93 คะแนนซึ่งถือว่าดีมากเลยนะคะ หวังว่าคำวิจารณ์เหล่านี้จะเป็นประโยชน์ และตัวไรท์เตอร์ไม่ถือโทษโกรธโนเอลนะคะ ถ้าหากรู้สึกว่าบางคำเหมือนด่า ไม่ใช่ค่ะ โนเอลบอกด้วยความหวังดีทั้งสิ้น แถมยังปลื้มนิยายของไรท์เตอร์เองด้วย เป็นนิยายที่ดีเรื่องหนึ่งเลยนะคะ สู้ต่อไปนะคะ คุณ ’FERN’ โนเอลเชื่อว่าจะมีคนให้ความรักกับนิยายเรื่องนี้อีกมากแน่นอนค่ะ ด้วยรักและปรารถนาดี NoeL REDZ VELVET ย่อ

MadamREDZ | 23 มี.ค. 56

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"' Lilypazteler รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับเราเคยรู้จักกันรึเปล่า ? #ผิดแล้วว สวัสดีงับพี่เฟิร์น( ช้ะ ? ) รองานช้ามั้ยฮระ -/- 55555555 กลับ... อ่านต่อ

สวัสดีครับเราเคยรู้จักกันรึเปล่า ? #ผิดแล้วว สวัสดีงับพี่เฟิร์น( ช้ะ ? ) รองานช้ามั้ยฮระ -/- 55555555 กลับมาบ้านวันศุกร์มาส่องอะไรนิดหน่อยเจออเดอร์เลยรีบปั่น( ? ) 55555555 เข้าเรื่องนะงับบ + ชื่อเรื่อง [ 9 / 10 ] = อยากจะบอกว่าชอบตรง WTH มากกกก คือแบบว่าอะไรมันจะกระแทกใจได้ขนาดนี้ 55555555 แต่มันรู้สึกขัดใจที่ชื่อภาษาไทยยังไงก็ไม่รู้อ่าค่ะ มันติดใจตรง ‘นายเย็นชา’ มากเลยยย ; w ; เค้าว่ามันน่าจะเป็น ‘ นายมาดนิ่ง ’ หรือว่า ‘ นายน้ำแข็ง ’ จะจะเข้ากว่ามั้งงับ .3. #จริงรึเปล่าอ่า? .__. + พล็อตเรื่อง [ 20 / 20 ] = อยากจะบอกว่าพล็อตเรื่องโดนใจมากเลยอ่าค้ะ 55555 คือแบบชอบอยู่แล้วยังต้องไปอ่อยถึงที่( ? ) เป็นเรื่องที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์( ? )ตามแนวที่เค้าชอบเลยยยย 555 ดังนั้น สามผ่านค้าบบบ #ห้ะ + ตกแต่งบทความ [ 18 / 20 ] = เค้าว่าธีมบทความน่าจะคัลเลอร์ฟูลอีกนิดนึงน้า