กลรักสกัดครองโลก (穿成炮灰之反派养成计划 ) สนพ.ไอริสบุ๊ค (นิยายแปลลิขสิทธิ์)

ตอนที่ 25 : ตอนที่22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,148
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,576 ครั้ง
  1 ก.พ. 62

ตอนที่ยี่สิบสอง

หลิงเซี่ยสูดลมหายใจลึก เริ่มพลิกตำราอย่างบ้าคลั่งงัดเอาทักษะแบบจู่โจมช่วงก่อนสอบเอนทรานซ์ออกมาใช้ หาคำสำคัญแบบกวาดตาดูทีละสิบบรรทัด แม่งเอากะมันสิ! ตำราไม่มีสารบัญอีก!

หน้ากระดาษพลิกเปิดอย่างรวดเร็วส่งเสียงดัง "พึ่บพั่บ" ตราบจนเขาเจอคำว่า "หญ้าอวี้ซวี" เวลาก็ผ่านไปเกือบครึ่งชั่วยามแล้ว

หลิงเซี่ยรีบอ่านอย่างเร่งร้อน หญ้าอวี้ซวีเป็นสมุนไพรวิญญาณธาตุไม้ที่พบเห็นได้ยาก มีสรรพคุณในการรักษาที่ยอดเยี่ยม เมื่อนำไปผสมกับหญ้าโอสถประเภทรักษาชนิดอื่น ๆ เพื่อทำเป็นยาตาน อวี้ซวียิ่งมีค่าควรเมือง เรียกได้ว่าเป็นยาตานเซียนโอสถทิพย์ที่สามารถปลุกคนตายให้ฟื้นคืนชีพได้เลยทีเดียว ในป่าก็หาได้ยากยิ่ง แถมหากจะอาศัยเพียงฝีมือมนุษย์ในการเพาะปลูกก็แทบจะเป็นไปไม่ได้ ในตำราก็กล่าวถึงแต่สิ่งที่หญ้าอวี้ซวีชื่นชอบไว้โดยสังเขปเท่านั้น

หลิงเซี่ยเทเมล็ดพันธุ์หญ้าอวี้ซวีลงบนฝ่ามือก่อนจะยกขึ้นเพ่งพิศพินิจดูอย่างละเอียด มันเหมือนลูกแก้วสีน้ำเงินเลื่อมพรายเม็ดหนึ่ง วาววับกลมเกลี้ยง พอแตะดูรู้สึกสัมผัสเรียบลื่นยิ่งนัก

ในอากาศมีเสียงหาวหวอดอย่างขี้คร้านของชายสวมหน้ากากดังลอดมา "ไอ้หนุ่มเอ๊ย ให้มันไวหน่อย"

หลิงเซี่ยกวาดตามองไปรอบทิศทาง ก่อนจะเปิดประตูห้องหนึ่งโดยไม่ลังเลแม้แต่น้อย แล้วเริ่มต้นรื้อค้นอย่างละเอียด ชื่อของหญ้าอวี้ซวีมีตัวอักษรอวี้ (แปลว่า หยก)อยู่ด้วย ในเมื่อมันอาศัยหยกในการเติบโต เพราะฉะนั้นจะขาดภาชนะที่ทำจากหยกไม่ได้เป็นอันเด็ดขาด

ชายสวมหน้ากากตกตะลึง กระแอมไอทีหนึ่งก่อนจะกล่าว "แฮะแฮ่ม ในบรรดาวัตถุสิ่งของที่ข้าเก็บเอาไว้ ให้เจ้าเลือกเอาสิ่งที่ตนต้องการไปได้ แต่จำเอาไว้ ห้องที่หนึ่งทางขวามือ ห้ามแตะต้องโดยเด็ดขาด"

