{ yaoi } • One and Only หวนกลิ่นรัก (end)

ตอนที่ 15 : 15

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 69,747
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7,372 ครั้ง
  1 ก.ค. 62

15

 

บนโต๊ะอาหารมื้อเย็นของวันนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่วันศุกร์คิด ถึงแม้จะเป็นการรับประทานอาหารที่ตรงตามแบบฉบับมารยาทบนโต๊ะอาหารสากลก็ตาม แต่วันศุกร์ก็สามารถปฏิบัติได้อย่างไม่ติดขัด เพราะวันศุกร์เคยไปเรียนอบรมเรื่องนี้เพื่อใช้ในการแสดง


ละบรรยากาศก็ไม่ได้ตึงเครียดหรือต่างคนต่างกินเงียบๆ มื้อเย็นที่วันศุกร์ร่วมโต๊ะด้วยเป็นไปอย่างสบายๆ ให้ความรู้สึกเหมือนครอบครัวธรรมดาครอบครัวหนึ่งที่นั่งรับประทานอาหารด้วยกันอย่างมีความสุข


ถึงจะไม่พร้อมหน้าพร้อมตาเพราะขาดหม่อมราชวงศ์ทรงคุณที่เดินทางไปต่างจังหวัด กับหม่อมราชวงศ์ทรงโปรดที่ไปเที่ยวกับคู่หมั้น แต่วังหลังนี้ ในห้องอาหารนี้ ก็ยังอบอุ่นแบบที่วันศุกร์รู้สึกได้


ทำงานกับชายเพลิงเป็นยังไงบ้างจ๊ะวันศุกร์ ไม่ได้โดนดุบ่อยๆ ใช่มั้ย


ไม่เลยครับพี่ฐา แต่ช่วงแรกๆ...ปรายตามองคนตัวโตที่นั่งอยู่ข้างกัน ช่วงแรกๆ ที่ทำงานด้วยกันมันก็ไม่ราบรื่นเท่าไหร่หรอก โดนคุณชายตำหนิไม่พอยังเกือบได้ถูกถอนจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย ก็มีบ้างนิดหน่อยครับ


หือ อะไรกันชายเพลิง กล้าดุขวัญใจคุณแม่ได้ยังไง


หม่อมราชวงศ์รฐาพูดปนขำ เช่นเดียวกับหม่อมปนัดดาที่หลุดหัวเราะจนไหล่สั่นด้วย วันศุกร์ส่งยิ้มให้คุณชายทรงเพลิงที่นั่งกินข้าวเงียบๆ


นี่แหละ ทำอะไรกันไว้บ้างจะฟ้องให้หมดเลย


หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงใช้นิ้วถูปลายจมูกเบาๆ ตาคมของเขาเหลือบมองวันศุกร์ด้วยสายตาดุๆ เหมือนกับบอกว่า ฝากไว้ก่อน แต่วันศุกร์กลัวที่ไหน


คนตัวโตที่ยังดูแลวันศุกร์ดีสม่ำเสมอเอื้อมมือตักกับข้าวบางอย่างใส่จานคนเด็กกว่าทั้งๆ ที่ข้าวในจานของวันศุกร์เหลือแค่ไม่กี่คำก็หมดแล้วด้วยซ้ำ เหมือนกับถูกบังคับทางอ้อมว่าให้กินให้หมด


ที่ไม่เกร็งเมื่อต้องอยู่ต่อหน้าครอบครัวของคุณชายเขา ก็เพราะว่าก่อนหน้านั้นวันศุกร์ถามให้แน่ใจแล้วว่ามีใครบ้างที่รับรู้เรื่องความสัมพันธ์ของพวกเขา ที่ผ่านมาวันศุกร์รู้แค่ว่ามีเพียงหม่อมราชวงศ์ภูมินทร์เท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ แต่ก่อนที่จะเข้ามากินข้าวคุณชายเขาก็บอกแล้วแหละว่าพี่สาวก็รู้เรื่องด้วย


และอีกไม่นานก็จะเป็นคุณแม่ หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงตั้งใจไว้ว่าจะบอกเรื่องนี้ให้ท่านรู้


แต่วันศุกร์มีความรู้สึกแปลกๆ และสงสัยมากๆ ...เขาเดาเอาเองว่าหม่อมปนัดดาน่าจะมองออก หรือไม่ก็รู้อยู่แล้วว่าเขากับหม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงมีความสัมพันธ์กันแบบไหน เพราะก่อนหน้านั้นท่านบอกเอาไว้ว่าลูกชายคนนี้ไม่เคยพาใครมาที่วัง


วันศุกร์น่ะ...เป็นคนแรกเลย


ในบรรดาพี่น้อง ชายเพลิงอารมณ์ร้อนที่สุดแล้วล่ะค่ะ


วันศุกร์พยักหน้าหงึกเห็นด้วยอย่างที่สุด


ก็เขาเป็นเพลิงไง เพลิงที่พร้อมจะเผาไหม้ทุกอย่าง


ต่อจากนี้ห้ามดุห้ามว่าวันศุกร์อีกนะชายเพลิง แม่ว่าคุยกัดีๆ ก็ได้ จริงมั้ย


ถ้าผิดก็ต้องว่าไปตามผิดครับ


วันศุกร์หันไปมองคนที่พูดเสียงเรียบอย่างไม่สะทกสะท้านอะไรทั้งนั้น แถมพอมองค้อนเข้าหน่อยคุณชายก็ส่งยิ้มมุมปากยียวนให้วันศุกร์รู้สึกหมั่นไส้ขึ้นมาซะอย่างนั้น


