เดชารัก (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1)

ตอนที่ 9 : บทที่3: ปางคชสัก 25%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 285
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่3: ปางคชสัก 25%

 

เสียงเอะอะทำลายบรรยากาศสงบเศร้า เรียกทุกคนเหลียวหาต้นกำเนิด ไอยราในเดรสสีดำที่นั่งพับเพียบพนมมือฟังพระสวด ก็พลอยมองตามด้วย สีหน้าโศกศัลย์ของเธอเปลี่ยนเป็นบึ้งตึง ยามเห็นพญาพาพรรคพวกบุกมาประจันหน้าคนไร่เดือนรัก ที่วันนี้เต็มใจมาช่วยเจ้านายซึ่งเป็นเจ้าภาพ

วันสวดคืนแรก มันพาคนสนิทมาร่วมงานไม่กี่คน เธอกับเดือนเดชากีดกันไม่ให้ไหว้ขอขมาลาโทษกับพันจันทร์ พญาก็หายหัวไปสี่คืนจนหลงนึกว่าเข้าใจเจตนากันดีแล้ว

ไอ...จันทร์เขาจดทะเบียนเป็นภรรยาถูกกฎหมายของน้า ไอจะมาขวางกั้นแบบนี้ไม่ได้ น้ารู้ว่าไอเสียใจ แต่มันไม่ถูกต้อง น้าก็เสียใจเหมือนกัน น้าอยากมีส่วนร่วมในพิธีส่งภรรยาน้าไปสู่สุคติ...”

สายตาทุกคู่พากันจับจ้องบุตรสาวคนเดียวของผู้ตาย ผู้ว่ากรรเจียก ศิริชูที่อยู่ร่วมงานกำลังเสนอตัวเข้าไกล่เกลี่ยระหว่างทั้งสอง ในฐานะผู้ใหญ่

แต่ไอยราก็พยักหน้าแข็งๆ อนุญาตเสียก่อน พญาจึงหุบปาก แล้วนั่งลงพนมมือฟังพระสวดร่วมกับฝ่ายเจ้าภาพ

เดือนเดชาหลุบเปลือกตาดูหญิงสาวข้างกายที่เม้มปากจนซีดขาว พวกเขารู้เหตุผลที่พันจันทร์จำใจแสดงกิริยาไม่ดีกับบุตรสาวในวัยนั้นแล้ว นอกจากพินัยกรรมลับของนางกับไอยเรศ ผู้เป็นบิดาของไอยรา พันจันทร์ยังเขียนบันทึกเปิดเผยความจริงเบื้องหลังการแต่งงานที่เกิดขึ้นระหว่างตนกับพญาด้วย

เมื่อชายโฉดมากเหลี่ยม หมายตาหลอกล่อบุตรีให้ตกหลุมเสน่หา เพื่อปกป้องไอยราในวัยยังไม่เต็มสิบแปดดี พันจันทร์เสนอเรือนร่างที่ยังงดงามพร้อมทรัพย์สินที่มีพรั่งพร้อม เบนความสนใจพญามาที่ตน

และปางคชสักกับสวนสักขนาดใหญ่ ที่ตอนนั้นเข้าใจว่าเป็นของนางกึ่งหนึ่ง ก็ยึดจับความโลภของพญาได้สำเร็จ เขาทุ่มเทความสนใจมาที่สาวรุ่นใหญ่ ลงทุนจดทะเบียนสมรสด้วยเหตุผลที่ว่า เมื่อไหร่พันจันทร์ตาย พญาก็จะมีส่วนหารในกองสมบัตินี้กึ่งหนึ่ง

แม่...แม่...รักลูกมากนะไอ

เสียงเบาหวิวแทบไม่เล็ดลอดริมฝีปากแห้งผากของมารดา ยามความตายหายใจรินรดเพียงเอื้อม ดวงตาท่านมองพะวงห่วง แต่กลับหมดเวลาทำอะไรเพื่อลูกสาวได้อีกแล้ว...

เธอนอนหลับไม่สนิทตั้งแต่วันนั้น วันที่แม่จันทร์ลาจากไปตลอดกาล ไอยราข่มก้อนสะอื้นที่ก่อตัวขึ้น ก่อนจะสลายมันเป็นไฟแค้นที่ลุกโชติช่วง

ไอ้พญา!

ไอ้ผู้ชายเลวบัดซบ!

มันต้องไม่ได้ตายดีที่ฆ่าแม่จันทร์ของเธอทั้งเป็นอย่างนั้น!

นัยน์ตาวาวเรืองด้วยแววอาฆาตจ้องมั่นคง ประดุจกล่าวคำสาบานต่อหน้าโลงศพของมารดา เพื่อแม่จันทร์ เธอจะจัดการมันให้สาสม!


คุยกับแพนด้า:

ใกล้ได้เวลาสาวไอออกโรงเชือดแล้ว...(เชือดแพนด้าซินะอิอิ)

คุณAr.nie: เอาทิชชู่หนึ่งแผ่นนะคะ แพนด้าซับด้วยอีกหนึ่งแผ่น แพนด้าแอบวิ่งไปกอดพุงแม่มา โดนดันหน้าหงายเลย อิอิ   

  

กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

3 ความคิดเห็น