ตอนที่ 43 : ตอนที่42 ตราประทับคำสาป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4235
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 429 ครั้ง
  17 มิ.ย. 62

หลังจากกินอาหารเช้าเรียบร้อยเบนพาเด็กๆมุ่งไปชายป่าที่เครื่องหมายเอาไว้ โดยให้หมาป่าทั้งหมดรออยู่ที่เดิม แต่หมาป่าทมิฬออกหากินโดยทิ้งบางส่วนไว้เฝ้าระวังลูกๆและแม่หมาป่าทมิฬ ทั้งสี่คนและสัตว์อสูรเดินทางไม่นานในที่สุดเบนก็พบหญ้าสีครามพร้อมทั้งหญ้าหกแฉก
เบนขุดหลุมดักหมูป่าสีคราม แล้วนำไม้มาเป็นตะแกรงด้านบนแล้วใช้หญ้าสีครามคลุมไว้ด้านบน ทั้งสี่ก็รีบเก็บหญ้าสีครามและหญ้าหกแฉกเข้าแหวนมิติเป็นจำนวนมากเพราะเป็นสิ่งที่รับภารกิจมา
เบนที่กำลังจะก้าวเข้าไปในม่านกระจกที่มีต้นไม้ในตำนานขึ้นอยู่ เพราะในนั้นมีแต่สมุนไพรหายาก แต่เสียงเจ้างูบินหางปลาและกระรอกบินร้องห้ามเอาไว้
"นายท่านอย่าเข้าไป มันเป็นป่าอาถรรพ์แดนปีศาจในนั้นมีปีศาจแมงมุมหน้าคนมันมีมนต์มายาเคลื่อนย้ายสิ่งของหรือวัตถุให้ไปหามัน แล้วมันจะหลอกล่อให้มนุษย์หรือสัตว์อสูรเดินเข้าไปเหยื่อของมัน ถ้าใครได้โดนพวกใยแมลงมุงของมันจับไว้ได้นั้นลำบากมาก ไม่เคยมีใครหนีใยมันพ้นสักราย "
เบนหยุดตามที่งูบินหางปลาบอก แล้วสอบถามเรื่องป่าฝั่งที่มีต้นไม้สีแดงด้านหลังป่าพิษ
" แล้วตรงด้านหลังที่ต่อจากป่าพิษละ คราวที่แล้วพวกแกก็ห้ามข้าเข้าไป " งูบินรีบอธิบายให้เบนฟัง
" ฝั่งของป่าพิษที่มีมังกรเพลิงเป็นผู้ดูแลป่าอาถรรพ์ด้านฝั่งป่าพิษ ยังไม่น่ากลัวเท่าแมงมุมหน้าคน "
เบนเข้าใจในสิ่งที่พวกมันเตือนเมื่อรู้ว่าอันตรายมากขนาดนั้นเขาไม่ควรเสี่ยง และที่สำคัญเขามีเด็กๆ มาด้วย ทุกครั้งเมื่อพบกับเหตุการณ์อันตรายอยากบุกตะลุยเข้าไปจัดการให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย แต่ต้องยับยั้งชั่งใจไว้เสมอ เพราะความเป็นห่วงเด็กทั้งสามคน
"กิ๊ชซ " เสียงหมูป่าที่ตกลงไปในหลุมที่ขุดไว้มีทั้งหมดสี่ตัว เบนใช้ดินหุ้มตัวหมูแล้วยกขึ้นเข้ากรง เด็กๆมองการกระทำของเบนดูเหมือนง่ายกว่าพวกเขาทั้งสามคนจับไก่หงอนแก้วมาก
" ท่านพ่อทำไม ไม่ให้เราทำดินหุ้มไก่หงอนแก้ว แล้วเก็บเข้ากรงเหมือนหมูสีครามค่ะ" แคลถามเบนทันที ว่าทำไมพ่อเลือกวิธีที่ยุ่งยากเขาพวกเขาทำ
" พ่ออยากให้ลูกๆ ลองหาวิธีแก้ปัญหาไง เพราะพ่ออาจไม่ได้อยู่กับลูกตลอด ถ้าลูกๆรอแต่ให้พ่อบอก มันจะกลายเป็นลูกๆไม่กล้าคิดไม่กล้าตัดสินใจซิ พ่ออยู่ข้างๆ คอยดูว่าลูกๆคิดแบบไหนแล้วค่อยๆแนะนำไง แต่อันไหนไม่ดีพ่อค่อยห้าม "
เด็กเข้าใจในสิ่งที่เบนพยายามอธิบาย คราวนี้เด็กๆ ได้ทำกับดักทิ้งไว้อีกครั้งและกลับที่พักที่กลางเต็นท์ทิ้งไว้ ภายใต้อากาศที่เริ่มเย็นลงทำให้แสงของดวงอาทิตย์ยามเที่ยงวันไม่ได้ร้อนแรงนัก
เด็กๆนั่งล้อมวงกินข้าวหน้าเบคอนที่เอาออกมาจากมิติฟาร์ม ข้าวที่หุงจากไม้ไผ่ร้อนๆ วางเบคอนที่อบจนหอมวางไว้ด้านบนข้าว พร้อมด้วยตอกไข่ไปตรงกลาง แล้วเอาเข้าอบในโพรงดินที่ทำไว้ ของหวานคือพุทรานมรสชาติหวานกรอบมีกลิ่นหอมน้ำฉ่ำกัดได้เต็มปาก
