ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 46 : ตอนที่ 45

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5010
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 467 ครั้ง
  24 มิ.ย. 62

เมื่อพักเรียบร้อยทุกคนไปหาหินและต้นไม้มาลงตามที่เบนได้ใช้กระดานมาเขียนให้ทุกคนเข้าใจเมื่อทุกคนออกไปหาก้อนหินและต้นไม้มาวางกองไว้ เบนได้เริ่มทำตำแหน่งของค่ายกลเป็นจุดๆ ว่าตรงไหนเป็นหินตรงไหนเป็นต้นไม้ใช้สัญลักษณ์เขียนไว้ตามพื้นดินเพื่อให้ทุกคนที่ไปหาก้อนหินละต้นไม้มาขุดดินเพื่อตั้งหินและต้นไม้ตามจุดต่างๆ
เมื่อทุกอย่างพร้อม เบนแบ่งคนเป็นสองส่วนให้เริ่มจากปลายเขตฟาร์มมาบรรจบกันตรงหน้าฟาร์ม ต้นไม้เมื่อปลูกเรียบร้อยรวมกับก้อนหินที่ขุดฝังไปหนึ่งในห้าของแต่ละก้อน ต้นไม้และก้อนหินประสานกันและทับซ้อนกันไปมาอย่างพอดี เมื่อลงหินก้อนสุดท้ายเสร็จด้านหน้ากลายเป็นป่ามีต้นไม้สูงใหญ่แข็งแรงและก้อนหินสูงจนเป็นเนินเขาย่อมๆ
" อ๊าา !!! เป็นไปได้อย่างไรท่านเบน !!" เสียงของทาริกที่ร้องออกมาอย่างตกใจกับภาพที่เห็นกำแพงดินตรงหน้าไม่มีฟาร์มหายไปจากสายตา รวมถึงทุกคนที่ต่างตกตะลึง
" นี่มันเป็นพลังแห่งค่ายกลนะทุกคน พรุ่งนี้เราจะไปทำด้านอื่นๆ อีกเพื่อปกป้องครอบครัวของเรา เราจะมาติดกับดักเอาไว้ด้วยแต่ตอนนี้เงินในคลังเราเหลือน้อย เราต้องเร่งสินค้าออกขายกันละ หึหึ "
เบนอธิบายให้ทุกคนฟังและยังต้องทำให้ครบทั้งสี่ด้าน ทุกคนขานรับรวมทั้งเด็กๆ เบนทุกคนให้เดินเช็กรายละเอียดของานให้เรียบร้อยอีกครั้ง ในขณะที่เบนลงอักขระไว้ตามก้อนหินทำให้ภาพลวงตานี้ให้เป็นของจริง เบนทำสัญลักษณ์บนพื้นดินเป็นแผ่นหินเล็กๆ กว้างหนึ่งคืบเท่ากันตามทางเดินสำหรับคนในฟาร์มเพื่อใช้เข้าออก
หมาป่าทมิฬเดินเข้ามารอให้ทุกคนได้ขึ้นกลับเข้าฟาร์มและมาสมทบกับคนอื่นที่มารวมตัวอยู่ที่โรงอาหารอาหาร มื้อเย็นวันนี้ทุกคนกินอาหารที่พวกพ่อครัวทำ ส่วนหมาป่าทมิฬเบนได้ให้กลับไปที่ถ้ำในป่าพิษเหลือไว้แค่หัวหน้าหมาป่าทมิฬที่เข้าไปในมิติของแคลเพราะลูกกับเมียมันอยู่ที่นั่น
" เอาละขอบใจทุกคนมากที่เป็นห่วงข้าในช่วงที่ข้าไม่สบาย และช่วยกันดูแลและทำงานตามที่ข้าบอกเป็นอย่างดี พรุ่งนี้เช้าทุกคนฝึกการต่อสู้ปกติเพื่อความแข็งแกร่งของพวกเรา เพื่อปกป้องครอบครัวของเราเอง ข้ายังมีหมาป่าทมิฬที่ยังไม่โดนจับคู่ซ้อมมือจนเป็นคู่หูกันอยู่อีก
แสดงมือของทุกคนให้เต็มที่เพื่อจะได้เป็นคู่หูกับหมาป่าทมิฬ ส่วนเคน ไคล์ โซเฟีย บี และพ่อครัวอีก 5 คน นั้นพรุ่งนี้หลังทำอาหารเช้า พวกเจ้าจะจับคู่กับหมาป่าทมิฬเป็นชุดที่สอง"
ทุกคนดีใจที่ได้รับเลือกส่วนคนอื่นๆ ก็มีความกระตือรือร้นที่จะได้หมาป่าทมิฬมาเป็นคู่หู
" และช่วงบ่ายเราจะทำการเช็กสินค้าของเราที่จะเปิดขายอีก 5 วัน ของให้ทุกคนทำงานในหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด "
