ตอนที่ 41 : ตอนที่ 40

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4532
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 438 ครั้ง
  14 มิ.ย. 62

หลังจากที่กินอาหารแล้วเด็กๆ ที่นั่งพักแล้วสอดส่ายมองหาต้นไม้หรือสมุนไพรที่จะเก็บต่อไป เบนเอาสมุดที่ยังไม่ได้เขียนส่งให้เด็กๆ คนละเล่ม
" พ่อต้องการให้ลูกๆ จดบันทึกต้นไม้ที่ลูกไม่รู้จักและไม่มีในหนังสือที่ลูกอ่านหรือพกมาดูที่นี่ แต่พ่อให้เก็บกลับฟาร์ม ให้ใช้ใบของมันหรือต้นอ่อนของมัน ใส่ไว้ในสมุดหน้าที่เขียนทับไว้จนแห้ง แล้วเราจะมาเขียนรายละเอียดและประโยชน์ของพวกมันกันเมื่อกลับไปที่ฟาร์ม "
เด็กๆ รับสมุดมาจากเบนมาเก็บไว้อย่างรู้สึกสนุกกับการเก็บต้นไม้กลับฟาร์ม แล้วแยกต้นอ่อนหรือใบตามแบบที่เบนบอก พร้อมรอการกลับไปจดบันทึกรายละเอียดพร้อมพ่อ
เด็กๆ นำใบไม่ที่พ่อให้เก็บแต่ไม่รู้จักแยกเอาไว้เพื่อจะเอาไปใส่สมุด รอบนี้เบนเจอมันสำปะหลัง เบนขุดกลับไปทั้งหมด นอกจากนั้นยังพบกล้วยหอม และกล้วยน้ำว้าเป็นดงขนาดใหญ่ เบนดีใจขุดหน่อกลับไปเยอะทีเดียว นอกจากนั้นยังตัดกล้วยที่สุกและดิบพร้อมหัวปลีเข้ามิติไปด้วยรวมทั้งให้เด็กตัดใบกล้วยเข้ามิติไปด้วย เบนตั้งใจที่จะเอาไว้ไปห่อของหรือใช้ทำอาหาร รวมทั้งโค่นลง 5 ต้นของมันเพื่อเอาแกนกลางของหยวกกล้วยกลับไปด้วย
" ต้นกล้วยนี้พ่อชอบมากที่สุดเลยละเด็กๆ เพราะแม้แต่ต้นของมัน แกนข้างในก็สามารถเอามาทำอาหารได้หลายอย่างนะครับ"
เด็กๆ ตาโตกับเจ้ากล้วยที่พ่อว่าเคยเห็นผ่านตามาหลายครั้ง พ่อเคยบอกว่าจะเก็บหลายครั้งแต่ก็ลืม เพราะทุกครั้งที่เจอพวกมันไม่ได้อยู่เป็นดงแบบนี้ทำให้ลืมที่เก็บเอาเขาฟาร์ม เมื่อเก็บเรียบร้อยจนเป็นที่พอใจ เบนได้ถามเจ้างูบินหางปลาเรื่องไก่หงอนแก้ว
" เจ้างูบินหางปลา แกไปจับไก่ตรงไหนมา ช่วยพาข้ากับเด็กๆ ไปล่าไก่ดีกว่า " เบนที่อยากให้เด็กๆเริ่มได้ล่าอะไรบ้างก่อนไปล่าหมูป่าสีคราม เจ้างูบินหางปลาส่งคลื่นบอกกับ
เบนกับเด็กๆ ค่อยๆ ย่องเข้าไปในจุดที่งูดินหางปลาบอกทั้งสี่คนเดินไปพบไก่หงอนแก้วที่มีอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มย่อยๆมีมั้งหมดสี่ตัวด้วยกัน
" พวกลูกๆ ต้องจัดการเองนะเข้าใจไหมพอจะคอยระวังข้างหลัง ตอนนี้มี 4 ตัวถ้าลูกมาแค่สามคนจะล่าอย่างไร อย่าลืมน่ะว่ามันโจมตีเราได้ "