เพราะว่าธีมมันดูเรียบๆยังก็ไม่รู้อ่าแต่ก็ไม่ได้ถึงกับจืดนะคะธีมนี้โดยส่วนตัวก็ชอบอยู่ คอลัมน์แบ่งเป็นสองคอลัมน์โอเคเรียบร้อยสบายตามากกก แต่มันติดที่โปสอ่าค่ะคือเค้าว่าตรงโปสมันโมเสคเยอะไปเลยทำให้ดูขัดๆตาแล้วก็โมเสคไปกินเนื้อที่ของโมเดลด้วยบางจุดอ่าาา ส่วนแบนเนอร์เรียบกำลังดีงับไม่จืดนาาา เค้าชอบแหละ -/- 5555555 ตรง Special Thanks นี่คือชอบมากไม่โล่งไม่รกด้วยอ้ายชอบบบ + คาร์แรคเตอร์ตัวละคร [ 9 / 10 ] = ส่วนตัวนี่ชอบอิมเมจนางเอกมากเลยยย เซ็กซี่ได้ใจ( ? ) 555555 #ผิด ส่วนตัวพระเอกนี่ก็หล่อได้ใจให้ผ่านค่ะ 555 #ผิดซ้ำสอง เค้าว่าขนาดใหญ่กำลังดีเลย แต่ว่าตรงชื่ออิมเมจอ่าค่ะเค้าว่ามันอ่านยากหน่อยๆอ่ะ ; w ; คิอเค้าอ่านไม่ค่อยออกเลย ;0; #เป็นความกากอังกฤษของอิชั้นเองอย่าได้สนใจเลยฮร่ะ + การบรรยายเนื้อเรื่อง [ 18 / 20 ] = การบรรยายเค้าว่ามันยังดูติดๆขัดๆนิดหน่อยนะคะ ตรงบทนำเลย ‘ เสียงสาวใสของผู้เป็นแม่... ’ เค้าว่ามันน่าจะเป็น ‘ เสียงเรียก ’ อะรปะมาณนี้มากกว่านะน่าจะได้ ? แล้วก็เท่าที่เค้าดูมันมีอิโมติค่อนแสดงสีหน้าเยอะมาก เค้าว่าน่าจะตัดออกไปซักนิดนึงกำลังดีนา เพราะว่าเค้าเห็นว่าประมาณประโยคนึงเห็นอิโมติค่อนประมาณ 2 ครั้งโดยเฉลี่ย(?) ส่วนภาษาก็โอเคนะงับทำให้เรื่องดำเนินไปได้ไหลลื่นแล้วก็ชอบตรงที่น้ำเสียงหมั่นไส้ตอนที่มีผู้หญิงไปเกาะแกะกับพระเอกคือแบบโอ้ยโดนมากแหล่มเลย 5555555 + การใช้ภาษา / คำผิด [ 20 / 20 ] = แหล่มแมวมากก หาคำผิดไม่เจอเลยยย = [] = พี่เฟิร์นสุดยอดเลยขอคำนับ m(_ _)m คือแบบไม่มีผ่านลอดตามาเลยซักคำเดียวสุดยอดมากๆจริงๆค่ะ ! - [] - ! รวมคะแนน : 94 / 100 เยี่ยมมากค่ะเวรี่กู้ดดด -/- ย่อ