หลิงเซี่ยยิ้มตอบ "ทราบแล้วขอรับ" อืม ไม่แน่ว่าในห้องนั้นอาจจะเก็บพวกบันทึกลับของชายสวมหน้ากากนั่นไว้ หรือไม่ก็ภาพวาดของนวลนางที่เขาแอบชอบล่ะซี้... บ้าสิ ช่วงยุ่ง ๆ เช่นนี้เขายังมีแก่ใจแอบคิดเรื่องอีโรติกอยู่ได้

ไม่นานเขาก็เจอแจกันหยกมันแพะขนาดพอเหมาะพอเจาะใบหนึ่งเข้าพอดี จากนั้นก็เอียงแจกันแล้วใส่เมล็ดพันธุ์ลงไปอย่างระมัดระวัง ก่อนจะออกไปหาดินที่เหมาะสมด้านนอก หญ้าอวี้ซวีมีค่าควรทะนุถนอมยิ่ง ต้องใช้ดินร่วนปนทรายที่มีอนุภาคเล็กละเอียดและอุดมไปด้วยพลังปราณถึงจะเจริญเติบโตได้ดี บริเวณริมลำธารในพื้นที่มิติแห่งนี้เป็นพื้นดินทรายอันชุ่มฉ่ำที่อุดมไปด้วยธาตุอาหารต่าง ๆ และมีพลังปราณเข้มข้น ด้วยหลิงเซี่ยยังกลัวว่าเม็ดดินมันจะใหญ่เกินไป จึงออกแรงบดบี้เม็ดดินบนแผ่นหินให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ถึงค่อยใส่เม็ดดินลงไปอย่างระมัดระวัง

น้ำในพื้นที่มิติแห่งนี้มีคุณภาพดีเยี่ยม พลังปราณเต็มเปี่ยม หลิงเซี่ยกะว่าจะรดน้ำลงดินในแจกันให้พอชุ่ม แต่ไม่ให้เฉอะแฉะจนเมล็ดพันธุ์เสียหาย เขาชอบดอกไม้ใบหญ้ามาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ยามนี้ยิ่งพรมรดดูแลด้วยความทะนุถนอมถึงสิบสองส่วน ไม่นานเขาก็ทำตามขั้นตอนทั้งหมดในหนังสือจนเสร็จสิ้น

เพียงแต่หญ้าอวี้ซวีที่เกิดขึ้นเองตามป่าตามดอยในโลกมนุษย์นั้น กว่าจะแตกใบอ่อนต้องใช้เวลาถึงสิบปี กว่าจะออกดอกก็ต้องรออีกสิบปี รอจนกระทั่งร้อยปีถึงเจริญงอกงามเต็มที่ ถ้าเช่นนั้น เขาจะทำอย่างไรให้เมล็ดพันธุ์นี่แตกใบอ่อนภายในระยะเวลาสั้น ๆ ไม่กี่ชั่วยามนี้ได้หนอ

เขาเช็ดคราบดินที่ติดอยู่บนผิวแจกันด้านนอกจนสะอาด ประคองมันไว้ในอ้อมอกอย่างระมัดระวัง ผู้ฝึกพลังแฝงธาตุไม้ขั้นสูงสามารถถ่ายเทพลังธาตุไม้ของตนลงไปในเมล็ดพันธุ์ของต้นไม้ที่ปลูกทำให้มันเจริญเติบโตภายในระยะเวลาอันสั้นได้ แต่ตอนนี้เขายังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าจะปลุกธาตุพลังอันน้อยนิดน่าสมเพชในร่างกายของตนได้อย่างไร...

