หวนเล่ห์คืนนาง

ตอนที่ 35 : หวนคืน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,642
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,785 ครั้ง
  28 ก.ย. 63

เรือนเล็กท้ายจวน

เมื่อหายไปสังเกตการณ์อยู่พักใหญ่บ่าวสาวก็กลับมารายงานนายหญิงของตน สีหน้าตื่นตะลึงชวนให้กวานจวี๋ฮวามองอย่างสนใจ ก่อนจะพับตำราในมือเก็บ

"ว่าอย่างไรซื่อจือ"

"นายหญิงคุณหนูสามช่วยซู่ซู่ไว้ได้เจ้าค่ะ แต่ แต่นางดูไม่ค่อยเหมือนเดิมเท่าใดนักเจ้าค่ะ"ซื่อจือเอียงคอพลางครุ่นคิด ว่าจะกล่าวดีหรือไม่

"อย่างไรว่ามาเถอะ"เสียงเรียบของนายสาวนั้นวันนี้ดูมีคลื่นน้ำหนักแฝงความตื่นเต้นอยู่เล็กน้อย แต่คนข้างเคียงอย่างซื่อจือสัมผัสได้

"นางตบหน้าอาหุ้ยต่อหน้าทุกคนเลยเจ้าค่ะไม่ไว้หน้าฮูหยินใหญ่เลย หนำซ้ำยังส่งตัดลิ้นอาหุ้ยขับออกจากจวนด้วยเจ้าค่ะ"ซื่อจือเล่าก่อนจะหยุดประโยคเล็กน้อย ใบหน้างามตึงขึ้นกว่าสี่ส่วนชวนให้ซื่อจือกลืนน้ำลายอึกใหญ่พลางเล่าต่อ

"มีนางกำนัลจากในวังมาเจ้าค่ะอ้างว่าพระสนมหานเสียนเฟยได้ยินเรื่องราวที่คุณหนูขายของตนเองทั้งยังไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาหมออีกต่างๆทำให้พระสนมเจ็บพระทัยมิน้อยเจ้าค่ะ จึงส่งของขวัญมาให้นับสิบหีบเลยเจ้าค่ะ"ซื่อจือว่าพลางหลุบตาต่ำมองพื้น อย่างหลบเลี่ยง

"หึ! นังเสวี่ยเว่ยสิบกว่าปีมานี้ยังมิคิดรามืออีก ช่างน่าขันนัก ดี!"เสียงเอ่ยแฝงความกราดเกรี้ยวในที อนุหนึ่งยกยิ้มอย่างมาดร้ายแววตาวาวโรจน์อย่างนึกสนุกนัก

 

เรือนรุ่ยเซียง

โอวหยางฮวนเล่อชวนยวิ๋นกวางมานั่งยังห้องโถงของเรือนพลางเอ่ยอย่างประหลาดใจว่าเหตุใดยวิ๋นกวางจึงทราบเรื่องที่นางสั่งคนนำเครื่องประดับไปขายได้ ทั้งยังมึนงงมิน้อยว่าอยู่ๆเหตุใดน้าสาวจะมอบของขวัญให้นางมากมายเช่นนี้

"เมื่อครู่บ่าวไปยังจวนสกุลหานมาเจ้าค่ะ เพราะพระสนมเป็นกังวลเรื่องเด็กที่ช่วยไว้ จึงมอบเรื่องให้หานฮูหยินจัดการต่อไปเจ้าค่ะ" ยวิ๋นกวานว่าพลางผูกขมวดคิ้ว มือหยาบเอื้อมมือบางของคุณหนูสามมากอบกุมไว้มั่น ก่อนเข้าวังตามรับใช้พระสนมนางเป็นบ่าวที่จวนสกุลหานมาก่อน เคยได้มีโอกาสดูแลหานเสวี่ยถิงคุณหนูใหญ่มาก่อนด้วย ความผูกพันจึงมีไม่น้อย มือหยาบบีบกำมือนุ่มมองสบนายสาวตัวเล็กอย่างเป็นกังวล

 