แต่แล้วก็ต้องนั่งตัวเกร็งเมื่อมือหนาที่ซ่อนอยู่ใต้โต๊ะอาหารเลื่อนขึ้นมาวางบนต้นขานุ่มๆ ของวันศุกร์ คนตัวเล็กพยายามเขย่าขาให้คุณชายเขาปล่อยมือออกไปแต่ก็ไม่ได้ผล แต่กลับถูกบีบคลึงที่ต้นขาแรงๆ จนวันศุกร์แทบอยากจะลุกหนีไปซะเดี๋ยวนี้แต่ก็ทำไม่ได้


เพราะมีผ้าคลุมโต๊ะที่ยาวปิดหน้าตักบังมือเอาไว้ คุณชายเขาเลยกล้าที่จะแกล้งวันศุกร์ด้วยวิธีแบบนี้


วันนี้วันศุกร์ตกเป็นเหยื่อของคุณชายกี่ครั้งแล้วก็ไม่รู้


แถมยังหนีไปไหนไม่ได้อีกด้วย : (

*****
 

ทั้งที่กำลังจะเตรียมสวมรองเท้ากลับคอนโดแล้วแท้ๆ แต่ฝนก็ตกลงมาอย่างบ้าคลั่งจนมองไม่เห็นทางข้างหน้า คืนวันศุกร์ที่กำลังจะฉายละครแห่งชาติมาถึงอีกครั้ง พยากรณ์อากาศและการจราจรประกาศว่าในคืนนี้ถนนทุกสายในกรุงเทพก็ยังคงโล่งไม่ต่างจากคืนวันศุกร์ก่อนๆ ที่ผ่านมา


ทุกคนตั้งตารอชมคุณบดินทร์กันหมด ยิ่งใกล้ถึงคราวอวสานยิ่งเข้มข้น


แล้วคนที่แสดงเป็นคุณบดินทร์ก็กำลังนั่งหลังตรงอยู่ในห้องนอนห้องใหญ่ที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีเข้มทั้งหมด เป็นเอกลักษณ์บ่งบอกชัดเจนว่านี่คือห้องนอนของหม่อมราชวงศ์ทรงเพลิง เรียบหรู น่าค้นหา...สไตล์คุณชายเขาเลยแหละ


ที่ได้มานั่งอยู่ในห้องของคุณชายทรงเพลิงที่วังภัสร์ฤทัยแบบนี้ก็เป็นเพราะฝนตกนั่นแหละ ความจริงวันศุกร์อยากกลับคอนโดตัวเองใจจะขาด แต่ก็กลัวเป็นอันตรายเพราะคุณชายต้องเป็นคนขับรถ ทรงเพลิงเองก็ดูเหนื่อยๆ ไม่ต่างจากเขา เลยตัดสินใจว่าจะอยู่รอฝนซาที่นี่ก่อน แล้วค่อยคิดอีกทีว่าจะกลับคอนโดดีมั้ย


อือ แต่ก็ดูท่าทางแล้วคงจะไม่ได้กลับหรอก เพราะคุณชายทรงเพลิงคว้าผ้าขนหนูเดินล่อนจ้อนเข้าไปอาบน้ำเมื่อกี้นี้เอง


ล่อนจ้อนจริงๆ ต่อหน้าวันศุกร์นั่นแหละ ไม่อายฟ้าอายดินบ้างเลย เดือดร้อนคนตัวเล็กต้องรีบยกมือขึ้นมาปิดหน้าปิดตา


ก็ต้องพูดกันตามตรงว่านิสัยคุณชายเขาก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแต่วันศุกร์ก็ไม่ชินสักที จะว่ายังไงดี...คุณชายเขาไม่ได้เดินล่อนจ้อนทั่วห้อง แต่แค่ชอบถอดเสื้อผ้าโยนไว้บนเตียงแล้วก็เดินเปลือยกายไปหยิบผ้าขนหนูมาพันรอบเอวถึงจะค่อยเดินเข้าห้องน้ำ


ก็คงเป็นปกติของผู้ชายทั่วไปแหละมั้ง แต่เขาไม่เป็นนะ วันศุกร์ไม่เคยเดินแก้ผ้าในห้องเลยสักครั้ง


ตอนนี้วันศุกร์ก็นั่งอยู่บนโซฟาเปิดทีวีจอใหญ่ในห้องคุณชายดูละครตัวเองนั่นแหละ ก่อนที่คุณชายจะเข้าไปอาบน้ำก็ทิ้งท้ายไว้ว่าถ้าเหงาให้ลงไปดูละครกับหม่อมปนัดดาที่ห้องนั่งเล่นก็ได้...แต่ใครจะกล้าลงไปล่ะ วันศุกร์ขออยู่ในนี้นี่แหละดีที่สุดแล้ว


ถ้าฉันจะรักใครสักคน ฉันไม่สนใจยศาบรรดาศักดิ์หรอก ต่อให้คนนั้นจะต่ำต้อยกว่าฉันแค่ไหน ถ้าฉันรัก ฉันก็พร้อมอยู่เคียงข้างเขา

...

