{Chansoo} - One And Only

ตอนที่ 20 : One And Only - Chapter 19

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,894
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 86 ครั้ง
  9 ก.พ. 60

                ความรู้สึกแรกหลังจากได้รับสติคืนคือปวดหัวมาก ปรือเปลือกตาขึ้นปรับโฟกัสกับห้องมืด ๆ ที่ไม่คุ้นเคย ระบบประมวลผลเริ่มทำงานค้นหาสาเหตุของการมาอยู่ที่นี่ ฝ่ามือเย็นที่สอดจับอุ้งยังคงฝังความหยาบกร้านต่างจากมืออุ่น ๆ ของชานยอลลิบลับ แนวขนลุกตั้งชันเพราะความสะอิดสะเอียนเมื่อนึกถึงมันครั้งเมื่ออยู่ในร้าน...

          “ไม่เจ็บใช่มั้ย?”

          “ไม่เจ็บ...”

          ทรอยปรี่เข้ามาดูอาการของคนตัวเล็กที่เพิ่งได้สติต่อจากตนไม่นาน ในนี้มืดและเย็นมากเห็นทีมืออุ่น ๆ ของชานยอลคงจะเป็นที่คิดถึงของใครสักคนที่นี่แล้วล่ะ ทรอยปลดซองปืนพกที่เหน็บอยู่เอวกางเกงออกเตรียมไว้เมื่อรู้สึกได้ถึงความเย็นวูบวาบแปลก ๆ รอบตัว

ตอนอยู่ที่ร้านเขาได้ยินเสียงพูดคนเดียวเบา ๆ จากที่ที่ไกลจากที่ร้านมากและขยับเข้าใกล้มากขึ้นด้วยความรวดเร็วจนโผล่ให้เห็นอยู่ด้านหลังดีโอ แววตาที่มองมาอยากนักจะหยั่งถึงความชั่วร้ายข้างใน ถ้าบุคคลที่เคลื่อนที่ได้รวดเร็วขนาดนั้นต้องครอบครองธาตุพลังเคลื่อนย้ายสสารแน่นอน ตอนนั้นจึงรีบคว้าจับข้อมือของดีโอตั้งแต่เห็นฝ่ามือหนาใหญ่เอื้อมจับอุ้งมือเล็กของน้องชายและก็เป็นไปตามคาดเขาติดกับทั้งคู่มาด้วย อย่างน้อยการติดมาด้วยครั้งนี้ก็คงจะทำให้เพื่อนหมอของเขาวางใจไปได้บ้างแต่คงไม่ทั้งหมด

“คุณเป็นใคร?”

“...!!!

เอ่ยถามหาถึงคำตอบของคำถามที่ขัดข้องใจและกวนใจของตนอยู่ในทันทีแบบไม่อ้อมค้อม เพราะเสียงแหบพร่าที่ได้ยินตอนนั่งอยู่ในร้านมันทำให้เขาคิดว่าดีโอเป็นแค่เอ็กซ์ตร้าธรรมดา ๆ ไม่ได้

 

 

อยู่ไหนน้าเจ้าชายน้อย~’

 

ดวงตากลมสั่นระริกเมื่อเจอคำถามดังกล่าว ไม่ใช่ว่าต้องการปิดบังแต่ตอนแรกที่พวกเขาได้อยู่ร่วมบ้านดีโอยังไม่อาจยืนยันได้ว่าชานยอลกับทรอยดีหรือร้าย หากบอกให้ทุกคนรู้ตัวตนของเขาเลยตั้งแต่แรกก็ไม่อาจรับรองความปลอดภัยของรัชทายาทแห่งควิ้นต์ได้ แต่ตอนนี้คงบอกได้เพราะเขามั่นใจแล้วว่าทรอยกับชานยอลเป็นคนยังไง

“ตอบมา”

“ที่ควิ้นต์...เราเป็นเจ้าชาย

“...!!!

“เราไม่ได้ตั้งใจปิดบังเราจะบอกคุณกับหมอปาร์คอยู่แล้วแต่...”

“อย่า! อย่าเพิ่งบอกไอหมอ”

“...?”

“อย่าเพิ่งบอกมัน”

แววตาของทรอยทอแวววิตกกังวลอยู่ไม่น้อย เรื่องมันชักจะไปกันใหญ่... และตอนนี้คงดีกว่าที่จะยังไม่ให้ชานยอลรู้ว่าจริง ๆ แล้วดีโอเป็นใคร เดินกระชับปืนกระบอกสั้นในมือเล็งไปทั่วบริเวณขณะพาเจ้าชายน้อยค่อย ๆ ก้าวไปข้างหน้าอย่างระมัดระวัง

“หยุดก่อน...พวกมันรู้แล้ว ล่องหนได้ใช่มั้ยเจ้าชายเราต้องทำมันตอนนี้” ยกมือเบรกฝีเท้าเล็กที่เดินตามข้างหลังมาติด ๆ เมื่อได้ยินฝีเท้าหลายคู่ที่กำลังมุ่งหน้ามาทางพวกเขาในห้องมืดนี่

“ไม่ได้...เราล่องหนไม่ได้”

“อย่าตลกได้มั้ย? ชานยอลมันยังใช้เวทมนตร์ได้เลย”

“ก็เพื่อนคุณไม่แบ่งให้เรานี่!

“ไอเหี้ยหมอ!