"ยวิ๋นกูกูเจ้าเป็นอันใดไป"โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางเอื้อมมือบางปาดเช็ดน้ำตาหญิงตรงหน้าออกอย่างแผ่วเบา

 

"คุณหนู ฮึก ฮึก หากมีเรื่องลำบากต้องแจ้งบ่าวนะเจ้าคะ แม้จะช่วยมิได้มากแต่บ่าวจะมิยอมให้ผู้ใดรังแกคุณหนูเป็นแน่เจ้าค่ะ เมื่อครู่หากบ่าวมิอยู่ด้วยมิรู้ว่าจ้าวเย่วสิ่นจะทำสิ่งใดบ้าง" ยวิ๋นกวางเอ่ยเสียงสั่นเครือสูดหายใจเข้าลึก ก่อนจะดึงร่างเล็กของโอวหยางฮวนเล่อมากอดปลอบ เมื่อครู่นางยืนอยู่พักนึง แววตาที่จ้าวเย่วสิ่นมองมายังคุณหนูสามฉายชัดถึงความเกลียดชัง

 

"มิเป็นไรเลย ยวิ๋นกูกูขอบใจท่านมาก ยามนี้ข้ามิได้ลำบากอันใดหรอกเพียงแค่รำคาญใจเท่านั้นแต่ท่านสิต้องดูแลเสด็จน้า เรื่องในวังซับซ้อนมากกว่านัก ฝากท่านดูแลท่านน้าข้าด้วย เล่อเอ๋อร์ยังเล็กไม่มีของขวัญใดตอบแทน หวังว่าจะฝากสิ่งนี้กลับไปได้" โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางรับปิ่นเงินลวดลายไข่มุกจากซู่ซู่ส่งให้ยวิ๋นกวาง

 

"คุณหนูโปรดวางใจ ปิ่นแทนใจล้วนล้ำค่าเหนืออื่นใดบ่าวจะส่งสิ่งนี้ไปให้พระสนมอย่างแน่นอนเจ้าค่ะ" ยวิ๋นกวางว่าพลางกวาดสายตามองรอบๆ เครื่องเรือนแม้ประดับสมเรือนคุณหนูบุตรฮูหยินเอก แต่อย่างไรก็นับว่ายังน้อยไปนัก หญิงสาวหมายมาดในใจโดยพลัน ยามนี้พระสนมเป็นที่โปรดปรานเหนือใคร นางจะแจ้งเรื่องนี้โดยเร็ว

 

"อ้อจริงสิ เช่นนั้นท่านคงทราบแล้วว่าคนผู้นั้นมาถึงเมื่อใด" โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางนึกได้ว่าโต่วซือน่าจะเดินทางมาถึงยังเมืองหลวงแล้ว มิแน่ว่าท่านยายอาจส่งคนไปรับก่อน เพราะเรื่องพระสนมอย่างไรก็นับว่าเป็นเรื่องด่วน

 

"เจ้าค่ะ ยามนี้พักอยู่ที่เรือนรับรองสกุลหาน พรุ่งนี้เห็นว่าจะเข้ามาพบคุณหนูเจ้าค่ะ"ยวิ๋นกวางเอ่ยเล่าเรื่องราวที่ได้รับฟัง มาจากฮูหยินผู้เฒ่าหานให้คุณหนูตรงหน้าฟัง หลายเรื่องที่นางฟังแล้วแค้นเคืองที่สุดมิพ้นเรื่องที่คุณหนูร่างเล็กตรงหน้า ถูกวางยาทั้งยังถูกยักยอกทรัพย์ไปมากโขนัก 

 

"ประเสริฐ!"โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางยกยิ้มกว้าง นัยน์ตาเปล่งประกายอย่างมีความหวัง นางจะดูแลเด็กน้อยผู้นั้นให้ดี ในชาตินี้เด็กน้อยผู้นั้นจะต้องได้เรียนแพทย์ดังที่ตั้งใจ 

 

"กูกู ของตรวจนับเรียบร้อยแล้วเจ้าค่ะ"เสียงนางกำนัลรุ่นน้องเอ่ยขึ้น ยวิ๋นกวางก็พยักหน้ารับเมื่อเห็นว่าสมควรแก่เวลาที่จะต้องเดินทางกลับก็เอ่ยลา