TEDDYBEAR / B.zelian | 26 ก.ค. 56

 • 4

 • 0

"WTH? แผนการร้าย ล่อลวงหัวใจนายเย็นชา"

(แจ้งลบ)

นักวิจารณ์ NoeL จาก REDZ VELVET สำหรับตัวโนเอลเอง เป็นคนวิจารณ์สบายๆ แต่เก็บทุกรายละเอียดเช่นกัน ก็หวังว่าสิ... อ่านต่อ

นักวิจารณ์ NoeL จาก REDZ VELVET สำหรับตัวโนเอลเอง เป็นคนวิจารณ์สบายๆ แต่เก็บทุกรายละเอียดเช่นกัน ก็หวังว่าสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้ จะเป็นผลประโยชน์ต่อตัวไรท์เตอร์เองนะคะ :) ชื่อเรื่อง : (10) คะแนนที่ได้คือ 10 คะแนน ถือว่าชื่อเรื่องมีความน่าสนใจ และเหมาะกับกลุ่มเด็กและวัยรุ่นที่สมัยนี้ชื่นชอบการอ่านนวนิยาย และชื่อเรื่องก็ตรงและสื่อถึงเนื้อหาได้ดีค่ะ เนื้อหา : (30) คะแนนที่ได้คือ 26 คะแนน ที่หักออกไปเพียง 4 คะแนนนั้น ในด้านที่ดี ถือว่าเนื้อหาของตัวไรท์เตอร์นั้นสนุก น่าติดตามมีความผ่อนคลายและสอดแทรกมุขขำได้อย่างดีเยี่ยม แต่หากเนื้อหาในบางช่วง มีความน่าสนใจน้อยเกินไป อาจทำให้รู้สึกน่าเบื่อเป็นบางครั้ง และไม่เป็นช่วงสำคัญมากนัก ส่วนการจบเนื้อหาในแต่ละตอน ไรท์เตอร์ยังทิ้งความสงสัย หรือความน่าสนใจได้ไม่มากพอ เพราะการจะจบตอนในแต่ละครั้ง เราควรที่จะดึงเหตุการณ์สำคัญมา และตัดทิ้งในช่วงท้าย เพื่อเพิ่มความสนใจ เงื่อนงำแก่ผู้อ่านให้ติดตาม ตัวละคร : (15) คะแนนที่ได้คือ 15 คะแนน ตัวละครทุกตัวมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะและโดเด่น ไม่เลื่อนลอย ไม่ได้ไขว้เขว ทำให้อ่านแล้วเข้าใจง่าย และสนุกสนานไปกับตัวละครนั้นๆ การบรรยาย : (20) คะแนนที่ได้คือ 19 คะแนน ที่หักออกไป 1 คะแนนนั้น เนื่องจากการบรรยายในบางช่วง ยังทำให้มีความสับสนอยู่เล็กน้อย และต้องกลับมาอ่านทบทวนใหม่อีกครั้ง แต่ถือว่าโดยรวมใช้ภาษาได้อย่างเก่งกาจมากค่ะ คำผิด : (10) คะแนนที่ได้คือ 9 คะแนน ที่หักออกไป 1 คะแนนนั้นเพราะคำผิดยังมีอยู่ประปราย ถึงบางครั้งจะหาได้ยากมากก็ตามที และการใช้ภาษาของตัวไรท์เตอร์นั้น โนเอลขอแนะนำให้ลดการใช้คำไทยปนคำภาษาอังกฤษลงเสียหน่อย ซึ่งจุดนี้ เป็นจุดที่โนเอลเตือนไรท์เตอร์ทุกๆคนที่ผ่านเข้ามา เพราะการใช้สองภาษาปนกันนั้น ถือว่าเป็นภาษาพูด แต่ในการบรรยายเราใช้ภาษาเขียน ยังไงก็ขอให้ลดลงบ้างนะคะ แต่ไม่ใช่เสียทั้งหมด ลดเฉพาะคำที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ก็พอ หน้ากระดาษ : (10) คะแนนที่ได้คือ 10 คะแนน ถือว่าจัดหน้ากระดาษได้ดีมาก เว้นวรรค เว้นช่วงบรรทัดได้ดี ไม่แน่นหรืออัดอัดตาจนเกินไป ทำให้อ่านแล้วไม่รู้สึกเหนื่อย หรือลำบาก ความชอบโดยส่วนตัว : (5) คะแนนที่ได้คือ 4 คะแนน ตัวโนเอลเอง ชอบอ่านนิยายประเภทนี้นะคะ หมายถึงที่มีมุขตลกแทรกบ่อยๆ เพราะทำให้ไม่เบื่อ ถมขำอีกต่างหาก แต่บางครั้งโนเอลเองก็รู้สึกเฉยๆเพราะบางฉากไม่ได้มีอะไร แต่โดยรวมถือว่าโนเอลชอบมากเหมือนกันเลยค่ะ แต่ที่ไม่ได้คะแนนเต็มอันนี้ เพราะตัวโนเอลชอบนิยายแนวอื่นมากกว่าเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยนะคะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ สรุปคะแนนโดยรวมคือ 93 คะแนนซึ่งถือว่าดีมากเลยนะคะ หวังว่าคำวิจารณ์เหล่านี้จะเป็นประโยชน์ และตัวไรท์เตอร์ไม่ถือโทษโกรธโนเอลนะคะ ถ้าหากรู้สึกว่าบางคำเหมือนด่า ไม่ใช่ค่ะ โนเอลบอกด้วยความหวังดีทั้งสิ้น แถมยังปลื้มนิยายของไรท์เตอร์เองด้วย เป็นนิยายที่ดีเรื่องหนึ่งเลยนะคะ สู้ต่อไปนะคะ คุณ ’FERN’ โนเอลเชื่อว่าจะมีคนให้ความรักกับนิยายเรื่องนี้อีกมากแน่นอนค่ะ ด้วยรักและปรารถนาดี NoeL REDZ VELVET ย่อ

