( SEASON 2 ) ◆ Miracle of September ◆ #Produce101

ตอนที่ 39 : ๓๓ - จูบลาครั้งสุดท้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,143
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  26 พ.ย. 60

บทที่ ๓๓
__________________________________________________________________________________________________________

Note - Beautiful , Wanna One :)พนันสามแกลเลียน คิมยงกุกต้องกลัวเจ้าฮิปโปรกริฟฟ์นั่นจนวิ่งหนีไปแน่ๆ
แต่กูว่าฮิปโปรกริฟฟ์นั่นต่างหากที่จะเป็นฝ่ายกลัวมัน ดูท่ามันดิ ฮ่าๆๆเออวะชายหนุ่มสองคนในชุดคลุมอย่างถูกระเบียบของกริฟฟินดอร์เอ่ยท่ามกลางความเงียบระหว่างที่เพื่อนผู้กล้าของพวกเขาทั้งสองเพิ่งขอเป็นคนอาสาที่จะออกไปทักทายเจ้าฮิปโปรกริฟฟ์ตัวงามในวิชาเรียนของวันนี้องซองอูขำอย่างออกรสเมื่อเขาเห็นใบหน้าที่ซีดเผือกของเพื่อนตัวเองโชคดีไปที่วิชานี้พวกเขาไม่ได้เรียนร่วมกับนักเรียนบ้านอื่นที่ป่าใกล้ทะเลสาบตอนนี้มีแค่กริฟฟินดอร์ปีสี่และห้าเท่านั้น จึงไม่แปลกใจเลยที่เพื่อนของเขาจะแสดงออกถึงความกลัวแบบไม่ปิดบังแบบนี้ก็ไม่จำเป็นต้องเก็กขรึมอะไรนี่นะเพราะไม่ได้สลิธีรินอยู่แถวนี้เสียหน่อยมึงว่าเพื่อนเราใกล้จะกลั้นใจตายยังวะ หน้าซีดมากดงฮยอนว่าพร้อมกับชี้มือไปที่คนที่ยืนนิ่งอยู่ตรงกลางวงด้วยความขบขันใจเย็นๆคุณคิมฮิปโปรกริฟฟ์มันไม่ทำอะไร หากคุณสุภาพกับมันเสียงศาสตราจารย์ดันมิลส์เอ่ยขึ้น เมื่อมองเห็นว่านักเรียนของตัวเองไม่ขยับตัวเลยแม้สักนิดเดียวคิมยงกุกยืนจ้องหน้าสัตว์วิเศษตัวนี้มาราวสิบห้านาทีแล้วไม่รู้ว่าช็อคตายไปแล้วหรือเปล่าครับเสียงของยงกุกขานรับ แต่ท่าทางกลับไม่ได้ต่างจากก่อนหน้านี้เลยแอบสงสารมันอยู่หน่อยๆ แต่ทำอย่างไรได้ก็เพื่อนยงกุกของเขาเป็นคนอาสาออกไปเองช่วยตัวเองไปครับเพื่อน
และไม่นาน ยงกุกก็ได้ฤกษ์ขยับตัวออกจากจุดเดิมที่เคยยืนอยู่ เพื่อเดินตรงข้าไปหาฮิปโปรกริฟฟ์ที่เพิ่งจะมาถึงฮอกวอตส์ได้ไม่นานจากฝรั่งเศส ซึ่งเขาก็เพิ่งรู้ว่าแถบมหาวิทยาลัยโบบาตงซ์สามารถพบฮิปโปรกริฟฟ์ได้ นั่นจึงทำให้นักเรียนหญิงจากที่นั่นดูสนิทชิดเชื้อกับเจ้าตัวขนหนาพวกนี้มากยงกุกค่อยๆก้มลงโค้งให้กับฮิปโปกริฟฟ์ด้วยความสุภาพตามคำสอนของศาสตราจารย์เมื่อคาบที่แล้ว ก่อนที่เจ้าตัวใหญ่จะก้มโค้งตอบรับคำทักทายจากเพื่อนของเขา ยงกุกยกมือขึ้นมาวางลงไปบนข้างแก้มของฮิปโปรกริฟฟ์ พร้อมลูบไปมาเบาๆ ราวกับต้องการให้มันอยู่ในความสงบ และไม่เผลอขย้ำเจ้าตัวก่อนที่จะจบบทเรียนในวันนี้เยี่ยมมากคุณคิมศาสตราจารย์ดันมิลส์เอ่ยขึ้นท่ามกลางความเงียบ นั่นทำให้ยงกุกถอนมืออกจากข้างแก้มของสัตว์วิเศษ พร้อมกับก้าวถอยหลังช้าๆ แล้วหันไปโค้งตัวใส่ศาสตราจารย์ขอบคุณครับเสียงปรบมือดังขึ้นจากเพื่อนร่วมบ้านคนอื่นๆที่ยืนรายล้อมอยู่ ก่อนเพื่อนหน้าแปะจะเดินกลับมาตรงที่พวกเขายืนอยู่ พร้อมกับฟาดมือหนักๆใส่อกทั้งซองอูและดงฮยอนไปอย่างแรงจนเกิดเป็นเสียงดังกูได้ยินที่พวกมึงพูดนะยงกุกเอ่ย แล้วยกนิ้วขึ้นมาชี้ไปทีละคนกูไม่ได้พูดอะไรเหร้ย!” ดงฮยอนว่าพร้อมอมยิ้มใส่ ด้วยความหมั่นไส้จึงโดนสันหนังสือของเขาฟาดไปอีกหนึ่งทีอย่าไปเชื่อมันกุก มันพูดก่อนคนแรกเลยซองอูว่ามึงก็เล่นตามกูปะวะดงฮยอนเอ่ยเถียงพอเลยพวกมึงอ่ะเพื่อนที่แสนดีสุดๆยงกุกว่าอย่างหงุดหงิดแล้วกระแทกตัวพิงกับก้อนหินด้านหลัง ถ้าไอ้ยองมินอยู่มันต้องเป็นคนออกไปไม่ใช่กูแน่ๆอ่ะสิ้นเสียงยงกุก พวกเขาสามคนก็ถอนหายใจออกมาตามๆกันมึงว่ามันเป็นคนทำป่ะวะดงฮยอนเอ่ยถามด้วยสีหน้าที่เคร่งเครียดกว่าเดิมไม่นี่มึงถามอะไรเนี่ย คนอย่างไอ้ยองมินเนี่ยนะ แค่เอาชนะน้องกูยังทำไม่ได้เลย เห็นความเป็นทาสมาแต่ไกลเขาเอ่ยตอบไป ก่อนพวกมันจะหลุดยิ้มเออ ไอ้ยองมินไม่มีเหตุผลที่จะทำนะแล้วยงกุกก็เอ่ยต่อนั่นดิกูไม่คิดว่าทำเรื่องบ้าๆแบบนี้อยู่แล้วดงฮยอนว่าต่อ แล้วมึงไปตามเรื่องมาเป็นไงบ้างไม่ได้เรื่องอะไรเลยมึง พวกอาจารย์ไม่ให้กูยุ่งเลย นี่กูวิ่งวุ่นไปทั่วลืมนั่นลืมนี่ไปหมด เอาแต่เป็นห่วงเรื่องไอ้ยองมินมัน ดีนะที่กูไม่ลืมเข้าเรียนด้วยซองอูว่าอย่างติดตลก ก่อนพวกเขาสามคนจะหันไปสนใจคำเอ่ยสอนตามบทเรียนของศาสตราจารย์ต่อจวบจนกระทั่งสิ้นสุดของการเรียนวิชาสุดท้ายชองวันนี้ใช่แล้วตามจริงในวันนี้เขามีเรียนสามวิชาแต่เห็นบอกว่าศาสตาจารย์ชีตาร์ต้องไปตามเรื่องของยองมิน การเรียนการสอนในวิชาแปลงร่างวันนี้จึงต้องถูกยกเลิกไป และเปลี่ยนมาเรียนวิชาสัตว์วิเศษแทน ถ้าไอ้จงฮยอนไม่เดินมาบอก ป่านนี้เขาคงไปนั่งรอเรียนในห้องเรียนวิชาแปลงร่างไปแล้วเพียงคนเดียวซะแล้วต้องขอบใจมันจริงๆ
แต่ก่อนอื่น
ตอนนี้องซองอูรู้สึกแปลกๆ


