krisyeol บ่าวน้อยชุดน้ำเงิน

ตอนที่ 24 : บุกค่ายโจร1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1833
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 168 ครั้ง
  3 ธ.ค. 61คุณสารวัตรหลบอยู่หลังต้นไม้พร้อมกับกลั้นลมหายใจเอาไว้เนื่องจากกลัวว่าบุรุษทั้งสามคนจะจับได้ เพราะยังไม่รู้ว่าบุรุษทั้งสามคนเป็นใคร ถ้าเป็นพวกที่จับตัวท่านรองแม่ทัพไปเขาก็สามารถสะกดรอยตามจนไปถึงค่ายของพวกมันได้ แต่ถ้าใช้แล้วถูกจับได้ก็ไม่สามารถตามจนไปถึงค่ายของพวกมันได้อีก “โอ๊ย” เสียงของคุณสารวัตรร้องดังขึ้น เมื่อมีแส้ยาวถูกฟาดอ้อมมาจากด้านหลังต้นไม้ที่ตนหลบอยู่


“ออกมา ถ้าไม่ออกมาข้าจะเฆี่ยนเจ้าให้ตาย” เสียงที่ดังขึ้นมาทำให้คุณสารวัตรจำต้องเดินออกจากหลังต้นไม้ พร้อมกับทำสัญลักษณ์มือไม่ให้ลูกทีมอีกสี่คนออกมา “เจ้าเป็นใคร เหตุใดจึงมาอยู่ที่นี่” เด็กหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าเอ่ยถาม พร้อมกับบุรุษข้างๆเด็กหนุ่มที่เตรียมอาวุธพร้อมมือเมื่อต้องเกิดการปะทะกันขึ้น


“เหตุใดบ่าวต้องบอกท่านด้วย” คุณสารวัตรพูดขึ้นยิ้มคำพูดของคุณสารวัตรทำให้เด็กหนุ่มที่อายุน่าจะรุ่นราวคราวเดียวกันกับคุณสารวัตรชักสีหน้าไม่พอใจ


“ได้ ไม่บอกก็ไม่ต้องบอก เช่นนั้นก็ตายเป็นผีเฝ้าที่นี่ไปเถอะ” เอ่ยจบแล้วใช้แส้ที่อยู่ในมือเขวี้ยงใส่คุณสารวัตร คุณสารวัตรหลับได้ทัน ทำให้แส้เส้นใหญ่สีดำฟาดเข้ากับต้นไม้ใหญ่พอดีจนทำให้เกิดเป็นรอยลึกลงไป คุณสารวัตรมองที่รอยตรงหน้าแล้วกลืนน้ำลายลงคอ ถ้ามันโดนตนคงขาดเป็นสองท่อนแน่ “บ้าจริง พี่เฉินเอากระบี่มา” เมื่อเห็นว่าคุณสารวัตรหลบแส้ของตนได้ จึงร้องขึ้นเพื่อเอากระบี่จากพี่เลี้ยงของตนแทน เมื่อกระบี่มาอยู่ในมือคุณชายหัวร้อนก็ย่างกายเข้าหาคุณสารวัตรทันที กระบี่ในมือเด็กหนุ่มนวัดเข้าหาคุณสารวัตรอย่างรุนแรง แต่คุณสารวัตรกลับหลบได้ทัน เด็กหนุ่มที่เห็นคุณสารวัตรหลบกระบี่ของตนได้อีกครั้งจึงยิ่งโมโหมากขึ้นเป็นหลายเท่า เขาใช้กระบี่ตวัดเข้าหาคุณสารวัตรอีกครั้ง คุณสารวัตรหลับกระบี่พร้อมกลับเอียงตัวไปด้านหลังของคุณชายจอมหัวร้อนจากนั้นจึงผลักที่หลังของคุณชายคนนั้นอย่างแรง ทำให้คุณชายล้มลงไปด้านหน้าทันที


“คุณชาย” พี่เลี้ยงทั้งสองร้องขึ้น


“ไม่ต้องเข้ามายุ่ง” คุณชายตะโกนขึ้น จากนั้นจึงลุกขึ้นอีกครั้ง “ข้าจะสั่งสอนเจ้า” คุณชายใช้กระบี่ชี้หน้าคุณสารวัตร จากนั้นจึงวิ่งเข้าหาคงคุณสารวัตร คุณสารวัตรหลบกระบี่ไปมา ไม่ยอมต่อสู่ด้วย เพราะดูท่าทางแล้ว คนตรงหน้าไม่ได้มีพิษมีภัยอะไรมาก ก็แค่เปเด็กหัวร้อนเท่านั้นเอง


