publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : สถาพรบุ๊คส์
 • ประเภท : แฟนตาซี
 • วันที่จัดจำหน่าย : 20 มีนาคม 2014
 • Element Online : มหาเวทออนไลน์ อลเวง! (Final Phase)

  โดย +-MaSaLaN-+

  กันต์ อดีตหนึ่งในผู้เล่นกลุ่มเทพอสูร ต้องตกใจเมื่อเขาได้กลับมาที่ EO หลังจากเลิกเล่นไปหนึ่งปีเต็ม เพราะเพื่อนๆ กลุ่มเทพอสูรอีก 3 คนนั้น กลายเป็นใครก็ไม่รู้! การตามหาเพื่อนตัวจริงของเขาจึงเริ่มขึ้น!

  ยอดวิวรวม

  2,904,331

  ยอดวิวเดือนนี้

  318

  ยอดวิวรวม


  2,904,331

  ความคิดเห็น


  21,053

  คนติดตาม


  14,745
  จำนวนรีวิว : 267
  จำนวนตอน : 295 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  22 ต.ค. 63 / 17:13 น.
  นิยาย Element Online : Ƿ͹Ź ǧ! (Final Phase)

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  Element Online

  (มหาเวทออนไลน์ อลเวง!) (Phase 3)

  พูดคุยกับผู้แต่ง

   

   

  อันดับแรก (เดินมาพร้อมเกราะกันกระสุน) อย่าเพิ่งโวยวายใส่กระผมว่า “เฮ้ย เรื่องใหม่อีกแล้วเหรอ?!” นะครับ (ฮา)

  นี่เป็นเรื่อง ออนไลน์ ที่สองที่ผมวางพล็อตมาได้ซักพักแล้ว ประกอบกับไพรด์นั้นจวนเจียนจะอวสานเต็มทน ผมจึงได้ฤกษ์ เปิดเรื่องนี้ขึ้นมาเสียทีครับ คิดว่าตอนนี้คงยังไม่ได้ลงเรื่องนี้ถี่นัก เพราะอันดับแรก ณ. จุดๆ นี้คงต้องดันไพรด์ให้จบก่อนครับ และ การ์เดี๊ยนที่เหลืออีก 2 เล่มก็เป็นเรื่องในอันดับต่อมา และจะเริ่มเขียนสลับกับเรื่องนี้ครับผม!

  ที่ผมตัดสินใจลงเรื่องนี้ทั้งที่ไพรด์ยังไม่จบนั้นขอเป็นเหตุผลที่อุบไว้ก่อน (เป็นเซอร์ไพรส์นะ อิอิ - -+) ซึ่งคิดว่าพอถึงจุดๆ นั้นทุกคนคงจะ อ๋อ เพราะอย่างนี้นี่เอง ...ตอนนี้ก็ว่าง่ายๆ ว่ารู้สึกชีวิตตัวเองยังวุ่นวายไม่พอ (ก๊ากกก) มันก็เลยเขียนเรื่องนี้เพิ่มขึ้นมานั่นแหละ

   

  เรื่องนี้สาเหตุมันมาจากวันหนึ่งผมอารมณ์เปลี่ยว (มาก) ไม่มีอะไรทำจัดคิดพล้อตการ์เดี๊ยนกับไพรด์ไม่ออก ผมก็เลยไปหาอะไรทำ และสิ่งที่หามาทำแก้เซ็งก็คือไปเอาเกมออนไลน์เกมหนึ่งมาเล่น เป็นเกมสุดเก๋าที่เปิดมาเป็นจ้าวแรกๆ ของไทยแล้วยังเปิดมาจนถึงทุกวันนี้ (เกมที่คุณก็รู้ว่าอะไร) ผมมีความรู้สึกว่า แค่ได้ยินเพลงอินโทร ได้ยินเพลงในเมือง เจอมอนสเตอร์หน้าเก่าๆ ตีโปริ่งแตกแผละ (เฮ้ย เขาก็รู้แล้วสิว่าเกมอะไรไอ้บ้า) แล้วผมคิดถึงวันเก่าๆ ขึ้นมาติดหมัดเลย ก็เลยมานั่งคิดว่าเออพอผ่านไปนานๆ แล้ว (ร่วมๆ 7-8 ปีที่ผมเลิกเล่นเกมนี้ไป) เรากลับมาเล่นใหม่ อารมณ์มันคนล่ะแบบกับตอนที่เราตื่นเต้นได้เล่นเกมใหม่ๆ เลยแฮะ เราจะรู้สึกว่าเราทำอะไรทุกอย่างในเกมนี้ได้หมด แต่ยิ่งทำมันไม่ยิ่งยักกะเบื่อแฮะ มันยิ่งสนุกแล้วก็คิดถึงวันเก่าๆ ที่ได้เล่นเกมนี้กับเพื่อนๆ มันจึงเป็นที่มาของพล้อตเรื่องนี้นั้นเอง