เด็กๆ มองหน้าปรึกษากันแล้วใช้ธนูในการล่าไก่หงอนแก้วในครั้งนี้ ทุกคนขึ้นสายธนูรอก่อนจะยิงพร้อมกันอย่างแม่นยำทั้งสามคนที่โดนไก่ทั้งสามตัว ส่วนตัวที่เหลือทิมใช้ความไวยิงธนูลูกดอกที่สองออกไป ในจังหวะที่มันโผบินเข้ามาหวังใช้ปากโจมตีศัตรูทั้งสี่คน ในขณะเบนที่ขึ้นธนูไว้รอเช่นกันป้องกันการผิดพลาด
" เก่งครับ พ่อไม่คิดว่าพวกๆ จะใช้ธนูได้ดีขนาดนี้ " เบนปลื้มใจมากๆ เบนเดินไปเก็บไก่หงอนแก้วพร้อมลูกธนูที่ปักอยู่บนตัวไก่
" ต่อไปเราจะเก็บมันแบบมีชีวิต ลูกคิดว่าจะจัดการอย่างไร" เบนปล่อยให้เด็กๆ ได้ออกความคิดเห็นก่อน
" เราทำดินตรงที่อยู่เป็นหลุมก่อนได้ไหมครับ"เควินออกความเห็นก่อน
" แต่มันบินขึ้นมาได้นะเควิน" แคลที่แสดงความคิดเห็นต่อจากเควินอย่างไม่แน่ใจเท่าไหร่
" แต่ถ้าเราทำหลุมแบบเควินบอก แล้วทำกรงไม้ครอบลงไปเป็นไปได้ไหมครับพ่อ" ทิมที่ออกความเห็นเป็นคนสุดท้าย ก่อนจะหันไปถามเบน
"ได้ครับ เราจะทดลองมันครับเด็กๆ ใครจะทำหลุมดิน ใครจะทำกรงแล้วจะครอบแบบไหน"
เด็กๆมองหน้ากัน เพราะทำหลุมดินได้มี ประสิทธิภาพมากที่สุดคือทิมที่มีธาตุดิน ส่วนแคลกับเควินก็ทำได้แต่จะช้ากว่าทิม
" งั้นเปลี่ยนเป็นกรงขังทำจากน้ำแข็งแคลจะทำเอ็ง" แคลเสนอความคิดเห็นในช่วงท้าย
เมื่อพบไก่หงอนแก้วอีกสาม แล้วแคลทำกรงน้ำแข็งครอบไว้ เบนทำกรงไม้ขึ้นมาเควินบังคับกรงน้ำแข็งเข้าไปในกรงไม้ที่เบนทำขึ้น จากนั้นแคลก็สลายกรงน้ำแข็งออกน้ำแข็งออก เบนเก็บกรงไม้เข้ามิติเบนเห็นท่าทางเควินที่คงจะรู้สึกเฟลเล็กน้อยเพราะธาตุของเขาทำลายไก่ได้อย่างเดียว
เบนเห็นแบบนั้นก็ยิ้มเดินเข้าไปหาลูกชายทำน้ำให้กลายเป็นของแข็งให้เควินดู แล้วทำเป็นใบมีดคราวนี้เควินตาโตลองทำดูไม่นานก็ทำได้
เบนลองเรียก น้ำเป็นเส้นๆแล้วเปลี่ยนเป็นของแข็งแทนกรงไม้ เด็กๆสนใจทดลองทำ จากนั้นเป็นน้ำให้เป็นใบมีดส่งไปตัดใบไม้แข่งกัน เบนยังคงให้เด็กฝึกมือกับไก่หงอนแก้วไปก่อน
การฆ่าไก่หงอนแก้วนั้นไม่เป็นปัญหาสำหรับเด็กๆ แต่ปัญหาจับไก่หงอนแก้วเป็นๆ ต่างหากที่เพราะไก่มันบินหนีได้
" เควินลองปล่อยพลังสายฟ้าแบบอ่อน ดูไหมครับลองช๊อตมันดูปล่อยพลังสายฟ้าไปตามดินที่พวกมันยืนอยู่ เควินทำความเข้ากับสิ่งที่เบนบอกเลยปล่อยกระแสสายฟ้าแบบอ่อนๆ ให้ไหลไปตามดินพอถึงจุดที่ไก่ยืนจำนวน 10 ตัว พวกมันโดยกระแสของไฟ ล้มลงทั้งหมด และเมื่อตรวจสอบดูมันยังไม่ตาย
เควินและเด็กๆดีใจ เก็บไก่พวกนี้เข้ากรงไม้ทั้งหมด พวกเด็กๆ เดินเก็บเข้ากรงอย่างง่ายดายมีบางตัวที่ขาดใจตายเด็กๆจะแยกไว้