“คุณชาย ท่านจะพอได้แล้วหรือไม่ ถ้ายังสู้ต่อท่านก็ไม่มีทางที่จะล้มบ่าวได้” คำพูดของคนตรงหน้าทำให้คุณชายถึงกับหงุดหงิดมากยิ่งขึ้น เพราะคำพูดของคนแปลกคนนี้มันกำลังดูถูกตนอยู่


“หุบปากของเจ้าไป เช่นไรข้าก็ต้องล้มเจ้าให้ได้” เอ่ยจบก็ตวัดกระบี่ไปหาเข้าหาคุณสารวัตร ทำให้คุณสารวัตรที่หมดความอดทนหลบกระบี่ที่อยู่ตรงหน้าแล้วใช่มือจี้ไปที่ลำคอของคุณชาย คุณชายหยุดนิ่งไปทันที “จะ เจ้าทำอะไรข้า ปล่อยข้าเดี๋ยวนี้นะ” คุณชายตรงหน้ายืนนิ่งไม่สามารถขยับอะไร


“คุณชาย เจ้าปล่อยคุณชายของพวกข้าเดี๋ยวนี้นะ” พี่เลี้ยงของคุณชายตวาดขึ้น คุณสารวัตรยักไหล่ไม่ยอมทำตาม


“ของบ่าวถาม พวกท่านเป็นคนของค่ายโจรภูเขาหรือไม่” ทำถามของคุณสารวัตรทำให้คนทั้งสามเงียบไป


“เจ้ามาตามหาท่านรองแม่ทัพ” คุณชายของพวกมันเป็นคนเอ่ยถาม คุณสารวัตรพยักหน้ารับ คุณชายตรงหน้ายิ้มออกมาอย่างดีใจ “ดี เช่นนั้นก็จงไปกับพวกเรา ไปเอาไอ้บ้านั่นออกมาจากค่ายเราได้แล้ว จะอยู่เปลืองข้าวสุกคนอื่นไปทำไม” ชานยอลมองคนพูดแล้วยกมือขึ้นเกาหัวอย่างมึนงง อะไรคืออยู่เปลืองข้าวสุก เป็นพวกค่ายโจรมิใช่หรือที่จับท่านรองแม่ทัพไป


“ทำไมบ่าวต้องเข้าไปยังค่ายโจร พวกท่านก็นำท่านรองแม่ทัพออกมาเองเสียสิ” ใช่ เหตุใดตนต้องเข้าไปยังค่ายโจรเอง ถ้าเข้าไปแล้วมันจะไม่เป็นกับดักหรอกหรือ ไม่มีโจรที่ไหนจะพาศัตรูเข้าไปยังรังของตนเองหรอกนะ ยิ่งคุณสารวัตรเป็นคนของทางการแล้วด้วย จะพาให้เข้าไปรู้ยังที่กบดานของตนจริงนะหรือ 


“ถ้าพาออกมาง่ายๆเราจะไม่พาเจ้าเข้าไปหรอกนะ ท่านพ่อของเราให้คนคุมเข้มขนาดนั้น” คุณชายค่ายโจรกล่าว


“แล้วเหตุใดท่านจึงจะช่วยให้บ่าวพาตัวท่านรองแม่ทัพออกมา” คำถามของคุณสารวัตร ทำให้คุณชายค่ายโจรเงียบไป การกระทำของคนตรงหน้า ทำให้คุณสารวัตรรู้สึกแปลกๆกับคนทั้งสอง “ท่านคงไม่ได้คิดอะไรกับท่านรองแม่ทัพหรอกนะขอรับ”


“คิดบ้าอะไร หยุดความคิดของเจ้าไปได้เลย เราแค่ชังน้ำหน้ามันผู้นั้น ทำไมใครๆถึงเห็นว่าเจ้านั้นถูกขังอยู่ในห้อง ทั้งๆที่ทุกคืนมันลอบเข้ามาในห้องของเรา”


“ห๊า” เสียงร้องของทั้งสามคนดังขึ้น ทำให้คุณชายค่ายโจรเม้นปากตนเองเอาไว้แน่น อยากจะยกมือขึ้นตบปากตนเองเหลือเกิน แต่ไม่สามารถขยับตัวได้ในเวลาเช่นนี้