 

"พระสนมอยู่ในวังบ่อยครั้งคิดถึงคุณหนูแต่มิอาจมาได้ อย่างไรหากมีโอกาสคุณหนูเข้าเฝ้าได้ทุกเมื่อนะเจ้าคะ สิ่งนี้พระสนมฝากบ่าวมามอบให้เจ้าค่ะ"ยวิ๋นกวางว่าพลางส่งป้ายผ่านทางทองคำสลักอักษรไว้ว่าตำหนักเถาฮวา

 

"ขอบพระทัยในพระเมตตายิ่งนัก เล่อเอ๋อร์จะต้องเข้าวังเพื่อพบเสด็จน้าเป็นแน่ยวิ๋นกูกูเดินทางกลับดีๆ" โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางค้อมกายอย่างน้อบน้อม อย่างไรคนตรงหน้าก็เป็นถึงนางสนองพระโอษฐ์ขั้นหนึ่ง มีตำแหน่งสูงมากนักหากเทียบกับคุณหนูเช่นนาง

 

"คุณหนูรักษาตัวด้วยเจ้าค่ะ"ยวิ๋นกวางค้อมกายกลับตามมารยาทเช่นกันก่อนจะพาคนกลับตำหนัก

 

"ขออภัยเจ้าค่ะ ฮูหยินให้บ่าวนำของขวัญนี้มามอบให้แก่ซู่ซู่เจ้าค่ะ"บ่าวสาวร่างท้วมที่ยืนอยู่นานเอ่ยขึ้น

 

"ขอบใจ"โอวหยางฮวนเล่อยิ้มพลางยกมือรับถุงเงิน 'คงมีสักสิบตำลึงทองกระมัง ช่างตระหนี่อะไรเช่นนี้'ก่อนจะหันไปหาซู่ซู่

เห็นสาวใช้ตรงหน้ายังมิยอมขยับเขยื้อนไปไหนพลางยกขนมขึ้นเหนือหัว โอวหยางฮวนเล่อจึงหรี่ตาเล็กพินิจอย่างสนใจ

 

"ว่าอย่างไรอาลู่"ซู่ซู่เอ่ยถามขึ้นเมื่อเห็นท่าทีแปลกๆของอาลู่ อาลู่นั่นเป็นสาวใช้ในเรือนใหญ่ทั้งยังเป็นหลานของแม่นมเจินผู้ล่วงลับ อาลู่เพิ่งเข้ามาทำงานในจวนสกุลโอวหยางได้เพียงสองปีเท่านั้น

 

"คุณหนูเจ้าคะ ขนมนี้บ่าวทำเองเห็นว่าคุณหนูชอบเจ้าค่ะ"หญิงร่างท้วมวัยราวๆยี่สิบเอ่ยขึ้นก่อนจะส่งกล่องขนมให้ โอวหยางฮวนเล่อ

เด็กสาวเข้าใจความหมายโดยนัยจึงยกยิ้มพลางพยักหน้าให้ซู่ซู่"อาลู่ช่างรู้ใจข้านัก ดูแลนางหน่อย" ซู่ซู่เข้าใจความหมายนำอาลู่เบี่ยงไปอีกด้านของเรือนรุ่ยเซียง

โอวหยางฮวนเล่อก็เบี่ยงไปอาบน้ำชำระกายเตรียมเข้านอนเช่นกัน ซู่ซู่ดูแลความเรียบร้อยพลางดึงผ้าห่มกระชับ

"เรื่องวันนี้เรียบร้อยดีหรือไม่"

 

"เรียบร้อยเจ้าค่ะ อาหุ้ยทนถูกโบยไม่ไหวตายไปเสียก่อนเจ้าค่ะ อาลู่และพวกของนางเมื่อก่อนติดตามแม่นมเจินเจ้าค่ะ ในอดีตหากเป็นญาติของนาง แม่นมเจินจะให้มาทำงานโดยมิได้ทำสัญญาใดเจ้าค่ะ คนเหล่านี้ล้วนเป็นญาติของแม่นมเจินเจ้าค่ะคุณหนู สัญญานี้เมื่อครู่บ่าวให้พวกนางทำขึ้นใหม่เจ้าค่ะ"ซู่ซู่ว่าพลางส่งกระดาษหนึ่งปึกให้โอวหยางฮวนเล่อ

