ตอนที่ 34 : ตอนที่ 33

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7282
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 581 ครั้ง
  21 พ.ค. 62

เบนรู้สึกถึงพลังวิญญาณเพิ่มขึ้นอย่างมาก ในตันเถียน ผลึกของเบนขยายใหญ่ขึ้น พลังกายก็เพิ่มจนรู้ได้ชัด พลังเวทก็เหมือนกันที่มากและหนาแน่นกว่าเดิมด้วย แต่ขั้นของเวทไม่ยอมเลื่อนขึ้น เมื่อเบนลืมตามาในฟาร์ม เบนก็ได้เก็บเกี่ยวพืชพรรณชุดที่ปลูกทิ้งไว้เป็นอันดับแรก ก่อนจะไปหมุนวงล้อเป็นลำดับต่อไป
ดินแห่งการเพราะปลูกแต่ละแปลงลงพืชได้หนึ่งหน่วยเก็บได้ 2 หน่วย แต่ละชนิดใช้เวลาของการเติบโตสามารถเก็บเกี่ยวได้ไม่เท่ากัน ข้าวสาลีที่ใช้เวลาปลูกน้อยที่สุด ใช้เวลาแค่สองนาที ข้าวก็สามารถเก็บเกี่ยวได้ รองขึ้นมาคือข้าวโพดใช้เวลาที่ห้านาที แครอทใช้เวลา 10 นาที ถั่วเหลือ 20 นาที อ้อย 30 นาที ต้นคราม 2 ชั่วโมงตอนนี้ที่นานที่สุดคือฟักทองต้องใช้เวลาถึงสามชั่วโมง
ดังนั้นเบนจะลงมือปลูกข้าวก่อนเป็นชุดแรกทั้ง 28 แปลง เพราะข้าวสาลีใช้เวลาน้อยหลังเก็บเกี่ยวข้าวสาลีก่อนถึงสองครั้ง จะวางขายก่อนและเก็บเข้ายุ้งฉางจนพอใช้เพราะมันเป็นพืชที่เป็นวัตถุดิบสำหรับหลายๆอย่าง ก่อนจะลงมือปลูกพืชชนิดอื่น
[ คุณเลื่อนเป็นชาวไร่เลเวล 17 ]
[ คุณสามารถเข้าออกฟาร์มตลอดเวลาได้ตามต้องการ ]
[ ท่าเรือของคุณต้องการ การซ่อมแซม]
ระบบยังคงประกาศในสิ่งที่เบนสามารถซื้อเพิ่มได้ในเลเวลนี้ แต่เบนกลับไม่สนใจ มัวแต่ดีใจที่สามารถเข้าออกฟาร์มได้ตลอดเวลา
" ฮ่าๆๆ มันต้องอย่างนี้สิ" เบนลองเข้าและออกเกมฟาร์มไปในมิติทับซ้อนและนอกมิติหลายครั้ง ตอนนี้เบนแน่ใจแล้วว่าต่อไปเขาจะได้เป็นคนกำหนดเวลาเข้าออกจากฟาร์มเองไม่ใช่เกมเป็นตัวกำหนดการเข้าออกของเขาเหมือนแต่ก่อน
ต่อจากนั้นเบนลงมือซื้อหูกทอผ้า ซื้อดินแห่งการเพราะปลูกที่ได้เพิ่มขึ้นอีก 3 แปลง เบนต้องเทขายของในยุ้งฉางและโรงนาอีกครั้ง ไม่เหลือแม้แต่อุปกรณ์ที่ใช้ขยายโรงนาหรือยุ้งฉาง เงินที่ได้มาใช้ในการซ่อมท่าเรือทั้งหมด เบนได้รับความรู้เรื่องเกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้า รวมทั้งการสร้างท่าเรือเพิ่มขึ้นอีก
เบนเริ่มทำการปลูกพืชพรรณอีกครั้ง เก็บผลิตผลที่ได้จากสัตว์และทำอาหารทิ้งไว้อีกรอบ เมื่อเดินสำรวจและจัดการงานในฟาร์มจนเรียบร้อยก็ต้องการฝึกการชำแหละแยกส่วนสัตว์อสูร
