ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 48 : ตอนที่47

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4506
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 409 ครั้ง
  28 มิ.ย. 62

" เบน!!! ทำไมร้านปิดเร็ว ไม่เห็นบอกพวกข้าเลย ข้ากับอีทานและลุงอีกไปถึงร้านเลิศรสเข้าบอกปิดไปแล้ว " เสียงของเมย์มาจากแท่นสื่อสาร
" ใช่ๆ ...ข้าอยากกินขนมอย่างเมื่อวาน ข้ารีบออกมาจากที่ประชุมกับเจ้าเมือง รีบมารับเจ้าเมย์เขาบอกว่าร้านเจ้าปิดแล้ว "
อีริกส่งเสียงช่วยเมย์โวยวายเมื่อได้ยินก็แค่ส่งเสียงหัวเราะแห้งๆ ก่อนที่จะตอบกลับไป ตอนนี้ลุงอีริกและอีทานเป็นที่ปรึกษาของท่านเลโอ
" แฮะๆ ของหมดทุกอย่างเลยลุงอีริก ท่านเมย์เลยต้องปิดเร็ว ลุงจะสั่งไว้ไหมแล้วมารับพรุ่งนี้ "
อิริกและเมย์พากันปรึกษาอยู่ไม่นานก็ตอบเบนกลับมาเป็นรายการอาหาร
" ข้าเอาข้าวกล่องยี่สิบกล่อง เค้ก 3 ก้อนคุกกี้ 1 โหล แล้วมะเขือเทศอบแห้ง 1 โหลปลาแห้ง 2 ตัว ขอแยมส้มและขนมปัง 5 ปอนด์ "
อีริกและเมย์สั่งของจากการได้ยิน คนอื่นเล่าให้ฟังมามีอะไรบ้าง เขาเล่าลือว่าผลไม้อบแห้งและปลาแห้งรสดีมาก
" ได้ๆ พรุ่งนี้นี้ข้าจะเตรียมไว้ให้ "
เบนปล่อยให้คนในฟาร์มช่วยกันดูแลเรื่องอาหารที่ขายพรุ่งนี้ เมื่อจัดเตรียมเรียบร้อยเบนเรียกลูกๆ และพวกของอีริกมาพบที่บ้าน เบนย้ายต้นองุ่นโลกันตร์ไปไว้มิติของทิม แล้วเบนพาทั้งหมดเข้ามิติทับซ้อนของเบน เพราะตอนนี้เลเวลที่เลื่อนขึ้นมาพร้อมอีกทั้งพลังเวทของเบนที่สูงขึ้น ทำให้มีเนื้อที่ในมิติทับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อทุกคนได้ เข้าในมิติของเบนก็ตกตะลึง วิ่งไปดูต้นไม้ในตำนานอย่างห้ามใจไม่ไหว
" ท่านเบนนี้มันคือต้นไม้ในตำนานทั้งนั้น "
เคลย์ที่อุทานออกมาคล้ายละเมอ ส่วนคนอื่นๆ ยังคง ลูบต้นไม้ในตำนานแบบไม่อยากเชื่อ แค่ผลของมันยังหยิกตัวเองอยู่หลายวัน ยังสงสัยอยู่ทำไมมีแจกเยอะนัก แต่ไม่มีใครกล้าคุยถึงเรื่องนี้กลัวมีคนแอบฟังทำให้เบนเกิดปัญหากับเบน ตอนนี้พวกเขาทั้งห้าคนนี้ทั้งรักและเทิดทูนเบนมาก
เบนมองสีหน้าของทั้งห้าคนที่มีแสดง ความสุขและดีใจในสิ่งที่เห็นตรงหน้าที่มองเห็นอนาคตของ ลูกหลานของพวกเขามีโอกาสที่จะแข็งแกร่งได้ในอนาคต เพราะลำพังพวกเขาแค่มีกินมีใช้อย่างเดียวก็มีความสุขแล้ว แต่นี่มันเกินกว่าจะคาดถึงได้ในชีวิตนี้
" ท่านเบนครับพวกเราจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นเป็นความลับอย่างดีที่สุด " ทุกคนเอ่ยรับปากอย่างแข็งขันโดยที่ไม่ต้องเอ่ยปาก
