krisyeol บ่าวน้อยชุดน้ำเงิน

ตอนที่ 25 : บุกค่ายโจร2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1730
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 213 ครั้ง
  3 ธ.ค. 61คุณสารวัตรยิ้มกว้างออกมาเมื่อบุรุษตรงหน้าคือเพื่อนเก่าที่เขาเคยช่วยเหลือเอาไว้ตอนที่ถูกทำร้าย ไม่คิดว่าตนกับบุรุษผู้นี้จะมาพบกันอีกเป็นครั้งที่สาม “พี่ชายซือหลิน บ่าวดีใจเหลือเกิน ไม่พบกันมาเป็นปีท่านดูแข็งแรงดี” เด็กหนุ่มเดินไปหยุดอยู่ตรงหน้า ทำให้เหล่าโจรทั้งหลายที่ถืออาวุธอยู่ทำอะไรไม่ถูก 


“เจ้าก็ดูขี้โรคเหมือนเดิม” ซือหลินเอ่ยจบแล้วหัวเราะเสียงดัง ทำให้คุณสารวัตรได้แต่ยิ้มแห้งๆออกมากับร่างกายที่ใครๆก็มองว่ามันขี้โรคอยู่วันยังค่ำ “แล้วเหตุใดจึงมาอยู่ที่ค่ายของข้าได้” ซือหลินถามถึงสาเหตุที่คุณสารวัตรมาโผล่ในค่ายโจรของตน


“บ่าวมาตามท่านรองแม่ทัพกลับ” เอ่ยจบแล้วหันไปมองท่านรองแม่ทัพที่ยืนจ้องเขากับคนรู้จักอยู่ “พวกท่านปล่อยท่านรองแม่ทัพของบ่าวได้หรือไม่” คนตรงหน้าเงียบไม่เอ่ยอันใด พวกเขาจับท่านรองแม่ทัพมาเพื่อที่จะล่อท่านแม่ทัพใหญ่ให้มาติดกับ แต่หลายวันแล้วก็ยังไม่เห็นวี่แววของคนที่พวกเขาต้องการเจอเลย


“ถ้าเขาปล่อยท่านรองแม่ทัพไป พวกข้าก็จะไม่ได้เจอท่านแม่ทัพใหญ่น่ะสิ” ซือหลินพูดขึ้น


“เหตุใดถึงต้องการพบพี่ใหญ่ข้า ต้องการว่าความอันใด เอ่ยกับข้าก็ได้ ยศข้าก็ไม่ได้ต่ำต้อยอันใด ถึงจะเป็นรองพี่ใหญ่ไปหนึ่งขั้นก็ตาม” ท่านรองแม่ทัพเอ่ย เขาอยู่ตรงนี้ ต้องการสิ่งใดเอ่ยบอกได้ 


“ข้าต้องการเอ่ยกับท่านแม่ทัพใหญ่เพียงผู้เดียว” หัวหน้าค่ายโจรเอ่ยขึ้นบ้าง ทั้งคุณสารวัตรและท่านรองแม่ทัพหันไปมองยังหัวหน้าโจร


“เหตุใดถึงต้องเป็นพี่ใหญ่ข้า” ท่านรองแม่ทัพถามอีกครั้ง


“เพราะคนผู้นั้นทำลายค่ายเก่าของพวกข้าจนสิ้นซากข้าจึงต้องการแก้แค้นมัน” หัวหน้าค่ายโจรบอกเหตุผลของตน เมื่อสามปีก่อนค่ายโจรเก่าของพวกตนถูกท่านแม่ทัพใหญ่กวาดล้าง พวกตนจึงได้อพยพหนีมาจนถึงที่แห่งนี้


“แก้แค้นอันใดเล่า ตอนนี้ท่านแม่ทัพใหญ่กำลังต่อกรอยู่กับชนเผ่าทางตอนเหนือ ถ้าท่านต้องการเจรจาหรือแก้แค้นก็ต้องตามไปที่นั้น” คุณสารวัตรที่ฟังอยู่นานเอ่ยขึ้นบ้าง


“ทางตอนเหนือ พี่ใหญ่ไปที่เดินแดนทะเลทรายอย่างนั้นหรือ เกิดอันใดขึ้น” ท่านรองแม่ทัพที่ได้ยินเช่นนั้นจึงร้องถามขึ้น เพราะตนอยู่ทางตอนใต้จึงไม่รู้ว่าเกิดอันใดกับพี่ใหญ่


