ตอนที่ 33 : ตอนที่ 32

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6571
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 572 ครั้ง
  17 พ.ค. 62

เบนที่เข้าปลูกผักและเก็บผลผลิตจากสัตว์ให้อาหารสัตว์เป็นปกติ เริ่มจัดวางทุกอย่างให้เป็นหมวดหมู่ หลังจากตัดต้นไม้ในฟาร์มที่มีอยู่หนาแน่นแทบวางอะไรไม่ได้นั้น ออกไปได้มากพอสมควร เบนยังคงเก็บแอ่งน้ำไว้สำหรับตักน้ำไปใช้รดน้ำต้นไม้ด้านนอกและให้สัตว์ต่างๆ ได้กิน
ในเวลาที่เบนเพลิดเพลินกับการปลูกผักเลี้ยงสัตว์ในฟาร์มนั้น ด้านนอกเกิดความวุ่นวายจากที่เบนได้สร้างปัญหาทิ้งไว้ กิ้งก่าน้ำแข็งเมื่อเห็นที่มันอาศัยอยู่พังทลายลง รวมทั้งต้นท้อที่มีอยู่และน้ำแข็งด้านในของมันหายไป หลังจากที่มันมุดดินเข้าไปดูมันโกรธมาก มันพบกลิ่นที่แปลกปลอมที่คาดว่าเป็นผู้ขโมยต้นไม้ของมัน กิ้งก่าน้ำแข็งตามดมกลิ่นเบนออกมา
มันตามกลิ่นเบนมาเรื่อยๆ จนถึงถ้ำเนินดินแต่หาเบนไม่พบ กลิ่นของเบนมาหายไปจากตรงถ้ำเนินดินก่อนทางลงเหว มันไม่สามารถเข้าไปในถ้ำได้เพราะถ้ำเล็กกว่าตัวมันมากมันจึงมุดดินเข้าไปดูมันก็ไม่เห็นอะไร มันโมโหเลยใช้หางฟาดเนินดินที่เป็นถ้ำจนแตกกระจาย
งูบินหางปลาเมื่อมีผู้บุกรุกถิ่นก็ไม่ยอม ทั้งสองตัวออกมาช่วยกันขับไล่ งูบินหางปลาแม้จะห่างชั้นต่างระดับของกิ้งก่าน้ำแข็งอยู่ไม่มากและมีความคล่องตัวกว่า ใช้หางฟาดไปตามตัวกิ้งก่าน้ำแข็งก่อนจะตามไปรัดให้กิ้งก่าน้ำแข็งให้ขยับตัวไม่ได้ เพื่อให้อีกตัวกัด แต่กิ้งก่ามันแข็งแรงและตัวใหญ่กว่ามากแทบไม่สะเทือนมันดึงงูบินหางปลาออกแล้วจับฟาดไปกับพื้น
การโรมรันของหนึ่งกิ้งก่าน้ำแข็ง และสองงูบินหางปลาสร้างความเสียหายให้แก่พื้นที่ก้นเหวเป็นอย่างมาก งูบินหางปลาได้สร้างความบอบช้ำภายนอกให้กิ้งก่าน้ำแข็งเท่านั้น แต่ตอนสุดท้ายได้ ฝังเขี้ยวพิษลงไปในเนื้อของกิ้งก่าน้ำแข็งได้สำเร็จทั้งสองตัว และตอนนี้พวกมันบาดเจ็บมากจนสู้ต่อไม่ไหว
กิ้งก่าน้ำแข็งที่โดนพิษงู ก่อนจะขาดใจลงก็ได้สร้างความบาดเจ็บปางตายให้งูบินหางปลา มันทั้งสองตัวไม่สามารถต้านทานกิ้งก่าน้ำแข็งได้ ทั้งโดนตบจนร่วงมาที่พื้นก่อนที่จะกระทืบให้บอบช้ำจนกระอักเลือด ส่วนอีกตัวโดนหางที่เป็นหนามฟาดจนปีกเป็นรูเสียหายและมีแผลตามตัวบินต่อไม่ไหวนอนรอความตายอยู่
กิ้งก่าน้ำแข็งอาละวาดสมใจแม้ไม่พบกับตัวต้นเหตุที่ตามกลิ่นมา แต่ได้ระบายความแค้นเรียบร้อย ก็พยายามออกจากก้นเหวขึ้นไปด้านเหนือ เพื่อกลับถิ่นน้ำแข็งเดิม เพราะไม่สามารถอาศัยอยู่ที่ป่าแห่งนี้ได้อีก เนื่องจากน้ำแข็งในห้องลับได้ละลายไปหมดแล้ว แต่ก็ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของมันได้เพราะได้รับพิษของงูบินหางปลาทั้งสองตัวมากพอที่จะทำให้มันขาดใจตายในก้นเหวแห่งนี้
ภายใต้ก้นเหวต้นองุ่นหนึ่งเดียวที่มีได้หักโค่นตายลง เห็ดหลินจือดำโดนเหยียบย้ำเสียหายไปมาก เจ้างูบินหางปลาได้แต่นอนมองของรักด้วยลมหายใจรวยริน