ทันใดนั้นเอง เงาร่างกระจ้อยร่อยสีขาวหิมะร่างหนึ่งก็แวบเข้ามาปรากฏตัวตรงหน้าเขา ที่แท้เป็นอาหลีนี่เอง มันเดินวนอ้อมตัวหลิงเซี่ยอยู่หนึ่งรอบ ก่อนจะงับชายขากางเกงของเขาแล้วจูงไปข้างหน้า หลิงเซี่ยนึกว่ามันจะหยอกเย้าเขาเล่นเหมือนในยามปกติ จึงรีบประคองแจกันหยกไว้อย่างระมัดระวัง 

"อาหลีอย่าแกล้ง เดี๋ยวถ้าทำงานเสร็จแล้วข้าจะไปเล่นกับเจ้านะ"

อาหลีเหลือบมองเขาอย่างไม่สบอารมณ์อยู่แวบหนึ่ง ปากก็ออกแรงฉุดดึงเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า หลิงเซี่ยเริ่มเข้าใจกระจ่างขึ้นมา อาหลีคงจะอยากพาตนไปที่ไหนสักแห่งล่ะมั้ง

ชายสวมหน้ากากหัวเราะพลางว่า "ไอ้ตัวเปี๊ยกจอมเนรคุณ กินที่ลับขับที่แจ้ง!"

หลิงเซี่ยฟังน้ำเสียงของเขา เหมือนจะอนุญาตอาหลีโดยดุษณี เลยวางใจปล่อยให้มันจูงตนเดินไปข้างหน้า จนไปหยุดอยู่ที่ห้อง ๆ หนึ่ง ห้องนี้ดูภายนอกไม่ใหญ่มากนักแต่พอเปิดเข้าไปหลิงเซี่ยถึงได้พบว่าด้านในใหญ่โตโอฬารยิ่ง ในห้องนี้ ทั้งสองด้านจัดวางโต๊ะไว้เจ็ดแปดตัว ด้านบนล้วนแต่วางภาชนะหลายขนาดหลากรูปแบบ ซึ่งทำจากวัสดุหลากหลายชนิด ดูพิสดารละลานตายิ่ง ตรงกลางมีหม้อหลอมโอสถสูงเท่าคนอยู่ใบหนึ่ง เหมือนจะเอาไว้ใช้หลอมยาตาน

หลิงเซี่ยนึกถึงแก้วน้ำที่ใช้ตรวจค้นธาตุพลังในร่างของตนตอนทดสอบร่างกายเมื่อครั้งกระโน้น ซึ่งแก้วใบนั้นสามารถขยายธาตุพลังในร่างของตนได้ร้อยเท่า ชายสวมหน้ากากจะมีภาชนะที่คล้ายคลึงกันเก็บอยู่ในนี้ไหมหนอถ้าหากเป็นเช่นนี้ นี่มิเท่ากับว่าเขาสามารถใช้พลังธาตุไม้ในร่างกายเร่งการเจริญเติบโตของเมล็ดพันธุ์ให้แตกใบอ่อนได้เร็วขึ้นหรอกหรือ?

ภาชนะเครื่องมือเหล่านี้ เขาไม่รู้จักเลยสักนิด ทว่าด้านข้างมีตู้หนังสืออยู่อีกตู้ หนังสือตำราที่อยู่ในนั้นล้วนแต่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการหลอมอาวุธยุทธภัณฑ์และหลอมยาตาน หลิงเซี่ยใช้นิ้วมือกวาดไล่สันหนังสือเหล่านั้น ก่อนจะมาหยุดอยู่ที่ "สารานุกรมพื้นฐานการหลอมสร้างยุทธภัณฑ์" เล่มหนึ่ง จึงรีบหยิบขึ้นมาพลิกอ่านดูอย่างรวดเร็ว

ตำราเล่มนี้เขียนด้วยลายมือไก่เขี่ย ฉวัดเฉวียนเวียนว่อนราวกับหงส์ร่อนมังกรทะยาน แต่แม้ตัวอักษรจะอ่านได้ยากยิ่ง เขาก็พยายามอ่านอย่างกินแรง พอเขาเห็นตัวอักษรแถวหนึ่งเข้า นัยน์ตาพลันสว่างวาบ ใช่แล้ว ธาตุพลังแต่ละสายมีคุณสมบัติที่ต่างเกื้อกูลกดข่มกันอยู่ในที หากยึดตามหลักการนี้ เขาย่อมสามารถลงมือเลียนแบบวิธีการและทำการจำลองการทดสอบอย่างง่ายแบบวันนั้นได้ด้วยตนเองเลยน่ะสิ