“เกิดอันใดขึ้น” คุณสารวัตรรากเสียงเรียนแบบท่านรองแม่ทัพอย่างหงุดหงิด “ท่านถามมาได้ คนอื่นเขาเกิดเรื่องใหญ่โต แต่ท่านมัวแต่เล่นสนุกอยู่ค่ายโจร ทหารกว่าสองหมื่นนายที่จะต้องไปช่วยที่แม่ทัพ แต่ต้องแบ่งมาเพื่อตามหาท่าน บ่าวถามสักข้า ท่านกำลังคิดเช่นไรอยู่” คุณสารวัตรพูดยาวออกมา ทำให้ท่านรองแม่ทัพได้แต่กลืนน้ำลายลงคอ เขาไม่มีคำที่จะแก้ตัวอันใด เพราะตนกำลังเล่นสนุกอยู่ในค่ายโจรอย่างที่อาซ้อกำลังบ่นอยู่จริง “ถ้ารู้เช่นนี้จะกลับได้หรือยัง ปล่อยให้พวกคนเหล่านี้มันปล้นสะดมไป เช่นไรก็เป็นพวกแผ่นดินเดียวกัน แต่ท่างฝั่งท่านแม่ทัพมันเป็นพวกต่างแผ่นดิน คงปล่อยไว้มิได้” เหล่าโจรน้อยทั้งหลายถึงกับสะดุ้งกับคำพูดของคุณสารวัตร เห็นตัวเล็กขี้โรคเช่นนี้ ไม่คิดว่าจะปากจัดเช่นสตรีที่อยู่ในบ้านตน


“อาซ้อ ข้าสำนึกแล้ว” ท่านรองแม่ทัพเอ่ยเสียงเบา


“เป็นถึงรองแม่ทัพ แต่เล่นไม่รู้ความ” คุณสารวัตรยังคงต่อว่าต่อ


“ข้าไม่ได้เล่น ถ้าอาซ้อเป็นเช่นข้า อาซ้อจะเข้าใจเอง” เอ่ยจบแล้วมองไปยังหัวหน้าค่ายโจรที่มีบุตรชายยืนอยู่ข้างๆ ทำให้คุณสารวัตรต้องหันมองตามไป


“ถูกใจ” คุณสารวัตรถาม ท่านรองแม่ทัพพยักหน้าอย่างไม่ปิดบัง “เช่นไรไม่ขอ” ท่านรองแม่ทัพมองคนพูด


“ขอได้ด้วยหรือ” 


“หรือท่านจะฉุดบุตรชายผู้อื่นไป” คุณสารวัตรตะคอกถามด้วยลมปราณชนิดหนึ่ง ผู้คนที่อยู่โดยรอบถึงกับสะดุ้งตกใจ เงียบ เกิดความเงียบเข้ามาปกคลุม


“พวกเจ้าพูดอันใดกัน ถูกใจผู้ใด ฉุดบุตรชายผู้ใด” หัวหน้าค่ายโจรตะคอกถามเสียงดัง เมื่อยืนฟังท่านรองแม่ทัพกับบุรุษร่างเล็กทะเลาะกันต่อหน้าตนอยู่นาน


“ท่านคงเป็นหัวหน้าค่าย” คุณสารวัตรหันไปถามเพื่อความแน่ใจ บุรุษร่างใหญ่พยักหน้าหน้าเป็นคำตอบ “ถ้าบ่าวจะบอกว่าท่านรองแม่ทัพถูกใจบุตรชายของท่าน ท่านจะว่าอันใด” เสียงชักกระบี่ออกมาจากฝัก 


“ข้าจะฆ่ามัน” คุณสารวัตรกลืนน้ำลายลงคอ เมื่อกระบี่ถูกยื่นปลายแหลมคมมาตรงหน้าตน จากที่จะพูดให้เรื่องมันจบง่ายๆเพื่อจะได้ตามไปช่วยท่านแม่ทัพใหญ่ แต่ตอนนี้เรื่องที่นี่คงไม่จบลงง่ายๆแล้ว


“ท่านฆ่าข้า บุตรชายของท่านจะต้องเป็นหม้ายนะ” คุณสารวัตรตาโตเท่าไข่ห่าน พร้อมกับหันไปมองคนพูดที่ยืนอยู่ด้านหลังตน ท่านรองแม่ทัพ มึงพูดอะรายยย 


“จะ เจ้าๆ เจ้าๆ” เจ้าของหัวข้อในเรื่องอีกคนเอ่ยขึ้นเสียงติดขัด พร้อมกับใบหน้าน่ารักที่ขึ้นสีแดงทั้งหน้า 


