ตอนที่ 42 : ตอนที่ 41

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4543
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 492 ครั้ง
  15 มิ.ย. 62

เมื่อเบนพาทั้งหมดเข้ามาในมิติ เพื่อเข้ามาปรึกษากันก่อน
" เจ้างูบินข้าจะให้เจ้าออกไปดูว่าพวกมันมีจำนวนเท่าไหร่ข้าจะได้วางรูปแบบการสู้ แต่ว่าแล้วเจ้ากินผลบัวเพลิงบุปผาได้ไหม ถ้าได้...ข้าอนุญาตให้กินได้ตามใจชอบ "
งูบินหางปลาส่งคลื่นมาว่ามันกินได้ และขอเบนกินบัวเพลิงบุปผาก่อนที่จะออกไปดูพวกหมาป่าทมิฬ ส่วนเจ้ากระรอกก็รีบบอกว่ามันก็กินได้เหมือนกัน
" เจ้าก็จะกินด้วยอย่างนั้นหรืออ้วน ได้ถ้ากินแล้วช่วยฆ่าหมาป่าทมิฬหรือสัตว์อสูรตัวอื่นได้ก็จะให้กิน ผลไม้ของธาตุอื่นด้วย "
มันรีบพยักหน้าตอบรับ เบนเลยอนุญาตมันกินได้เช่นกัน
" พวกเด็กๆ กลัวไหมลูก " เบนหันมาถามลูกๆ เพื่อจะได้วางแผนขั้นต่อไป
" นิดหน่อยครับพ่อ แต่ผมพร้อมที่จะสู้กับพวกมันร่วมกับพ่อ " ทิมตอบออกมาตามความคิดด้วยท่าทางที่แสดงให้เห็นว่าพร้อมจริงๆ
" แคลก็กลัวเหมือนกันค่ะพ่อ แต่แคลอยากช่วยพ่อสู้กับมันด้วย" แคลที่ได้แสดงความคิดเห็นของตัวเองตามด้วยเควิน
" ผมก็รู้สึกกลัวครับพ่อแต่ อยากสู้ร่วมกับพ่อครับ พ่อไม่ต้องห่วงหรอกพวกเราจะระมัดระวัง ถ้าไม่ไหวจะถอยเข้ามิติ "
เควินที่บอกเบนถึงความคิดและพร้อมที่จะออกไปช่วยพ่อ
" ใช่ครับพ่อ/ใช่ค่ะพ่อ พวกเราจะระมัดระวังถ้าไม่ไหวเราจะถอยเข้ามิติ " ทิมและแคลประสานเสียงตอบรับความคิดเห็นของเควิน
" ดีมาก เราจะออกไปลุยกับมันกัน แต่เราต้องเตรียมพร้อมก่อน "
เบนมองดูงูดินหางปลาที่กินบัวเพลิงบุปผาพอครบห้าลูกปรากฏว่ามีเส้นด้ายเล็กๆ สีแดงเหมือนเส้นไหม พันรอบตัวของพวกมันจนเหมือนดักแด้รวมทั้งเจ้ากระรอกบินด้วย
"เราต้องรอผู้ช่วยเราออกมาจากเปลือกดักแด้ก่อน มันคงอยู่ในช่วงวิวัฒนาการตัวเอง ทิมนี้คือผลึกขององุ่นทองและแก่นกินมันและปรับพลังตัวเอง "
ทิมรับผลึกองุ่นทองและแก่นของรากลงไปจากนั้นก็นั่งปรับพลังอย่างที่เบนบอก จากนั้นเบนเอาผลของท้อน้ำแข็งออกมาให้แคลและเควินกินคนละสามผล
" สำหรับแคลพ่อต้องการให้ลูกกินมันในครั้งเดียวแล้วปรับพลังงาน ส่วนเควินพ่อขอให้กินแค่ครั้งละหนึ่งลูก และถ้าร่างกายไม่มีปัญหาให้กินต่อเนื่องลงไปทันที"
แคลและเควินทำตามที่เบนบอก เบนเก็บผลบัวเพลิงบุปผาที่มันสุกมากเก็บเข้าแหวนมิติแยกไว้ รวมทั้งผลเทวบุตรด้วย จากนั้นนำหีบสมบัติที่เก็บได้จากคราวที่แล้วหาวิธีเปิด เบนที่อ่านอักขระบนหีบสมบัติไม่นานก็สามารถเปิดได้ พอเปิดฝาหีบปรากฏว่ามีแสงสว่างมากพุ่งออกมาจากหีบจนเบนต้องหลับตา
เมื่อลืมขึ้นมาอีกครั้งเป็นหนังสือทั้งหมดเจ็ดเล่มที่อยู่ภายใน เบนมีความรู้สึกว่าปวดหัวและปวดตามาก จากการเปิดกล่องสมบัติครั้งนี้ เบนปิดหีบสมบัติไว้เหมือนเดิม และใช้การปรับพลังงาน เพื่อจัดการความผันผวนในร่างกายที่กำลังเกิดขึ้นกับเป็นอยู่ตอนนี้ ที่เกิดจากแสงในหีบที่พุ่งใส่เบน เมื่อเบนปรับพลังเบนรู้พลังงานในร่างกายหนาแน่นขึ้นการเลื่อนขั้นของเวทใกล้จะผ่านอีกขั้นแต่ความผันผวนในร่างกายยังมีอยู่
