(Fic one piece) Training two years of Zoro /Var/

ตอนที่ 17 : Chapter fourteen

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 530
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  14 มี.ค. 63

บรรยากาศชวนขนลุกที่คุ้นเคยกลับมาอีกครั้งคล้ายครั้งแรกที่เคยมา ท้องฟ้าที่เคยสว่างสดใสปกคลุมไปด้วยความมืด ราวกลับดินแดนต้องสาปอย่างไรอย่างนั้น เสียงนกอีการ้องขานไม่น่าชื่นชมนัก ความเงียบที่เงียบสนิทพุ่งขึ้นจนน่าสงสัย หากเป็นโจรสลัดที่หลงเกาะมา คงจะเป็นอะไรที่ช่างน่าหวาดกลัวเกินคำจะเอ่ย ไม่ต่างจากพื้นที่รกร้างหรือดินแดนผีสิงเลย 


สิ่งแวดล้อมด้านลบโซโลสัมผัสมาตลอด เขาไม่คิดจะหวาดกลัวอันตราย เพราะเขาไม่เชื่อในเรื่องผีที่ชวนขนหัวลุก ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง สถานที่แห่งนี้เหมาะสมจะฝึกฝนตัวเองเสียมากกว่า เพราะด้วยความเงียบ ตัดขาดจากโลกภายนอก ไม่มีความวุ่นวาย
หลังจากจบคำถามของกัปตันเรือที่ตนอาศัยชั่วคราว โซโลก็เผยยิ้มออกมาเล็กน้อยที่มุมปาก "ฉันลงเกาะนี้แล้วกัน" พูดจบโซโลก็เกาะรั้วเรือ แต่ไม่ทันจะกระโดดเขาก็ หันมาหาเจ้าของเรือที่ตนอาศัยชั่วคราว โซโลโค้งศีรษะเล็กน้อย"ขอบคุณที่ให้ติดเรือมาด้วย" คนได้ยินชงักไปเล็กน้อยด้วยความแปลกใจ ก่อนจะยิ้มรับกับคำขอบคุณ"เต็มใจเลยต่างหากเจ้าหนู"โซโลพยักหน้า ก่อนจะกระโดดลงไป แชงค์คูสยิ้มค้าง มองร่างโปร่งของเด็กหนุ่มที่วิ่งเข้าไปภายในพื้นป่าชวนขนลุก ที่ดูอย่างไรก็ดูวกไปวนมา


วกไปวนมา...


ผมแดงตบหน้าผากตัวเอง"ถ้าให้เจ้าหนูไปคนเดียวได้หลงไม่เจอทางแน่แหงๆ" คนพูดเริ่มโวยวายแล้วตะโกนเรียกพวกพ้อง"พวกนาย รีบตามหาเจ้าหนูนั่นเร็วเข้า!?" ส่วนคนที่อยู่ในเรือก็พากันตระโกนโห่กับกัปตันที่รู้สึกตัวช้าเกินไป แล้วก็ทอดสมอลงเพื่อปักให้เรือตั้งอยู่กับที่ ส่วนอีกกลุ่มก็ลงตระข่ายเพื่อจะลงเรือ

"บอส เราแบ่งหรือไปเป็นกลุ่มดีครับ?" เสียงของใครซักคนตะโกนถาม "อ่า... แยกเป็น4กลุ่ม ส่วนถ้าเจอเจ้าพวกลิงบาบูลล่ะก็" แชงค์จับคางอย่างครุ่นคิด ก่อนจะหันมาหาลูกเรือทุกคน
"พวกเราก็เคยมาที่นี่ ยังไงพวกนั้นคงไม่ทำร้ายเราหรอก มั้งนะ" ก่อนจะแจกรอยยิ้มสดใสให้กับลูกเรือ กลุ่มคนที่ได้ยินก็โห่ตระโกนเรียกชื่อบอสเสียงดัง

ร่างโปร่งที่วิ่งโดดๆมาคนเดียววิ่งเข้าไปป่าลึกที่ตนเคยมา แต่กลับหาปราสาทหินขนาดใหญ่ไม่เจอเสียที 


ร่างโปร่งหลงอยู่ในป่าอยู่นานสองนาน 


คิ้วของเจ้าตัวขมวดขึ้น "ปราสาทล่องหนรึไง ฉันจำได้ว่ามันอยู่แถวนี้นี่นา" พูดไปพร้อมเกาะศีรษะตนไปพลาง ร่างโปร่งเหลือบมองซ้ายทีขวาที ก่อนจะเดินหน้าต่ออย่างไม่คิดจะสนใจทิศทางอื่น 

ขณะที่ร่างโปร่งเดินทางต่อ จู่ๆก็รู้สึกคล้ายๆกันถูกจับตามองอยู่ตลอดเลยเวลา คิ้วของเจ้าตัวเริ่มขมวดขึ้น พร้อมมือซ้ายที่วางทาบกับกลับด้ามจับดาบเรียบร้อยแล้ว
แต่โดยไม่ทันสังเกตุ โซโลก็สัมผัสได้ว่ามีบางอย่างพุ่งมาหาเขา มือโปร่งจับดาบไว้แน่นก่อนจะหันหลังกลับไป ด้ามดาบถูกชักออก แต่ก็ต้องหยุดชงักทันทีที่รับรู้ว่าสิ่งนั้นคืออะไร'โครม!' ศีรษะของทั้งคู่ชนเข้าหากันอย่างจัง


