Necromancer zaki

ตอนที่ 2 : สมุนตัวเเรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 484
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  25 ก.พ. 63

   'จากนี้จะทำอะไรต่อดีล่ะ ก่อนอื่นต้องไปที่เมืองสินะ ว่าแต่ฉันไม่รู้ทางเลย งั้นเดินๆปเรื่อยๆแล้วกัน'ซากิคิดในใจก่อนที่จะเดินออกไปแบบมั่วๆ ระหว่างที่เดินอยู่เขาก็ลองวิเคราะห์พลังที่ตัวเองได้มา มันเป็นพลังแห่งความตายที่สามารถปลุกเงาศพออกมาช่วยต่อสู้ได้ มันเป็นพลังที่ตัวเองไม่ต้องออกแรงต่อสู้ เขาเลยจะต้องอัพไปที่ค่าIntก่อนเป็นอันดับแรก แต่จุดอ่อนก็คือตัวเขาเองสินะ ถ้าไม่มีเงาป้องกันก็คงไม่ได้ ตอนนี้สิ่งแรกที่เขาควรทำคือการปราบมอนเตอ แต่จะให้ปราบมอนเตอก็ยังไงๆอยู่เพราะตอนนี้เขาไม่มีอาวุธเลยสักชิ้น แถมยังไม่มีเงาช่วยต่อสู้อีก มีแค่สกิลมือแห่งความตายเท่านั้น

  'จริงสิฉันยังมีสกิลมือแห่งความตายอยู่นี่หน่า'ซากิคิดในใจก่อนที่จะยื่นมือไปข้างหน้าพร้อมกับแบมือออก เผยให้เห็นมือสีดำลางๆพุ่งออกจากมือของเขาไปยังก้อนหินก้อนเล็กๆ เมื่อมันไปชนกับก้อนหินก้อนนั้นผลปรากฏว่าก้อนหินนั้นแค่กระเด็นไปข้างหลังแค่นั้น ความแรงของมันนั้นพอๆกับการใช้มือของผู้หญิงมาผลักแค่นั้น เมื่อเขาเห็นพลังของมันก็หมดหวังในการฆ่ามอนเตอทันที

  'สงสัยคงต้องใฟ้อาวุธจริงๆแล้วล่ะ'ซากิคิดในใจก่อนที่จะเดินถอนหายใจไป ระหว่างนั้นจู่ๆซากิก็นึกอะไรขึ้นมาได้ เขารีบเรียกไอเทมซอปออกมาทันที เมื่อเธอเปิดขึ้นมาก็พบว่าในตัวเธอนั้นมีแต้มอยู่100แต้มเอาไว้แลกของในร้านค้า

  'มีแต้มด้วยล่ะ มีตั้งร้อยแต้มแหนะ'ซากิคิดในใจพร้อมกับเปิดดูโซนอาวุธในร้านค้าพอเปิดดูก็ถึงกับตกใจเพราะว่า อาวุธแตละชิ้นนั้นราคา10000แต้มขึ้นไปทุกอัน

  'ทำยังไงดีละเนี่ย'ซากิคิดในใจก่อนจะเหลือบไปเห็นโซนขายสินค้าสำหรับมือใหม่ เมื่อกดเข้าไปดูก็พบกับไอเทมหรือสกิลมากมาย ถึงแม้ของพวกนั้นจะไม่ดีมากแต่ก็พอใช้ได้ ส่วนราคานั้น100แต้มทุกอัน ซากิที่เห็นก็หาเลือกอาวุธแต่ทว่าเขานึกขึ้นได้ว่าเขาไม่มีสกิลโจมตีเลยแม้แต่ทักษการต่อสู้ก็ไม่มี ถ้าชื้อคทามาก็ไม่มีสกิลโจมตีเวทอีกแถมไม่รู้ว่าถ้าใส่คทาสกิลมือแห่งความตายจะแรงพอต่อสู้ได้ไหม สิ่งที่เขาควรชื้อก็คือสกิลเวท แต่ว่าในร้านค้านั้นสกิลเวทก็เป็นแค่เวทบัพหรือเวทที่ใช้ชัพพอตเท่านั้น สำหรับคนที่ต่อสู้คนเดียวเวทพวกนี้ดูไม่ค่อยเหมาะ ตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่สกิลต่อสู้หลายชนิด ส่วยสกิลที่ใช้ได้มากที่สุดก็คงเป็นต่อสู้ระยะประชิดหรือใช้มือเปล่าต่อสู้ ซากิก็ตัดสินใจเลือกสกิลมาหนึ่งสกิล มันเป็นสกิลต่อสู้มือเปล่า หลังจากที่เขาแลกมันมาแล้วเขาก็ใช้มันทันที หลังจากที่ใช้มันแล้วก็มีความทรงจำบางอย่างผุดเข้ามาในหัว มันคือวิธีใช้สกิลนี้นั่นเอง ความสามารถของสกิลนี้คือกายต่อยหมัดรัวไปยังจุดๆเดียวเพื่อให้สร้างความเสียหายมากที่สุด