   

  ผมเขียนไพรด์มาตั้งแต่ยังเรียนไม่จบมหาวิทยาลัย ถ้านับจริงๆ วันที่ 20 ธันวาคมนี้ ไพรด์ ก็จะมีอายุครบ 5 ขวบแล้วนะตัวเธอว์ ผมก็เลยมานั่งนึกย้อนไปเมื่อสมัยเขียนไพรด์แรกๆ ช่วงนั้นสนุกมากเลยนะ ตอนที่พล็อตผมยังไม่ได้วางไว้ใหญ่ขนาดนี้ ตอนแรกกะจะให้มันเป็นเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นเอง สุดท้ายก็ดันวางพล็อตใหญ่และจะบอกว่าฉีกความเป็น เกมออนไลน์ ออกไปมากก็ว่าได้ สุดท้ายก็มานั่งคิดอีกหลายตลบเลยสรุปในใจว่า ...อยากแก้มือว่ะ!

   

  ผมอยากเขียนแบบที่เป็น “เกมออนไลน์” จริงๆ อีกซักครั้ง รอบนี้สาบานต่อหน้าไฟว่าจะดราม่าแต่พองามไม่หนักเกินไป เน้นเฉพาะเจาะจงที่ความฮาบ้ารั่วเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ขอระบายทุกอย่างที่อัดอั้นมาเขียนให้หมดเลย! ถ้าทุกท่านเหล่าพลพรรคมาซาลันพร้อมแล้วก็จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน!

   

   

  ปล. การเขียนไพรด์และการ์เดี๊ยนทำให้เรามีประสบการณ์ดังต่อไปนี้

  1.ดราม่าเขียนโคตรยากเลยว่ะ!

  2.ให้ตายยังไงรอบนี้จะไม่มีวันเขียนฮาเรมอีกแล้ว! (ก๊ากกกกกก)

   

   

  ด้วยรักและขอบคุณ

  MaSaLaN
   

   

  +-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

  ปกเล่มแรกมาแล้วจ้า

  Element Online : Phase 1-1
  หน้าปก : กันต์ (ไลท์นิ่ง)
  พินอัพด้านใน : กันต์ , ลาเมีย


  หนึ่งในเทพอสูรอย่างนายกันต์ได้ตัดสินใจเลิกเล่นเกมไปเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม และเมื่อเขาได้ตัดสินใจกลับเข้ามาในโลก EO อีกครั้งเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อเมื่อเหล่าเพื่อนๆ กลุ่มเทพอสูร ได้กลายเป็นไอ้บ้าที่ไหนก็ไม่รู้ที่เคยเห็นหน้ามาก่อน กันต์จำต้องตามสืบความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับเทพอสูรกันแน่ รวมไปถึงพวกตัวปล่อมนั้นมันคือใครกัน

  เตรียมพบกับจุดเริ่มต้นของการผจญภัยสุดป่วนกับนายเทพอสูรสายฟ้าผู้พกมันสมองและความเจ้าเล่ห์มาเต็มกระเป๋าได้เลยจ้า!

