วิหคหัวใจมังกร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 206,694 Views

 • 1,590 Comments

 • 6,834 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  56,222

  Overall
  206,694

ตอนที่ 26 : ตอน รางวัลสำหรับชัยชนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23966
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1580 ครั้ง
  11 พ.ค. 62

“รีบกล่าวธุระของเจ้ามาเสียที”

หึ! ใบหน้าหล่อเหลาที่ฉายแววรำคาญนี้ช่างน่าหลงใหลเสียจริงเชียว

“ท่านก็รู้มิใช่หรือว่าข้ามาด้วยเหตุผลใด”

ร่างอรชรงดงามยั่วยวนนั่งลงตรงขอบเก้าอี้ลวดลายมังกร ชายหนุ่มปรายตามองด้วยความเฉยชา ใบหน้างดงามปานเทพธิดาหรี่ตามองเล็กน้อย มือเรียวขาวผ่องลูบไล้ลำแขนของชายหนุ่มเบาๆ นอกจากมันจะไม่ช่วยให้เขารู้สึกดีแล้วมันยังสามารถทำให้ไอสังหารพวยพุ่งออกมาจากร่างของเขาได้จนบรรยากาศชวนอึดอัด

“ตอนนี้ร่างกายของท่านเริ่มควบคุมไม่ได้แล้วใช่หรือไม่ ข้าสัมผัสได้ถึงตัวตนแห่งผู้ใช้อักขระวิญญาณในร่างสมบูรณ์ได้ไม่นานนี้ ท่านกำลังสะกดกั้นตัวตนแห่ง...มังกร”

หญิงสาวเอ่ยเสียงกระซิบแผ่วเบาใกล้ๆหูของชายหนุ่ม เขายังคงมีสีหน้าเรียบนิ่งไม่แสดงความรู้สึกอันใดออกมา

“เพื่อไม่ให้ท่านกลายร่างเป็นมังกรอย่างสมบูรณ์ จึงต้องเปิดเผยตัวตนแห่งผู้ใช้อักขระวิญญาณเช่นนั้นหรือ ข้าว่ามันก็อันตรายไม่ต่างกันมิใช่หรือ ท่านจ้าวประมุขมาร”

“เจ้าต้องการจะบอกอะไรกันแน่”

“ดูเหมือนท่านจะต้องการพลังแห่งเทพของข้าในการหยุดยั้งสายเลือดมังกรครึ่งหนึ่งในตัวของท่านมิใช่หรือ”

“แล้วอย่างไร”

“ไม่ยากอันใด ก็แค่ท่านจุมพิตข้าสักครา ข้าก็พร้อมจะมอบเลือดในกายให้ท่านได้ดื่มเพื่อกระตุ้นสายเลือดเทพอีกครึ่งหนึ่งในร่างของท่านให้ตื่นอยู่ได้นับร้อยปีแล้ว”

“ข้าไม่ต้องการ กลับไปซะ”

หญิงสาวไล้มือเบาๆบนลำแขนแข็งแกร่ง ชายหนุ่มกลับสะบัดมันออกอย่างไม่ใยดี ดวงเนตรคมปราบสีน้ำทะเลลึกล้ำจ้องมองใบหน้างดงามปานเทพเซียนของนางด้วยความว่างเปล่า

“ท่านจะยอมทรมานเช่นนี้ไปจนถึงเมื่อไหร่หลงเฉียน แค่จุมพิตข้ามันยากเย็นนักหรือไง หรือต้องให้ท่านกลายร่างก่อนถึงจะยอมทำ”

“หากเจ้าอยากได้จุมพิตจากข้า ก็รอข้ากลายร่างเท่านั้นแหละถึงจะได้รับมัน”

“หากท่านกลายร่างแล้วจุมพิตข้า ก็มิเท่ากับว่าท่านพร้อมจะกักขังวิญญาณข้าแล้วหรืออย่างไร”

“หากไม่ยินยอมก็ออกไปซะ ข้าหมดธุระกับเจ้าแล้ว”

“ข้าไม่ไป!”

