( nct x you ) Aiolos School of Wizardry. - end.

ตอนที่ 17 : Chapter 15 :: การไต่สวน ::

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,533
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 149 ครั้ง
  19 มี.ค. 60

Chapter 15 :: การไต่สวน ::


     ไอแอมกำลังจะเจอปัญหาใหญ่ เพราะหลังจากที่ตอนเช้าเธอส่งจดหมายเล่าเรื่องราวทั้งหมดไปให้แม่ของเธอฟัง เวลาอาหารเที่ยงเธอก็ได้รับจดหมายตอบกลับจากผู้เป็นมารดาทันทีว่าแม่ของเธอจะเดินทางมาที่โรงเรียนในวันพรุ่งนี้เพื่อเข้าร่วมการไต่สวน


     แต่หญิงสาวก็รีบส่งจดหมายกลับไปห้ามไม่ให้อีกคนมาทันที เธอคิดว่าเรื่องนี้มันจะจัดการให้จบลงได้แน่นอน ถ้าแม่ของเธอมามันคงจะกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้แน่ๆ


     สุดท้ายแม่ของเธอก็ส่งจดหมายมาทันรอบอาหารเย็น และยอมที่จะไม่มาหาเธอในวันพรุ่งนี้ โดยที่ไอแอมต้องสัญญากับแม่ของตัวเองก่อนว่าเธอจะเล่าเรื่องทั้งหมดหลังจากการไต่สวนให้แม่ของเธอฟัง


    “กินเยอะๆ พรุ่งนี้เธอจะได้มีแรง” จีซูว่าพร้อมกับตักอาหารต่างๆให้เธอจนพูนจาน


    “แค่นี้ฉันก็จะกินไม่ลงแล้วนะ” ...เล่นมีเรื่องเข้ามาให้ปวดหัวตลอดแบบนี้


    “ไม่ต้องไปสนใจคนพวกนั้นหรอก ก็แค่พวกสอดรู้สอดเห็น...” จีซูหมายถึงบรรดานักเรียนคนอื่นที่ค่อนข้างอยากรู้เรื่องของอนันตเซีย


    ไอแอมรู้ดีว่าจีซูเป็นห่วงเธอมากแค่ไหน บางทีจีซูดูจะห่วงเธอมากกว่าแม่ของเธอเองด้วยซ้ำไป


     “ขอบใจนะจีซู” ไอแอมว่าเบาๆ


    “ขอบใจทำไม ฉันไม่ได้ทำอะไรซักหน่อย” จีซูว่า


    ไอแอมยิ้มให้อีกคนเบาๆก่อนจะลงมือทานอาหารต่อ เธอขอบคุณทุกๆอย่างที่จีซูทำให้เธอนั้นแหละ
    เช้าวันพฤหัสของทุกวันเธอต้องเข้าเรียนวิชาแปลงร่าง แต่สำหรับวันนี้ จุดหมายของเธอไม่ใช่ห้องเรียน แต่เป็นห้องประชุมชั้นบนสุดของปราสาท    ในช่วงเวลาอาหารเช้าเป็นเวลาที่อึดอัดที่สุดสำหรับเธอเลยก็ว่าได้ ทุกคนต่างมองมาด้วยความอยากรู้อยากเห็น นั้นทำให้เธอไม่ชอบนัก สุดท้ายเพราะกินข้าวไม่ค่อยลงหญิงสาวเลยเลือกที่จะออกมาจากห้องอาหารและตรงไปชั้นบนสุดทันที


    เหลือเวลาอีก5นาที จะเริ่มการไต่สวน


    ไอแอมบีบมือของตัวเองเบาๆ เธอนั่งรอในห้องที่ถูกจัดไว้มาสักพักแล้ว ทั้งจีซูและเจโน่ที่มาส่งเธอก็กลับไปแล้ว เพราะพวกเขาต้องเข้าเรียน


    “ท่านหญิงอนันตเซีย เชิญพะยะค่ะ” เสียงของนักเรียนชั้นปีที่สูงกว่าเธอเอ่ยพร้อมเปิดประตูให้เธอเข้าไปในห้อง เธอจำได้ว่าเขาคือคนที่มาหาเจ้าชายแทอิลในตอนนั้น


     ใบหน้าหวานมองไปข้างหน้าก่อนจะก้าวเดินออกไป แม้ในใจจะเต็มไปด้วยความสั่นไหว แต่เธอจะไม่แสดงออกมาให้ใครเห็นมันผ่านทางสีหน้าและแววตาเด็ดขาด


    เสียงฝีเท้าที่เดินเข้ามาในห้องจนมาถึงกลางห้องของเธอได้ยินชัดเจน เพราะทุกคนที่อยู่ในห้องต่างก็จ้องมาที่เธอเหมือนกำลังรอคอยการปรากฏตัวของเธออยู่