ตกเย็นเบนล้อมวงทำอาหารกัน เบนให้ เด็กๆ ปอกเปลือกมันสำปะหลังสองหัวใหญ่ก่อนที่จะนำไปปิ้ง มันสำปะหลังที่ปลอกแล้วมีสีขาวขุ่น เบนใช้วิธีเสียบไม้แล้วปิ้งหมุนไปมาจนเหลืองเนื้อของมันใสขึ้นและดูนุ่มฟูส่งกลิ่นหอม เบนใช้ไม้ที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยทุบให้แบนให้เนื้อมันแตก เบนนำน้ำเชื่อมจากมิติฟาร์มมาราด เบนไม่มีกะทิเลยใช้นมสดแทน
มื้อเย็นยังเป็นไก่เหมือนเดิม เบนทาเครื่องปรุงและเครื่องเทศ ตามตัวไก่และใช้ไม้เสียบตั้งเอาไว้ใช้ดินครอบไว้จากนั้นให้เด็กๆ เดินไปเก็บใบตองแห้งมาสุ่มไว้บนดินที่ครอบไก่ ให้เควินจุดไฟเผาใบตอง ข้าวที่ยังคงหุงจากกระบอกไม้ไผ่เหมือนเดิม มีไก่บางส่วนที่เบนให้เด็กๆหัดแล่เบนใส่เนื้อไก่ลงไปในกระบอกไม้ไผ่ใสน้ำนิดหน่อยใส่เครื่องปรุงแล้วใช้ใบตองแห้งมาไปเรียงรวมกับข้าวที่หุงวางไว้ก่อนแล้ว
เบนกางเต็นท์สำหรับตัวเองและเด็กๆ เบนให้เด็กๆเข้าไปอาบน้ำในมิติของตัวเอง ก่อนจะมากินข้าวกันเด็กได้ความรู้ใหม่ๆ จากการทำอาหารจากเบนเมื่อเปิดดินที่ครอบไว้ออกมาไก่ที่อยู่ด้านในเหลืองหนังกรอบกินกับข้าวร้อนๆ เบนผ่าไก่กระบอกที่แน่นไปด้วยเนื้อไก่หอมเครื่องเทศและเยื่อไผ่ เบนทำพายไม้ไผ่เล็กๆมาให้ตัก ปิดท้ายด้วยมันย่างราดด้วยน้ำเชื่อม
เบนทำบาเรียครึ่งวงกลมครอบเต็นท์ไว้อีกชั้นงูดินหางปลาและกระรอกคอยเป็นยาคืนนี้ เด็กๆชวนเบนคุยด้วยความตื่นเต้นจนหลับรวมทั้งตัวเบนด้วย
เบนมารู้ตัวอีกครั้งช่วงเช้า รีบเข้าไปเก็บเกี่ยวผลผลิตต่างๆ อย่างรีบเร่ง เบนเทของขายหน้าร้านจนหมดแล้วทำทุกอย่างในฟาร์มแล้วรีบกลับออกมาดูลูกๆ ที่ยังหลับอยู่
" คงจะเหนื่อยเพราะให้ใช้พลังกายมากกว่าพลังวิญญาณและการร่ายเวท "
เบนเดินออกไปสูดอากาศนอกเต้น พบว่างูบินหางปลาทั้งสองตัวรวมทั้งกระรอกบินมองไปในทิศทางเดียวกัน มันทั้งสามตัวบอกส่งคลื่นเสียงมาบอกเบนว่าเราถูกหมาป่าทมิฬล้อม
" ทำไมป่าด้านนี้มีหมาป่าทมิฬด้วยวะ คราวที่แล้วไม่เห็นมี " เบนอดสงสัยไม่ได้แต่ก็เข้าใจป่าเอาแน่เอานอนกับมันไม่ได้ เบนไม่ได้ให้ความสนใจพวกมันเพราะมีบาเรียและลงอักขระครอบอยู่ เบนเข้าไปปลุกเด็กให้ล้างหน้าล้างตาออกมานอกเต้น เบนทำไข่ดาวพร้อมเบคอนอาหารจากในฟาร์มเป็นอาหารเช้าพร้อมนมรอเด็กๆ เบนต้องการให้เด็กๆได้อยู่สถานการณ์กดดันแบบนี้ และแก้ไขสถานการณ์เบน