เบนเอากิ้งก่าน้ำแข็งออกมาเพื่อที่จะลองหัดชำแหละแยกชิ้นส่วนเพื่อฝึกมือ คราวต่อไปเบนจะขายสัตว์อสูรแบบชำแหละแล้วราคาที่ได้จะสูงขึ้นอีก และรอบนี้ต้องการเอาหนังเจ้ากิ้งก่าน้ำแข็งมาทำชุดให้หนูแคล หนังกิ้งก่าน้ำแข็งที่มีสีขาวทั้งตัวเหมือนหิมะและการยืดหยุ่นสูงมาก เบนคิดว่าถ้าตัดเป็นเกราะอ่อนในรูปแบบกางเกงขายาว พอมันมาอยู่ในตัวลูกสาวคงน่ารัก
เบนเริ่มกรีดตั้งแต่ใต้คางไปจรดหาง เบนค่อยๆ แล่เอาหนังออกมาได้อย่างสวยงาม เนื้อกิ้งก่าน้ำแข็งเยอะมากสีใสคล้ายเนื้อปลา แต่มีพิษเป็นจ้ำๆ สีม่วงเข้มแกมดำของงูบินหางปลาแทรกอยู่
เบนเอาหนังลงไปล้างทำความสะอาดในแม่น้ำตรงที่ซ่อมท่าเรือ ปรากฏว่าพิษหายไป เบนเลยทำการแล่เนื้อกิ้งก่าน้ำแข็งเอาไปล้างน้ำในแม่น้ำเพื่อเอาไว้ทำอาหารขายในร้าน ปรากฏว่าพิษหายไปทั้งหมดและมีลูกบอกเล็กสีม่วงเข้มลอยขึ้นมา เบนใช้เวทน้ำเรียกลูกบอลพวกนั้นมาใส่ขวดใบเล็ก ๆ เก็บไว้ เพราะนั่นคือพิษของงูบินหางปลา ตอนนี้เบนเข้าใจแล้วน้ำในมิติฟาร์ม จะทำการแยกพิษไว้ให้เป็นลูกบอลเล็กสีขึ้นอยู่กับชนิดของพิษ เบนนำกระดูกออกมาทำความสะอาดเพิ่มเป็นสิ่งสุดท้ายเพื่อ สำหรับไว้ทำอาวุธหรือขายค่อยตัดสินใจอีกที
หลังจากทำทุกอย่างเรียบร้อย เบนที่จำอักขระขั้นต้นได้ทั้งหมดแล้วตอนนี้ เริ่มทำความเข้าใจการเขียนวงเวทขั้นต้น นอกจากที่เขียนอักขระด้วยพลังวิญญาณต้องใส่พลังจิตลงไปด้วยเบนอ่านด้วยความจำที่เร็วขึ้นและเข้าทั้งหมดในเวลาอันรวดเร็วกว่าเดิม
หลังจากนั้นเบนก็ออกมาจากเกมฟาร์มเห็นส่วนงูบินหางปลาพันอยู่รอบๆ ต้นองุ่นทอง เจ้าสองกระรอกอยู่มุมพืชผักนั่งอ้วนโดยมีองุ่นทุกสายพันธุ์ที่มีในมิติทับซ้อนยกเว้นองุ่นทอง
" ฮ่า ฮ่าฮ่า อ้วนกินหมดกองนั้นก็สู้เม็ดเดียวขององุ่นทองไม่ได้หรอก เราเป็นพี่ใหญ่ในฟาร์มแล้วนะ ต้องคอยให้คำแนะนำรุ่นน้องและดูแลรุ่นน้องด้วยนะอ้วน อีกหน่อยคงมีอีกหลายตัว ต้องเป็นพี่ใหญ่ที่ดีนะจำไว้ ห้ามทำร้ายกันหรือทะเลาะ ไม่งั้นไล่ให้ไปอยู่นอกฟาร์ม อดกินผักและผลไม้พลังวิญญาณไม่รู้ด้วยนะ เรื่องเก่าให้มันแล้วไปเถอะ และอีกอย่างถ้าเข้ามาในนี้ผลไม้ประจำธาตุต้องได้รับอนุญาตนะไม่อย่างนั้นจะไม่ได้เข้าในนี้อีก "
เจ้ากระรอกสองตัวมองหน้าแล้วปรึกษากันก่อนจะหันไปฉีกยิ้มให้เบน เบนรู้เจ้าตัวยุ่งมันฉลาด ต่อไปคงจะหาวิธีบังคับเจ้างูบินหางปลาเอาองุ่นทองให้กินจนได้แน่ๆ ต้องรีบตั้งกฎไว้ก่อน ส่วนงูดินหางปลาคู่ผัวเมียก็ทำหน้าสำนึกผิดบอกให้เบนและเจ้ากระรอกรู้ ว่าต่อไปจะเชื่อฟังและไม่ทำร้ายสัตว์ในฟาร์มแต่เรื่องอาหารของมันจะให้ทำอย่างไร
" เอาละเข้าใจกันแล้วเจ้ากระรอกก็กินให้ไว เสร็จแล้วจะได้ไปทำงานกัน เจ้างูทั้งสองเรื่องอาหารไม่ต้องห่วงฉันจะหามาให้ แต่ถ้าวันไหนไม่มีให้เข้ามาหาในป่านี้ได้ แต่วันนี้ข้าเอาเนื้อกิ้งก่าน้ำแข็งมาให้เจ้ากินเป็นการแก้แค้น ฮ่าๆ"