 


เหมือนกับเขาลืมอะไรไปอย่าง

ช่างเถอะ


เขาปวดหัวมากเกินกว่าจะคิดเรื่องอะไรแล้ว

 

 

  

ไปเล่นควิดดิชกันไหมพี่มึงพวกพี่กัปตันแม่งจองสนามกันไว้หลังกินข้าวเที่ยงเสร็จ แต่พี่มันเพิ่งเดินมาบอกผมว่าติดเรียนวิชาปรุงยากันหลังจากที่เลิกเรียนจากชั่วโมงวิชาสัตว์วิเศษ พวกเขาและเพื่อนร่วมบ้านที่เหลือก็เดินกลับมาถึงที่ปราสาทฮอกวอตส์ และมันตรงกับเวลาทานอาหารเที่ยงพอดี นั่นจึงทำให้พวกเขามานั่งจมปลักกินอาหารเที่ยงที่ห้องโถงใหญ่ได้อย่างรวดเร็วหลังจากนั่งกินไปไม่นานไอ้เด็กตัวแสบอย่างคิมซามูเอลเชสเตอร์คนใหม่ของกริฟฟินดอร์ก็เดินเข้ามาในวงของพวกเขา พร้อมกับเอ่ยคำชวนไปเล่นควิดดิชในยามบ่ายของวันโอ้โห มึงชวนไม่ดูสภาพอากาศเลยแต่กูไปยงกุกเอ่ยพูดเป็นคนแรก และแน่นอน คีปเปอร์คนเดียวของทีมควิดดิชจะปฏิเสธได้อย่างไรกันไปด้วยละกัน ขี้เกียจอ่านสือแล้วจงฮยอนที่อยู่ข้างๆเขาก็เอ่ยบ้าง พร้อมกับหันไปพยักหน้าใส่รุ่นน้องเออ กูไปด้วย รู้สึกปวดหัวตุบๆว่ะ เล่นกีฬาหน่อยจะได้หายซองอูว่าพร้อมกับนวดขมับไปมาให้รู้ว่าตนปวดหัวจริงๆอ้าว พี่ซองอูไม่ต้องไป—“ ไม่ทันที่คิมซามูเอลจะเอ่ยพูดกับเขาจบประโยค  เสียงของดงฮยอนก็ดังขัดขึ้นเดี๋ยว! ไอ้เคนตะทำอะไรวะนั่น!!” ร่างโปร่งๆของมันก็ผุดลุกขึ้นยืนเต็มความสูง พร้อมกับจ้องไปยังทางหน้าประตูทางเข้าของห้องโถงใหญ่ นั่นเรียกให้ทั้งโต๊ะของพวกเขาหันมองเป็นสายตาเดียวกันซองอูที่หันตามไปเห็นภาพตรงหน้านั้นก็กลับมาส่งสายตามองไปที่ยงกุกที่กำลังมองมาอยู่เช่นกันเรื่องนี้ต้องขยายเอาจริงๆกูว่าเคนตะอาจจะชอบดงฮันก็ได้นะ ยงกุกว่าขึ้น พร้อมรอยยิ้มที่ดูเหมือนกับกำลังมีแผนชั่วอยู่ในใจเออคิดเหมือนกูเลย ดูท่าทางดิ เหมือนแฟนกันเลย และเป็นเขาอีกครั้งที่เอ่ยเป็นลูกคู่ต่อจากยงกุก ก่อนที่เพื่อนของเขาจะผุดลุกออกไปจากที่นั่งแต่ก่อนจะไปไหนไกล มันก็เอ่ยพูดกับคนที่เหลืออยู่ที่โต๊ะเจอกันสนามควิดดิช! กูขอไปจัดการกับมังกรที่ไม่รักดีก่อนมันว่า และผละตัวเดินออกจากโต๊ะทันที แล้วด้วยความสนใจ พวกเขาก็มองตามอย่างไม่วางตาเอาตามจริงก็ไม่ใช่เขาหรอกที่มอง คงเป็นเพื่อนๆที่เหลือมากกว่า ที่สงสัยในความสัมพันธ์ของดงฮยอนและดงฮัน และยิ่งมีเคนตะ หนุ่มญี่ปุ่นที่น่ารักของกริฟฟินดอร์มาอีกหากพูดถึงของดีของกริฟฟินดอร์แล้ว นอกจากลุ่มของพวกเขา และกลุ่มของเยจองแล้ว ก็คงมีเคนตะเนี่ยหล่ะที่นักเรียนบ้านอื่นชอบพูดถึงกันไม่รู้ว่าเพราะใบหน้าน่ารักๆตามแบบฉบับหนุ่มญี่ปุ่น หรือเพราะนิสัยที่เข้าถึงง่ายของเจ้าตัวกันแน่ที่ทำให้มีคนชอบเยอะซึ่งซองอูไม่รู้หรอกว่าคิมดงฮันเด็กหนุ่มที่แอบกุ๊กกิ๊กอยู่กับเพื่อนเขาจะชอบเคนตะเหมือนคนอื่นๆหรือเปล่าแต่แค่เห็นเวลาดงฮยอนหงุดหงิดมันก็สนุกมากๆเท่านั้นเองงานนี้มีบ้านแตกแน่เลยขรั่บ