" เอาละวันนี้ที่ข้าจะให้พวกเข้ามาในมิตินี้ เพราะจะให้พวกเจ้าช่วยขุดบ่อเพื่อเลี้ยงปลาและเอาดินที่ขุดขึ้นมาทิ้งไว้เป็นเนินด้านซ้ายทั้งหมด จัดการให้ข้าด้วยเควินและแคลด้วยลูก ส่วนเคลย์และทิมมากับพ่อ "
เบนนำเมล็ดของบัวเพลิงบุปผาออกมาให้เคลย์และทิมส่งพลังธาตุไม้ลงไปกระตุ้นให้มันงอกเป็นต้นอ่อน ทั้งสองคนส่งพลังเข้าไปกระตุ้นอย่างไรก็ไม่งอก เบนเลยลองส่งพลังธาตุไม้ของตัวเองลงไปอีกคน
ปรากฏว่ามีต้นอ่อนค่อยแท่งออกมาแตกใบอ่อน ทั้งสามคนดีใจ เบนนำลงปลูกแล้วช่วยกันเร่งพลังวิญญาณเข้าไปอีก คราวนี้มันดูดพลังวิญญาณของทั้งสามคนอย่างหิวกระหาย เบนดึงพลังวิญญาณจากรอบๆ เข้าช่วย ต้นบัวเพลิงบุปผาโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เบนผลักทิมและเคลย์ออกเหลือเบนคนเดียวที่ดึงพลังวิญญาณจากธรรมชาติส่งให้บัวเพลิงบุปผาคนเดียว
ทิมนั่งพักเอาขนมปังออกมากินเพื่อฟื้นฟูพลังวิญญาณ พร้อมกับส่งให้เคลย์ด้วย ทั้งคู่มองดูต้นบัวเพลิงบุปผาที่กำลังค่อยๆ โตขึ้นและเริ่มออกดอกเล็กๆเต็มไปหมด เบนจึงหยุดมือ
เบนให้ทิมและเคลย์ช่วยกันเก็บบัวเพลิงบุปผาจากต้นเดิมมาให้เบนเก็บไว้ในแหวนมิติ
เบนจัดการโค่นต้นบัวเพลิงบุปผาเพื่อเอาผลึกและแก่นรากให้เควิน เบนดึงน้ำจากต้นของมันใส่ขวดเก็บไว้และบดต้นและใบจนเป็นผงใส่หีบไม้เก็บไว้
ทุกคนหยุดมือที่ทำงานมองเบนโคนต้นบัวเพลิงบุปผาอย่างนึกเสียดาย เบนเก็บทุกอย่างเข้าแหวนมิติ
เมื่อทุกคนขุดบ่อน้ำเรียบร้อย เบนเริ่มสอนให้ทุกคนช่วยกันเขียนอักขระและวงเวทบนก้อนหิน โดยเบนจะเขียนตัวอย่างไว้ให้ดู เพื่อทำฮิตเตอร์ให้พร้อมที่จะเปิดขายอีกสองวันข้างหน้า
ทั้งหมดช่วยกันเขียนจนหมดกองเบนเลยส่งห้าคนออกไปนอกมิติเพื่อไปพัก ส่วนลูกสาวและลูกขายเบนพาเข้าไปนอนในมิติฟาร์มบ้านพักในมิติฟาร์มมีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมายเหมือนโลกปัจจุบันที่เป็นของระบบที่จัดไว้ให้
เบนตื่นเช้ามาเพื่อเก็บผลผลิต แล้วเทขายลงหน้าร้าน เบนยังคงวนเก็บไข่ไก่ นมวัว ตัดขนแกะเก็บเบคอน ทำอาหารสัตว์ทิ้งไว้ ทำขนมต่างจนครบทุกเครื่อง
[คุณได้เลื่อนเป็นชาวไร่เลเวล 24 คุณได้รับ 1 เพชร คุณได้รับที่ดินแห่งการเพราะปลูกเพิ่มขึ้น 3 แปลง คุณสามารถซื้อเตาหลอมได้ ]
คุณไล่กาออกมาแนะนำให้เบนซื้อเหมือง เบนกดซื้อทันที พร้อมเตาหลอมที่รอมานาน เมื่อเด็กๆ อาบเรียบร้อยเบนก็พาเด็ก ออกไปรวมกับทุกคนที่ก้นเหวไปฝึกการต่อสู้ร่วมกับหมาป่าทมิฬและเริ่มออกล่าสัตว์อสูรคู่กับหมาป่าทมิฬ