เบนสายตามองช่องกรงเหล็กซี่ที่น่าจะเป็นทางออกได้หากพวกเขาเปิดมันได้ เหน็บปืนเข้าบั้นเอวก่อนจะปีนกล่องไม้ขนาดใหญ่ที่น่าจะเคยใช้ประโยชน์โดยการใส่ของอะไรสักอย่างมาก่อนเมื่อหลายปีที่แล้วขึ้นไปตรวจสอบ

“...!!!

กรงเหล็กหลุดออกเกือบจะกระแทกหน้าของนักสืบที่กำลังหาทางงัดแงะด้วยฝีมือของคนตัวเล็กที่ยืนอยู่ด้านล่าง ตอนนี้คงต้องหนีลูกเดียวเพราะถึงจะเอาอะไรมากั้นประตูทางเข้าเอาไว้ก็ไม่เป็นผลเนื่องจากคนที่พาพวกเขามาที่นี่นั้นสามารถเคลื่อนย้ายทุกสิ่งอย่างไปยังอีกที่ได้ในเสี้ยววิรวมถึงย้ายตัวเองจากควิ้นต์มายังโลกด้วย

“ทำไมไม่ทำตั้งนานแล้วน้อง เห้ย ๆ ไม่ต้องปีนเองได้”

ทรอยเอ่ยห้ามเมื่อดีโอช่วยยกตัวของเขาให้ลอยสูงขึ้น เพราะเขาสามารถปีนออกไปรอรับดีโอด้านนอกได้ด้วยตัวเอง ดีโอค่อย ๆ ทิ้งตัวลงยืนพื้นโดยได้รับความช่วยเหลือจากทรอย ตรอกข้างนอกนี่ก็ยังค่อนข้างมืดถ้าจะให้หาทางออกไปเองเขาจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือ หยิบโทรศัพท์ส่งสถานที่ให้ยอนจูในทันทีโดยทิ้งท้ายข้อความสั้น ๆ เอาไว้ในแชทว่า...

 

อย่าให้ไอหมอมาที่นี่

 

ดีโอเริ่มออกเดินดิ่ง ๆ นำหน้าคุณตำรวจไปอย่างไม่เกรงกลัว เขาอยู่ในความดูแลของเซนมาตลอดเลยไม่ค่อยได้ใช้พลังที่ตัวเองมีในการต่อสู้หรือป้องกันตัวสักเท่าไหร่ แต่ความรู้สึกบางอย่างมันบอกเขาว่าเขาจะต้องทำได้ เวทมนต์ที่มีมันต้องใช้เวลาฝึกและค้นหาความสามารถที่มีไม่จำกัดเอาเองและจากนี้เขาจะทำมันด้วยตัวเอง ทำไมพระเจ้าถึงมอบมันให้เขาคนเดียวล่ะถ้าหากมันไม่พิเศษและเหมาะกับเขาที่สุด สิ่งเดียวที่ต้องทำคืออย่าให้เอมอสจับเขาได้ก็เท่านั้น

“หยุดเลยหยุด ๆ เราจะไม่เดินตัวเปล่าเข้าไปหาคนที่จะโผล่มาเมื่อก็ไม่รู้แบบนั้น”

“เรามีเวทมนตร์นะ”

“แล้วเคยใช้มันจริงจังหรือยัง? ไม่สงสัยหรือไงทำไมพวกมันยังไม่เข้ามาหาเราสักทีทั้งที่รู้ว่าเรากำลังหนีถ้ามันไม่ได้ต้องการอย่างอื่น”

“...!?”แล้วเอมอสจะต้องการอย่างอื่นไปทำไมในเมื่อสิ่งที่เห็นและรู้ว่ามันพยายามทำมาโดยตลอดคือทำร้ายครอบครัวของเขาเป้าหมายเดียวก็ต้องเป็นเขาสิ

“ช่างเถอะ...ค่อย ๆ ไปอย่าเดินเป็นเป้าแบบนั้น แล้วก็ช่วยอยู่ด้านหลังผมด้วยเจ้าชายถ้าพระบิดารู้ว่าผมดูแลเจ้าชายไม่ได้จะเสียชื่อเอา”

          “ติ๊ง!

         

 

          ฉันจะไป

 

 

          ม่านตาเบิกกว้างเมื่อข้อความจากแชทหน้าต่างเดิมกำลังบอกเขาว่ายอนจูไม่ได้เป็นคนพิมพ์ รีบเก็บเครื่องมือสื่อสารลงกระเป๋าก่อนจะจับข้อมือของดีโอวิ่งออกจากจุดเดิมไปอย่างรวดเร็วขัดคำสั่งที่เพิ่งสั่งเจ้าชายน้อยเอาไว้ด้วยตัวเองไปหน้าตาเฉย ยังไงก็ไม่ได้...เขาจะให้ชานยอลกับเอมอสเจอกันอีกไม่ได้แต่ถ้าสร้อยแยกธาตุยังอยู่ที่ควิ้นต์ก็อาจจะยังไม่ค่อยน่าเป็นห่วงสักเท่าไหร่เว้นแต่...

          “รู้จักสร้อยแยกธาตุรึเปล่า? มันยังอยู่ดีที่ควิ้นต์ใช่มั้ย?”

          “...!!!