คนสร้างเรื่องที่ยังอยู่ในเกมฟาร์มนั้นยังปลูกผักปกติ แต่รอบนี้ไม่สามารถเลื่อนเลเวลได้ เพราะแต้มที่ต้องการเพื่อใช้เลื่อนเลเวลขึ้นรอบนี้ ใช้แต้มมากขึ้นเป็นเท่าตัว ช่วงที่เบนรอผลผลิตจากพืชพรรณ ผลผลิตจากสัตว์และเครื่องจักรที่ทำอาหารอยู่นั้น เบนนำหนังสืออักขระออกมาอ่านเพิ่ม เพราะอยากเปิดผนึกหีบสมบัติ
เมื่อผลผลิตพร้อมให้เก็บได้อีกรอบ เบนได้จัดการเก็บและปลูกใหม่อีกรอบวนๆ ไป เบนพยายามทำคุกกี้ไว้มากๆ หน่อย เควินชอบกินส่วนสาวน้อยชอบพายทุกชนิด แต่ทิมดูแล้วเหมือนจะชอบทุกอย่างที่เบนทำให้
อาหารในฟาร์มที่ใช้ส่วนผสมยิ่งมากชนิดยิ่งให้ผลการพลังวิญญาณค่อนข้างมากและทดแทนพลังวิญญาณที่เสียไปได้เร็ว เบนอยู่ในฟาร์มครบเวลามันก็ได้ส่งตัวเบนออกมาที่มิติทับซ้อน พบเจ้ากระรอกนอนกินแตงโมรออยู่
" หึ หึ เพลินเลยนะอ้วน" เบนได้รับการค้อนจากกระรอกตัวยุ่ง ส่วนอีกตัวทำท่าฉีกยิ้มประจบ
" หึ หึ กินไวๆเลย เสร็จแล้วจะได้ออกไปหาทางเก็บเห็ดหลินจือดำกัน "
กระรอกทั้งสองตัวรีบกินแตงโมดำที่ออกผลโตเต็มที่ เปลือกสีดำแต่ข้างในแดงไม่มีเมล็ดหวานฉ่ำ เบนเห็นความแดงของแตงโมที่กระรอกกิน เลยเดินไปตัดมาชิมบ้าง
" อืมม หวานมากจริงๆ ด้วย แช่เย็นหรือปั่นให้เด็กๆ กินท่าจะดี หรือทำบิงชูแตงโมเด็กน่าจะชอบ เอาละได้เวลาออกไปด้านนอกดีกว่า " เมื่อเบนออกจากมิติพบกับความวอดวายตรงหน้าได้แต่ตกใจ
" อะไรกันวะนี่ มันทำไมพังพินาศแบบนี้ " เจ้ากระรอกที่ยืนอยู่บนบ่าสะกิดให้เบนดูเจ้ากิ้งก่าน้ำแข็งที่อยู่ห่างออกไปนอนตายอยู่ เบนเดินไปดูเจ้ากิ้งก่าน้ำแข็งขาดใจตายแล้ว ทำให้เบนพอจะรู้สาเหตุน่าจะมาจากตัวเองไปขโมยต้นไม้มามันจึงตามมาถึงที่นี่ เบนใช้มีดกรีดตรงหน้าผากได้ผลึกสีขาวขุ่นออกมาใหญ่เท่าฝามือ ก่อนจะเก็บซากมันเข้าแหวนมิติ
จากนั้นก็ไปดูงูบินหางปลาทั้งสองตัว โดยมีเจ้ากระรอกสองยืนตบหน้ามันอยู่ เบนขำเจ้าสองตัวนักเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย เบนตรวจสอบงูบินหางปลานั้นปรากฏว่ามันยังไม่ตายทั้งสองตัว เลยนำน้ำจากฟาร์มให้มันกินแล้วนำมันทั้งคู่เข้าไปพักในฟาร์ม
" พวกเองไปเก็บเห็ดหลินจือดำเก็บเฉพาะที่เสียหายมา และองุ่นที่ร่วงเอามากองไว้ส่วนที่สมบูรณ์ข้าจะเก็บเอง "
เบนเก็บต้นองุ่นที่หักโค่นเข้ามิติทับซ้อน พร้อมขุดเอาส่วนรากเข้าไปด้วย จากนั้นเดินไปเก็บเห็ดหลินจือดำที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์เข้าไปในมิติ โดยขุดดินไปทั้งแผงหรือยกไม้ที่มันขึ้นอยู่เข้าไปด้วย
" เฮ้ นี่มันต้นกาแฟนิ ต้นชาก็มี ฮ่าฮ่าเสร็จข้าละ มีอ้อยด้วยกวาดไปให้หมด พริกไทยก็มีวุ้ย "
เบนกวาดทุกอย่างเข้ามิติ แล้วไปดูกระรอกที่เก็บองุ่นที่ร่วง และเห็ดหลินจือดำเอามากองไว้ เบนเก็บเข้ามิติทั้งหมด จากนั้นเบนก็สำรวจรอบๆ เก็บต้นไม้ที่รู้จักกลับเข้ามิติ