ทุกรับปากเป็นเสียงเดียวกัน ก่อนที่จะลงมือกินอาหารด้วยกันเป็นและลูกๆ แยกกันกลับบ้านพักอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จแล้วก็มานั่งรอเด็ก ๆ เพื่อจะพาเข้ามิติฟาร์ม เมื่อเด็กๆ ทั้งสามคนอาบน้ำเรียบร้อยก็เดินเข้ามาหาเบนในห้อง
" เด็กๆ ครับพ่อจะพาไปสถานที่สำคัญของพ่อ พร้อมไหมครับ " เด็กๆพยักหน้าแล้วขานรับพร้อมกัน
" พร้อมครับ/ พร้อมค่ะ" เบนพาเด็กๆ ผ่านทางรูหนอนของอากาศและอธิบายวิธีใช้ไปด้วย เบนเปิดช่องตรงเขาข้างเหมืองที่รอการเปิด
" โอ้โฮ พ่อครับนี่คือที่พ่อทำอาหารใช่ไหมครับ " เควินวิ่งไปดูเครื่องอบเค้กที่มีเค้กแครอทวางทำเสร็จเรียบร้อยวางอยู่สองก้อน
"กินได้เลยครับ เควิน แคล ทิมพ่อจะไปเก็บเกี่ยวผลิตผลจากพืชก่อน ลูกอยากกินอะไรก็เก็บเข้าแหวนมิติได้เลย เด็กๆไม่สนใจแต่สนใจจะช่วยงานเบนแต่ทำอะไรไม่ได้ รูปแบบต่างๆ เป็นเบนเท่านั้นที่จะทำการเก็บเกี่ยวได้ เด็กๆไปนั่งกินขนมเค้กรอพ่อเบนกัน หลังจากนั้นเดินไปดูพวกสัตว์ต่างที่เบนเก็บผลิตภัณฑ์และให้อาหารอยู่
" เควินลูกลงไปนั่งปรับพลังงานในบ่อน้ำตก ก่อน "เควินทำตามที่พ่อบอก ส่วนอีกสองคน แคล กับทิมเดินสำรวจฟาร์ม
[คุณเลื่อนเป็นชาวไร่เลเวล 23 ]
[ คุณได้รับ 2 เพชร คุณสามารถซื้อดินแห่งการเพราะปลูกได้ 3 แปลง คุณสามารถทำเค้กครีมได้ คุณสามารถทำเค้กเบอร์รี่สีแดง คุณสามารถซื้อสัตว์เลี้ยงด้วย คุณสามารถซื้อดอกกุหลาบเพื่อตกแต่งฟาร์มได้ ]
เบนดีใจที่เหมืองที่จะเปิดใกล้ความจริงมากทิม และแคลได้ยินเสียงของระบบแต่ไม่เห็นรางวัลในจอเหมือนเบน เข้ามาสอบถามความหมายของมันกับเบน
" มันเป็นการเรื่องถ้าทำงานในฟาร์ม ถ้าเก็บผลิตทั้งหลาย รวมทั้งทำขนมได้ตามยอดที่ได้เข้าจะให้เราเลื่อนขั้นแต่ละขั้นที่ผ่านได้ เขาจะให้เราซื้อเครื่องทำอาหารเพิ่ม รวมทั้งสัตว์และต้นไม้ต่างๆ พ่อสามารถทำอาหารได้เก่งขึ้น หรือมีความรู้เพิ่มขึ้นเดิม จากมิติฟาร์มแห่งนี้ "
ทั้งคู่เข้าใจ เบนให้อธิบายให้เควินฟังด้วย และ ทั้งสองคนนั้นพยายามเข้าใจในสิ่งที่เบนบอก แต่ไม่ได้เข้าใจทั้งหมด มองดูพ่อทำงานแล้วชวนกันมานั่งปรับพลังงานข้างๆ บ่อน้ำตกที่เควินแช่ตัวอยู่
" ปัง! ปัง!ปัง!ปัง " เสียงการเลื่อนขั้นของพลังเวทของเควินดังขึ้นในห้วงสำนึกของเควินเอง เควินลืมตามาด้วยความดีใจ ตอนนี้เควินได้เลื่อนขึ้นมาถึง เวทก่อเกิดขึ้นที่ 4 ตอนต้อน แคลปัจจุบันอยู่ที่เวทก่อเกิดขั้น 1 ตอนต้น ส่วนทิมอยู่ที่เวทก่อเกิดขั้น 5 เบนนั้นอยู่ในเวทขั้นธรรมชาติขั้น 4
เมื่อเควินลืมตาขึ้นมาเต็มไปด้วยความดีใจเลื่อนมาถึง 4 ขั้นด้วยกัน ถึงแม้จะรู้ว่าเมื่อแคลและทิมลงแช่บ่อน้ำตกแห่งนี้ ก็จะได้เลื่อนขั้นนำหน้าตัวเองอีกครั้ง เควินไม่ได้มีความอิจฉาทิมและแคล เพราะถ้าแคลยิ่งแข็งแกร่งอันตรายจะเกิดขึ้นกับแคลได้น้อย ส่วนทิมที่มีแต่การเสียสละให้น้องๆ ถ้าไม่ใช่เพราะพ่อบังคับพี่ทิมแทบจะไม่เลือกอะไรเป็นของตัวเองเลย เรื่องนี้เควินรู้ดี และทิมก็มีขั้นของเวท มากกว่าเขาแต่แรกอยู่แล้ว