เมื่อเด็กๆ ออกมาเบนได้ชี้ให้ดู ว่ามีหมาป่าทมิฬจำนวน 12 ล้อมเต็นท์อยู่เด็กๆเห็นแล้วตกใจพอสมควร
" ทิม แคล เควินกินอาหารก่อนตอนนี้มันทำอะไรเราไม่ได้หรอก เรามีบาเรียป้องกันอยู่ "
เด็กๆกินอาหารไปแล้ว คอยมองหมาป่าทมิฬด้านนอกที่เริ่มขยับตัวเดินตรงเข้ามาเริ่มใช้เท้าตบไปที่บาเรียแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นมันลุกเดินวนอยู่รอบ ๆ เต็นท์ เด็กๆเริ่มกังวลกินอาหารไม่ลง
" เราต้องกินอาหารก่อนตอนนี้ แล้วเราจะค่อยๆสังเกตว่าจุดอ่อนมันอยู่ตรงไหน เราค่อยลงมือจัดการมัน"
เด็กเข้าใจที่เบนอธิบายแต่อดกังวลไม่ได้ เบนช่วยคุยเรื่องอื่นให้เด็กๆ คลายกังวล จนกินอาหารกันเรียบร้อย
" ตอนนี้ลูกๆ ลองสร้างหอกตามความถนัดของธาตุด้านนอกบาเรียแล้วพลังการทำลาย โจมตีมันดู "
ทิมเรียกหอกดินขึ้นมา แคลใช้หอกน้ำแข็ง ส่วนเควินเรียกหอกเพลิง แล้วส่งพลังทำลายลงไป หอกพุ่งไปถึงหมาป่าทมิฬ แต่มันสามารถปัดหอกทิ้งอย่างง่ายดาย เด็กๆตกใจที่ทำอะไรไม่ได้
" ลูกๆอาจใส่พลังทำลายไม่พอ ลองดูพ่อนะ "
เบนเรียกหอกดินขึ้นมา แล้วลงพลังทำลายลงไป หอกทะลุเจาะกะโหลกหมาป่าทมิฬแล้วล้มลงขาดใจตาย ต่อด้วยหอกน้ำแข็งและตามด้วยหอกเพลิง หมาป่าด้านนอกเริ่มรวนแต่ก็ไม่ถอย เด็กทดลองดูอีกครั้งคราวนี้หอกปักเข้าที่ตัวหมาป่าทุกคนแต่ยังไม่สามารถทำให้หมาป่าตายได้ เด็กๆเลยซ้ำด้วยวิธีเดิมจนหมาป่าทมิฬขาดใจตาย
" ลูกๆต้องเล็งจุดอ่อนของมัน ลองดูว่าตรงไหนแล้วปักเข้าจุดนั้น" เด็กๆทดลองตามคำบอกของเบน ตัวเบนเองก็กังวลไปกำเด็กด้วยทิมที่จัดการได้ดี ตามมาด้วยเควินและแคล
มีหมาป่าทมิฬออกจากป่ามาสมทบเรื่อยๆ เบนคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้มันไม่ปกติ พวกงูบินหางปลาและกระรอกบอกเข้ามาในคลื่นเสียงมาบอกเหมือนกัน มันเริ่มเข้ามาช่วยกันทุบบาเรีย เบนให้เควินเรียกสายฟ้าออกมาช่วยเบนที่เรียกสายฟ้าออกมาเหมือนกัน เควินและร่วมกันฟาดออกไปรอบๆ โดยที่ทิมและแคลยังส่งหอกออกไปเก็บหมาป่าเท่าที่ช่วยได้และเริ่มแม่นยำขึ้น สายฟ้าที่สามารถหยุดพวกมันได้เพียงครั้งเดียว คราวนี้ไม่มีหมาป่าออกมาสมทบอีก
แต่เบนรู้ว่ามันยังมีหมาป่าซ้อนตัวอยู่ในป่า อีกจำนวนมาก เบนตัดสินใจจะพาลูกๆ กลับเข้ามิติ ก่อนไม่เดินหน้า
" ทิม แคล เควิน งูบินหางปลาและเจ้าอ้วน กลับเข้าเต้นเพื่อเข้ามิติพ่อ " เด็กๆทำตามที่บอก รวมทั้งสัตว์ทั้งสามตัวรีบเข้าเต้นแล้วมิติเบนเพื่อความไม่ประมาท