ส่วนหมาป่าทมิฬที่ตอนนี้กินน้ำในฟาร์มที่เบนเติมใส่บ่อในถ้ำไว้ตลอดอยู่ในบ่อ และเนื้อสัตว์วิญญาณที่เบนมักจะเนื้อสัตว์ที่ทำการล่าได้เอาไปไว้ในมิติฟาร์ม จนใกล้จะเป็นสัตว์อสูรระดับสูงเต็มที่
เมื่อได้เวลาก็พากันกลับฟาร์มเพื่อพาคนจากฟาร์มไปขายของ ทุกคนจัดเรียงของได้ไม่นานก็เปิดขาย ของจากร้านเลิศขายดีมาทุกวันไม่นานก็หมด ส่วนของท่านเมย์หรือคนจากสมาคมที่สั่งล่วงหน้าไว้เบนให้การินไปส่งให้ รวมทั้งท่านเธียรที่มักจะคอยส่งเสียงมาที่แท่นสื่อสารให้ทิม หรือลูกๆ คนอื่นรับเพื่อสั่งขนม
เมื่อหิมะเริ่มโปรยปรายในช่วงเย็น เบนเร่งทุกคนช่วยเขียนวงเวท ฟาร์มของเบนนั้นไม่มีหิมะผ่านบาเรียเข้ามาถึง กระนั้นก็ตามเริ่มอากาศเย็นลงเรื่อยๆ เบนให้ทุกบ้านมารับฮิตเตอร์ก้อนหินไปวางที่บ้านและตามคอกสัตว์เลี้ยง เบนติดไว้รอบๆ ของบ้านของสุนัขที่เลี้ยงไว้ที่พวกมันได้กลายพันธุ์เป็นสัตว์อสูรระดับต่ำเหมือนพวกกระรอกรวมทั้งม้าสองตัวด้วย
เบนตั้งใจเปิดขายฮิตเตอร์ก้อนหินในวันพรุ่งนี้ เลยเกณฑ์พวกทาริกและลูกๆ มาเขียนกันทั้งคืนจนสว่าง เช้านี้ได้พวกเขาทั้งหมดไม่ได้ออกไปฝึกตอนเช้าเขียนวงเวทจนถึงเวลาไปร้านเพื่อขายอาหารแห้งและขนมจากฟาร์ม
เบนนำฮีตเตอร์ก้อนหินออกมาวางหน้าร้านซึ่งได้เกือบ 800 ก้อน แล้วให้คนในฟาร์มสาธิตการให้ลูกค้า คนที่ขายจะได้รับการสอนจนชำนาญ
เมื่อถึงเวลาเปิดร้านลูกค้ามาถามอย่างงง ๆ ร้านเลิศรสทำไมเอาก้อนหินมาวางขาย เมื่อคนขายเริ่มอธิบายสาธิตให้ดู และบอกว่าบ้านไหนมีเด็กเล็ก และคนแก่ให้พามารับฟรี สินค้าที่มีเกือบ 800 ก้อนได้หมดลงในเวลาไม่นาน
ฮิตเตอร์ก้อนหินนี้สร้างความแต่ตื่นให้กับคนในเมื่องเวียเรร่าเป็นอย่างมาก เมื่อเจ้าเมืองเลโอรู้ข่าว ขอให้อีริกติดต่อหาเบนเพื่อเชิญมาพูดคุยหารือ หรือจะให้เจ้าเมืองเลโอไปพบที่ฟาร์มก็ได้
ลุงอิริกเลยส่งเสียงมาหาเบนมาทางแท่นสื่อสาร " เบนท่านเจ้าเมืองเลโออยากขอพบและ ขอคุยเรื่องฮิตเตอร์ก้อนหินที่เจ้าผลิตเจ้าจะว่าอย่างไร "
" ได้ครับลุงอีริก จะให้ไปพบที่ไหน ข้าไม่สะดวกให้มาที่ฟาร์มนะลุงอีริก"
เมื่อเบนตอบรับ อีริกรีบนัดไปที่บ้านเจ้าเมืองเพื่อหารือ เบนได้ตอบรับจะไปหลังการขายของที่ฟาร์มเลิศรสเรียบร้อย
รอบนี้เบนนำรถมาไปด้วย เพื่อที่จะใช้เดินทางจากร้านเลิศรส ไปบ้านเจ้าเมือง แถมวันนี้เบนให้ไคล์ต้มมันต้มใส่น้ำขิงหม้อใหญ่ไปใส่แก้วกระบอกไม้ไผ่เพื่อแจกลูกค้าที่มาซื้อสินค้าในร้าน
ลูกค้าที่มาถึงร้านเลิศรสโดยเฉพาะคนมีอายุมาสีหน้าและบ้านที่มีเด็กอ่อนต่างยินดีเมื่อได้รับฮีตเตอร์ก้อนหินฟรีชีวิตมีความหวัง เพราะว่าปีนี้พวกเขารอดตายจากความหนาวได้แน่