เมื่อกินอาหารเรียบร้อยก็พากันออกไปดูลูกหมาป่าทมิฬที่เริ่มหัดเดินมันได้กลิ่นของทั้งสี่รีบเดินเข้ามาหาแม้จะ เดินแบบไม่แข็งแรงเท่าไหร่นัก แคลและเควินที่อุ้มเล่นคนละตัว เบนเอานมจากในฟาร์มออกมาให้แม่และลูกๆหมาป่าทมิฬกิน ส่วนลูกสมุนหมาป่าที่ออกหากินก็กลับเข้าพร้อมกับหมูป่าสีครามตัวใหญ่ กวางลายเสือและกระต่ายที่ตัวใหญ่มากเอามาให้เบน
" หืมม..เอามาให้ข้าเหรอ ขอบใจพวกเอ็งมาก ดีเลยข้าจะหมักเก็บไว้ทอดหรือทำข้าวหน้าหมู "
เบนพาเด็กไปดูกับดักอีกครั้งคราวนี้หัวหน้าหมาป่าทมิฬตามมาด้วย เบนปล่อยให้เด็กๆเก็บหมูป่าอีกสามตัวเข้ามิติ ก่อนจะเดินทางกลับมาพักกัน
เมื่อทุกคนเข้าที่พักเบนพาลูกเข้ามานั่งปรับพลังงานในมิติ แต่ตัวเบนรู้สึกมีความกังวลเพราะแสงสว่างจากหีบเมื่อวาน ที่มีผลบางอย่างจิต วิญญาณของเบนพอควรสำหรับตอนนี้ แสงที่พุ่งเข้าไปในตัวของเบน มันค่อยๆ รวมตัวเป็นอักขระที่กลางหน้าอก เบนเริ่มเจ็บปวดกับอักขระที่ค่อยๆกลายเป็นตราประทับอยู่ตรงกลางอก ในหัวของเบนแจ้งเตือนว่ามันเป็นตราประทับแห่งคำสาบแช่งที่เหล่าปีศาจได้ผนึกไว้ในหีบสำหรับตำราเจ็ดเล่มนี้
เดิมทีตำราสมุนไพรและการปรุงยานั้น เป็นการค้นคว้าและทดลองร่วมกันระหว่างเผ่ามนุษย์และเผ่าปีศาจ จนประสบความสำเร็จจากการทดลองหลายตัวที่สำคัญตัวยาเปิดชีพจรสำหรับดึงพลังวิญญาณจากธรรมชาติ เผ่ามนุษย์ต้องการนำมาเป็นของตัวเอง เลยวางแผนจะขโมยตำรานั้นมา แต่ฝ่ายปีศาจรู้เรื่องเสียก่อน เลยนำมาใส่ในหีบรวมกับตำราเล่มอื่นๆ และทำตราประทับแห่งการสาบแช่งเอาไว้สำหรับเผ่ามนุษย์ที่เปิดหีบใบนี้
ยกเว้นเผ่าปีศาจที่สามารถเปิดได้และ เก็บซ่อนเอาไว้ ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายได้ต่อสู้กันจนตกตายไปทั้งคู่ และยังไม่มีใครหาหีบใบนี้พบทั้งฝ่ายมนุษย์และปีศาจ ในหีบที่มีตำราเล่มแรกเป็นตำราสมุนไพรแลกการปรุงยาที่ค้นคว้าคู่กัน เล่มที่สองการเขียนวงเวทของค่ายกล เล่มที่สามเป็นอักขระค่ายกลสำหรับประตูเคลื่อนย้าย เล่มที่สี่การสร้าง อาวุธเวทมนตร์ เล่มที่ห้าเป็นวิชาการผสานวิญญาณของธาตุไฟและร่างกายเป็นวิชาการต่อสู้ประทับอัคคี เล่มที่หกนั้นเป็นประทับแห่งวารี และเล่มที่เจ็ดเป็นตราประทับแห่งดิน ขาดแต่การประทับวายุและตราประทับสายฟ้า ซึ่งตัวเบนเองก็ยังไม่รู้ว่ามีหนังสืออะไรบ้าง
เบนเริ่มปวดหน้าอกและหายใจไม่ออก" ทิม แคล เควิน เด็กๆ ช่วยออกจากสมาธิก่อน" เบนเดินเข้าไปจับตัวทิมให้ออกจากสมาธิ
" ครับพ่อ " ทิมที่ออกจากสมาธิแบบงง ๆ
" ปลุกน้องออกจากสมาธิ เราจะเดินทางกลับฟาร์มเดียวนี้ พ่ออาการไม่ดี พวกเราต้องกลับฟาร์มก่อน " ทิมรีบทำตามที่เบนบอก แคลกับเควินฟังการบอกเล่าของทิมก็เข้าใจสถานการณ์ รีบออกจากมิติและเก็บเต็นท์
งูบินหางปลาและกระรอกบินที่อยู่ด้านนอกนั้นเบนส่งคลื่นเสียงให้ตามหัวหน้าหมาป่าทมิฬลงมาคุยพร้อมกัน