    หญิงสาวถูกจัดให้ยืนในกลางห้องเล็กๆ โดยที่คณะกรรมการสภาเวทมนตร์ทั้งสิบสองคนนั่งอยู่ตรงหน้าของเธอ ฝั่งทางซ้ายมือของเธอคือศาสตราจารย์ออสติน เจ้าชายแทอิล และหัวหน้านักเรียนแต่ละชั้นปี ในขณะที่ฝั่งขวามือคือนักเรียนจำนวนหนึ่งจากหลากหลายบ้าน และหนึ่งในนั้นเองก็มีตัวต้นเหตุที่ทำให้เธอต้องมายืนอยู่ตรงนี้ด้วย


     “เปิดการไต่สวน ข้าลอร์ดโอลิแวน วูดเซ่นแห่งไอโอลอส ตัวแทนสภาเวทมนตร์ จะเป็นผู้ไต่สวนดัชเชสลำดับที่หนึ่ง แห่งแอนโดเนีย ท่านหญิงอนันตเซีย...” เสียงของชายสูงวัยที่อยู่ตรงกลางข้างหน้าของเธอว่าเสียงดังให้ได้ยินทั้งห้อง    “จากการที่สภาได้ถูกร้องเรียนไปว่า พบนักเรียนใช้คาถาก่อนเกณฑ์ในการประลองภายในโรงเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น เราจึงได้ลงมาตรวจสอบ โดยสอบถามจากผู้อยู่ในเหตุการณ์โดยตรง ท่านหญิงอนันตเซีย ท่านมีอะไรจะปฏิเสธหรือไม่?”


     “ฉันขอปฏิเสธ”     เธอตอบออกไปเสียงแข็ง เธอไม่ได้เป็นคนเริ่มเรื่องนี้ก่อน เธอจะไม่ยอมรับผิดแน่


     “หมายความว่าสภาได้รับรายงานเท็จอย่างนั้นหรือ?”     “จากการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด หนึ่งการใช้คาถาสัตว์ประจำกายนั้น ผู้วิเศษจะใช้ได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในชั้นปีที่4 ของระดับการศึกษา แต่ในการประลองคู่ต่อสู้กลับใช้คาถาที่ตนเองร่ำเรียนมาและคิดว่าเหนือกว่ากับอีกฝ่าย นั้นจึงเป็นสิ่งแรกที่ไม่ถูกต้องของการประลอง...” ไอแอมเอ่ยพร้อมกับมองหน้าทุกคนที่อยู่ในห้องนี้อย่างแน่วแน่ “...สอง คาถาสัตว์ประจำกายนั้นเริ่มเรียนในชั้นปีที่4 ในการเรียนในโรงเรียนก็จริง แต่ถ้านักเรียนชั้นปีที่3สามารถฝึกฝนมันได้โดยการศึกษาเอง มันไม่เคยมีกฎข้อไหนที่บอกว่ามันผิด...”
     “แต่ถึงอย่างนั้นสัตว์ประจำกายของท่านหญิงที่ได้ปรากฏออกมามันเป็นเหตุที่ทางคณะกรรมการเล็งเห็นว่า...”      “อ่อ ท่านคณะกรรมการเล็งเห็นว่าเรามีความสามารถมากเกินไป และน่าตกใจที่เราควบคุมมันได้เพราะมันคือหงส์ไฟใช่มั๊ย?” เธอเอ่ยแทรกขึ้นมาเสียงแข็งพร้อมจ้องมองหน้าเหล่าคณะกรรมสภาเวทมนตร์


    สุดท้ายก็เข้าเรื่องซะที ที่พวกเขามาที่นี้เพื่อที่จะลงโทษเธอเพราะสัตว์ประจำกายของเธอมันพลังสูงกว่าพวกเขางั้นเหรอ? หึ


    “แต่ท่านหญิง ท่านเป็นคนสั่งให้หงษ์ไฟทำลายคู่ต่อสู้ในการประลองของท่าน ใช่มั๊ย?” คราวนี้เป็นชายสูงวัยที่ยกมือขึ้น


    เธอรู้แล้วว่าเขาเป็นใคร เขาคือพ่อของคริสเทนนี่เอง


    “การประลองที่เราไม่ได้เริ่มก่อน และขอย้ำอีกครั้งว่าตลอดการประลอง เราทำเพียงแค่ป้องกันตัวเองเท่านั้น!” ไอแอมเอ่ยออกมาเสียงดัง


     คนพวกนี้อยากให้เธอผิดทั้งๆที่ตัวเองผิดจริงๆสินะ 


    ดูใบหน้าพวกเธอตอนนี้สิ ยัยคริสเทนกำเสื้อคลุมของเธอไว้แน่นจนยับไปหมดแล้วมั้ง


    แต่ขอโทษทีนะ ฉันศึกษาข้อมูลมามากพอ


    เพราะทุกข้อของกฎหมาย...มันมีช่องโหว่ทั้งนั้นแหละ


      “ขออนุญาต ดิฉันเลดี้เฮอร์มีส จากการสอบถามนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์หลายราย พยานส่วนใหญ่ให้การเป็นเสียงเดียวกันว่าท่านหญิงอนันตเซียไม่ใช่ผู้ท้าประลอง แต่เป็นผู้ถูกท้าประลอง และไม่ได้เป็นคนเริ่มต้นการร่ายคาถา..”


