Element Online : มหาเวทออนไลน์ อลเวง! - นิยาย Element Online : มหาเวทออนไลน์ อลเวง! : Dek-D.com - Writer
×

  Element Online : มหาเวทออนไลน์ อลเวง!

  โดย +-MaSaLaN-+

  กันต์ อดีตหนึ่งในผู้เล่นกลุ่มเทพอสูร ต้องตกใจเมื่อเขาได้กลับมาที่ EO หลังจากเลิกเล่นไปหนึ่งปีเต็ม เพราะเพื่อนๆ กลุ่มเทพอสูรอีก 3 คนนั้น กลายเป็นใครก็ไม่รู้! การตามหาเพื่อนตัวจริงของเขาจึงเริ่มขึ้น!

  ผู้เข้าชมรวม

  2,930,322

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  464

  ผู้เข้าชมรวม


  2.93M

  ความคิดเห็น


  24.68K

  คนติดตาม


  14.84K
  จำนวนตอน : 295 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  12 ก.ย. 65 / 07:52 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


  Element Online

  (มหาเวทออนไลน์ อลเวง!) (Phase 3)

  พูดคุยกับผู้แต่ง

   

   

  อันดับแรก (เดินมาพร้อมเกราะกันกระสุน) อย่าเพิ่งโวยวายใส่กระผมว่า “เฮ้ย เรื่องใหม่อีกแล้วเหรอ?!” นะครับ (ฮา)

  นี่เป็นเรื่อง ออนไลน์ ที่สองที่ผมวางพล็อตมาได้ซักพักแล้ว ประกอบกับไพรด์นั้นจวนเจียนจะอวสานเต็มทน ผมจึงได้ฤกษ์ เปิดเรื่องนี้ขึ้นมาเสียทีครับ คิดว่าตอนนี้คงยังไม่ได้ลงเรื่องนี้ถี่นัก เพราะอันดับแรก ณ. จุดๆ นี้คงต้องดันไพรด์ให้จบก่อนครับ และ การ์เดี๊ยนที่เหลืออีก 2 เล่มก็เป็นเรื่องในอันดับต่อมา และจะเริ่มเขียนสลับกับเรื่องนี้ครับผม!

  ที่ผมตัดสินใจลงเรื่องนี้ทั้งที่ไพรด์ยังไม่จบนั้นขอเป็นเหตุผลที่อุบไว้ก่อน (เป็นเซอร์ไพรส์นะ อิอิ - -+) ซึ่งคิดว่าพอถึงจุดๆ นั้นทุกคนคงจะ อ๋อ เพราะอย่างนี้นี่เอง ...ตอนนี้ก็ว่าง่ายๆ ว่ารู้สึกชีวิตตัวเองยังวุ่นวายไม่พอ (ก๊ากกก) มันก็เลยเขียนเรื่องนี้เพิ่มขึ้นมานั่นแหละ

   

  เรื่องนี้สาเหตุมันมาจากวันหนึ่งผมอารมณ์เปลี่ยว (มาก) ไม่มีอะไรทำจัดคิดพล้อตการ์เดี๊ยนกับไพรด์ไม่ออก ผมก็เลยไปหาอะไรทำ และสิ่งที่หามาทำแก้เซ็งก็คือไปเอาเกมออนไลน์เกมหนึ่งมาเล่น เป็นเกมสุดเก๋าที่เปิดมาเป็นจ้าวแรกๆ ของไทยแล้วยังเปิดมาจนถึงทุกวันนี้ (เกมที่คุณก็รู้ว่าอะไร) ผมมีความรู้สึกว่า แค่ได้ยินเพลงอินโทร ได้ยินเพลงในเมือง เจอมอนสเตอร์หน้าเก่าๆ ตีโปริ่งแตกแผละ (เฮ้ย เขาก็รู้แล้วสิว่าเกมอะไรไอ้บ้า) แล้วผมคิดถึงวันเก่าๆ ขึ้นมาติดหมัดเลย ก็เลยมานั่งคิดว่าเออพอผ่านไปนานๆ แล้ว (ร่วมๆ 7-8 ปีที่ผมเลิกเล่นเกมนี้ไป) เรากลับมาเล่นใหม่ อารมณ์มันคนล่ะแบบกับตอนที่เราตื่นเต้นได้เล่นเกมใหม่ๆ เลยแฮะ เราจะรู้สึกว่าเราทำอะไรทุกอย่างในเกมนี้ได้หมด แต่ยิ่งทำมันไม่ยิ่งยักกะเบื่อแฮะ มันยิ่งสนุกแล้วก็คิดถึงวันเก่าๆ ที่ได้เล่นเกมนี้กับเพื่อนๆ มันจึงเป็นที่มาของพล้อตเรื่องนี้นั้นเอง

