เดชารัก (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1)

ตอนที่ 10 : บทที่3: ปางคชสัก 50%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 286
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่3: ปางคชสัก 50%


ย้อนกลับไปเมื่อสิบปีก่อน พันจันทร์ที่เป็นเจ้าสาวของเขาก็เป็นที่ร่ำลือว่าสวยหยดย้อยแล้ว แต่ลูกสาวของนาง...ไอยราในวัยเต็มสาวกลับงดงามยิ่งกว่ามารดา

พญาจ้องหลังลูกเลี้ยงที่อยู่ท่ามกลางครอบครัวเทวินทร์อย่างหลงใหล เดชกับดุจเดือนนั่งฝั่งซ้ายมือของเธอ ข้างขวาคือร่างสูงใหญ่โดดเด่นเกินใครของเดือนเดชา

ไอ้หนุ่มรุ่นลูกที่เขาชังน้ำหน้ามากที่สุดขณะนี้ มันตามคุมไอยราไม่เคยคลาดสายตา

หนุ่มใหญ่ขบกรามคั่งแค้น ก่อนไล่สายตาไปหาชายหญิงอีกคู่ที่นั่งถัดจากเดือนเดชา สองคนนี้เป็นฝาแฝดชายหญิงของไร่เดือนรัก คนพี่คือเดือนเดวาที่ไปก่อตั้งบริษัทอะไรสักอย่างที่กรุงเทพ กับคนน้องเดือนเดวีที่ก้าวสู่วงการมายาตั้งแต่ยังเรียนไม่จบมัธยมปลาย

ถ้าพวกผู้ชายหรือเจ้าบ้านของครอบครัวเทวินทร์อ่อนแอกว่านี้ หรือถ้าเดือนเดวีอยู่ในอาณาเขตที่อำนาจเขาแผ่ไปถึง ดาราสาวสวยก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ชวนใจใคร่ครองไม่แพ้ไอยรา

เสี้ยวหน้าขาวละออที่กำลังกระซิบคุยกับพี่ชายแฝด กระตุ้นให้พญาสนใจเพ่งพินิจ เดือนเดวีตัวจริงสวยกว่าที่เห็นในโทรทัศน์ไม่รู้กี่สิบเท่า

กระทั่งจบบทสนทนา ดาราสาวที่ตกเป็นเป้าสายตาหยาบโลนก็ยังคงไม่รู้ตัว เธอหันกลับไปมองคณะสงฆ์เหมือนก่อนหน้า แต่เดือนเดวาที่เป็นแฝดชายกลับเอี้ยวหน้าขาวสำอาง สาดสายตาดุดันมาทางเขา

พญาโต้ตอบสายตาแฝงคำเตือนด้วยรอยยิ้มยั่ว หากเปรียบเทียบเดือนเดชาคล้ำดุเท่าเทียมเดชผู้เป็นบิดา เดือนเดวาก็ขาวน่ารักแบบดุจเดือนผู้เป็นมารดา

ไอ้หน้าละอ่อน แก้มใส ปากแดงแจ๋ มีหรือจะทำให้เขาเกรงกลัว ในเมื่อเดือนเดชากับเดชยังทำไม่สำเร็จ!

ใบหน้าเนียนละเอียดเกินบุรุษบูดบึ้งอย่างไม่พอใจ หลังรับรู้นัยท้าทายจากศัตรูที่ไม่เจียมสันดาน ไอ้แก่พญา มันชักอยู่รกโลกนานเกินไปแล้ว!

สมองชายหนุ่มเต็มไปด้วยภาพทรมานมนุษย์ด้วยวิธีทารุณต่างๆ นานา ตรงข้ามกับผิวหน้านุ่มเนียนคล้ายผิวเด็กอ่อน คนที่ประมาทเขา เข้าห้องไอซียูไปหลายรายแล้ว มันจะเป็นรายต่อไป ลองแตะต้องครอบครัวของเขาซิ!

เดือนเดวีสัมผัสได้ถึงความหงุดหงิดจากคู่แฝด เธอขมวดคิ้วจ้องพี่ชายที่เกิดก่อนแค่หนึ่งนาทีอย่างงุนงง ขณะที่พี่ชายใหญ่ของบ้านเผินๆ เหมือนไม่สนใจอะไร แต่ลอบสังเกตทุกคนอยู่เสมอ โดยเฉพาะเวลามีไอ้พญาใกล้ตัว

เขารำพึงอย่างหนักอก

แค่เฝ้าระวังพวกมัน...

คงไม่เพียงพอ


คุยกับแพนด้า:

แพนด้าแวบมาลงแล้วแวบกลับไป อิอิ สั้นไปเนอะคะ กลัวโดนกระโจนกัดคอ รีบมารีบไปเลย


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

3 ความคิดเห็น