นายบดินทร์เห็นด้วยเหมือนฉันมั้ย

สำหรับกระหม่อม หากเป็นรักแท้ก็จะเชิดชูไว้ ดาวควรคู่เคียงข้างฟ้า ไม่อาจลดลงมาแปดเปื้อนดิน

รู้ตัวหรือไม่ว่าเป็นคำตอบที่ฉันไม่อยากได้ยิน

กระหม่อมทราบดี

แต่ก็ยังจะตอบ...คนไร้หัวใจ


ฉากดราม่าที่ในตอนนั้นกล้ำกลืนไปตามอารมณ์ทำเอาคนที่กำลังนั่งดูอยู่ตอนนี้หดคอยกมือขึ้นปิดปากอย่างเขินๆ วันศุกร์จำได้ว่าเขาซ้อมบทนี้กับลิลินตั้งหลายต่อหลายครั้งและพอถ่ายทำจริงก็ผ่านฉลุยภายในเทคเดียวอย่างไม่น่าเชื่อ


วันศุกร์ได้แต่ถามตัวเองตั้งแต่วันแรกที่ตกลงรับเล่นตัวละครนี้ว่าเขาต้องเป็นคนที่โชคดีแค่ไหนกันถึงได้โอกาสแสดงเรื่องนี้ บทที่เหมาะกับตัวเขา ผู้ชายธรรมดาๆ ที่มีคนสูงส่งมาหลงรัก...อือ มันก็แอบมีส่วนคล้ายกับชีวิตจริงอยู่บ้างนิดหน่อย


Oil rubber: เดี๋ยวมาดูกันว่าคืนนี้เรตติ้งจะทำลายสถิติอาทิตย์ที่แล้วมั้ย

MyLiLyn: สัก 18.5 มั้ยคะพี่ออย *0*

Oil rubber: ไม่ มันน้อยไป

Oil rubber: ต้อง 19.5

MyLiLyn: โห ในยุคดิจิตอลแบบนี้แค่เรตติ้ง 17.8 ที่ผ่านมาก็ขนลุกแล้วนะคะพี่ออย

MyLiLyn: ทำลายสถิติเรื่องอื่นๆ ไปหมดแล้วอ่ะค่ะ

MyLiLyn: หนูช็อกกก

Oil rubber: ถ้าเกิน 17.8 ได้ พรุ่งนี้พี่เลี้ยงไข่ปลาคาเวียร์ฉลองปิดกล้องเลยเว้ย

MyLiLyn: พี่ออยใจเย็นนนน


กรุ๊ปแชตที่มักจะคึกคักในคืนศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ทำเอาวันศุกร์หลุดยิ้มออกมา


เมื่ออาทิตย์ก่อนตอนที่ละครกำลังออนแอร์ทุกคนในกองไม่ได้มานั่งเช็กเรตติ้งกันแบบนี้เพราะมุ่งมั่นกับการถ่ายละครแบบไม่ลืมหูลืมตา พอละครจบได้สองชั่วโมงถึงได้รู้ว่าละครเรื่องนี้เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงที่สุดในยุคดิจิตอล


วันศุกร์จำได้ว่าตอนนั้นลิลินกอดคอเขาร้องห่มร้องไห้ที่ประสบความสำเร็จมากๆ กับละครเรื่องนี้


ลิลินก็เหนื่อยมามากเหมือนกัน แบกความกังวลมาถ่ายละครตั้งแต่ตอนแรกเพราะก่อนหน้านั้นมีข่าวเข้าใจผิดเรื่องเป็นมือที่สามกับดาราหนุ่ม กระแสแอนตี้รุนแรงจนเกือบเป็นโรคซึมเศร้า


พอเรตติ้งออกมาแบบนั้นก็ทำให้ผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างลิลินได้พิสูจน์ตัวเองในเรื่องของความสามารถ และความจริงที่ว่าเธอไม่ได้เป็นมือที่สามของใคร เพราะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว


วันศุกร์ค่อยๆ เอนหลังพิงพนักโซฟาพร้อมกับอ้าปากหาวหวอด แอร์เย็นๆ ในห้องนอนของทรงเพลิงทำให้คนที่เหนื่อยล้าสะสมเริ่มจะหนักที่เปลือกตา แต่เพราะความอยากดูละครที่ตัวเองเล่นเลยพยายามถ่างตามองจอทีวีทั้งๆ ที่น้ำตาไหลออกมาเพราะความง่วง


เสียงน้ำไหลกระทบพื้นกระเบื้องดังอย่างต่อเนื่อง ทรงเพลิงไม่ใช่คนอาบน้ำนาน วันศุกร์เดาว่าไม่เกินห้านาทีหลังจากนี้คุณชายเขาก็คงจะออกมาแล้ว เขาอยากเจอทรงเพลิงก่อน...แต่ก็รู้ตัวว่าคงจะฝืนความง่วงต่อไปไม่ไหวแล้ว


วันศุกร์ที่ในมือถือไอโฟนรุ่นใหม่ค่อยๆ ปิดเปลือกตาลง ในหูได้ยินเสียงแว่วจากทีวี รู้ว่าละครกำลังดำเนินอยู่ รู้ว่าเสียงน้ำในห้องน้ำเงียบไป รู้ว่าตัวเองคอพับไปแล้ว...รู้ทุกอย่าเลย แต่แค่เปิดตาขึ้นมามองไม่ไหวเท่านั้น แล้วก็ผล็อยหลับไป

*****
 

เจ้าของร่างสูง 181 เซนติเมตรหยิบผ้าขนหนูสีขาวขึ้นมาพันรอบเอวแกร่ง ผมสีดำมีหยดน้ำไหลลงมาทำให้คนที่มีร่างกายเพอร์เฟ็กต์ดูน่ามอง ทรงเพลิงซับเม็ดน้ำออกจากผิวกายขาวๆ ด้วยผ้าขนหนูอีกผืน เขามองตัวเองในกระจก เพียงแวบเดียวก็สาวเท้าเดินออกจากห้องน้ำ