  'หวังว่ามันจะแรงนะ'ซากิคิดในใจพร้อมกับเปิดสกิลนี้ทันที เขาเล็งมันไปที่ต้นไม้ต้นหนึ่ง พอปล่อยหมัดออกไปใส่ต้นไม้ทำให้ต้นไม้เป็นรูเลย หมัดที่เขาปล่อยออกไปนั้นมันเร็วมากๆจนเขามองไม่ทันเลยว่าปล่อยไปกี่หมัด

  'ใช้ได้เลย ไหนดูข้อมูลสกิลหน่อยละกัน'

[หมัดทลวงเกราะ]

-วิชาหมัดที่4แห่งเผ่านักรบสัตว์ ไว้ใช้ทะลวงเกราะศัตรู ทะลวงโล่

  "เจาะเกราะงั้นหรอเนี่ย"ซากิพูด ทันทีที่เธอพูดจบจู่ๆก็มีฝูงกอปลินประมาณ5ตัววิ่งตรงมาทางเขาพร้อมกับถืออาวุธมาครบมือ

  "แย่แล้ว ทำยังไงดีสู้ดีไหม"ซากิพูดพร้อมกับตั้งท่าหนี แต่เธอก็นึกขึ้นมาได้ถ้าเธอสู้กับพวกนี้ชนะเธอก็จะได้ลูกน้องมาช่วยสู้แต่ถ้าเธอหนีอาจจะเจอตัวที่แกร่งกว่านี้ วิธีที่ดีที่สุดคือต้องสู้เพราะมันเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เมื่อเธอคิดได้อย่างนั้นเธอก็วิ่งไปหาพวกกอปลินพร้อมกับปล่อยสกิลออร่าแห่งความตายออกมาเพื่อที่จะทำให้พลังมอนลดลงแต่ทว่า... จู่ๆกอปลินพวกนั้นก็หยุดพร้อมกับตัวสั่น จากนั้นพวกมันก็นั่งกุมหัวทำท่าเหมือนหวาดกลัวเธอสุดๆ

  'เอ๊ะ!! สกิลนี้มีผลกับพวกมันเยอะงั้นหรอ ถ้าอย่างนี้ก็ง่ายหน่อย'เธอพูดพร้อมกับอัดพวกมันตายทีละตัวจนในที่สุดพวกมันก็ตายครบหมดทุกตัว หลังจากที่ฆ่ามันเสร็จซากิก็เลเวลอัพกลายเป็นสองทันที พอเลเวลอัพก็ได้สเตตัสพ้อยมา5แต้ม จากนั้นซากิก็ใช้พ้อยอัพIntจนหมด

  'เอาละ สมุนตัวแรกของฉัน'ซากิคิดในใจพร้อมกับเดินไปที่ศพกอปลินทั้งห้าตัว จากนั้นเธอก็พูดขึ้น

  "จงตื่น"หลังจากที่เธอพูดจบที่ศพของพวกกอปลินก็มีเงาพุ่งออกมาจากร่างของพวกมัน เผยให้เห็นกอปลินตัวสีดำที่ตอนนี้กำลังยืนคุกเข่าอยู่ข้างหน้าของเธอ

  "สุดยอดไปเลย"ซากิพูดพร้อมกับพูดขึ้น

  "พวกนายตามฉันมานะ"หลังจากที่เธอพูดจบเธอก็เดินไปทันทีพร้อมกับพวกกอปลินที่เดินตามเธอไป

  "เอาล่ะ พวเราไปอัพเลเวลกันเถอะ"ระหว่างที่เธอกำลังเดินอยู่นั้นจู่ๆก็มีการแจ้งเตือนขึ้นมาที่ข้างหน้าของเธอ มันเป็นเควสฉุกเฉิน

  "เอ๋ เควสฉุกเฉิน"เมื่อเธอเห็นมันเธอก็หยุดเดินพร้อมกับเปิดดู พอเปิดออกมาก็เผยให้เห็นข้อความเควส

  {เควสฉุกเฉิน}

>ตรวจพบจิตสังหารจากมอนเตอระดับ2 ขอให้ท่านจงกำจัดมัน ถ้าล้มเหลว=โดนมอนเตอกำจัด (0/1)

  หลังจากที่เธออ่านจบก็มีเสียงฝีเท้าดังมาจากข้างหลังของเธอ เมื่อเธอหันไปดูก็พบว่ามันคืออันเดธตัวขนาดใหญ่ ความสูงมันประมาณ4เมตร มันมาพร้อมกับอาวุธครบมือนั่นก็คือดาบใหญ่กับโล่ขนาดใหญ่ หมวก ชุดเกราะ ดูจากสถานการตอนนี้แล้วเธอคงไม่สามารถชนะมันได้เลย ตอนนี้ที่เธอทำได้คือหนี เมื่อเธอคิดได้อย่างนั้นเธอก็ให้พวกกอปลินไปสู้กับมันทันทีเพื่อให้เป็นตัวล่อให้เธอได้หนี พอพวกกอปลินเข้าไปก็โดนอันเดธใช้ดาบกวาดทีเดียวหายหมด หลังจากที่มันโจมตีเสร็จก็หันมาหาทางซากิ แต่ก็พบว่าซากิได้หายไปแล้ว...

