กลรักสกัดครองโลก (穿成炮灰之反派养成计划 ) สนพ.ไอริสบุ๊ค (นิยายแปลลิขสิทธิ์)

ตอนที่ 26 : ตอนที่23

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,480
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,314 ครั้ง
  8 ก.พ. 62

ตอนที่ยี่สิบสาม

มันก็จริง... หลิงเซี่ยน้ำตาไหลพรากอยู่ในใจเบี้ยรายเดือนของเขา เมื่อเทียบกับเบี้ยรายเดือนของอวี้จือเจวี๋ยแล้ว ก็คงเหมือนกับรายได้ของครูบ้านนอกที่ห่างไกลกับรายได้ของข้าราชการในเมืองนั่นล่ะ...

"ไหน ๆ ก็เอาของให้เจ้าแล้ว งั้นข้ากลับล่ะนะ" อวี้จือเจวี๋ยเหลือบมองหลิงเซี่ยแวบหนึ่ง ก่อนจะก้าวฉับ ๆ เดินออกจากห้องไป

หลิงเซี่ยรีบตะโกนรั้งไว้ "รอด้วย เดี๋ยวข้าไปส่ง" เขาคว้าโคมกระดาษใบหนึ่งออกมาจากมุมห้อง ก่อนจะจุดขึ้นอย่างระมัดระวัง ทุกครั้งที่เขาไปหาเด็กสองคนนี้ พวกเขาต่างก็ยุ่งอยู่กับการฝึกวิชาให้สำเร็จตามที่ได้รับมอบหมาย แทบจะไม่มีเวลาให้พักผ่อนเลย กลับไปก็คงมีภารกิจให้ทำต่อ เด็กตัวแค่นี้เดินทางกลางค่ำกลางคืนน่าเป็นห่วงจริง ๆ

อวี้จือเจวี๋ยทอดมองโคมไฟที่เขรอะไปด้วยหยากไย่ไรฝุ่นอย่างระอาใจ ก่อนจะล้วงวัตถุเวทที่ให้แสงสว่างชิ้นหนึ่งออกมาจากในแขนเสื้อ แล้วดึงประตูเปิดพลางกล่าว "เจ้าไม่ต้องไปส่งหรอก ข้าเพิ่งจะเรียนวิชาย่อแผ่นดินมา ประเดี๋ยวก็ถึงแล้ว"

แม้ว่าเขาจะแสร้งทำเป็นนิ่งเฉย ทว่าในน้ำเสียงกลับเผยความประหม่าออกมารำไร เมื่อกล่าวจบ เขาก็หายตัวไปจากตำแหน่งเดิมแล้ว

ครั้นเห็นเงาร่างเล็ก ๆ ที่หายวับไปกับตา พอโผล่มาอีกทีก็อยู่ห่างออกไปไกลเกินสิบเมตรแล้ว​หลิงเซี่ยได้แต่หลั่งน้ำตาซาบซึ้ง อัจฉริยะก็ยังเป็นอัจฉริยะวันยังค่ำ! เขารอจนเงาร่างของอวี้จือเจวี๋ยหายลับไปแล้ว จึงค่อยปิดประตูแล้วกางตำราออก ก่อนจะพลิกดูเนื้อหาในตำราอย่างละเอียด

เพื่อที่จะบรรลุภารกิจที่ชายสวมหน้ากากมอบหมายให้ ช่วงกลางวัน เขาจึงเริ่มเปิดอ่านแบบกวาดสายตาดูผ่าน ๆ บ้าง บัดนี้ถึงได้พบว่าตำราเล่มนี้กับพวกตำรับตำราสำนวนอ่านยากที่อยู่ในหอเก็บตำราเหล่านั้นหาได้เหมือนกันไม่ ตำราเล่มนี้เรียบเรียงได้ค่อนข้างมีชีวิตชีวาและน่าอ่าน มีการบรรยายลักษณะของภาชนะ อุปกรณ์ รวมถึงวัสดุที่ใช้หลอมสร้างยุทธภัณฑ์ไว้อย่างละเอียดถี่ยิบ

ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่ทำให้เขารู้สึกตื่นอกตื่นใจก็คือ นอกจากตัวหนังสือแล้ว ในทุก ๆ หน้าจะมีภาพผลึกวิญญาณประกอบการอธิบายเนื้อหาในหน้านั้นปรากฏออกมาด้วย อาจจะมีการลงอาคมอะไรบางอย่างเอาไว้ ภาพพวกนี้เหมือนกับภาพถ่ายเปี๊ยบเลย ทว่าดูคมชัดสมจริงกว่าปกติ พอเขาอ่านจบก็กลับกลายเป็นตัวหนังสือดังเดิม

หลิงเซี่ยอ่านดูพลางจดบันทึกไปด้วย โดยใช้ปากกาขนนกที่ทำขึ้นมาเองโดยเฉพาะ จุ่มกับน้ำหมึกแล้วเขียนลงสมุด

สำหรับการหลอมสร้างยุทธภัณฑ์ นอกจากวัสดุซึ่งเป็นปัจจัยทางกายภาพแล้ว โชคชะตา พรสวรรค์ รวมถึงฝีมือและประสบการณ์ของช่างหลอมอาวุธเอง ล้วนเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้เลยแม้แต่อย่างเดียว

การหลอมสร้างยุทธภัณฑ์ก็นับได้ว่าเป็นเวทมนตร์แขนงหนึ่งเช่นกันผลึกวิญญาณที่มีธาตุแตกต่างกัน อุณหภูมิความร้อนที่แตกต่างกัน หรือแม้แต่กระสายที่ใช้เป็นตัวนำที่แตกต่างกัน ก็ล้วนส่งผลทำให้เวทศาสตราที่หลอมออกมามีหน้าที่และคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปด้วย เวทศาสตราบางชนิดอาจมีหน้าที่และคุณสมบัติหลายประเภทอยู่ในชิ้นเดียวกันเลยก็ได้ ตัวอย่างเช่น คุณสมบัติประเภทโจมตี คุณสมบัติประเภทป้องกัน คุณสมบัติประเภทสนับสนุน เป็นต้น ซ่างเหยียนที่พวกเขาเคยเจอเมื่อครั้งนั้นก็ถือครองเวทศาสตราธาตุสายฟ้าประเภทโจมตีไว้ในมือ เวทศาสตราธาตุสายฟ้าประเภทโจมตีมีอานุภาพในการทำลายล้างสูง แต่มีอัตราความสำเร็จต่ำสุด ๆ เช่นกัน แต่อย่างไรเสียเวทศาสตราชิ้นนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

ช่างหลอมอาวุธขั้นสูง สามารถประทับผัสสะของตนลงบนวัตถุในระหว่างการหลอมสร้าง หรือใช้พลังปราณหลอมผลิตออกมาให้เป็นรูปร่างตามที่ตนต้องการ หรือแม้กระทั่งสามารถกำหนดตัวผู้ใช้งานได้ด้วย

หลิงเซี่ยอ่านอย่างเพลิดเพลินเจริญใจ สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมฯ เขาเรียนวิชาเคมีได้ดีที่สุด ทั้งยังชอบลงมือทำการทดลองมากที่สุด เมื่อเห็นสารเคมีแต่ละชนิดที่ใส่ลงไปในภาชนะแล้วเกิดปฏิกิริยาต่าง ๆ ขึ้น เขาจะรู้สึกตื่นเต้นยินดีอย่างสุดจิตสุดใจ แต่พอเข้ามหาวิทยาลัย เป็นเพราะคะแนนสอบไม่ถึง ทำให้เขาไม่ได้เรียนในสาขาวิชาเคมี เลยต้องมาเรียนในสาขาวิชาคอมพิวเตอร์แทน เรื่องนี้ทำให้เขารู้สึกเสียใจมาตลอด เขาคิดว่าการหลอมสร้างยุทธภัณฑ์กับการทดลองทางเคมี อันที่จริงก็มีความคล้ายคลึงกันอยู่หลายส่วนเลยทีเดียว

ตราบจนกระทั่งขอบฟ้าเริ่มทอแสงสว่างรำไร ด้านนอกมีเสียงสั่นกระดิ่งอันคุ้นหูดังลอดเข้ามา หลิงเซี่ยถึงได้รู้สึกตัวขึ้นมาว่าตนเองอ่านหนังสือจนล่วงเลยยามราตรีมาแล้ว

