ตอนที่ 22 : ตอนที่ 11 แผนร้ายแผนรัก [2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 989
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  10 พ.ค. 62


ตอนที่ 11 แผนร้ายแผนรัก


        วีรวิทย์ขับรถออกไปทำงานอย่างหัวเสียเพราะนันท์นภัสไม่ยอมติดรถไปกับเขา พอไปถึงบริษัทคนโมโหจึงตรงไปยังห้องทำงานของน้องสาวทันทีด้วยสีหน้าเอาเรื่อง


            “มาพบคุณวิวหรือคะท่านประธาน รอสักครู่นะคะ...”


            “ไม่ต้อง!” วีรวิทย์บอกเสียงแข็งก่อนถลาเข้าห้องทำงานของน้องสาวโดยไม่ฟังเสียงห้ามของเลขาฯ หน้าห้องแม้แต่นิด


            “ยายวิวแก...” คนโมโหหยุดกึกอย่างกะทันหันทำให้คนที่กำลังยืนจูบกันอย่างดูดดื่มผละออกจากกันแทบไม่ทัน วิราราชหลบหลังสามีทันทีเมื่อเห็นว่าพี่ชายยืนดูอยู่ แม้ว่าจะแต่งงานกันแล้วแต่เธอก็ไม่ชินนักหากจะแสดงความรักต่อหน้าพี่ชาย


            “รู้จักมารยาทบ้างไหมเนี่ยไอ้วิทย์ มือก็มีหัดเคาะซะบ้างสิ!” พานุบอกอย่างหัวเสียที่ถูกเพื่อนรักขัดจังหวะ


            “แกไม่ต้องมาทำหัวเสียใส่ฉันเลยนะไอ้นุ อยู่ด้วยกันพร้อมหน้าก็ดีแล้วฉันจะได้สะสางให้จบทีเดียว!”


            “เรื่องอะไรของแก” พานุแกล้งไขสือ ทว่าบนหน้ากลับมีรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ปรากฏอยู่ทำเอาวีรวิทย์ทั้งฉุนทั้งโมโห


            “ยังจะมีหน้ามาถามอีก ก็เรื่องที่แกโทร.ไปบอกแม่ฉันให้บุกบ้านฉันกลางดึกเมื่อคืนนี้ไงล่ะ! แกรู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตฉันบ้าง”


            “ใจเย็นน่า...แกไม่ใช่หรือไงที่โกหกคุณแม่จนเป็นเรื่องแบบนี้ ถ้าแกบอกกับท่านดีๆ ว่ายังไม่พร้อมคบใครและปล่อยให้ฉันได้พิสูจน์ตัวเองป่านนี้เรื่องก็จบ และเวลาสามปีที่ผ่านมาก็พิสูจน์แล้วว่าฉันดูแลวิวได้...แต่แกก็น่าจะรู้ดีถ้าประเด็นนี้ตกไป ต่อให้ยื่นข้อเสนอว่าจะพิสูจน์ตัวเองอีกหนก็ไร้ความหมาย และท่านก็ยื่นคำขาดมาแล้วด้วยว่าถ้าแกไม่ยอมแต่งงานจะให้ฉันเลิกกับวิว...แกคิดดูสิหลานชายตาดำๆ ของแกจะกลายเป็นเด็กกำพร้า แกจะยอมเห็นแก่ตัวได้หรือไง”


            “แต่แกก็ไม่น่าบอกแม่ให้ตามมาหักคอฉันถึงในบ้าน เอ๊ะ! แต่ได้ข่าวว่าแกเป็นคนอยู่เบื้องหลังแผนการทั้งหมดของแม่นี่...ถ้าอย่างนั้นเรื่องจดทะเบียนสมรสก็เป็นฝีมือแกด้วยใช่ไหมไอ้นุ?” วีรวิทย์จ้องหน้าเพื่อนรักอย่างจับผิด พานุจึงยิ้มแหยๆ พยักหน้ายอมรับแต่โดยดี


