ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 47 : ตอนที่ 46

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5057
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 472 ครั้ง
  25 มิ.ย. 62

เบนใช้เวลาถึงสองวันในการทำค่ายกลมายาจนครบทั้ง 4 ด้าน ฟาร์มของเบนหายไปจากสายตาไปโดยสิ้นเชิง ไม่มีใครสามารถมองเห็นได้จากภายนอกได้อีก จะเห็นเพียงป่าหินและต้นไม้ใหญ่ ป้องกันการบุกรุกจากภายนอกได้เป็นอย่างดี และยังมีบาเรียครึ่งวงกลมอีกชั้นหนึ่งป้องกัน
เบนให้คนทั้งสองชุดมาพบในช่วงหัวค่ำ ทั้งสองชุดนี้ถือว่าเป็นกำลังสำคัญของฟาร์มเลยทีเดียว เบนรู้อยู่แล้วว่าใครมีธาตุอะไรเป็นหลักธาตุอะไรรอง เบนได้คุยกับลูกๆ และให้ทิมเก็บองุ่นทองไว้บางส่วนเพื่อส่งให้กับคนมีธาตุไม้ เควินเก็บบัวเพลิงบุปผาสำหรับคนธาตุไฟ แคลเก็บเทวบุตรสำหรับคนธาตุน้ำ
เบนยิ้มเจ้าเล่ห์เล็กน้อยเพื่อแกล้งลองใจ ทุกคนเล่นๆ ก่อนให้ผลไม้ประจำธาตุ
" เอาละตอนนี้ช่วยแยกกันออกมาว่าใครมีธาตุอะไรเป็นหลัก ข้าข้องใจนัก ทำไมพลังกายทุกคนยังน้อยกันอย่างนี้ ข้าให้กินอาหารพลังวิญญาณตลอดเลย ทำไมยังพัฒนาได้น้อยมากคงต้องมีการฝึกหนักขึ้นกว่านี้ในช่วงกลางคืน "
ทุกคนเริ่มกังวลเล็กๆ ที่โดนเบนต่อว่า เพราะปกติเบนไม่ค่อยต่อว่าใครเท่าไหร่ มีแต่ให้โอกาสและคำแนะนำ
" พวกเราจะพยายามให้มากขึ้นท่านเบน " ทาริกเป็นคนออกมารับหน้าแทนทุกคนเช่นเดิม
" ถ้าพวกเขาไม่พัฒนา เจ้าจะยอมโดนลงโทษใช่ไหม " เบนถามทาริกด้วยน้ำเสียงจริงจังกว่าทุกครั้ง
" พวกเรายอมโดนลงโทษเองท่านเบน " ทุกคนพูดพร้อมๆ กันโดยไม่ได้นัดหมาย
" ไม่ต้องให้ท่านทาริกโดนลงโทษแทนพวกเราหรอกท่านเบน เพียงใครคนไหนไม่ก้าวหน้าให้ลงโทษคนนั้นดีกว่า "
ไคล์ออกมาเสนอความคิดเห็นของตัวเพราะตอนนี้การเลื่อนเวทขึ้นของเขาช้ากว่าใคร
" หืมม เอาอย่างนี้ใครไม่ก้าวหน้าข้าจะลงโทษรายตัวพร้อมหัวหน้าทีม ตอนที่ชุดนี้ข้าจะให้ทาริกเป็นหัวหน้าทีมของทุกคน และข้าให้พวกเจ้าแต่ละคนเลือกลูกทีมขึ้นมาฝึกเป็นทีมย่อยของตัวเองข้าให้มีได้ไม่เกิน 10 คนในแต่ละทีมเพื่อที่จะดูและทำงานในฟาร์มพร้อมเป็นนักรบประจำฟาร์ม
รอให้การเงินของฟาร์มลงตัวข้าจะให้เงินประจำทีมเอาไว้พัฒนากันและจะเริ่มให้เงินเดือน แต่ทั้งหมดยังอยู่ภายใต้การดูแลของทาริก พวกลูกๆ ด้วยนะ "
เด็กๆ ลูกของเบนละลูกของทาริก พยักหน้ารับอย่างดีใจที่เบนเห็นพวกเขามีความสามารถตั้งทีมตัวเองได้อย่างผู้ใหญ่ ส่วนคนอื่นๆ นั้นดีใจหลังจากฟังคำพูดของเบนที่ให้ความสำคัญกับพวกเขาโดยเฉพาะทาริกและลูกๆ ที่ได้รับโอกาสทั้งสามคน
" เอาละนี้คือของชุดแรกสำหรับการพัฒนาของพวกเจ้า "
เบนพยักหน้าให้เด็กเอาผลไม่แห่งธาตุไปแจกให้ทุกคน ๆละ 1 ผล เมื่อทุกคนได้รับก็ทั้งตกใจและดีใจที่มีโอกาสได้สัมผัสและกินผลไม้ในตำนาน
" ข้าจะแจกให้ทุกวัน ๆ ละหนึ่งผลให้ทุกคนตั้งใจให้ดีละ คราวหน้าข้าจะให้แหวนมิติไว้ติดตัวทุกคน รอก่อนนะตอนนี้ข้ามียังไม่ครบ เอาละกลับไปฝึกได้ ตอนเช้ายังต้องฝึกพลังกายเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ ดูทำหน้ากันซิ "