จู่ ๆ คะแนนภาพลักษณ์ของชายสวมหน้ากากในใจของเขาก็เพิ่มสูงขึ้นร้อยละห้าสิบโดยไม่รู้ตัว ทั้งที่อีกฝ่ายอาศัยเพียงแค่ทัศนาการแสดงฝีมือของเขาภายในระยะเวลาสั้น ๆ เพียงสามชั่วยามเท่านั้นเองก็สามารถตัดสินได้อย่างแม่นยำแล้วว่าเขาเหมาะที่จะพัฒนาฝีมือความสามารถไปในทิศทางใด เปรียบกับพวกตาแก่คร่ำครึที่เอาแต่ใช้การทดสอบขั้นพื้นฐานมาตัดสินความสามารถเหล่านั้นแล้ว ยังดูน่าเชื่อถือกว่ามาก เรียกได้ว่าเป็นการสั่งสอนตามวิสัยความสามารถของผู้เรียนโดยแท้

เขาขยี้ดวงตาที่แสบเคืองเบา ๆ ยืดเหยียดบั้นเอวพลางขยับลำคอที่แข็งเกร็งครู่หนึ่ง ก่อนจะเก็บตำราและสมุดบันทึกเข้าที่ให้เรียบร้อย หลังจากอาบน้ำและกินอาหารเช้าแบบง่าย ๆ เสร็จแล้วจึงค่อยไปพรวนดินให้สมุนไพรวิญญาณ

แน่นอนว่า ช่วงนี้เขามิได้เอาแต่ทำงานใช้แรงงานอยู่ที่นี่เหมือนเครื่องจักรหุ่นยนต์อย่างเดียว ทว่ายังอ่านมากคิดมาก และมักจะไปค้นดูตำราที่เกี่ยวข้องอยู่บ่อย ๆ ทำให้ตอนนี้เขาศึกษาทำความเข้าใจสรรพคุณ สิ่งที่ชอบ และวิธีการเพาะปลูกของสมุนไพรวิญญาณแต่ละชนิด ที่มีปลูกอยู่ในหออิ๋งเซียนได้อย่างถ่องแท้ประมาณเกือบสิบส่วนแล้ว แต่ทว่า สมุนไพรวิญญาณที่อยู่ในหออิ๋งเซียนนี้ก็เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของภูเขาน้ำแข็งที่บันทึกไว้ในตำราเท่านั้น ยังมีสมุนไพรวิญญาณชนิดอื่น ๆ อีกมากมายที่เขาต้องหาโอกาสทำความเข้าใจเพิ่ม

ว่ากันว่าสมุนไพรวิญญาณที่ดีที่สุดของพรรคเส้าหยางมิได้อยู่ในหออิ๋งเซียน หากแต่อยู่กับชนชั้นอาวุโสผู้ชาญพลังธาตุไม้ขั้นสูงผู้หนึ่งซึ่งมีนามว่ามู่ชิงเหอ หลิงเซี่ยตั้งใจไว้ว่าภายหน้าหากมีโอกาสจะต้องไปศึกษาการทำงานของเขาให้ได้สักครา

หากได้เป็นช่างหลอมอาวุธหรือผู้ชาญพลังธาตุไม้ที่มีชื่อเสียงในอนาคต ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นตัวถ่วงเด็กสองคนนั้นแล้ว ฮะฮ่า!

เด็กน้อยทั้งสองก็มีหน้าที่จูงมือกันเย้ยใต้หล้า ส่วนเขา ก็คอยอยู่เบื้องหลัง ทำหน้าที่เป็นช่างหลอมอาวุธและนักเพาะปลูก หรืออาจจะเป็นช่างหลอมยาตานด้วยก็ได้ แค่เงินที่ได้จากการขายของของ เขาก็สามารถสร้างจักรวรรดิหนึ่งเป็นของตัวเองได้แล้ว!

ยามนี้ในใจของหลิงเซี่ยมีคนบ้าเพ้อฝันกำลังยืนเท้าสะเอวพลางหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง เขายิ่งคิดก็ยิ่งอิ่มเอิบใจ ถึงแม้จะไม่ได้หลับมาทั้งคืนกลับไม่ทำให้รู้สึกเหนื่อยเลยสักนิด

ไม่นานก็ถึงกำหนดเวลาสามวัน หลิงเซี่ยแบกตำราเล่มนั้นไปหาเจ้าอสูรเสวี่ยเหยียนที่ริมลำธาร และยังหิ้วไก่ห่อใบบัวตัวหนึ่งไปให้มันเหมือนเคย

