ตอนที่ 32 : ตอนที่31

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6465
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 581 ครั้ง
  15 พ.ค. 62

เมื่อมาป่าด้านนี้พอหลุดผ่านเข้าบาเรียเหมือนหลุดมาอีกโลกหนึ่งต้นไม้แต่ละต้นสูงใหญ่เหมือนป่าดงดิบ ต้นไม้ดูแปลกตามากเมื่อเบนมองไปรอบๆ แล้วมีแต่ต้นไม้ที่ไม่เคยเห็นไม่เคยผ่านตามาก่อน
กระรอกส่งคลื่นเสียงเตือนเบนให้ระวังสัตว์อสูรและแมลงมีพิษ ที่มีอยู่มากมายส่วนมากพวกงูที่มันมีพิษจะมีเยอะเป็นพิเศษ รวมทั้งต้นไม้และสมุนไพรมีพิษจะมีเยอะมากให้ได้เบนรับรู้และระวังเรื่อยๆ
" ถึงว่าทำไมต้องปิดป่าด้านนี้เป็นเพราะต้นไม้มีพิษและสัตว์มีพิษมีเป็นจำนวนมากนี่เอง "
เบนยังคงลอยตัวเดินดูต้นไม้ต่างๆ พบทั้งงู แมงป่องและตะขาบรวมทั้งแมงมุมมากมาย แต่สัตว์เหล่านั้นไม่เข้ามาทำอันตรายใดๆ ต้นไม้ที่พบยังไม่มีอะไรน่าสนใจ ไม่มีต้นไม้ที่สามารถปลูกเพื่อขายหรือกินได้มีแต่ต้นไม้มีพิษและตัวเบนยังไม่มีความรู้เรื่องทำยาพิษ
กระรอกนำทาง บอกให้เบนไปทางซ้ายอันเป็นที่อยู่เดิมของมัน ตามเส้นทางที่จะไปตลอดเส้นทางมีต้นไม้มีพิษเริ่มมากขึ้นดูจากสียิ่งสวยยิ่งมีพิษมากตามที่เจ้ากระรอกชี้ชวนให้ดู เบนเดินบนอากาศลึกขึ้นเรื่อยๆ เริ่มมีสัตว์อสูรระดับต่ำสุดเริ่มพุ่งเข้าใส่เบน
เลือดเนื้อและกระดูกของพวกมันจะแข็งแกร่ง บางตัวมีพิษต้องคอยระมัดระวังตลอด เบนใช้ดาบที่ซื้อมาฟาดใส่งูเห่าที่พุ่งลงมาจากต้นไม้ขาดสองท่อน หนูเขี้ยวยักษ์ที่กระโดดหมายจะกัดกินเบนวาดแขนฟันให้ตกตาย กิ้งก่ายักษ์กระโจนใส่จากพุ่มไม้เบนตวัดฟันอย่างไม่ปรานี เบนลอยตัวออกไปตามทางที่กระรอกบอก ตลอดเส้นทางเบนจะมีการฆ่าสัตว์อสูรระดับต่ำที่โจมตีเกือบตลอดทางจนใกล้ถึงที่หมาย
เจ้ากระรอกเตือนอีกครั้ง ว่าต้องคอยระวังงูบินหางปลาศัตรูตัวฉกาจของเจ้ากระรอกให้ดีมันจะคอยบินล่าเหยื่อรอบที่พัก เพื่อหาอาหารและกำจัดพวกที่หลงไปแถวที่อยู่ของมัน
ขณะที่เบนเหาะไปตามทางที่กระรอกบอก เบนได้ยินเสียงมาป่าเห่าหอนมาเป็นระยะๆ ด้านหน้า กระรอกทั้งสองตัวบอกว่าเป็นหมาป่าทมิฬที่ดุร้ายมากเหมือนกัน มันจะอยู่เป็นกลุ่มและออกล่าเหยื่อพร้อมกันจะมีสามถึงสี่ตัว เบนบอกให้กระรอกระวังตัวด้วยเช่นกัน ถ้ามีอะไรให้ไปเกาะอยู่ที่ต้นไม้ก่อน เบนเดินบนอากาศไปตามทางที่กระรอกบอกเรื่อยๆ