 

"แล้วเจ้าแน่ใจหรือว่าพวกนางไว้ใจได้"โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางกวาดสายตาอ่านรายชื่อสัญญาซื้อขายทาสในมืออย่างสนใจ

 

"แน่ใจเจ้าค่ะ จำได้ว่าตอนแม่นมเจินตายโดยฮูหยินมิยื่นมือเข้าช่วย อาลู่โกรธแค้นมากเจ้าค่ะทั้งยังมีเรื่องกับอาหุ้ยหลายครั้งเจ้าค่ะ รายชื่อนี้พรุ่งนี้บ่าวจะนำไปลงทะเบียนราษฎร์เพิ่มรายชื่อทาสในนามคุณหนูนะเจ้าคะ เพื่อรับรองอีกครั้งว่าคนเหล่านี้ไม่แว้งกัดคุณหนูภายหลังเจ้าค่ะ" ซู่ซู่แจงรายละเอียด

 

"อืม สี่คนไม่เลวเลย ต่อไปให้ราคาข่าวที่พวกนางส่งมาให้ด้วย ดูแลคนเหล่านี้ให้ดีหน่อย อย่างไรจะช่วยข้าและเจ้าได้มากนัก" โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางครุ่นคิด

 

"เจ้าค่ะ เมื่อครู่บ่าวตรวจนับของที่พระสนมทรงประทานให้แล้วเจ้าค่ะ บ่าวจัดสรรเก็บไว้แล้ว หลายวันนี้ยุ่งมากนักทำให้งานล่าช้าบ่าวขออภัยนะเจ้าคะ พรุ่งนี้บ่าวจะรีบออกไปหาเรือนให้นะเจ้าคะ" ซู่ซู่ว่าพลางส่งสมุดจดเรียงรายการทรัพย์สินให้นายตัวเล็กอย่างยินดีนัก หากนับรวมกับที่พระสนมหลงเต๋อเฟย มอบเป็นรางวัลแล้วนั้น เรื่องเงินก็หายห่วงไปได้พักใหญ่

 

"ในเมื่อเราพอมีเงินอยู่ก็เอาเป็นจวนเก่าขุนนางที่มีสักสิบเรือนเถอะ ข้ายังต้องจัดเตรียมหลายสิ่งมากนัก" โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางครุ่นคิด ท่านน้ามอบสินน้ำใจให้นางมากเช่นนี้แสดงว่าเรื่องน้ำมันเต่าทองเขียวได้ผลเกินคาด ยามนี้คงถึงเวลาที่นางจำต้องพบกับแม่เฒ่าชีสั่ว หากนางตายไปดังชาติที่แล้ว นางจะไปหาน้ำมันจากที่ใด คงต้องตะล่อมให้นางวางใจคลายสูตรลับเก็บน้ำมันออกมา

 

"ได้เจ้าค่ะ พรุ่งนี้บ่าวจะนำรายชื่อจวนเก่ามาให้คุณหนูเลือกเจ้าค่ะ"ซู่ซู่ว่าพลางคำนวนราคาจวนเก่าในใจคร่าวๆ นางย่อมต้องคอยดูแลทรัพย์สินคุณหนูใช้อย่างระวังด้วยจำต้องเลี้ยงคนอีกมาก

 

"เรื่องอาหยางไปถึงไหน อย่าได้ลืมติดตาม"โอวหยางฮวนเล่อนึกขึ้นได้เอ่ยอย่างรวดเร็ว

 

"เรียบร้อยเจ้าค่ะคุณหนู ยามนี้ถูกลากไปเรือนใหญ่แล้วเจ้าค่ะ"จี้หลินว่าพลางสืบเท้ามาหานายสาวเล่าเรื่องราวอย่างสนุก สี่สาวใช้ยามนี้อยู่กันพร้อมหน้าพูดคุยอย่างผ่อนคลาย