“อาป๋ายเซี่ยน มันหมายความว่าเช่นไร” คนเป็นพ่อหันไปหาบุตรชาย


“ทะ ท่านพ่อ ละ ลูก ลูก” คุณชายป๋ายเซี่ยนไม่มีแม้แต่คำที่จะเอ่ยแก้ตัว ทำให้หัวหน้าค่ายโจรถึงกับกำกระบี่ในมือแน่น บุตรชายเพียงคนเดียวของตนกลายไปเป็นของผู้อื่นแล้ว แถมมันผู้นั้นยังเป็นน้อยชายของศัตรูตนอีก สวรรค์ช่างกลั่นแกล้งตนนัก “ท่านพ่อ” 


“ฆ่ามัน” หัวหน้าค่ายโจรตวาดดังลั่น เหล่าโจรทั้งหลายยกกระบี่ในมือขึ้น ไม่ต่างจากท่านรองแม่ทัพและคุณสารวัตรปาร์ค ที่เตรียมพร้อมรับมือกันอันตรายที่อยู่ตรงหน้า


“หัวหน้า” เสียงลูกทีมของคุณสารวัตรดังขึ้นพร้อมกับคนทั้งสี่ที่วิ่งเข้ามา พวกเขาสังเกตการณ์อยู่นาน เมื่อเห็นว่าสถานการณ์ไม่ดีขึ้นจึงได้ออกมาจากที่ซ่อน 


“ฆ่ามันให้หมด” เหล่าโจรทั้งหลายที่กำลังกระโจนเข้าหากลุ่มของคุณสารวัตรกลับต้องหยุดฝีเท้าลง เมื่อมีชายชุดขาวดำทะยานอากาศปรากฎขึ้นอยู่ตรงหน้าทุกคน


“อาจารย์” คุณสารวัตรร้องดังขึ้นอีกครั้ง วันนี้มันเป็นวันเช่นไรกัน ถึงมีแต่คนรู้จักมาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าตน แถมท่านอาจารย์ทั้งสองที่ไม่ได้พบกันนานก็มาปรากฏตัวในที่เช่นนี้ด้วย เหล่าโจรน้อยทั้งหลาย เมื่อเห็นคนทั้งสองจึงรีบถอยห่างออกไปด้านหลัง ใครๆต่างรู้ดีว่านักพรตขาวดำมีประวัติเช่นไร แล้วเมื่ออีกครู่ บ่าวน้อยท่านหนึ่งกลับเรียกนักพรตทั้งสองว่าอาจารย์


“ข้าคิดว่าจะมองดูเพียงเท่านั้น แต่เกรงว่าศิษย์ข้ามันจะลงมือฆ่าผู้อื่น” นักพรตขาวเอ่ยขึ้น ไม่ได้ไม่แม้แต่มองผู้ใด แต่สำหรับคุณสารวัตร เขามั่นใจว่าท่านอาจารย์กำลังกล่าวถึงตน “ข้าฟังอยู่ตั้งนาน เช่นนั้นข้าขอเจรจาใหม่ได้หรือไม่ ท่านหัวหน้าโจร” นักพรตข่าวเอ่ยอีกครั้งพร้อมกับจ้องมองหัวหน้าค่ายโจรที่กำกระบี่ในมือตนอยู่


“เรื่องนี้เป็นเรื่องของพวกข้า ท่านทั้งสองไม่ควรยื่นมือเข้ามา” น้ำเสียงที่ไม่พอใจเอ่ยขึ้น


“ผู้เช่นนั้นก็ไม่ถููก อาเลี่ยมันเป็นศิษย์เอกข้า ถ้ามันผู้ใดทำร้ายศิษย์ข้า ข้าคงปล่อยมันผู้นั้นไม่ได้” นักพรตดำที่เงียบอยู่ตั้งแต่แรกเอ่ยขึ้นบ้าง


“เช่นนั้นข้าจะปล่อยศิษย์ท่านไป แต่รองแม่ทัพผู้นั้นข้าคงปล่อนมันไม่ได้” เพราะคิดว่าเช่นไรตนก็คงสู้นักพรตมารและนักพรตสวรรค์ไม่ได้จึงไม่ขอยุ่งกับศิษย์เอกของมัน


“บ่าวคงให้มิได้” คุณสารวัตรเอ่ย “ท่านต้องการชีวิตท่านรองแม่ทัพ บ่าวคงต้องสู้เช่นกัน” คำพูดของคุณสารวัตรทำให้ท่านหัวหน้าค่ายโจรไม่พอใจยิ่งขึ้น