            “ก็มันไม่มีทางเลือกนี่นา...แต่ที่ฉันทำเพราะเห็นว่าแกก็เล็งๆ น้องหนูไว้เหมือนกันนี่ แกน่าจะดีใจนะที่ฉันทำให้แกสมหวังได้”


            “สมหวังกับผีน่ะสิ! ฉันไม่เคยคิดจะแต่งงานตอนนี้แกก็รู้ อยู่ๆ จะให้ฉันสละโสดแบบไม่ทันตั้งตัวใครจะไปทำใจได้!” วีรวิทย์บอกอย่างหงุดหงิด พานุจึงมองคนพูดด้วยสีหน้าจริงจัง


            “เออ...ฉันขอโทษแกแล้วกันที่ทำอะไรโดยพลการ แต่ก็ได้ยินว่าคุณทนายยังไม่เอาเอกสารไปส่งสำนักงานเขต...ถ้าแกอยากยกเลิกก็ได้นะ ฉันจะจัดการให้เดี๋ยวนี้เลย พอดีว่าฉันก็ไม่อยากทำร้ายจิตใจแกเหมือนกัน...มีเมียทั้งทีมันต้องบรรจงเลือกด้วยตัวเอง ไม่ใช่ถูกจับมัดมือชกแบบนี้ว่าไหม?”


พานุพูดจบคนไม่อยากมีเมียก็ยกนาฬิกาขึ้นมาดูเวลาทันที ก่อนจะพบว่ามันเลยเวลาทำงานมานานแล้วจึงโวยขึ้นมาเสียงดัง


            “เป็นไปได้ไงวะ นี่สำนักงานเขตเขาทำงานมาเกือบชั่วโมงแล้วมั้ง มัวไปทำอะไรอยู่!”


            “ฮันแน่...ที่แท้ก็อยากจะเป็นเจ้าของเขาอยู่เหมือนกันล่ะสิ” พานุยิ้มล้อเลียนเพื่อนรัก วิราราชเองก็แอบสังเกตอาการของพี่ชายเช่นกันและก็เห็นเหมือนกันกับสามี แต่คนถูกแซวกลับไม่ยอมรับพร้อมทำหน้าบึ้งตึงกลบเกลื่อน


            “ฉันเนี่ยนะอยากจะเป็นเจ้าของยายเด็กนั่น เฮอะ! ไม่มีทาง!”


            “ถ้าอย่างนั้นวิวจะรีบโทร.ไปสั่งคุณทนายว่าให้ยับยั้งการดำเนินการทั้งหมดนะคะ แต่ให้ปิดเป็นความลับห้ามให้คุณแม่รู้ แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะพี่นุ เห็นมีคนจีบน้องหนูตั้งเยอะ คราวนี้น้องหนูคงได้เลือกใครสักคนจริงๆ สักที ก่อนจะถูกมัดมือชกแบบเมื่อคืนนี้อีก” วิราราชเสนอก่อนหันไปพูดกับสามีอย่างเห็นดีเห็นงาม คนเป็นพี่จึงรีบโวยทันที


            “ไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้นแหละ ปัญหาของฉันฉันแก้ไขเองได้ นี่มันกี่โมงแล้วไอ้นุ แกไม่ไปทำงานทำการหรือไง มัวมาพลอดรักกับเมียอยู่นี่เกิดลูกน้องรู้มันจะหมดความนับถือเอานะ ฉัน...ฉันเพิ่งนึกได้ว่ามีงานต้องทำ ฉันไปก่อนล่ะ!” พูดจบคนมีงานกะทันหันก็รีบเดินจ้ำอ้าวออกจากห้องทำงานของน้องสาวทันที ทำเอาสองสามีภรรยาปล่อยก๊ากออกมาฉากใหญ่