โอวหยางฮวนเล่อนอนมองภาพสาวใช้ทั้งสี่พูดคุยจนเริ่มง่วงงุน เปลือกตาสีมุกค่อยๆปรือปิดปล่อยความนึกคิดให้ล่องลอย เดี๋ยวก่อนนางลืมไปได้อย่างไรกันหญิงสาวปรือตาขึ้นอย่างฉับพลัน 

นางหันมองเป้ยหนิงอย่างพินิจ ในหอนางโลมนอกจากนาง เป้ยหนิงนับว่ามีความงามเลื่องลือมิยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ในปีนั้นนางถูกอำมาตย์ผู้หนึ่งซื้อไปเป็นอนุก่อนจะถูกลอบสังหารจากคนของเหล่าฮูหยิน

'แต่เดี๋ยวก่อนยังมีเรื่องที่นางต้องเตรียมการ อีกสองปีนับจากนี้จะมีการคัดเลือกสนมใหม่ ด้วยน้าสาวของนางไม่มีทายาททั้งยังไม่เป็นที่รักจึงถูกใส่ไคล้ส่งเข้าตำหนักเย็นไป คนที่ขึ้นมาแทนลือว่าเป็นหญิงสกุลถัง ฐานอำนาจฮองเฮาจึงมั่นคงขึ้นมากทั้งยังมีเสียงสนับสนุนเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

 องค์ชายสี่จึงเหนือกว่าองค์ชายเจ็ดอยู่สองก้าว แต่เมื่อองค์ชายเจ็ดแต่งกับพี่หญิงใหญ่ได้รับเสียงสนับสนุนจากสกุลหลงและสกุลโอวหยาง เหล่าแม่ทัพจึงหันไปช่วยเหลือสนับสนุนจนองค์ชายเจ็ดได้ขึ้นเป็นองค์รัชทายาท 

นางจึงลุ่มหลงองค์ชายมากขึ้นไปอีก ทั้งยังรบเร้าให้พี่ชายใหญ่และบิดาเอ่ยเรื่องขอตำแหน่งพระชายารองให้แก่นาง แต่ด้วยนางมิใช่หญิงบริสุทธิ์จึงมิอาจเป็นได้ สิ่งนี้จึงตกแก่โอวหยางชิงชิง 

ยามนั้นนางแทบคลั่งเชื่อฟังจ้าวเย่วสิ่นทุกอย่างเป็นเบี้ยหมากให้นางหลอกใช้จวบจนชีวิตพังพินาศ แลกกับตำแหน่งพระชายาขั้นเฟย ที่ชายผู้นั้นอ้างว่าหากครองราชย์เมื่อใดจะให้นางขึ้นเป็นนางจึงยอมทำทุกทาง

เมื่อสิ้นพี่ชายไร้บิดา นางถูกส่งเข้าหอนางโลม ปีนั้นนางย่างสิบเจ็ด สกุลหานเกิดภัยใหญ่ท่านตามิอาจสร้างเขื่อนได้ทัน น้าชายสิ้นหวังสูญเสียฮูหยินและลูกไป ทุกอย่างเหมาะเจาะลงตัวเกินไป'

"คุณหนู มีอันใดหรือไม่เจ้าคะ"เป้ยหนิงเอ่ยถามอย่างมึนงง สามสาวใช้ต่างหันมองทั้งสองสลับไปมา

“พรุ่งนี้คงมีเรื่องให้ข้าต้องเตรียมการอีกมากหน่อย พวกเจ้าออกไปเถอะ”โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางพลิกกายแสร้งหลับตานอน

 

เรือนใหญ่ 

อาหุ้ยนับว่าร่างบางมิอาจทนโบยถึงยี่สิบไม้ก็สิ้นใจกลางคัน จ้าวเย่วสิ่นที่ถูกหักหน้าทั้งยังเสียบ่าวข้างกายไปนั้นบีบกำมือแน่นอย่างแค้นเคือง พลางตวาดลั่นให้คนสนิทสืบมาให้ได้ว่าหยกจักรพรรดิ์อยู่ที่ใด วันนี้นางเสียทั้งของขวัญมากราคา ทั้งเสียบ่าวรับใช้คนสนิทไปพร้อมกัน 

