Pride Online [สงครามออนไลน์อลเวง] **นักปฏิวัติที่ถูกเลือก**

 • 98% Rating

 • 7,462 Vote(s)

 • 2,828,654 Views

 • 31,734 Comments

 • 3,293 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  54

  Overall
  2,828,654

 • Comments
  31,734

 • Fanclub
  3,293

เรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์แล้ว

[ดูผลงานตีพิมพ์เรื่องอื่นๆของ +-MaSaLaN-+]

Pride Online [สงครามออนไลน์อลเวง]
 • โดย : +-MaSaLaN-+
 • สำนักพิมพ์ : Physics Center
 • ประเภท : แฟนตาซี
 • วันที่จัดจำหน่าย :
 • แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
  4 ปีผ่านไป ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไม่เหมือนเดิม โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว และตอนนี้ฉันก็ตั้งรับมามากเกินพอแล้วถึงเวลาที่ฉันจะต้องจ่ายดอกเบี้ยคืนให้พวกมัน แม้ตอนนี้ศัตรูของฉันจะเป็นโลกทั้งใบ ฉันก็จะสู้!!


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  พูดคุยกับ MaSaLaN

   

  แล้วก็จบจริงๆ เสียทีนะครับกับ Pride Online ยาวนานมากจริงๆ ครับ ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเขียนอะไรออกมาในส่วนนี้ดี เพราะความรู้สึกที่อยากจะบอกมันมีมากมายไปหมด เอาเป็นว่าอันดับแรกเลยจริงๆ เมื่อท่านสามารถอ่านไพรด์ออนไลน์มาตั้งแต่ตัวอักษรตัวแรกของเรื่อง ตราบมาจนตัวหนังสือตัวนี้ได้ ผมคงไม่มีอะไรจะพูดมากไปกว่า

  “ขอบคุณที่เป็นกำลังใจมาให้กันโดยตลอดครับ”

  5ปี ครับ 5ปีทีเดียวสำหรับความยาวนานของโปรเจ็คไพรด์ เป็นงานแบบไตรภาคที่ผมผ่านอะไรหลายๆ อย่างมากกว่าจะมาถึงวันที่เขียนตอนจบนี้ลงไปได้ จะไม่มีวันนี้ได้เลยจริงๆ ถ้าหากไม่มีนักอ่านที่น่ารักทุกๆ ท่านคอยให้กำลังใจอยู่ ยอมรับตามตรงว่าเคยท้ออยากเลิกเขียนเรื่องนี้หลายครั้งมากๆ ครับ แต่ก็รู้สึกดีมากๆ ที่กัดฟันสู้จนเขียนมันจบลงมาได้อย่างนี้

  ผมมีความผูกพันกับ ไพรด์ ออนไลน์ มากครับ อันดับแรกเลยแม้ว่ามันจะไม่ใช่นิยายเรื่องแรกที่ผมเขียนก็ตาม แต่ก็เป็นเรื่องแรกที่ได้ประกาศชื่อของ MaSaLaN ให้เป็นที่รู้จักกันในวงการนิยายแฟนตาซีไทยครับ ผมต้องขอบคุณทุกๆ ท่านที่ให้โอกาสกับผมมากครับ โดยเฉพาะ สนพ.ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ (ในตอนนั้น) หรือปัจจุบันก็คือ แฮปปี้บานาน่า ครับ ตอนนั้นเรียนตามตรงว่าไม่มั่นใจเลยว่านิยายเรื่องนี้จะได้ตีพิมพ์รึเปล่า แต่พอ พี่เกรท หัวหน้าบก.ใหญ่ได้ติดต่อกลับมาว่าสนใจจะนำเรื่องนี้ไปตีพิมพ์ ความรู้สึกดีใจในวันนั้นผมยังจดจำมันได้จนถึงวันนี้ และมันยังคงเป็นแรงผลักดันให้ผมเป็นนักเขียนต่อไปได้อย่างไม่รู้เบื่อจริงๆ ครับ ต้องขอขอบคุณเหล่าทีมงาน แฮปปี้บานาน่า จริงๆ ครับที่ให้โอกาสผม เราทั้งคู่เองก็เติบโตขึ้นมาพร้อมๆ กันนะครับ แน่นอนว่าผมจะไม่มีวันลืมบุญคุณในครั้งนี้แน่นอนครับ