เมื่อเบนมาถึงบ้านของเจ้าเมืองที่หลังใหญ่โตดังคฤหาสน์ ทุกคนรีบต้อนรับเบนอย่างกุลีกุจอ เบนพาเด็กๆ มาด้วยส่วนทาริกและคนอื่นให้กลับไปทำงานเพราะฮิตเตอร์ยังเป็นที่ต้องการอย่างมาก
" สวัสดีครับท่านเจ้าเมือง และทุกท่าน " เบนและเด็กๆ ทำความเคารพ ท่านเจ้าเมืองเลโอและรียาภรรยาของเจ้าเมือง ท่านเธียรก็นั่งอยู่ด้วยรวมทั้งขุนนางหลายคน
" ข้าเลโอ ในฐานะเจ้าเมือง ขอขอบคุณท่านเบนที่ช่วยเหลือในการถอนพิษครั้งที่แล้ว และมาครั้งนี้ยังได้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องปากท้องและความหนาวที่จะมาถึงของประชาชนของเมืองเวียเรร่า จนไม่รู้จะตอบแทนได้อย่างไร ดังนั้นข้าในฐานะเจ้าเมืองจะเป็นผู้ซื้อฮิตเตอร์ก้อนหินนี้เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนเมื่อเวียเรร่า จึงขอร้องท่านเบนให้แจกฮิตเตอร์นี้ให้ชาวเมืองเวียเรร่าด้วย เราจะจ่ายเงินส่วนนี้ให้ท่านล่วงหน้าก่อน "
ขุนนางและนักรบเวททุกคนลุกขึ้นและทำความเคารพเบนโดยพร้อมเพรียง
"นี้เป็นการขอบคุณของพวกเรา "
" ได้ครับไม่มีปัญหา ข้าจะแจ้งยอดมาให้ทุกวัน " เบนตอบรับอย่างไม่มีปัญหา
จากนั้นเลโอกับอีริกและท่านอีทานได้เข้ามาคุยกับเบน ในเรื่องอื่นขอความเห็นบางเรื่อง ส่วนเด็กๆ ก็นั่งคุยกันด้วยความคิดถึง เควินเอาแพนเค้กที่เธียรชอบเอาใส่โหลมาฝาก ทิมให้ลองชิมพุทราเชื่อม ส่วนแคลเอาหมูหย็องที่อยู่ในช่วงทดลองทำเอามาเธียร ทำให้หัวคิ้วเบนกระดกลงเล็กน้อย
เบนเสนอให้เจ้าเมืองเลโอขุดคลองรอบๆ และสระน้ำเพื่อเก็บน้ำยามหิมะละลายประชาชนจะได้มีน้ำไว้ทำการเพราะปลูกเมื่อหมดฤดูหนาว เมืองเวียเรร่ามีปัญหาเรื่องน้ำสำหรับการเพาะปลูกตลอด มีน้ำที่ออกมาจากป่าอาถรรพ์ด้านหลังฟาร์มของเบนแค่แห่งเดียวและไม่มีใครอยากไปทำการเพราะปลูกแถวนั้นเพราะกลัวสัตว์อสูรจะหลุดออกมา ส่วนสมุนไพรก็ไม่มีใครเข้าไปด้านนี้จะเข้าไปเก็บด้านอื่น เพื่อไม่ผ่านป่าแห่งพิษ
เมื่อคุยอยู่ได้เวลาพอสมควรเบนขอตัวกลับ ออกมาโดยให้เหตุผลว่าต้องไปรีบผลิตฮิตเตอร์ก้อนหินเลยไม่มีใครกล้ารั้งไว้
เมื่อเบนกลับออกไปไม่นาน มีเสียงจากแท่นสื่อสารของอาวาเลียเข้ามาเพื่อให้ติดต่อขอซื้อฮิตเตอร์ก้อนหินและขนมเค้กจากเจ้าเมืองอาวาเลีย
เรื่องของขนมไม่มีปัญหาแต่เรื่องของฮิตเตอร์ต้องลุงอีริกไปเจรจาอีกครั้ง เจ้าเมืองเลโอนั้นหนักใจพอสมควร แถมเกรงใจลุงอีริกและเบนมากแต่อาวาเลียมีบุญคุณแถมเป็นญาติของรียาอีกด้วย
โดยที่ให้เอรีน่า น้องสาวของรียา เป็นผู้มารับของและมาเยี่ยมรียาด้วย