     “ลูกชายของผมเองก็บอกผมอย่างนั้น” คราวนี้ชายวัยกลางคนอีกคนเอ่ยเสริมพร้อมกับยิ้มให้เธอ     เขาเป็นพ่อของแฮชานแน่ๆ
     “นักเรียนอาจจะกลัวเธอจนไม่กล้าพูดความจริงรึเปล่า?” คราวนี้พ่อของคริสเทนเอ่ยขึ้นมาอีก


     พอกันทั้งพ่อทั้งลูก เธอต้องสั่งสอนคนเป็นพ่อด้วยอีกคนรึไง...
    “ไม่มีนักเรียนคนไหนกลัวฉันหรอกค่ะ นอกซะจากว่าพวกเขาคิดอิจฉาที่ฉันมีสัตว์เวทย์ที่ดีขนาดนี้ จนอยากจะใช้วิธีอื่นทำให้ฉันได้รับโทษแทนหลังจากที่เอาชนะฉันด้วยตัวเองไม่ได้...” หญิงสาวว่าพร้อมกับปรายตาหางตาไปทางขวามือของตัวเอง     “ขออนุญาตสภาที่เคารพ ด้วยฐานะของอาจารย์แห่งไอโอลอส ขอเสนอให้สมาชิกทุกคนในห้อง ได้ตัดสินใจด้วยตัวเอง ในการไต่สวนครั้งนี้” ศาสตราจารย์ออสตินยกมือและเอ่ยขึ้นมา     ในขณะที่ลอร์ดโอลิเวน วู้ดเซ่นก็พยักหน้าเห็นด้วย    “เอาละ ต่อไปจะสรุปผลของการไต่สวน ถ้าผู้ใดเห็นว่าท่านหญิงอนันตเซียมีความผิด ขอให้ยกมือของท่านขึ้นมา” สิ้นเสียงของผู้ไต่สวน มือของคนในสภาบางคนก็ยกมันขึ้นมา รวมทั้งนักเรียนบางส่วนที่ไม่เข้าข้างเธอด้วย     “ต่อไปผู้ใดเห็นว่าท่านหญิงอนันตเซียไม่มีความผิด ขอให้ยกมือขึ้น” คราวนี้มือของใครหลายๆคนค่อยๆยกมันขึ้นมา นั้นทำให้ไอแอมที่ยืนอยู่กลางห้องถึงกับยิ้มมุมปาก     “ฉันไม่คิดว่าท่านหญิงมีความผิดตรงไหน สมัยเรียนฉันก็เสกคาถาดีๆได้มากกว่ารุ่นพี่สมองทึบบางคนซะอีก” คำบ่นพึมพำที่เหมือนพูดกับตัวเองแต่ก็อยากให้คนทั้งห้องได้ยินของเลดี้เฮอร์มีสทำเอาเธอยิ้มออกมาบางๆ และเธอก็ยังส่งยิ้มกลับมาให้ไอแอมด้วย    “สรุปผลการไต่สวน ท่านหญิงอนันตเซียปราศจากความผิด!”
    เมื่อเสียงประกาศจบลง บรรดาผู้คนที่อยู่ในห้องต่างก็ทยอยเดินกันออกไป ในขณะที่เธอหันไปหาคนบางคนที่กำลังเดินเข้ามาหาเธอ    “อนันตเซีย เธออย่าเพิ่งไป เรามีเรื่องต้องคุยกันต่อ” เจ้าชายแทอิลกล่าวกับเธอ


    “ถ้าอย่างนั้น ฉันคงไม่อยู่ฟังด้วยละนะ” ศาสตราจารย์ออสตินว่าพร้อมกับหัวเราะเบาๆ ส่วนมือก็ลูบเคราตัวเองอย่างสบายใจแล้วเดินออกไป แต่ชายชราก็ชะงักแล้วหันกลับมาคุยกับเธออีก


    “ฉันอิจฉาจริงๆที่สัตว์ประจำตัวของเธอคือหงส์ไฟ ไม่แปลกที่พวกเขาจะรู้สึกทั้งกลัวและอิจฉา..สารภาพนิดๆว่าฉันเองก็แอบกลัวเธอเหมือนกัน...เพราะคนที่เป็นเจ้าของหงส์ไฟได้มีแค่ไม่กี่คนหรอกนะ”
     ไอแอมคิดทบทวนประโยคนั้นของศาสตราจารย์ออสตินในหัวของตัวเอง ก่อนจะถูกดึงให้กลับมาหาคนตรงหน้า เมื่อทุกคนออกไปจากห้องไต่สวนกันหมดแล้ว    ตอนนี้ก็เหลือแค่เธอกับเจ้าชายแทอิลแล้ว
    “ครั้งนี้เธอรอดจากการไต่สวนของสภาเวทมนตร์...แต่ความผิดของเธอคือการขโมยหนังสือออกไปจากห้องของฉัน...”     ตอนนี้ร่างบางของหญิงสาวกำลังยืนก้มหน้าอยู่ในห้องของเจ้าชายแทอิล มันอาจจะดูเหมือนว่าเธอกำลังก้มหน้าอย่างสำนึกผิด แต่ความจริงในหัวของเธอตอนนี้กำลังคิดหาคำแก้ตัวอยู่ต่างหาก