          “...!!!”ทรอยหยุดชะงักในทันทีเมื่อหันมามองหน้าดีโอแว่บหนึ่งและพบกับคำตอบที่ว่างเปล่า ทำหน้าตาเหมือนเด็กที่ถูกจับได้ว่าขโมยขนมแบบนั้นทำตอบในใจของน้องเล็กจะต้องไม่เป็นตามที่เขาคาดเอาไว้แน่ ๆ

          “เอามาด้วยเหรอ?”

          “เอ่อคือ...เรา...”

          “ทำอะไรลงไปรู้ตัวมั้ย?!

          กระชากข้อมือเจ้าชายน้อยให้วิ่งตามตัวเองต่อแต่เป้าหมายครั้งนี้ไม่ใช่แค่ล่อชานยอลให้ออกห่างจากเอมอสแต่พวกเขาต้องกลับบ้าน เพราะตอนนี้สร้อยเส้นนั้นสำคัญที่สุด!

          “อ๊ะ!

          เจ้าชายน้อยสะดุดล้ม มือนุ่มนิ่มที่เท้ายันพื้นเอาไว้ถูกเศษแก้วคมกริบบาดเข้าให้อีกครั้งที่ข้างเดิม คงจะกลั้นน้ำตาที่ค้างบ่อเอาไว้ได้หากมันเป็นเพียงความเจ็บปวด แต่ที่ทำไม่ได้เพราะคนที่อยู่ด้วยตอนถูกบาดไม่ใช่คนเดิมและไม่ได้รับการปฏิบัติเหมือนเดิม

          “รีบลุกขึ้นเร็วเข้า เราต้องรีบไป”

          “ฮึก...เราเจ็บนะ!

          “เจ็บก็ต้องทน! เพราะเราต้องรีบไป”น้ำเสียงปิดประโยคอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อได้เห็นใบหน้าหวานน่ารักเปื้อนคราบน้ำตา แต่เขาไม่ใช่ชานยอลเขาสามารถตัดปัญหากวนใจได้แม้มันอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเจ็บอยู่บ้างแต่มันจะให้ผลดีในอนาคต

          “ใจร้ายจัง...เจ้าชายเขาเจ็บนะคุณตำรวจ”

          “...!!!

          “...!!!

          “แวะไปหาที่บ้านมาไม่เจอใครเลย เจอแต่อันนี้...งั้นขอยืมหน่อยนะ”

          “...!!!

          “...!!!

          อยู่ ๆ ชายร่างสูงในชุดคลุมที่ด้านนอกสีดำและด้านในสีแดงยาวลากพื้นก็ปรากฏตัวตรงหน้า ทรอยรีบเบี่ยงตัวบังดีโอเอาไว้ในทันทีเมื่อเห็นว่าใครที่กำลังยืนอยู่ต่อหน้า แม้จะไม่มีแฟนทัมตัวสูงใหญ่ที่เป็นสัตว์เลี้ยงคอยตามวนเวียนข้างกายแต่เขาก็รู้ว่าเป็นเอมอสแน่นอนไม่ผิดแน่ แต่เรื่องที่น่าตกใจยิ่งกว่าการเจอกันนั้นคือสิ่งที่อยู่ในมือของอีกฝ่ายมากกว่า...เขาเจอมันจนได้

          “เพื่อนอีกคนล่ะเจ้าชายน้อย? ไม่มาด้วยเหรอ?”

          “เขาไม่ใช่เพื่อนเรา...และถ้ากล้าทำร้ายเขาเราจะไม่ปล่อยให้แกได้พ่นลมหายใจสกปรก ๆ ไปวัน ๆ แบบนี้แน่”

          “ฮ่า ๆ พูดเหมือนกันเลยเป็นห่วงกันจังเลยนะหรือว่า...?”

          แววตาของเอมอสอยู่ ๆ ก็ดูจะสนใจอยากรู้อยากเห็นอะไรบางอย่างขึ้นมา เก็บสร้อยแยกธาตุลงกระเป๋าเสื้อก่อนจะสืบเท้าเข้าใกล้พวกเขาด้วยท่าทีสบาย ๆ ดูไม่รีบร้อนอะไร

          “อย่าคิดจะทำอะไรเจ้าชาย”

          “ฮ่า ๆ นี่อะไร? องครักษ์ใหม่เหรอเจ้าชายน้อย”

          “ฉันไม่ได้พูดเล่น”

          ทรอยดันปลายกระบอกปืนชิดหน้าท้องของเอมอสที่เดินเข้ามาใกล้ในระยะประชิดจนการพูดคุยต้องเปลี่ยนเป็นกระซิบกระซาบ

          “เหรอ? แล้วมีอะไรดีล่ะขอดูหน่อยสิ”

          “อ๊า!

          “ดีโอ!

          เอมอสย้ายตัวเองไปด้านหลังในเสี้ยววินาทีหลังพูดจบ เขาคว้าข้อมือของดีโอขึ้นจับไว้มั่นก่อนจะใช้ปลายมีดกรีดลงบนแผลเดิมที่เจ้าชายน้อยเพิ่งได้จากเศษแก้วให้แผลมันลึกขึ้นและยาวขึ้นเพื่อพิสูจน์อะไรบางอย่าง เพราะพูดจาเป็นห่วงกันขนาดนั้นคงไม่พ้นผ่านการแบ่งพลังกันมาแล้วอย่างแน่นอน ไม่งั้นคนที่ไม่เคยแสดงออกว่ารักใครแบบดีโอคงไม่มีท่าทีเป็นห่วงคุณหมอรูปหล่อขนาดนั้น ทำไมวันนั้นเขาถึงไม่เอ๊ะใจนะ...?