ใบหน้าสวยสดงดงามงอง้ำอย่างขัดใจ นางยกมือขึ้นกอดอกมองไปยังโดมผลึกแก้วใสในลานประลองเบื้องหน้า สตรีนางนั้นหน้าหรือก็ธรรมดาเป็นเพียงมนุษย์ผู้หนึ่งเท่านั้นเอง แม้สัตว์ในพันธะสัญญาของนางจะเป็นวิหคเพลิงอมตะที่ซ่อนเร้นอยู่ก็ตาม แต่ก็มิเห็นจะมีเหตุผลใดเลยที่บุรุษผู้หล่อเหลาแสนเย็นชาราวกับปีศาจผู้นี้จะให้ความสนใจสตรีมนุษย์ผู้นั้นได้ 

เหตุใดนางต้องมาหลงรักบุรุษไร้หัวใจที่ไม่แม้แต่จะปรายตามองเช่นนี้ด้วยนะ เทพธิดาผู้งดงามเยี่ยงนางยอมอยู่ข้างกายเขาในแผ่นดินมนุษย์ อยู่ร่วมกับพวกมนุษย์ต่ำต้อยเพียงเพราะต้องการให้บุรุษไร้หัวใจผู้นี้หันมองนางบ้างเท่านั้นเอง ตอนนี้ก็เห็นได้ชัดเจนว่าร่างกายของเขากำลังควบคุมสายเลือดมังกรในตัวไม่ได้ 

มีเพียงหยดเลือดแห่งเทพจากนางเท่านั้นที่จะช่วยกระตุ้นสายเลือดเทพในกายเขาให้ตื่นขึ้นมาอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง แต่บุรุษไร้หัวใจผู้นี้กลับไม่ยอมรับข้อเสนอเพียงเล็กน้อยของนางเลยด้วยซ้ำ

จื่อเสียนหันไปมองเหล่าศิษย์ของพรรคโลกันต์ทมิฬที่อยู่ด้านหน้าหลัง ไกลออกไปจากเขตพื้นที่ส่วนตัวของท่านจ้าวประมุขมารค่อนข้างมาก นางโบกมือเพียงเล็กน้อยเรียกให้ศิษย์คนนั้นเข้ามาหา ไม่นานนักเขาก็พุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็วทันใจ 

พวกเขารับรู้เพียงแต่ว่าสตรีงดงามปานเทพธิดานางนี้คือสตรีที่ท่านจ้าวไม่เคยลงมือโจมตีนางเลยสักครั้ง ดูเหมือนนางจะเป็นสตรีเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถเข้าใกล้ท่านจ้าวได้อย่างไม่เกรงกลัวรังสีอำมหิตที่แผ่ออกมาจากกายท่านจ้าวอยู่ตลอดเวลาเลยด้วยซ้ำ แต่ท่านจ้าวก็ไม่เคยห้ามนางไม่ให้เข้าพบเลยสักครั้ง ซ้ำยังไม่เคยลงมือกับนางอีกด้วย 

ทุกๆครั้งยามที่นางปรากฏกายใบหน้าของท่านจ้าวเรียบนิ่งเย็นชาจนไม่สามารถรับรู้ได้ว่าสตรีตรงหน้านี้เกี่ยวข้องอันใดกับท่านจ้าวประมุขของพวกเขา รู้แต่เพียงว่านางสามารถเข้าออกพรรคโลกันต์ทมิฬจนถึงพื้นที่ส่วนในที่เป็นเขตของท่านจ้าวได้มาเนิ่นนานก่อนที่พวกเขาจะได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นศิษย์เสียด้วยซ้ำ

“ขอรับท่านหญิงจื่อเสียน”

ใบหน้างดงามกับเรือนร่างที่นั่งพาดอยู่บนขอบเก้าอี้ของท่านจ้าวที่แผ่รังสีกดดันออกมาอยู่ตลอดเวลาทำให้เขารู้สึกเกร็งขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก

“สตรีนางนั้น เป็นผู้ใด”

มือเรียวขาวผ่องชี้ไปยังลานประลองด้านหน้าที่มองเห็นสตรีเพียงหนึ่งเดียวยืนอยู่บนเก้าอี้สีทองตัวใหญ่ พื้นที่โดยรอบมีบุรุษสามคนนอนหมอบอยู่กับพื้น

“นางคือผู้เยาว์ตระกูลหยางที่มาจากตระกูลสายหลักที่เข้าร่วมการทดสอบปีนี้เป็นปีแรกขอรับ”

“ปีแรก? แล้วเหตุใดปีนี้ท่านต้องมาดูด้วยตนเองด้วยเล่าท่านจ้าวประมุขมาร”

ใบหน้างดงามเหนือสตรีนางใดหันมามองชายหนุ่มข้างกายด้วยความแปลกใจ

“มิเกี่ยวอันใดกับเจ้า”

“หึ! นางมีนามว่าอย่างไร”

“นามของนางคือหยางเหม่ยหลินขอรับท่านหญิง”

“อืม...”

