ตอนที่ 5 : พบรัก สอง 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1412
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  12 เม.ย. 62
ห้องบอลรูมขนาดใหญ่ภายในโรงแรมฟานเซส เนืองแน่นไปด้วยบรรดาช่างภาพและสื่อมวลชนทุกสำนักพิมพ์ เศรษฐีทุกมุมโลก แม้แต่คุณหญิงนายจากแถบเอเชียก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน รวมไปถึงเหล่าดารานักแสดงและคนดังที่ตบเท้าเข้ามางานแสดงอัญมณีเลอค่าที่หาดูได้ยากรอบปี และมีเพียงงานนี้เท่านั้นที่หาชมได้


เสียงอื้ออึงดังแข่งกับแสงแฟลชที่รัวเป็นชุด เมื่อบุคคลสำคัญที่เป็นเจ้าของงานในค่ำคืนได้ปรากฏตัว ร่างสูงใหญ่ในสูทสีน้ำเงินเข้มเนื้อดี ด้านหลังชายหนุ่มตามติดด้วยลูกน้องกว่าหกคน ร่วมคนสนิทอย่าง แจ็คสัน และ แบร์โตเหมือนเช่นเคย


ประธานฟานเซสจิวเวลรี่ก้าวเดินเข้างานไปด้วยท่าทางสง่างาม และกว่าจะเดินเข้าภายในงานได้เล่นเอาตาพร่ามัวเพราะแสงแฟลชที่สาดมาเหมือนฟ้ารั่ว ขาแกร่งก้าวตรงไปยังเก้าอี้วีวีไอพีด้านหน้าที่ถูกจัดไว้เป็นพิเศษสำหรับเขาโดยเฉพาะ


ด้านหลังเวทีกำลังวุ่นวายทั้งแต่งหน้าทำผมให้กับเหล่านางแบบกว่ายี่สิบชีวิต ซึ่งจวนจะได้เวลาในอีกไม่กี่อึดใจ เหลือเพียงสวมเครื่องเพชรเท่านั้นก็เป็นอันเรียบร้อย แต่ยังมิวายมีปัญหาเกิดขึ้นจนได้


ตีระยาเดินหน้าทำบอกบุญไม่รับเข้ามาหาผู้จัดการร่างยักษ์ต้นสังกัดของตัวเอง มองชุดกับเครื่องเพชรน้อยชิ้นที่ประดับอยู่บนตัวแล้วสะบัดหน้าไม่พอใจ


พี่ลูซี่ค่ะ ไหนตอนแรกจะให้ตีย่าสวมเครื่องเพชรชุดฟินาเล่ไม่ใช่เหรอ แล้วนี้อะไร!


โทษทีจ้ะพี่ลืมบอกไป พอดีเจ้าของงานเกิดเปลี่ยนนางแบบกะทันหันนะพี่ก็เลยไม่ได้แจ้งเราก่อน…” เจ้ลูซี่แจงให้นางแบบสาวฟัง ตีระยาหน้าแดงก่ำทันทีที่ได้ฟังคำบอกกล่าวนั้น


อะไรนะคะ! ทำแบบนี้ได้ยังไง


ตามนั้นแหละไม่มีอะไรแล้วใช่ไหม พี่ต้องไปดูความเรียบร้อยฝั่งโน้นก่อน อย่ามีปัญหาล่ะ…”


ผู้จัดการร่างตุ้งติ้งกำลังจะผละเดินจากไป ก็ถูกมือเรียวของตีระยาดึงรั้งเอาไว้เสียก่อน


เดี๋ยวค่ะ! ...ใครได้เดินแทนตียา


อารมณ์นางแบบสาวเริ่มเดือดดาลหนักขึ้น เมื่อสิ่งที่เธอพยายามคว้ามาแทบตาย แต่เพียงแค่แวบเดียวก็กลับกลายเป็นของคนอื่นหน้าตาเฉย


“…นุชจ้ะ


ร่างสูงโปร่งแทบอยากไปตบหน้านางแบบรุ่นน้องที่พึ่งเข้ามาได้ไม่นานก็มีชื่อเสียงโด่งดัง ต่างกับเธอที่เข้าอยู่ในอาชีพนี้มานานกว่าสิบปียังไม่ได้มีโอกาสโด่งดังข้ามประเทศ ห่างไกลกันนักเมื่อเทียบกันดูแล้ว


ไปเตรียมตัวได้แล้ว จะถึงคิวเราแล้ว รีบไปสิ!