แซมไปรอที่สนามเลย เดี๋ยวพวกพี่กินเสร็จ ไปเอาไม้กวาดที่หอ แล้วจะตามไปนะพรีเฟ็คจงฮยอนเอ่ยพูด ก่อนจะหันหน้าไปจัดการกับอาหารในจานต่อซามูเอลรับคำแล้วเดินหนีออกไปจากห้องโถงใหญ่ตามคำบอกของคนเป็นพี่องซองอูมองตามไป ก่อนที่เขาจะเจอร่างของน้องชายตัวเองยืนอยู่พร้อมกับเอ่ยพูดกับใครสักคนที่เขามองไม่เห็นจากมุมนี้อยู่ไม่ไกลจากทางเข้าของห้องโถง เขาพยายามจะเอ่ยทักทายจากตรงนี้ แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไรมากกว่ายืนตัวขึ้น ร่างของคนที่น้องชายเขาคุยด้วยก็ปรากฏขึ้นในสายตาของเขาซองอูมองภาพตรงหน้าด้วยความไม่เข้าใจทำไมน้องชายเขาถึงได้ยืนคุยอยู่กับไลควานลินแล้วละ?คืนดีกันแล้วงั้นหรอหรือแผนของซองอูจะได้ผล?เอาตามจริงซอนโฮก็คงอยากจะคืนดีกับไลควานลินจนใจขาดแล้วละ เด็กนั่นไม่ใช่คนที่โกรธใครนานหรอก ไม่เลยสักนิดขนาดตอนเด็กๆที่มักจะโดนเขาแกล้งอยู่ประจำ ก็ไม่เคยโกรธนานเกินวันเสียทีมากสุดแค่สามชั่วโมงเท่านั้น นั่นกับว่าอาการหนักแล้วเอาเถอะเขาควรปล่อยให้ซอนโฮจัดการชีวิตตัวเองบ้างได้แล้ว

 

อีกแล้ว

 


ทำไมซองอูถึงรู้สึกแปลกๆ

 


ราวกับเขากำลังลืมอะไรสักอย่างจริงๆ 

อะไรกันละทำไมถึงนึกไม่ออกกันนะ

 ปวดหัวโว้ยยยยยยย

 

 

 

 

 
 

ไอ้ซองอู! นี่มึงขว้างควัฟเฟิลพลาดเป็นครั้งที่สี่แล้วนะ! มึงไหวไหมเนี่ย ร่างสูงในชุดเสื้อหนาวกันลมแดงสลับเหลืองของกริฟฟินดอร์บินวนเข้ามาหาเพื่อนร่างโปร่งที่ยืนเหวออยู่ด้านหน้าของที่ห่วงซองอูเหลือบมองคิมยงกุกด้วยสีหน้าไม่เข้าใจทำไมเขาถึงทำพลาดกันถึงสี่ครั้งติดแบบนี้กูกูไม่รู้พี่ซองอูกัปตันเขาจองไว้แค่สามชั่วโมงนะพี่ นี่ผ่านไปสองชั่วโมงแล้วแต้มพี่ยังไม่ขึ้นเลยคิมดงฮันที่เห็นท่าไม่ดีจึงบินโฉบมาแตะเข้าที่ไหล่ของพี่ชายหน้าหวานนี่มึงโอเคไหมเนี่ยจงฮยอนเอ่ยถามต่อเดี๋ยวนะพี่ดงฮัน—“ จู่ๆคิมซามูเอลที่เพิ่งบินเข้ามาในวงก็เอ่ยขัดขึ้น พร้อมกันสายตาไปจ้องคนที่กำลังบินอยู่ข้างๆพี่ซองอูอะไรมึง?” ดงฮันขานรับพี่บอกว่านี่เราเล่นมาสองชั่วโมงแล้วงั้นหรอ?”เออดิกูมีนาฬิกา พ่อซื้อมาให้ตอนคริสต์มาส ทำไมวะ?” ดงฮันเอ่ยถามซ้ำ แล้วเบนสายตาไปมองคนที่กำลังหัวหน้าเหรอหราอย่างไม่เข้าใจพี่ซองอู!!” ซามูเอลเลิกสนใจดงฮัน ก่อนเจ้าตัวจะหันมองใบหน้าของพี่ชายร่วมบ้านพร้อมกับเบิกตาโตอะอะไรซองอูเอ่ยถามพร้อมกับที่ยกมือที่เริ่มสั่นของตัวเองขึ้นมาลูบเหงื่อบนหน้านี่พี่บอกผมที...พี่ซองอูพี่ไม่ได้ลืมนัดของพี่แดเนียลใช่ไหม!!?” ซามูเอลเอ่ยขึ้นอย่างเสียงดัง ก่อนคนที่ถูกเอ่ยพูดด้วยจะอ้าปากกว้างด้วยความตกใจนี่ไง!เขาลืมอะไรไปจริงๆด้วยเขาลืมนัดของแดเนียล!!!เวรแล้วซองอูว่าอย่างรีบร้อน พร้อมกับหักไม้กวาดบินร่อนต่ำลงจนถึงที่พื้นภายในเวลาไม่กี่นาที ก่อนเขาจะโยนไม้กวาดทิ้งไว้แถวนั้นอย่างไม่ใส่ใจ แล้วก้าวเดินออกจากสนามควิดดิชเพื่อไปที่ทะเลสาบอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางสายตาที่มีแต่คำถามของเพื่อนร่วมบ้านคนอื่นๆที่กำลังบินอยู่ในสนาม แต่มันก็ไม่ช่วยให้องวองอูหันกลับมาเอ่ยอธิบายแต่อย่างใด