ทรงเพลิงเดินเข้าไปในห้องแต่งตัวที่เชื่อมระหว่างห้องน้ำ เขาเช็ดผมอย่างลวกๆ ก่อนจะหยิบชุดนอนสีกรมท่ามาสวม


มองดูนาฬิกาก่อนจะพบว่าตอนนี้เป็นเวลาสามทุ่มครึ่ง เขาไม่พาวันศุกร์กลับคอนโดแล้วแหละเพราะป่านนี้ฝนยังคงตกหนัก และอีกอย่างทรงเพลิงก็สวมชุดนอนเตรียมนอนแล้วด้วย


มือหนาจับไม้แขวนเสื้อที่มีชุดแขวนอยู่ เขาหยิบชุดนอนออกมาหนึ่งตัวแล้วแขวนไว้หน้าตู้เสื้อผ้า คืนนี้วันศุกร์ต้องนอนที่นี่กับเขา


หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงมองชุดนอนที่มันพอดีตัวเขาแต่คงจะดูใหญ่ทันตาเมื่อสวมอยู่บนร่างเล็กๆ ของบางคน มุมปากยกยิ้มอย่างเคยเมื่อนึกถึงภาพนั้นในหัว


คนตัวสูงเดินออกจากห้องแต่งตัวเข้าสู่ห้องนอนที่เชื่อมกัน เสียงทีวีที่ออนแอร์ละครดังแห่งชาติดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง เขาไม่รู้ว่ามีเสียงของใครบ้าง แต่มีเสียงหนึ่งที่จำได้ดีนั่นก็คือเสียงของคนที่รับบทเป็นนายบดินทร์


หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงเดินตรงเข้าไปที่โซฟาปลายเตียงอย่างเงียบๆ เขาอยากแอบดูว่าวันศุกร์กำลังทำอะไรอยู่ แต่ภาพที่เห็นกลับทำให้ริมฝีปากของเขาคลายยิ้มเป็นเส้นตรงทันที วันศุกร์หลับไปแล้ว หลับทั้งๆ ที่ยังอยู่ในชุดเดิม ใบหน้ายังมีเครื่องสำอาง กับมือที่จับโทรศัพท์ไว้หลวมๆ


คุณชายค้ำมือไว้กับพนักโซฟา โน้มตัวลงมองหน้าคนที่นอนหลับแต่ยังมีรอยยิ้มติดอยู่ที่มุมปาก


แอพพลิเคชั่นไลน์ยังแจ้งเตือนข้อความเข้าอยู่เรื่อยๆ ทรงเพลิงไม่รู้หรอกว่าใครกันที่ส่งข้อความเข้ามานักหนา เขาแนบริมฝีปากทาบบนแก้มหอมๆ ของคนที่หลับไปแล้วอย่างทะนุถนอม ก่อนจะผละออกแล้วหยิบโทรศัพท์ออกจากมือของวันศุกร์


หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงเดินไปหยิบโทรศัพท์ของตัวเองที่วางอยู่บนเตียงนอน กดต่อสายไปที่เบอร์หนึ่งที่เขาต้องการความช่วยเหลือในตอนนี้


(มีอะไรจ๊ะชายเพลิง)


พี่ฐามีคลีนซิ่งกับโทนเนอร์มั้ยครับ


(มีจ้ะ จะใช้เหรอ)


ครับ


(อื้ม เดี๋ยวพี่เอาไปให้)


เดี๋ยวผมไปเอาที่ห้องก็ได้ครับ


(แหม...ไม่อยากให้พี่ไปรบกวนที่ห้องใช่มั้ย)


เปล่าครับ


(ถามคำตอบคำ เบื่อจริงจริ๊ง)


หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงยกยิ้มหัวเราะหึในลำคอ พี่สาวเขาก็แซวได้ตลอดไม่รู้จักเหนื่อย


เดี่ยวผมเดินไปหาครับพี่ฐา


(จ้ะ พี่เตรียมของรอแล้ว)


ปลายนิ้วกดวางสายก่อนจะหันไปมองคนที่ขยับตัวบนโซฟาเบาๆ ท่านอนของวันศุกร์ในตอนนี้ดูแล้วไม่ค่อยสบายสักเท่าไหร่ คอพับคางชิดอกแบบนั้นเดี๋ยวตอนตื่นนอนก็คงปวดคอ หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงเลยค่อยๆ เดินเข้าไปประชิดคนที่หลับอยู่ ก่อนจะสอดมือช้อนร่างเล็กๆ ขึ้นแนบอก อุ้มอีกคนเหมือนเด็กตัวเล็กๆ ในอ้อมแขนพาไปนอนบนเตียงนุ่มแทน


ก่อนจะออกไปหาพี่สาวทรงเพลิงก็ไม่ลืมที่จะดูแลวันศุกร์เป็นอย่างดี เขาหยิบผ้าห่มมาคลุมให้คนตัวขาว วันศุกร์ที่หัวถึงหมอนก็ขยับตัวนอนตะแคงทันที เขาลูบผมสีดำของอีกคนเบาๆ มองหน้าวันศุกร์อยู่อย่างนั้นพักหนึ่งถึงค่อยเดินออกจากห้องนอนของตัวเอง

*****
 

ชายเพลิง แม่มีเรื่องอยากถาม


ครับ


ลูกกับวันศุกร์ คบกันอยู่ใช่มั้ย


คนที่ในมือถือขวดคลีนซิ่ง โทนเนอร์ และสำลีแผ่นบางๆ ชะงักเล็กน้อย ทรงเพลิงเจอกับหม่อมปนัดดาบนชั้นสองของวังระหว่างที่เขากำลังจะเดินกลับห้อง พอคุณแม่เห็นหน้าก็รีบมาคว้าแขนลูกชายเอาไว้ทันที เรื่องที่คาใจตั้งแต่ตอนเย็นถูกถามอย่างตรงไปตรงมา


หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงไม่ได้ตอบทันที แต่เขาแกล้งให้คุณแม่ที่กำลังจ้องตาทำท่าลุ้นรอคำตอบด้วยการแสดงสีหน้าเหมือนคนไม่ยอมรับ ระบายยิ้มจางๆ ให้ท่านจนถูกฝ่ามือนุ่มๆ ฟาดเข้าที่ต้นแขน


หม่อมปนัดดามีลูกสี่คน ไม่เคยตีลูกเลยสักครั้ง แต่คนนี้ขอเถอะ อดไม่ไหวกับความร้ายลึกของลูกชายคนรองสุดท้องจริงๆ


ตอบแม่มานะชายเพลิง


“...”


จะปิดอะไรกันก็ปิดไป แต่ปิดแม่ไม่ได้นะลูก...แม่สังเกตตั้งแต่ตอนที่เจอหน้าวันศุกร์ครั้งแรกแล้ว แม่เห็นกำไลหินที่แม่เป็นคนเลือกให้ชายเพลิงเองกับมือสวมอยู่ที่ข้อมือของวันศุกร์ คงไม่ได้บังเอิญซื้อมาจากวัดเดียวกันใช่มั้ย


หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงหัวเราะเบาๆ คุณแม่เขาจริงจังขึ้นมาทันทีเมื่อต้องเค้นเอาความจริง ดูเหมือนท่านจะตื่นเต้นกับการถามเรื่องของเขากับวันศุกร์เอามากๆ


คนตัวโตพยักหน้าเบาๆ ความจริงเขาอยากจะคุยกับคุณแม่เรื่องนี้ในวันพรุ่งนี้ แต่ก็คงไม่ทันแล้ว


ครับ ผมเอากำไลให้วันศุกร์ใส่ติดตัวไว้


คบกันใช่มั้ยลูก


ใช่ครับ


คำตอบที่ชัดถ้อยชัดคำทำเอาหม่อมปนัดดาคลี่ยิ้มกว้างก่อนจะปล่อยแขนแกร่งของลูกชายออก ยืนกอดอกมองทรงเพลิงที่ไม่เคยพาใครเข้าวัง การกระทำของลูกชายคนนี้ชัดเจนจนดูออกตั้งแต่จับมือวันศุกร์พากันเดินเข้ามาหาเธอแล้ว


แล้วตอนแรกก็ทำมาเป็นบอกว่าพาวันศุกร์มาแจกลายเซ็นให้แม่ ที่แท้ก็พามาเปิดตัวนี่เอง


คุณแม่ชอบไม่ใช่เหรอครับ


ไม่ต้องมาทำเป็นอ้าง...แล้วนี่คบกันนานหรือยัง ตั้งแต่เมื่อไหร่ทำไมเพิ่งพามาหาแม่


นานแล้วครับ ประมาณสามปีครึ่ง


หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงตอบไปตามความจริง ระยะเวลาปีครึ่งที่คบกัน กับสองปีที่ห่างกันไปเขาไม่ถือว่าเป็นการเลิกรา เพราะไม่ได้หมดรัก...เขาปล่อยให้วันศุกร์ไปทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ยอมให้อิสระกับอีกฝ่าย ยอมทำตามใจมาจนถึงตอนนี้


ร้ายนักนะชายเพลิง ทนฟังแม่นั่งบ่นเรื่องแต่งงานมาตั้งนานทั้งๆ ที่ลูกก็มีแฟนอยู่แล้ว น่าตีอีกดีมั้ย


ขอโทษครับคุณแม่ ผมตกลงกับวันศุกร์ไว้ เขาไม่พร้อมผมเลยไม่ได้บอกทรงเพลิงไม่ได้เล่ารายละเอียดอะไรมาก เพียงแต่บอกคร่าวๆ ให้คุณแม่รับรู้ซึ่งท่านก็ไม่ได้ย้อนถามจุกจิก


แม่เข้าใจค่ะ เป็นคนดังก็ต้องมีเรื่องที่เป็นความลับเยอะแยะ แม่มีเพื่อนเป็นดารา แม่รู้


“...”


ป่านนี้วันศุกร์หลับไปแล้วใช่มั้ย พรุ่งนี้เช้าปลุกให้น้องมาใส่บาตรด้วยกันนะลูก...แม่ไม่รบกวนเวลาแล้วล่ะ ฝันดีจ้ะชายเพลิง


วังภัสร์ฤทัยต้อนรับวันศุกร์แล้ว


หลือแต่วันศุกร์นั่นแหละที่จะยอมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวังภัสร์ฤทัยเมื่อไหร่

*****
 

เขาได้ยินเสียงนายบดินทร์คุยกับนางเอกจากจอทีวี เขาเห็นฉากเลิฟซีนเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นฉากจูบของพระนางที่แม้จะเคยบอกกับผู้กำกับไปแล้วว่าขอให้เป็นแค่มุมกล้อง แต่ก็ดูเอาเถอะ...


