(ฝึกแปล) Ash Mistry and the Savage Fortress (book 1)

ตอนที่ 7 : ลูกศรปริศนา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 20
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    26 ม.ค. 60

บทที่ 6

ลูกศรปริศนา

 แอซข้อศอกกระแทกด้านหลังของศีรษะของเขาอย่างหนัก เหมือนซุปเปอร์โนวาของดวงดาวที่ปะทุขึ้นหลังตาของเขา ขณะที่เขานอนมีอาการไอและสำลักฝุ่น

เธอเป็นไรไหมแอซ

แอซสะดุ้งสัมผัสได้ถึงรอยข่วนบนหน้า

ทั้งหมดเป็นความผิดของเธอ

ลักกี้มีโชคสมชื่อ มันเป็นของเธอที่เจอแมงป่อง กลับกัยเขาต้องกลับมามาลงหลุมนี้

 

แมงป่อง โอ้...อึ

 

มีแมงป่องที่ไหน?" เขาถาม เขาไม่กล้าย้ายไปไหน พวกเขาอาจจะนั่งข้างอยู่บนเขาในขณะนี้ ในความเป็นจริงเขาอาจจะรู้สึกว่ามีบางอย่าง – โอ้พระเจ้า พวกมันมีทุกที่เหรอ? "เธอสามรถเห็นพวกเขาไหม?"

"ไม่" น้ำเสียงของเธอดูไม่แน่ใจ "บางทีพวกดูโน่อาจวิ่งหนีไปพี่ไม่จำเป็นต้องลงไปที่นั้นหรอก นั้นจะทำอะไรนะ? "

เลือด....ดูดีมีความหวังมาก

แอซระมัดระวัง ผลักดันตัวเองขึ้นมา คาดว่าฝุ่นจะจางและรอจนกว่าอาการวิงเวียนศีรษะจะหายา จากนั้นเขาก็มองไปรอบ ๆ หลุมของเขา หลุมสี่อาจจะลึกห้าเมตร แต่เมื่อแอชพยายามที่จะปีนป่ายขึ้นมาด้านบน ผนังทรายร่วนภายใต้นิ้วมือของเขา

เธอเห็นบันไดหรืออะไรไหมแอซถาม

ไม่เลยลักกี้คุกเข่าเหนือหลุม ฉันขอโทษแอซ

แค่ไปบอกลุงวิก

"โอเค.... เธอลุกขึ้นยืน "อย่าไหนนะ" จากนั้นเธอก็วิ่งออกไปตะโกน

แอซมองตัวเอง นอกเหนือจากก้อนหินที่ด้านหลังของศีรษะของเขาเขาก็มีรอยฟกช้ำน้อยและรอยขีดข่วนและในก้นของเขาที่เขาต้องการในตอนนี้ เขาพบว่าไฟฉาย, เรืองแสงสลัวเพิ่มขึ้นจากหลอดไฟ เขาค้นหาส่วนที่เหลือของหลุม: มีการเลือกลงที่นี่และขวดน้ำพลาสติกที่เต็มไปด้วยของเหลวสีเหลืองที่อาจจะไม่ได้น้ำเป็นมะนาว

ลักษ์หรือเปล่า

ไม่มีอะไร เขาไม่สามารถแม้แต่จะได้ยินเสียงตะโกนของเธอ ไกลแค่ไหนที่มีพวกเขาเดินมากันละ? ถ้าเกิดลักกี้ไม่รู้ว่าหลุมไหนเป็นหลุมของเขากันละ? มีหลุมหลายร้อยอยู่ที่นี้กี่หลุมละ!

เถ้าเลือกและ ยก บางทีผนังครึ่งอาจจะติดขัด ถ้าเขาลงไป เขาสามารถทำตามเหมือนขั้นตอน เขาดึงมันออกหัวของเขาและเหวี่ยงด้วยแรงทั้งหมด เขาออาจะ....