หลิงเซี่ยกวาดสายตามองภาชนะที่อยู่บนโต๊ะเหล่านั้นอย่างพินิจพิเคราะห์ โดยเริ่มทดสอบคุณลักษณะของพวกมันตามการทดสอบอย่างง่ายที่อธิบายไว้ในตำรานั่น ก่อนจะเลือกเอาภาชนะตามธาตุพื้นฐานทั้งห้า อันได้แก่ ทอง ไม้ ไฟ น้ำ ดิน ออกมาธาตุละใบ แล้วจัดเรียงพวกมันตามตำแหน่งมนตราพื้นฐานในตำรา จากนั้นค่อยวางแจกันหยกขาวลงตรงกลางอย่างทะนุถนอม อาหลีมองเขาที่กำลังขะมักเขม้น แล้วขดตัวอยู่ในซอกมุมอย่างรู้หน้าที่ชวนให้รู้สึกน่ารักน่าเอ็นดูยิ่ง

หลังจากจัดวางทุกสิ่งทุกอย่างจนเข้าที่เข้าทางแล้ว หลิงเซี่ยก็สูดหายใจลึก เอามือวางลงบนแจกันหยกขาวเหมือนตอนทดสอบร่างกาย จินตนาการว่ากำลังถ่ายเทพลังความร้อนในร่ายกายลงไปช้า ๆ ผ่านไปเนิ่นนานถึงได้ลืมตาขึ้น

เขาเหลือบตาดูด้วยความคาดหวังเต็มอกแต่แล้วสิ่งที่เห็นกลับทำให้หัวใจเหี่ยวแฟ่บ ดินในแจกันยังคงราบเรียบเสมอกันเหมือนตอนแรกไม่มีผิด หาได้มีความเปลี่ยนแปลงใด ๆ เลยสักนิดไม่

ขณะนั้นเอง ชายสวมหน้ากากพลันปรากฏตัวขึ้นในห้อง เขาอ้าปากหาวหวอด ทอดมองสิ่งของที่จัดวางอยู่บนโต๊ะเหมือนกำลังครุ่นคิดอะไรบางอย่างอยู่ ก่อนจะกล่าว "หมดเวลาแล้ว เจ้าทำไม่สำเร็จ"

หลิงเซี่ยผงกศีรษะด้วยความรู้สึกสิ้นหวัง "ขอรับ เมล็ดพันธุ์ยังไม่แตกใบอ่อนเลย"

ชายสวมหน้ากากทอดสายตามองท่าทางโศกาอาดูรของเขาพลางหัวเราะริก ๆ ก่อนจะเชยคางเด็กหนุ่มขึ้นแล้วกล่าว "เช่นนั้นที่เจ้าบอกว่าไม่ยอมแพ้เมื่อแรกเริ่มนี้ ดูท่าคงจะโป้ปดข้าแล้วสินะ อะไรกัน แค่มันไม่ยอมแตกใบอ่อนเท่านี้เจ้าต้องถึงกับโศกเศร้าปานนี้เชียวหรือ เมื่อก่อนนี้ตอนที่ข้าปลูกหญ้าอวี้ซวีเป็นครั้งแรกยังต้องใช้เวลาเป็นปีถึงจะทำให้มันแตกใบอ่อนได้ เด็กน้อยอย่างเจ้าเพิ่งจะใช้เวลาไปแค่สามชั่วยาม ก็คิดจะทำให้มันแตกใบอ่อนแล้วงั้นรึไม่ตลกไปหน่อยหรือไร"

"..."