          “ปัง!

          ทรอยลั่นปืนใส่เอมอสในทันทีหลังทรุดลงดูดีโอที่นั่งกดแผลบนฝ่ามือเอาไว้และเห็นว่าเลือดสีแดงไหลบ่าอาบไปทั้งแขนแต่อีกฝ่ายก็หลบทัน รีบถอดผ้าพันคอออกมาพันแผลให้เจ้าชายน้อยในทันทีก่อนจะช่วยประครองให้ดีโอลุกขึ้นยืน

          “แล้วก็อย่าทำเราเจ็บด้วย! รู้มั้ยว่าหมอปาร์คตั้งใจทำแผลให้เราขนาดไหน!

          “...!!!

          เจ้าชายน้อยตะโกนใส่เอมอสเสียงดังทั้งน้ำหูน้ำตานองหน้า ดึงมือออกจาฝ่ามือของทรอยก่อนจะกระชากเอาตึกร้างทั้งตึกให้พังครืดทับร่างของเอมอสเอาไว้ด้วยความโมโห ทรอยรีบจัดเก็บสติตัวเองให้เข้าที่และลากดีโอออกจากห่างก้อนอิฐที่กำลังไหล่ลงมาทางพวกเขาด้วย จากนี้เขาจะพูดเพราะ ๆ กับดีโอให้มากขึ้นและจะไม่ตะโกนใส่เจ้าชายน้อยอีกแล้วเขาสัญญา

          “ทำไมต้องให้หมอทำให้? รักษาตัวเองไม่ได้เหรอเจ้าชายน้อย”

          “...!!!

          เสียงกระซิบแหบพร่าเอ่ยชิดปรางใสจนร่างบางสะดุ้งเฮือก ความใกล้ชิดทำให้เอมอสสามารถโอบเอาร่างเล็กเข้าแนบกายได้อย่างถนัดจากทางด้านหลัง เขาหนีออกมาจากเศษของตึกได้แต่ก็มีบาดแผลฟกช้ำบ้างตามตัว

          “ฉันบอกว่าห้ามแตะไม่ใช่เหรอ? หรือว่าวันนี้แกอยากตายด้วยวิธีที่ทรมานที่สุด?”

          “...!!!

          “...!!!

          “อ๊า!

          เอมอสกระเด็นถอยหลังไปติดกำแพงจากแรงของคนที่เขาไม่สามารถมองเห็น ไม่ใช่แค่เอมอสที่ตกใจแต่ทรอยเองก็ตกใจที่ชานยอลมาถึงได้รวดเร็วขนาดนี้ ยิ่งหันไปเห็นยอนจูวิ่งหน้าตั้งเข้ามาเลยยิ่งเป็นห่วงเข้าไปใหญ่เพราะเธอไม่สามารถล่องหนได้เหมือนเพื่อนของเขา

          “ฉันรู้ว่าแกต้องการอะไรแต่แกจะไม่ได้มันสักอย่างเพราะที่นี่บ้านฉัน!

          “นั่นคือเหตุผลที่ต้องกำจัดแกก่อนไงคิงส์

          ไม่ว่าจะคว้าจับยังไงเอมอสก็ไม่สามารถคว้าสิ่งใดตรงหน้าได้เลย แรงบีบที่ลำคอทำให้เขาหายใจไม่สะดวกเลยใช้ความสามารถได้ไม่เต็มที่หรือบางทีก็อาจจะเป็นแบบนี้ที่เขาไม่สามารถใช้พลังได้เลย และหากชานยอลยังมีพลังนี้ในตัวเขาก็จะไม่สามารถทำอะไรอีกฝ่ายได้นั่นหมายถึงเขาก็จะไม่สามารถเข้าใกล้สิ่งที่ต้องการได้เหมือนกัน

          “มันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอกเอมอส”

          “โตขึ้นเยอะจนเกือบจำไม่ได้...แล้วแม่ล่ะสบายดีมั้ย?”

          “แก!!!

          “อ๊ะ!

          ดีโอกำลังจะวิ่งมาหาชานยอลแต่ดันสะดุดก้อนอิฐเสียหลักเล็กน้อย มันจึงเบนความสนใจของคุณหมอไปได้ทำให้เผลอผ่อนแรงคลายฝ่ามือที่บีบต้นคอของเอมอสไปเล็กน้อยเป็นผลให้อีกฝ่ายหลุดออกมายืนอยู่ด้านหลังดีโอได้อีกรอบหนึ่ง

          “...!!!

          “เริ่มจากนี่ก่อนเป็นไงคุณหมอ”

          “...!!!

          มีดแหลมด้ามเดิมกำลังจะเสียบเข้าร่างบางของเจ้าชายน้อยแต่ยอนจูก็สามารถสร้างโล่พลังกั้นใบมีดแหลมคมนั้นจากดีโอเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด โล่พลังใสสะอาดจะเกิดขึ้นและอยู่กับบุคคลที่มีจิตใจที่ใสบริสุทธิ์เท่านั้นและเธอเป็นคนเดียวเช่นกันที่ได้ครองพลังอันบริสุทธิ์นี้ โล่พลังจะสร้างง่ายที่สุดก็ต่อเมื่อเธอนั้นอยากใช้มันเพื่อปกป้องคนที่กำลังตกเป็นเป้าของความชั่วร้ายหรือพลังด้านมืด นั่นเป็นเหตุผลที่เธอเลือกทำงานเป็นตำรวจ

          มีดทั้งเล่มกลายเป็นผงไปในทันทีเมื่อเอมอสส่งมันผ่านโล่ใสของเธอ ชานยอลปรี่เข้ามารับร่างเล็กของคนรักเอาไว้ได้ทันก่อนดีโอจะร่วงลงพื้น

          “คุณมาช้าอีกแล้ว...”