            “ฮ่าๆ เรานี่ร้ายจริงๆ เลยนะ ได้รับความฉลาดมาจากใครเนี่ย” พานุเอ่ยอย่างเอ็นดูปนขัน วิราราชจึงยิ้มเชิดๆ อย่างไม่ถ่อมตน


            “ความฉลาดมีมาแต่เกิด แต่ความเจ้าเล่ห์มาเรียนรู้เอาทีหลังตอนมีสามีแล้วนี่ล่ะค่ะ...ป่านนี้พี่วิทย์คงนั่งไม่ติดเพราะกลัววิวจะโทร.ไปบอกคุณทนายให้ยับยั้งการส่งเอกสาร หึๆ ปากแข็งดีนักมันต้องโดน!”


            “ก็แน่ล่ะ มันเล่นประกาศออกตัวทุกวันว่าจะไม่แต่งงาน เป็นไงล่ะทีนี้ พอเจอความรักเข้าหน่อยทำเป็นฟอร์ม...เชื่อสิเดี๋ยวอีกหน่อยมันนั่นแหละที่จะทนไม่ไหวซะเอง”


            “เหมือนอย่างที่พี่นุเคยเป็นใช่ไหมล่ะ” หญิงสาวบอกอย่างรู้ทันพานุจึงยิ้มยอมรับ


            “พี่เป็นคนเดียวซะที่ไหน ไอ้วัฒน์มันยังเป็นเลย” พานุยกเพื่อนรักอีกคนขึ้นเป็นตัวอย่างเพราะคนนั้นเป็นรายแรกๆ ในกลุ่มที่แต่งงานก่อนเพื่อน และประสบพบเจอกับความรู้สึกปากแข็งก่อนใคร จะเหลือก็แต่วีรวิทย์ที่ไม่ยอมรับง่ายๆ แต่ชายหนุ่มคิดว่าคงอีกไม่นานเพราะความรักสามารถเปิดปากได้ทุกคน แม้แต่พวกปากไม่ตรงกับใจอย่างวีรวิทย์เอง


++++++++++++++++

 

            หลังย้ายข้าวของออกจากบ้านของวีรวิทย์ นันท์นภัสก็เดินทางมาหาจุฬาลักษณ์ด้วยความสับสนเมื่อนึกถึงสิ่งที่ทำลงไปเมื่อคืน ในตอนนี้แม้จะไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอและเขา และแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องจอมปลอม หากแต่ในความเป็นจริงนี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยสักนิด การจดทะเบียนสมรสมันผูกมัดเธอหลายอย่าง หลังจากจดทะเบียนหย่าเธอก็จะกลายสภาพเป็นนางนันท์นภัสไม่ใช่นางสาวที่ไร้พันธะอีกต่อไป


            “โอ๊ย...ไม่น่าเลยฉันทำอะไรลงไปเนี่ย แต่อย่างน้อยเราก็เป็นอิสระจากอิตาบ้านั่นนะ...แต่มันคุ้มเหรอน้องหนู โอ๊ยสับสนไปหมดแล้ว”


            “แล้วทำไมก่อนทำไม่คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนล่ะจ๊ะ” จุฬาลักษณ์เอ่ยอย่างคนที่รู้เรื่องทุกอย่างเพราะเป็นที่พึ่งเดียวที่หญิงสาวรุ่นน้องสามารถปรึกษาได้ทุกเรื่องจริงๆ นันท์นภัสมองหน้ารุ่นพี่สาวอย่างคิดหนัก


            “มีเวลาไตร่ตรองที่ไหนกันล่ะพี่จุน...แต่ยังไงเรื่องนี้ก็ให้คนภายนอกรู้ไม่ได้ แม้แต่เดชาพี่จุนก็ห้ามบอกนะคะ น้องหนูไม่รู้จะอธิบายยังไงเพราะมันต้องร่ายยาวมาตั้งแต่เรื่องเก่าๆ พระเจ้าเหาโน่นแน่ะ”