" ท่านพ่อ ข้าเลื่อนมาถึง 4 ขั้นมาอยู่ขั้นก่อเกิดขั้นที่ 4 แล้วท่านพ่อ " เควินวิ่งไปหาเบนและกระโดดกอดคอเบน
" ฮ่าๆๆ ดีลูกดี " เควินกอดและเหวี่ยงลูกชายที่นานๆจะยอมเป็นเด็กอีกครั้ง และเขาก็รู้ว่าตัวเขาเองให้งานและบังคับให้ลูกแข็งแกร่งขึ้นจนแทบไม่มีเวลาเล่นเหมือนเด็กในโลกอนาคต แต่ที่นี่เป็นที่ส่วนตัวที่เบนเคยบอกให้ลูกๆ แสดงความเป็นตัวเองได้เต็มที่
แคลและทิมที่วิ่งมาแสดงความดีใจกับเควิน ด้วย ทุกคนนอนคุยกันบนพื้นหญ้าในมิติฟาร์ม และหลับไปด้วยกัน
เมื่อเบนตื่นขึ้นมานั่งมองเด็ก ๆ แล้วปล่อยให้หลับต่อคงจะทั้งเครียดและเพลียกับปัญญาช่วงที่เบนโดนตราประทับคำสาป เบนเลยปล่อยให้เด็กๆ นอน เบนรีบเก็บเกี่ยวผลผลิต เก็บผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ทำอาหารสัตว์เพิ่มและขยายโรงนาเมื่อวัสดุครบ เก็บผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเข้าโรงนาและเทขายหน้าร้านก่อนที่จะมาหมุนวงล้อ ได้เป็นน้ำตาลทรายแดงหนึ่งถุง เบนเก็บทุกอย่างเรียบร้อย เด็กๆก็ตื่นขึ้นมานั่งหัวยุ่งไปหมดโดยเฉพาะเควิน
" ไปเร็วพ่อจะพาออกจากที่นี่เรามีงานรออยู่ เช้านี้มีครีมเค้กให้ชิม และลูกดูวิธีใช้รูหนอนเพื่อเดินทางด้วย คราวหน้าพ่อจะให้ลูกเป็นผู้ใช้ "
ทั้งสี่คนพากับล้างหน้าล้างตาเพื่อจะออกไปฝึกการต่อสู้กับพวกหมาป่า ทุกคนมารอเบนและลูกๆอยู่แล้ว แต่หมาป่าทมิฬสามารถกลับไปป่าพิษได้ ตอนเข้าไม่มีปัญญา แต่ตอนออกติดปัญหาไม่สามารถออกมาได้ ไม่เหมือนงูดินหางปลาที่ตอนนี้สามารถผ่านเข้าออกได้สบาย
เบนพาเด็กๆ ไปรับหมาป่าทมิฬที่ถ้ำหมาป่า เบนให้แคลปล่อยหัวหน้าหมาป่าและครอบครัวมันออกมา เบนทำบาเรียครอบอาณาเขตของก้นเหวไว้ทั้งหมด หัวหน้าหมาป่าถูกใจรังแห่งใหม่ของมันมาก มันปล่อยให้เมียและลูกของมันอยู่ที่นี่ เพราะเบนจะพาคนในฟาร์มฝึกแค่ช่วงเช้าเท่านั้น โดยมีหมาป่าทมิฬอีก 10 ตัวคอยดูแลและหาอาหารเข้ามาให้ลูกๆและเมียของมัน เบนนำเนื้อสัตว์วิญญาณออกมาวางไว้ให้พร้อมกับนมที่ลูกหมาป่าชอบ
เบนเรียกเจ้างูดินหางปลามาหาที่ก้นเหวและพากันเดินทางออกจากป่ามาถึงบาเรียที่กั้นอยู่ มันให้งูดินหางปลาผ่านให้ดู ปรากฏว่าผ่านได้ พอเป็นพวกหมาป่าทมิฬกลับผ่านออกมาไม่ได้เบนเรียกมันเข้ามิติของเบนและพาออกจากบาเรีย
ตอนนี้เพิ่มพ่อครัวมาห้าคน รวมไคล์ เคน โซเฟีย และบีเป็น 9 คน เบนให้เคลย์เรียกลอล่าน้องสาวของเคลย์มาฝึกเพิ่มอีกหนึ่งคนเป็น 10 คน ทั้ง 21 คนตอนนี้เริ่มต่อสู้ด้วยมือเปล่าตรงทุ่งหญ้าที่ใช้เลี้ยงสัตว์เป็นสนามฝึก