          “ขอโทษที่รัก...ต่อไปจะไม่ปล่อยให้คุณห่างผมอีกแล้ว”

          กดจูบลงกลุ่มผมนุ่มของดีโอก่อนจะทำให้เจ้าชายของล่องหนได้เหมือนกับตนเพราะเห็นเอมอสกำลังมองดูอยู่

          “แผลลึกนะที่มือน่ะ”

          “ปัง!

          ทรอยลั่นไกใส่คนชั่วที่ไม่รู้จักสงบปากสงบคำไปอีกหนึ่งนัด แม้เอมอสจะหลบทันและไม่ได้แผลไปแต่มันก็ช่วยไล่ให้ในพื้นที่เหลือเพียงพวกเขาเท่านั้นที่ยังคงอยู่

          “ดีโอ!

          เจ้าชายน้อยสลบนิ่งหายไปคาอกของชานยอล ฝ่ามือหนารีบแกะผ้าพันคอที่มือของดีโอออกก่อนจะพบต้นตอของสิ่งที่ทำให้เจ้าชายของเขาเสียเลือดมาก พลันสายตาก็ไปประสานเข้ากันกับเพื่อนสนิท สายตาของทั้งคู่ยากจะสื่อสารกันทั้งที่ไม่พูดได้หมดเขารู้ว่าทำไมทรอยถึงเป็นแบบนี้แต่ทรอยเองก็น่าจะรู้สิว่าทำไมเขาต้องทำแบบนี้...

 

           วันนี้ทรอยต้องพาดีโอมาส่งไว้ที่โรงพยาบาลเพราะชานยอลออกเวรหนึ่งทุ่มและเขาต้องเข้าเวรหกโมงเย็นเลยปล่อยให้ดีโออยู่บ้านคนเดียวไม่ได้ ตอนนี้เจ้าชายน้อยก็เลยต้องนั่งรอคุณหมออยู่ที่ร้านกาแฟพร้อมกับนมร้อนที่ทรอยสั่งเอาไว้ให้หนึ่งแก้ว

          “อ้าวคุณดีโอ”

          พยาบาลคิมเอ่ยทักทายคนไข้ของเธอเมื่อสามวันก่อนพร้อมรอยยิ้ม วันนี้เธอต้องเข้าเวรกลางคืนเลยแวะซื้อกาแฟก่อนจะขึ้นไปทำงาน รู้ได้ในทันทีว่าเด็กคนนี้ต้องเป็นคนพิเศษของคุณหมอขี้เล่นของเธอแน่นอนตอนชานยอลอุ้มอีกฝ่ายวิ่งหน้าตื่นเข้ามาแบบนั้น ดีใจไม่น้อยที่เห็นชานยอลที่เธอรักละเอ็นดูเหมือนลูกชายได้เจอคนที่ใช่เสียทีจะได้เลิกหยอดสาวเล็กสาวใหญ่ในโรงพยาบาลเสียที

ค่ำวันนั้นหมอปาร์คทำเอาเพื่อนหมอที่แผนกฉุกเฉินตกใจกันทั้งแผนก การได้เห็นหมอปาร์คจริงจังกับงานที่ทำอยู่มันเป็นเรื่องปกติแต่ที่ไม่ปกติคือตลอดการรักษาชานยอลเอาแต่เรียกหา ที่รักของเขาไม่ขาดปาก แพทย์พยาบาลเลยอกหักกันไปเปนแถบเมื่อตัวจริงของคุณหมอเขาน่ารักน่าฟัดมากแม้ยามหลับสนิทแบบนั้น

ดีโอลุกขึ้นโค้งให้นางพยาบาลใจดีที่คอยดูแลเขาในวันนั้นหลังจากตื่นมาแล้วไม่พบนายแพทย์ผู้เป็นเจ้าของหัวใจ ซ้ำยังอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ถ้าให้เดารอบตัวเขาคืนนั้นคงมีแต่คนที่ถือมีดกรีดพุงคนอื่นไปทั่วแน่ ๆ แล้วกล้าปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวได้ยังไง

“มาหาหมอปาร์คเหรอคะ?”

“ครับ”

“อีกสักครู่คงออกเวรแล้วค่ะ แล้วนี่แผลเป็นยังไงบ้างคะ?”

ทิ้งตัวลงนั่งโต๊ะกลมโต๊ะเดียวกันกับเจ้าชายน้อยพลางแบมือขอดูอุ้งมือน้อย ๆ ที่เธอเป็นคนเช็ดแผลให้ก่อนออกจากโรงพยาบาลไป

“จะหายแล้วครับ”

“...!

“มันไม่เจ็บเท่าไหร่แต่ก็ไม่ดีนักที่มีมันติดอยู่กลางมือแบบนี้”

จับผ่ามือเล็กพินิจพิจารณาดูบาดแผลลึกที่ทำให้คนไข้ตัวน้อยของเธอหมดสติไปเพราะเสียเลือดมากซึ่งตอนนี้มันเกือบจะแห้งสนิทภายในเวลาไม่กี่วันเป็นไปได้ยังไง?