   

  ผมเขียนไพรด์มาตั้งแต่ยังเรียนไม่จบมหาวิทยาลัย ถ้านับจริงๆ วันที่ 20 ธันวาคมนี้ ไพรด์ ก็จะมีอายุครบ 5 ขวบแล้วนะตัวเธอว์ ผมก็เลยมานั่งนึกย้อนไปเมื่อสมัยเขียนไพรด์แรกๆ ช่วงนั้นสนุกมากเลยนะ ตอนที่พล็อตผมยังไม่ได้วางไว้ใหญ่ขนาดนี้ ตอนแรกกะจะให้มันเป็นเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นเอง สุดท้ายก็ดันวางพล็อตใหญ่และจะบอกว่าฉีกความเป็น เกมออนไลน์ ออกไปมากก็ว่าได้ สุดท้ายก็มานั่งคิดอีกหลายตลบเลยสรุปในใจว่า ...อยากแก้มือว่ะ!

   

  ผมอยากเขียนแบบที่เป็น “เกมออนไลน์” จริงๆ อีกซักครั้ง รอบนี้สาบานต่อหน้าไฟว่าจะดราม่าแต่พองามไม่หนักเกินไป เน้นเฉพาะเจาะจงที่ความฮาบ้ารั่วเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ขอระบายทุกอย่างที่อัดอั้นมาเขียนให้หมดเลย! ถ้าทุกท่านเหล่าพลพรรคมาซาลันพร้อมแล้วก็จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน!

   

   

  ปล. การเขียนไพรด์และการ์เดี๊ยนทำให้เรามีประสบการณ์ดังต่อไปนี้

  1.ดราม่าเขียนโคตรยากเลยว่ะ!

  2.ให้ตายยังไงรอบนี้จะไม่มีวันเขียนฮาเรมอีกแล้ว! (ก๊ากกกกกก)

   

   

  ด้วยรักและขอบคุณ

  MaSaLaN
   

   

  +-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

  ปกเล่มแรกมาแล้วจ้า

  Element Online : Phase 1-1
  หน้าปก : กันต์ (ไลท์นิ่ง)
  พินอัพด้านใน : กันต์ , ลาเมีย


  หนึ่งในเทพอสูรอย่างนายกันต์ได้ตัดสินใจเลิกเล่นเกมไปเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม และเมื่อเขาได้ตัดสินใจกลับเข้ามาในโลก EO อีกครั้งเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อเมื่อเหล่าเพื่อนๆ กลุ่มเทพอสูร ได้กลายเป็นไอ้บ้าที่ไหนก็ไม่รู้ที่เคยเห็นหน้ามาก่อน กันต์จำต้องตามสืบความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับเทพอสูรกันแน่ รวมไปถึงพวกตัวปล่อมนั้นมันคือใครกัน

  เตรียมพบกับจุดเริ่มต้นของการผจญภัยสุดป่วนกับนายเทพอสูรสายฟ้าผู้พกมันสมองและความเจ้าเล่ห์มาเต็มกระเป๋าได้เลยจ้า!

  วางจำหน่าย : งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเดือน มีนาคม 2014







  Element Online : Phase 1-2
  หน้าปก : วิโอล่า
  พินอัพด้านใน : กันต์ , วิโอล่า


  แผนการณ์ของเทพอสูรสายฟ้าเป็นอันต้องสั่นคลอน เมื่อจู่ๆ ก็มีการปรากฏตัวของผู้เล่นในระดับตำนานในอดีต หญิงสาวผู้มีเรือนผมสีเงินประดุจหิมะและสวมหน้ากาก สตรีผู้ถูกขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในเจเนอเรชั่นที่หนึ่งแห่งโลกออนไลน์

  เมื่อเทพในยุคนี้และเทพในยุคอดีตมาปะทะกันมันจะเกิดอะไรขึ้น!

  และนายกันต์ เทพอสูรสายฟ้าจะวางแผนอะไรเอาไว้กันแน่ ติดตามได้ใน EO เล่ม 1.2 เลยจ้า!

  วางจำหน่าย : พฤษภาคม 2014

   


   

  +-+-+-+-+-+-+-+-+-+-++-+-+-+-++--+-+-
   

  รวมผลงานของ MaSaLaN


  PSG



  Pride Online สงครามออนไลน์อลเวง

  PSG
  The Guardian ผู้พิทักษ์อลเวง

  PSG
  โปรเจ็ครวมนักเขียน M.House จ้างมา...ป๋าจัดให้!