งูบินหางปลาบินมากินเนื้อกิ้งก่าที่เบนเอามาวางไว้ให้อย่างดีใจและสุขใจเพราะนอกจากจะได้กินไอ้ตัวที่มันทำร้ายมันและทำลายที่อยู่มันเนื้อของกิ้งก่ายังมีพลังวิญญาณมากทำให้กำลังกายและพลังวิญญาณมันมากขึ้น
เบนกินพายเบคอนและนมรอเจ้ากระรอกและงูบินหางปลาที่กินอาหารอยู่ เมื่อเรียบร้อยเบนพากันออกมานอกมิติ รอบนี้เบนประมาทไม่ร่ายบาเรียครอบตัวไว้ ก่อนออกจากมิติมีงูเพลิงเมฆเป็นงูที่มีพิษชนิดร้ายแรงพุ่งมาใส่ ดีว่างูบินหางปลาเร็วมากพอที่จะงับหัวงูเพลิงเมฆไว้และกัดจนตาย งูเพลิงลายเมฆมีสีแดงและมีลายคล้ายก้อนเมฆสีเขียวเข้มอยู่ตามตัวพิษเข้มข้นสีม่วง เบนขอบใจเจ้างูบินหางปลาและระมัดระวังตัวเพิ่ม
เบนต้องการทำความเข้าใจหัวใจธาตุลมเป็นอย่างแรกในการฝึกร่ายเวทควบคู่กับอาวุธ ลมหรืออากาศที่มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง เบนเดินบนสายลมให้ตัวเองเป็นหนึ่งเดียวกับมัน การใช้เวทมนตร์ที่สำคัญคือหัวใจของธาตุให้ตัวเองเป็นหนึ่งเดียวกับลม
เบนเมื่อผสานเป็นหนึ่งเดียวกับลมก็เคลื่อนไหวที่รวดเร็วขึ้น แทบมองด้วยตาเปล่าไม่ทันเจ้ากระรอกที่อยู่บนบ่าตาลายร่วงลงมาดัง" แอ๊ก" มันทั้งคู่ได้แต่เท้าเอวบ่นเบนที่ไม่ระวัง ปล่อยให้มันตกมาและตอนนี้มันสองตัวก็บินตามไม่ทัน มันส่งคลื่น เสียงขอให้เบนส่งงูบินหางปลามารับพวกมัน
" ฮ่าฮ่า อ้วนบินไม่ไว้แล้วหรือไง ไม่บินกันเลยนะช่วงนี้ เอาเจ้างูไปรับลูกพี่อ้วนมันหน่อย "
เบนหัวเราะชอบใจในความฉลาดและเจ้าเล่ห์ของเจ้ากระรอกมัน เบนหยุดรอให้งูบินหางปลาวกกลับไปรับเจ้ากระรอกบินทั้งสองตัว
เมื่อเริ่มมีสัตว์อสูรเริ่มหนาตาในป่าด้านใน งูมีพิษที่มากขึ้นเบนเลยเรียกหอกพร้อมร่ายเวทลมผสานไปที่หอก เบนควงหอกพร้อมฟาดสัตว์อสูรจำพวกสัตว์เลื้อยคลานไปตลอดทาง โดยมีงูบินเป็นผู้เก็บสัตว์อสูรเหล่านั้นมาส่งให้ จนมาพบกวางเขาเหล็กที่ดุร้ายแต่เนื้ออร่อยมาก เบนใช้เวทดินกดดินลงให้เป็นหลุมขนาดใหญ่ให้มันตกลงไปหลายตัวก่อนแล้วเรียกไม้มาทำกรงขังมันเอาไว้ไปจะเอากลับไปเลี้ยงไว้ในฟาร์ม
เบนกำลังคิดว่าวันนี้ควรพอแล้วจะเข้าไปเก็บเลเวลในฟาร์มเพิ่ม แต่ในนั้นเบนได้ยินเสียงต่อสู้และเสียงอีกาที่ดังขึ้นจากป่าด้านหน้า เบนเคลื่อนตัวเบาๆ ให้มีเสียงเกิดขึ้นน้อยที่สุดไปแอบดู พบว่ามีนกอีกาปากเหล็กที่กำลังรุมจิกกระทิงลายเสืออยู่ แม้กระทิงลายเสือจะใช้เขาขวิดอีการ่วงไปหลายตัวแต่ไม่สามารถทำอันตรายมันได้ถนัดเพราะมันพลิกตัวจากพื้นบินหนีได้ไวมาก