  15 เล่ม คือจำนวนของไพรด์ออนไลน์ บอกตามตรงถ้ามาถามผมในสมัยตอนเรียนหนังสือว่า “แกจะเขียนตัวหนังสือได้เป็นจำนวนมากถึงขนาดนี้รึเปล่า?” ผมก็กล้าตอบแบบไม่อายว่า “ไม่มีทาง” ผมเป็นเด็กที่ไม่ได้เรียนเก่งอะไรมากมายครับ บอกได้เลยว่าคนสนิทนั้นจะรู้ดีว่าสมัยก่อนที่ผมฝึกเขียนนิยายนั้นมันย่ำแย่แค่ไหน คำผิดเยอะแบบมหากาฬแถมยังเขียนผิดๆ ถูกๆ ชนิดที่ไม่น่าให้อภัยเลยจริงๆ ใครจะไปเชื่อว่าคนที่สะกดคำผิดเยอะขนาดนั้นจะสามารถเขียนนิยายมาได้เป็นจำนวนมากขนาดนี้ครับ แค่นึกตามยังรู้สึกตลกตัวเองเลยว่า “แกมาเป็นนักเขียนได้ไงวะไอ้นัท?!

  สุดท้ายแล้วจริงๆ หลังจากบ่นมายาวนาน (ฮา) ก็รู้สึกใจหายนิดๆ นะครับที่เรื่องไพรด์ได้จบลงเสียที แต่ว่ายังไงซะทุกท่านเองก็ไม่ต้องกังวลนะครับ ตอนนี้ผมเองก็ยังคงเขียนเรื่องต่อๆ ไปให้ทุกท่านได้รออ่านกันแน่นอน จากนี้ไปเราก็คงจะได้ไปเจอกันในเรื่องอื่นๆ แล้วนะครับ และขอย้ำว่า ...ขอบคุณทุกท่านจากสุดหัวใจของผมครับ

   

   

  Pride Online

  *อวสาน*

  แฟนอาร์ตโดยน้อง ขวัญ Enfer De Hell (น้องสาวที่วาดปกเล่มแรกเปิดตัวไพรด์ได้อย่างงดงาม จนตอนนี้น้องสาวคนนี้ได้กลายเป็นนักวาดมือต้นๆ ของวงการไปแล้ว)
  +-+--+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-


      
  แบนเนอร์จิ๋วเอาไปแปะได้นะจ๊ะ

   
  ลิงค์ไปยังกลุ่มน้องๆ แฟนคลับ

   
  Face Book ของไพรด์ อย่าลืมเข้าไปแอ๊ดกันนะจ๊ะ
   
   
   

   


   
   

  เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 14 มี.ค. 57 / 18:15

  บันทึกเป็น Favorite

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ +-MaSaLaN-+ จากทั้งหมด 5 บทความ

  บทวิจารณ์

  เขียนบทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "เป็นกำลังใจครับ"

  (แจ้งลบ)

  เนืเอหาสนุกน่าติดตามมากครับ แต่อยากให้ลงให้สม่ำเสมอกว่านิดนึง ด้วยความอารมณ์ค้างของคนอ่าน...››อ่านต่อ

  เนืเอหาสนุกน่าติดตามมากครับ แต่อยากให้ลงให้สม่ำเสมอกว่านิดนึง ด้วยความอารมณ์ค้างของคนอ่าน‹‹ย่อ

  l2im | 17 ก.พ. 52

  • 758

  • 16

  "เป็นเนิยายที่น่าติดตาม"

  (แจ้งลบ)