“กับข้า พวกเจ้ายังกลัว แล้วจะไม่กลัวศิษย์เอกของข้าทั้งสองหรือ มันผู้เดียวมีวรยุทธ์ทั้งมารทั้งสวรรค์ แล้วยิ่งรองแม่ทัพผู้นี้เป็นน้อยชายของผู้สยบฟ้าสยบดินแล้วด้วย พวกเจ้าคิดว่าค่ายที่รอดมาถึงทุกวันนี้คือเช่นไร” นักพรตดำเอ่ย “มิใช่ว่าท่านแม่ทัพใหญ่ผู้นั้นปล่อยหรือ” คำที่เอ่ยขึ้นมาอีกครั้งทำให้หัวหน้าค่ายโจรเงียบลง “แล้วที่ท่านจับท่านรองแม่ทัพมาได้เพราะเช่นไร” ทุกคนหันไปหาตัวต้นเหตุของเรื่อง


“เอ่อ คือข้าเห็นบุรุษน้องผู้นั้นจึงแกล้งให้คนของท่านจับมา” ท่านรองแม่ทัพเอ่ยพร้อมกับยิ้มเขินออกมา เพราะตนเดินสำรวจขึ้นมาบนเขา จากนั้นจึงเห็นบุรุษท่านหนึ่งที่แอบออกจากค่าย ตนจึงได้เดินตามไป เมื่อเดินมาถึงหน้าค่ายตนจึงวางแผนให้ถูกจับเข้าไป เมื่อถูกจับขังในห้องอยู่ผู้เดียว ทุกคืนตนจึงได้ลอบออกจากห้องเพื่อตามหาบุรุษที่ตนหมายตา “ถ้าข้าจะสู้จริง คนของท่านคงสู้ข้ามิได้” ท่านรองแม่ทัพยิ่งพูด ใบหน้าของหัวหน้าค่ายโจรยิ่งนิ่งเฉยด้วยความโกรธ


“ท่านลุง ข้าเคยบอกท่านว่ามีบ่าวผู้หนึ่งเคยช่วยชีวิตข้ากับน้องสาม คนผู้นั้นคือบ่าวผู้นี้ หลานขอเถอะขอรับ ปล่อยพวกมันไป” ซือหลินเอ่ยขึ้นบ้าง ทำกล่าวของหลานชายที่รอดชีวิตมา ทำให้หัวหน้าค่ายโจรใจเย็นขึ้น


“ได้ เช่นนั้นพวกเจ้าจงออกไปจากค่ายของข้าซะ แล้วอย่ามาให้ข้าเห็นหน้าอีก” คำตวาดดังลั่น เมื่อหัวหน้าค่ายโจรเลิกที่จะเอาความแล้วปล่อยพวกมันไป 


“แต่” อะไรของมึงอีก คุณสารวัตรโอดครวญอยู่ในใจ กับการเรื่องมากของท่านรองแม่ทัพ “แล้วเรื่องบุตรชายของท่าน จะว่าเช่นไร มันเป็นของข้าแล้ว” คนถูกพาดพิงใบหน้าแดงขึ้น


“เจ้านี้มัน” หัวหน้าค่ายโจรตะคอกขึ้น “แล้วเจ้าล่ะจะว่าเช่นไร” เมื่อไม่มีคำจะว่าคนตรงหน้าตน จึงหันไปถามบุตรชายที่ยังคงยืนใบหน้าแดงอยู่


“ท่านพ่อคือ” เด็กหนุ่มเม้มปากแน่นไม่กล้าเอ่ยออกมา “คะ คือ คือข้าอยากออกไปข้างนอก” แต่ก็ตัดสินใจที่จะเอ่ยออกมา 


“อยากไปกับมันผู้นั้น” เด็กหนุ่มเม้มปากพร้อมกับพยักหน้าเป็นคำตอบให้กับบิดาตน


“ดี มีบุตรชายผู้เดียวแต่มันก็อยากไปกับผู้อื่น” คนเป็นบิดาประชดขึ้น 


“ท่านพ่อ ลูกขอโทษ ลูกไม่ไปแล้วก็ได้ขอรับ ลูกไม่ไปแล้ว” เด็กหนุ่มก้มหน้าลงพร้อมกับเอ่ยออกมา


“อยากไปก็ไป ท่านรองแม่ทัพ ข้าฝากบุตรชายด้วย อาป๋ายเซี่ยนเอาแต่ใจบ้างก็ขอให้ท่านให้อภัยมัน” ปากบอกอนุญาตแต่มือกลับกำกระบี่แน่น


“ท่านไม่ต้องห่วง ข้าจะพามันมาหาท่านบ่อยครั้ง” หัวหน้าค่ายโจรพยักหน้ารับ


“นี่ก็จะมืดแล้ว คืนนี้ก็นอนกันที่นี่ พรุ่งนี้ค่อยเดินทางลงเขา” หัวหน้าค่ายโจรเอ่ย 