"ฮูหยิน"เสียงสาวใช้ร่างท้วมเอ่ยขึ้น

"มีอันใดอีก"จ้าวเย่วสิ่นที่แช่กายในอ่างไม้เอ่ยอย่างขัดใจนัก

"ลือว่าอาหยางนำของชิ้นหนึ่งกำลังจะลอบนำไปขายเจ้าค่ะ"บ่าวร่างท้วมว่าพลางหมอบต่ำ

"แล้วเจ้าแน่ใจหรือไม่"จ้าวเย่วสิ่นว่าพลางจ้องมองสาวใช้ร่างท้วมอย่างจับพิรุธ 

หญิงร่าวท้วมกลืนน้ำลายอึกใหญ่พลางกล่าว

"แน่ใจเจ้าค่ะ"เถียนชุ่ยเอ่ยเสียงดังนางสืบเรื่องต่อเองจนแน่ชัด ตำแหน่งเดิมของอาหุ้ยผู้ใดเลยจะมิอยากได้กัน นางหวังจะยืนในตำแหน่งของอาหุ้ยจึงเอ่ยเล่าทุกอย่าง แท้จริงเรื่องนี้นางได้ยินข่าวลือมาจากเรือนสาวใช้ที่เขาเล่าลือกันต่างหาก นับว่านางเองก็เสี่ยงเช่นกันหากพลาด

 

"เช่นนั้นนำตัวอาหยางมายังเรือนใหญ่เสีย อย่าได้เอิกเกริกเผื่อผิดตัวอีก น่าอายนัก"จ้าวเย่วสิ่นลุกจากอ่างไม้ก่อนจะแต่งกายอย่างรวดเร็ว เมื่อออกมายังห้องโถงใหญ่ก็เห็นร่างอ้วนสูงของอาหยางคุกเข่าตัวสั่นงันงกอย่างหวาดกลัว

 

"ฮะ ฮูหยินบ่าวไม่ทราบขอรับ บ่าวมิรู้จริงๆนะขอรับ"

 

"จับให้มั่น"จ้าวเย่วสิ่นมิสนคำใด อาหยางผู้นี้ทำนางเสียท่ากว่าสองครา คราแรกว่าผิดแล้ว ครานี้ยิ่งแล้วใหญ่ไม่เพียงเสียหน้าแต่ยังเสียสาวใช้ข้างกายไปอีกทั้งยังสูญเสียความเชื่อมั่นจากเหล่าข้ารับใช้ในเรือนไปมากโข 

 

"ปะ โปรด โปรดไว้ชีวิตด้วยขอรับ"เสียงสั่นเครือเอ่ยไม่เป็นประโยค อาหยางถูกชายร่างสูงบ่าวอีกสองนายจับตรึงไว้มั่น

 

"สารเลวจะนำของไปขายให้ข้าเสียชื่ออีกงั้นรึ แผนตื้นๆเท่านี้คิดว่าข้าดูไม่ออกรึนังฮวนเล่อ!"จ้าวเย่วสิ่นตวัดดาบเร็วแรง คมดาบตัดคออาหยางขาดสะบั้นเมื่อไร้ที่ยึดเหนี่ยวศีรษะร่วงหล่นพื้นในทันทีเลือดสีแดงสดสาดกระเซ็นไหลทะลักราวพุแตก จ้าวเย่วสิ่นยืนหอบหายใจอย่างเหนื่อยล้า 

"เก็บกวาดให้เรียบร้อย"มือบางปล่อยดาบทิ้งอย่างไม่สนใจก่อนจะกลับเข้าห้องนอนเพียงลำพัง 

ร่างสูงเปลือยเปล่าที่รออยู่นั้นเอื้อมมือแกร่งช่วยเปลื้องผ้าเปื้อนโลหิตออกอย่างรู้งานรั้งร่างเปลือยเปล่าอวบอัดมานั่งตักพลางลูบไล้มือหยาบไปทั่วร่างอย่างปลุกเร้า