    “ตอนนี้หนังสืออยู่ที่ไหน?” เสียงเข้มของอีกคนถามพร้อมกับจ้องมาที่เธอ


    “หนังสืออะไรเหรอเพคะ?” หญิงสาวเงยหน้ามองอีกคนพร้อมแววตาใส


    คนตรงหน้าถึงกับมีแววตาที่เปลี่ยนไป พร้อมกับถอนหายใจออกมาเบาๆ


    “ฉันไม่มีเวลามาเล่นกับเธอนะอนันตเซีย..”


    “ก็หม่อมฉันไม่รู้จริงๆเพคะ ตอนที่เจ้าชายพูดถึงหนังสือ หม่อมฉันยังงงอยู่เลยว่าหมายถึงหนังสืออะไร...” 


    เอาละ เธอต้องเล่นละครอีกแล้วสินะ


“ก็หนังสือเรื่อง...”


  เหมือนจะเอ่ยถึงชื่อหนังสือออกมา แต่คนตรงหน้าก็หยุดพูดถึงมันซะก่อน


     “ครั้งล่าสุดตอนที่เราเจอกัน หนังสือเล่มนี้มันยังอยู่ในห้องฉัน แต่หลังจากที่ฉันกลับมา มันหายไป ถ้าไม่ใช่เธอแล้วจะเป็นใคร?”


    “แล้วทำไมต้องเป็นหม่อมฉันด้วยเพคะ หนังสือนั้นมันคืออะไร ทำไมหม่อมฉันจะต้องเอาไปด้วย?” ไอแอมว่ากับอีกคน


    เกมส์ตอนแรกเหมือนเจ้าชายแทอิลจะนำอยู่ แต่ไหนคราวนี้เป็นเจ้าชายแทอิลที่โดนเธอต้อนเข้าให้


    ชายหนุ่มถึงกับเอามือกุมขมับพร้อมกับใช้ความคิด ถ้าให้เอ่ยถึงหนังสือเลย หญิงสาวก็ต้องถามแทอิลแน่ๆว่าทำไมเขาถึงให้ความสำคัญกับมันขนาดนั้น


    เพราะที่กล่าวว่าอนันตเซียขโมยมันไป มันก็เป็นเพียงแค่การสันนิษฐานของแทอิลเองเท่านั้น


    เห็นแววตาที่ดูเหมือนจะไม่รู้เรื่องแล้วเขาต้องแพ้ในเกมส์นี้แน่ๆ แต่แทอิลก็ยังมั่นใจว่าอนันตเซียนี่แหละที่น่าสงสัยที่สุด


    “ก็ได้ ฉันไม่มีหลักฐานที่จะกล่าวหาว่าเธอเอาไป มันเป็นแค่การสันนิษฐานของฉันเอง บางทีฉันอาจจะลืมมันไว้ที่ไหนสักที...” สุดท้ายเจ้าชายแทอิลก็ยอมให้เธอจนได้


    ใบหน้าหวานก้มลงเชิงขอบคุณ แต่รอยยิ้มบางปรากฏขึ้นมาเบาๆ โดยที่ไม่มีใครทันเห็น


    “เธอกลับไปเรียนได้แล้ว ฉันขอโทษด้วยที่ทำให้เสียเวลา” เจ้าชายแทอิลว่า


    ไอแอมทำความเคารพอีกคนก่อนจะหันหลังเตรียมออกจากห้อง แต่จังหวะพอดีกับผู้ที่มาใหม่เข้ามาพบเจ้าชายเหมือนกัน


    หญิงสาวเงยหน้าของบุคคลที่เข้ามาใหม่ ตอนแรกเธอก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งใบหน้าของคนๆหนึ่งในความฝันกฎเป็นภาพทับซ้อนขึ้นมา หญิงสาวถึงกับเผลอหยุดมองเขาโดยไม่รู้ตัว


    “มีอะไรรึเปล่า?” เสียงของเจ้าชายแทอิลดังขึ้นเมื่อเห็นอนันตเซียหยุดอยู่หน้าเซอร์ฮันซลนานแล้ว


    “ปะ..เปล่าเพคะ” หญิงสาวรีบเอ่ยออกมา ก่อนจะเดินออกจากห้องไป โดยที่ไม่รู้เลยว่าเรื่องราวของการคุยกันของสองคนนั้นจะเป็นเรื่องของเธอเอง
    ไอแอมยังจำภาพของคนที่เธอเจอได้ติดตา และภาพของคนในความฝันก็ติดตาเช่นกัน ตอนนี้เธอคิดว่ามันค่อนข้างเหมือน ไปจนเหมือนมากๆ


    ผู้ชายคนนั้นเหมือนนิโคลัส มอร์แกนมากๆ!