เบนแอบอยู่หลังต้นไม้ใหญ่มองอย่างสนใจมองดูกระทิงลายเสือที่ดูก็รู้ว่าสู้อีกาปากเหล็กทั้งฝูงไม่ได้แน่ อีกาปากเหล็กมันพุ่งลงมาใช้ปากฉีกกระชากวัวลายเสือตามคอซึ่งเป็นจุดอ่อนของวัวกระทิงลายเสือแล้วบินขึ้น มันผลัดกันลงมาจิกและบินขึ้นไปวนอยู่รอบวัวกระทิงลายเสือจนมันตกตายลง อีกาปากเหล็กใช้ปากเหล็กของมันช่วยกันรุมฉีกทึ้งท้องวัวกระทิงลายเสือไส้ไหลทะลักออกมา มันรุมจิกกินไส้วัวกระทิงลายเสือจนเลือดกระจายไปทั่ว
มีอีกาปากเหล็กตัวหนึ่งเห็นเบน มันโผขึ้นมาจากวัวกระทิงลายเสือที่กินอยู่ พุ่งมาโจมตีเบน เบนรีบร่ายบาเรียขึ้นมาครอบตัวเองแล้วร่ายเวทลมเปลี่ยนสายลมให้เป็นใบมีดปักทะลุผ่านอกมันไป งูบินเป็นลงเอาหางรัดบินกลับมาส่งให้เบนเอาเขามิติ อีกาปากเหล็กทั้งฝูง
เมื่ออีกาปากเหล็กเห็นพวกพ้องของมันพุ่งมาโจมตีผู้บุกรุกแล้วโดนสังหาร อีกาปากเหล็กอีก 30 ตัวก็พุ่งมาโจมตีพร้อมกัน เบนร่ายบาเรียครอบร่างตัวเองพร้อมลงอักขระ จากนั้นร่ายเวทแห่งลมให้กลายเป็นพายุใบมีดพุ่งใส่อีกาปากเหล็กทั้งหมดเพียงครั้งเดียวไม่เหลือรอดแม้สักตัวเดียว เบนเก็บทั้งหมดเขามิติทับซ้อนรวมทั้งกระทิงลายเสือ ส่วนเจ้ากระรอกบินได้แต่ทำปากพะงาบ ๆ มองเบนก่อน หันหน้ามาปรึกษากันว่าตกลงเบนใจดีหรือใจร้ายกันแน่
ในบริเวณนี้สัตว์มีพิษน้อยลงมีลักษณะคลายฝั่งที่งูบินหางปลาอาศัยอยู่ เบนค่อยลดความเร็วลงเพราะเริ่มมองเห็นต้นไม้ที่ตัวเองรู้จัก ส่วนมากเป็นสมุนไพรเบนพบใบบัวบกสีเลือด เบนค่อยๆ เก็บเข้ามิติทับซ้อนก่อนจะพบเห็นสมุนไพรอีกหลายชนิด
" ต้นผักกาดสีเลือด ต้นลิ้นมังกรไฟ หญ้าพวกนี้มีแต่สีแดงทั้งนั้น นั้นโสมคน100 ปี เหอะเหมือนป่าที่คราวไปเก็บองุ่นโลกันตร์เลย ความรู้สึกแบบนี้ไม่ดีแฮะ แต่ขอเก็บตรงหน้าก่อนต้องจะรีบถอยกลับ ความรู้สึกแปลกแบบนี้มันคืออะไร "
เบนรู้สึกไม่ดีมองงูดินหางปลาและกระรอกที่ไม่ยอมตามเข้ามา ได้แต่ส่งคลื่นเสียงมาให้กลับออกไปมันอันตราย เบนร่ายเวทดินยกสมุนไพรทั้งหมดเข้ามิติทับซ้อนก่อนจะหันหลังกลับตามคำเตือนของกระรอกและงูบินหางปลาอย่างรวดเร็ว เบนพาร่างกลับทางเดิมจนพ้นแนวรัศมีป่าสีแดง เริ่มลงเดินช้าลง
" เราไปก้นเหวบ้านเจ้างูบินหางปลาดีกว่า ไปกลับไปพักตรงนั้นอันตรายน้อยหน่อย แถมพื้นที่แถวนั้นน่าจะยั้งเป็นพื้นที่มีต้นไม้หลากหายให้ดู เมื่อออกมาจากมิติจะได้ไม่ต้องระวังมาก เอาไว้ถามเจ้างูบินหางปลาและกระรอกมันคืออะไร รอให้แข็งแกร่งกว่านี้หรือเอาพวกทาริกมาด้วยดีกว่าค่อยมาลุยใหม่ "
เป็นส่งคลื่นเสียงให้งูดินพาเบนกลับไปพื้นที่ก้นเหวถิ่นเดิมของมัน
เบนได้เข้าไปปลูกต้นไม้ที่ได้มาปลูกในมิติทับซ้อน