"โอ้โฮ นี่มันหญ้าเพลิง " เบนพบหญ้าเพลิงเป็นสมุนไพรชั้นสูงหายาก ปกติจะพบตามภูเขาที่มีลาวาอยู่ด้านล่างหรือจะเกิดในแหล่งที่มีหินอัคนี หญ้าเพลิงสามารถนำไปปรุงยาเพิ่มพลังกายและพลังวิญญาณสำหรับนักรบเวท หินอัคนีสามารถนำไปใช้สร้างอาวุธสำหรับคนมีธาตุไฟได้ แต่นี่เบนพบมันถึง 5 ต้นด้วยกัน รอบๆ หญ้าเพลิงในรัศมีสองเมตรนั้นไม่มีต้นไม้ใดขึ้นอยู่รอบๆ เลย เบน ลงมือขุดหญ้าเพลิงทำให้พบว่ามีหินสีแดงดังเลือดอยู่ด้านล่าง เบนบังคับหินขึ้นมามันคือหินอัคนีเข้าแหวนมิติไปได้ก้อนใหญ่ทีเดียวแล้วนำดินพอกไว้เมื่อเบนเก็บเข้ามิติทับซ้อนจากนั้นเดินต่อ
" บวู้ววววววววววววววว" จู่ๆเสียงหมาป่าได้ส่งเสียงหอนใกล้ๆและพุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็วเดินวนล้อมเบนไว้
"เฮ้ย มันมาได้อย่างไรวะ หรือมันเฝ้าหญ้าเพลิงนี้ " เบนร้องด้วยความตกใจมันมารวดเร็วมาก และมีหนึ่งตัวกระโดดเข้าใส่เบนทันที หมาป่าตัวเท่าๆน้องช้างสีดำสนิทและแม้แต่เขี้ยวอ้าปากกว้างพร้อมกระโจนใส่เบน มันมุ่งหมายที่จะตะปบและกัดเบนส่วนเบนนั้นร่ายบาเรียกันได้ทันท่วงที
ตู้ม !!!ตุ๊บ มันชนบาเรียแล้วร่วงลงพื้นเสียงดังเบนสร้างบาเรียวงกลมเหมือนฟองอากาศครอบตัวเองไว้แล้วปล่อยตัวลอยขึ้น หมาป่ากระโดดขึ้นสูงมากจะพุ่งชนเข้ามาพร้อมกันด้วยความเร็ว เบนทิ้งตัวอย่างรวดเร็ว พลั่ก!!!มันชนกันเองร่วงลงมาแล้วกลับตัวยืนขึ้นอย่างรวดเร็ว
เบนเหงื่อตกอีกครั้ง คราวนี้เบนทำบาเรียวงกลมเหมือนฟองอากาศขึ้นอีก หมาป่าเดินวนรอบเบนแล้วมันก็พุ่งมาพร้อมกันอีกครั้ง เบนเรียกดินขึ้นมาเป็นกำแพงอีกชั้นมันพุ่งชนเสียงดังสนั่นกำแพงดินแตกลงเบนยังอยู่ในบาเรียวงกลม
" เบนคิดซิคิด อยู่แบบนี้ไม่ได้ " เบนเรียกกิ่งไม้ตัดปากฉลามให้ลอยมาอยู่รอบๆ มาเรีย เบนใช้พลังวิญญาณบังคับขว้างหอกไม้ออกไปพร้อมกัน หมาป่ามันใช้ความเร็วหลบได้ทั้งหมด เบนลอยตัวหนี้มันเคลื่อนตัวตามมาเร็วมาก เบนเรียกหอกดินและไม้พร้อมกันอย่างละ 10 อัน ใช้พลังวิญญาณขว้างเข้าใส่มันทั้ง 20 อัน ปักโดนพวกมันทั้งหมด 5 ตัวแต่มันลุกขึ้นได้อีก
" มันเจ็บขนาดนี้แล้วยังไม่เลิกตามหรือวะ ถ้าได้ระเบิดจากฟาร์มมาพ่อจะปาให้กระจุย " เบนหนีต่อแต่เรียกดินมาเป็นลูกกระสุนอัดพลังทำลายลงไป
ปัก ปัก ปัก เข้าหมาป่าทุกตัว คราวนี้เบนปักหลักสู้ เรียกสายฟ้าอย่างที่เควินเคยทำการออกมาเป็นแส้ฟาดใส่หมาป่าทมิฬที่โดดเข้ามาตัวแรก
เฟี้ยว แส่ แส่ มันหยุดหมาป่าตัวแรกได้สำเร็จ เบนใจชื้นขึ้นคราวนี้ปักหลักใช้แส้สายฟ้าฟาดจนหมด