  วางจำหน่าย : งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเดือน มีนาคม 2014  Element Online : Phase 1-2
  หน้าปก : วิโอล่า
  พินอัพด้านใน : กันต์ , วิโอล่า


  แผนการณ์ของเทพอสูรสายฟ้าเป็นอันต้องสั่นคลอน เมื่อจู่ๆ ก็มีการปรากฏตัวของผู้เล่นในระดับตำนานในอดีต หญิงสาวผู้มีเรือนผมสีเงินประดุจหิมะและสวมหน้ากาก สตรีผู้ถูกขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในเจเนอเรชั่นที่หนึ่งแห่งโลกออนไลน์

  เมื่อเทพในยุคนี้และเทพในยุคอดีตมาปะทะกันมันจะเกิดอะไรขึ้น!

  และนายกันต์ เทพอสูรสายฟ้าจะวางแผนอะไรเอาไว้กันแน่ ติดตามได้ใน EO เล่ม 1.2 เลยจ้า!

  วางจำหน่าย : พฤษภาคม 2014

   


   

  +-+-+-+-+-+-+-+-+-+-++-+-+-+-++--+-+-
   

  รวมผลงานของ MaSaLaN


  PSG  Pride Online สงครามออนไลน์อลเวง

  PSG
  The Guardian ผู้พิทักษ์อลเวง

  PSG
  โปรเจ็ครวมนักเขียน M.House จ้างมา...ป๋าจัดให้!

  พันธมิตรของ MaSaLaN


  Duel World Online โดยพี่พล Season Cloud
  PSG

  ภูติสดับวิญญาณ โดย foget-me-not
  PSG

  ผมเป็นแค่ "อดีต" จอมมาร โดย น้องวี V.Rondell
  PSG
   
  +-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-


  ลิงค์ E-Book Pride Origin

  ลิงค์ E-Book Element Online
  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  "สุดยอดดดดด !!!"

  (แจ้งลบ)

  ตอนแรกที่เห็นนิยายเรื่องใหม่คิดเลยว่า อีกแล้ว !!! เรื่องเก่าจะอัพมั้ยเนี้ย เคืองไรท์เตอร์สุดๆครับ แต่พอเข้าไปอ่านแค่นั้นแหละ ให้อภัยหมดเลย 5555 เป็นกำลังใจให้เรื่องนี้ครับผม อ่านเพิ่มเติม

  ตอนแรกที่เห็นนิยายเรื่องใหม่คิดเลยว่า อีกแล้ว !!! เรื่องเก่าจะอัพมั้ยเนี้ย เคืองไรท์เตอร์สุดๆครับ แต่พอเข้าไปอ่านแค่นั้นแหละ ให้อภัยหมดเลย 5555 เป็นกำลังใจให้เรื่องนี้ครับผม  

  Black TeA | 11 ก.ย. 56

  • 182

  • 17

  "ท่าทางไรท์เตอร์จะชอบคำว่าอลเวงมาก(ฮา)"

  (แจ้งลบ)

  ติดตามมาตั้งแต่ Pride แล้วครับ จนตอนนี้ก็ยังตาม The guardian อยู่ เห็นแวะมาเขียนเรื่องนี้เลยตามมาอ่านด้วย ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ เนื้อหายังคงน่าติดตามเช่นเคย แม้จะมีติดๆตรงนิสัยชอบพิมพ์คำซ้ำติดๆกันยังคงอยู่แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาครับ แค่เปิดมาไม่กี่ตอนก็สนุกแล้ว จะคอยเป็นกำลังใจให้ครบผม ถ้ารวมเล่มออกจะไปสอยมาไว้ในคอลเลคชั่นนะครับ > อ่านเพิ่มเติม

  ติดตามมาตั้งแต่ Pride แล้วครับ จนตอนนี้ก็ยังตาม The guardian อยู่ เห็นแวะมาเขียนเรื่องนี้เลยตามมาอ่านด้วย ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ เนื้อหายังคงน่าติดตามเช่นเคย แม้จะมีติดๆตรงนิสัยชอบพิมพ์คำซ้ำติดๆกันยังคงอยู่แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาครับ แค่เปิดมาไม่กี่ตอนก็สนุกแล้ว จะคอยเป็นกำลังใจให้ครบผม ถ้ารวมเล่มออกจะไปสอยมาไว้ในคอลเลคชั่นนะครับ >  