    แต่เธอก็คิดอยู่ว่าบางที นิโคลัสที่เธอเห็นในฝันจะหน้าตาอย่างนั้นจริงๆรึเปล่า...
อีกอย่างคือเธอไม่เคยเห็นนักเรียนคนนั้นมาก่อนด้วย แต่ที่แน่ๆคือเขาอยู่ Earth Dome และอยู่ชั้นปีที่5แล้ว เธอไม่ลืมเก็ยรายละเอียดแม้ว่าจะอยู่ในอาการตกใจหรอก


   เพียงแต่ว่าการที่คนในฝันของเรา จะมีหน้าตาคล้ายกับคนที่มีอยู่จริงในความจริง มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ปกติรึเปล่านะ...


    “อนันตเซีย!!!” เสียงเรียกชื่อของเธอที่ดังมาแต่ใกล้ทำให้ไอแอมหลุดออกจากการใช้ความคิด ตอนนี้จีซูวิ่งหน้าตาตื่นมาพร้อมรอยยิ้ม ก่อนจะสวมกอดเข้าที่เธออย่างรวดเร็ว


    “เป็นอะไรของเธอเนี่ยจีซู” ไอแอมถามเพื่อนตัวเองพร้อมกับขำให้กับอาการที่ดูดีใจเกินเหตุของคนตรงหน้า


    “พวกเขาบอกว่าสภาเวทมนตร์ไต่สวนเธอจบแล้ว และเธอไม่มีความผิด!” จีซูว่าพร้อมรอยยิ้ม


    “ก็ฉันไม่ได้ทำอะไรผิดอยู่แล้วนี่” ไอแอมว่าพร้อมยิ้มให้อีกคน ด้านหลังจีซูก็มีวินวินที่กำลังยิ้มให้เธออยู่อีกคน


    ตอนนี้พวกเขาทั้งสามคนจึงไปทานอาหารเที่ยงกันที่ห้องอาหารเพื่อรอเวลาเรียนในตอนบ่ายต่อไป มันเป็นมื้อที่เธอกินอาหารเยอะที่สุดโดยไม่รู้จักอิ่มเลยก็ว่าได้ ไม่รู้ว่าเพราะมื้อก่อนๆเธอกินไม่ลงเอง รู้แค่ว่าตอนนี้ทุกคนที่อยู่รอบตัวเธอต่างก็ยิ้มด้วยความสบายใจ และเธอเองก็เหมือนกัน


     ตอนนี้เป็นเวลาของวิชาดาราศาสตร์ พวกเขาทั้งสามคนกำลังนั่งจับกลุ่มกันโดยมีแผนที่ดวงดาวอยู่ตรงกลาง ในขณะที่อาจารย์นิโคลผู้สอนกำลังอธิบายเรื่องการโคจรของดวงดาวชะตาชีวิต


    อาจารย์นิโคลได้แสดงดวงดาวชะตาชีวิตของตัวเองให้พวกเธอได้เห็น มันกำลังส่องแสงเป็นประกายสุกสว่าง ซึ่งนั้นหมายถึงว่าเจ้าของดวงดาวนั้นกำลังมีชีวิตปกติสุขดี แต่เมื่อใดที่ดวงดาวชะตาชีวิตของเราริบหรี่ แปลว่าช่วงชีวิตในเวลานั้นของเรากำลังจะมีปัญหา


    “ซึ่งจะมีปัญหาในเรื่องใดนั้นเราจะมาศึกษากันในคาบต่อไป เอาละ ตอนนี้นักเรียนก็เห็นดวงดาวชะตาชีวิตของครูไปกันแล้ว ไหนเรามาดูของเพื่อนในห้องกันบ้างดีกว่า” เสียงหวานของอาจารย์นิโคลกล่าว เป็นเป็นคนสอนสนุกและไม่เครียด รวมทั้งเนื้อหาวิชาก็น่าเรียน ทำให้แม้ว่าจะเป็นช่วงบ่ายแต่นักเรียนในคลาสก็ตั้งใจเรียนกันทุกคน


    “มากันที่คนแรก เธอสนใจให้ครูดูดวงดาวชะตาชีวิตของเธอมั๊ยแจฮยอน?” เสียงเรียกชื่อที่ดังมาจากปากของอาจารย์นิโคลทำให้ไอแอมต้องมองตาม


    ตอนนี้อาจารย์นิโคลกำลังหาดวงดาวชะตาชีวิตของแจฮยอนบนแผนที่อยู่ ท่ามกลางสายตาของนักเรียนคนอื่นที่มองมาอย่างตื่นเต้น


    “อยู่นี่เอง...อ่า แต่มันไม่ค่อยจะสว่างเท่าไร ช่วงนี้เธอมีปัญหาอยู่สินะ” อาจารย์นิโคลว่าพร้อมกับยิ้มให้แจฮยอนอย่างใจดี


    “ก็..นิดหน่อยครับ” แจฮยอนตอบกับอาจารย์ของเขา


    “ดาราศาสตร์ถ้าให้พูดตามจริงแล้ว มันก็ข้องเกี่ยวกับการพยากรณ์ด้วย แต่อาจารย์คิดว่าเราคงไม่อยากรู้เรื่องการพยากรณ์เท่าไร...”