หนึ่งคนหนึ่งสัตว์ไม่ได้พบกันมาสามวัน นี่เป็นครั้งแรกที่อาหลีมิได้วิ่งเข้าใส่อาหารก่อน ทว่ากลับกระโดดขึ้นไปเกาะอยู่บนบ่าของหลิงเซี่ยอย่างสงวนท่าที ก่อนจะซุกไซ้ที่ใบหน้าของเขาอย่างใกล้ชิดสนิทสนม ซึ่งเป็นอากัปกิริยาที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน หลิงเซี่ยดีอกดีใจเป็นอย่างยิ่ง ในที่สุดสถานะของตนในใจอาหลีก็ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดแล้ว

พออาหลีกิ่นอิ่มแล้วก็กลับคืนสู่ร่างเดิมอีกครั้ง นั่นก็คือสัตว์อสูรเสวี่ยเหยียนร่างกำยำพร้อมขนสีขาวหิมะ จากนั้นก็พาหลิงเซี่ยไปหาชายสวมหน้ากากอย่างรวดเร็ว

มาคราวนี้ชายสวมหน้ากากกำลังนอนอาบแดดอยู่บนหลังคา เมื่อแรกหลิงเซี่ยล้วนแต่อาศัยภาพจำอันเลือนรางในนิยาย บัดนี้กลับบังเกิดความรู้สึกเคารพนับถือในตัวเขาด้วยใจจริง เขารู้ดีว่าชายสวมหน้ากากเกลียดจารีตอันวุ่นวายซับซ้อน จึงเลือกที่จะยืนนิ่ง ๆ แล้วยิ้มพลางกล่าว "ตำราเล่มนี้ ผู้น้อยอ่านจนจบแล้ว ผู้อาวุโสท่านช่างเขียนหนังสือได้ดีจริง ๆ!"

พอชายสวมหน้ากากได้ฟังน้ำเสียงอันจริงใจของเขา ก็ลุกขึ้นมานั่งขัดสมาธิด้วยท่าทางกระหยิ่มยิ้มย่อง "มันแน่อยู่แล้ว! เมื่อก่อนข้าได้รับฉายาว่า... แค่ก ๆ เช่นนั้นลองทดสอบเจ้าเสียหน่อยดีกว่า"

หลิงเซี่ยกำลังเงี่ยหูฟังชายสวมหน้ากากหลุดโพล่งฐานะของตนออกมา พอเห็นเขาเปลี่ยนเรื่องก็อดรู้สึกผิดหวังไม่ได้  ในนิยายชายสวมหน้ากากผู้นี้ก็มีบทโผล่ออกมาแค่ครั้งเดียวเท่านั้น อันที่จริงอาจารย์ของซ่งเสียวหู่มีทั้งหมดห้าคน แต่ในเรื่องอาจารย์ท่านแรกซึ่งเป็นผู้ปูพื้นฐานท่านนี้มิได้ถูกกล่าวถึงมากนัก เขาเองก็คาดเดาว่าชายสวมหน้ากากคงจะเป็นชนชั้นยอดฝีมือของพรรคเส้าหยางแน่ ๆเพราะถึงอย่างไรชายสวมหน้ากากนี่ก็อาศัยอยู่ในอาณาเขตของพรรคเส้าหยาง

เขายังนึกว่าชายสวมหน้ากากจะทดสอบตนด้วยการถามเนื้อหาในตำรา ใครจะนึกว่าอีกฝ่ายกลับหอบผลึกวิญญาณที่ปะปนกันกองโตออกมาจากพื้นที่ว่างแล้วเอามาวางกองไว้บนโต๊ะ

ชายสวมหน้ากากยิ้มพลางกล่าว "ในเมื่อเจ้าบอกว่าอ่านจบแล้ว เช่นนั้นลองแจกแจงทีซิว่าผลึกวิญญาณพวกนี้มีคุณสมบัติเป็นธาตุอะไร แล้วพวกไหนที่นำมาหลอมรวมกันให้เป็นยุทธภัณฑ์ได้บ้าง"

การทดสอบนี่ยากเกินไปแล้ว อย่าว่าแต่หลิงเซี่ยเพิ่งจะศึกษาได้เพียงสามวัน ต่อให้จดจำผลึกวิญญาณที่ถูกบันทึกอยู่ในตำราเหล่านั้นได้ แต่ถ้าจะให้แจกแจงออกมาทั้งหมด โดยที่ยังไม่เคยฝึกปฏิบัติจริงมาก่อน อย่างไรเสียก็ยากที่จะทำได้