  เริ่มอ่านตอนเริ่มแต่ง แต่ไม่ได้แม้แต่แสดงความคิดเห็น นิยายเกมออนไลน์เรื่องที่สองที่เกิดนึกจะอ่านและหน้าเว็บดึงดู...››อ่านต่อ

  เริ่มอ่านตอนเริ่มแต่ง แต่ไม่ได้แม้แต่แสดงความคิดเห็น นิยายเกมออนไลน์เรื่องที่สองที่เกิดนึกจะอ่านและหน้าเว็บดึงดูดให้เขาอ่าน (พอเห็นภาพตัวการ์ตูนหรืออะไรที่เกี่ยวจีนแล้วไม่อ่านสักเรื่อง เพราะดูมันคล้ายเรื่องราชาราชัน (ชื่อถูกไม่ถูกไม่รู้)) เริ่มต้นเรื่องไม่เหมือนที่อื่น (ส่วนใหญ่บทแรกจะเป็นบทนำเกี่ยวกับเกมแล้ว Log in เลย )ตัวละครน่าสนใจ ถ่ายทอดได้ดี อืมพอนึกภาพได้ดำเนินเรื่องน่าสนใจ (ไม่ใช่มีแต่ ผู้เล่น.... ได้รับ.....จำนวน ติดต่อกันจนเกือบ สองหน้า)ช่วงแรกอัพพรวดพราด (สงสัยจะเขียนไว้ก่อนแล้ว แล้วต้องปรับพล็อตจนรื้อใหม่หมดมาก อั๊วก็ไม่รู้ อั๊วไมาใช่คนเขียน)อ่ะสุดท้าย สู้ๆพยายามเขียนต่อไป (เขียนนิยายยากกว่าอ่าน เขียนสามวันแต่พออ่านได้แค่สามชั่วโมง) อั๊วขอตัวไปนอนพักหายใจก่อนเจริญพรหนอ‹‹ย่อ

  Shobe | 20 ก.พ. 52

  • 286

  • 11

  ดูต่อทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  เขียนคำนิยม

  "ก็ไม่รู้สินะ"

  (แจ้งลบ)

  ผมไม่รู้ว่าคนอื่นพออ่านเรื่องนี้แล้วจะรู้สึกอย่างผมไหม ตั้งแต่ที่ได้อ่านเรื่องนี้มา มันเป็นนิยายเกมออนไลน์เรื่อ...››อ่านต่อ

  ผมไม่รู้ว่าคนอื่นพออ่านเรื่องนี้แล้วจะรู้สึกอย่างผมไหม ตั้งแต่ที่ได้อ่านเรื่องนี้มา มันเป็นนิยายเกมออนไลน์เรื่องแรกที่ทำให้ผมติดได้ขนาดนี้ ถ้าให้พูดง่ายๆก็คือ "มันสนุก" อ่ะ สนุกที่ได้อ่านการเติบโตพัฒนาการของวิศนะ และ พัฒนาการของไรท์เตอร์ แรกๆเนื้อหาก็ยังสนุกแบบไม่ค่อยพิเศษ แต่พอผ่านมาเรื่อยๆจนถึงตอนนี้ ผมว่ามันพิสูจน์ฝีมือของไรท์เตอร์เลยที่สามารถทำให้ ผู้อ่านรู้สึกอินไปกับบทพูดของตัวละครได้ ทำให้ผู้อ่านรู้สึกขนลุกได้ สุดยอดครับ ผมกล่าวจากใจ‹‹ย่อ

  zzerooo | 14 ต.ค. 56

  • 6

  • 0

  "Pride FC"

  (แจ้งลบ)

  นิยายของพี่เป็นอะไรที่แบบ.. โครตจะสนุกอะ!!! อ่านแล้วมันติดเลิกไม่ได้ -3- ติดตามมาทุกเรื่องชอบมากๆ ทุกเรื่องเลย ...››อ่านต่อ

