[ END ] นางร้ายคนเก่ง

ตอนที่ 45 : EPISODE 15 : ศึกชิงดาบในตำนาน 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,485
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  10 ก.ย. 60


EPISODE 15

ศึกชิงดาบในตำนาน 1

 

 

 

 

 

            “ มีน้องๆคนไหนอยากเสนอชื่อใครไหม ” พี่โจลี่เอ่ยถามขึ้นกลางวงล้อมของเด็กปีหนึ่งบ้านดราโกนิก ในมือของพี่โจลี่มีกระดาษรายชื่อกับปากกาในมือพร้อมจด เมื่อคำถามนี้ถูกเอ่ยขึ้นมาปุ๊บเพื่อนร่วมรุ่นของฉันก็พร้อมใจกันหันมาทางกลุ่มฉันอย่างไม่ได้นัดหมาย

 

 

            “ หนูขอเสนอกลุ่มของคุณเอเรียลค่ะพี่โจลี่ ” เพื่อนร่วมรุ่นผู้หญิงคนหนึ่งใจกล้าเอ่ยชื่อขึ้นมา คนอื่นที่เห็นด้วยพยักหน้ากันจนหน้าสั่นเป็นระวิงเลยจ๊ะ

 

 

            “ พวกหนูลงแข่งให้ก็ได้นะคะพี่โจลี่ ” เมบี วันนา ซัน และซีนหันมามองหน้าฉันเสียงดังขวับ ฉันฉีกยิ้มเจ้าเล่ห์ไปให้

 

 

            “ อ่า พี่ต้องขอขอบคุณเอเรียลมากๆเลยนะ ไม่ได้เอเรียลนี่คงแย่555 ” พี่โจลี่พูดพร้อมกับเขียนชื่อของฉัน เมบี วันนา ซันและซีนลงไปในกระดาษรายชื่อ

 

 

 

            @หอประชุมใหญ่อะเกน เวลา22.30น.

 

 

            “ เอาล่ะนักเรียนทุกคน เหลือเวลาอีก10นาทีจะเริ่มทำภารกิจ ขอเชิญทีมที่เป็นตัวแทนของแต่ละบ้านก้าวออกมายืนข้างหน้าเวทีตามป้ายชื่อบ้านที่วางเอาไว้เดี๋ยวนี้เลยครับ ” ผอ.เฟ็ดพูดจบ ฉันจึงสะกิดให้เพื่อนๆในกลุ่มลุกขึ้นและก้าวเดินออกไปข้างหน้าเวที สายตาเหลือบไปเห็นแก๊งเจ้าชายผู้โง่เง่ากับยัยผู้หญิงสตรอและพรรคพวกเดินออกมาจากที่นั่งของบ้าน

 

 

 

            หึ บอกแล้วว่ายังไงยัยเบลล่าก็ต้องลงแข่ง

 

 

 

            “ คุณครูหน่วยพยาบาลจะแจกชุดพละของโรงเรียนให้แก่นักเรียนที่เข้าแข่งขันทำภารกิจตามแต่ละไซส์ของแต่ละคน เมื่อได้รับแล้วก็ไปเปลี่ยนชุดแล้วกลับมารวมตัวกันตรงนี้ที่เดิมนะครับนักเรียน ผอ.ให้เวลาเปลี่ยนชุด15นาทีครับ ไปเร็วๆ ” ผอ.พูดจบปุ๊บ

 

 

            ฉันยื่นมือไปรับชุดพละของโรงเรียน และรีบวิ่งด้วยความเร็วที่แม้แต่นักกีฬาดอลิมปิกระดับโลกยังต้องยกมือไหว้ ก่อนจะเปลี่ยนชุดด้วยความไวแสงและรีบกลับมายืนตรงตำแหน่งที่เดิมแบบเป๊ะๆ ชุดพละโรงเรียนจะเป็นแบบเสื้อยืดคอกลมสีขาวพอดีตัว ขอบแขนเสื้อและขอบตรงส่วนคอเป็นสีดำและสวมใส่ด้วยกางเกงขาสั้นเอวสูงสีดำ ส่วนของผ้ายจะเป็นแบบเดียวกันแต่กางเกงเป็นแบบโรลอัพสีดำสนิท

 

 

 

            อห. พร้อมว่ายน้ำมากจ๊ะ มีแว่นตากันน้ำให้ด้วยนี่ถ้าจะครบเซ็ต

 

 

 

            “ โอเค มากันครบแล้วใช่ไหม ขณะนี้เวลา22.59น.เมื่อผมเอ่ยชื่อบ้านแต่ละบ้านแล้วให้ทีมที่เป็นตัวแทนเดินมายังวงแหวนเวทย์อันนี้ด้วยนะครับ เมื่อผมร่ายเวทย์เคลื่อนย้ายในพริบตาเสร็จ และเมื่อคุณไปถึงยังที่หมายนั่นหมายความว่าภารกิจได้เริ่มขึ้นแล้ว เอาล่ะบ้านแรก บ้านดราโกนิก ” ผอ.เฟ็ดพูดจบ ฉันเดินนำไปยังที่วงแหวนเวทย์ที่ผอ.กล่าวไว้

 

 