    พออาจารย์พูดแบบนั้นนักเรียนทั้งคลาสก็ร้องโห่ออกมาอย่างขัดใจ ในเมื่ออาจารย์อุตส่าห์ชี้ทางให้แล้ว แต่อยู่ดีๆกลับตัดจบดื้อๆ


    “อาจารย์สอนวิชาพยากรณ์ตอนปีสี่ใช่มั๊ยครับ?” ลอร์ดโดยองที่นั่งอยู่ข้างๆแจฮยอนถามขึ้นมา


    “ใช่จ๊ะ ถ้าพวกเธอสนใจ ปีหน้าเราอาจได้คุยกันเยอะกว่าเรื่องของดวงดาว..เอาละ มีใครอยากให้ครูดูดวงดาวชะตาชีวิตให้อีกบ้าง?” คราวนี้นักเรียนในชั้นต่างก็แย่งกันขอให้อาจารย์นิโคลหาดวงดาวชะตาขีวิตของตัวเองให้    ไอแอมก็กำลังฟังอาจารย์พูดถึงดวงดาวชะตาชีวิตของเพื่อนคนอื่นอย่างสนุกเหมือนกัน ถ้าเป็นดวงดาวชะตาชีวิตของเธอ ตอนนี้มันต้องริบหรี่อยู่แน่ๆ ดูได้จากปัญหาที่เข้ามาแต่ละเรื่อง


     “อาจารย์ครับ ดวงดาวชะตาขีวิตของผมอยู่ตรงไหนครับ?” เสียงของวินวินที่นั่งอยู่ข้างเธอถามอาจารย์ เมื่อเธอเดินมาที่โต๊ะของพวกเขา


    วินวินบอกวันเดือนปีเกิดของตัวเองกับอาจารย์นิโคล ก่อนที่เธอจะเริ่มหาดวงดาวชะตาชีวิตของเขา ปรากฏว่ามันกำลังสุกสว่างดี นั้นแปลว่าเขายังมีความสุขดี และเมื่อถึงคิวของจีซู ดวงดาวของหญิงสาวก็เปล่าประกายไม่ต่างกัน


     “ของเธอละอนันตเซีย?” คราวนี้จีซูมาสะกิดถามเธอ


     ไม่ใช่ว่าเธอไม่อยากดูนะ แต่เธอไม่รู้ว่าจริงๆแล้ววันเกิดอนันตเซียคือวันที่เท่าไรนะสิ


     “ความจริงของฉันไม่ต้องก็ได้นะ...”


     “อุตส่าห์มีคนดูให้ทั้งที เธอดูเลยดีกว่า อาจารย์ค่ะ วันอาทิตย์ที่22 ราศีสิงห์ เวลาตกฟาก 6โมงเย็นค่ะ” จีซูจัดการบอกอาจารย์นิโคลอย่างเสร็จสรรพ ทำเอาไอแอมอดทึ่งไม่ได้ 


     นี่จีซูรู้ถึงเวลาตกฟากของอนันตเซียเลยเหรอ? 


     อาจารย์นิโคลยิ้มให้พวกเขาอย่างใจดี ก่อนจะเริ่มหาดวงดาวชะตาชีวิตของอนันตเซีย แต่หาได้ไม่นาน ใบหน้าที่เคยยิ้มกลับค่อยๆเปลี่ยนไปเป็นสีหน้านิ่ง ยิ่งทำให้พวกเขาอยากรู้มากกว่าเดิม


     “เป็นยังไงบ้างคะ?” ไอแอมเอ่ยถามอาจารย์ของตัวเอง ความจริงสีหน้าที่เปลี่ยนไปของอาจารย์นิโคลก็ทำเธอหวั่นๆอยู่เหมือนกัน


     “ครูเห็นไม่ค่อยชัดนะ อาจเพราะกลุ่มเมฆที่บังอยู่ แต่ครูคิดว่ามันมีแสงริบหรี่จ๊ะ” อาจารย์นิโคลบอกพร้อมกับยิ้มบางให้เธอ นั้นเป็นคำตอบที่ไอแอมคิดไว้อยู่แล้วว่าน่าจะได้


    “อาจารย์ค่ะ อีกคนได้มั๊ยคะ? วันอาทิตย์ที่5 ราศีมีน เวลาตกฟาก6โมงเช้า” คราวนี้เป็นวันเกิดของไอแอมเอง


