(ฝึกแปล) Ash Mistry and the Savage Fortress (book 1)

ตอนที่ 37 : ความตายกับเทพีกาลี (แถมข้อมูลตัวละครอีก 2 จร้า)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 15
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    14 เม.ย. 60

บทรวมพิเศษ (34+๓๕+๓๖)

ความตายกับเทพีกาลี

แอชร่วงหล่นลงมากระแทกกำแพง ในที่สุดเขาก็ตกลงไปหยุดบนหินฝุ่นที่ด้านล่างของคูน้ำ

มันไม่ได้เกิดขึ้นกับเขา เพียงร่างกายของเขา เขากำลังลื่นไถลไปจากเนื้อหนังที่ตายแล้วของเขา ความมืดคืบคลานไปรอบ ๆ ตัว  จิตวิญญาณของเขา การลืมเลือนทำให้เขาเป็นเหมือนทะเลลึกมืดและเงียบสงบ เขากำลังจมลงลึกและไม่เลวร้าย

นี้คือความตาย

ดวงตาหมองคล้ำเขาจ้องมองขึ้นไปบนท้องฟ้ามวลเมฆกระจายตัวเป็นสีดำจากฟ้าผ่า แต่เสียงฟ้าร้องที่เขาได้ยินตอนนี้ไม่ใช่อะไรมากไปกว่าการเต้นสองสามครั้งสุดท้ายของหัวใจ

ฟ้าร้องกลายเป็นสายลม  แอชปล่อยลมหายใจสุดท้ายและความเงียบก็สมบูรณ์

มหาสมุทรโอบเขาไว้

ความมืดที่ไม่มีรูปร่างจะเริ่มขึ้น แอซเฝ้ามองขณะที่น้ำตาไหลออกจากกัน ระหว่างดินแดนแห่งความเป็น และความตาย ร่างของเขาก้าวไปข้างหน้าเขา หญิงสาวสีดำและประดับด้วยกะโหลกศีรษะ ดวงตาสีแดงของเธอลุกโชนลงและลิ้นของเธอยาวและเปื้อนเลือดเลียใบหน้าของเขาด้วยความหิวโหย

เทพธิดาแห่งความตายได้มาหาเขา

เธอยืนอยู่เหนือเขากางแขนทั้ง 10 ข้างของเธอ งูพรวดพราดไปทั่วร่างของเธอและเธอประทับตราเท้าของเธอ แผ่นดินสั่นสะเทือนและร่างกายของ แอซกระโดดลง

กาลีก้าวข้ามเขาและประทับอีกครั้ง ครั้งที่สองไหลผ่านร่างกายของ แอซ

การเต้นรำของเทพีและด้วยฝีเท้า และการกระโดด แอซทำให้เกิดไฟลุกขึ้นเรื่อย ๆ ท้องฟ้าหมุนวนไปกับพายุขณะที่เธอฉีกขาดด้วยดาบที่สดใสและเสียงกรีดร้องของเธอที่ชั้นฟ้าทั้งหลาย ความเจ็บปวดขึ้นผ่านเขา คนตายไม่ควรรู้สึกเจ็บปวดนี้

มันเริ่มต้นด้วยนิ้วหัวแม่มือของเขาแล้วแตกแยกออกไปส่งกระแสคลื่นจากพลังงานบริสุทธิ์ผ่านเขา มันแตกอีกครั้งและอีกครั้งเมื่อศาสตราเทวะกาลี แบ่งซ้ำแล้วซ้ำอีกคูณจนกว่าจะมีการเจาะทุกอะตอมของเขา

จากนั้นกาลีกระโดดสูงขึ้นกว่าก่อน แผ่นดินขรุขระขณะที่เธอล้มลงและผลกระทบสุดท้ายที่ฉีกผ่านแอช

การห้ำหั่นต่อเนื่องแม้ในขณะที่เทพธิดาจางหายไป

หัวใจของเขาเต้นอีกครั้งเต้นต่อการระบำของกาลี


ฝนกระเซ็นลงบนใบหน้าชุ่มชื้นริมฝีปากแห้ง ลมแรงพัดพาดผ่านผิวหนังของเขา ความร้อนปวดของชีวิตที่จุดประกายภายในกล้ามเนื้อของเขา เขาลืมตาขึ้นและจ้องมอง กะพริบตาเหมือนสายฟ้าพุ่งผ่านเมฆสีดำ

แอชกระโจนขณะที่อากาศวิ่งเข้ามาในปอดของเขาและเขาก็คำรามที่วิญญาณที่เกิดใหม่ของเขา

..................................................................................................................

หมายเหตุบทนี้จะเป็นการยุบทั้ง 3 ตอนมันสั้นมาก

แถมตัวละครเทพีกาลี (kali)

เทพธิดาแห่งความตายและการทำลายล้าง เธอจะอยู่ที่สุสานและเต้นรำในกองขี้เถ้าของศากศพ

ลักษณะ: ผิวดำและผอมแห้งเกือบโครงกระดูก เธอมีดวงตาที่สว่างไสวลิ้นสีแดงยาว (ดีกว่าที่จะตักด้วยเลือดละนะ) เขี้ยวและกรงเล็บ กาลีมีอาวุธหกชนิดและถืออาวุธหัวและศีรษะของปีศาจที่ถูกตัดขาด เธอสวมสร้อยคอของกะโหลกศีรษะและกระโปรงของเธอทำจากแขนขาที่ถูกตัดขาด คุณไม่ต้องการที่จะชนกับเธอในซอยในคืนที่มืดหรอก