  นิยายของพี่เป็นอะไรที่แบบ.. โครตจะสนุกอะ!!! อ่านแล้วมันติดเลิกไม่ได้ -3- ติดตามมาทุกเรื่องชอบมากๆ ทุกเรื่องเลย ติดตามมาตั้งแต่ The Guardian ยังไม่เกิดเลย มีหนังสือทุกเล่มเลย ชอบมากๆ ^0^ อยากให้เขียนนิยายไปอีกนานๆ เขียนเยอะๆ จะอ่านและติดตามตลอดไปนะคับ 5555 ;w; ขอบคุณท่าน ที่เขียนนิยายมาให้พวกกระผมอ่านนะคร๊าบบบบ สู้ต่อไปคับ! :)‹‹ย่อ

  MitJikung | 28 ก.ย. 56

  • 3

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  31,734 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 29 ธันวาคม 2557 / 00:21
   อ่านจบไปแค่ภาคแรก ฮามากกก
   #31734
  2. #31733 deema
   วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 / 07:43
   0833712954

   ตืดต่อด่วนนะคับ
   #31733

  3. #31732 deema
   วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 / 07:40
   คัยขาย ภาค1เล่ม 4บ้างคับ

   ผมให้ราคา สองเท่า ของหนังสือ
   #31732
  4. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2557 / 16:05

   ความเห็น #31800 และคนอื่นๆที่อาจจะสงสัยเหมือนผม

   ผมไปถามคุณไรเตอร์ ใน บอร์ด Facebook มาแล้วครับ ได้คำตอบมาดังนี้

   Q.
   1. สรุปว่า โม กับ ซามี่ ตอนจบไม่ได้ กล่าวถึงเลย แล้วเกิดอะไรขึ้นกับสองแม่ลูกมังกรคู่นี้หรอครับ

   A.
   1.ยังขออุบไว้ก่อนครับ

   Q.
   2. ลืมเรื่อง "ขวัญ" ไปแล้วรึปล่าวครับ ไรเตอร์

   A.
   2.ตอนนี้ยังไม่มีเวลาเขียนเลยครับ แต่ที่จบไว้ก็ค่อนข้างลงตัวทีเดียว แต่ถ้ามีเวลาจะมาลงที่เหลือครับ

   Q.
   3. สรุป วิโอล่านอกใจวินเธอร์ เหรอ แล้ววินเธอร์ เขาไม่ว่าเหรอ เพราะมาวินนั่นแฟนน้องสาวเขานะ

   A.
   3.ไม่ได้นอกใจจ้า แต่วิมลแต่งงานกับมาวิน หลังจากที่วินเธอร์ตายแล้ว (จริงๆ ผมกะลงรายละเอียดมากกว่านี้ แต่ยั้งเอาไว้ก่อนครับ)

   Q.
   4. แล้วพวกคอร์ อย่างเช่นคุณปู่ที่ เมืองบ่อน้ำร้อนไม่เดือดร้อนหรอ ไม่มีที่อยู่แล้ว

   A.

   4.อันนี้ไม่ได้เกลิ่นไว้ แต่หลังจากนั้น รักษา ได้หมดครับ


   Q.
   5.สรุปลูเซียสไปทำอะไรให้ วินเธอร์ ตายอ่ะครับ

   A.
   5. (รายละเอียดเยอะมากครับ ไม่ได้อธิบายไว้ ผมกำลังคิดว่าอาจจะมีการเขียนเพิ่มในภายหลัง)

   Q.
   6.สรุป ไซเนติกราชา ของ วิศนะมันทำอะไรได้นะครับ เพราะเหมือนกับเขาจะใช้แค่ impulse กับ วิสเปอร์ เท่านั้นเอง ทั้งๆที่เจ้าตัวมีกว่า50 ไซเนติก