  ANTACH | 12 ก.ย. 56

  • 61

  • 8

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "the best fantasy novel in thailand"

  (แจ้งลบ)

  รีบๆเขียนเร้ว ตามอ่านอย่างใจจดใจจ่อเลย อ่านมาก็หลายเรื่อง หลายนามปากกา ยังงัยก็ต้อง masalan นี่แหละถึงจะสุด เนื้อเรื่องชวนตื่นเต้น สนุกสนาน ปนดราม่า มีเรื่องให้คาดไม่ถึงมากมาย เนื้อเรื่องมาความสมดุล พระเอกไม่เก่งจนโอเวอร์ ทำอะไรก็ชนะไปหมดจนน่าเบื่อเกินไป ดูรวมๆแล้วมีเสนห์เหลือเกินจริงๆครับ อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆ อยากให้ลงรา ... อ่านเพิ่มเติม

  รีบๆเขียนเร้ว ตามอ่านอย่างใจจดใจจ่อเลย อ่านมาก็หลายเรื่อง หลายนามปากกา ยังงัยก็ต้อง masalan นี่แหละถึงจะสุด เนื้อเรื่องชวนตื่นเต้น สนุกสนาน ปนดราม่า มีเรื่องให้คาดไม่ถึงมากมาย เนื้อเรื่องมาความสมดุล พระเอกไม่เก่งจนโอเวอร์ ทำอะไรก็ชนะไปหมดจนน่าเบื่อเกินไป ดูรวมๆแล้วมีเสนห์เหลือเกินจริงๆครับ อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆ อยากให้ลงรายละเอียด ของเจ้ากานต์ มากกว่านี้หน่อย ว่าตอนฝึกพิเศษอะไรยังงัยบ้างได้ท่าอะไรมาใหม่ยังงัยบ้าง เปนตอนพิเศษก็ได้ ส่วนตัว ชอบคนที่ไขว่ค้วาพลังมาได้ด้วยตัวของตัวเอง ชื่นชมครับ อีกอย่างคือตัวละครคล้ายๆ ผมหลายๆอย่าง ตั้งแต่ชื่อ นิสัย เกลียดคนที่เอารัดเอาเปรียบ ทะเยอทยาน กระทั่ง อาชีพในเกม ที่ชอบ ...เป็นต้น รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคร้าบ   อ่านน้อยลง

  พี่กานต์ | 18 ต.ค. 59

  • 2

  • 3

  "นิยายที่มองเห็นตอนจบ"

  (แจ้งลบ)

  ผมเป็นคอนิยายแฟนตาซีมาหลายปีแล้วครับ อ่านมาก็พอตัว โดยเฉพาะของพี่มาซาลันที่อ่านมาตั้งแต่ไพรด์ ออนไลน์ บอกตรงๆครับว่าตอนแรกๆที่อ่านนั้นสนุกมาก การเดินเนื้อเรื่องโดยใช้พระเอกภาคที่แล้วมันเรียกได้ว่าดีเยี่่ยม แต่พอมาช่วงหลังจากไำรด์ผมคิดว่านิยายเรื่องนี้เริ่มถึงจุดอิ่มตัวแล้วครับ ไม่ใช่เพราะแต่งไม่ดีหรืออะไรนะครับ แต่เป็นเพราะเรามองเห็นตอนจบแล้วต่างห ... อ่านเพิ่มเติม