“ปกติมันไม่น่าจะหายเร็วขนาดนี้นะคะ แผลใหญ่แบบนั้นแค่สองสามวันไม่น่าจะปิดสนิทได้เร็วขนาดนี้”

“...?”

เพราะไม่รู้ว่าปกติยาของที่นี่ออกฤทธิ์เร็วมากแค่ไหนจึงเข้าใจไปว่าเป็นเรื่องปกติที่แผลของเขาจะหายเร็วเมื่อได้รับยาที่มนุษย์สร้างขึ้น งั้นอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ของเขาที่หายได้ภายในสองสามวันมันคืออะไร? ย้อนความคิดกลับไปนึกว่าตั้งแต่เขามาที่นี่บาดเจ็บไปแล้วกี่ครั้ง ผลที่ได้คือไม่มีครั้งไหนเลยที่แผลของเขาจะอยู่เกินสองสามวันทั้งที่ขนาดของแผลต่างกัน ถ้างั้น...

“ขอถามหน่อยได้มั้ยครับ...เวลาคนเรามีอะไรกันครั้งแรกมันเจ็บหรือเปล่า?” ดวงตากลมโตที่กำลังมองพยาบาลคิมดูแล้วกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะถามประโยคดังกล่าวออกมา ซึ่งมันก็น่ารักมากจนเธออดจะยิ้มตามในความไร้เดียงสานี้ไม่ไหว

“เจ็บสิคะ...”

“...!!!

 

 

แล้วทำไมเขาไม่เจ็บเลย...?

 

 

“รอนานมั้ย~

ร่างสูงโปร่งใต้เสื้อกาวน์สีขาวสะอาดตาเดินล้วงกระเป๋ากางเกงเข้ามาในร้านด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสราวกับไม่ใช่คนที่ทำงานมาตั้งแต่แปดโมงเช้าเหมือนคนที่กำลังจะมาเข้าเวรมากกว่า ดีโอยกมือขึ้นแตะบริเวณแผลเก่าเหนือหน้าผากรอบที่กลับจากควิ้นต์มาหาชานยอลในทันทีหลังเพิ่งนึกอะไรออกเพราะมันต้องมีแผลเป็นแต่ตอนนี้มัน...ไม่มี

“นี่ชวนคุณดีโอไปเที่ยวแล้วเหรอคะ?”เอ่ยแซวหนุ่มรูปหล่อเจ้าของรอยยิ้มกว้างที่มองเมื่อไหร่ก็ดูสดใสไม่เคยเปลี่ยน ก็ถ้าดีโอถามแบบนั้นคงไม่พ้นคุณหมอของเธอชวนไปเที่ยวแน่ ๆ เพราะเมื่อได้พักค้างอ้างแรมแล้วล่ะก็...

“ฮ่า ๆ เราไปเที่ยวกันหลายรอบแล้วครับพยาบาลคิม”

“ฮ่า ๆ จริงเหรอคะ?”

“หมอปาร์ค...”

“หื้ม?”เดินเข้ามานั่งข้างดีโอพร้อมกับยกมือของอีกฝ่ายมาถือไว้โดยไม่ขออนุญาต โค้งศีรษะให้พยาบาลคิมไปนิดหน่อยตอนเธอขอตัวออกไปรับเครื่องดื่มที่เตรียมเสร็จแล้ว จ้องมองใบหน้านวลเนียนขาวใสไร้ที่ติของดีโออย่างใจเย็นขณะรอให้อีกฝ่ายพูดต่อให้จบ

“...”

“อะไรเหรอ?”

“...”

คำถามที่อยากจะถามติดอยู่ที่ริมฝีปากแต่ไม่มีพลังมากพอจะเอ่ยมันออกไป... ถ้าถามไปแล้วชานยอลเป็นคนที่เขาตามหาจริง ๆ จะทำยังไง? ถ้ามันเป็นแบบนั้นเขาจะทำยังไง...#OAOchansoo

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 86 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,365 ความคิดเห็น

 1. #1350 Baby_5766 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 18:13
  แล้วๆๆๆๆ มีหลายคำถามมาก555
  #1,350
  0
 2. #1325 pigkapoom (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 กันยายน 2562 / 15:25
  ทำไมต้องห้ามหมอรู้ด้วยว่าเป็นเจ้าชาย แล้วๆได้รับไปแล้วสินะพลังเยียวยา
  #1,325
  0
 3. #1206 สวัสดีพี่มาป่วน (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 16:40
  ก้อพากลับไปรักษาพิสาวไงงับบบ ว่าแต่ปริศนาเยอะจิมมม
  #1,206
  0
 4. #1173 chicken (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 11:40
  ทำไมอ่ะ มีพลังเยียวยาแล้วทำไม ก็แค่รักษาไม่ใช่เหรอ เป็นคิงส์ด้วยสินะถึงมีได้หลายพลังเลย
  #1,173
  0
 5. #1146 Monsday (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 23:06
  เหมือนจะมีความลำบากใจเกิดขึ้นกับเจ้าชายตัวน้อยแล้วล่ะ คนนึงก็พี่อีกคนก็คู่แท้
  #1,146
  0
 6. #899 bee (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:09
  พี่ชานมีพลังเยียวยาสินะ แล้วยังล่องหนได้อีก สมแล้วที่เขาเรียกว่าคิงส์ มันคือหน้าที่ที่พี่ชานต้องทำรึป่าว แบบดูแลโลกมนุษย์? แต่ทำไมบอกพี่ชานเรื่องที่ดีโอเป็นเจ้าชายไม่ได้หว่า