ทุกคนที่แยกย้ายกันไปปรับพลังงานอย่างสติยังไม่อยู่กับตัวหลังจากฝึกพลังกายช่วงเช้า เบนคัดคนที่มีธาตุไฟขึ้นมาอีก 5 คน เอาสำหรับทำโหลแก้วและจานชามในแบบที่เบนออกแบบรวมทั้งงานกระจก โดยให้เควินและการินเป็นคนควบคุม ทั้งห้าคนนี้จะมาโรงหล่อหลังจากฝึกการต่อสู้ตอนเช้า เพื่อจะหลอมชิ้นงานร่วมกับเควินและการิน
ส่วนแคลเบนให้คุมแผนกอาหารแห้งร่วมกับลอล่า คอยรีดน้ำออกจากปลาแล้วรมควันทำปลาแห้ง หมูแดดเดียว เนื้อสัตว์ทุกชนิดตากแห้งรมควัน เบนคัดผู้หญิงที่มีธาตุน้ำมาให้ 5 คน แผนกนี้เป็นอาหารแห้งสูตรที่เบนให้ทำขึ้นเฉพาะ ต่างจากที่ทุกคนเคยทำ เบนต้องการทำกุนเชียง ไส้กรอกและหมูหย็องเพิ่มอีก
แผนกอาหารสดและแห้งอีกด้านจะเป็นไคล์และพ่อครัวอีก 5 คนทำอาหารแห้งแบบดังเดิม ทำผงปรุงรสและน้ำซอสตามที่เบนสั่งให้หมักรวมทั้งทำอาหารให้คนในฟาร์มกิน
ทิมจะดูแลการปลูกผักผลไม้สมุนไพร และเก็บผลผลิตจากผลไม้ด้วยมีเคลย์ โจ และเทมส์ลูกชายของทาริกคอยช่วยกันดูแล
คูก้าและเคนนั้นจะดูแลในส่วนของการเลี้ยงสัตว์ต่างๆ มีกุ้งและปลารวมอยู่ด้วย
ส่วนบีนั้นเบนที่ลงมาดูแลเรื่องการสานตะกร้าและกระบอกไม้ไผ่รวมทั้งกล่องใส่อาหาร
โซเฟีและทีน่าลูกสาวของทาริกดูแลการเงินและให้ทำแผนกตัดเย็บเสื้อผ้าคอยดูแลเรื่องเสื้อผ้าและของใช้ให้พนักงาน ทีน่ามีพรสวรรค์ทางด้านการตัดเย็บ แคลที่เริ่มดูจะสนใจการตัดเย็บเสื้อผ้ามากขึ้นเมื่อเห็นทีน่าตัดเย็บ เบนเลยเบาใจที่ลูกเริ่มสนใจเรื่องความสวยความงามขึ้นมาบ้าง นอกจากการต่อสู้และของกิน เลยคิดจะทำเครื่องหอมในแผนกและครีมบำรุงผิวให้ลูกสาวพร้อมขาย
ก่อนวันขายหนึ่งวันเบนนำไคล์และพวกทาริกทั้ง 5 คนพร้อมเด็กๆไป ตรวจดูความเรียบร้อยของร้านก่อนเปิดขายในวันพรุ่งนี้ เบนพาทุกคนมาโผล่ที่ร้านเลิศรสชั้นสอง โดยที่ในอนาคตเบนจะทำประตูเชื่อกับบ้านพักด้านหลังร้านเพื่อเป็นประตูเชื่อมกันระหว่างฟาร์มและร้านเลิศรส
เบนแบ่งร้านอาหารออกเป็นสองส่วน โดยด้านล่างเบนเตรียมไว้ขายอาหารแห้งเช่น ผลไม้อบแห้ง เนื้อสัตว์ตากแห้งต่างๆ ปลาย่างรมควัน แป้งข้าวโพดและแป้งสาลี เพื่อเก็บไว้สำหรับหน้าหนาว ผักดองจำพวกหน่อไม้ และผักกาด มีแบ่งโซนเพื่อ ขายผลไม้และผักสด ที่เบนตั้งใจที่จะเอาออกมาทุกวันแต่ไม่มากนัก
ส่วนฮิตเตอร์ก้อนหิน เบนตั้งใจขายแค่ 50 เหรียญทองแดง เพื่อให้ทุกบ้านได้มีใช้ถ้าบ้านไหนมีเด็กเล็กอายุไม่ถึง 1 ขวบและคนแก่อายุ 60 ปีขึ้นไปรับฟรี แต่จะเปิดขายหลังจากนี้หนึ่งอาทิตย์เพราะต้องรอลงอักขระและทำวงเวทให้ได้มากอีกหน่อยตอนนี้มีไม่ถึง 100 ก้อน
ทำชั้นบนเป็นร้านขายขนมปังปอนด์ตู้กระจกที่ทำเอาไว้ได้เอาออกมาจัดเพื่อจะได้เห็นสินค้า พายต่างๆ และขนมเค้ก ที่เบนสอนให้คนในฟาร์มทำและพรุ่งนี้จะเปิดขายวันแรก และจะติดป้ายรับทำข้าวกล่องไว้ด้วยรับทำในจำนวน 20 กล่องขึ้นไป และมารับได้ในวันถัดมา เมื่อทุกอย่างดูเรียบร้อยลงตัวพร้อมจะเปิดขายพรุ่งนี้ เบนติดป้ายไว้ว่าเปิดร้านทุกวันในเวลาประมาณ 10 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นเท่านั้น
จากนั้นเบนพาทุกคนไปที่สมาคมการค้าเพื่อลงทะเบียนจัดตั้งกลุ่มการค้าเลิศรสโดยได้รับการอำนวยความสะดวกจากสมาคมการค้าเป็นอย่างดี และไปสมาคมนักผจญภัยต่อเพื่อส่งภารกิจและให้คนอื่นหาภารกิจกลับไปทำ
" สวัสดีครับ / สวัสดีค่า ท่านเมย์ "