ทรงเพลิงนั่งอยู่บนเตียงที่บนตักมีศีรษะกลมๆ ของใครบางคนกำลังซุกอยู่เหมือนเด็กๆ วันศุกร์ไม่ใช่คนนอนดิ้น แต่เมื่อกี้น้องดันละเมอแล้วเข้ามากอดเขาไว้แน่น พึมพำอะไรบางอย่างที่เขาเองก็ฟังไม่ออก


คลีนซิ่งถูกหยดลงบนสำลีเอาไว้สักพักแล้ว แต่ทรงเพลิงแค่ยังเช็ดให้ไม่ได้เพราะคนตัวเล็กไม่ยอมเงยหน้าขึ้นมา เขาเลยปล่อยให้วันศุกร์นอนอยู่อย่างนั้นไปก่อน ส่วนตัวเองก็นั่งดูละครที่วันศุกร์แสดงไปพลางๆ


ครืด ครืด...


ตาคมมองโทรศัพท์รุ่นใหม่ของวันศุกร์ที่มีสายโทรเข้ามาตั้งหลายเบอร์ไม่ซ้ำกัน เขาเดาว่าคงเป็นคนในวงการที่ติดต่องานเข้ามา ตอนนี้วันศุกร์ไม่มีผู้จัดการส่วนตัวไว้คอยรับงานให้แล้ว เลยต้องคอยรับงานเองซึ่งบางครั้งก็พลาดงานไปหลายชิ้นเพราะไม่มีเวลารับสาย


ทรงเพลิงคว้าโทรศัพท์ที่ยังสั่นครืดมาถือไว้ เขากดรับสายแทนอีกคนที่หลับไม่รู้เรื่องไปแล้ว ก่อนจะคว้ากระเป๋าเป้คู่ใจของวันศุกร์ที่วางไว้ข้างเตียงมาด้วย มือหนาเปิดกระเป๋าเป้ออกพร้อมกับหยิบไอแพดที่ไม่ได้ใส่รหัสเครื่องเอาไว้มาเปิดดูตารางงานของวันศุกร์ไปด้วย


(วันศุกร์ลูกกกก ทำไมเดี๋ยวนี้ติดต่อยากจังเลย จะไม่รับงานแล้วเหรอจ๊ะ)


ยังรับอยู่ครับ


(หือออ ทำไมเสียงเข้มจัง หวัดลงคอหรอเนี่ย...คืองี้นะคะ เจ้มีงานแฟชั่นโชว์แบรนด์ชาแนลเดือนหน้า อยากให้วันศุกร์ไปเดินด้วยอ่ะค่ะ พอจะมีคิวให้เจ้วันที่ยี่สิบสามอีกสองเดือนหน้ามั้ยเอ่ย)ปลายนิ้วเรียวเลื่อนดูตารางงานสองเดือนหน้าในไอแพด โทรศัพท์ไอโฟนถูกเปิดลำโพงเอาไว้และวางอยู่ข้างตัว ตาคมไล่มองงานอีกสองเดือนข้างหน้าของวันศุกร์ ถอนหายใจออกมาเบาๆ เพราะอีกฝ่ายมีงานในวันนั้นอยู่แล้วหนึ่งงาน ซึ่งมันก็เป็นงานที่กินเวลาอยู่พอสมควร


ทรงเพลิงเอาลิ้นดุนแก้ม ฟังเสียงจากปลายสายที่ดังขึ้นอีกครั้ง


(ค่าตัวเจ้ให้แสนเก้า แต่อัพได้นะลูก เจ้ต้องการตัวหนูมากกกก)


“...”


(เจ้ขอเวลาหนึ่งทุ่มถึงสามทุ่มครึ่ง แต่ต้องมาสแตนบายตอนห้าโมงเป๊ะน้า...)


ได้ครับ


(กรี๊ดดดด น่ารักที่สุดแล้ววันศุกร์ คืนนี้ละครเข้มข้นมากกก ขอให้เรตติ้งพุ่งกระฉูดนะจ๊ะคนดีของเจ้)


ขอบคุณครับ


(เจ้ไปก่อนนะ...ขอบคุณวันศุกร์มากๆ เลยที่ช่วยเหลือเจ้)


ทรงเพลิงบันทึกงานเพิ่มไว้ในวันนั้นอีกงานก่อนจะวางไอแพดลงข้างตัว ในหัวเขาคิดถึงเรื่องที่จะหาผู้จัดการส่วนตัวให้น้องสักคนที่ไว้ใจได้จริงๆ เพราะลำพังวันศุกร์ทำงานคนเดียวคงรับไม่ไหวแน่ๆ


แต่ตอนนี้หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงก็ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวชั่วคราวไปก่อนนั่นแหละ


“...อื้อ


คนที่นอนฟุบบนตักอุ่นๆ กระชับแขนที่โอบรอบเอวของทรงเพลิงให้แน่นขึ้นกว่าเดิม คนตัวเล็กเขยิบตัวแล้วเคลื่อนหน้ามาซุกบนกล้ามท้อง ปลายจมูกที่ถูไปมาบนนั้นทำเอาคุณชายต้องเกร็งแข็งไปทั้งตัว เขาอยากจับอีกคนมาตีก้นซะให้เข็ด หลับดีๆ จะไม่ว่าเลย แต่ยังมาทำให้คนที่ความอดทนต่ำอย่างเขาต้องกลั้นอารมณ์บางอย่างเอาไว้


หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงสูดหายใจเข้าลึกๆ โน้มหน้ามองคนตัวเล็กที่ดูท่าจะหลับสบายเหลือเกิน นิ้วเรียวไล้แก้มขาวเบาๆ เขาปล่อยให้วันศุกร์นอนอยู่อย่างนั้น ก่อนจะใช้สำลีที่ชุบคลีนซิ่งมาเช็ดเครื่องสำอางออกเท่าที่เช็ดได้


ฮื้อ


เงยหน้าหน่อย


“...”