“แต่บ่าวคงอยู่รอไม่ได้ บ่าวจะต้องเดินทางไปทางตอนเหนือ” คุณสารวัตรเอ่ย เมื่อเห็นว่าทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดีแล้ว เขาจึงอยากที่จะเดินทางไปทางตอนเหนือให้เร็วที่สุด


“ถ้าอาซ้อจะลงเขาในเวลาเช่นนี้ ข้าก็คงต้องไปพร้อมกัน ข้าก็เป็นห่วงพี่ใหญ่เช่นเดียวกับอาซ้อ” ท่านรองแม่ทัพเอ่ย 


“เช่นนั้นข้าจะให้ม้ากับพวกเจ้า” หัวหน้าค่ายโจรเอ่ย “อาป๋ายเซี่ยน เจ้าก็ไปเก็บชุดเสีย” เด็กหนุ่มพยักหน้ารับ จากนั้นจึงวิ่งหายขึ้นไปบนเรือน เวลาผ่านไปเพียงครึ่งก้านธูป คุณสารวัตรพร้อมกับพวกก็มายืนอยู่หน้าค่าย


“ข้าจะให้คนนำทางลงไป” ท่านรองแม่ทัพพยักหน้ารับ “อาป๋ายเซี่ยน เจ้าจงดูแลตนเอง ถ้ามันดูแลเจ้าไม่ได้ก็จงรีบกลับมา” เด็กหนุ่มขานรับคำของบิดา กล่าวลากันอยู่นาน โจรน้อยสองท่านก็ควบม้านำทางพวกเขาลงจากเขา เมื่อลงมาได้สักพัก นักพรตขาวดำจึงได้แยกออกไปเพื่อท่องเที่ยว ส่วนคนอื่นๆก็เร่งรีบเพื่อไปยังค่ายทหารสกุลอู๋

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 213 ครั้ง

559 ความคิดเห็น

 1. #544 NAMA_II (@jajamy) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 22:17
  ท่านรองแม่ทัพได้เมียล่ะ ท่านแม่ทัพได้ยังครับกลับเร็วเข้า 55555555555555555555
  #544
  0
 2. #472 pj_0306 (@pj_0306) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 14:50
  ท่านรองแม่ทัพ จะนำหน้าแม่ทัพแล้วเน้อ 55555
  #472
  0
 3. #417 Look Pear Meigeni (@lookpear90) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 22:00
  ว้าววววว ได้เมียมาแล้ววท่านรองแม่ทัพ ดูแลป๋ายดีๆนะ
  #417
  0
 4. #384 RIAP-0627 (@retopair) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 13:13
  รองแม่ทัพหายไปแปบนึงได้เมียแล้ว คุณแม่ทัพเมื่อไรจะออกโรงบ้าง
  #384
  0
 5. #247 MinorA (@aun-aom) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 16:12
  มาได้จังหวะเว่อร์ ท่านนักพรต
  #247
  0
 6. #236 linonan_ (@linonan) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 20:55
  โง้ยยยยยยย ความโหดของคุณพ่อตาอ่ะเนอะ อาเทาเนี่ยน้า ชอบก็ต้องขอดีๆ ลูกเขาทั้งคน แต่พ่อตาโหดแบบนี้เป็นเราก็ไม่กล้าขอ555555555 น้องป๋ายเก็บเสื้อผ้ายึดใส่กระเป๋าเร็วลูก
  #236
  0
 7. #179 pcyqsz_ (@pcyqsz_) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 20:30
  อาซ้อขึ้นแล้วววจะได้เจอท่านแม่ทัพแล้วน้องคิดถึงแย่เลยสิ
  #179
  0
 8. #178 คนผ่านมา (@ras21) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 19:58
  ท่านรองได้ภรรยากลับมา5555555
  #178
  0
 9. #176 Fa-Miin (@Fa-eal) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 19:24
  คิดถึงอาจารย์ค่า ตอนหน้าจะได้เจอพระเอกแล้ว
  #176
  0
 10. #174 Wikky55 (@Wikky55) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 19:00
  อาเลี่ยช่วยท่านแม่ทัพให้ได้นะ
  #174
  0
 11. #172 TakeASmile (@TakeASmile) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 11:20
  ไปช่วยพี่ใหญ่ไวๆนะ
  #172
  0
 12. #171 เลนินซ์ (@lenin000) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 10:24

  อีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีกนิดน้องก้อจะไปหาพี่เเล้ว

  #171
  0
 13. #170 sir_chad (@sir_chad) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 08:25

  รอตอนต่อไปค่ะ

  #170
  0