สิ่งที่คุณต้องรู้: กาลีเป็นอันตรายมาก  เธอเป็นนักฆ่าปีศาจและมีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับเทพเจ้าอื่น ๆ ที่หลบหนีจากสนามรบและปล่อยให้เทพีกาลี ฆ่าทุกคนอย่างแน่นอน จากนั้นเธอก็กินมัน เธอเคยขู่ว่าจะทำลายจักรวาลด้วยนะ รูปลักษณ์ที่น่าเกลียดของ แต่เป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์ของเธอ เธอเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ปีศาจน่ากลัวดังนั้นเธอจึงเป็นความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ เมื่อทุกอย่างล้มเหลวคุณจะหันไปพึ่งเทพี แต่ระวังว่าเธอมีแนวโน้มที่จะทำลายโลกด้วยนะ ในบันทึกได้กล่าวไว้

จุดแข็ง: ศิลปะแห่งความตาย

จุดอ่อน: ขาดทักษะทางสังคมอย่างสมบูรณ์

อาวุธ: ทั้งหมดที่มี

ทัศนคติ: ไม่ดีอย่างสิ้นเชิง

ความสัมพันธ์: สมรสกับพระศิวะ มักแสดงภาพการเต้นรำกับซากศพของเขา (ดีจัง)

ถ้าคุณชอบเทพี คุณยังจะชอบ: การสวมใส่สีดำ, เครื่องประดับที่ทำจากกระดูก

เทพธิดาอื่น ๆ เช่น กาลี: เทพีบาบา ยาก้า (รัสเซีย), เทพีเฮคาที (กรีก), เทพีมอริแกน (เคลติก), เทพีเฮล (นอร์ส)

ราวณะ (Ravana)

ราชาปีศาจและวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตำนานฮินดู ในขณะที่ความชั่วร้ายทั้งหมดเขายังคงเป็นตัวละครที่มีเกียรติและมีเกียรตินักรบผู้ปฏิบัติตามกฎหมาย  ความกล้าหาญ ผู้นำของรากษส และผู้ปกครองของกรุงลังกา

ลักษณะ: มีสิบหัวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความรู้ที่ดีของเขาและแขนยี่สิบแขนมีประโยชน์มากในการต่อสู้ ยักษ์และน่าสะพรึงกลัวที่จะมองขึ้นมาและร่างอันยิ่งใหญ่ของเขาถูกปกคลุมไปด้วยแผลเป็นจากการต่อสู้นับไม่ถ้วน สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ตามต้องการเพื่อให้รูปลักษณ์ของเขาแตกต่างกันไป

        สิ่งที่คุณต้องรู้: สุดยอดมหาวายร้าย ศัตรูของราม แต่เดิมอุทิศให้กับพระพรหมผู้ซึ่งประทับใจในการอุทิศของราวณะน่า เขาสวดภาวนาให้พระศิวะเป็นเวลานับหมื่นปีและได้รับความปรารถนาสามประการจากเทพเจ้ารวมทั้งความเป็นอมตะ ทำให้เขาไม่สามารถถูกฆ่าโดยเทพเจ้าหรือปีศาจ เขาเชื่อว่ามนุษย์ไม่สำคัญเกินไปที่จะทำร้ายเขา เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่. ทุกอย่างเริ่มผิดพลาดเมื่อเขาลักพาตัวนางสีดา ภรรยาของ ราม สิ่งนี้นำไปสู่สงครามมหากาพย์ระหว่างมนุษยชาติและปีศาจทำให้ราวณะสิ้นชีพและการล่มสลายอาณาจักรลังกา

จุดแข็ง: ความแข็งแรงมหึมา การเรียนรู้เวทมนตร์ เป็นอมตะและคงกระพันต่ออันตราย  

จุดอ่อน: ดูถูกมวลมนุษยชาติต่ำเกินไป คุณมักจะทำอย่างนั้นหากคุณเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีจุดอ่อนนั้นคือเขาแพ้สุภาพสตรีสาวสวยอย่างแรง

อาวุธ: ด้วยอาวุธยี่สิบตัวเขาสามารถสังหารหมู่กองทัพทั้งหมดได้โดยเด็ดขาด มีแนวโน้มที่จะฉีกขาดแขนขาออกจากแขนขาด้วยมือเปล่า อย่าพยายามสู้กับผู้ชายคนนี้

ทัศนคติ: ทั้งหมดหยิ่งและแพ้อย่างเจ็บแสบ

ความสัมพันธ์: ในขณะที่เขามีภรรยาหลายคนที่ แต่ที่เขาต้องการเหนือสิ่งอื่นใดเจ้าหญิงสีดา แต่น่าเสียดายที่เธอได้แต่งงานกับพระเอกของเรารามที่จริงอวตารของพระวิษณุในรูปแบบของมนุษย์  เพียงแค่รู้ว่ามันจะจบไม่ดีแน่ใช่ไหม?

หากคุณชอบราวณะคุณคงจะชอบ: การลักพาตัว ทำลายประเทศและปราบปรามมนุษย์ภายใต้ส้นเท้าของคุณ การเชียร์คนเลว

คนร้ายคนอื่น ๆ เช่นราวาน่า: คนร้ายส่วนใหญ่มักเป็นคนพาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อาศัยอยู่ในภูเขาไฟหรืออยู่ในอวกาศ คนที่มีสมุนมาก เช่น ดาร์ ธ เวดอร์ เป็นต้น


# ราวณะหรือที่คนไทยเรารู้จักกันดีในชื่อทศกัณฑ์


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น