นางปรายตามองบุรุษข้างกายอีกครั้งพบว่าเขาเอาแต่จ้องสตรีนางนั้นโดยไม่แม้แต่จะปรายตามองนางด้วยซ้ำ รอยยิ้มเล็กๆจากใบหน้าเย็นชาผุดขึ้นอีกครั้งเมื่อเห็นว่าสตรีนางนั้นยืนอยู่บนเก้าอี้ราชาจนจบการแข่งขัน 

จื่อเสียนมองเขาอย่างขัดใจเล็กน้อย ด้วยความที่นางนั่งอยู่ตรงขอบเก้าอี้ลวดลายมังกรสูงใหญ่จึงทำให้ศิษย์ของพรรคโลกัต์ทมิฬที่อยู่ในห้องด้วยไม่อาจเห็นรอยยิ้มของจ้าวประมุขมาร


ทางด้านของหยางเหม่ยหลินเหลืออีกเพียงสิบลมหายใจก็จะหมดเวลาการแข่งขันลงแล้ว นางคิดไม่ตกเลยว่าจะทำอย่างไรดีให้พี่ชายของนางได้ผ่านเข้ารอบไปด้วย

‘ดวงตาแห่งรัตติกาลสีเงิน ท่านพอจะมีวิธีทำให้พี่ชายของข้าได้เข้าเป็นศิษย์ของพรรคโลกันต์ทมิฬหรือไม่’

‘จะยากเย็นอันใดกัน อาวุโสของพรรคแจ้งเพียงแค่ผู้ที่สามารถนั่งบนเก้าอี้ราชาจนจบการแข่งขันก็ได้จะได้เข้ารับการเป็นศิษย์มิใช่หรือ’

‘จริงด้วย เขามิได้บอกเสียหน่อยว่าสามารถนั่งได้กี่คน’

“หยางชุน! เอาตัวสตรีนางนั้นมานั่งบนเก้าอี้ของข้าเร็วเข้า”

วิหคหยางชุนไม่ถามไถ่อันใดให้มากความ มันบินโฉบเอาร่างของสตรีที่อยู่ใกล้ตัวมันมากที่สุดเหวี่ยงขึ้นไปบนเก้าอี้ที่หยางเหม่ยหลินอยู่ทันที

ตุ๊บ!

“โอ้ย!”

พรึ่บ!!

พื้นที่ของลานประลองเปลี่ยนไปทันทีเมื่อหมดเวลาการแข่งขัน สภาพแววล้อมโดยรอบแปรเปลี่ยนเป็นลานประลองด้านนอกที่มีเหล่าผู้ชมนั่งรายล้อมบนอัฒจันทร์ เหล่ารุ่นเยาว์ทุกคนถูกส่งออกมายังพื้นที่ของลานประลองด้านนอกทั้งหมดทันที

บนเก้าอี้ราชาสีทองที่ลอยสูงเด่นสง่าอยู่กลางอากาศท่ามกลางสายตาของเหล่าผู้ชมโดยรอบ มีสตรีถึงสองนางนั่งอยู่บนเก้าอี้ราชา แล้วเสียงทรงอำนาจที่แฝงลมปราณก็ดังขึ้น

“ทีมที่มีสมาชิกในทีมนั่งอยู่บนเก้าอี้จนจบการแข่งขัน ทีมนั้นจะได้รับสามารถเข้ารับการเป็นศิษย์ของพรรคได้อย่างสมบูรณ์ ขอแสดงความยินดีกับพวกเจ้าเหล่ารุ่นเยาว์ตระกูลหยางทั้งหกคนด้วย”

เสียงฮือฮาของเหล่าผู้ชมโดยรอบดังขึ้นสักพักก่อนจะแปรเปลี่ยนเป็นเสียงปรบมือโห่ร้องแสดงความยินดีเสียงดังทั่วลานประลอง