" ได้ต้นกาแฟมาหนึ่งต้น ต้องแช่น้ำในฟาร์มก่อนจะได้สมบูรณ์ ไม่อยากได้กาแฟพลังวิญญาณต้องแช่แบบเบาบางค่อยเร่งโต ได้เมล็ดแล้วค่อยเอาไปเพาะไว้กิน ชานี้ก็เหมือนกันไปหาซื้อเพิ่มมาทำไรชาก็ดี ต้นอ้อยนี้ได้มามากหน่อยเจ้านี้ไปปลูกไว้ที่ฟาร์มดีกว่า "


เบนรอจนค่ำเพื่อรอลูกๆ ที่จะต้องติดต่อมาหาเวลาปกติทุกวันก่อนเข้ามิติฟาร์ม แต่วันนี้ไม่มีการติดต่อมาเบนรอจนดึก เบนตั้งใจกลับฟาร์มวันพรุ่งนี้เผื่อลูกๆ มีปัญหาอะไร เบนจะได้ไปช่วยเหลือได้ทันเพราะเรื่องเจ้าเมืองอะไรนั้นยังเป็นปัญหาอยู่

เบนเลยเข้ามิติฟาร์มเก็บเลเวลให้ตัวเองเพื่อจะได้เปิดประตูเชื่อมต่อกับมิติทับซ้อนให้เร็วๆ ส่วนหนึ่งเบนอยากได้เมนูขนมเค้กไปให้ลูกๆได้ลองชิมด้วยerror loaded