เขาเอาแต่วิ่ง วิ่ง และวิ่งเรื่อยๆ


หากหายตัวได้คงทำไปแล้ว


ขอร้องแหละคังแดเนียลรอกูก่อนนะ
ได้โปรด
กูกำลังจะไปหามึงแล้ว

 
ร่างโปร่งหยุดฝีเท้าลงทันทีที่ร่างของตัวเองมาถึงจุดหมายปลายแล้ว พร้อมกับยกมือขึ้นมากุมอกที่กำลังหอบขึ้นลงด้วยความเหนื่อยการวิ่งจากสนามควิดดิชมาที่ทะเลสาบในเวลาไม่กี่นาทีมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลยจริงๆจะโทษอะไรได้นอกจากความสับเพร่าของเขาเองที่ดันลนจนลืมไปหมดเสียทุกอย่างปกติแล้วเขาก็ไม่ใช่คนความจำดีอะไรอยู่แล้ว แต่นัดสำคัญมากขนาดนี้เขาไม่ควรจะลืมมันเลยให้ตายสิบ้าไปแล้วองซองอู
ซองอูหยีตามองภาพตรงหน้าด้วยหัวใจที่เต้นระทึก เมื่อสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือแผ่นหลังกว้างของคังแดเนียลที่กำลังหันมองวิวทะเลสาบในเวลาบ่ายๆอยู่เขาพยายามจะสูดหายใจเข้าด้วยความยากลำบาก เมื่ออาการหอบจากการที่วิ่งมานานไม่ลดลงเลย ทำให้เสียงที่เอ่ยเอื้อนออกไปนั้นแหบแห้งอย่างน่าสงสารแดแดเนียล

 เงียบ

 สิ่งที่องซองอูได้กลับมามีแต่ความเงียบและเสียงลมที่พัดใบไม้อยู่รอบๆตัวพวกเขาเพียงเท่านั้น คังแดเนียลไม่แม้แต่หันหน้ากลับมา หรือเอ่ยตอบอะไรเขาเลยนั่นทำให้ใจของซองอูสั่นไม่หยุดแต่ไม่นาน เจ้าของหลาดไหล่กว้างก็เอ่ยขึ้นมา