พวกเขาทั้งหกคนถูกพาตัวยังพื้นที่ด้านในของพรรคโลกันต์ทมิฬ มีห้องรับรองจัดเตรียมไว้ต้อนรับเหล่ารุ่นเยาว์ให้พักผ่อนกันในคืนนี้คนละห้องเลยทีเดียว เนื่องด้วยคืนนี้จะมีงานเลี้ยงฉลองต้อนรับศิษย์ใหม่ที่จัดขึ้นทุกปีเมื่อจบการแข่งขันดังเช่นปีที่ผ่านๆมา เหล่าผู้ชมที่เดินทางมาไกลได้จับจองโรงเตี้ยมใกล้ๆลานประลองของพรรคโลกันต์ทมิฬจนเนืองแน่นแทบทุกโรงเตี้ยมในละแวกนี้

“ข้าจะพวกเจ้าไปรายงานตัวต่อท่านจ้าวประมุข เตรียมตัวกันไว้ให้พร้อมด้วยเล่า”

“เจ้าค่ะท่านผู้อาวุโส/ขอรับท่านผู้อาวุโส”

เหล่ารุ่นเยาว์ที่ผ่านเข้ามาในปีนี้มีน้อยยิ่งกว่าทุกๆปี เป็นสตรีสี่นางประกอบไปด้วย หยางเหม่ยหลิน หยางจินลี่ หยางปิงปิง หยางเพ่ยฮวา และบุรุษสองคน คือหยางเป่าเหยียนและหยางเฉ่าตง

หยางจินลี่รู้สึกตื่นเต้นยินดีในหัวใจเมื่อคิดว่าจะได้พบเจอหน้าของท่านจ้าวประมุขมารที่หาตัวจับได้ยาก ข่าวลือเกี่ยวกับเขาล้วนแล้วแต่เป็นบุรุษผู้หล่อเหลา ฝีมือร้ายกาจราวกับปีศาจ

ในระหว่างที่ผู้อาวุโสพรรคโลกันต์ทมิฬพาพวกเขาเดินทางขึ้นไปสู่พื้นที่ด้านบนที่ท่านจ้าวประมุขมารประทับอยู่นั้น หยางเหม่ยหลินก็กระตุกแขนของหยางเป่าเหยียนเบาๆก่อนจะกระซิบกับผู้เป็นพี่ชาย

“พี่เป่าเหยียน พี่ว่าท่านจ้าวจะหน้าตาเป็นเช่นไรเจ้าคะ”

“พี่ก็มิเคยเห็นท่านจ้าวเช่นกันหลินเออร์”

“พี่ใหญ่คิดว่าตัวตนของท่านจ้าวจะโหดร้ายดังที่ผู้คนร่ำลือหรือไม่เจ้าคะ”

“เราไม่ควรไปรีบตัดสินตัวตนของผู้อื่นทั้งที่ยังไม่เคยพบเจอหลินเออร์”

เบื้องหน้าของพวกเขานั่นเป็นประตูสูงสง่างามมีตราสัญลักษณ์ของพรรคโลกัต์ทมิฬประทับอยู่ตรงประตูทั้งสองข้าง ทันทีที่ประตูเปิดออกความเย็นแห่งไอปราณก็ปะทะเข้าตรงใบหน้าของพวกเขาทั้งหมด ความรู้สึกเย็นฉ่ำจับเข้าไปจนถึงขั้วหัวใจ

“ท่านจ้าวยังอยู่ด้านในใช่หรือไม่”

“ขอรับผู้อาวุโส แต่ว่า...”

“แต่อันใด?”

“ท่านหญิงจื่อเสียนก็อยู่ที่นั่นด้วยขอรับ”

“คงมิเป็นอันใดหรอก แค่พาเหล่าศิษย์ใหม่ไปรายงานตัวต่อท่านจ้าวประมุขเท่านั้นเอง”

“ขอรับ”

ผู้อาวุโสเดินนำเหล่าศิษย์ใหม่ของพรรคเข้าไปยังด้านในทันที

“ท่านจ้าวขอรับ ข้าพาเหล่าศิษย์ใหม่ที่ชนะการประลองในวันนี้เข้ามารายงานตัวขอรับ”

“อืม”