หลิงเซี่ยได้แต่อ้ำอึ้งเล็กน้อย แต่แล้วก็เริ่มตรวจดูอย่างละเอียดถี่ถ้วน เขาพยายามคิดบวกให้มาก ๆ ไม่ว่าเรื่องใดหากลงมือทำก็จงทำให้ดีที่สุดนั่นล่ะ

ไม่นาน เขาก็คัดผลึกวิญญาณที่ตนเองมั่นใจออกมาก่อนสี่ก้อน แล้วเริ่มแจกแจงรายละเอียดของพวกมันทีละก้อน "ก้อนนี้คือศิลาหั่วอวิ๋น (ศิลาเมฆอัคคี) เป็นผลึกวิญญาณธาตุไฟระดับสอง ส่วนก้อนนั้นคือหินเหยียนสี่ ผลึกวิญญาณธาตุดินระดับหนึ่ง..." หลิงเซี่ยแจกแจงพวกมันทีละก้อนอย่างสุขุมรอบคอบ จากนั้นค่อยคัดผลึกวิญญาณที่พอจะจำได้ราง ๆ ออกมาอีกห้าหกก้อน แล้วทำการทดลองอย่างง่ายเพื่อแยกประเภทตามวิธีจำแนกที่ว่าเอาไว้ในตำรา แต่จนแล้วจนรอดก็ยังมีอีกกว่าครึ่งที่เขาไม่สามารถจำแนกได้

ยังดีที่ชายสวมหน้ากากมิได้ตำหนิแต่อย่างใด เพียงแต่หัวเราะแล้วเอ่ยขึ้น "แค่นี้ก็ไม่เลวแล้ว ไหนเจ้าลองว่ามาซิ ว่าก้อนหินที่เจ้าคัดออกมานี่ มีก้อนไหนที่นำมาหลอมรวมกันได้บ้าง"

หลิงเซี่ยเอาหินสองก้อนมาวางไว้ด้วยกันอย่างสำรวมระวัง ก่อนจะยิ้มตอบ "หากนำหินพลังธาตุน้ำระดับสองก้อนนี้ไปหลอมรวมกับผลึกหลิวหลีที่มีคุณสมบัติอบอุ่น ก็จะกลายเป็นวัตถุเวทประเภทสนับสนุนสำหรับผู้ฝึกพลังธาตุน้ำขอรับ"

เป็นเพราะอวี้จือเจวี๋ยมีพลังธาตุน้ำอีกทั้งเขาก็อยากจะมอบวัตถุที่ตนหลอมขึ้นมาเองให้แก่อวี้จือเจวี๋ยด้วย ดังนั้นจึงพลิกดูหน้าหินพลังธาตุน้ำก้อนนั้นอยู่หลายรอบ ทำให้ความรู้จรดลึกอยู่ในความทรงจำเป็นพิเศษ

ชายสวมหน้ากากล้มตัวลงนอนอีกครั้งอย่างปล่อยตัวตามสบาย "อือฮึ ตอบได้ไม่เลวนี่ ถ้าเช่นนั้น เจ้าก็ลองฝึกหลอมเลยสิ"

หลิงเซี่ยยังตกใจไม่หาย "เดี๋ยวนี้หรือขอรับ"

ตอนนี้แม้แต่คำว่าช่างหลอมอาวุธฝึกหัด ก็ยังใช้เรียกตัวเขาไม่ได้เลยแถมเขาเองยังไม่เคยฝึกพลังปราณเลยแม้แต่ซักครึ่งส่วน เขามีเพียงไฟกับอุปกรณ์ที่ใช้หลอมยุทธภัณฑ์เท่านั้น ถ้าไม่มีประสบการณ์เลยสักกระผีกริ้น จะลงมือได้อย่างไร พึงทราบว่า ลูกศิษย์ของช่างหลอมอาวุธทั่วไปยังต้องฝึกจากการทำงานจิปาถะถึงสองสามปีเป็นอย่างน้อยจึงจะเลื่อนขั้นมาเป็นช่างฝึกหัด

ชายสวมหน้ากากเหล่ตามองเขาแวบหนึ่งก่อนจะหลับตาลงอีกครั้ง แล้วแกว่งขาพลางกล่าว "ซ้ายมือถัดไปห้องที่สามมีพวกข้าวของที่ข้าใช้หลอมยุทธภัณฑ์สมัยที่ข้ายังเอ๊าะ ๆ เจ้าหยิบไปใช้ได้ทั้งหมด... ดีแต่พูดไม่ฝึกฝนคือคนไม่เอาถ่านลองผิดลองถูกด้วยตัวเองดูก่อน!"