“คุณชาย หมายความว่าเช่นไรขอรับ” คุณชายค่ายโจรหันหน้าหนี ไม่ยอมเอ่ยอันใด เป็นตายร้ายดี ก็ไม่มีทางยอมบอกเด็กขาดว่าเกิดเรื่องเช่นไรในห้องของตน คุณสารวัตรมองคุณชายและพี่เลี้ยงที่กำลังเค้นคอเอาความจริงจากคุณชาย ชานยอลยกมือขึ้นตบหน้าผากของตนเอง ข้างนอกเกิดเรื่องวุ่นวาย แต่ท่านรองแม่ทัพกลับเล่นสนุกอยู่ในค่ายโจร เขาก็นึกอยู่ ท่านแม่ทัพมีฝีมือยอดเยี่ยมเช่นนั้น เหตุใดผู้เป็นน้อยถึงได้ถูกจับไปง่ายๆเช่นนั้น นี่ถ้าท่านกุนซือรู้ว่าน้องชายทำอะไรเช่นนี้อยู่คงไม่ถือไม้มาดีหัวเอาหรอกนะ เพราะเล่นขนทหารเป็นหมื่นนายมาถึงที่นี่ แต่ความเป็นจริงคือน้องชายแอบลอบเข้าห้องบุตรชายคนอื่นอยู่ สวรรค์


“ไม่ต้องถามเราแล้ว เราไม่บอก ส่วนเจ้า จะลอบเข้าไปในค่ายกับข้าหรือไม่” คุณสารวัตรนิ่งไป ก่อนจะพยักหน้าตกลง “ดี เจ้าจงทำทุกอย่างให้มันออกมาจากค่ายเราให้ได้” คุณสารวัตรพยักหน้ารับอีกครั้ง “เช่นนั้นก็ปล่อยข้าด้วย” เอ่ยจบคุณสารวัตรจึงสลายจี้จุดของตนออก เมื่อทุกอย่างกลับมาเป็นปกติ คุณชายค่ายโจรจึงออกเดินนำทุกคนกลับไปยังทิศทางเดิมที่เดินมา ชานยอลหันไปมองที่ลูกทีมของตน จากนั้นจึงทำสัญลักษณ์มือให้ทั้งสี่คนตามไปเงีนยๆ หนึ่งชั่วยามในการเดินลัดเลาะไปตามป่าขึ้นมาบนเขา ที่มันเป็นเส้นทางสลับซับซ้อน ถ้าใครไม่ชำนาญเส้นทางอาจจะหลงเอาได้ง่ายๆ “ถึงแล้ว” คุณชายค่ายโจรเอ่ยขึ้น เมื่อตรงหน้าตนคือประตูค่ายขนาดใหญ่ตั้งอยู่ มีโจรน้อยสองท่านเฝ้าประตูค่ายเอาไว้


“เช่นนั้นก็เข้าไปกันเลยสิ” คุณสารวัตรบอก แต่ได้รับสายตาที่ไม่พอใจมาจากคุณชายค่ายโจร


“เข้าไปเจ้าก็ถูกจับนะสิ” คุณสารวัตรมองคนพูด ถ้าไม่เข้าไปแล้วจะนำตัวท่านรองแม่ทัพออกมาได้เช่นไร “ลอบเข้าไปก่อน เจ้าก็ไปรอที่ห้องของข้า รอเวลาที่เจ้าคนนั้นมาที่ห้องของข้า แล้วพวกเจ้าค่อยหนีไป” คุณสารวัตรพยักหน้ารับ จากนั้นคุณชายค่ายโจรจึงได้พาคุณสารวัตรไปยังอีกเส้นทางที่อยู่ทางด้านหลังค่าย ทั้งสีคนแอบเข้ามาโดยไม่รู้ผู้ใดรู้ 


“คุณชาย” แต่เด็กตัวเล็กตรงหน้ากลับรู้ ทั้งสี่คนยืนแข็งทื่อเมื่อเด็กตัวเล็กยืนตาแป๋วมองอยู่


“อาจง เจ้ามาทำอะไรตรงนี้” คุณชายก้มลงถามเด็กน้อยตัวเล็ก


“ท่านหัวหน้าถามหาคุณชาย แต่อาจงเห็นคุณชายออกไปทางนี้ จึงจะออกไปตาม อาจงกลัวว่าคุณชายจะถูกตี ถูกตีมันเจ็บ อาจงไม่อยากให้คุณชายถูกตีเหมือนที่ท่านแม่ตีอาจงขอรับ” เด็กน้อยตัวเล็กพูดยาว คุณชายค่ายโจรจึงได้แต่พยักหน้ารับ