*** องุ่นของพี่กระรอกอ้วนวันนี้
error loadederror loaded


error loaded

error loaded


error loaded

error loaded

error loaded

error loaded


error loaded
องุ่นเขียว (ไวท์มะละกา )


error loaded


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 581 ครั้ง

660 ความคิดเห็น

 1. #553 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 12:02
  จะเอาเนื้อกิ้งก่าไปขายทำไม เก็บไว้ให้ลูกๆกินดีกว่า ของดีขนาดนี้เอะอะขายๆ เงินที่ได้ก็ไม่น้อยแล้วนะ ร้านอาหารก็มีรายได้ เดือนนึงเอาของไปประมูล1-2ครั้งก็อยู่ได้สบายๆแล้ว
  #553
  0
 2. #425 piyada0618896678 (@piyada0618896678) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 21:09
  เห็นองุ่นแล้วน้ำลายไหล
  #425
  0
 3. #352 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 09:27
  เรื่อยๆ
  #352
  0
 4. #286 เฮกเซนเอง (@eyelove123) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 11:23
  สนุกมากกก อ่านเพลินสุดๆ รอน้าาาา
  #286
  0
 5. #284 chen11224 (@chen11224) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 10:47

  รอๆมาอัปไวๆน้าาาาา
  #284
  0
 6. #282 CH3521 (@CH3521) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 22:39

  กำลังอ่านเพลินๆเลย
  #282
  0
 7. #274 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 08:31

  อีกหน่อยก้อพาลูกๆเข้าฟาร์มได้แล้วซีนะดีจัง

  #274
  0
 8. #273 usa55870 (@usa55870) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 19:43
  ภาพสวยมากค่ะ
  #273
  0
 9. #272 entask (@entask) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 15:09

  เด็ก ๆ จะเป็นอะไรไหมนั่น

  #272
  0
 10. #271 กิ้ก (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 13:46

  มมาอีกน้าาา

  #271
  0
 11. #270 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 12:26
  หายไปหลายวันเลยคะ
  #270
  0
 12. #269 จิ้งจกทะเล (@ionice) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 10:50

  รอตอนใหม่ //ตะกายๆๆๆๆ

  #269
  0
 13. #268 anathema (@anarocker) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 10:03
  มีหลุดกระทิงหางเหล็กมาด้วยครับ
  #268
  1
  • #268-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 34)
   21 พฤษภาคม 2562 / 10:19
   ขอบคุณค่ะ แก้ไขแล้วค่ะ ขอบคุณอีกครั้ง
   #268-1
 14. #267 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 09:08
  หิวอีกแล้ว
  #267
  0
 15. #266 panisa2878 (@panisa2878) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 08:15
  มาต่อไวๆนะคะชอบมากเลย
  #266
  0