เสียงตอบรับเบาๆทำให้ผู้อาวุโสพาเหล่าศิษย์ใหม่เข้าไปยังด้านในทันที

เบื้องหน้าของพวกเขาปรากฏร่างบุรุษสง่างามเรือนผมสีดำขลับประกายม่วงพริ้วไหวดูนุ่มสลวยน่าสัมผัส ร่างสูงแผ่ออร่าไอแห่งความเย็นจางๆออกมาจากเรือนกาย 

ใบหน้าหล่อเหลาภายใต้คิ้วสีเข้มดุจน้ำหมึกคือดวงตาคู่คมสวยสีดั่งน้ำทะเลลึกล้ำแห่งห้วงมหาสมุทรอันสงบนิ่งไร้ระลอกคลื่นใดๆ จมูกโด่งคมสันช่างรับกันกับริมฝีปากเย้ายวนแสนจะเหมาะเจาะลงตัวเมื่อประกอบรวมกันแล้ว ทำให้ใบหน้าของชายหนุ่มดูมีเสน่ห์เย้ายวนชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก ทำให้เหล่าสตรีที่เพิ่งเข้ามาใหม่ใบหน้าแดงซ่านด้วยความขัดเขินหัวใจของพวกนางเต้นแรงเพียงแค่ดวงตาคู่คมนั้นหันมองผ่านเพียงแว่บเดียว

ข้างกายของเขาคือสตรีใบหน้างดงามปานเทพธิดา นางผู้มีเรือนผมสีดำยาวสลวย ดวงตากลมโต งดงามจนหาที่ติไม่ได้นั่งพิงกายอยู่บนขอบเก้าอี้ข้างกายของท่านจ้าวประมุขที่ตอนนี้สายตาจับจ้องเพียงสตรีร่างบางตรงหน้าที่กำลังอ้าปากค้างตกตะลึงอย่างไม่สมกับความเป็นกุลสตรี

คิ้วเรียวสวยโค้งดั่งคันศรของสตรีตรงหน้าเลิกคิ้วมองหยางเหม่ยหลินด้วยความแปลกใจ นางรู้จักท่านจ้าวประมุขหรือ?

“ละ หลงเฉียน!”

เสียงแผ่วเบาที่ออกจากจากริมฝีปากกลีบกุหลาบแม้จะแผ่วเบาแต่ก็เพียงพอจะให้ได้ยินทั่วทุกคน ใบหน้าของจื่อเสียนเรียบนิ่งขึ้นในทันที นอกจากนางแล้วมีผู้ใดกล้าเรียกชื่อของเขาได้ตรงๆอีกหรือ นางจะกล้าดีเกินไปแล้ว

“พวกเจ้ามองใบหน้าบุรุษของข้ากันพอหรือยัง”

สตรีทุกนางหุบยิ้มลงฉับทันทีโดยเฉพาะหยางจินลี่ที่กำลังพยายามส่งยิ่มที่ไม่เป็นประโยชน์อันใดให้กับท่านจ้าวที่ไม่แม้แต่จะปรายตามองนางลงทันที มิรู้มาก่อนเลยว่าท่านจ้าวมีเจ้าของแล้ว

ใบหน้าของชายหนุ่มมืดครึ้มลงทันที เมื่อได้ยินคำกล่าวจากปากของจื่อเสียน

“เจ้าออกไปได้แล้วจื่อเสียน ผู้อาวุโสพานางออกไปยังห้องรับรองของนางเสีย”

“ขะ ขอรับท่านจ้าว เชิญท่านหญิงจื่อเสียนทางนี้เลยขอรับ”

“หึ!”

จื่อเสียนมีสีหน้าขัดใจเล็กน้อย นางก้มลงมาพูดใกล้ๆใบหูของชายหนุ่ม ทำให้ผู้คนที่มองอยู่พากันหน้าแดงโดยเฉพาะสตรีที่คิดว่านางกำลังจุมพิตใบหน้าหล่อเหลาของท่านจ้าวอยู่ ชายหนุ่มมีสีหน้าเรียบนิ่งแววตาฉายชัดถึงความเย็นชา

“ท่านชื่นชอบเด็กผู้นี้หรือ ความงดงามหรือก็สู้ข้ามิได้ ข้าจะรอท่านอยู่ที่ห้องรับรองเรายังมีเรื่องต้องสนทนากัน”

ร่างเย้ายวนลุกเดินออกมาหาผู้อาวุโสของพรรค จื่อเสียนหยุดยืนมองหยางเหม่ยหลินตั้งแต่หัวจรดเท้า ก่อนจะกระซิบเสียงเบากับนางแต่ก็เพียงพอให้สตรีทุกนางที่ยืนอยู่ ณ ตรงนั้นได้ยิน

“บุรุษผู้นี้เป็นคนรักของข้า พวกเจ้าอย่าแม้แต่จะคิดส่งยิ้มให้เขา โดยเฉพาะเจ้า!”