   A.
   6. ไซน์เนติกราชา คือไซน์เนติกที่เหนือกว่าไซน์เนติกทั้งหมด สามารถควบคุมไซน์เนติกชนิดอื่นได้ทั้งหมดครับ แล้วก็สามารถซิงโครเข้ากับไพรด์ซิสเต็มได้โดยตรง และควบคุมระบบออนไลน์ทั่วโลกได้โดยสมบูรณ์แบบครับ


   Q.
   รู้สึกตอนหลังๆ แองจี้กับเจ้าก้อง จะบทน้อยไปนิดนะครับ เช่นกันกับ เมฆา แล้วก้เอรินด้วยที่จู่ๆก้หายไปเลย หลังจากจบเล่มแรกของภาค3


   A.
   ------(no Comment)---


   -----------------------------

   สรุปว่า ไรเตอร์น่าจะกลับมาปิดปมเรื่องนี้ ตอนว่าง มั้งครับ

   ป.ล. ถ้า ใครส่งคำถามไปหาไรเตอร์เพิ่มเติมแล้วได้คำตอบ ก็ฝากช่วยเอามาลงให้คนอื่นกระจ่างกันนะครับ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2557 / 16:06
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2557 / 16:11
   #31731
  5. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2557 / 00:56
   ความเห็น #31798 

   เรื่องนี้จริงๆเราก็คิดเหมือนกันนั่นแหละ
   ว่าสรุปแล้วพวกที่อยู่ในเกมส์มันจะเป็นยังไง อย่างพวกคอร์ กับซามี่กับโม นี่ไพร์ดล่ม = ตายแหงมๆ
   เพราะวิศนะบอกจะสร้างเกมใหม่ก็คือ EO ซึ่งไม่มีการเอ่ยถึงพวกนี้เลย

   แถมคุณมาซาลันยังบอกว่าอยากเขียนเป็นนิยายเกมออนไลน์แบบจริงๆ ขอแก้มือ
   ดังนั้นพวกหลุดโลกไม่น่าออกมา EO ถือเป็นเกมใหม่ ไม่ใช่เกมที่กู้ระบบมาจากไพร์ด ข้อมูลพวกมอนสเตอร์กับระบบต่างกันหมด ซามี่กับโม ไม่น่าโผล่มาได้ พวกคอร์นี่ยังไม่แน่ว่าเป็นหรือตาย

   แล้วอีกอย่างนึงพวกจัตรุเทพหายไปไหนละ? เพราะตอนสุดท้ายเห็นบอกไว้ไม่ใช่หรอว่าจะรอดูเกมที่วิศนะสร้างขึ้นมา แถมมีพูดแนวโน้มจะกลับมาเล่นอีกด้วย แต่ก็ไม่เห็นแม้แต่เงา คิดถึงสเวน...

   พูดได้ว่าไพร์ดจบได้ค้างมากๆเลย เรื่องยังไม่จบปริศนายังมีอีกเยอะน่าจะต่อออกไปได้อีก

   อยากให้คุณมาซาลัยช่วยชี้แจงเรื่องนี้ด้วยจริงๆ
   เวลาอ่าน EO ก็แวะเข้ามาดูไพร์ดตลอดถึงจะจบไปแล้วแต่ก็เป็นนิยายเกมออนไลน์เรื่องแรกที่อ่าน ทั้งๆที่ไม่เคยคิดแตะอ่านนิยายแนวนี้เลยเพราะเห็นมันมีเกลื่อนตลาดมาก และมันสนุกมากจริงๆ ถือเป็นหนึ่งในนิยายที่เราชอบและรักมาก ถึงตอนหลังๆบทจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลตรงฝีมือของจัตรุเทพ ทั้งๆที่พวกนี้จริงๆแล้วเก่ง แต่กลับกลายเป็นว่าอ่อน เพราะพระเอกมันเก่งแบบโอเวอร์เกินไป บทจัตรุเทพทั้งๆที่นับเป็นบทสำคัญแต่กลับถูกลดค่า และไม่ค่อยมี นิยายเกมออนไลน์ที่สองที่อ่านก็เป็น EO ตามมาอ่านเพราะเห็นว่ามีเกี่ยวกับไพร์ดด้วยเรื่องที่วิศนะเป็นคนสร้างนี่แหละ แต่ก็ไม่ได้หวังให้มันเป็นภาคต่อของไพร์ดหรอกนะ เพราะถือว่าไพร์ดจบได้สมบูรณ์แล้ว แต่จบไม่กระจ่างเท่านั้นเอง เพราะบททั้งหมดดันเทไปที่พระเอกหมด ไม่เห็นมุมของตัวละครฝั่งอื่นๆ อย่างหมู่บ้านน้ำผุร้อนนั่นก็เหมือนกัน...
   #31730
  6. วันที่ 30 ตุลาคม 2557 / 14:31
   หาชื้อหนังสือได้ที่ไหนอกครับ
   ไปตรวจสอบที่เว๊บที่สำนักพิพม์ เค้าก็บอกว่าหมดแล้ว