"อืม คืนนี้อย่าได้หยุดเชียว"จ้าวเย่วสิ่นว่าพลางผลักร่างสูงกำยำนอนราบ

"กลืนนี่เสียก่อนจะดีมากขึ้น"เสียงทุ้มว่าพลางหยิบเม็ดโอสถหวานสอดปากบาง เพียงครู่จ้าวเย่วสิ่นก็ราวกับม้าสาวแรกรุ่นคึกคะนองนัก 

เสียงครวญครางอย่างพึงใจดังเป็นระยะจากห้องนายหญิง แต่บ่าวหน้าห้องมิอาจทำอันใดได้ รีบลงมือเก็บกวาดห้องโถงอย่างรวดเร็วก่อนจะออกไปเฝ้าหน้าเรือนใหญ่มิให้ผู้ใดเข้ามารบกวน

 

**ร่างอวบอัดร้องครวญครางเสียงหลงอย่างเสียวซ่านพลางสูดปากครางครวญอย่างพึงใจ เพลิงราคะถูกพัดโบกโหมกระพือจวบจนเช้าจึงได้สงบลง สิ่งนี้นับว่าเป็นการคลายเครียดที่นางชื่นชอบอย่างยิ่งและโดยสามีมิรู้สักนิด ต่อให้เขาจะกรำศึกออกรบเป็นนานปีนางก็มิเคยถวิลหาขอเพียงบุรุษผู้นี้ยังอยู่เคียงข้าง**

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.785K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,824 ความคิดเห็น

 1. #1808 praaewaa (@praaewaa) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 / 00:48
  ใครอ่ะ
  #1,808
  0
 2. #1584 lakhone (@lakhone) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 / 18:51
  ตัวละครเยอะมากก ถ้าอ่านขาดช่วงนี่มีลืมนะบอกเลย
  #1,584
  0
 3. #1415 หลิน (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 / 15:54

  ใครมาอีกละ

  #1,415
  0
 4. #1302 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 23:04
  แพศยานัก บ้านนี้ใครไม่ร้าย อยู่ไม่ได้จริงๆ
  #1,302
  0
 5. #1258 ผักหวาน" (@moonlight44) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2563 / 19:21
  อึดอัด แต่เรื่องนี้ค่อยสมจริงหน่อย คือมีแต่ตัวร้ายฉลาด แต่ท่านพ่อ เมื่อไหร่จะจบศึกค่า เพลียบ้านนี้มาก
  #1,258
  0
 6. #1175 minhara2 (@mInhara) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2563 / 09:21
  ท่านพ่อโดนสวมเขาเจ้าค่ะ!!!!ส่วนยัยอนุหนึ่งถ้าทางนางจะร้ายที่สุดในบรรดาเมียท่านพ่อ -พวกนิ่งๆนี่แหล่ะร้ายที่สุด!! เฮ้ออออ ปวดหัวแทนน้องมีแต่พวกร้ายๆทั้งนั้นเลยอยู่รอบตัว
  #1,175
  0
 7. #979 i-am-Rada (@i-am-Rada) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2563 / 20:53
  ตัวละครลับคนนั้นแม่นไผ🤭
  #979
  0
 8. #973 김조이 (@jack94_joy97) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2563 / 09:37
  เสวี่ยเว่ยนี้ใครคะ ใครจำได้บอกหน่อย ตัวละครเยอะแล้วใช้แต่ตำแหน่งเรียกตัวละคร เลยไม่รู้ใครเป็นใครเวลาพูดชื่อ
  #973
  5
  • #973-4 김조이 (@jack94_joy97) (จากตอนที่ 35)
   9 ตุลาคม 2563 / 04:08
   ขอบคุณค่ะ อ่านไปๆแล้วลืมจริงๆ😂😂
   #973-4
  • #973-5 -แรบบิท- (@sweetdy) (จากตอนที่ 35)
   9 ตุลาคม 2563 / 18:15
   จริงค่ะ อ่านไปเริ่มงงแล้วว
   #973-5
 9. #901 Lucky_k (@geniuskiki) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2563 / 22:17
  โอ๊ยยย แต่ละคน อนุหนึ่งนางร้ายเงียบนะ
  #901
  0
 10. #863 เมียพี่จ้าน (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2563 / 18:20