เบนจัดการร่ายเวทดินเก็บกวาดพื้นที่ก้นเหวให้อยู่สภาพปกติคล้ายเดิม เพียงแต่ไม่มีต้นองุ่นเท่านั้น เบนตั้งใจจะใช้ที่ตรงนี้เพาะเห็ดหลินจือดำ เบนตั้งใจจะคอยแวะเวียนมาดูที่ตรงนี้เรื่อยๆ เพราะถ้าเห็ดมันเคยขึ้นที่ไหนมันก็มักจะขึ้นที่นั่นประจำ
" เจ้าอ้วนเจ้าจำที่กิ้งก่าน้ำแข็งอยู่ได้ไหมพาไปสำรวจหน่อย " เจ้ากระรอกพาเบนไปสำรวจ ที่อยู่ของกิ้งก่าน้ำแข็งระหว่างทางยังพบหมาป่าทมิฬ อีก 3 ตัวคราวนี้เบนไม่ตกใจ ใช้พวกมันเป็นที่ซ้อมมือตัวเองด้วยหอก เมื่อเบนได้ต่อสู้กับหมาป่ารอบนี้รู้สึกว่าทั้งพลังกายและพลังวิญญาณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
เบนที่หุ้มตัวด้วยบาเรียลองลงอักขระโบราณที่มีความหมายว่าแข็งแรงทนทาน เมื่อหมาป่าโดดชนรอบนี้บาเรียไม่แตกสลายเหมือนทุกครั้ง เบนเลยสนุกกับการที่เรียกหอกนานาชนิดมาไล่แทงหมาป่า เบนไล่ฆ่าหมาป่าและสัตว์อื่นเก็บเข้ามิติไปหลายตัว
พอตกเย็นเบนพากระรอกเข้ามิติทับซ้อนและดูงูบินหางปลาที่หายจากอาการบาดเจ็บพันอยู่ที่องุ่นทองที่เบนปลูกไว้ เบนส่งคลื่นความคิดถามมันว่าเป็นอย่างไรบ้างและบอกให้ไปอยู่ด้วยกันมันก็ตกลงเบนทำข้อตกลงมากมายกับพวกมันห้ามทำอันตรายคนในฟาร์มและสัตว์ที่อยู่ในฟาร์มเด็ดขาด แต่กลายเป็นที่ไม่พอใจของสองกระรอก
งูบินหางปลาพวกมันเข้าใจในสิ่งที่เบนบอก และมันบอกให้เบนผ่าต้นองุ่นออกเพื่อเก็บผลึกที่อยู่ตรงกลางลำต้นออกมาเบนผ่าลงตรงที่มันบอกได้ผลึกเป็นลูกแก้วกลมๆสีทอง และให้เบนทำความสะอาดรากองุ่น เบนยกมันมาทั้งดินหุ้มรากว่ามันมีแก่นรากอยู่ เมื่อเบนทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว เห็นรากเล็กๆเท่านิ้วมือสีขาวเหมือนน้ำนมงอกอยู่ที่รากแก้วเบนจึงจัดการดึงออกมาเก็บไว้
เบนดึงน้ำที่อยู่ในต้นองุ่นออกเก็บใส่ขวด และบดต้นองุ่นให้เป็นผงใส่โหลไว้ ส่วนผลของมันที่อยู่ในกิ่งที่หัก เบนเก็บลงกล่องไม้ก่อนจะส่งเข้าห้องที่สร้างเก็บต้นท้อน้ำแข็ง ส่วนที่ร่วงทำความสะอาดและเก็บเข้าโหล โดยให้เจ้ากระรอกทั้งสองตัวคนละสามผล มันดีใจเลิกงอนเบนที่ให้คู่อาฆาตไปอยู่ด้วยก่อนจะเบนจะเก็บเข้าโหลในแหวนมิติ
พอมันกินองุ่นเข้าไปสีของมันเข้มขึ้นตัวหนาขึ้นทันตา และตรงหน้าผากมีนอคล้ายแรดงอกขึ้นมาเล็กๆ เบนรู้ทันทีว่านี้เป็นการยกระดับจากกระรอกบิน ธรรมดาขึ้นมาเป็นสัตว์อสูร ถึงว่าเพียรไปก้นเหวคงอยากได้องุ่นนี้เอง
เบนรอลูกๆ ส่งเสียงมารายงานตัวตามปกติ เสียงลูกสาวลูกชายผลัดกันเล่าเรื่องเรียนและเพื่อนๆ ให้ฟัง ทิมนั้นที่อยู่ขั้นก่อเกิดแล้ว ที่จริงสามารถกลับบ้านได้ทุกวันแต่ทิมขออยู่กันน้องๆ เพื่อคอยช่วยพ่อดูแลน้องๆ ด้วย เบนยิ้มให้กับความน่ารักและรู้ความของทิม เบนฟังลูกๆคุยให้ฟังจนได้เวลาปรับพลังงาน
เบนกินองุ่นเข้าไปแล้วปรับพลังวิญญาณรอบนี้แม้จะถูกส่งเข้าไปในฟาร์มแล้วเบนก็ยังปรับพลังงานอยู่