  พันธมิตรของ MaSaLaN


  Duel World Online โดยพี่พล Season Cloud
  PSG

  ภูติสดับวิญญาณ โดย foget-me-not
  PSG

  ผมเป็นแค่ "อดีต" จอมมาร โดย น้องวี V.Rondell
  PSG
   
  +-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-










  ลิงค์ E-Book Pride Origin









  ลิงค์ E-Book Element Online




















  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  "สุดยอดดดดด !!!"

  (แจ้งลบ)

  ตอนแรกที่เห็นนิยายเรื่องใหม่คิดเลยว่า อีกแล้ว !!! เรื่องเก่าจะอัพมั้ยเนี้ย เคืองไรท์เตอร์สุดๆครับ แต่พอเข้าไปอ่านแค่นั้นแหละ ให้อภัยหมดเลย 5555 เป็นกำลังใจให้เรื่องนี้ครับผม อ่านเพิ่มเติม

  ตอนแรกที่เห็นนิยายเรื่องใหม่คิดเลยว่า อีกแล้ว !!! เรื่องเก่าจะอัพมั้ยเนี้ย เคืองไรท์เตอร์สุดๆครับ แต่พอเข้าไปอ่านแค่นั้นแหละ ให้อภัยหมดเลย 5555 เป็นกำลังใจให้เรื่องนี้ครับผม  

  Black TeA | 11 ก.ย. 56

  • 182

  • 17

  "ท่าทางไรท์เตอร์จะชอบคำว่าอลเวงมาก(ฮา)"

  (แจ้งลบ)

  ติดตามมาตั้งแต่ Pride แล้วครับ จนตอนนี้ก็ยังตาม The guardian อยู่ เห็นแวะมาเขียนเรื่องนี้เลยตามมาอ่านด้วย ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ เนื้อหายังคงน่าติดตามเช่นเคย แม้จะมีติดๆตรงนิสัยชอบพิมพ์คำซ้ำติดๆกันยังคงอยู่แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาครับ แค่เปิดมาไม่กี่ตอนก็สนุกแล้ว จะคอยเป็นกำลังใจให้ครบผม ถ้ารวมเล่มออกจะไปสอยมาไว้ในคอลเลคชั่นนะครับ > อ่านเพิ่มเติม

  ติดตามมาตั้งแต่ Pride แล้วครับ จนตอนนี้ก็ยังตาม The guardian อยู่ เห็นแวะมาเขียนเรื่องนี้เลยตามมาอ่านด้วย ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ เนื้อหายังคงน่าติดตามเช่นเคย แม้จะมีติดๆตรงนิสัยชอบพิมพ์คำซ้ำติดๆกันยังคงอยู่แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาครับ แค่เปิดมาไม่กี่ตอนก็สนุกแล้ว จะคอยเป็นกำลังใจให้ครบผม ถ้ารวมเล่มออกจะไปสอยมาไว้ในคอลเลคชั่นนะครับ >  

  ANTACH | 12 ก.ย. 56

  • 61

  • 8

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "the best fantasy novel in thailand"

  (แจ้งลบ)

  รีบๆเขียนเร้ว ตามอ่านอย่างใจจดใจจ่อเลย อ่านมาก็หลายเรื่อง หลายนามปากกา ยังงัยก็ต้อง masalan นี่แหละถึงจะสุด เนื้อเรื่องชวนตื่นเต้น สนุกสนาน ปนดราม่า มีเรื่องให้คาดไม่ถึงมากมาย เนื้อเรื่องมาความสมดุล พระเอกไม่เก่งจนโอเวอร์ ทำอะไรก็ชนะไปหมดจนน่าเบื่อเกินไป ดูรวมๆแล้วมีเสนห์เหลือเกินจริงๆครับ อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆ อยากให้ลงรา ... อ่านเพิ่มเติม

  รีบๆเขียนเร้ว ตามอ่านอย่างใจจดใจจ่อเลย อ่านมาก็หลายเรื่อง หลายนามปากกา ยังงัยก็ต้อง masalan นี่แหละถึงจะสุด เนื้อเรื่องชวนตื่นเต้น สนุกสนาน ปนดราม่า มีเรื่องให้คาดไม่ถึงมากมาย เนื้อเรื่องมาความสมดุล พระเอกไม่เก่งจนโอเวอร์ ทำอะไรก็ชนะไปหมดจนน่าเบื่อเกินไป ดูรวมๆแล้วมีเสนห์เหลือเกินจริงๆครับ อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆ อยากให้ลงรายละเอียด ของเจ้ากานต์ มากกว่านี้หน่อย ว่าตอนฝึกพิเศษอะไรยังงัยบ้างได้ท่าอะไรมาใหม่ยังงัยบ้าง เปนตอนพิเศษก็ได้ ส่วนตัว ชอบคนที่ไขว่ค้วาพลังมาได้ด้วยตัวของตัวเอง ชื่นชมครับ อีกอย่างคือตัวละครคล้ายๆ ผมหลายๆอย่าง ตั้งแต่ชื่อ นิสัย เกลียดคนที่เอารัดเอาเปรียบ ทะเยอทยาน กระทั่ง อาชีพในเกม ที่ชอบ ...เป็นต้น รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคร้าบ   อ่านน้อยลง