เมื่อหลิงเซี่ยยังถามไถ่ข้อสงสัยไม่จบสิ้น ใต้เท้าก็พลันปรากฏรอยแยกอันคุ้นเคยสายหนึ่งขึ้น ก่อนจะสูบเขาลงไปเบื้องล่างอย่างรวดเร็ว 

เขาได้แต่ส่ายหน้าอย่างจนใจ อาจารย์ผู้นี้ก็ไม่กลัวว่าตนจะถลุงผลึกวิญญาณราคาแพงของเขาจนสิ้นเนื้อประดาตัวบ้างเลย... พึงทราบว่า วัตถุดิบหินบางชนิดต่อให้เอาเงินมากมายไปเสนอให้ ก็ใช่ว่าจะสามารถหาซื้อมาไว้ในครอบครองได้

เขาเปิดห้องนั้นออก ด้านในมีตำรา ภาชนะ และวัสดุที่เกี่ยวข้องกับการหลอมสร้างยุทธภัณฑ์กองอยู่เต็มไปหมด เขาเริ่มต้นด้วยการหยิบก้อนผลึกสองชนิดที่ต้องการออกมาจากตู้เก็บผลึกวิญญาณถึงแม้ผลึกสองชนิดนี้จะมิได้มีราคาค่างวดมากมายนัก แต่ถ้าให้เขาซื้อเองล่ะก็ เกรงว่าแค่ก้อนเดียวก็คงต้องเก็บเบี้ยรายเดือนของตนถึงครึ่งปีเลยทีเดียว...

หลิงเซี่ยน้ำตาอาบสองแก้ม ชายสวมหน้ากากช่างเป็นสุดยอดอาจารย์ที่ใจใหญ่ใจป้ำคนหนึ่งเลยจริง ๆ!

เขาชั่งน้ำหนักผลึกสองก้อนนั้นทีละก้อนอย่างพิถีพิถัน พลางพลิกตำราหลอมยุทธภัณฑ์เพื่อดูประกอบเป็นครั้งคราว ใช้มีดสั้นตัดส่วนเกินออกตามสัดส่วนที่แนะนำไว้ในตำรา จากนั้นค่อยใส่ลงไปในเบ้าหลอมยุทธภัณฑ์ ก่อนจะเร่งไฟอย่างระมัดระวัง แล้วค่อย ๆ เร่งให้แรงขึ้นตามวิธีการที่บันทึกไว้ในตำรา

เพียงแต่ทดลองหลอมติดต่อกันสามครั้งก็ล้วนแต่ล้มเหลว ของที่หลอมออกมาไม่เพียงแต่ไม่เป็นรูปเป็นร่าง หากแต่ยังแหลกละเอียดจนดูสภาพเดิมไม่ออก เป็นก้อนดำมะเมื่อมเหมือนขยะอย่างไรอย่างนั้น

หลิงเซี่ยเดินวนเวียนรอบเบ้าหลอมอยู่ค่อนวัน ร้อนจนเหงื่อไหลโซมกายแล้ว

ชายสวมหน้ากากย่างเท้าเข้ามา ก่อนจะทอดถอนใจพลางกล่าว "โง่บรมจริง ๆ! การหลอมยุทธภัณฑ์ก็เหมือนกับการทำอาหาร ดูแต่ตำราอาหารมันก็ออกมาซ้ำซากจำเจน่ะสิ จะต้องมีความคิดที่ละทิ้งสิ่งเดิมริเริ่มสิ่งใหม่ เอาแต่ทำตามตำรามันจะสำเร็จได้อย่างไร"

เขาใช้นิ้วมือคีบก้อนผลึกขึ้นมาสองก้อนอย่างส่ง ๆ ชั่งดูอยู่ครู่หนึ่งแล้วโยนลงไปในเบ้าหลอม ก่อนจะหลับตาลงรวบรวมสมาธิใช้พลังปราณแยกพลังของผลึกวิญญาณทั้งสองก้อนออกจากกัน จากนั้นค่อยผสานรวมกัน แล้วขจัดสิ่งปนเปื้อนออกทีละนิด

ตราบจนกระทั่งวัตถุที่มีความโปร่งใสเฉกเช่นเดียวกับผลึกหลิวหลีปรากฏออกมา หลิงเซี่ยก็มองจนตาค้าง เพราะมันช่างงดงามเสียนี่กระไร!