  ผมเป็นคอนิยายแฟนตาซีมาหลายปีแล้วครับ อ่านมาก็พอตัว โดยเฉพาะของพี่มาซาลันที่อ่านมาตั้งแต่ไพรด์ ออนไลน์ บอกตรงๆครับว่าตอนแรกๆที่อ่านนั้นสนุกมาก การเดินเนื้อเรื่องโดยใช้พระเอกภาคที่แล้วมันเรียกได้ว่าดีเยี่่ยม แต่พอมาช่วงหลังจากไำรด์ผมคิดว่านิยายเรื่องนี้เริ่มถึงจุดอิ่มตัวแล้วครับ ไม่ใช่เพราะแต่งไม่ดีหรืออะไรนะครับ แต่เป็นเพราะเรามองเห็นตอนจบแล้วต่างหาก ยกตัวอย่างนะครับ การที่ถ้าเทพอสูรลงมือ ผลลัพธ์คือวินาศสันตะโรและไม่มีใครทำอะไรพวกมันได้มาก แต่กลับกันไพรด์นั้นมีตัวละครที่เก่งกว่าพระเอกและร้ายกาจยิ่งมากมาย สร้างความตื่นตาให้กับคนอ่าน สรุปไปๆมาๆผมว่าอีโอจะเผลอๆจะสนุกได้ไม่เท่าไพรด์นะครับนี่ ส่วนตามที่ขึ้นหัวข้อคือเห็นตอนจบ ผมจะยกตัวอย่างเฟสสี่นะครับ เริ่มที่ซัมเมอร์มีแม่ แม่ป่วย และซัมเมอร์ตั้งถูกชักจูงโดยตัวร้าย ผมว่าตอนจบคือ ซัมเมอร์สู้กับพวกเทพอสูร ตอนหลังรู้ความจรอง บริษัทไพรด์ช่วยแม่ซัมเมอร์ ซัมเมอร์เข้าทีมเทพอสูร ดำเนินเนื้อเรื่องต่อไป และดีไม่ดีตอนจบท่านวินเซนต์อาจจะลงมาสู้กับพวกเทพอสูรก็ได้ ใครจะไปรู้(ถ้าคิดไว้จริงขอโทษนะพี่) คือโดยส่วนตัวผมว่านิยายแนวนี้มันเป็นนิยายที่เรารู้อยู่แล้วว่าพระเอกต้องชนะแน่ แต่(วิธีการชนะ)นี่แหละคือความสนุกของเรื่อง ไม่ใช่ว่าให้ทุกอย่างอยู่ในมือเทพอสูรแบบนี้ เดี๋ยวมันจะเหมือนไพรด์ภาคสามตอนต้นๆที่องค์กรที่ปกครองโลกทำอะไรโง่ๆแบบนั้น มันทำให้ความเป็นพรีเมี่ยมของนิยายลดลงไปเยอะ และแน่นอนว่าผมเป็นคนหนึ่งที่อยากเห็นพี่คนเดิมที่แต่งไพรด์เล่มหนึ่งกลับมาอีกครั้ง ไม่ใช่ให้ตัวเอกเก่งเกินจนเนื้อเรื่องอิ่มตัวแบบนี้ ขอบคุณครับ   อ่านน้อยลง

  T.Alone | 8 ม.ค. 59

  • 12

  • 8

  ดูทั้งหมด

  21,053 ความคิดเห็น

  1. #21053 ApexPhoenix
   6 ก.ย. 64 / 23:54 น.
   ทำแพคต่อหน่อยค้าบบบ
   #21,053
   0
  2. #21052 Holy Plus
   25 มิ.ย. 64 / 02:56 น.

   คือเคยอ่านEOเมื่อปีที่แล้วมั้ง แล้วทีนี้พึ่งอ่านPRIDE online จบมะกี้ ละพึ่งมารู้ว่าEOเป็นภาคต่อ เลยสงัยว่ามีส่วนไหนที่เชื่อมโยงกันบ้างนะครับ พอดีลืมไปเยอะแล้วว

   #21,052
   0
  3. #21051 Leoniz (จากตอนที่ 2)
   30 พ.ค. 64 / 01:30 น.