  #899
  0
 7. #727 fah_tc (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:19
  ทำไมอ่ะ ทำไม ทำไมให้ชานยอลรู้ไม่ได้ว่า ดีโอเป็นเจ้าชาย ต้องมีอะไรแน่ๆ แล้วชานยอลเป็นคนที่ดีโอตามหาแน่ๆ โอ่ยยยลุ้นระทึก ชอบสุดๆเลยค่ะ
  #727
  0
 8. #702 SirimaHongngam (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:07
  พี่ชานเท่มากกกสรุปใครเป็นใครอะไรยังไงลุ้นมากกกอีเอมอสควรตายยยยสนุกๆขอบคุณนะคะ
  #702
  0
 9. #692 Palita_ling_13 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:32
  สรุปนังเอมอสนี่จะเอายังไง? อยากจะเข้าไปตบให้คว่ำ *กอดดีโอแนบอก*
  #692
  0
 10. #691 Yellow_Daisy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:23
  เราอยากลองเดาๆดู คือเรื่องปมแม่หมอปาร์คนี่ต้องมีอะไรแน่ๆเอมอสฆ่าแม่หมอปาร์ครึเปล่า? แล้วก็เราคิดว่าหมอปาร์คมีสองพลังนะ ก็คือล่องหน กับพลังเยียวยาที่เจ้าชายน้อยตามหา อันนี้เริ่มมั่นใจอ่ะ แล้วคือทรอยตามหาสร้อยแยกธาตุ แกรรร มันเป็นไปได้มั้ยที่ชานยอลอยากแยกพลังตัวเองออกไปอ่ะะะ โอ้ยยยยยยยยย ไม่ใช่ว่าเฉลยออกมาว่า แกอ่ะคิดมากนะ  ชอบเรื่องนี้สุดดดดดดดดดด
  #691
  0
 11. #690 DDYO (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:50
  สมกับเป็นคิงส์จริงๆ ถ้าอย่างนั้นก็ชัดเจนแล้วว่าชานยอลคือคนที่น้องตามหาอยู่ โอ้ยยยยมาม่าถ้วยใหญ่ เอมอสมันฆ่าไม่ตายหรอ อยากฆ่ามันมาก บังอาจทำน้องเจ็บ ถ้าคุณหมอมาไม่ทันนะจะเป็นยังไง หัวใจของทาสคนนี้จะสลาย ลุ้นนนอะลุ้นมาก กลัวใจทั้งสองคนมาก ชานยอลรู้ดีแก่ใจ แล้วตอนนี้น้องก็กำลังสงสัย เครียดดดด และค้างงงมากก รีบมาต่อนะคะ สนุกมากกกกกกกก รอน้าาาา เลิฟ<3
  #690
  0
 12. #681 Phonphanchaisit9 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:48
  เจ้าชายน้อยกับหมอปาร์คเค้าเป็นห่วงกันมันก็ไม่แปลกหรอกเอมอสเพราะหมอปาร์คกับเจ้าชายหน่ะเค้าเป็นของกันและกันแล้ว
  #681
  0
 13. #669 TiNa (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:58
  งืออออ ตื่นเต้นจังค่ะ ลุ้นมากเลย ตอนนี้
  #669
  0
 14. #668 babariaba (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 02:33
  ลุ้นมาก ตอนนี้เหมือนตัวเองกำลังสืบคดี ต้องกลับไปอ่านตอนก่อนๆหน้าที่พี่ทิ้งปมไว้แล้วเอามานั่งคิดปะติดปะต่อกัน เอ็กตร้ามีพลังหนึ่งอย่างต่อคนใช่มั้ยงะ แล้วจะมีพลังที่ถูกแบ่งจากคนอื่นได้ ก็แค่เนื้อคู่เท่านั้น จะจูบจะมีอะไรด้วยก็แค่เนื้อคู่ แล้วมันจะเป็นไปได้มั้ยที่ชานยอลจะมีพลังเยียวยาด้วย แล้วไปได้มาจากใคร แม่หรอ? ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ต้องเกิดอะไรขึ้นกับแม่ชานยอลแน่ๆเลย อันนี้หนูเดานะ 5555555555 ดูจากทีเอมอสพูดแล้วด้วย สาเหตุที่สองคนนี้ไม่ถูกกัน หรือเหตุผลที่ทรอยไม่อยากให้ชานยอลกับเอมอสมาเจอกันเพราะอะไร สิ่งที่เดากันมาตั้งแต่ต้นคือชานยอลมีพลังเยียวยา แต่ก็เฉลยว่าจริงๆแล้วมีพลังล่องหน ตอนแรกที่เดาว่าชานยอลมีพลังเยียวยาเพราะเป็นหมอ หนูรู้สึกว่าเอ็กตร้าเลือกอาชีพที่พลังตัวเองเกื้อหนุน เหมือนแต่ละคนรู้ว่าพลังตัวเองจะช่วยคนบนโลกได้ยังไง อย่างทรอยเป็นนักสืบเพราะแอบฟังได้ ยอนจูมีพลังสร้างโล่กันบังได้เลยมาเป็นตำรวจ แล้วชานยอลล่ะ ทำไมถึงเลือกเป็นหมอ ชานยอลไม่ธรรมดาอะ สถานะคิงส์ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ อ่านจนถึงตอนนี้รู้สึกชานยอลเจ๋งอะ ดูรวยพลังมาก 555555555 ไม่รู้ว่าที่พิมพ์ๆไปจะถูกมั้ย หนูเดาล้วนๆ ใช้สัญชาตญานดิบ ทำไมชานยอลถึงจะรู้ไม่ได้ว่าดีโอเป็นเจ้าชาย อยากรู้มากๆๆ อยากแบบโป๊ะ!! อ๋อออออ 55555555 จะรอตอนต่อๆไปนะคะพี่โดนัท นี่อยากเข้าไปในหัวพี่แล้วนั่งไล่ทีละช็อตๆๆเลย555555555555 สนุกมากๆ หนูชอบมากๆเลย >3<