โอ๊ะโอ!  เหมือนข้าจะถูกเกลียดซะแล้ว หยางเหม่ยหลินกรอกตามองบน

~ หนูไม่รู้ว่ามีแฟน เห็นมาดแมนสุดเฉียบเนี้ยบนิ้ง หนูไม่รู้จริงๆ ว่าเขามียอดหญิงคอยหวง ~

หยางเหม่ยหลินปรายตามองบุรุษผู้เดียวที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ลายมังกรวิจิตรงดงาม ใบหน้าหล่อเหลาประดับรอยยิ้มมุมปากเบาๆเมื่อเห็นสายตาราวกับจะกินเลือดกินเนื้อของนางที่ส่งมา แค่เผลออุทานชื่อของเขาออกมาก็มีคนเกลียดเพิ่มขึ้นซะแล้ว เฮงซวยจริงๆ


ใบหน้างดงามปานเทพธิดาหยุดมองที่หยางเหม่ยหลิน ดวงตาของนางคมสวยสุกสกวาวสั่นระริก จมูกเล็กๆเชิดขึ้นน้อยๆ ริมฝีปากบางรูปกระจับชวนมอง แม้จะไม่ได้งดงามมากมายแต่ใบหน้าของสตรีนางนี้ก็มีเสน่ห์ชวนมองราวกับมีพลังลึกล้ำบางอย่างดึงดูดให้เข้าไปค้นหา

ดวงตาแห่งรัตติกาลสีเงินที่วนเวียนอยู่ใกล้ๆหยางเหม่ยหลินรู้สึกขุ่นเคือง จนเผลอใช้ปราณผลักนางออกไป จื่อเสียนชะงักไปเล็กน้อยเมื่อรู้สึกได้ถึงแรงผลัก แต่พอมองใบหน้าคมคายของหยางเหม่ยหลินแล้วเห็นนางเพียงส่งยิ้มน้อยๆให้ก็ทำได้เพียงเชิดหน้าเดินออกไปอย่างยิ่งทนง

หลังจากที่จื่อเสียนออกจากห้องไป เหล่าศิษย์ใหม่ทั้งหกคนก็รายงานตัวต่อจ้าวประมุขพรรคก่อนจะถูกพาออกไปยังห้องรับรองของตนเอง

“หยางเหม่ยหลิน”

ขาที่จะก้าวออกไปพร้อมกับเหล่าศิษย์ใหม่ชะงักทันที กลุ่มคนทั้งหมดหันมามองบุรุษผู้ที่เปล่งน้ำเสียงสุขุมนุ่มลึกชวนฟัง จนแทบจะหลอมละลายหัวใจเหล่าสตรีให้อ่อนระทวย

“ข้าเรียกเพียงหยางเหม่ยหลิน คนอื่นที่ไม่ใช่ก็ออกไปซะ”

น้ำเสียงเย็นเฉียบฉายแววเย็นชาที่ดังเป็นประโยคต่อมาทำให้ผู้อาวุโสของพรรครีบดันตัวเหล่าศิษย์ที่เหลือออกไปทันที แม้จะมีความสงสัยแต่ก็มิใช่หน้าที่ของเขาที่ต้องคอยซักถามท่านประมุข

เมื่ออยู่กันเพียงลำพังชายหนุ่มจึงลุกจากเก้าอี้เดินตรงมาหยุดอยู่ตรงหน้าของนาง หยางเหม่ยหลินแววตาฉายความงุนงงอย่างเห็นได้ชัด

“สายตาของเจ้ากำลังบอกว่าขุ่นเคืองข้าอยู่”

“แน่นอนอยู่แล้วเจ้าค่ะท่านจ้าวประมุข การที่ข้าเรียกชื่อท่านออกมาเพียงแค่คำเดียว สตรีของท่านแทบจะฉีกร่างข้าอยู่แล้ว”

“หืม!?...”