" เราเอาขนมเค้กครีม มาฝากทุกท่านครับ และมาส่งภารกิจหญ้าสีคราม และไก่หงอนแก้วครับ "
"ขอบใจท่านเบนและเด็กๆ มาก หายไปนานเลยนะเด็กๆ ...ท่านเบนนี้เงินสำหรับอีกาปากเหล็ก 20 ตัวที่เหลือ และนี่หัวธนู 5 ของท่านที่ทางเจ้าของภารกิจทำไว้ให้ท่าน ส่วนภารกิจหญ้าสีครามและไก่หงอนแก้วส่งด้านในได้เลย"
เมย์ส่งหัวธนูและเงินส่วนที่เหลือให้เบน จากนั้นก็เปิดขนมที่เบนนำมาเปิดกินด้วยความคิดถึง ความอร่อย
เบนและเด็กๆ เดินไปส่งหญ้าสีคราม และ ไก่หงอนแก้วจำนวน 2 ตัว แล้วพากันรับแต้มภารกิจเพิ่มอีกคนละ 40 แต้ม
" ท่านเบนเมื่อไหร่ท่านจะเปิดร้านละ ข้าและลุงอีริกคิดถึงอาหารฝีมือพวกท่านจะแย่แล้ว คนอื่นที่พยายามทำเลียนแบบแต่รสชาติไม่เหมือนของท่านเลย และดูนี่ขนมนี่นะมันอร่อยเกินไปแล้ว "
เมย์ที่กินเค้กครีมหมดไปเกือบครึ่งปอนด์ได้สอบถามเบนเกี่ยวกับร้านอาหาร
" พรุ่งนี้ครับท่านเมย์ แต่จะเป็นแค่ร้านขนมกับอาหารที่เหมาะสำหรับเก็บไว้กินในอากาศหนาวที่จะมาถึง และมีขนมจำพวกเค้ก พายและขนมปัง อยู่ด้านบนครับ ถ้าเป็นอาหารนั้นให้สั่งอย่างน้อย 20 กล่องแล้วไปรับได้ที่ร้านในวันถัดไปครับ "
เมย์ยิ้มอย่างถูกใจและหมายมั่นต้องชวนอีทานและลุงอีริกไปพรุ่งนี้ให้ได้
" ดีๆ พรุ่งนี้ข้าต้องไปดู " เบนเข้าไปเลือกภารกิจที่ไม่จำกัดเวลาออกมาสองรายการ ทาริกและไคล์เลือกล่าสัตว์และสมุนไพรบางรายการก่อนที่จะพากันกลับออกมา
เบนพาทุกคนไปร้านขายเครื่องประดับเพื่อแหวนไปลองทำแหวนมิติ เบนได้แหวนแดงแบบธรรมดามาร่วม 30 วงในราคา 50 เหรียญทองแดง และเบนสั่งเพิ่มอีก 100 วงให้ไปส่งร้านเลิศรสจากนั้นก็พากันเดินกลับฟาร์ม
การเปิดขายสินค้าวันแรกเบนพาทุกออกจากฟาร์มด้วยรูหนอน แล้วมาโผล่บนชั้นสองของร้านเลิศรสเพื่อสะดวกในการเดินทางวันแรก เบนและเด็กๆ พร้อมคนจากฟาร์มไปกันแต่เช้าเพื่อเปิดร้าน ไปช่วยกันจัดร้านสำหรับขายวันแรก เมื่อถึงเวลาเปิดผู้คนต่างพากันมาซื้อของไปกักตุนไว้สำหรับหน้าหนาวที่คาดว่าหิมะที่ใกล้จะตกลงมาถึงอีกไม่กี่วัน
ขนมเค้กและขนมปังเบนเป็นที่หมายปองของหลายๆ คน การขายของวันแรกใช้เวลาขายเพียง 4 ชั่วโมงของก็หมดลงโดยที่เมย์ ท่านอีทานและลุงอีริกยังมาไม่ถึง เด็กๆ สนุกกับการขายสินค้ามากเบนพาทุกคนกลับเข้าฟาร์มผ่านรูหนอนเช่นเดิม ดูทุกคนจะชอบใจในการเดินทางผ่านรูหนอนมาก เบนมักมีอะไรพวกเขาประหลาดใจกับความสามารถตลอด เรื่อง ทุกอย่างในฟาร์มและร้านเลิศรสนั้นทุกรู้โดยไม่ต้องบอกว่าต้องเป็นความลับที่รู้เฉพาะคนในฟาร์มเท่านั้น
คนที่ไม่ได้ออกไปขาย ก็อยู่ในฟาร์มก็ทำหน้าที่ผลิตสินค้าในฟาร์มสำหรับขายวันต่อไป การทำอาหารพร้อมพลังเวทไม่ใช้งานหนัก เช่นการตีไข่และแป้ง ไม้ที่ตีไข่จะทำหน้าที่ของมันโดยไม่ต้องมีคนคอยควบคุมดูแล จะต้องดูแลมากและระวังตอนร่ายเวทควบคุมไฟเท่านั้น
เนื้อสัตว์ตอนนี้มีมากมายเพราะหมาป่าทมิฬที่ไปล่ามาทิ้งไว้ให้ทุกวัน เบนจะแยกส่วนหนึ่งทำอาหารแห้งและให้คนในฟาร์มได้เก็บเข้าโรงครัวเพื่อทำอาหาร อีกส่วนจะเก็บไว้ให้หมาป่าทมิฬช่วงหิมะตกเพื่อมันออกล่าไม่ได้
งานเก็บก้อนหินเป็นหน้าที่ของกระรอกบิน และเบนให้มันกินผลไม้แห่งธาตุครบทุกตัว ตอนนี้มันขนหินมาให้เป็นจำนวนมากเหลือแค่เบนต้องเขียววงเวทเท่านั้น