เขาไม่รู้ว่าวันศุกร์ได้ยินหรือเป็นเรื่อบังเอิญกันแน่ เพราะพอบอกแบบนั้นไปอีกคนก็เปลี่ยนท่าจากนอนเอาหน้าซุกกล้ามท้องเป็นขยับตัวนอนหงายหน้าแทน ลมหายใจของวันศุกร์เข้าออกสม่ำเสมอ มือหนาค่อยๆ เช็ดเครื่องสำอางที่ดวงตาออกเบาๆ เป็นจุดแรก


วันศุกร์มีแก้มอมชมพูกับใบหน้าขาวนวลอยู่แล้วเลยไม่ได้แต่งแต้มอะไรลงไปมาก เขาดูจากใบหน้าเนียนจนเห็นเส้นเลือดฝอย และจำคำพูดของทีมงานในกองถ่ายโฆษณาที่ชื่นชมผิวพรรณของวันศุกร์ได้ ซึ่งมันก็เป็นความจริงทั้งนั้น วันศุกร์ผิวดีจริงๆ ทั้งหน้าทั้งตัว ถึงจะทำงานจนไม่ได้นอนเลยในบางครั้งแต่ก็ยังดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ


วันศุกร์ นอนนิ่งๆ


ถึงจะไม่ใช่คนนอนดิ้นแต่เพราะถูกรบกวนบนใบหน้าอีกฝ่ายก็พยายามหันหนี แถมยังขมวดคิ้วแน่นให้ทรงเพลิงอีกต่างหาก


แล้วก็ต้องหลุดขำออกมาอย่างเอ็นดูจริงๆ เมื่อวันศุกร์ยกแขนขึ้นมาพาดไว้บนหน้าเหมือนคนที่กำลังนอนก่ายหน้าผาก นี่ถ้าอีกคนมีสติลืมตาอยู่คงเถียงเขาแง้วๆ แล้วว่าจะมากวนกันทำไม หม่อมราชวงศ์ทรงเพลิงรู้ว่าการที่หลับไปทั้งที่ยังไม่ล้างหน้าเอาเครื่องสำอางออก ผลของวันพรุ่งนี้ก็คงเป็นสิวเม็ดแดงผุดขึ้นแน่ๆ


เอาแขนออก พี่จะเช็ดหน้าให้


ไม่เอา...


พึมพำตอบเสียงเบาก่อนจะซุกหน้าบนกล้ามท้องคุณชายอีกครั้ง แขนเล็กๆ กอดเอวหนาไว้แน่นเหมือนเดิม สั่นหัวเบาๆ เหมือนเด็กกำลังแง แต่คราวนี้ทรงเพลิงไม่ใจดีด้วยแล้ว เขาแกะมือที่กอดไว้จนหลุด ประคองร่างเล็กๆ ให้นอนหงายดีๆ บนหมอน รวบแขนสองข้างไว้เหนือศีรษะด้วยมือหนาข้างเดียว คุณชายทรงเพลิงขยับตัวขึ้นคร่อมคนตัวเล็กไว้ใต้ร่างก่อนจะค่อยๆ เช็ดหน้าให้อีกครั้ง


อย่างเบาบาง อ่อนโยน ทะนุถนอม


วันศุกร์ที่ยังหลับอยู่ถอนหายใจออกมาแรงๆ จนคนบนร่างคลี่ยิ้มให้กับความหงุดหงิดที่แสดงออกมาแม้ว่าจะไม่มีสติแล้วก็ตาม เขารู้ว่าวันศุกร์พักผ่อนน้อยมาก และไม่ได้อยากกวนเลยจริงๆ ถ้ามันไม่จำเป็นเหมือนตอนนี้


คงปล่อยให้วันศุกร์นอนหลับสบายๆ ไปแล้วถ้าอีกฝ่ายล้างหน้าล้างตาซะก่อน


ทรงเพลิงวางแผ่นสำลีหลายต่อหลายชิ้นไว้ข้างหมอน พอใบหน้าของวันศุกร์ไร้เครื่องสำอางแล้วคุณชายเขาก็ฉวยโอกาสด้วยการมอบจูบเบาๆ ที่ริมฝีปากนุ่ม ขบเม้มปากล่างเบาๆ แล้วเลื่อนจมูกมาสูดกลิ่นหอมจางๆ ที่ซอกคอของอีกคน


เท่าไหร่ก็ไม่พอ เขาอยากตักตวงความสุขจากวันศุกร์ไปเรื่อยๆ


เพลิง...


ครับ


เจ้าของชื่อผงกหัวมองคนที่พึมพำชื่อเขาออกมา มือหนาลูบผมที่ปรกหน้าผากเนียนขึ้นพร้อมกับจูบเบาๆ บนนั้น เขาส่งยิ้มบางเมื่อเห็นว่าวันศุกร์กำลังปรือตาหนักอึ้งมองมานิ่งๆ


สองมือที่ถูกรวบอยู่เหนือศีรษะค่อยๆ ถูกปล่อยจนเป็นอิสระ ก่อนที่สองแขนจะเอื้อมมาคล้องรอบคอแกร่ง วันศุกร์ที่กึ่งหลับกึ่งตื่นรั้งท้ายทอยคุณชายทรงเพลิงให้โน้มหน้าลงมามอบจูบบางบาอีกครั้ง


เขาชอบที่ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม และเหมือนว่ามันจะมากขึ้นกว่าเดิม ชัดเจนขึ้นกว่าเดิมทั้งในเรื่องของความรู้สึก การกระทำ และอะไรหลายๆ อย่างที่มีให้กัน


ทั้งความคิดถึง ความต้องการ ความรัก ความเอาใส่ใจ


ทรงเพลิงชอบที่ได้นอนกอดวันศุกร์ให้หลับไปในอ้อมแขน


ชอบที่จูบกันทั้งตอนตื่น และก่อนนอน


เพลิงกวนอ่ะ...