เบนลืมตาอีกครั้ง เบนมีความรู้ว่าเขาสามารถมองเห็นรายละเอียดภายในมิตินี้ชัดเจนขึ้น เขาเห็นแม้แต่ลวดลายเล็กๆ ของลวดลายของเส้นไหมของรังดักแด้ที่ตอนนี้มีรอยแตกออกมาเหมือนเปลือกไข่
งูบินหางปลาที่มีขนาดใหญ่ขึ้นลวดลายสีแดงที่ชัดเจนขึ้นอยู่ตามปีกของมัน ส่วนเจ้ากระรอกนั่นมีขนาดเท่าเดิมแต่มีลายเหมือนลูกไฟปรากฏขึ้นตรงหน้าอกของมัน มาแยกเขี้ยวยิ้มรออยู่ข้างหน้าเบน พวกมันบอกให้เบนใช้รังไหมของพวกมันทำมาทำอาหารกิน เบนพยักหน้าเข้าใจเก็บรังไหมเข้าแหวนมิติ
ด้านหลังของทิมมีแสงสีทองมารวมตัว เป็นต้นองุ่นสีทอง มีกลิ่นหอมขององุ่นออกมาจากตัวของทิม ส่วนแคลและเควินนั้งกินขนมรอพ่อและทิมอยู่ เมื่อเห็นพ่อลืมตาแคลรีบวิ่งเข้าโถมกอดพ่อ
" พ่อขาแคลเลื่อนขึ้นมาที่เวทก่อเกิดแล้วค่ะ " แคลดีใจมาเควินที่ทำหน้ามุ่ยอยู่เพราะเหลือเควินคนเดียวที่ยังไม่ขึ้นก่อเกิด
เบนดึงสองคนมาหอมแก้มเบาๆ ถ้าเทียบในเด็กรุ่นเดียวกันไม่นานทิมก็ลืมตาขึ้นมา ด้านหลังของทิมส่วนต้นองุ่นด้านหลังยังคงปรากฏอยู่ แสงสีทองจากต้นองุ่นด้านหลังทิมกระจายไปทั่วทั้งมิติ ต้นไม้ ทั้งหลายตอบรับแสงสีทองนั้น พากันเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วผลไม้ในสวนแห่งนี้สุดและส่งกลิ่นหอม งูบินหางปลาหดตัวเองจนเล็กมาพันตัวเข้าด้วยกันเป็นเกลียวแล้วเข้าไปพันอยู่ที่ข้อมือทิม
เบนรู้สึกดีใจในความสำเร็จของทิม เข้าตั้งใจที่จะลองโค่นบัวเพลิงบุปผาและผลเทวบุตรเพื่อลูกสาวและลูกชายเพื่อหาผลึกและแก่นของราก แต่ต้องหลังจากจัดการเจ้าหมาป่าทมิฬเสียก่อน
เบนและสอนให้เด็กๆทำบาเรียรูปไข่ครอบตัวไว้ เบนลงอักขระไว้ให้ทุกคน แล้วพากันออกไปด้านนอกมิติ มันน่าแปลกที่พวกเขาใช้ค่อนข้างนานในการเข้าไปปรับพลังงาน แต่หมาป่าทมิฬพวกนี้ยังคงไม่เปลี่ยนรูปแบบการเฝ้า เมื่อทั้งสี่คนตอนนี้พร้อมที่จะออกไปลุยกับพวกหมาป่าอีกรอบ ยังแฝงตัวอยู่ในป่า มันไม่ออกมาโจมตีเบนกับลูกๆ สร้างความแปลกใจให้กับเบนอย่างมาก
เบนปลดบาเรียที่ครอบเต็นท์ออกให้งูบินหางปลาและกระรอกบินออกไปสำรวจ มันคลายเกลียวที่พ้นกันไว้แล้วขยายตัวบินขึ้นไปสำรวจ หมาป่าที่เหลือมีอยู่ประมาณ 30 ตัว มีหัวหน้าหมาป่ายื่นอยู่หน้าถ้ำเล็กๆมีเสียงร้องของหมาป่ารอดออกมาจากถ้ำตลอด งูบินหางปลาได้ส่งคลื่นเสียงบอกเบน
เบนบอกให้เจรจากับพวกหมาป่าทมิฬก่อน งูบินหางปลาให้กระรอกบินเป็นฝ่ายเจรจา ได้ความว่าพวกมันหนีกิ้งก่าน้ำแข็งออกมาจากป่าพิษ เพราะเมียของหัวหน้าหมาป่าทมิฬมันตั้งท้อง และตอนนี้เมียของหัวหน้าหมาป่าทมิฬกำลังจะคลอดลูก พวกมันเลยต้องระวังการโจมตีจากศัตรู พวกมันกลัวสายฟ้าของเบนและเควิน แต่มันไม่สามารถหนีได้เพราะหน้าหมาป่าตัวเมียกำลังให้กำเนิดลูกๆอยู่
เบนเริ่มเข้าใจแล้วว่าตอนแรกทำไมมันถึง โจมตี และตอนหลังเลือกจะซ้อนตัวในป่าแต่ไม่หนีและพร้อมจะสู้เสมอว่าทางเราบุกไป
" บอกพวกมัน เราไม่ใช้ศัตรูและตอนนี้กิ้งก่าน้ำแข็งได้ถูกกำจัดโดยเจ้าไปแล้ว พวกเรามาเก็บสมุนไพรและต้นไม้ไปปลูกเท่านั้น "