 ฝุ่นละอองและแตกชิ้นน้อยและหล่นลงไปหลังจากการกลิ้ง

นี้คืออะไร?. เขาดันนิ้วของเขากับชิ้นส่วนของเศษหินหรืออิฐ     มันเป็นอิฐ มุมที่เป็นตาราง  เขาเห็นว่าอยู่เบื้องหลังไม่กี่เซนติเมตรขนาดกะทัดรัดทรายหนักเป็นผนังอิฐแน่นอนที่มนุษย์สร้างขึ้น เขาเคาะมัน - มันมีความหมองคล้ำเสียงกลวง

ด้วยความตื่นเต้น เขาตีมันอีกครั้งและอีกครั้งทำลายแผ่นดินเคาะออกอิฐ แต่ละครั้งระเบิดสั่นสะเทือน ทางด้านขวาของเขา อิฐลดลงกลับมาพร้อมกับรอยแตกที่คมชัดเหมือนหิมะถล่มของฝุ่นละอองและหินทราย

แอซไออย่างรุนแรง ฝุ่นละอองหนาแน่น จนกว่าจะเคลียร์พอสำหรับเขาที่จะเห็นมองเห็น

กำแพงทรุด แม้จะอยู่ในแสงไฟฉาย แอซก็รู้สึกพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ เขาลดลงและเลือกคลานผ่านหลุม และถือไฟฉายในมือ

เขาจะต้องมุด ; เพดานต่ำเกินไป โค้งคำนับน้อยที่อันตรายโดยน้ำหนักของทรายข้างต้นนั้น พื้นดินและฝุ่นคงถล่มลงมาทับเขา นั้นไม่ดีเลยแม้แต่น้อย.

ห้องเป็นสี่เหลี่ยมและในขณะที่เขาฉายลำแสงไปในห้องเต็มไปด้วยฝุ่น ที่ปกคลุมไปด้วยใยแมงมุม

แอซดึงเต็มอิฐเต็มที่ ทำให้มือของเขายุ่งเหยิง ชีวิตตอนนี้มันช่างแย่จริงๆ มีรูปปั้นทองหล่อและกล้ามเนื้อ เป็นชายผิวสีฟ่า มือขวาของเขาถือคันธนูและมือข้างว้ายของเขาถือลูกศร

รามมหาวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ในปกรณัมอินเดีย

  มีแสงเปล่งออกมาจากลูกศร ดึงดูความสนใจแอซ ด้ามจับเป็นงาช้างสีขาว แต่หัสลูกศรทางขวาเป็นทองคำ

ดูสินี้ทองคำ  เป็นทองแท้ๆเลย

แอซเอื้อมนิวไปแตะ ด้ามงาทำให้แตกละเอียดทันทีที่เขาสัมผัสมัน หัวลูกศรตกออกไปและแอซจับมันโดยสัญชาตญาณ

โอ้

เขารู้สึกเหมือนแผ่นไม้บางที่ถูกทุบและต่อยเหมือนมันจะบ้ามากๆเลย  หัวลูกศรมีรอยแตกออกมา ห่างจากโลหะเล็กน้อยและหอลึกเข้าไปข้างในเนื้อของเขา เลือดไหล บาดแผลของเขาราวกลับโดนแมงป่องต่อย

มันจะเจ็บมากไหม......ขอบบอกตาตรง มันเจ็บโครตๆเลย

ดวงตาดูเหมือนจะกลอกไปมาหลัง รูปปั้นดูเหมือนจะแกว่งไปแกว่งมาเหมือนมีชีวิต หน้าอกพระรามเพิ่มขึ้น ในขณะที่เขาสูดลมหายใจลึกและฉีกใยแมงมุมออกจากใบหน้าของเขา

ตึง ตึง ตึง เสียงนั้นดังเหมือนจะระเบิดทำให้เขาสลาย แอซคุกเข่าหัวเข่าลง  เขากำหัวของเขา เหมือนจะมีอาการคลื่นคลื่นไส้ห้อมล้อมเขา เสียงตีกลองดังขึ้นและดังขึ้นจนแอซสามารถได้ยินเสียงอะไรมาก เขาปิดตาของเขาและกรีดร้อง แต่เสียงร้องของเขาหายไปในเสียงสะท้อนของกลอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น