    “ใครเหรออนันตเซีย?” วินวินถามขึ้นมาด้วยความสงสัย


    “อ่อ แม่ฉันเองนะ” เธอโกหกออกไป 


    “สำหรับดวงดาวชะตาชีวิต มันกำลังริบหรี่จ๊ะ เจ้าของดวงดาวคงจะกำลังเจอปัญหาอยู่” อาจารย์นิโคลว่า เมื่อได้ฟังคำตอบพวกเขาจึงกล่าวขอบคุณไป โดยที่ไม่รู้เลยว่าสีหน้าของอาจารย์นั้นเปลี่ยนไปเป็นหนักใจขนาดไหน เมื่อเห็นดวงดาวชะตาชีวิตของลูกศิษย์ 
    ถ้าดวงดาวสว่าง แปลว่าเจ้าของดวงดาวนั้นกำลังมีชีวิตอยู่ปกติดี 


    ถ้าดวงดาวริบหรี่ แปลว่าเจ้าของดวงดาวกำลังเจอกับปัญหา    และถ้าดวงดาวนั้นดับแสง แปลว่าเจ้าของดวงดาวอาจจะไม่มีชีวิตอยู่ต่อไปแล้ว
    ....ดวงดาวแรกที่เธอเห็น มันดับแสงไปแล้ว... แต่สำหรับดวงดาวดวงที่สอง แสงของมันก็ใกล้ที่จะหมดเต็มทีแล้วเหมือนกัน...100%
************


ขอบคุณทุกเม้นต์เลยน้า

ส่วนชะตาชีวิตของไอแอมจะเป็นไงก็อย่าลืมมาติดตามกันนะ


#ฟิคไอโอลอส

ไปเจิมให้หน่อยจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 149 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

937 ความคิดเห็น

 1. #935 เป็นประกายม๊อบแม๊บ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2564 / 14:56
  คุณพระ ดิชั้นก็ไม่ค่อยเชื่อเรื่องดวงเท่าไหร่แต่ตอนนี้คิอแปปนะคะ กำลังจดอยู่555555
  #935
  0
 2. #910 ชอบกินหมูกรอบ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 มกราคม 2564 / 14:17

  เดี๋ยวๆนางเอกฉันจะตายอีกรอบไม่ใด้นะ!!!!