  #668
  0
 15. #667 Punyanaja (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:22
  ชานยอลนี่จะครบเครื่องเกินไปละนะ อย่าเพอร์เฟคให้มากสิ ใจไม่ดีเลย อยากได้55555
  #667
  0
 16. #666 Pingz PCY ❤ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:58
  ถ้าหมอมีพลังเยียวยาอีกนี่เทพโคดดดด ล่องหนกะเวทย์มนต์อีก 3 in 1 เลย 5555 แต่ทำไมให้รู้ไม่ได้ หรือที่จริงหมอแบ่งพลังให้แล้ว แต่เป็นพลังเยียวยาไม่ใช่ล่องหน?? แต่เจ้าชายไม่รู้เลยใช้ไม่เป็นรึป่าว ที่แผลหายเร็วเพราะเยียวยาตัวเองได้ไรงี้แบบที่เอมอสถามว่ารักษาเองไม่ได้เหรอ โอ้ย รอออลุ้นนน
  #666
  0
 17. #665 sunsetsoonn (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:41
  ลุ้นมากกกกกกกกกกค่าาา หมอปาร์คผู้วิเศษของน้อง คิงส์คือตำแหน่งสำคัญอะไรแห่งควิ้นซ์กันนะ ทำไมพลังพี่หมออลังการขนาดนี้ ชุ้นจะไปทำลายสร้อยแยกธาตุเดี๋ยวนี้! ถ้าหมอปาร์คคือคนที่ตามหา เจ้าชายยยต้องคิดดีๆนะ อย่าปล่อยให้คิงส์เป็นอะไรไปนะ พากันไปเที่ยวหลายๆรอบก่อนนน /เดี๋ยว
  #665
  0
 18. #664 mobic (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:29
  ทรอยรู้แล้วว่าน้องเป็นเจ้าชาย แล้วทำไมต้องไม่ให้บอกหมอปาร์คด้วย คิงส์มีหน้าที่อะไร?? เอมอสได้สร้อยไปเพื่อเอาแยกธาตุหมอปาร์คใช่มั้ย?? ถ้าหมอปาร์ครู้ว่าน้องเป็นเจ้าชายอะไรจะเกิดขึ้น ลุ้นๆๆอ่ะ
  #664
  0
 19. #663 Only-ao (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:25
  ชานยอลเป็นคิงส์ ล่องหนได้ มีพลังเยียวยาอีก ชานยอลคือใคร? ขนาดเจ้าชายน้อยยังมีพลังไม่เท่าชานยอลเลย ชานยอลมีปมปัญหาที่ซ่อนอยู่เยอะจริงๆ สนุกมากกกกค่ะ รอติดตาม
  #663
  0
 20. #661 innanya (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:52
  โอ๊ยยย เอ็นดูคำถามของเจ้าชาย คือเจ้าชายไ่ม่เจ็บ ไม่น่าละครั้งแรกตอนเข้าไปนี่ไม่มีร้องออกมาว่าเจ็บเลย 555555555555555 กำลังจะม่าใช่ไหม ชานคือคิงส์และมีพลังเยียวยา ใช่แล้วดีโอจะทำยังไง ฮือออ
  #661
  0
 21. #660 DyoCP ♥ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:44
  งงอ่ะ ทำไมหมอมีสองพลัง แล้วทำไมเอมอสต้องจัดการ อ๊ากกก ค้างคาาา แล้วสร้อย แสดงว่ามันอาจจะใช้แยกพลังหมองี้หรอ -0- เดาล้านแปด
  #660
  0
 22. #659 B_SUGA_DO (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:31
  ตื่นเต้นๆๆๆๆๆๆ
  #659
  0
 23. #658 Tongdchr (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:12
  เอาแล้ว เข้มข้นแล้ว ไม่เข้มข้นเราไม่ยอนจริงๆค่ะ
  แล้วเอมอสได้สร้อยแยกธาตุไปแล้วทำยังไงดี แล้วมันใช้ทำอะไร แล้วตกลงชานยอลรู้จักเอมอสได้ยังไง แม่หรอ? เป็นพ่อหรอ?
  #658
  0
 24. #656 sumalee2028 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:05
  ครั้งแรกหนูไม่เจ็บหรอลูกคยองจู
  #656
  0
 25. #655 chachanityns (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:29
  ทำไมชานยอลมีพลังเยอะจัง มีพลังเยียวยาด้วยหรอ?
  #655
  0