   กำลังหานิยายแนวแฟนตาซีเกมออนไลน์ เห็นเรื่องนี้มานานมากแต่ไม่ได้อ่านสักที จนเพิ่งมีโอกาสได้อ่านบทนำ อ่านจบก็ขอพอแค่นี้ดีกว่า ไม่ชอบแนวเลิกเล่นเกมเพราะมีปมดราม่าเรื่องหญิงและอาจจะเป็นปมใหญ่ในอนาคตอีก ไม่ค่อยถูกจริตสักเท่าไหร่

   #21,051
   3
   • #21051-2 Cer-xie (จากตอนที่ 2)
    26 ก.ค. 64 / 23:16 น.
    ไม่ต้องห่วง ปมเรื่องผู้หญิงนี้ขยี้น้อยยิ่งกว่าน้อยเสียอีก แถมยังเบาโหวงอย่างกับถุงขยะก็อปแก็ป เรียกได้ว่า อุตสาห์ปูแต่บทนำ แต่ความสำคัญพอๆ กับก้นบุหรี่เลยล่ะ
    #21051-2
   • #21051-3 Parichat1009
    28 ก.ค. 64 / 13:54 น.
    น่าอ่านจังเลยค่ะ
    #21051-3
  4. #21050 U kung (จากตอนที่ 182)
   4 พ.ค. 64 / 16:38 น.

   ผมขอถามคนที่มีความรู้หน่อยนะครับ

   ในเรื่องไพร์ดonlineมีสารไซเนติกอะไรบ้างอะครับ


   #21,050
   1
   • #21050-1 12eade12
    1 ก.ค. 64 / 10:36 น.
    เอาเท่าที่มีในตัวละครหลักที่จำได้ละกันนะครับ
    วิษณะ : อิมพัลส์(การตอบสนองแบบฉับพลันโดยไม่ผ่านกระบวนการคิดใดๆ) + วิสเปอร์(สมองจะประมวลข้อมูลที่มีในสมองทั้งหมดเพื่อหาทางรอดที่ดีที่สุดในสถาณการณ์ต่างๆ ซึ่งพอวิษณะเข้าไปในไพรด์ ทำให้มันขยายเป็นการค้นหาข้อมูลจากในเกมส์ได้เพราะสมองเชื่อมกับตัวเกมส์โดยตรง)

    วาเลนไทน์ : สแกน (สารถรับรู้และประมวลข้อมูลต่างๆรอบตัวเพื่อเอามาใช้งานได้ ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม)

    มาร์คัส : อะดรีนาลีนรัช (ควบคุมการหลั่งอะดรีนาลีนได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพร่างกาย)

    ลาวี : เรทไทม์ (เร่งประสาทสัมผัสให้ทำงานได้เร็วขึ้นจนโลกรอบตัวช้าลง)

    สเวน : เบรนคอนโทรล (สามารถควบคุมสมองให้ทำงานในเรื่องต่างๆพร้อมๆกันได้เป็นร้อยๆเรื่อง)

    ชินดนัย : คาล์มเอฟเฟกต์ (ควบคุมสภาวะางกายและจิตใจให้สงบนิ่งไม่ว่าจะเจอสถานการณ์แบบไหน และสามารถตัดสินใจเลือกทางออกที่ดีที่สุดได้)

    วารี : กอปปีแคท (สามารถเรียนรู้ความสามารถไซเนติกของคนอื่นมาเป็นของตนเองได้)

    ประมานนี้ครับ ถ้าผิดขออภัย
    #21050-1
  5. #21049 Parichat1009
   27 เม.ย. 64 / 07:59 น.
   ฮาเร็มหรือเปล่าคะใครรู้บอกหน่อยคะ
   #21,049
   4
   • #21049-3 Parichat1009
    28 ก.ค. 64 / 14:05 น.
    มีนางเอกไหมคะ
    #21049-3
   • #21049-4 12eade12
    28 ก.ค. 64 / 14:08 น.
    มีครับ แต่เนื้อเรื่องไม่ได้โฟกัสไปที่ความรักมากเท่าไร
    #21049-4
  6. #21048 DevilSmile~
   22 เม.ย. 64 / 18:43 น.