เขาไม่ได้ยอมรับหรือไม่ได้ปฏิเสธออกมา ดวงตาคู่คมสีน้ำทะเลหรี่ตามองสตรีตรงหน้าเล็กน้อย

“ข้ามิเคยปรายตามองสตรีนางใด”

“เจ้าค่ะ ข้ารู้แล้วว่าสายตาของท่านจ้าวประมุขมีเพียงแม่นางผู้งดงามผู้นั้น แต่ข้าไม่เข้าใจว่าเหตุใดท่านจึงมาบอกข้าเท่านั้นเองเจ้าค่ะ”

หยางเหม่ยหลินเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเหตุใดเขาจึงได้บอกนาง อ้อ...หรือว่าบอกให้นางอยู่ห่างๆเขาไว้ วางใจเถอะเจ้าบุรุษเฮงซวยข้าจะอยู่ให้ห่างจากเจ้าเท่าที่จะห่างได้เลยคอยดู

“สายตาของข้ามิเคยหันมองสตรีนางใด เพราะสายตาของข้ามีไว้มองเพียงสตรีนางเดียว อย่าได้พูดว่าข้าเป็นของผู้ใดอีก”

เขาพูดด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง มือหนารวบร่างบางเข้าหาตัวอย่างรวดเร็ว ก่อนจะก้มลงจุมพิตริมฝีปากของนางแผ่วเบาบดขยี้เล็กน้อยช่วงชิงความหวานจากริมฝีปากสีกุหลาบระเรื่อ ชายหนุ่มชะงักเล็กน้อยเมื่อคิดได้ว่าเขากำลังทำอันใดอยู่ เขาถอนริมฝีปากออกอย่างอ้อยอิ่ง นางช่างเป็นสตรีทำให้เขาขาดสติได้ตลอดเสียจริง คิดมาถึงตรงนี้ใบหน้าหล่อเหลาก็เบือนหนีหลบสายตาของนางทันที รอยแดงที่พาดผ่านใบหน้าหล่อเหลาทำให้ชายหนุ่มต้องรีบหลบหลีกออกไปจากสถานการณ์ตรงหน้า

“ข้าให้รางวัลเจ้าสำหรับชัยชนะ ค่ำคืนนี้ข้าจะรอพบเจ้าที่งานเลี้ยงต้อนรับศิษย์ใหม่”

ชายหนุ่มพริ้วกายหายออกไปปล่อยให้นางยืนนิ่งงันอยู่ตรงนั้น หยางเหม่ยหลินนิ่งงันไปเล็กน้อยนางหลับตาปริบๆเมื่อเห็นรอยยิ้มที่เปี่ยมล้นไปด้วยมนต์เสน่ห์ล่อลวงกับคำพูดที่แสนจะฟังเข้าใจยากนั่นอีก

“รางวัลบ้าบออันใดกัน เจ้าบุรุษเฮงซวย!”

หยางเหม่ยหลินคำรามออกมาอย่างขัดใจเมื่อได้สติว่าเมื่อสักครู่เขาเพิ่งจูบนางไป ริมฝีปากแสนเย้ายวนที่ทาบทับลงมาประกบกับริมฝีปากนางอย่างนุ่มนวลจนนางรู้สึกเคลิบเคลิ้ม ใบหน้าหล่อเหลาจับจ้องมองนางด้วยสายตาที่แปลกไปจากเดิม รอยยิ้มเล็กๆที่เผยออกมาจากใบหน้าหล่อเหลาราวกับปีศาจของเขาทำให้ใบหน้าหญิงสาวเห่อร้อนขึ้นมาทันทีที่นึกถึง หัวใจของนางกระตุกสั่นไหวเล็กน้อย ดวงตาสีน้ำทะเลคู่นั้นราวกับสามารถสะกดกั้นดวงวิญญาณของนางให้ติดกับดักเป็นทาสรักของเขาเสียอย่างนั้น

ตัวตนแห่งผู้ใช้อักขระวิญญาณช่างน่ากลัวเหลือเกิน นี่ข้ากำลังจะถูกบุรุษผู้นั้นจองจำวิญญาณแล้วหรืออย่างไร...พูดคุยกับรีด

มาอัพกันให้หายค้างแล้วนะเจ้าคะ หว๋ายยยย ผู้ชายเขิน

มันช่าง...น่ารักจริงๆเลย

ไว้เจอกันที่งานเลี้ยงนะจ๊ะรีดๆที่น่ารักของไรท์ ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.58K ครั้ง