error loaded
ไก่กระบอก


error loaded


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 438 ครั้ง

639 ความคิดเห็น

 1. #455 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 20:37
  อยากฟาร์มแบบนี้บ้าง
  #455
  0
 2. #445 ย่ำดวงดารา (@chantana344026) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 07:31
  รู้สึกคำว่า "เด็กๆ" เยอะไปนะคะ อ่านจนเริ่มมึน ต้องขอโทษที่เอามาบอกนะคะ คือ ยังไงดี เราอ่านแล้วมันมึนๆงงๆ เจออต่คำนี้จนเริ่มเอียนแหะๆ
  #445
  1
  • #445-1 Frosty_chan (@Frosty_chan) (จากตอนที่ 41)
   23 มิถุนายน 2562 / 23:22
   คือแบบ อ่านไปอ่านมา ชั้นมาอ่านนิยายหรือขั้นมาอ่านคำว่าเด็กๆกันแน่ 55
   #445-1
 3. #432 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 01:13

  นึกว่าะจับไปเลี้ยง

  #432
  0
 4. #431 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 13:56
  รอนะคะ
  #431
  0
 5. วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 08:22
  เอากลับไปเลี้ยงที่ฟาร์มซักฝูงก็ดีนะ
  #430
  0
 6. #429 jazsasii (@jazsika) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 07:33
  ลุ้นมากๆ ขอบคุณนะคะ
  #429
  0
 7. #428 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 07:29
  ท่าทางมีประเด็น
  #428
  0
 8. #427 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 07:20
  ว้าวว สนุกก เอาอีกๆ อยากอ่านไม่อยากขาดตอน
  #427
  0
 9. #426 Bank2986 (@Bank2986) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 06:45
  ขอบคุณมากครับ สนุกมากครับ
  #426
  0