error loaded
เค้กครีม เครดิตแม่ฉุยฉาย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 472 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #663 Tanz Giroro (@narakstory) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 / 01:52
  เราว่าน่าจะทำหน้าแนะนำตัวละครได้แล้วนะค่ะ นี่อ่านแล้วงงชื่อตัวละครมากว่าใครเป็นใครบ้าง ลืมไปหมดแล้วอ่ะ
  #663
  0
 2. #557 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 03:48
  เรื่องนี้สนุก ชอบที่รักครอบครัว ช่วยเหลือผู้อื่น แต่ไม่ค่อยถูกใจพระเอกตรงที่ เป็นชาวสวน ควรที่จะอยู่แบบพอเพียงหน่อย ทั้งที่ดำเป็นคนไทย น่าจะเอาแนวคิดของในหลวงรัชกาลที่9มาใช้หน่อย นี่ดูเหมือนจะใช้ระบบหาเงินเกินควรไปมาก หัวคิดมีแต่เปิดร้านหาแต่เงิน อย่างร้านหาร รายได้หลายร้อยทองละ ไหนจะอาหารกล่องอีก รายจ่ายก็ไม่ได้มีมาก เงินเดือน พนง แค่1ทอง แล้วยังส่งของประมูลได้ตั้งหลายเพชร พระเอกเรายังไม่รู้สึกพอ จะสร้างโรงแรมอีก คือพระเอกดูโลภมากเกินควร