   แถมไม่มี ภาค 1 เล่ม 1-3 อีก

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 ตุลาคม 2557 / 14:33
   #31729
  7. วันที่ 19 ตุลาคม 2557 / 20:29
   อ่านจบแล้ว โครตมัน แต่รุ้สึกเหมือนไม่จบดีตรงที่....

   1. สรุปว่า โม กับ ซามี่ ไม่กล่าวถึงเลยหรอว่าเป็นไงมั่ง
   2. ลืมเรื่อง "ขวัญ" ไปเลยรึปล่าวครับ ไรเตอร์ -  -
   3. สรุป วิโอล่านอกใจหรอ
   4. แล้วพวกคอร์ ไม่เดือดร้อนหรอ ไม่มีที่อยู่แล้ว

   ใครพอจะรุ้คำตอบช่วยบอกที
   #31728
  8. วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 12:40
   #31727
  9. #31726 Secret Doll (จากตอนที่ 166)
   วันที่ 8 ตุลาคม 2557 / 19:32
   ไม่มีต่อแล้วเหรอคะ?
   #31726
  10. #31725 Secret Doll
   วันที่ 8 ตุลาคม 2557 / 19:14
   พี่นัทค่ะ แล้วซีรีสย์ Go Go อนุบาลไพรด์ล่ะคะ

   #31725
  11. วันที่ 7 ตุลาคม 2557 / 11:48
   อยากทราบว่านิยายภาคแรกหาซื้อได้ที่ไหนครับผมหาจนทั่วเค้าก็บอกว่าหมดแล้วๆทุกที่เลยอะครับ
   #31724
  12. #31723 Yoku Akanso (@wangyu) (จากตอนที่ 191)
   วันที่ 23 กันยายน 2557 / 09:10
   เกร็ดความรู้ใหม่เพิ่งรู้ค่ะว่าไพร์ดเกิดวันที่ 15 ธันวา เห็นทีต้องจัดงานฉลองวันนี้ไว้ในปัฎิทินเสียแล้ว
   #31723
  13. #31722 Yoku Akanso (@wangyu) (จากตอนที่ 133)
   วันที่ 23 กันยายน 2557 / 08:26
   อวยสเวนค่ะ แต่อยากให้ชื่อวินเธอร์ติดโพลบ้าง ฮ่าๆ มีมาคงเลือกไม่ถูก
   #31722
  14. วันที่ 19 กันยายน 2557 / 02:00
   หนังสือหาซื้อยากมากเลยครับ อยากอ่านมากๆ ถ้าใจดีลงให้อ่านฟรีก็ดีนะคับ
   #31721
  15. #31720 คนติดกาเดี้ยน อยากอ่าน
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2557 / 21:01
   มายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย +___+! อ่านไม่ทันไรเตอร์