“เช่นนั้นเจ้ากลับไปที่บ้านก่อน เดี๋ยวข้าจะกลับเช่นกัน” เด็กน้อยพยักหน้ารับแล้ววิ่งหนีหายออกไป “ตามข้ามา” จากนั้นคนทั้งสีจึงรีบไปยังบ้านของคุณชายค่ายโจร ระหว่างทางเดินคุณสารวัตรมองบ้านแต่ละหลังที่อยู่ในค่าย ที่นี่เขาคิดว่ามันไม่ใช่ค่ายโจรแล้ว แต่มันเป็นหมู่บ้านเลยต่างหาก เพราะที่นี่มีทั้งเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และก็ผู้หญิง แถมยังมีคนท้องอีกต่างหาก “นี่บ้านข้า รีบปีนขึ้นไปเร็ว ส่วนพี่สองคนก็ไปทำอย่างอื่นเลย ไม่ต้องห่วงข้า” พี่เลี้ยงอีกสองคนพยักหน้ารับแล้วรีบวิ่งหายไป เมื่ออยู่กันแค่สองคน ทั้งสองจึงได้ปีนขึ้นไปด้านบนที่เป็นห้องของคุณชายค่ายโจรก๊อก ก๊อก ก๊อก 


“อาป๋ายเซี่ยน เจ้าอยู่ในห้องหรือไม่” ทั้งสองที่เพิ่งจะก้าวข้ามหน้าตาเข้ามาในห้องถึงกลับต้องหยุดชะงัก เมื่อเสียงที่ดังขึ้นอยู่ที่หน้าประตู คือหัวหน้าค่ายโจร “อาป๋ายเซี่ยน พ่อจะเข้าไปนะ


“ท่านพ่อ อย่าเพิ่ง ลูกกำลังแก้ผ้าอยู่” เด็กหนุ่มรีบตะโกนบอกผู้เป็นพ่อที่อยู่ด้านนอก


“เจ้าเป็นใคร” แต่คงไม่ทันแล้ว เมื่อผู้เป็นหัวหน้าค่ายเปิดประตูเข้ามาแล้วเห็นคุณสารวัตรยืนอยู่ในห้องกับบุตรชายของตน คุณสารวัตรหันซ้ายหันขวาเมื่อทำตัวไม่ถูก เหมือนตนกำลังเป็นชายที่แอบลอบเป็นชู้กับเมียชาวบ้านแล้วถูกสามีเข้าจับได้ “อาป๋ายเซี่ยน คนผู้นี้เป็นใคร เหตุใดถึงมาอยู่ในห้องของเจ้า” บุตรชายของตนที่ทำอะไรไม่ถูก ทำได้แค่เพียงเลิ่กลั่กทำให้คนเป็นพ่อยิ่งสงสัยมากขึ้น “ถ้าเจ้าไม่พูดพ่อจะฆ่ามันซะ” เอ่ยจบแล้วพุ่งเข้าหาคุณสารวัตรทันที แต่มีหรือที่คุณสารวัตรจะอยู่รอ เข้าพุ่งออกนอกหน้าต่างทันทีเช่นกัน “ใครที่อยู่แถวนี้จับไอ้เด็กนั้นเอาไว้” ผู้คนที่อยู่ในละแวกนั้นรีบพุ่งออกมาพร้อมกับอาวุธประจำการตน คุณสารวัตรกำกระบี่ในมือแน่น เมื่อถูกล้อมไว้จนไม่มีทางหนี คนเป็นร้อยที่ชีี้กระบี่เข้าหาคุณสารวัตรเพียงคนเดียว ถ้าหนีไปได้ก็คงไปได้เพียงแค่วิญญาณแล้วแหละ “จับมัน” เสียงอันทรงอำนาจดังขึ้น ทำให้เหล่าโจรวิ่งเข้าหาคุณสารวัตร คุณสารวัตรหลับกระบี่ที่ตรงเข้ามาหาตน พร้อมกับตวัดกระบี่ของจงตนออกไปเช่นกัน คนมากมายเช่นนี้ ตนคงสู้คนเดียวไม่ไหวแน่ แต่จะให้เรียกลูกทีมอีกสี่คนเข้ามาช่วยก็ตัวจะตามทั้งสี่คนเข้ามาตายพร้อมกัน เพราะฝีมือของแต่ละท่านไม่สามัญเช่นกัน เสียงกระบี่กระทบกันเสียงดัง คุณสารวัตรหลับข้างหน้า แต่ก็ยังเหลือข้างหลังที่พุ่งเข้ามา ไหนจะทางด้านข้างอีก