ชายสวมหน้ากากโยนมันไปไว้ตรงมุมห้องอย่างไม่ค่อยใส่ใจก่อนจะหัวเราะ "กระจ่างแล้วหรือยัง"

ทำลายข้าวของ! หลิงเซี่ยมองวัตถุเวทสนับสนุนธาตุน้ำที่ถูกโยนทิ้งโยนขว้างเยี่ยงขยะอย่างเจ็บปวดใจ พยักหน้าเบา ๆ ก่อนจะตอบคำ "กระจ่างขึ้นมาบ้างแล้วขอรับ แต่ผู้เยาว์ยังไม่เคยฝึกพลังปราณเลย"ปล นิยายยังเปิดจองอยู่นะ จับจองกันได้ถึง20 มีนา นะคะ 

งานขายของต้องมา -3-     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.314K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,215 ความคิดเห็น

 1. #1176 Yok Poog (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 04:58
  ก็สอนดีนิ น้องจะกลายเป็นยักเล่นแร่แปรธาตุละ
  #1,176
  0
 2. #1077 Kamonchanoknamak (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:38
  ทันอยู่ไหมคะเนี่ย55 น่าจะคนละปี
  #1,077
  1
  • #1077-1 แมวน้อย (จากตอนที่ 26)
   21 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:45
   รอรอบรีปริ้นเดือนหน้ากันๆๆๆๆ
   #1077-1
 3. #875 trp1021 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 19:09
  อาจารย์
  #875
  0
 4. #836 KhimSF7 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 12:11
  อาจารย์ใจป้ำมาก สอนศิษย์คนนี้ให้หนักๆเลยนะเจ้าคะ พี่หลิงน่ารักมาก ติดถึงอาเจวี๋ยก่อนเลย งุ้ยยย
  #836
  0
 5. #755 เจ้าลูกหมู (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:11
  ขอบคุณค่า
  #755
  3
  • #755-3 irisbook(จากตอนที่ 26)
   11 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:36
   อัพถึงตอนที่ 25 ค่ะ ลงให้อ่านทุกวันศุกร์ค่ะ
   #755-3
 6. #754 ผีขนมหยก (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:04
  หลิงเซี่ยสู้ๆ รีบฝึกวิชาไว้ช่วยสามี- แค่กๆๆๆๆ น้องอวี้เร็วๆนะ
  //สอยมาแล้วค่าา รอของมาส่ง อีกนานเลย แงงงงงงงงงงงงง
  #754
  0
 7. #753 Molu- (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:47

  ชอบตอนนี้มากๆเลยค่ะ ฮืว เปย์นิยายเร่งด่วน //

  #753
  0
 8. #750 junenior03 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:40
  จะวางขายตามร้านหนังสือมั้ยคะ
  #750
  1
  • #750-1 irisbook(จากตอนที่ 26)
   9 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:02
   คงหลังจากส่งรอบพรีฯจนครบซักระยะหนึ่งค่ะ
   #750-1
 9. #749 Jean Shidee (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:41
  มีเป็นอีบุ๊คไหมคะ อยากได้มากแต่ตอนนี้ไม่ได้อยู่ไทย 😂
  #749
  2
  • #749-1 irisbook(จากตอนที่ 26)
   9 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:52
   ขออภัยค่ะ ทางเราไม่ได้ลิขสิทธิ์อีบุ๊คมาด้วยนะค่ะ T T
   #749-1
  • #749-2 Jean Shidee(จากตอนที่ 26)
   9 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:53
   ฮืออ อยากได้ TT”
   #749-2
 10. #748 MR.L[๐ne]ly (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:25