 ซองอูรู้ไหมครับ?”...ที่เดิร์มสแตรงก์ผมไม่เคยได้ออกมาสูดอากาศแบบนี้เลยสักครั้ง...ทุกวันผมต้องอยู่แค่ภายในโรงเรียน ออกจากเขตปราสาทก็ไม่ได้ เพราะอากาศที่ไม่เอื้อ คนที่ไม่ชอบอยู่นิ่งๆแบบผมก็รู้สึกว่ามันโคตรน่าเบื่อแดเนียลเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ราวกับว่าไม่ได้รู้สึกอะไรในตอนนี้ แต่ยังไงซะองซองอูก็สัมผัสได้ถึงความเศร้าที่ออกมาจากน้ำเสียงนั้นแดนเขาเอ่ยเรียกชื่ออีกคนและอีกครั้ง แดเนียลไม่ได้ตอบเขาแต่ตั้งแต่ที่ผมมาอยู่ที่นี้ผมก็ได้รู้ว่า ฮอกวอตส์มันเป็นสถานที่ที่เยี่ยมที่สุด...ฮอกวอตส์ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆหลายอย่าง...“—ฮอกวอตส์ทำให้ผมได้รู้ว่าความอบอุ่นจากอ้อมกอดคนมันเอาชนะหิมะที่แสนหนาวเหน็บได้ พูดจบ คนตัวสูงก็หันหลังกลับมามองเขาอย่างช้าๆ พร้อมรอยยิ้มที่ประดับอยู่บนหน้าบางๆมึงเขาก้าวเดินเข้าไปหยุดยืนอยู่ตรงหน้าคังแดเนียล และจ้องเข้าไปในดวงตาสวยได้รูปของอีกคนอย่างสื่อความหมายผมดีใจนะครับที่ถึงแม้ซองอูจะลืมนัดผมแต่ก็ยังมา ไม่ปล่อยให้ผมรอไปจนเวลาค่ำกูกูขอโทษจริงๆ กูไม่ได้ตั้งใจจะลืมแดเนียลไม่ตอบแต่พยักหน้ารับอย่างเข้าใจ แต่สิ่งที่แสดงออกมาผ่านดวงตานั้นทำให้ซองอูแทบอยากจะตบตีตัวเองหลายๆทีไปเลยครับไม่เป็นไรซองอูส่ายหัวอย่างไม่เชื่อในสิ่งที่คนตัวใหญ่พูดออกมาเลยสักนิดสีหน้าและท่าทางแบบนี้นะหรอที่ไม่เป็นอะไรไม่น่าเชื่อเลยสักนิดแล้วที่บอกว่ามีเรื่องจะบอกกูนี่คือ?” ซองอูเอ่ยถามขึ้นในสิ่งที่อีกคนบอกไว้เมื่อเช้า ก่อนที่เขาจะพบกับปัญหาที่ทำให้หัวหมุนไปทั้งวัน...แดเนียลไม่เอ่ยตอบอะไรเขามาอีกแล้ว เจ้าตัวเอาแต่จ้องมาที่ใบหน้าเล็กได้รูปของเขาอย่างไม่วางสายตา ก่อนที่มือใหญ่ของคนตัวสูงจะยื่นมาจับกับมือของเขาด้วยความอ่อนโยนสัมผัสคุ้ยเคยทำให้ซองอูรู้สึกอุ่นใจ และไม่คิดที่จะขัดขืนหรือปล่อยเจ้าของมือนี้ไปหากแต่เขาคงจะลืมไปไม่มีอะไรคงอยู่ถาวรความจริงมีอยู่หลายเรื่องเลยครับแดเนียลว่าขึ้น แต่มีแค่อย่างเดียวที่ผมอยากจะพูดกับซองอูตอนนี้สิ้นประโยคของคังแดเนียล คนร่างโปร่งก็เม้มปากอย่างตื่นเต้นนี่เป้นครั้งแรกเลยที่องซองอูรู้สึกได้ถึงความประหม่ามากขนาดนี้ตอนที่ลงสนามควิดดิชนัดแรกในชีวิต เขายังไม่รู้สึกตื่นเต้นมากเท่านี้เลยอะไร?”แดเนียลไม่ได้เอ่ยตอบอะไร แต่กลับยื่นมือเข้ามาจับเข้าที่ปลายคางของเขาให้เชิดขึ้นสูงรับกับความสูงของเจ้าตัวซองอูเกร็งตัวอย่างเห็นได้ชัด และนั่นทำให้คนที่กำลังมองอยู่ยิ้มออกมาด้วยความขบขันคนตัวสูงค่อยๆยื่นหน้าเขาไปไกลอีกคนเรื่อยๆจนช่องว่างที่กั้นระหว่างคนสองคนเหลือเพียงแค่อากาศที่สามารถผ่านได้เท่านั้นซองอูรู้แล้วว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อจากนี้เขาหลับตาลงเมื่อรู้สึกได้ถึงแรงอารมณ์ที่เพิ่มขึ้นจนคิดว่าหากซองอูมองหน้าแดเนียลแบบนี้ต่อไปมีสิทธิ์ที่เขาจะหัวใจวายตายแน่ๆเมื่อเห็นดังนั้น คนที่กำลังจะประกบริมฝีปากลงที่อวัยวะเดียวกันกลับชะงักแล้วเปลี่ยนเป้าหมายเป็นหน้าผากมนที่วันนี้ถูกปกคลุมไปด้วยผมหน้าม้าที่แสนน่ารักริมฝีปากได้รูปของแดเนียลกดสัมผัสลงที่หน้าผากของซองอูอย่างแผ่วเบาราวกับว่าหากเขาทำมันแรงไป คนตรงหน้าจะสลายหายไปแช่ค้างไว้ไม่นาน คังแดเนียลก็ถอนริมฝีปากออก แต่ไม่ได้ละใบหน้าหรือถอยหลังหนีออกไปแต่อย่างใดซองอูลืมตามองภาพตรงหน้าช้าๆเขาเผลอเม้มปากอย่างประหม่าอีกครั้งเมื่อสบสายตาที่ราวกับสื่อความหมายที่ชัดเจนของคนตัวสูงแต่ทำไมซองอูถึงได้รู้สึกกลัวความหมายของอีกคนขึ้นมาซองอูครับ—“

 


“—อื้อ

 


ผมรู้ว่าเรื่องของเรามันเริ่มต้นไม่ดีและผมก็คงทำอะไรหลายอย่างให้ซองอูหงุดหงิดด้วย

 


ก็รู้ตัวนิเขาว่าพร้อมกับเบะปากใส่อย่างขบขัน

 


ซองอู


 

เรียกกูอีกละ กูจำชื่อตัวเองได้น—“

 ผมชอบซองอู

 
เป็นแฟนกับผมได้ไหม

 
ซองอูรู้ตัวดี เขารู้จักตัวเองดีพอที่จะรู้ว่ารู้สึกที่ผ่านมาตลอดหลายเดือนมานี้มันคืออะไรและเขาไม่ใช่เด็กๆที่จะมองเพียงแค่เรื่องความรู้สึก ระหว่างคนสองคนความรักมันมีปัจจัยหลายอย่างเมื่อพวกเขาเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่กัน ทั้งเวลา ระยะทาง และอะไรอีกหลายอย่างที่ถ้าให้พูดภายในวันเดียวก็คงไม่หมดไม่รู้ว่าเพราะเป็นนี่คือความรักครั้งแรกของเขาหรือเปล่า ถึงทำให้องซองอูคิดเยอะไปหมดถึงไอ้ยงกุกมันเคยบอกเขาแล้วก็ตามทีว่าเรื่องระยะทางมันไม่เป็นผลแต่พอเหลือเวลาอยู่ด้วยกันอีกไม่มากแล้ว มันก็ยิ่งทำให้เขากลัวเป็นเพราะเขารู้สึกมากเกินไป มันถึงได้คิดกลัว ถ้าหากวันนึงเขาไม่ได้เห็นใบหน้าของอีกคนแล้วจะเป็นอย่างไร และวันนึงที่ว่ามันคงใกล้จะมาถึงเร็วๆนี้แล้ว

 แน่นอน

 เขาทำใจไม่ได้อยู่แล้ว

 

 