เมื่อเจรจาเรียบร้อยทั้งสองฝ่ายตกลงต่างคนต่างอยู่ เบนและลูกๆยังอยู่ในเต็นท์ที่ครอบบาเรียเหมือนเดิม นั่งปรุงอาหารเช้าหลังจากเหตุการณ์คลี่คลายแต่ในขณะ ที่เบนกำลังผัดไก่บนกระทะเหล็กที่ตั้งอยู่ก้อนหินสามก้อน หมาป่าทมิฬก็ร้องเสียงโหยหวนขึ้น เบนลุกขึ้นมาให้ทิมคุมกระทะต่อ เปิดบาเรียให้งูบินหางปลาออกไปดู
" แม่หมาป่าคลอดลูกไม่ได้ ร่างกายอ่อนแอมาก นายท่านช่วยพวกมันได้ไหม " เจ้างูบินหางปลาข้อร้องเบน
" ข้าไม่แน่ใจ บอกพวกมันว่าอนุญาตให้เรา 4 คน ขึ้นไปดูเมียมันหรือเปล่า "
งูบินเงียบเสียงไปไม่นานก็ส่งเสียงกลับมาและมีหัวหน้าหมาป่ามาปรากฏอยู่หน้าเต็นท์มาก้มหัวให้เบนและลูกๆ ขอให้ช่วยลูกและเมียมัน
เบนยกเลิกบาเรียและเก็บอาหารที่ทำเก็บเข้ามิติไว้ ทั้งสี่คนเคลื่อนตัวตามหมาป่าทมิฬไปที่ถ้ำของหมาป่า พบหมาป่าตัวเมียที่ตัวใหญ่กว่าวัวนอนอยู่ ลูกออกมาคาไว้ที่ครึ่งเดียวและไม่มีแรงพอที่จะเบ่งต่อ เบนลองเอาน้ำในฟาร์มค่อยๆหยดใส่ปากให้กิน
" ทิมลองเบิกใช้พลังธาตุไม้จากต้นองุ่นแล้วส่งพลังออกมา " เบนที่ยังคงค่อยๆป้อนน้ำให้หมาป่าพร้อมกับทิมที่ทำตามคำเบนบอก ใช้ธาตุแห่งธาตุไม้รักษาสรรพสิ่ง
หมาป่านั้นมีชีพจรกลับมาเต้นอย่างแข็งแรงเหมือนเดิมแล้วเบ่งลูกหมาป่าออกมาได้สำเร็จ มันส่งเสียงร้องอย่างเจ็บปวดอีกครั้งมันเบ่งอีกครั้งลูกมันตัวที่สองหลุดออกมา เบนยังคงป้อนน้ำให้มันกินเรื่อยๆ
เบนรู้จากเสียงในหัวบอกว่ามันเริ่มแข็งแรงขึ้น เบนนำน้ำมาป้อนลูกหมาป่าทั้งสองตัวที่ยังไม่ลืมตาเพื่อให้มันแข็งแรงมีชีวิตรอดจากการคลอดครั้งนี้ แม่หมาป่าหลังจากที่น้ำจากฟาร์มและพลังรักษาของทิมทำให้บาดแผลทั้งภายในและภายนอกฟื้นตัวอย่างเร็วมาก
พลังธาตุไม้จากทิมส่งให้ต้นไม้บริเวณปากถ้าเจริญเติบโตเร็วขึ้นมาก หมาป่าทั้งเหล่านั้นหายจากอาการอ่อนเพลียจากที่เป็นอยู่ เบนเอาน้ำจากฟาร์มออกมาส่งให้เด็กๆ และบอกให้ทิมหยุดส่งพลังธาตุไม้
" ทิมพอแล้วลูก เด็กๆ เอาน้ำนี้ไปป้อนหมาป่าทั้งหลายกินด้วย พ่อจะสื่อสารกับมันให้เข้าใจ" ( หึหึ น่าจะได้สัตว์อสูรไปเฝ้าฟาร์มเพิ่มแล้วเรา ทำโรงงานไวน์ที่ก้นเหวแล้วให้เจ้าพวกนี้เฝ้าก็ดีนะ ) เบนเอาน้ำใส่อ่างดินออกมาให้พวกมันให้เด็กๆ ยกไปให้พวกมันกินข้างนอก
หมาป่าต่างทยอยมากินน้ำที่แคลและเควินวางไว้ครบทุกตัวรวมทั้งหัวหน้าของหมาป่าทมิฬ ลูกหมาป่าเริ่มแข็งแรงขึ้น เบนใช้เวทน้ำมาทำความสะอาดลูกหมาป่าทั้งสองตัว เบนเอานมจากฟาร์มมาป้อนลูกหมาป่าทมิฬทั้งสองตัว แม่หมาป่าทมิฬลุกขึ้นมากินนมกับลูกของมัน แล้วเอาหัวมาถูที่มือของเบน
หัวหน้าหมาป่าทมิฬเข้าดูลูกและเมียของมัน หัวหน้าหมาป่าทมิฬเลียไปตามตัวลูกและเมียของมันและมาขอบคุณเบนและเด็กๆ อยู่ด้าน
" เอาละ เรียบร้อยก็ดีกลับป่าพิษกับข้าดีกว่า กิ้งก่าน้ำแข็งมันตายแล้ว แต่รอไปพร้อมข้าก็ได้ข้าจะไปจับหมู่ป่าสีครามได้แล้วจะกลับ ตอนนี้พวกข้าหิวแล้วแหละข้าไปหาข้าวกินก่อน "
หมาป่าทมิฬได้ตกลงที่จะกลับป่าพิษแล้วจะออกไปช่วยล่าหมูป่าสีครามด้วย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 492 ครั้ง