กล่าวจบลูซี่ผละเดินจากไปดูงานในส่วนอื่นๆ ต่อ ไม่ได้สนนางแบบเจ้าปัญหาอีก


“ยัยนุช มันไม่จบแค่นี้แน่!” ใบหน้าสวยโกรธจะแดงก่ำ มือบางกำเข้าหากันแน่นอย่างแค้นเคืองนุชนารี วายาไทย นั่งกุมมือตัวเองแน่นทั้งตื่นเต้นกระวนกระวายใจอยู่ภายในห้องแต่งตัวที่ถูกจัดแยกออกมาจากห้องแต่งตัวรวม ซึ่งเธอถามใครก็ได้คำตอบเดียวคือ เจ้านายสั่งมา จึงไม่คิดถามใครอีกและต้องมานั่งรอว่าจะมีคนมาเรียกเมื่อไร


เสียงเคาะประตูจากด้านนอกห้องพักวีไอพี ปลุกให้นางแบบชาวไทยต้องลุกขึ้นแล้วหันไปมองผู้มาใหม่ เมื่อประตูถูกผลักให้เปิดเข้ามาพร้อมร่างผู้ชายตัวสูงใหญ่นับสิบคน ด้านหลังมีผู้ชายอีกคนที่ตัวสูงใหญ่ไม่แพ้กัน สวมสูทเนียบสีดำสนิท พอเดินเข้ามาใกล้ถึงได้รู้ว่าเป็น รัฐภาม ฟานเซส


นุชนารีเกิดอาการประหม่าขึ้นมาอย่างห้ามไม่อยู่ เธอไม่เคยเห็นเขาในระยะที่ใกล้เช่นนี้มาก่อน ลูกน้องอีกเป็นขบวนตามเข้ามานับรวมได้สิบคนเห็นจะได้ ในความรู้สึกของเธอ หนึ่งคนเดินนำกล่องใบย่อมมาวางลงบนโต๊ะกลางห้อง ผละถอยออกไปเมื่อได้รับสัญญาณ


ทั้งห้องเหลือเพียงนางแบบสาวและเจ้าของเครื่องเพชร มันทำให้หัวใจของแทบหยุดเต้นที่ต้องอยู่ในห้องกับสิงห์หนุ่มฟานเซส ผู้หล่อเหล่าเพียงลำพัง


นุชนารีลอบกลืนน้ำลายในลำคอที่แห้งผากอย่างฝืดเคือง เมื่อชายหนุ่มก้าวเข้ามาใกล้มากขึ้นอีกนิด ก่อนจะสะดุ้งน้อยๆ กับคำพูดของเขา


ลุกขึ้นเสียงทุ้มก้องกังวานเอ่ยขึ้น


คะ ค่ะ


ร่างบางรีบลุกขึ้นตามคำสั่งของคนตรงหน้า อดรู้สึกประหม่าอย่างบอกไม่ถูก เธอเจอผู้ชายทั้งหล่อและดูดีมาก็มาก แต่กลับไม่รู้สึกอะไรเหมือนกับผู้ชายตรงหน้า มือบางเผลอกำเข้าหากันแน่น เสมองไปทางอื่นเมื่อเขาหันมาจ้องมองที่เธอ


โปรดติดตามตอนต่อไป....ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

70 ความคิดเห็น

 1. #48 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 18:07
  เดินฟินถึงกับต้องแยกห้องให้เลย
  #48
  0