 แดเนียล คือกู—“เขาค้างคำพูดไว้เพียงแค่นั้น และไม่ได้เอ่ยอะไรออกมาอีก ปล่อยให้เวลามันผ่านไปเรื่อยๆจนคนที่อยู่ตรงข้ามหัวเราะเบาๆในลำคอ


 

 ผมคงตั้งความหวังมากเกินไป แดเนียลว่าด้วยรอยยิ้มราวกับกำลังสมเพชตัวเองอยู่ เมื่อคนตรงหน้าไม่คิดจะเอ่ยตอบอะไรกลับมาเลยไม่ใช่แบบนั้นนะมึงกูแค่ซองอูพยายามจะยื้อแขนของแดเนียลไว้ไม่ให้อีกคนเดินหนีไปครับ ผมเข้าใจแล้ว ความรู้สึกของผมที่ให้ซองอูไปมันคงส่งไปไม่ถึงไม่แดน คือกู—“แต่ความรู้สึกของผมตลอดเวลามันคือความจริงทุกๆอย่าง...ผมไม่ใช่คนดีอะไรแบบที่ซองอูเห็นอยู่ตอนนี้หรอกครับ ผมทั้งเกิดในตระกูลที่มีประวัติไม่ค่อยดี แถมยังเรียนในโรงเรียนที่เป็นของพวกใฝ่ทางมืด ไม่แปลกที่ซองอูจะไม่คิดที่รู้สึกอะไรแบบนั้นกับผม

 


แดเนียลฟังกูก่อน

 


ครับผมฟังซองอูอยู่ตลอดแดเนียลว่าด้วยน้ำเสียงโทนที่ซองอูไม่เคยได้ยินมาก่อน แล้วซองอูเคยรับฟังความรู้สึกผมบ้างไหมครับ?”

 


...ผมไม่รู้จริงๆว่าเหตุผลของซองอูคืออะไรแต่การที่ผมชอบซองอู ผมไม่ได้ใช้เหตุผลอะไรเลยแดนซองอูแทบเค้นเสียงตัวเองไม่เจอเมื่อสายตาที่กำลังมองเขาอยู่เปลี่ยนไปจากเมื่อกี้อย่างน่าใจหายแต่ผมก็เข้าใจซองอูครับ ผมไม่โกรธเลยที่ถูกปฏิเสธแบบนี้คนตัวสูงเอ่ยพูดอีกครั้ง ก่อนจะค่อยๆเอื้อมมือมาแกะนิ้วของเขาออกจากข้อแขนที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามออกอย่างเบาๆแต่สิ่งที่เขารู้สึกได้มันเหมือนกลับถูกกระชากออกมากกว่าขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะครับ ขอบคุณจริงๆพูดจบ ร่างของคังแดเนียลก็หันตัวกลับเพื่อเดินออกไปจากบริเวณนี้ โดยทิ้งให้คนที่กำลังสับสนกับความคิดตัวเองมองตามด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยคำถามและหากซองอูเอะใจมากกว่านี้
เขาคงรู้ได้ว่าใบหน้าหลังจากที่หันหลังให้ของคังแดเนียลเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่กลั้นไว้แทบไม่อยู่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โธ่เว้ย!!” ซองอูเอ่ยตะโกนอย่างเสียงดังก่อนจะพุ่งตัวเข้าหาเตียงนอนขนาดพอดีในห้องพักของเขา ก่อนที่เพื่อนเจ้าของเตียงถัดไปจะสะดุ้งตัวอย่างตกใจตามอะไรของมึงเนี่ยซองอู!” ยงกุกเอ่ยพูดด้วยความตกใจ ก่อนคนที่กำลังนอนฟุบลงกับเตียงจะชะโงกหน้าขึ้นมามองอ้าวมึงอยู่นี้ด้วยอ่อนี่ก็ห้องกูเหมือนกันปะวะยงกุกว่า แล้วหันไปลูบแมวหน้าหยิ่งบนตักตัวเองต่อ แล้วมึงเป็นอะไรไม่รู้ว่ะแม่งเขาตอบพร้อมซบหน้าลงกับฟูกเหมือนเดิมเรื่องแดเนียล?”ไอ้แปะ! นี่มึงก็อ่านใจได้หรอซองอูเปลี่ยนมานั่งจ้องหน้าเพื่อนแทน ก่อนจะชี้นิ้วใส่อย่างอึ้งๆอ่านใจอะไรของมึงแค่เห็นหน้าก็รู้แล้ว พอเป็นเรื่องเกี่ยวกับไอ้แดเนียลทีไรมึงก็ทำท่าหูลู่หางตกตลอดยงกุกว่า ก่อนจะได้รับแรงพยักหน้าเบาๆ พร้อมกับถอนหายใจออกมามึงว่ากูควรทำไงดีวะเขาเอ่ยถามขึ้นอย่างจริงจัง จนคนที่เอาแต่เล่นแมวต้องเงยหน้ามองเรื่อง? อย่าบอกนะว่าวันนี้ที่แดเนียลเรียกมึงไปหามันบอกชอบมึง?!”เออแล้วมึงก็ปฏิเสธ?”“—ไม่เชิงงั้น แค่กูไม่ได้ตอบอะไรไป โอ๊ย! เจ็บนะโว้ย ซองอูเอ่ยพูด ก่อนจะอุทานออกมาเสียงดังเมื่อเขาถูกเพื่อนหน้าแปะยกแมวสีดำตัวนั้นขึ้นมากระแทกใส่หน้าเขาเจ็บสิจะได้มีสติ นี่มึงจำไม่ได้เลยหรอที่กูเคยบอกไป?” ยงกุกเอ่ยถาม แล้วยืนเท้าสะเอวมองหน้าด้วยความหงุดหงิดจำได้แต่มึง คนเราสามารถรักกันได้ทั้งๆที่ระยะทางมันห่างไกลขนาดนี้อ่อวะแล้วทำไมมึงถึงคิดว่าไม่ได้ยงกุกเอ่ยถามกลับไม่รู้ดิ แค่อยู่ใกล้ๆกันยังมีสิทธิ์ทะเลาะกัน นอกใจกันได้เลย นี่กูกับมันอยู่ห่างกันขนาดนั้น เป็นไปไม่ได้เลยว่ะเขาตอบพร้อมกับถอนหายใจออกมาอีกครั้งอย่างเหนื่อยใจทำไมการจะมีความรักมันถึงได้ยากเย็นขนาดนี้กันนะนี่มึงกำลังดูถูกความรู้สึกมันอยู่นะไม่เว้ยคือกู—“อย่าเถียงกู มึงไม่เชื่อใจมันเลยอ่ะรู้ตัวไหมวะ...มึงลองถามตัวเองดู ว่าตลอดเวลาที่มึงกำลังมันอยู่ด้วยกันมาเนี่ย มันเคยทำให้มึงรู้สึกอึดอัดใจไหม หรือเคยทำให้อะไรให้มึงไม่ไว้ใจหรือเปล่า...กูว่ามันโคตรจริงจังกับมึงเลย แต่ดูสิ่งทีมึงตอบแทนดิวะ เป็นกูนี่โคตรเสียใจอ่ะ ให้เขาไปเต็มร้อยแต่ได้กลับมาแค่ห้าสิบ"..."