เบนได้ฝึกมือกับหัวหน้าหมาป่าทมิฬ ความเร็วของเบนที่ไม่ได้ผสานธาตุหรือพลังวิญญาณนั้น ดูจะเชื่องช้ากว่าหัวหน้าหมาป่าทมิฬเล็กน้อย
การต่อสู้ระหว่างเบนและหัวหน้าหมาป่าทมิฬเริ่มดุเดือดขึ้น จนอีก 20 คู่นั้นหยุดมือมายืนดู เบนมีความสามารถของพลังหมัดต่างๆ ในหนังสือที่ได้มิติฟาร์มได้ผสานไว้ ยังไม่ได้ผสานพลังวิญญาณและพลังธาตุ หมัดแต่ละหมัดของเบนทำให้หัวหน้าหมาป่าทมิฬกระเด็นไปไกลมาก ตอนนี้ร่างกายหัวหน้าหมาป่าทมิฬบอบช้ำไปหมด ส่งเสียงขอยอมแพ้
เบนสั่งให้เคลย์และทิมร่ายเวท รักษาพร้อมกันไม่นานก็หายและเบนได้นำน้ำจากบ่อน้ำตกมาให้หัวหน้าหมาป่ากิน
" ปัง !! ปัง !! " เสียงจากสำนึกในวิญญาณหมาป่าเลื่อนชั้นขึ้นจากสัตว์อสูรระดับกลางขั้นต้นเป็นสัตว์อสูรระดับกลางขั้นปลาย หัวหน้าหมาป่าทมิฬส่งเสียงบอกเบนด้วยความดีใจ
เควินวิ่งหน้าตื่นมาหาเบนและพูดกับเบนเบา " ท่านพ่อผมได้ยินเสียงหมาป่าคุยกับท่านพ่อ "
เบนมองเควินแล้วส่งคลื่นเสียงคุยกับเควิน " แล้วแบบนี้ลูกได้ยินพ่อไหม "
เควินตอบมาในแบบคลื่นเสียงเหมือนกัน " ครับท่านพ่อ "
เบนยิ้มชอบใจ " แคลและทิมละได้ยินไหม " ไม่มีเสียงตอบรับจากทิมและแคล ทำให้เบนรู้ว่าน่าจะเกิดจากเควินได้ปรับพลังจากบ่อน้ำตก
"งูบินหางปลาแกอยู่ตรงไหน " เบนทดลองเรียกงูบินหางปลา เพราะการตอบรับของมันจะทำให้เขารู้ว่าเควินจะรู้เฉพาะสัตว์ที่กินน้ำจากบ่อน้ำตกอย่างเดียวหรือจะรับรู้ได้ทุกตัวเหมือนเบน
" อยู่ที่ก้อนหินหน้าฟาร์มนายท่าน"
งูบินหางปลาทั้งคู่ส่งเสียงตอบกลับมา เควินทำตาโตเพราะว่าเควินสามารถได้ยินการโต้ตอบของมันกับเบน
" ดีแล้ววันนี้เป็นคิวของพี่ทิม ส่วนแคลพ่อจะให้แช่หลังสุด เพราะพ่อจะให้พี่ทิมเพาะเมล็ดของบัวเพลิงบุปผา "
เบนที่อธิบายให้ลูกสาวและลูกชายทั้งสองฟังเกี่ยวกับการแช่บ่อน้ำตกแล้ว มันมีความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์อสูรด้วย เด็กๆ พยักหน้ารับอย่างเข้าใจ เบนเอาน้ำในบ่อน้ำตกจากด้านบนใส่เหยือกออกมา และให้ทุกคนถือแก้วน้ำเอาไว้แล้วรินน้ำแจกให้ทุกคนรวมทั้งลูกๆ ให้ดื่มครึ่งแก้วและที่เหลืออีกครึ่งแก้วให้แบ่งหมาป่าทมิฬที่เป็นคู่หูกิน
ทุกคนทำตามที่เบนบอกแล้วต้องรีบลงนั่งปรับพลังงาน หมาป่าทมิฬได้ยกระดับทุกตัวส่วนคนอื่นได้เลื่อนขึ้นมาคนละหนึ่งขั้น
" ทุกคนลองสื่อสารกับคู่หูของตัวเองดูว่าทำได้ไหม "
ทุกคนลองพยายามดู สำหรับตอนนี้ทุกคนเหมือนแค่พอสื่อสารเข้าใจกัน แต่ยังไม่ถึงกับได้ยินออกมาเป็นคำพูดเหมือนเควินและเบน
" เอาละวันนี้พอแค่นี้ก่อน พวกหมาป่าทมิฬเจ้ากลับไปที่รังของเจ้าได้แล้ว"
พวกมันรับคำแล้ววิ่งกลับออกไปอย่างร่าเริง มันจัดการล่าสัตว์ไปตามระหว่างทางกลับรังของมันและส่งเสียงให้เบนมา รับวัวกระทิงลายเสือที่มันล่ามาได้ถึงสามตัว มันส่งเสียงให้เบนมาเอาวัวกระทิงลายเสือหนึ่งตัวที่พวกมันล่ามาเป็นสิ่งตอบแทนerror loaded