หลิงเซี่ยอับจนคำพูด ผ่านไปครู่ใหญ่ถึงได้จ้องชายสวมหน้ากากพลางถาม"ถ้าเช่นนั้นทั้งหมดนี้ ผู้อาวุโสทำเพื่อแกล้งข้าเล่นอย่างนั้นหรือขอรับ"

ชายสวมหน้ากากหัวเราะคิกคัก แล้วล้มตัวลงนอน เก้าอี้นอนตัวหนึ่งพลันปรากฏขึ้นมารองรับร่างของเขาอย่างทันท่วงที 

"ก็ใช่น่ะสิ"

"...เฮอะๆ ผู้อาวุโสช่างมีอารมณ์ขันยิ่งนัก"

"แต่ว่า"

ชายสวมหน้ากากยกขาไขว่ห้างกันพลางโยกเขย่าสองทีก่อนจะกล่าว "เมื่อครั้งกระโน้น ช่วงที่ข้าเข้าพรรคใหม่ ๆ ก็เป็นศิษย์ชั้นล่างที่ตรวจไม่พบธาตุพลังในร่างกายเหมือนกัน ข้านั่งคุกเข่าอยู่บนเนินเขาเล็ก ๆ คอยกวาดพื้นอยู่สามปี บัดนี้ก็ถูกเจ้าเรียกเป็นผู้อาวุโสแล้วมิใช่หรือ วิธีการที่เจ้านำมาใช้หลอมเพื่อเพาะปลูกเมล็ดพันธุ์ต้นอวี้ซวีนั้น ทำให้ข้าพอเล็งเห็นพรสวรรค์ที่เปล่งประกายอยู่รำไรหากอบรมบ่มเพาะไปเรื่อย ๆ อีกหลายสิบปี บางทีก็น่าจะหาความสำเร็จได้บ้าง"

"...ขอบพระคุณผู้อาวุโสที่ชมเชย"

หลิงเซี่ยเน้นน้ำเสียงหนักแต่อดลอบขบเขี้ยวเคี้ยวฟันในใจไม่ได้ ชิ! โคตรเกลียดเลยเวลาที่โดนคนอื่นกลั่นแกล้งแบบนี้! แกล้งคนอื่นยังสนุกกว่าตั้งเยอะ

เห็นได้ชัดว่าอาหลีคงจะทนทุกข์ทรมานกับชายผู้นี้มานานปีดีดัก เลยใช้ศีรษะซุกไซ้น่องขาของ  หลิงเซี่ยอย่างเห็นอกเห็นใจ

ในตอนที่หลิงเซี่ยจากมา เขาก็หอบ "สารานุกรมพื้นฐานการหลอมสร้างยุทธภัณฑ์" เล่มนั้นติดไม้ติดมือกลับมาด้วย โดยที่ชายสวมหน้ากากได้กำชับให้เขาอ่านให้จบภายในสามวัน อีกทั้งต้องนำผลึกวิญญาณที่เขามอบให้มาหลอมสร้างเวทศาสตราที่ง่ายที่สุดให้ได้ด้วย

หลิงเซี่ยแทบจะหลั่งน้ำตา เป็นไปตามคาดจริง ๆ สุดท้ายวิถีของตัวประกอบก็คือวิถีของสายสนับสนุนดี ๆ นี่เอง ทั้ง ๆ ที่ตามเนื้อเรื่องเดิม สิ่งที่พระเอกได้รับจากที่นี่คือการชี้แนะสั่งสอนทั้งการฝึกวิชาหมัดมวย มรรคากระบี่ และพลังลมปราณรวมสามแขนงเชียวนะโว้ย!

นอกจากนี้ ขณะที่ชายสวมหน้ากากมอบ "สารานุกรมพื้นฐานการหลอมสร้างยุทธภัณฑ์" ให้กับ หลิงเซี่ยนั้น ยังกล่าวเสริมอีกหลายคำอย่างลำพองใจอยู่บ้างว่า