MadamREDZ | 23 มี.ค. 56

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

408 ความคิดเห็น

 1. #408 kanlayanee7815 (@kanlayanee7815) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 กันยายน 2560 / 09:11
  อ่านตอนพิเศษ2ไม่ได้ค่ะ????????
  #408
  0
 2. #407 nichapaka3146 (@nichapaka3146) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 16:27
  ขี้ติดรองเท้าก็ดูดีหรอ-..-
  #407
  0
 3. #406 แพรขวัญ (@pear_098) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 มีนาคม 2559 / 00:12
  แต่งต่อจากตอนพิเศษ 2 ได้มั้ยง่า >\\< อยากเห็นเด็กๆออกมาวิ่งเล่น 555 #หวังสูง เอิ้กๆ
  #406
  0
 4. #405 SP_G JUNER'S (@aung_110) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 23:54
  อร้ายย!!!
  อยากให้มีต่อง่าาาาาา
  กำลังฟินนนนนน
  #405
  0
 5. วันที่ 7 สิงหาคม 2558 / 18:01
  ตอนพิเศษคะ
  #404
  0
 6. #403 _Jammoy (@jammymoyyi) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2558 / 19:30
  น่ารักมากกกก ตอนพิเศษ 2 อิแอ
  #403
  0
 7. #402 Moma (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2558 / 11:38
  อ่านตอนพิศษ2 ไม่ได้เลยค่ะ
  #402
  0
 8. #401 เล็กกิ้ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2558 / 20:18
  เพิ่งได้มีโอกาสได้เข้ามาอ่าน..สนุกมากเลยค่ะ

  จะรอติดตามผลงานชิ้นต่อไปนะค่ะ
  #401
  0
 9. วันที่ 18 กรกฎาคม 2558 / 12:44
  อ่านตอนพิเศษอันสองไม่ได้อ่ะ T^T
  #400
  1
  • #400-1 THE GOD™ (@minii-lov3r) (จากตอนที่ 18)
   18 กรกฎาคม 2558 / 17:47
   ลองลิงค์นี้ได้ไหมคะ? > https://www.dropbox.com/s/ly6xntm305tf3l3/%5BWTH%5D%20Special%202.pdf?dl=0

   ปล.ขอโทษด้วยน้าา T___T
   #400-1
 10. วันที่ 16 กรกฎาคม 2558 / 21:54
  สนุกดีค่ะ
  #399
  0
 11. วันที่ 16 กรกฎาคม 2558 / 18:25
  โครตชอบเรื่องนี้เลยจริงๆ. อ่าน10กว่ารอบได้. อย่าหายเลยนะคะพรีส. เรื่องๆอื่นก็ยังรออ่านอยู่ช่วยแต่งต่อให้จบเถอะนะค้าา
  #398
  0
 12. วันที่ 14 กรกฎาคม 2558 / 21:00
  ชอบมากเลยยย เขินหนักมาก-///////-
  #397
  0
 13. วันที่ 14 กรกฎาคม 2558 / 09:54
  ฟิรนนนนน ขอบคุนที่อัพตอนพิเสดน้ะ คิดถึงเรื่องนี้จิงๆ
  #396
  0
 14. #395 toonnjjr (@pharida2543) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2558 / 08:45
  อ่านได้แล้วค่ะ
  #395
  0
 15. #394 toonnjjr (@pharida2543) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2558 / 08:43
  ขอโทษนะมันเข้าไปอ่านไม่ได้อ่ะค่ะ
  #394
  0
 16. วันที่ 13 กรกฎาคม 2558 / 07:15
  น่ารักมากกกขอบคุนที่แต่งให้อ่านน้ะคะะ
  #393
  0
 17. #392 Mint Sukanda Tonjan (@sukandamint) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2558 / 02:50
  ตอนพิเศษน่ารักกกกอ่ะ เขินแทนนางเอกอ่ะ
  #392
  0
 18. รีบมาน้าาาตอนพิเสเดดดด
  #391
  0
 19. รอออ
  #390
  0
 20. รอออ
  #389
  0
 21. เจอมรอ
  #388
  0
 22. เจิมรอออออ ขอแบบฟินนนๆๆ
  #387
  0
 23. ไรท์เรื่องนี้ก้นานแล้ว คนเขาคิดถึงมาแต่งตอนพิเศษอีกตอนดิ น้าาา
  #386
  0
 24. #385 tageela (@silvermoon) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2558 / 14:00
  น้องพระเอกนี่ อายุประมาณเท่าไหร่ หรอคะ
  #385
  1
  • #385-1 THE GOD™ (@minii-lov3r) (จากตอนที่ 6)
   25 มิถุนายน 2558 / 23:54
   ประมาณม.ต้นค่า ขอโทษน้าไรท์เขียนไม่ชัด ;-;
   #385-1
 25. วันที่ 23 มิถุนายน 2558 / 07:47
  เป็นกำลังใจค่ะ
  #384
  0