error loaded

error loaded
หมูหย็อง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 409 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #559 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 06:16
  ช่วยคนกันต่อไป
  #559
  0
 2. #514 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 09:39

  555 กิจการค้าเจริญรุ่งเรืองดีมาก

  #514
  0
 3. #512 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 12:59
  ดีงามมาก เอาอีกๆ
  #512
  0
 4. #511 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 12:59
  เห็นมะ เดียวปัญหาก็มาหาอีกจนได้
  #511
  0
 5. #510 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 11:00
  รอนะคะ
  #510
  0
 6. #509 Sleeping Thinness (@b-berry-love) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 09:03
  อ่านเรื่องนี้ทีไร กลับไปเล่นเฮย์เดย์ต่อทุกที
  #509
  0
 7. #508 mingdaya (@mingdaya) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 07:11
  รียาคือใครอีกกกก ตัวละครเพิ่มมม
  #508
  1
  • #508-1 Kaw4210 (@Kaw4210) (จากตอนที่ 48)
   28 มิถุนายน 2562 / 09:34
   รียาคือแม่ของเธียร ตอนนั้นที่เลโอกลับมาช่วยออกจากพวกอีฟ่า
   #508-1
 8. #507 JUDAS (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 06:35

  อ่านสนุกดี แต่ตัวละครแต่ละตัวเหมือนไรท์ จะเข้าใจคนเดียว เพราะมาจากไหนไม่รุ้มีแค่ชื่อ ไม่มีสถานะตัวละครเลย

  #507
  0
 9. #506 Supansa Onkom (@saysupansa) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 05:32

  สนุกมากจร้าาาาาา
  #506
  0
 10. #505 CadiooS R McaW (@mystytenano) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 05:31
  มาแล้วๆๆ
  #505
  0