  เสียดายคนดีๆ ทั้งที่รักลูกๆ รักพวกพ้อง มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือ ... เฮ้อ~ นายเบนนะนายเบน
  #557
  0
 3. #504 anunyacity (@anunyacity) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 21:59
  สนุกมากค่ะ แต่ละตอนอ่านไป ก็หิวไป
  #504
  0
 4. #503 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 17:46
  ถ้าสร้างเป็นโรงงานขายส่งทั้งประเทศคงดีไม่น้อย
  #503
  0
 5. #502 primmi10 (@primmi10) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 00:35

  สนุกค่ะ
  #502
  0
 6. #501 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 22:17

  สนุกมากกกก
  #501
  0
 7. #500 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 18:57
  เอาอีก เอาอีกกกก สนุก
  #500
  0
 8. #499 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 16:04
  รอนะคะ
  #499
  0
 9. #498 entask (@entask) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 15:47

  อื้อหืมมมมม เค้กน่ากินจัง นึกอยากกินเค้กครีมเยอะ ๆ แบบนี้เลย

  #498
  0
 10. #497 รักในสีเทา (@0951962733) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 15:31

  ไรท์ทำให้เรากลับไปเล่นเกมส์อ่ะ งุ้ยยย #ติดเกมส์แล้วเราโทษไรท์ หยอกๆ5555
  #497
  0