error loaded
แตงโมสีดำerror loaded
บิงชูแตงโมให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 572 ครั้ง

618 ความคิดเห็น

 1. #552 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 11:37
  สนุก อบอุ่นดี แต่คู่แฝดก็ขึ้นขั้นก่อเกิดแล้วนี่นา ตอนสร้างมิติส่วนตัวกันได้อ่ะ
  #552
  0
 2. #351 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 09:16
  กระรอกอีโวล ฮ่าๆๆๆๆ
  #351
  0
 3. #261 Buaran (@Buaran) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 17:41
  ชอบๆๆๆ
  #261
  0
 4. #260 Pruek (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 17:38

  ขอบคุณ

  #260
  0
 5. #259 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 01:44
  หิวอีกแล้ววว
  #259
  0
 6. #258 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 01:13

  555 ในที่สุดก็ได้งูบินมาอยู่ด้วยกันแบบไม่ต้องต่อสู้กันเลย ดีจังนิ

  #258
  0
 7. #257 Iynew (@3216278) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 22:38
  อ้อย​ กาแฟ​ ชา​ เห็ดหลินจือ​ องุ่น​ มันเติบโตกันคนละอากาศ​ น้ำแบะดินเลย​ มาอยู่ด้วยกันได้งัย

  แฟนตาซี​ มั่วแค่ไหนก้อได้
  #257
  1
  • #257-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 33)
   17 พฤษภาคม 2562 / 22:58
   555 ขอบคุณค่ะ พอดีเราเล่นเกมฟาร์มนะบางอย่างก็เอามาจากเกม เพราะมันอยู่ด้วยเลยหยิบมาเขียน เลยไม่ได้คิดถึงตรงนี้มา นอกจากต้นไม้ที่ไม่มีในเกมสฟาร์มถึงจะหาข้อมูล แล้วคิดเองว่าคนเล่นเกมส์เดียวกันเยอะ ขอโทษที่ทำให้รู้สึกว่ามันไม่สมเหตุสมผลจะพยาย มั่วให้น้อยลง
   #257-1
 8. #256 oilywish (@oilywish) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 21:34
  ขอบคุณค่ะ.

  รอๆๆๆๆๆ

  สนุกๆๆๆๆ
  #256
  0
 9. #255 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 21:08

  ลงทุกๆวันได้ไหมคะ
  #255
  0
 10. #253 Nazzga2 (@Nazzga2) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 15:37
  กระรอกบินนี้ตัวผู้ชื่ออ้วนตัวเมียชื่อสวยนี้ฮาเลยน่ะ
  #253
  0