" ตอนนี้ข้าโดนตราประทับคำสาบแช่ง ข้าจะกลับฟาร์มของข้า พวกเอ็งจะกลับด้วยเลยหรือไม่ ถ้ากลับด้วยจะให้เด็กๆไปย้ายแม่และลูกเข้ามิติแล้วเราจะไปกันเลย "
เบนสอบถามหมาป่าทมิฬและมันตอบตกลง ที่ต้องการเดินกลับพร้อมเบน แคลขอย้ายแม่หมาป่าและลูกๆมามิติของตัวเอง เบนขึ้นนั่งอยู่บนตัวหัวหน้าหมาป่าทมิฬ และเด็กทั้งสามคนขึ้นไปบนหมาป่าทมิฬคนละตัวทั้งสี่จับไปที่ขนหมาป่าและพยุงตัวเองไว้บนตัวหมาป่า
เดินทางกันมาได้หลายชั่วโมง เบนพยายามสะกดกลั้นความเจ็บปวดไม่ร้องออกมาจนเริ่มทนไม่ไหว
" ทิมเปิดมิติดึงพ่อเข้าไป พ่อจะเข้ามิติตัวเองจากมิติทิม "
เพราะการเข้ามิติเข้าไหนจะออกมาจุดเดิมที่เราเข้าไป เบนเลยตรงเข้ามิติตัวเองจากมิติของทิม
" ครับพ่อ " เบนเข้ามิติฟาร์มเพราะการใช้เวทมนตร์ต่างๆในมิติฟาร์มใช้ไม่ได้เมื่อเข้ามิติฟาร์มแล้วอาการเจ็บปวดไม่มีและอาการให้ใจไม่ออกไม่มีผล
เบนทดลองออกมาในมิติทับซ้อนความเจ็บปวดเริ่มแสดงผลเหมือนเดิม เลยต้องกลับเข้าไปในมิติฟาร์มแล้วกินน้ำในมิติฟาร์ม ปรากฏว่าตราประทับคงยังอยู่ไม่โดนทำลายหรือหายไปไหน
เด็กๆทั้งสามคนแม้จะใจเสียแต่ก็พยายามเดินทางกลับฟาร์มอย่างตั้งใจ งูบินหางปลาและกระรอกจะเป็นทัพหน้าคอยพ่นไฟเปิดทางให้สัตว์ทั้งหลายไม่เข้าใกล้กลุ่มของหมาป่าที่ดินเป็นรูขบวน วงกลมรูปไข่ซ้อนกันให้หมาป่าทมิฬที่มีเด็กอยู่ด้านในอยู่ตรงกลาง
เบนยังไม่รู้จะหาวิธีแก้ไขอย่างไรเลยเก็บผลิตผลิตภัณฑ์ในมิติฟาร์มและให้อาหารสัตว์
[ คุณเลื่อนเป็นชาวไร่เลเวล 22 ]
[ คุณสามารถซื้อสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงได้ ท่านสามารถขยายดินแดนได้ ท่านจะได้รับโฉนด ค้อน และมุดเพื่อใช้ในการขยายเขต ท่านสามารถซื้อต้นเชอร์รี่มาปลูกในฟาร์มได้ ท่านสามารถ ซื้อสระน้ำขนาดเล็ก]
เบนดีใจที่เลื่อนเลเวลขึ้น แต่ยังไม่รู้จะแก้ปัญหาตราประทับคำสาปแช่งนี้ได้อย่างไร ถ้าออกไปอยู่นอกมิติฟาร์มความเจ็บปวดนี้ยากที่จะแบกรับ และมันจะกัดกินจิตวิญญาณของเบนด้วย
เบนตัดสินใจซื้อสระน้ำขนาดเล็กแต่ขาดบัตรกำนัลจากเรือ โดยใช้เป็นบัตรกำนัลสีเขียวทั้งหมดสิบใบ ตอนนี้ขาดอยู่สองใบเบนเลยต้องรีบทำสินค้าตามคำสั่งซื้อเรือ เพื่อบัตรกำนัลอีกสองใบ
เด็กมาถึงฟาร์มก็ค่อนรุ่ง ทิมสั่งให้หมาป่าทมิฬตรงเข้าไปด้านหน้าฟาร์ม คนเฝ้ายามตรงประตูก็ตรงใจเข้าใจว่าสัตว์อสูรบุกร้องเสียงตกใจ
" ข้าเอง....ทิมและน้องๆ พวกท่านไม่ต้องตกใจ นี้เป็นสัตว์อสูรท่านพ่อทั้งหมดเปิดประตูให้เราเข้าไปด้วยท่านพ่อบาดเจ็บ"
ยามที่เฝ้าประตูอยู่รีบเปิดให้ทั้งหมดเข้ามา ทิม แคล และเควินพาหมาป่าทมิฬเข้าไปอยู่ในโซนที่พวกสุนัขอาศัยอยู่
*** ช่วงนี้ออกต่างจังหวัดนะคะ อาจจะหายไปหลายวันหน่อยและจะขอกลับไปแก้ไขการเรียงรูปประโยคของไรท์ค่ะคนทวงมาเยอะ ทีเดียวและคำที่ใช้ซ้ำๆกันเยอะไป ขอบคุณคำติชมค่ะ จะกลับไปค่อยแก้ไขแล้วจะมาต่อนะคะerror loadedให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 429 ครั้ง

