สลับร่างสร้างภารกิจรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 104 Views

 • 0 Comments

 • 5 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  4

  Overall
  104

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผู้ชายสองคนที่มีความต่างกันสุดขั้วต้องมาสลับร่างกัน โดยต้องทำภารกิจสุดฟินเพื่อจะได้คืนสู่ร่างเดิม


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สลับร่างสร้างภารกิจรัก

 

Intro

 

          งานฉลองวันคริสต์มาสของโรงเรียนเซนต์บาสเตียน ซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วนชื่อดังถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นักเรียนทุกคนมารวมตัวกันที่หอประชุมใหญ่อย่างพร้อมเพรียง เก้าอี้ที่ถูกจัดเป็นแถวแนวยาวจนเต็มหอประชุมถูกจับจองด้วยเด็กชายนับพันจนเต็มทุกที่นั่ง แต่ละคนมีสีหน้ายิ้มแย้มสนุกสนานขณะนั่งชมการแสดงของแต่ละชั้นเรียนบนเวที

            “ขอเสียงปรบมือให้ห้อง ม.4/5 ด้วยครับ” พิธีกรหนุ่มหล่อหัวเกรียนเดินเข้ามากลางเวที หลังจากการแสดงเมื่อสักครู่ได้จบลงไป

แปะๆๆ

“ต่อไปจะเป็นการแสดงชุดสุดท้ายของวันนี้แล้ว เป็นการแสดงของห้อง ม.5/1 ไหนขอเสียงเชียร์หน่อยสิคร้าบบ” พิธีกรยื่นไมโครโฟนไปรับเสียงที่โหมกระหน่ำดังเข้ามาจากผู้ชมนับพัน

            “ฮิ้วววว!!!!

            “กรี๊ดดดด!!!!

            แปะๆๆ

            เสียงเชียร์ดังกระหึ่มท่วมหอประชุม โดยเฉพาะกลุ่มสาวเทียมหัวเกรียนใบหน้าขาวนวลเนียนที่ส่งเสียงดังกรี๊ดกร๊าด เพื่อให้กำลังใจ ไบเบิ้ล หนุ่มสุดฮอตของโรงเรียนที่ร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย เขาเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนที่มีความหล่อระดับเทพ จนสาวๆในโรงเรียนย่านนี้ต่างก็หมายปองอยากได้ผู้ชายคนนี้มาเป็นแฟน

            “โอ้โหเสียงเชียร์ดังกระหึ่มขนาดนี้ คงรอไม่ไหวกันแล้วสินะ ถ้างั้นเรามาพบกับการแสดงชุด ‘Look by M.5/1’ กันได้เลยคร้าบบบ” พูดจบพิธีกรก็เดินกลับเข้าไปหลังเวที

            เด็กหนุ่มหัวเกรียนนับสิบเดินเรียงแถวขึ้นมาบนเวทีอย่างเป็นระเบียบ แล้วยืนอยู่ตำแหน่งของตัวเองหันหลังให้กับผู้ชมรอเพื่อจังหวะเพลง ทั้งหมดสวมกางเกงขาแฟชั่นขายาวสีดำ เข้าชุดกับเสื้อกั๊กสีดำโชว์ซิกแพคที่กำลังขึ้นลอนสวยงาม ไม่ต่างจากวงบอยแบนด์เกาหลีเลยแม้แต่น้อย

            “ฮิ้วววว!!!

“วี๊ดดด!!!

            เมื่อเสียงเพลง ‘Look’ ของศิลปินบอยแบนด์เกาหลีชื่อดังวง ‘GOT7’ ดังขึ้น เด็กหนุ่มหัวเกรียนนับสิบก็หมุนตัวกลับมาส่งยิ้มให้กับพี่น้องร่วมสถาบันที่นั่งชมอยู่ตรงหน้า ก่อนจะออกสเต็ปโยกย้ายตามจังหวะเพลงอย่างพร้อมเพรียงกัน เหมือนดังเช่นที่ได้ซุ่มซ้อมกันมานานนับเดือน

            กรี๊ดดดด!!!!

            “ไบเบิ้ลลล!!! สุดหล่อของฉ้านนน!!!

            ในขณะที่เด็กหนุ่มทั้งหมดกำลังทำการแสดงอยู่บนเวทีนั้น ยังมีสายตาคู่หนึ่งกำลังจ้องมองพวกเขาดูอยู่ตลอดเวลา เขาคือ ต๋ง หนุ่มตี๋หน้าหล่อที่สวมแว่นหนาเตอะทำให้กลายเป็นเด็กเฉิ่มไปโดยปริยาย เขาเป็นคนที่ซื่อบื้อไม่ค่อยจะสู้คนและมักจะถูกเพื่อนในห้องกลั่นแกล้งอยู่บ่อยๆ ต๋งยืนยิ้มอย่างภาคภูมิใจอยู่หลังเวทีเพียงลำพัง เขาได้รับหน้าที่ให้เป็นคนคอยถือของและอำนวยความสะดวก ให้กับทีมการแสดงซึ่งมันไม่ต่างไปจากการเป็นเบ๊เลยสักนิด แม้จะเป็นหน้าที่ที่ไม่ได้สำคัญอะไรมากมายนักแต่ก็ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในครั้งนี้

            ทุกอย่างเกือบจะจบลงด้วยดีอยู่แล้วแต่เรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อต๋งสังเกตเห็นแผงไฟที่ห้อยโตงเตงอยู่บนเพดานของเวทีกำลังจะหล่นลงมา จึงรีบตะโกนส่งเสียงเตือนพร้อมกับวิ่งเข้าไปยังกลางเวที หวังจะช่วยไบเบิ้ลที่ยืนอยู่ตำแหน่งที่แผงไฟจะหล่นลงมาพอดิบพอดี

            “ทุกคนระวัง!!!

            เพล้ง!!

            โครม!!!

            “ไอ้เบิ้ล! ไอ้เฉิ่ม!

            ต๋งตัดสินใจวิ่งเข้าไปผลักไบเบิ้ลออกจากตำแหน่งของแผงไฟ จนทั้งสองคนล้มศีรษะฟาดพื้นหมดสติอยู่บนเวที ข้างกันนั้นก็เป็นแผงไฟที่หล่นลงมาจนแตกกระจัดกระจายอยู่บนพื้น

            ความอลหม่านเกิดขึ้นบนเวที คนทั้งหอประชุมต่างก็ลุกกรูขึ้นมองด้วยความตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจารย์ที่นั่งชมการแสดงอยู่รีบขึ้นมาบนเวทีรีบพาตัวนักเรียนทั้งสองคนไปส่งโรงพยาบาลทันที

 

 

พวกเจ้าทั้งสองจะกลับคืนสู่ร่างเดิมได้ก็ต่อเมื่อ...สามารถทำให้ร่างใหม่สมหวังกับคนที่แอบรักได้”

           

         

           

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ MiLer / กอบเพลิง จากทั้งหมด 25 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น