"ข้าได้รวบรวมจุดเด่นข้อดีของชาวบ้านเขามาประมวลไว้ในตำราเล่มนี้แล้ว ตำรานี่เขียนจากประสบการณ์จริงในการหลอมสร้างยุทธภัณฑ์มาเป็นเวลาหลายปีด้วยตัวของข้าเอง ใต้หล้าเหนือปฐพีมีเพียงเล่มนี้เล่มเดียวเท่านั้น เจ้าต้องตั้งใจอ่านล่ะ! วะฮะฮา เมื่อครู่มีหนังสืออยู่มากหลาย เจ้ากลับหยิบมันออกมาเพียงเล่มเดียว แสดงว่ามีชะตาต้องกันกับตำราเล่มนี้"

มิน่าเล่า ตัวอักษรนั่นถึงได้ดูไก่เขี่ยเช่นนี้! หลิงเซี่ยพลันรู้สึกว่าระดับความน่าเชื่อถือของตำราเล่มนี้ลดลงไปอย่างน้อยร้อยละห้าสิบเลยทีเดียว

แม้หลิงเซี่ยจะเอาแต่ขลุกอยู่ในมิติพิศวงตลอดเวลาสามชั่วยาม แต่พอเขาออกมาจากพื้นที่มิติแล้ว ท้องฟ้าเพิ่งจะเริ่มมืดลงเท่านั้น จนเมื่อเขาแอบดอดกลับมาที่ห้องพัก ขณะที่ผลักประตูเปิดออก พลันถอนหายใจออกมายาว ๆ อย่างไรก็ดี นับว่าบรรลุภารกิจอย่างราบรื่นแล้ว

หลิงเซี่ยวางตำราที่หอบไว้ในอ้อมอกลงบนโต๊ะ กำลังหยิบหินเหล็กไฟขึ้นมาเคาะเพื่อจุดตะเกียง 

"เจ้าไปที่ใดมา"

ด้านหลังพลันมีเสียงที่คุ้นเคยดังขึ้น ทำเอาเขาตกใจจนสะดุ้งโหยงเกือบทำไฟลวกมือตัวเอง เขาหมุนตัวกลับมาอย่างประหลาดใจพลางกล่าว

"อาเจวี๋ย เจ้ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร"

อวี้จือเจวี๋ยนั่งพิงอยู่ตรงหัวเตียง ได้ยินดังนั้นก็เอียงคอมองเขาพลางกล่าวอย่างมีโทสะ "เจ้ายังไม่ตอบเลยว่าตกลงเจ้าไปไหนมากันแน่"

เขากล่าวพลางเดินดุ่ม ๆ เข้ามาหา ดวงตาเหลือบมองตำราที่วางอยู่บนโต๊ะ หลิงเซี่ยรีบยิ้มตอบ "ข้าไปยืมหนังสือที่หอเก็บตำรามา เกี่ยวกับการหลอมสร้างยุทธภัณฑ์น่ะ"

อวี้จือเจวี๋ยกล่าวต่ออย่างหงุดหงิด "แต่ก็ไม่เห็นต้องกลับดึกดื่นถึงป่านนี้นี่ ข้ารอเจ้าอยู่ที่นี่มานานมาก!" เขากล่าวอย่างตะขิดตะขวงไม่สบอารมณ์ใบหน้าเล็กร้อนผ่าว ดีที่ใบหน้าเขาซ่อนอยู่ในเงามืดหลิงเซี่ยเลยมองไม่เห็น

เขาวางถุงใส่ของใบหนึ่งลงบนโต๊ะก่อนจะกล่าว "เบี้ยรายเดือนของพวกเราออกแล้ว ถุงนี้เสียวหู่ให้ข้านำมาให้เจ้า"

เด็กน้อยโตแล้วโว้ย...หลิงเซี่ยซาบซึ้งใจจนน้ำตาอาบแก้ม ราวกับคุณพ่อที่ได้รับของขวัญจากคุณลูกเป็นครั้งแรกในชีวิตอย่างไรอย่างนั้น ก่อนจะรีบแหวกปากถุงเปิดออกดูอย่างอดทนรอไม่ไหวแต่พอเขาเห็นสิ่งของที่อยู่ด้านในก็พลันยิ้มแห้งหัวเราะไม่ออก ด้านในมีเหรียญพลังอยู่สิบกว่าเหรียญ กระทบกันส่งเสียงกริ๊ก ๆ มีทั้งระดับหนึ่งและระดับสองปะปนกัน