มึงลองทบทวนตัวเองดีๆก่อนแล้วกันนะ ว่าการที่มึงมีมันในฐานะแฟนแบบระยะทางไกล กับไม่มีมันอยู่ในชีวิตมึงเลย จะเอาแบบไหน ว่าจบ ยงกุกก็วางแมวของตัวเองลงที่พื้น ก่อนจะเดินตรงไปที่ประตูกูขี้เกียจจะพูดแล้ว ไปกินข้าวดีกว่าเพื่อนหน้าแปะว่า คงจะไม่ไปกินข้าวอีกแล้วใช่ไหมมึงอะ เครียดทีไรก็ไม่ยอมกินข้าว กูขอให้มึงโดนน้องเซอุนด่าพูดจบก็เปิดประตูออกไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งให้ซองอูมองตามอย่างงงๆทำไมวันนี้มันพูดดีกว่าปกติวะแปลกๆนะแต่ช่างมันเถอะเขาขอจัดการความรู้สึกตัวเองก่อนแล้วกัน ยังไงก้เหลืออีกวันนึง พรุ่งนี้เขาจะลองคุยกับคังแดเนียลอีกครั้งหนึ่งหวังว่าไอ้หมาแดนจะไม่งอนไปมากกว่านี้นะ

 

 

 

 

 

 

 
ยามเช้าเดินทางมาถึงอย่างรวดเร็วเมื่อกับว่าเวลานี้คือเวลาแห่งความสุขที่เขากำลังจะพลาดมันไปเร็วๆนี้ไม่รู้เลยว่าเมื่อคืนเขานอนจัดลำดับความคิดถึงกี่โมง แต่รู้ตัวอีกทีก็คือผล็อยหลับไปแล้วแต่ต้องขอบคุณอะไรก็ตามเมื่อคืนนี้ ที่ทำให้องซองอูคิดอะไรได้หลายๆอย่างและวางแผนที่จะง้อไอ้หมาขี้น้อยใจแล้วซองอูขยับตัวลุกขึ้นนั่ง ก่อนจะหันไปมองเจ้าบีเวอร์ของเขาที่กำลังแทะของกินแต่เช้าด้วยรอยยิ้มกว้างเป็นกำลังใจให้ป๋าผ่านวันนี้ไปด้วยนะร็อกกี้เขาเอ่ยในใจกับสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ก่อนจะปรายสายตาหันมองรอบห้องพักที่มีร่างของเพื่อนเขาทั้งสามคนกำลังนอนฟุบหลับอยู่ราวกับฝันดีซองอูมองเห็นยงกุกที่กำลังวาดรอยยิ้มกว้างบนใบหน้าอย่างหน้าหมั่นไส้ ก่อนเขาจะคว้าหมอนใบโตของตัวเองแล้วโยนไปหาอีกคนอย่างแรงและไม่ออมมือใดๆโอ๊ย!” ยงกุกร้อง ก่อนจะสะบัดผ้าห่มลุกขึ้นนั่งอย่างทันทีคิคิเล่นอะไรของมึงแต่เช้าเนี่ยซองอู!” ยงกุกว่าพร้อมขยี้หัวไปมาเมื่อเขาปรับสายตาได้แล้ว และมองเห็นตัวการที่บังอาจมาปลุกเขาแต่เช้าตรู่แบบนี้ดีแล้วที่มันปลุก เดี๋ยวเราจะสายกันนะดงฮยอนที่อยู่เตียงถัดไปอีกเอ่ยพูดขึ้น เมื่อเจ้าตัวก็ถูกระบบกวนเหมือนกัน แล้วลุกขึ้นจากเตียงแม้จะมีสีหน้าที่เหนื่อยอ่อนก็ตามทีเออวะ กูเกือบลืมยงกุกเอ่ยตอบ พร้อมกับสวมสลิปเปอร์เดินออกไปนอกห้องอะไรกันวะ?” คนที่ไม่ได้เข้าห้องโถงใหญ่เมื่อเย็นอย่างซองอูและยองมินที่กำลังสลึมสลือหันมองหน้ากันด้วยความสงสัย
ก่อนที่ดงฮยอนจะเอ่ยปากบอกอะไรบางอย่าง ที่ทำให้ซองอูแทบหยุดหายใจ แล้วแทบอยากจะวิ่งออกไปจากหอพักของกริฟฟินดอร์ทันที ถ้าไม่ถูกเพื่อนอีกสองคนดึงตัวไว้เดิร์มสแตรงก์เปลี่ยนกำหนดการน่ะจะเดินทางกลับเช้าวันนี้บ้าที่สุด!นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันเนี่ย