  คิดถึงสามีก่อนเลยนะ หลอมธาตุน้ำ5555 อยากได้หนังสือแล้ววว รอไม่ไหวแล้ววว

  #748
  0
 11. #744 ดารุมะ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:35
  ซื้อแล้ว รอนส.มาส่ง ฮืออออออ อยากอ่านแบบรวดเดียวแล้วงื้ออออออ
  #744
  0
 12. #743 Middle C. (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:47
  สั่งไปแล้วค่ะ ตอนแรกทำใจจะสั่งเดือนหน้า

  กะว่าถ้ามีเรื่องอื่นน่าโดน ก็จะให้ไปโดนเรื่องอื่นก่อน เพราะเรื่องนี้กว่าจะได้ หนังสือก็นานโขอยู่

  ...แต่โดนตอนปล่อยออกมา ล่อเรื่อยๆ จนความรู้สึกอยากอ่านต่อมันกลับมาทุกครั้งเลย ไม่ได้เป็นแบบนี้มานานมาก เนื่องจากเจอแต่พล็อตเดิมๆซ้ำๆ
  พอมาเจอแนวจีนกำลังภายในพี่ใหญ่เลี้ยงต้อย

  มันดูใหม่สำหรับเรามาก ปกติจีนกำลังภายในเน้นตัวเอกOPดำเนินเรื่อง ทว่าเรื่องนี้กลับแตกต่าง

  สุดท้ายก็โดนไปจนได้ ฮรืออออ(Y_Y)

  จะเป็นเด็กดีรอหนังสือ ++ช่วยภาวนาให้ สนพ. พิมพ์เสร็จไวๆ

  ปล.ถ้าให้ดีสัก 1-2อาทิตย์ปล่อยตอน 1ตอน ให้ได้ดูแนวการดำเนินจะดีมาก ตอนแรกที่จบไว้20 เราก็คิดว่าจะไม่อยากซื้อแล้วเพราะมันค้างไว้มาก กลัวหลังจากนั้นเนื้อเรื่องดำเนินไปทิศไหนไม่รู้ แจ่พอตอน 21-23ออกมา เรารับได้อย่างมาก(สัตว์กินพืชก็ต้องเป็นสัตว์กินพืชสิ จะเด่นกว่าสัตว์กินเนื้อได้เยี่ยงไร เปรยได้ว่า เคะก็คือเคะ ต้องให้เมะรับบทเด่นไป ฮ่าๆๆ)
  #743
  1
  • #743-1 irisbook(จากตอนที่ 26)
   9 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:36
   ขอบคุณมากค่ะ
   #743-1
 13. #741 Khunkhaoo (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:03
  ซื้อแล้วค่ะ แต่กว่าจะเห็นประกาศว่ามีนัดรับก็สายไปเสียแล้ว ฮืออออ อยากให้เปิดนัดรับอีกครั้งจังเลยค่ะ
  #741
  0
 14. #739 Nelwadar (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:26
  ขายเก่งงงง แต่ก็ซื้อล่ะนะ
  #739
  0
 15. #738 punch98line (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:15
  ท่านอาจารย์กุมขมับเเล้ว5555 ศิษย์พี่สู้ๆเพื่อของกำนัลอาอวี้พี่ต้องทำได้!!
  #738
  0
 16. #737 Whatever it is (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:03
  ขอบคุณค่ะ
  #737
  0
 17. #735 JN . (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:10
  รอไม่ไหวแล้วค่ะ 😭😭😭
  #735
  0
 18. #734 Hummai (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:30
  ไรท์ หนูอยากได้เล่มตอนนี้เเล้ว!!หนูรอไม่ไหวเเล้วค่ะ!? ฮือ~
  #734
  0
 19. #733 Narisa Ren (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:10
  พี่ใหญ่ในวันนี้ คือเคะที่ดีในวันหน้า
  #733
  0
 20. #732 Konrafah (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:42
  นักเคมีก็มา 5555
  #732
  0
 21. #731 D.I.N. (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:02
  น้องลงร้านเมื่อไรหรอคะ
  #731
  0
 22. #730 FURINE (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:59
  อยากกอดเล่มแล้วค่ะ แงงงงง รอนานอ่า อยากอ่านนนน
  #730
  0
 23. #729 luzia atiria (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:53
  ขอบคุณค่า
  #729
  0
 24. #728 rumiOwO (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:25
  น้องสู้ๆ!
  #728
  0
 25. #727 Bow Kazahana (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:25
  สู้เค้าน้องงงง
  #727
  0