ซ่งเสียวหู่ช่างเป็นเด็กที่ใสซื่อตรงไปตรงมาเสียจริง... เงินจำนวนนี้ถือว่าฝากเขาเก็บไว้ให้เสียวหู่แต่งภรรยาในอนาคตก็แล้วกันนะ

หลิงเซี่ยรู้สึกละเหี่ยใจอยู่บ้าง บวกกับนึกถึงฮาเร็มของพระเอกในอนาคตอย่างอิจฉาริษยา

เขาเก็บถุงเงินใบนั้นไว้อย่างระมัดระวัง แล้วกล่าวด้วยน้ำเสียงสัพยอกอยู่หลายส่วน "แล้วอาเจวี๋ยไม่มีอะไรจะให้ข้าบ้างหรือ"

อวี้จือเจวี๋ยแค่นเสียงฮึทีหนึ่ง ก่อนจะล้วงเอาปิ่นปักผมที่ทำจากหยกแลสลักเสลาลวดลายอย่างวิจิตรบรรจงอันหนึ่งออกมาจากแขนเสื้ออย่างละล้าละลัง "เจ้าปักปิ่นไม้นั่นบนหัวทุกวัน ทุเรศสิ้นดี! ข้าบังเอิญเห็นปิ่นนี่เข้า รู้สึกเตะตาอยู่บ้าง"

ทุกครั้งที่เขาเห็นหลิงเซี่ยเสียบปิ่นปักผมที่ทำด้วยไม้ไว้บนศีรษะเหมือนกับศิษย์ชั้นต่ำพวกนั้นก็บังเกิดความรู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาในใจทุกทีแต่เพราะรูปแบบของเสื้อผ้าอาภรณ์ถูกตราไว้ด้วยกฎเกณฑ์บ้าบอของที่นี่ ดังนั้นจึงมิอาจเปลี่ยนแปลงได้ 

"..."

ถึงได้บอกไงล่ะว่าเหตุใดท่านจอมมารจึงไม่ใช่สาวน้อย

หลิงเซี่ยรับของมาอย่างเงอะงะ ก่อนจะปักปิ่นหยกลงบนมวยผมของตนทันทีแล้วยิ้มตอบ "ข้าชอบมาก ๆ เลยล่ะ... รออีกเดือนก็แล้วกันนะ เดือนหน้าข้าก็มีของขวัญจะให้อาเจวี๋ยเหมือนกัน"

อีกหนึ่งเดือนถึงตอนนั้นเขาก็คงสามารถหลอมสร้างเวทศาสตราขั้นพื้นฐานที่ง่ายที่สุดได้บ้างสักชิ้นสองชิ้นแล้วแหละน่า

ท่ามกลางเปลวเทียนวูบไหว รอยยิ้มบนใบหน้าของเด็กหนุ่มช่างพริ้มเพราเบาบาง ทว่าดูเอิบนิ่มนวลราวกับหยกเย็น นัยน์ตาดำขลับคู่นั้นฉายสะท้อนแสงเทียนไหวระริกงามน่ายลเป็นอย่างยิ่ง

อวี้จือเจวี๋ยเบือนหน้าหนีจากภาพของอีกฝ่ายอย่างพิพักพิพ่วน แค่นเสียงฮึทีหนึ่งก่อนจะกล่าว "ข้าไม่อยากได้ของของเจ้าหรอก เจ้าเองจะมีเงินซักเท่าไหร่เชียว"
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.576K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,215 ความคิดเห็น