" ฮ่า ฮ่า ฮ่า เล่นกับใครไม่เล่นมาเล่นกับเบน ฮ่าๆ อ้าวแล้วกระรอกสองตัวไปไหนวะหายไปเลย "
เบนส่งเสียงตามเจ้ากระรอกไม่นานก็ตามเบนมาทัน ส่งเสียงบอกว่าเบนว่าตอนนี้เบนมาผิดด้านแล้ว เบนมองไปรอบๆ เห็นซากปรักหักพังของสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ตรงพุ่มไม้ทึบ กระรอกสองตัวส่งเสียงให้ออกไปจากตรงนี้เพราะในนั้นมันเป็นที่อยู่ของกิ้งก่าน้ำแข็งมีอายุหลายร้อยปี พวกมันบอกว่ากิ้งก่าน้ำแข็งน่ากลัวและดุร้ายกว่างูบินหางปลาเสียอีก ให้เบนรีบกลับออกไปจากตรงนี้
แต่เบนเห็นวงเวทอยู่ตามซากที่ปรักหักพังรอบๆ และมีรอยวงเวทที่สมบูรณ์เป็นบางส่วนตรงกำแพงด้านหนึ่งที่ไม่ได้หักหรือพังลงต่างจากตรงอื่น
เบนเดินไปเก็บซากหมาป่าที่ตายลงเข้าแหวนมิติก่อนที่จะเดินไปกำแพงนั้น
" ขอดูนิดหน่อยน่า " กระรอกสองตัวที่เกาะอยู่บนบ่าเรียกให้เบนออกไป เบนยืนอ่านวงเวทตรงหน้า
" ทำไมมันเขียนเวทถอยหลังวะ " เบนอ่านเวทถอยหลังนั้นไปเรื่อยๆ
คลื่น!! คลื่น!! เปรี้ยง!! เปรี้ยง!!เสียงลมที่พัดกระหน่ำ ฟ้าที่ร้องสนั่นหวั่นไหวเบนร่ายมนตร์ตามวงเวทจบมีรอยแยกตรงกำแพงนั่นเป็นช่องเบนค่อยๆลัดเลาะเดินเข้าไปในห้องด้านหน้า
เบนตื่นตะลึงด้านในเป็นน้ำแข็งทั้งหมดและมีต้นไม้ด้านในเพียงต้นเดียว มันเป็นต้นท้อน้ำแข็งผลมันเป็นคริสตัลสีใส ข้อมูลในหัวของเบนบอกว่ามันคือท้อในตำนานธาตุน้ำแข็ง เบนดีใจเบนค่อยๆ ขุดเข้ามิติเมื่อขุดเข้าเรียบร้อยน้ำแข็งในห้องนั้นค่อยๆละลายลงเบนทำห้องดินครอบต้นท้อน้ำแข็งไว้และครอบด้วยบาเรียอีกชั้น จากนั้นออกมาสำรวจรอบๆอีกครั้ง
กำแพงด้านข้างๆ นั้นมีหีบสมบัติปิดผนึกอยู่แต่เบนอ่านวงเวทผนึกออกแล้วค่อยๆ ก่อนจะลองหาวิธีเปิดผนึก เมื่อเบนทดลองแล้วเบนยังหาทางเปิดไม่ได้ เบนเลยเอาหีบสมบัติเก็บเข้าแหวนมิติเสียงกำแพงสั่นสะเทือนเหมือนจะพังทลายลงมา เบนรีบพาตัวเองออกไปจากตรงนั้นพอออกมาไม่ทันพ้นรัศมีกำแพงนั้นดี กำแพงด้านหลังได้ทลายลง
กระรอกสองตัวชี้ให้เบนดู เบนถอนหายใจโล่งอก มีเสียงสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่กำลังเคลื่อนตัวตรงมาที่ซากปรักหักพังนั้น เบนรีบเผ่นออกจากตรงนั้นไม่ดูด้วยมันคืออะไรไปตามที่เจ้ากระรอกชี้ติดความเร็วเต็มพิกัดของพลังวิญญาณที่มี