   ต้องไปซื้อหนังสืออีกแลวหรออออออออออย่างน้อยก็มีถึงเล่ม4ละ

   สิงหานี้ตายแน่ไรน์เตอร์ จะเหมาหมดแผงเลย
   #31720
  16. วันที่ 7 กรกฎาคม 2557 / 07:15
   ภาค1 กับ ภาค2 คนละสำนักพิพม์กันนะ ภาคแรก4เล่ม [สำนักพิพม์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์]  แล้วไม่รู้มีปัญหาอะไรหรือโดนลอยแพนิยายก็ไม่ทราบ รึสำนักพิพมแจ๊ง!ก็ไม่รู้ ภาค2 เลยไปพิพม์กับ[สำนักพิพม์SilverBanana]  พอไปค้นข้อมูลดู อ้าวมันก็เครือเดียวกันนิหว่า แต่SilverBanana กลับไม่มีภาค1ให้สั่งซื้อชะงั้น  งงมั้ยละ  =  = "
   #31719
  17. #31718 GaidenRain (จากตอนที่ 18)
   วันที่ 3 กรกฎาคม 2557 / 00:09
   ชอบนิยายที่คุณแต่งมากครับ!สนุกมาก!
   #31718
  18. วันที่ 24 มิถุนายน 2557 / 14:52
   พูดจากใจเลยว่ามาจาก EO มาเพราะไม่เข้าใจเรื่องสารไซเนติก พอเข้ามาแล้วรู้สึกว่าเรื่องนี้น่าติดตามมาก แม้ 15 เล่มจะเป็นอะไรที่ทำให้อยากปาดเหงื่อก็... นะ #จะอ่านให้ครบทุกเล่มค่ะ #ถึงภาคสุดท้ายจะยังมีไม่ครบก็เหอะ TTwTT
   #31717
  19. #31716 AfterLifeRuk
   วันที่ 25 พฤษภาคม 2557 / 12:32
   หนังสือ pride เล่มสองไม่มีเหรอครับ สั่งหนังสือไปแล้ว แต่ทางร้านบอกว่าไม่มีเล่ม 2 อ่ะไรท์เตอร์
   #31716
  20. #31715 † Lisa † (@namwancat) (จากตอนที่ 4)
   วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 / 22:27
   พระเอกงี่เง่าก็น่ารักดีนะ...
   #31715
  21. วันที่ 12 พฤษภาคม 2557 / 17:07
   อยากอ่านอีกจังเลยย บอกตรงๆเรื่องนี้ผมชอบขวัญตาที่สุดละรองมาคือซามี่ ติดตามตั้งแต่ม1 ตอนนี้ม.6ละT^T พยายามตามซื้อหนังสือ ขาดเล่ม1กะ4ภาคแรก เล่ม1ภาค2 หาไม่เจอซะที อยากจะร้องไห้
   #31714
  22. วันที่ 29 เมษายน 2557 / 22:51
   หลังจากที่ไรเตอร์แต่งEOไปซักพักเริ่มมีคนมาอยากอ่านไพรมากขึ้นแหะ
   #31713
  23. #31712 piwsis (@piwsis) (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 26 เมษายน 2557 / 10:47
   อยากเห็นรูป ขวััญตา
   เป็นตัวละครที่ชอบมากๆ
   #31712
  24. #31711 ไพร์ดอยู่ไส
   วันที่ 21 เมษายน 2557 / 10:58
   แล้วเล่ม2 พยายามหาซื้อในเน็ทก่อนเผื่อ เจอก่อนร้าน เพราะทางร้านก็บอกสั่งของไปแล้วแต่ไม่รู้จะเข้าวันไหน   ผลการค้นหา ไม่เจอในเน็ทสักเว็ปที่ขาย -*- ซีเอ็ดสาขาที่ขายอยู่ไกลลิบโลก
   #31711
  25. #31710 ไพร์ดอยู่ไส
   วันที่ 21 เมษายน 2557 / 10:57
   ซื้อภาคแรกเล่ม 1 3 4 มาจากเดอะมอลบางแค อ่านค้างรอเล่ม2 TT
   #31710
  พิมพ์เลขที่เห็น

  ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

  • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

  App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android