  พี่กานต์ | 18 ต.ค. 59

  • 2

  • 3

  "นิยายที่มองเห็นตอนจบ"

  (แจ้งลบ)

  ผมเป็นคอนิยายแฟนตาซีมาหลายปีแล้วครับ อ่านมาก็พอตัว โดยเฉพาะของพี่มาซาลันที่อ่านมาตั้งแต่ไพรด์ ออนไลน์ บอกตรงๆครับว่าตอนแรกๆที่อ่านนั้นสนุกมาก การเดินเนื้อเรื่องโดยใช้พระเอกภาคที่แล้วมันเรียกได้ว่าดีเยี่่ยม แต่พอมาช่วงหลังจากไำรด์ผมคิดว่านิยายเรื่องนี้เริ่มถึงจุดอิ่มตัวแล้วครับ ไม่ใช่เพราะแต่งไม่ดีหรืออะไรนะครับ แต่เป็นเพราะเรามองเห็นตอนจบแล้วต่างห ... อ่านเพิ่มเติม

  ผมเป็นคอนิยายแฟนตาซีมาหลายปีแล้วครับ อ่านมาก็พอตัว โดยเฉพาะของพี่มาซาลันที่อ่านมาตั้งแต่ไพรด์ ออนไลน์ บอกตรงๆครับว่าตอนแรกๆที่อ่านนั้นสนุกมาก การเดินเนื้อเรื่องโดยใช้พระเอกภาคที่แล้วมันเรียกได้ว่าดีเยี่่ยม แต่พอมาช่วงหลังจากไำรด์ผมคิดว่านิยายเรื่องนี้เริ่มถึงจุดอิ่มตัวแล้วครับ ไม่ใช่เพราะแต่งไม่ดีหรืออะไรนะครับ แต่เป็นเพราะเรามองเห็นตอนจบแล้วต่างหาก ยกตัวอย่างนะครับ การที่ถ้าเทพอสูรลงมือ ผลลัพธ์คือวินาศสันตะโรและไม่มีใครทำอะไรพวกมันได้มาก แต่กลับกันไพรด์นั้นมีตัวละครที่เก่งกว่าพระเอกและร้ายกาจยิ่งมากมาย สร้างความตื่นตาให้กับคนอ่าน สรุปไปๆมาๆผมว่าอีโอจะเผลอๆจะสนุกได้ไม่เท่าไพรด์นะครับนี่ ส่วนตามที่ขึ้นหัวข้อคือเห็นตอนจบ ผมจะยกตัวอย่างเฟสสี่นะครับ เริ่มที่ซัมเมอร์มีแม่ แม่ป่วย และซัมเมอร์ตั้งถูกชักจูงโดยตัวร้าย ผมว่าตอนจบคือ ซัมเมอร์สู้กับพวกเทพอสูร ตอนหลังรู้ความจรอง บริษัทไพรด์ช่วยแม่ซัมเมอร์ ซัมเมอร์เข้าทีมเทพอสูร ดำเนินเนื้อเรื่องต่อไป และดีไม่ดีตอนจบท่านวินเซนต์อาจจะลงมาสู้กับพวกเทพอสูรก็ได้ ใครจะไปรู้(ถ้าคิดไว้จริงขอโทษนะพี่) คือโดยส่วนตัวผมว่านิยายแนวนี้มันเป็นนิยายที่เรารู้อยู่แล้วว่าพระเอกต้องชนะแน่ แต่(วิธีการชนะ)นี่แหละคือความสนุกของเรื่อง ไม่ใช่ว่าให้ทุกอย่างอยู่ในมือเทพอสูรแบบนี้ เดี๋ยวมันจะเหมือนไพรด์ภาคสามตอนต้นๆที่องค์กรที่ปกครองโลกทำอะไรโง่ๆแบบนั้น มันทำให้ความเป็นพรีเมี่ยมของนิยายลดลงไปเยอะ และแน่นอนว่าผมเป็นคนหนึ่งที่อยากเห็นพี่คนเดิมที่แต่งไพรด์เล่มหนึ่งกลับมาอีกครั้ง ไม่ใช่ให้ตัวเอกเก่งเกินจนเนื้อเรื่องอิ่มตัวแบบนี้ ขอบคุณครับ   อ่านน้อยลง

  T.Alone | 8 ม.ค. 59

  • 12

  • 8

  ดูทั้งหมด

  ความคิดเห็น