112 ความคิดเห็น

 1. #1439 Princess@My id (@My-Princess123) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 16:12
  เขินนน555
  #1439
  0
 2. #1228 loveglee (@nooknookku) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 03:03
  เขินนน ท่านจ้าวกับหนูเหม่ยน่ารักมากกก
  #1228
  0
 3. #949 AssasinX25 (@AssasinX25) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 23:32

  รออ่านอยู่นะคะ

  #949
  0
 4. #947 MooNStaR (@iceacv3) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 11:02
  งุ้ยยย สนุกมากเลย อ่านรวดเดียวเลย ชอบมากค่ะ
  #947
  0
 5. #946 phanthip5674 (@phanthip5674) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 07:59

  รอนะคะ
  #946
  0
 6. #944 Thaaaaaa (@gift44) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 22:56
  รออยู่นะคะ
  #944
  0
 7. #936 Zirrrr.19 (@sunnysunsun) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 18:18
  รอๆๆๆๆๆ
  #936
  0
 8. #928 Mmaychol (@Mmaychol) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 15:14
  สนุกมากค่า มาต่อเร็วๆเลยค่ะไรท์ขาาาา
  #928
  0
 9. #927 ERI1485 (@nipaporn_43) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 14:10

  สายตาของข้า'มิเคยหันมองสตรีนางใด' เพราะสายตาของข้า'มีไว้มองเพียงสตรีนางเดียว'


  ประโยคช่างน่างุนงง

  #927
  0
 10. #926 Sakura1806 (@Pitchanant2547) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 13:24
  ต่อเถ๊อะะะะ
  #926
  0
 11. #925 Fang Koonchorn (@koonchorn) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 11:12
  อยากอ่านต่อมากกกเลยค่ะ ได้โปรดเถอะไรท์ค่าาาา
  #925
  0
 12. #921 moofrist (@moofrist) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 23:41
  ไรท์จ๋ามาต่อเถอะ เค้ามารอทุกวันเลยยยยย
  #921
  0
 13. #920 JK_im (@JK_im) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 23:33
  จองจำหัวใจเสียมากกว่า5555
  #920
  0
 14. #918 nissa (@nissa1ammy) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 19:13
  โอ้ย ฟิน~~~~
  ไรท์ มากต่อไวไว นร้าาาา
  #918
  0
 15. #914 plaifalabulee (@plaifalabulee) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 16:24
  หลงรักท่านประมุขแย้ววว
  #914
  0
 16. #910 annwiranya (@annwiranya) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 19:11

  รอค่ะ สนุกมากกกกก

  #910
  0
 17. #908 ladygaiga (@ladygaiga) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 13:12
  ฟินเว่อส์
  #908
  0
 18. #907 Whan Kunkanit (@myimagine) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 10:37
  ค้างกว่าเดิมอีก555555555
  #907
  0
 19. #906 ladygaiga (@ladygaiga) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 10:25
  สนุกคร่าไรท์
  #906
  0
 20. #905 srisura (@srisura) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 00:37

  รอๆๆค่ะ
  #905
  1
  • #905-1 kd_miko (@kd_miko) (จากตอนที่ 26)
   15 พฤษภาคม 2562 / 02:05
   ขอบคุณที่รอนะคะ จะเร่งปั่นให้นะจ๊ะ ^^
   #905-1
 21. #900 rosech2102 (@rosech852) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 15:25

  ได้โปรดดดดด
  #900
  1
  • #900-1 kd_miko (@kd_miko) (จากตอนที่ 26)
   15 พฤษภาคม 2562 / 02:06
   เร่งปั่น ฮึ่บๆ ^^
   #900-1
 22. #899 0623026161c (@0623026161c) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 14:21
  สนุกมากคะ รอไรท์อัพนะค่าา????
  #899
  0
 23. #898 อินเลิฟ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 11:54

  มมาเร็วไนะคะ

  #898
  0
 24. #897 น้ำ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 10:44

  สนุกมากค่ะไรท์ มาอัพไวๆนะคะ^^

  #897
  0
 25. #895 waaxq (@kwangbaby) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 00:20
  หนูไม่ได้จองจำ แต่หนูถูกความหล่อของท่านจ้าวทำให้หลงใหล หนูลูกก 5555555555555
  #895
  0