662 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 20:29
  อ้าวไรต์เป็นผญ.หรอเนี่ยยย คิดว่าเป็นผช.ซะได้
  #468
  0
 2. #459 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 20:34

  รอดูวิธีลบตราประทับครับว่าจะยากขนาดไหน

  #459
  0
 3. #458 maevika (@maevika) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 08:04
  แล้วอย่างนี้เบนจะทำอย่างไรเนี้ยยยย
  #458
  0
 4. #457 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 23:11
  กินน้ำในสระก็ไม่หายรึ
  #457
  0
 5. #453 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 19:34
  หรือต้องสำเร็จวิชาทั้งหมดจึงจะหาย
  #453
  0
 6. #452 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 18:09

  อืมแล้วเบนจะแก้ไขปัญหาตราประทับยังไงล่ะเนี่ย

  #452
  0
 7. #451 อยู่ไปวันวัน (@kiruto) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 15:04
  รอบนี้ค้างหลายวันเลย
  #451
  0
 8. #450 คนเช็ดเงา (@teemed186) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 13:56
  ง่ะ!!! มีชื่อตอนด้วยครั้งนี้
  #450
  1
  • #450-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 43)
   17 มิถุนายน 2562 / 14:13
   อยากมีชื่อตอนกบเขาบ้างจะรอดไหมไม่รู้ 555
   #450-1
 9. #449 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 13:44

  รอนะครับบบบบ
  #449
  0
 10. #448 entask (@entask) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 13:41

  ท่านพ่ออย่าเป็นไรน๊า พี่ทิมดูแลน้อง ๆ ดี ๆ นะ

  #448
  0
 11. #447 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 12:47
  รอนะคะ
  #447
  0