“อาซ้อ” แต่เสียงที่ดังขึ้นมาก็ทำให้คุณสารวัตรยิ้มได้ มันเป็นเสียงของท่านรองแม่ทัพ 


“ท่านรองแม่ทัพ บ่าวต้านทานไม่ไหวแล้วขอรับ” เอ่ยจบ ท่านรองแม่ทัพก็ดึงกระบี่จากโจรน้อยท่านหนึ่งมา จากนั้นจึงทะยานเข้าไปในวงล้อมที่มีอาซ้อของตนต่อสู้อยู่


“ถ้าพี่ใหญ่รู้ว่าอาซ้อมาเล่นไกลถึงที่นี่ คอข้าคงหลุดออกจากบ่า” ปากก็พูดไป แต่มือก็แกว่งกระบี่เพื่อป้องกันตนเองและอาซ้อของตนไปด้วย


“หยุดๆ ข้าสั่งให้หยุด ท่านลุงสั่งให้ทุกคนหยุดเดี๋ยวนี้” เสียงที่ดังขึ้น ทำให้โจรน้อยทั้งหลายหยุดกระบี่ลง คุณสารวัตรมองไปยังต้นเสียงของคนพูดที่ยืนอยู่


“พี่ชายซือหลิน” เด็กหนุ่มร้องตะโกนขึ้น ทำให้เจ้าของซื่อหันมายิ้มให้


“ไม่เจอกันนานเลยนะอาเลี่ย” 
*เมื่อวานไม่ได้ลงต้องขอโทษด้วย เพราะแต่งเมียมาเฟียอยู่ ตอนนี้แฟนคลับไอ้แสบจะก่อม็อบอยู่แล้ว พวกแม่ๆมาทวงไอ้แสบตลอดเลย สงสัยตีตั๋วไปรอที่อิตาลีนานเกินไปแต่ไอ้แสบยังไปไม่ถึงเลย 555 ไอ้แสบบอกว่าป่วนอยู่บนเรือยังสนุกอยู่เลย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 168 ครั้ง

559 ความคิดเห็น

 1. #543 NAMA_II (@jajamy) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 22:05
  งื้ออออ ท่านรองแม่ทัพไม่เบานะครับวุ่นกันใหญ่เลย ~
  #543
  0
 2. #471 pj_0306 (@pj_0306) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 14:11
  ท่านรองแม่ทัพกับคุณชายป๋าย??
  #471
  0
 3. #391 Look Pear Meigeni (@lookpear90) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 22:45
  โลกกลมจังหนอออ อร๊ายยยย เทาแบค ชอบๆๆ
  #391
  0
 4. #383 RIAP-0627 (@retopair) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 13:04
  พี่ซือหลินเป็นโจรเหรออ
  #383
  0
 5. #274 Liew__pcy (@Liew__pcy) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 10:21
  อ่าว พี่ซือหลินเองหรอ
  #274
  0
 6. #234 linonan_ (@linonan) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 20:45
  โง้ยยยยยยยยยย เราหยักจะร้องไห้ เทาแบคใช่มั้ยคะ ฮืออออออออ เจ้าคนเล็กมันร้ายค่ะ
  #234
  0
 7. #169 BloodyBeam (@BloodyBeam) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 21:26
  ซือหลินคือใคร
  #169
  0
 8. #168 เลนินซ์ (@lenin000) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 07:15

  เมื่อไหร่ท่านเเม่ทัพจะรู้ว่าน้องมาซนในค่ายโจรนะ

  รักเรื่องนี้เเล้ว

  #168
  0
 9. #167 pcyqsz_ (@pcyqsz_) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 23:03
  ท่านรองแม่ทัพนี่ร้ายตริงๆเข้าไปหาอาป่ายด้วย
  #167
  0
 10. #166 Pissuda627 (@0862223050) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 13:18
  โอ้ย ตกลงมาทำอะไรกันที่นี่เนี่ย มาวิ่งซน?555
  #166
  0
 11. #165 Fa-Miin (@Fa-eal) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 13:18
  คุณสารวัตรมาเล่นสนุกกับน้องชายท่านแม่ทัพไกลจริ๊งพี่รู้โดนงอนแน่
  #165
  0