622 ความคิดเห็น

 1. #489 Frosty_chan (@Frosty_chan) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 23:27
  คุณได้รับ หมา(ป่า)เฝ้าบ้าน
  คุณจะรับหรืิอไม่

  ยอมรับ

  ไม่ยอมรับ
  #489
  0
 2. #456 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 20:46
  โรงงานไวน์รึ เริ่ดดด
  #456
  0
 3. #446 maevika (@maevika) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 12:28
  เย้ได้หมาป่ามาเฝ้าฟาร์มเพิ่มแล้ว
  #446
  0
 4. #442 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 16:59

  แจ่มมมม​ ได้หมามาเฝ้าถ้ำอีกกกก
  #442
  0
 5. #441 kkattiika (@kkattiika) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 16:48
  สมุนเพิ่มอีกแล้วววว
  #441
  0
 6. #440 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 16:34

  ได้หมาเฝ้าฟาร์มองุ่นแล้ว

  #440
  0
 7. #439 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 15:45

  ได้มาเฝ้าไวน์ 1 ฝูงเลย 555

  #439
  0
 8. #438 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 15:24
  รอนะคะ
  #438
  0
 9. #437 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 14:31
  สมุนเพิ่ม
  #437
  0
 10. #436 oilywish (@oilywish) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 13:44
  ว้าวววววววว
  #436
  0
 11. #434 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 11:42
  เอาอีก เอาอีก
  #434
  0
 12. #433 meanniess (@meanniess) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 11:12
  งุยยย

  ลูกสมุนแกงค์ใหม่อีกแล้วววว
  #433
  0