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 467 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #542 saifon03 (@saifon03) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 12:36
  ฟาร์ม​เราก้อมีน้ำตกนี้อยากกินเพ้อ​ไรว้าาา
  #542
  0
 2. #495 nalinratkip (@nalinratkip) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 19:44

  พัฒนาเรื่อยๆเลย รู้สึกอบอุ่น และสงบตามไปด้วย

  #495
  0
 3. #494 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 16:47
  ชอบความสงบสุข
  #494
  0
 4. #493 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 07:26

  เบนสอนลูกๆได้ดีมาก ทั้งรักกัน ขยัน ช่วยทำงาน ไม่ริษยากัน ชอบมากค่ะ

  #493
  0
 5. #490 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 23:31

  สนุกกกกกกมากกครับรออออ
  #490
  0
 6. #487 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 21:53
  รอนะคะ
  #487
  0
 7. #486 CadiooS R McaW (@mystytenano) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 21:16
  แล้วทำมัยลำปางมันไม่ตก ร้อนมากกก
  #486
  0
 8. #485 รักในสีเทา (@0951962733) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 20:50
  หวัดดีhey day อิอิ
  #485
  1
  • #485-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 46)
   23 มิถุนายน 2562 / 21:01
   ฮ่าๆๆๆๆ
   #485-1
 9. #484 92253 (@92253) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 20:26

  หายไวๆนะที่นี้ร้อนตับแตกเลยละ

  #484
  0
 10. #483 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 19:40

  หายไวๆครับ

  #483
  0
 11. #482 YuMeoNa (@dremlovecat) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 19:07
  หายไวๆนะจะได้มีแรงมาแต่งนิยาย
  #482
  1
  • #482-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 46)
   23 มิถุนายน 2562 / 19:26
   ขอบคุณค่ะ
   #482-1