   ขออนุญาตฝากกลุ่ม Masalan FC ไว้พูดคุยนิยายกัน เข้ามากันเยอะๆนะครับ


   https://www.facebook.com/groups/1208491766252240

   #21,048
   0
  7. #21047 monkey-bill (จากตอนที่ 40)
   11 เม.ย. 64 / 11:30 น.
   นิรุต นิรุต ใช่ นิรุตที่เป็น แฟนพี่สาว วิศนุ ป่ะ คนที่คุยด้วยก็น่าจะเป็น วารี
   #21,047
   0
  8. #21046 deseqert
   20 ธ.ค. 63 / 21:24 น.
   มีเล่ม4.1ขายนะคะ ซื้อมาซ้ำ;-;
   #21,046
   1
   • #21046-1 znappy
    16 ม.ค. 64 / 01:40 น.
    ยังมีอยู่ไหมครับ ตามหามานานมากแล้ว
    #21046-1
  9. #21045 Snndoui
   19 ธ.ค. 63 / 07:36 น.
   อยากได้เล่ม1.2 ค่ะ ใครมีบ้างงง
   #21,045
   0
  10. #21044 16072557
   11 ธ.ค. 63 / 14:48 น.
   แพงเกิ๊น
   #21,044
   0
  11. #21043 nut4bar (จากตอนที่ 92)
   2 ธ.ค. 63 / 16:02 น.
   สรุปผมต้องไปซื้อหหนังสืออ่านใช่ม้ายยยย
   #21,043
   0
  12. #21042 minah-95
   9 พ.ย. 63 / 13:02 น.
   เรื่องนี้มีe-bookมั้ยคะ
   #21,042
   1
   • #21042-1 Tstczs7d
    23 พ.ย. 63 / 13:39 น.
    มีตับ เท่าที่ผมรู้นะเป็นของสำนักพิมพ์สถาพรคับ ถ้ายังไงก็ซื้อเป็นebookมาอ่านจะดีกว่าหาเป็หนังสือเล่มคับ
    #21042-1
  13. 22 ต.ค. 63 / 17:44 น.
   อ่านอีกรอบๆ
   #21,041
   0
  14. #21040 ลุงพัน (จากตอนที่ 69)
   22 ต.ค. 63 / 16:58 น.
   ทำอะไรอัพเดทหวา
   #21,040
   0
  15. #21039 FonnNy
   22 ต.ค. 63 / 14:44 น.
   เอ๋~ รีไรท์มาขายเป็นแพค กดสิ!!
   #21,039
   0
  16. #21038 auannie (จากตอนที่ 2)
   22 ต.ค. 63 / 13:35 น.
   อ่าว รีไรท์เหรอ? มันเด้งขึ้นมาใหม่ อ่านใหม่ซ่ะเลย
   #21,038
   0
  17. #21037 white-rabbit (จากตอนที่ 2)
   22 ต.ค. 63 / 12:54 น.
   เอ๊ะ รีไรท์หรอคะไรท์! เราอะ อ่านถึงตอนขึ้นเล่มสุดท้าย ช่วงเริ่มสู้กันบนฟ้า แล้วจากนั้นก็ไม่ได้อ่านต่อเลย ทำไงถึงจะอ่านต่อได้คะ นานมากแล้วแต่ยังจำเนื้อเรื่องได้อยู่
   #21,037
   0
  18. #21036 Joker of NOVA (จากตอนที่ 2)
   22 ต.ค. 63 / 09:52 น.
   เย้~ ไรท์กลับมาแล้ว❤️

   ตามหาหนังสืออ่านไม่ได้เลย😭😭😭
   #21,036
   0
  19. #21035 Ryusay Sangkatjai (จากตอนที่ 2)
   22 ต.ค. 63 / 07:10 น.
   รีไรท์หรอครับ
   #21,035
   0
  20. #21034 nirunchai (จากตอนที่ 2)
   22 ต.ค. 63 / 07:03 น.
   ไรรกลับมาแล้วหรอคิดถึงงง
   #21,034
   0