พี่ขอโทษ


ฮื้อ...ไม่เอาแล้ว


ไม่กวนแล้วครับ นอนดีๆ ก่อน


ชอบที่ได้ดูแล


อือ...ฝันดีนะเพลิง


ฝันดีครับ


และรักวันศุกร์ แบบนี้เรื่อยๆ ไป#หวนกลิ่นรัก

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7.372K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,111 ความคิดเห็น

 1. #7105 baekbow (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 31 มีนาคม 2564 / 18:41
  ดูแลกันดีขนาดนี้แล้วอ่ะ ผู้ชายที่จะมานั่งเช็ดเครื่องสำอางให้แฟนนี่ไม่ได้หาง่ายๆนะ ต้องมีทั้งความใส่ใจ และความละเอียดอ่อนเลยแหละ คุณชายก็คือแฟนที่ดีมากๆคนนึงเลยอ่ะ
  #7,105
  0
 2. #7081 onuma781998 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2563 / 02:42
  กลิ่นความรักมันฟุ้งจนมึนหัวแล้ววว อิจฉาาา
  #7,081
  0
 3. #7078 nine-212313414 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2563 / 21:35
  แต่งเถอะค่ะ!
  #7,078
  0
 4. #7077 dinsor456 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 / 03:54
  อยากได้แฟนแบบคุณชายอะ ฮืออออ
  #7,077
  0
 5. #7055 baconnioil (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 12:13
  ฮือแสนอบอุ่นมากๆเลย
  #7,055
  0
 6. #7032 soul_hyukjae (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 14:43
  โหววว คุณชายโคดอบอุ่นอ่ะ

  น้วยไปหมดแล้วว
  #7,032
  0
 7. #7007 kanokpornthaimai (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 16:03
  แทนตัวเองว่าพี่คือตายยยย ฉันตายยยยยยย
  #7,007
  0
 8. #6926 9490seluhanhunhan。 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 00:49
  พี่เพลิงแสนดีที่สุดในโลก
  #6,926
  0
 9. #6895 0984363270 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 / 13:37
  งอนไรท์แล้ว!!!อิจฉาเว้ยยยอะไรจะละมุนงุ้งงิ้งๆๆขนาดนี้โฮกกกกกกฮรุกก!!!//กัดผ้าเช็ดหน้ากระทืบเท้าเต้นเร่าๆ
  #6,895
  0
 10. #6856 aomamjung1980 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2563 / 09:27
  โอ้ยยยยยทำไมตอนนี้ละมุนอบอุ่นหัวใจขนาดนี้คนอ่านจะตายแล้วคะไรท์
  #6,856
  0
 11. #6834 Necter (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 21:13
  ทำไมละมุน และดูมีความสุขขนาดนี้
  #6,834
  0
 12. #6808 vvppns (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 12:21
  อุ่นในใจมาก เราชอบที่คุนชาบพูดว่า ไม่นับเป็นการเลิกรา เพราะไม่ได้หมดรัก แค่ปล่อยให้น้องไปทำในสิ่งที่อยาก ฮือ คุนชายรักน้องมากๆ ปริ่ม ㅜㅜ
  #6,808
  0
 13. #6753 yeolie (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 00:32
  อบอุ่นนนนนน
  #6,753
  0
 14. #6744 momomay79 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 22:12
  ชั้นอ่านไปยิ้มไปบลาๆๆๆๆๆ
  #6,744
  0
 15. #6731 doobdib04 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 15:10
  คุณชายน่ารักไม่ไหวแล้วฮือ ตอนเช็ดคสอ.ให้คือบับเขินสุด
  #6,731
  0
 16. #6711 BerKhasa (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 16:26
  จมูกทางนี้บานยิ่งกว่าหลุมดำในอวกาศฮือออ
  #6,711
  0
 17. #6691 เน้ยยยย (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 10:37
  มีคุณขายแบบนี้อีกมั้ยบนโลกใบนี้ ส่งมาให้ฉันซักคน
  #6,691
  0
 18. #6672 PinkpanterJIN (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มีนาคม 2563 / 22:04
  พอจะมีคุณชายทรงเพลิงอีกคนไหมคะ;____;
  #6,672
  0
 19. #6658 Tellme_TRy (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 00:01
  ชั้นแพ้ผชที่รู้ว่าชั้นต้องใช้คลีนซิ่งกับโทนเนอร์
  #6,658
  0
 20. #6624 Parkbyunnie61 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:21
  ตายๆๆๆ ฮือออ ออออน้วยไปหมดดด
  #6,624
  0
 21. #6608 Kimpuaypark (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 31 มกราคม 2563 / 20:42
  น่ารักกกก
  #6,608
  0
 22. #6554 Spices_smile (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 08:40
  น่ารักมากกกกก
  #6,554
  0
 23. #6537 VIVIANsomtuie (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 23:13
  ชอบ อยากเป็นเมียนะคะ
  #6,537
  0
 24. #6535 SSHL (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 17:32
  ฉันอยากได้ผู้แบบนี้สักคน โอ๊ยย ดี
  #6,535
  0
 25. #6526 chalillxx_ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2562 / 19:14
  เอาจริงเรื่องนี้มันก็น่าโกรธอยู่นะ แต่เพราะความรักของพี่อะที่แบบไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย ทำให้เจ้าน้องดูเป็นคนที่น่าอิจฉาที่สุดในโลกอะ
  #6,526
  0