เบนตามเจ้ากระรอกมาจนถึงถ้ำแห่งหนึ่งมันเป็นถ้ำแคบๆ อย่างเหนื่อยอ่อน มันบอกให้เบนพักก่อนเบนเชื่อพวกมัน เบนเรียกขนมปังออกมากินพร้อมนมและนำน้ำจากฟาร์มมาให้เจ้ากระรอกด้วย เจ้ากระรอกบอกว่าด้านในถ้ำปลายทางจะเป็นเหวไม่ลึกนัก จะมีองุ่นทองโตเต็มที่และอยู่มานานต้นใหญ่มีเพียงต้นเดียวส่องประกายรับแสงแดด เจ้ากระรอกบอกมันไม่รู้ว่าคราวที่แล้ว ทำไมจึงมีต้นเล็กเกิดขึ้นมาให้มันถอนไปฝากเบนได้ ส่วนเห็ดหลินจือดำมีอายุตั้งแต่50 ปีจนถึง 10,000 งูปีกนกจะอยู่เฝ้าที่นั่น ที่สำคัญมันมีพิษทำให้เป็นอัมพาตก่อนที่จะโดนกิน
เบนคลานคืบค่อยๆ ชะโงกดูเห็นสีดำและองุ่นทอง เห็ดลิ้นจือดำเต็มไปหมด เบนมีความอยากได้อย่างมาก เบนมองเห็นงูสองตัวที่นอนอยู่ลำตัวยาวประมาณ 3 เมตรสีดำมีลวดลายสีส้มที่ปึกส่วนปลายหางเหมือนปลา
" ถ้าได้ไปเฝ้าฟาร์มคงแจ่ม แต่ถ้าไม่ได้ค่อยมาแอบเอาต้มองุ่นทองที่โตเต็มทีเข้ามิติไว้ก็ยังดี ขอเห็ดหลินจือดำทั้งหมดด้วย หึหึ "
เบนที่คร่ำครวญฝันหวานถึงเม็ดเงินที่จะไหลเข้ามาและความแข็งแรงที่จะเพิ่มขึ้นอีก ตอนนี้ใกล้ค่ำเบนพากระรอกเข้ามายังมิติส่วนตัวเองนำอาหารและนมอาหารจากฟาร์มมานั่งกินและนำน้ำให้กระรอกพร้อมอนุญาตให้เก็บผลไม้ในมิติได้
จากนั้นก็นั่งปรับพลังงานเพราะตอนที่สู้กับหมาป่าเบนรู้สึกถึงพลังกายและพลังวิญญาณเพิ่ม ขึ้นและมิติเขาขยายขึ้นด้วย แต่แล้วเสียงจากแท่นสื่อสารส่งมา
" พ่อจ๋าแคลคิดถึง เควินและพี่ทิมก็คิดถึง " เบนกดส่งเสียงตอบกลับลูกสาว
" พ่อก็คิดถึงลูกๆ ตอนนี้ลูกอยู่ด้วยกันในมิติ ใช่ไหม "เบนสอบถามลูกๆกลับ
" ครับพ่อเราอยู่ในมิติของแคลเรามาทำอาหารกินกันในนี้ครับ" ทิมเป็นผู้ตอบเบน
" แล้วนอนกันแบบไหนลูก ห้องพักเป็นอย่างไร " เบนถามเพราะเป็นห่วงแคลมากกว่าใคร
" เรามีบ้านส่วนตัวครับพ่อ ข้านอนกับพี่ทิม ให้แคลนอนคนเดียว บ้านนี้อาจารย์อเล็กท่านให้เป็นกรณีพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องไปรับขนมปังวิญญาณจากพ่อครับ อาจารย์อเล็กบอกว่าถ้าเพิ่มอย่างอื่นให้อีกโรงเรียนก็ยอมจ่ายเพิ่มครับหรือพ่อจะทำอาหารฝากมาให้เป็นพิเศษสำหรับท่านและอาจารย์อีทานก็ได้เหมือนกัน " คราวนี้เควินเป็นผู้ตอบเองเพราะความ คิดถึงพ่อ
" ดีแล้วลูก ดูแลกันและกันให้ดีนะครับ พ่อคอยอยู่ที่ฟาร์ม แล้วฝากบอกอาจารย์อเล็กพ่อจะเพิ่มผลไม้พลังวิญญาณไปให้ และให้อาหารสำหรับทั้งสองท่านหนึ่งมื้อ " เบนบอกลูกๆ จากนั้นก็ผลัดกันเล่าเรื่องที่เรียนให้ฟังจนได้เวลานั่งปรับพลังงาน