  คนที่น่ากลัวสุดคงเป็นอนุหนึ่งแน่ๆ ไม่ใช่ฮูหยินเอกหรือฮูหยินรอง เอาใจช่วยนางเอกให้แก้แค้นเก็บกวาดให้หมด

  #863
  0
 11. #771 435216 (@435216) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2563 / 22:38
  ใครเป็นชู้เนี่ย
  #771
  0
 12. #720 Yupa2518 (@Yupa2518) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 กันยายน 2563 / 02:27

  ค้างงง

  #720
  0
 13. #718 BearBear2911 (@BearBear2911) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2563 / 23:19
  ค้างค่าาาา
  #718
  0
 14. #715 Ekaract Sun (@sunsun9) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2563 / 09:20
  อ่าวววววววว มีชู้หรอ
  #715
  0
 15. #714 music25577 (@music25577) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2563 / 08:48

  นสงเอกย้อนกลับมาน่าจะรู้ว่าแม่เลี้ยงสวมหมวกเขียวหั้ยพ่อตัวเองนะค่ะแล้วอิพ่อน่าจะมีองค์ลับค่อยจับผิดอิพวกเมียๆๆทั้งหลายนะค่ะ
  #714
  0
 16. #713 phaijitkankong (@phaijitkankong) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2563 / 08:16
  โครงเรื่องคล้ายๆเรื่องผลาญเลย..
  #713
  1
  • #713-1 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 35)
   30 กันยายน 2563 / 06:05
   เหมือนอีกเรื่องมากกว่าค่ะ แต่แนวๆ นี้ก็โครงคล้ายๆ

   กันเยอะอยู่ ส่วนผลาญก็คล้ายๆ บางเรื่องที่อ่านใน

   เด็กดีเหมือนกันค่ะ โครงคล้ายแต่รายละเอียดต่างๆ   #713-1
 17. #712 pabipiba (@pabipiba) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2563 / 07:58
  ถ้ามันพลาดท้องกับชู้ขึ้นมาตอนแม่ทัพไม่อยู่นะ5555คิดก็สะใจ ถ้ามีคนพาพวกมาบุกตอนพวกมันร่วมรักกันนะ555
  #712
  0
 18. #711 pabipiba (@pabipiba) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2563 / 07:41
  เสวี่ยเว่ย ใคร? พระสนมหรอ? อ่านหลายเรื่องตอนนี้ชื่อตัวละครสับสนมาก555
  #711
  0
 19. #710 took-jurai (@took-jurai) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2563 / 06:41
  ดีมากๆๆ
  #710
  0
 20. #709 kwinsupreme (@kwinsupreme) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2563 / 01:01
  เสวี่ยเว่ยคือใครคะ
  #709
  0
 21. #708 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2563 / 00:40

  ใครกันที่เป็นชายชู้น่ะ ท่านพ่อจะปล่อยให้นางสวมหมวกเขียวไปถึงเมื่อไหร่กันนะเนี่ย

  #708
  0
 22. #703 fangfilmfern (@fangfilmfern) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 กันยายน 2563 / 22:30
  ยิ่งอ่านยิ่งสนุกไม่เคยมีนิยายเรื่องไหนทำให้ติดได้ขนาดนี้😘❤
  #703
  0
 23. #700 @_sassygirl_@ (@friday11) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 กันยายน 2563 / 19:36
  อือ ไม่มีเงามาคอยดูแลลูกสาวเลย บ้าจริง
  #700
  0
 24. #699 puphaa (@puphaa) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 กันยายน 2563 / 18:42
  คาจวน ยังทำได้
  #699
  0
 25. #697 Airzaa1810 (@Airzaa1810) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 กันยายน 2563 / 17:51
  ยัยแม่เลี้ยงมีชู้
  #697
  0