            “ไม่บอกหรอกจ๊ะ...ขืนบอกมีหวังอิตาเดย์ได้ทำหน้าอมทุกข์อกหักทั้งวันไม่เป็นอันทำงานกันพอดี” จุฬาลักษณ์บอกยิ้มๆ นันท์นภัสจึงค้อนขวับวงใหญ่


            “น้องหนูไม่ได้หมายความแบบนั้นสักหน่อย”


            “อืม...แล้วนี่จะทำยังไงต่อไปล่ะ ทั้งเรื่องที่บ้าน เรื่องคุณวิทย์ ไหนจะเรื่องช่วยสานรักให้ยายคุณแอมนั่นอีก...บอกตามตรงนะว่าพี่ไม่เห็นด้วยเลย อย่าไปยุ่งกับคนพวกนั้นอีกเลยนะน้องหนูมันได้ไม่คุ้มเสีย” จุฬาลักษณ์เตือนอย่างเป็นห่วงเมื่อรู้ว่าหญิงสาวคิดจะทำอะไรสองแม่ลูกที่เป็นต้นเหตุให้ครอบครัวเธอพังพินาศ


            “พวกเขาควรได้รับบทเรียนไม่ใช่หรือคะพี่จุน...เขาทำให้แม่ตายแต่ก็ยังไม่สำนึกแถมยังคิดทำร้ายน้องหนู...ถึงน้องหนูไม่โต้ตอบยายแม่มดนั่นก็หาทางกำจัดน้องหนูอยู่ดี! น้องหนูไม่มีวันยอมให้คนพวกนั้นทำกับน้องหนูเหมือนทำกับแม่แน่!” หญิงสาวบอกอย่างโกรธแค้นเมื่อนึกถึงมารดาที่ถูกกระทำอย่างเลือดเย็นไร้สามัญสำนึก แล้วก็ยิ่งเจ็บปวดใจเพราะแทนที่พ่อแท้ๆ ของเธอจะปกป้อง กลับมีส่วนช่วยให้แม่ของเธอตายไปอย่างไม่ไยดี เธอไม่มีวันอภัยให้ใครทั้งนั้น!


            จุฬาลักษณ์มองนันท์นภัสอย่างอ่อนใจระคนเป็นห่วง เพราะรู้ดีว่าแผนการแก้แค้นของหญิงสาวเริ่มกินวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ และไม่จำเพาะเจาะจงแค่แอมมิกากับแม่หรือบิดาแท้ๆ อย่างศักดิ์ชัยเท่านั้น แต่มันยังพ่วงเอาวีรวิทย์เข้าไปเกี่ยวข้องโดยที่ชายหนุ่มไม่มีโอกาสรู้เลยว่ากำลังตกเป็นเครื่องมือบำบัดแค้นของหญิงสาวอยู่

  


e book เรื่อง เสน่ห์เล่ห์ร้าย 

โปรโมชั่น 179 บาท ตอนนี้หมดแล้วนะคะ 

ขายราคาปกติที่ 209 บาท ค่ะ

ขออภัยในความผิดพลาดด้วยนะคะ แจงลืมเปลี่ยนข้อมูลค่ะสามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ สำนักพิมพ์ ไลต์ออฟเลิฟ 

หรือทางเฟสบุ๊ค ไลต์อออฟเลิฟ บุ๊คส์ ค่ะ 

ราคาหนังสือ 259 บาท

อยู่ในซีรีย์ชุด เสน่ห์รัก เสน่ห์ร้าย ค่ะ 


 

 


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

263 ความคิดเห็น

 1. #263 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 06:34
  นางจะแก้แค้นยังงัย มองไม่เห็นทางเลย
  #263
  0
 2. #193 korfhay (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2556 / 15:05
  ลุ้นๆๆนะคะว่าน้องหนูจะทำไงต่อ นึกว่าเฮียจะยอมซะอีก
  #193
  0