            “ นี่คือลูกอมที่มีฤทธิ์ทำให้หายใจใต้น้ำได้ รับไปคนละหนึ่งเม็ดนะครับ เจ้าชายทั้งสองจะรับด้วยหรือไม่ครับ ” ฉันหยิบลูกอมมาจากมือของผอ.ก่อนจะนำมันใส่เข้าปาก เคี้ยวๆและกลืนมันลงคอเช่นเดียวกับเมบีและวันนา

 

 

            “ ไม่เป็นไรดีกว่าครับ พวกผมหายใจใต้น้ำได้ ” ซีนเป็นคนเอ่ยตอบ ผอ.พยักหน้าก่อนจะบอกให้พวกฉันจับมือกันให้แน่นๆและท่านเริ่มร่ายเวทย์เคลื่อนย้ายในพริบตา เรียกง่ายๆก็เทเลพอร์ตนั่นแหละ เมื่อท่านร่ายเวทย์เสร็จ ฉันสัมผัสได้เลยว่าร่างกายของฉันเบาหวิวและกระแทกเข้ากับผิวน้ำ

 

 

 

            หวืดดดด ตู้มๆๆ

 

 

 

            “ แค่กๆ เฮ้! ทุกคนยังอยู่ดีมีสุขกันนะ ” ฉันเอ่ยถามทุกคนที่กำลังไอค่อกแค่กๆเหมือนกลืนน้ำเข้าไปอึกใหญ่ พวกเพื่อนๆโบกมือและแสดงท่าทางแบบโอเคส่งมาให้ฉัน

 

 

            “ พวกเราจะเริ่มหาจากตรงไหนกันดี หาแบบสุ่มๆและแบบขอไปที ชาติคงไม่เจอแน่ๆอ่ะ ” เมบีพูดขึ้นขณะที่พวกเราลอยคออยู่ในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่

 

 

            “ อืม ตามตำนานั่นกล่าวไว้ว่า ตัวดาบจะมีถูกเก็บซ่อนไว้ในกล่องขนาดใหญ่และมีความยาว ตัวดาบจะเป็นเหล็กหรือโลหะแท้สีเงินเงางาม ตรงด้ามจับมีสีแดงเข้มเกือบน้ำตาลแถมลวยลายสวยงาม มีพลังแกร่งกล้าและแข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่ายๆด้วย แต่ก็นะตอนนี้ไม่มีใครพบเห็นดาบนี่มาหลายร้อยปีแล้ว ” ซันเอ่ยอธิบายด้วยน้ำเสียงเอื่อยๆ เฉื่อยชา ไม่แคร์โลก

 

 

            “ งั้นเราลองดำน้ำลงไปก้นบึ้งของมหาสมุทรและสำรวจหากล่องหรือลังที่มีลักษณะที่คล้ายกับที่ซันพุดดีไหม ” วันนาเอ่ยขึ้น ก่อนที่จะถูกขัดด้วยเมบี

 

 

            “ แล้วถามเราเปิดกล่องแล้วมีพวกสัตว์ประหลาดในมหาสมุทรโผล่ออกมาเซย์ฮัลโหลทักทายเราล่ะ? ” เมบีพุดก่อนจะทำหน้าขนลุกขนพอง

 

 

            “ ก็จัดการมันให้คอขาดสะบั้นเสียเลยสิรอช้าอยู่ไรเล่า หรือจะรอให้มันตัดริบบิ้นเสร็จและตามด้วยกินเธอล่ะเมบี ” วันนาเอ่ยตอบอย่างกวนๆ ฉันหัวเราะเล็กน้อยก่อนจะปรับสีหน้าเป็นจริงจัง

 

 

            “ ตามแผนของวันนานั่นแหละ ถ้าใครหาเจอแล้วหยิบดาบและมารวมกันที่จุดๆนี้ ระวังอย่าให้ทีมอื่นแย่งดาบที่เราอุตส่าห์ค้นหาแบบแทบเป็นแทบตายไปได้ ส่วนใครที่ปล่อยให้ดาบหลุดมือไปล่ะก็... ” ฉันทำท่าปาดคอด้วยใบหน้าจริงจังขั้นสุด ส่วนเพื่อนๆในทีมนี่ทำตาโต กลืนน้ำลายกันอึกใหญ่

 

 

            “ ถามพร้อมแล้ว....สาม สอง หนึ่ง เริ่มภารกิจได้!! ” ฉันพุดจบพร้อมๆกับที่คนอื่นม้วนตัวลงไปยังก้นบึ้งของมหาสมุทร์โอเชียลเรอร์ตามแต่ละจุดที่คิดว่าใช่

 

 

 

            ให้มันรู้เอาไว้ ว่าทีมดราดกนิกไม่ได้อ่อนด๋อยขนาดนั้น

 

 

 

            จะต้องหาเจอก่อนเจ็ดชั่วโมงด้วยซ้ำ!! คอยดูเถ๊อะะะะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

100%

วันนี้ไม่มีทอล์ค

สคริปรัวๆจ้า  555

 

 

 

Writer by Biskit

 

            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

392 ความคิดเห็น

 1. #278 ฟูจินางะ (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 22:42
  นะ นี่มัน ดาบกริฟฟินดอร์ในตำนาน!!!(เขียนถูกป่าวหว่า)
  #278
  0
 2. #277 0967531202 (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 21:19
  ต่อออออออออออออออออค่าาาาาาาาา
  #277
  0