 -talk-

ง่วงกันไหมจ๊ะ เราง่วงมากๆเรย ฮือ 

ช่วงนี้กำลังน้อยใจแต่ไม่อยากบอกแหละ ฮือ คิดถึงทุกคนมากๆนะคะ แต่ไม่ค่อยมีเวลามาอัพเลยแงง 

หัวตันสุดๆ ถ้ามีอะไรตรงไหนงงๆโทษความหล่อของคังแดเนียลเลยนะคะ แงง 

ถึงจะหัวตัน น้อยใจ เราก้ต้องสตรีมเพลงต่อไป๊ 555555555555

ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้านะคะ เลิ้บๆ

อย่าลืมเม้น หวีดลงแท็กก็ได้ ฮือ ต้องการกำลังใจมั่กๆเลย #MiracleMW


ปล.คำนวณแล้วเหลือไม่ถึงห้าตอนแล้วนะคะ ใกล้จบจริงๆแล้วน้า แงง ;-;


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,988 ความคิดเห็น

 1. #1951 Sawaddeeda (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 00:45

  เนียลจะแกล้งอะไรอีกเนี่ย 555555

  #1,951
  0
 2. #1878 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 18:09
  ใจหายหมด ที่แท้วางแผนจะแกล้งเค้า โอ้ยยยย555555555
  #1,878
  0
 3. #1838 pchnid (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 14:47
  แหนะคุณแดนน มีแผนร้ายแน่ๆ
  #1,838
  0
 4. #1824 Sweet_Memory (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 21:55
  คุณแดนต้องมีแผนอะไรแน่ๆ
  #1,824
  0
 5. #1719 `rosie (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 09:25
  เอ้า คุนแดนนนนน แกล้งอะไรลูกชายหม่ามี้เนี่ยยยยย หม่ามี้กดแอฃกรี้ให้คุนแดนเลยนะ!!!
  #1,719
  0
 6. #1508 chzckhnp (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 03:15
  คุณแดนวางแผนอะไรไว้คะ .-.
  #1,508
  0
 7. #1507 chzckhnp (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 03:14
  คุณแดนวางแผนอะไรไว้คะ .-.
  #1,507
  0
 8. #1294 ασɱ♡ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 23:02
  ทำไมซองอูต้องมาเจออะไรแบบนี้ตลอดเลยอ่ะ 555555 ตั้งแต่วางแผนให้น้อง แผนก็ห่วย ทำให้เซอุนร้องไห้ ทำซอนโฮร้องไปสามวันเจ็ดวัน ขนาดตัวเองยังต้องวิ่งตาลีตาเหลือกตั้งหลายรอบ ทำไมซองอูน่าสงสารถึงเพียงนี้คะไรต์ ;^;
  #1,294
  0
 9. #1293 Fhy (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 10:05
  แงงง้ ไปให้ทันนะซองอู ทำตามใจตัวเองซะที
  #1,293
  0
 10. #1292 Konix (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 20:33
  โห เตรียมซับนรั้มตาแร้ว
  #1,292
  0
 11. #1291 Pinkkypig_ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 18:33
  หวังเเอ้มเค้าป่าววฝ
  #1,291
  0
 12. #1290 Pinkkypig_ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 18:33
  รอค่ะรออออ
  #1,290
  0
 13. #1289 แม่ม๑น้oe (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 20:49
  คุณแดนจะทำอะไรเนี่ยถึงแกล้งซองอูแบบนั้น
  #1,289
  0
 14. #1288 lvsj (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 18:48
  คุณแดนแกล้งซองอูทำม้ายยยย ใจคนอ่านก็แป้วตามเลยนะคะเนี่ยตอนแรก 55555

  ไรท์สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ อิสอิส
  #1,288
  0
 15. #1287 pupaeqM_ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 10:47
  คุณแดนต้องคิดจะทำไรสักอย่างแน่ๆอะ
  #1,287
  0
 16. #1286 nphermsub (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 10:06
  โอ๊ยเกิดอะไรขึ้นอีกเนี่ย ไรท์เล่นอารายยยย บอกสิว่าเปลี่ยนกำหนดการไม่ใช่เรื่องจริง แกล้งอ๋งกันเล่นใช่ม้ายยยยยย งืออไม่อยากให้จบเลยยยยจริงๆ
  #1,286
  0
 17. #1285 ディオ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 10:03
  ซองอูคิดมากกกก
  #1,285
  0
 18. #1284 Pabona_la (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 08:40
  ความรู้สึกช้าทั้งบ้านเลยมั้ยเนี่ยย55555
  #1,284
  0
 19. #1283 P.poppy (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 07:11
  เนียลมันยิ้มร้ายปะวะ ไม่ได้นะแบบนี้ 555555
  #1,283
  0
 20. #1282 Eliee_Taylor (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 06:39
  แดเนียลมาร้ายค่ะทุกคน เราสัมผัสได้
  #1,282
  0
 21. #1281 vjwc3 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 06:34
  ต้องทันนะ;-;
  #1,281
  0
 22. #1280 vjwc3 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 06:34
  ต้องทันนะ;-;
  #1,280
  0
 23. #1279 เดอะเก๋า (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 06:31
  ความดราม่าที่กังวลมันไม่มีจริง วี้ดดดดดดดดดดดดดด อิน้องเสือมันร้าย!!! เข้าใจคุณพี่คนโตเค้านะ ต้องคิดต้องไรมากมาย ขอให้ซองอูได้ยอมรับใจตัวเองเร็ว ๆ (ตอนหน้า) ด้วยเถอะะะ
  #1,279
  0
 24. #1278 moun's (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 06:23
  เหมือนจามีซัมติงหืมมมมม
  #1,278
  0
 25. #1276 xoxocoxonut (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 01:59
  ใจร้ายยยยยย หมายถึงไรท์ ใจร้ายมากกกกก เราค้าง ค้างมาก รีบมาต่อนะคะ ฮืออออออออออออออ
  #1,276
  0