error loaded
ขนมปังข้าวโพดให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 581 ครั้ง

628 ความคิดเห็น

 1. #350 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 13:56
  จะมีปัญหาอะไรในโรงเรียนรึเปล่านะ
  #350
  0
 2. #289 แพรไหม (@love_in_a_rain) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 13:17
  อื้มอยากกินขนมปังข้าวโพด
  #289
  0
 3. #252 Solarbeam (@tambodin) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 00:05
  วนุกดีครับ อ่านรวดเดียวเลย
  #252
  0
 4. #251 Pranaiya Suksawad (@thip-09) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 21:16

  ชอบนิยายแบบนี้อ่ะ เรื่อยๆชิลๆ อ่านไม่เบื่อดี
  #251
  0
 5. #250 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 08:17

  ครอบครัวน่ารักค่ะ

  #250
  0
 6. #249 oilywish (@oilywish) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 17:49
  รอออออนะคะ

  สนุกๆๆๆๆๆ
  #249
  0
 7. #246 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 16:05
  คือเรายังไม่ได้กินข้าวพอเห็นแล้วแบบ อึ่มมมม หิววว
  #246
  0
 8. #245 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 11:48

  เห็นแล้วหิวเบย

  #245
  0
 9. #243 entask (@entask) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 11:13

  ชอบนิยายแนวครอบครัวนะ มันจะมีโมเม้นอบอุ่นแสดงความรักของคนในครอบครัวแบบนี้

  อ่านแล้วรู้สึกดีเน๊าะ ยิ้มตามเลย เรื่องนี้เด็ก ๆ ก็น่ารักด้วย ไม่ดื้อไม่เกเร

  ขอบคุณนะคะ

  #243
  0
 10. #242 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 10:51
  รอนะคะ
  #242
  0
 11. #241 usa55870 (@usa55870) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 10:29
  ชอบนิยายแนวครอบครัวแบบนี้ ค่อยๆไปเรื่อย. สนุกค่ะ
  #241
  0