 1. #1211 moonhug_ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 / 20:34
  น้องเขินยิ้มของหลิงเซี่ยซะแล้ว
  ดูออกนะคะว่ามีใจ ถึงกับให้ปิ่นปักผม
  อุ้ย โป๊ะหรอคะน้องงงง
  #1,211
  0
 2. #1206 Garfield!! (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 16:16
  ชิ้นต่อไปอะไรน้าาา
  #1,206
  0
 3. #1202 宁仙 หนิงเซียน >3< (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 / 00:56
  ปิ่นมาแล้วหนึ่งง
  #1,202
  0
 4. #1175 Yok Poog (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 04:29
  ของแทนใจละค่ะแม่~
  #1,175
  0
 5. #1174 EntOo (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 01:31
  ให้ปิ่น//ตบเข่า
  #1,174
  0
 6. #1141 Opi (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 19:44

  ของแทนใจนะนั่นน่ะ55555 ตกลงเลี้ยงมา 2 คน คนนึงเป็นลูก อีกคนนึงเป็น.....

  #1,141
  0
 7. #1127 _jully_P🌼 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 13:44
  กระหนุงกระหนิงหนุงกระหนิง-..-
  #1,127
  0
 8. #1080 PussaRapanoi (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 มีนาคม 2563 / 22:48
  ให้ปิ่น แปลนัยนัยว่า จองแล้วนะ
  #1,080
  0
 9. #1046 sky008 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 31 มกราคม 2563 / 20:07
  ซื้อตอนนี้จะทันมั้ยอ่าาอยากได้
  #1,046
  0
 10. #1001 tenjung•ㅅ• (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 21:37
  กี้ดดดดดกด ซื้อ ซื้อแน่ กี้ดดดดดดดด เขินนนนน
  #1,001
  0
 11. #997 yamgnatp (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 20:40
  แรงนะ แต่แอบเขิน ฮื่ออออออ
  #997
  0
 12. #955 Vsundae (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 21:53

  พระเอกให้เงิน ตัวร้ายให้ของหมั้- แค่กๆปิ่นแทนใจสินะ555

  #955
  0
 13. #891 Iriyurich (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 21:46
  แก​ เค้าให้ของหมั้น​กันนนน
  #891
  0
 14. #880 mchjnt (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 02:15
  โอ้ยไม่ไหวแร้วน้องเจวี๋ยน่ารักกกกก
  #880
  0
 15. #871 GokuH@y@ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 12:19

  เขามอบปิ่นกันคร้าาาาาา

  #871
  0
 16. #853 Hummai (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 11:37
  คนซึนจ้าาา พบคนซึนนนน
  #853
  0
 17. #835 KhimSF7 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 11:50
  แหนะ ทำมาเปงงงงง ปากรงปากร้าย ตั้งใจซื้อปิ่นทาให้เขาก็บอก อยากได้ของขวัญจากเขาด้วยก็บอก ไอเจ้าเด็กคนนี้ปากแข็งจริง 55555
  #835
  0
 18. #777 bambybamby (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:25
  คนซึน5555
  #777
  0
 19. #751 Molu- (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:37

  ตอนนี้น่ารักจังเลย Y///Y

  #751
  0
 20. #747 Scarlettxd✿ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:28
  เขินตอนนี้ ฮือออออออ. น้องงงงงงงงงงงงงงงงง เยี่ยมมากลูก เอาไปสิบแต้ม
  #747
  0
 21. #722 Kisune-Net (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:23
  โอ่ยยยยยยยย น้องงงงงน่าร้ากกกกก
  #722
  0
 22. #721 trp1021 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:05
  ซึนจริงๆคนนี้
  #721
  0
 23. #720 กุหลาบสุเมเรีย (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:04

  แหม่ หนูดูซึนจริงลู้ก ซึนๆแบบนี้แหละโตมาหึงโหดด

  #720
  0
 24. #719 aungink-jungraikung (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 05:24
  โอ้ยยยยยย

  ชอบบบบบบ

  น่ารักกกกก

  งื้ออออ
  #719
  0
 25. #718 ninety-fourseven (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:41
  พ่อคนซึนนนนนน
  #718
  0