  ทางด้านของซากิที่กำลังวิ่งอยู่ เมื่อเธอเหลือไปดูที่เควสเธอก็พบว่าเควสฉุกเฉินยังไม่หาย

  "ทำไมล่ะ ฉันน่าจะหนีพ้นแล้วไม่ใช่หรอ"ซากิพูดพร้อมกับหันไปมองที่ข้างหลัง พอหันกลับไปก็พบว่าอันเดธตัวนั้นกำลังวิ่งตามเธอมาด้วยความเร็วพอๆกับม้า ด้วยความเร็วขนาดนั้นเธอก็รู้ได้ทันทีว่าทำไมระบบถึงอยากให้เธอกำจัดมัน เพราะว่าเธอไม่สามารถหนีจากมันได้

  "ช่วยไม่ได้ จงออกมาเงาของฉัน"ซากิพูดพร้อมกับเรียกเงากอปลินที่โดนกำจัดออกมาอีกครั้ง ทันทีที่อันเดธเห็นซากิหยุดวิ่งมันก็หยุดตามพร้อมกับยกดาบขึ้นเพื่อจะฟันไปที่ซากิ

  "ไม่รู้สึกกลัวเลย เพราะฉันเป็นเธอคนนั้นแล้วสินะ เอาล่ะ"หลังจากที่เธอพูดจบอันเดธก็ฟันดาบใหญ่ลงมาทันที....

.

.

.

.

.

จบตอนแล้วครับ 555 ขอบคุณทุกคนที่มาคอมเม้นนะครับ พอเห็นคอมเม้นมีกำลังใจขึ้นมาเลย ขอบคุณมากๆครับ แล้วก็อีกอย่างพรุ่งนี้ผมมีธุระต่างจังหวัดนะครับอาจจะไม่ได้ลงให้ ขออภัยด้วยนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

111 ความคิดเห็น

 1. #68 0941861968 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 15:08
  อัพอย่างอื่นมั้งดิ
  #68
  1
  • #68-1 izuma(จากตอนที่ 2)
   26 มีนาคม 2563 / 22:04
   5555555
   #68-1
 2. #11 Absolute_0 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:45
  อธิบายนิดนึงเรื่องจงตื่น แต่เดิมแล้วใชเคำว่าAwake ที่แปลว่าเกิดใหม่,เป็นคนใหม่ ทำนองนั้น
  ถามว่าทำไม เพราะบุรุษ12นาฬิกา โหวตกันหลายอย่างมาก จนได้คำว่าจงตื่นมันก็เท่ดี ทั้งๆที่ผมโหวตฮั่นแน่แท้ๆ เตี๋ยใตนะเนี่ย ข้ามๆต่อไปสปอยทำใจไว้ก่อนถ้าอยากจะเพิ่มเนื้แเรื่องและอยากจะแก้ให้สมจรล่ะนะ
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  แต่เดิมระบบทีทพระเอกใช้คือร่วมมือกันสร้างโดยเจ้าของพลัง+เบ้อีกคนนึง เพื่อให้เจ้าของพลังที่กำลังอ่อนแอหนีหัวซุกหัวซุนในตอนนั้นได้เลือกคนที่รองรับไปก่อนแบบธรรมดา
  เมื่อความเข้ากันได้ถึงจุดนึงถึงจะยึดร่างได้สมบูรณ์ แน่นอนว่าเควสฉุกเฉินหรือระบบแคสช้อป นั้นเพื่อสนองความโลภของพระเอก+เร่งการเข้ากันได้ของพลังด้วย

  ไม่รู้ว่ารู้แล้วหรือยังแต่ดูจากบริบทยังไม่รู้แน่ๆเลย
  #11
  1
  • #11-1 izuma(จากตอนที่ 2)
   29 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:02
   555ผมรู้นะครับเพราะอ่านเรื่องนั้นจบแล้วแต่เนื่องที่ผมแต่งนี้มันจะทำคล้ายกับเรื่องsolo levelingเฉยๆครับ ผมทำในแบบของผม555
   #11-1
 3. #5 2309 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:19
  นะ..นี้มัน!!Solo Leveing
  #5
  1
  • #5-1 izuma(จากตอนที่ 2)
   28 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:03
   555 เรื่องนี้ได้แรงบรรดาลใจมาจาก Solo Leveling นั่แหละครับ
   #5-1