  #910
  0
 3. #870 Fiction_Star (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 21:08
  พระเอกกับนางเอกแม่ งไม่มีโมเมนต์โรแมนติกร่วมกันเลยกุล่ะงงจะไปอภิเษกกันยังไง หรือพระเอกไม่ใช่แทอิล? /ไม่อ่านสปอยด์จากคอมเมนท์ในตอนหน้า/
  #870
  0
 4. #630 BeBiE☺ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 13:02
  ลุ้นกว่าฮันซลคือใครก็ไอแอมที่ใกล้จะตายนี่แหละ
  #630
  0
 5. #350 97ivy (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 09:24
  พิฮันซลมาแล้ววววววววว
  #350
  0
 6. #247 Mind_kookga (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 10:14
  สนุกค่าอยากอ่านต่อแล้ว ตอนหน้ามาร์คกับแทยงจะมาอีกมั๊ย? ต่อนะคะ
  #247
  0
 7. #246 Neen (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 00:13
  เฮือกกกก! นี่เรากำลังจะตายหรอ ไม่นะๆๆๆ หรือจะได้กลับไปโลกเดิม? ก็ไม่อยากกลับอยู่ดีอะ จะเกิดเรื่องอะไรขึ้นอีกเนี่ย แล้วทำไมฮันซลถึงไปหน้าเหมือนนิโคลัสได้ ลูกชาย? หรือนิโคลัสตัวจริง? ถ้านิโคลัสตัวจริงก็น่าจะแก่แล้วหนิ รีบๆมาต่อนะคะ อยากรู้ทุกๆเรื่องเลย อยากรู้ด้วยว่าใครเป็นพระเอก บอกใบ้ได้มั้ยคะ55555
  #246
  0
 8. #245 Anny-Sweet (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 13:17
  ไอแอมมม อย่าไปสิ ลุ้นมากๆ
  #245
  0
 9. #244 saa.mee.th (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 11:58
  แสดงว่าอนัตเซียตายแล้วแต่ไอแอมยังอยู่หรอหรือกำลังจะตายโห้ยยลุ้นๆๆ
  #244
  0
 10. #243 awckmm (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 08:52
  ไรท์มาต่อไวๆนะ ฮืออออออออ ไอแอมมม
  #243
  0
 11. #242 imyora (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 03:25
  เดาผิดคน คนที่เปิดประตูไม่ใช่เจ้าชายแล้วใคร? ไอแอมกำลังจะตายหรอ ฮือออออยากรู้
  #242
  0
 12. #241 tykt_ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 03:22
  เป็นไอแอมต้องสตรองขนาดไหนน ปัญหาเยอะมากกกกกกกก 55555555555 / มาต่อเร็วๆนะคะไรท์ ^^
  #241
  0
 13. #240 NightSskyy (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 02:30
  ไม่รู้ละว่าใครเป็นคนเปิดประตูให้ รู้แต่ว่าตอบผิด 55
  แต่ไม่เป็นไรเพราะพี่ฮันซลมา~~~ ไรท์มาเร็วๆอีกนะ คือว่า อยากรู้ว่าพวกที่รัก(พี่ แจ พี่แท แล้วก็ที่รักคนอื่นๆด้วย) เค้าคิดอะไรกับวัน เดือน ปีเกิดที่ได้ยินมา สู้นะ ตอนต่อไปต้องสนุกแน่ๆ
  #240
  0
 14. #239 susirada (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 02:10
  ไอแอมเนียนมากกกกกก นี่ไปเรียนการแสดงมาจากหม่อมน้อยป้ะเนี่ย5555555 สู้ๆนะคะไรท์ เรารออยู่น้าาาา มาเร็วๆน้าาาาา^++++++^
  #239
  0
 15. #238 องครักษ์ชานแบค (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 01:37
  ความเนียน 10 10 10 ไปเลยจ่ะ 5555
  #238
  0
 16. #237 เงาจันทร์สีรุ้งสดใส (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 01:30
  ไอแอมมีความเนียน 10เต็ม10จ๊ะ // อนันตเซียดาวดับไปแล้วอ่ะ หมายความว่าวิญญาณของอนันตเซียตายแล้วเหรอ งื้อ // ไอแอมดูปัญหาเข้ามาทุกวี่วัน //ต่อค่ะไรท์
  #237
  0
 17. #236 __vvic64 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 01:23
  โหย ดวงดาวอย่าพึ่งริบหรี่เล๊ย TT
  รู้สึกเหมือนจะเริ่มหน่วงขึ้นเรื่อยๆเลยแล้ว เข้มข้นแน่ๆ .__.
  #236
  0
 18. #235 Mind_kookga (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 14:57
  ผ่านอีกเรื่องมาเจออีกเรื่อง เฮ้อ สู้ๆไอแอม สู้ๆค่ะไรท์
  #235
  0
 19. #234 Anny-Sweet (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 00:10
  อ้าว รู้ได้ไงส่ะ ตายค่ะ ตายยยย
  #234
  0
 20. #233 เงาจันทร์สีรุ้งสดใส (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 11:03
  เจ้าชายรู้ได้ไงเนี้ย ไอแอมอุตส่าห์เนียน โหงานนี้เคลียร์กับเจ้าชายอีกนานแน่เลย // มาต่อนะคะไรท์ ปล.เจ้าชายแทอิลออกน้อยมากเลย อยากรู้จักตัวตนของเจ้าชายอ่าค่ะ
  #233
  1
 21. #232 supisa_n (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 07:51
  ไอแอมทำการบ้านมาดรมากอ่ะ ศึกษากฎหมายด้วย แต่คริสเทนกับพ่อนี่น่าเกลียดมากอ่ะ พยายามโยนความผิดให้ แต่เฮอร์มิสนี่แซ่บเว่อพูดกระแทกเต็มๆ แต่สุดท้ายไอแอมก็มาพลาดเรื่องขโมยนส.ของพี่แทล ไอแอมจะทำไงเนี่ยยยยยย
  #232
  1
 22. #231 susirada (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 01:55
  เย้~~~ ไอแอมชนะ!!! ดีใจมากกกกก แต่ปัญหาต่อมาคือเจ้าชายแทอิลรู้แล้วอ่ะ ไอแอมจะทำยังไงต่อดี สู้ๆนะคะไรท์ มาต่อไวๆน้าาาาาา^++++++^
  #231
  1
 23. #230 NightSskyy (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 01:45
  ว่าแล้วววววว ว่าแล้วต้องโดนจับได้ ดีใจจริงๆที่ทายถูก ..... ถึงจะคิดว่าเป็นพี่แทยง 100% แต่ก็ทายชื่อพี่แทอิลไปด้วย คือทายทั้งสองคนเลย สรุปก็คือถูก
  จะเกิดอะไรขึ้นอีกน้าาาาาาาา สู้น่ะๆไรท์
  #230
  1
 24. #229 imyora (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 00:08
  นั้นไงๆเจ้าชายคือคนที่เปิดประตูให้แน่เลย โอ๊ยยยย โดนจับได้อะจะเป็นไงเนี่ย
  #229
  1
 25. #228 Neen (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 22:57
  ว๊ายตั่ยแล้ววววววว หนูเปล่าขโมยนะมันติดมือมาเอง555555 สุดท้ายเราก็ชนะใสๆค่ะ เย่~~หยุดเถอะนะคริสเทน เหนื่อยแล้วอะ จะเอาเวลาไปอยู่กับเจโน่ มัคลี แล้วก็แจฮยอน ไหนจะต้องไปสืบเรื่องนิโคลัสอีก ฉันไม่มีเวลาให้เธอหรอกนะ เป็นไปได้มั้ยว่านิโคลัสก็มีสัตว์เป็นหงษ์ไฟเหมือนกัน ตอนนี้ก็มารอดูคำตอบที่จะตอบเจ้าชายกัน ก็หนูไม่ได้ขโมยยยประตูมันเปิดเอง
  #228
  1