เด็กสาวนั่งลูบผากตัวเองปอยๆพร้อมน้ำตาที่เล็ดออกมาจากความเจ็บ เธอร้องครวญออกมาเล็กน้อย ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมามองอีกคน
"นาย นายยังไม่ตายหรอยะ!?" เพโรน่าดูแตกตื่น สิ่งปริศนาที่โซโลรู้สึกก็คือเธอนั่นเอง คนโดนพุ่งอัดใส่จนล้ม นวดศีรษะตัวเองที่ดูเหมือนจะปูดออกมาบ้าง 
"ฉันไม่ตาย แต่เธอนั่นแหละที่จะตาย ยัยบ้า! หัดให้ซุ่มให้เสียงกันบ้างสิ!?" โซโลพูดตักเตือนหญิงสาวยกใหญ่ เพราะตนเองก็คิดว่าเป็นศัตรูจนเกือบชักดาบมาฟันหล่อนเสียแล้ว
"บ้าอะไรล่ะย่ะ! คนเขาอุส่าเป็นห่วง คนอะไรนอกจากไม่สนใจคนที่ยื่นน้ำใจมาให้แล้วยังต่อว่าฉอดๆ ชิ ใจดำชะมัด" เธอลอยตัวให้สูงขึ้น พร้อมชี้หน้าโซโลแล้วพูดสวนกลับ ก่อนจบประโยคเธอจึงเบนหน้าหนีแล้วเชิดใส่อีกฝ่าย
โซโลคิ้วกระตุกรัวๆ จากที่เขาเตือนกลายเป็นว่าเขาผิดเองไปซะอย่างนั้น 

สุดท้ายก็ยกธงขาว แล้วถามหาปราสาทของตาเหยี่ยว"ก็ได้ ฉันจะพานายไปก็ได้ เจ้าเด็กหลงทาง" เพโรน่าเลิกเชิดหน้าแต่ทำหน้าบึ้งตึงแทน"ห๋า เธอก็เหมือนกันแหละ ยัยผีเสียงแสบแก้วหู" โซโลเถียงกลับไป ซึ่งคล้ายดูเหมือนว่าสงครามขนาดย่อมๆนี้จะเกิดไปตลอดระหว่างร่วมทางของทั้งสอง

กลุ่มของแชงค์คูส เดินตามหาหลายชั่วโมงจนเริ่มเหนื่อย อ่อน ดวงตะวันจากตอนแรกที่เคยอยู่เด่นกลางศรีษะ ปัจจุบันมืดครื้มไร้แสงสว่าง ลูกเรือทั้งหลายมีท่าทีกึ่งนั่งดึ่งยืน บางคนก็นอนลงไปแล้ว หลายคนปาดเหงื่อตัวเอง "ไม่เจอแล้ว เด็กคนนั้นหายตัวได้หรือไง?" เสียงของใครซักคนพูด พูดพลางหอบหายใจพลาง "นั่นสิครับกัปตัน ไม่ใช่ว่าเด็กนั่นกลับไปแล้วรึเปล่า" ลูกเรืออีกคนตอบพลางปล่อยตัวเองล้มไปพื้นอย่างเหนื่อล้า หลายคนล้าแล้วพูดไปเชิงเดียวกัน แต่กลับไร้เสียงตอบกลับของหัวหน้าตน เมื่อบรรยากาศเริ่มแปลกไป หลายคนก็มองหาคนที่ตนสนทนาด้วย กลับต้องตกใจเพราะร่างสูงโปร่งของกัปตันและรองกัปตันหายไปอย่างไร้ร่องรอย

"กัปตันครับ!!!?" ทุกคนตื่นกระหนกพร้อมร้องเรียกหากัปตันที่จู่ๆก็หายตัวไปยาซปนอนพิงต้นไม้อย่างสะบายใจ ซึ่งไม่รู้ว่าแอบมางีบตรงนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ครั้นได้ยินเสียงคร่ำครวญ เจ้าตัวก็ยืดกล้ามเนื้อตัวเองแล้วลุกขึ้นมา ขมวดคิ้วหน่อยๆเชิงสงสัย


 
"แชงค์น่ะหรอ? เห็นเจ้านั่นลากตัวเบนไปปราสาทตาเหยี่ยวแล้วนี่" คนพูดไม่มีท่าทีตื่นตระหนกเลยแม้แต่น้อย ผิดกลับลูกเรือพากันอ้าปากค้างกันเป็นที่เรียบร้อย"กัปตัน!!" พร้อมกับตะโกนเรียกคนที่แอบหนีไปไม่บอกไม่กล่าว 


เจ้าของฉายาผมแดงเปิดประตูเข้าไปด้านในห้องประจำของเจ้าของปราสาท ครั้นจะโบกมือทักทายเจ้าของเกาะ เขาก็จามฮัดเช้ยออกมา หลายครั้ง "จามอย่างนี้ สงสัยจะมีคนบ่นคิดถึงฉันแหง๋ๆ" เจ้าตัวปั้นหน้ายิ้มร่า แล้วก้าวเข้าไปหาคนรู้จัก พร้อมกับรองกัปตันอย่างเบค ที่ดูไม่ค่อยจะเต็มใจมาเท่าไหร่ คล้ายกับโดนลากมาเสียอย่างไรอย่างนั้น

ซึ่งนั่นก็เป็นความจริง..."แกมาทำไม?" มิฮอว์คจากตอนแรกที่นั่งอ่านหนัสือพิมพ์ก็พับมัน แล้วหันมาจ้องแขกที่ไม่ค่อยมีบ่อยในปราสาทหลังนี้"โวๆ นายนี่ใจร้ายชะมัด ฉันคิดถึงเพื่อนสหายแล้วจะมาหาไม่ได้รึไง" แชงค์แสร้งทำเป็นเสียอกเสียใจ ก่อนจะนั่งลงบนเก้าอี้ตรงข้าม

มิฮอว์คซึ่งปกติก็ไม่ค่อยได้เป็นเจ้าบ้านคอยต้อนรับแขกอยู่แล้ว เขาไม่ได้ทำอะไรที่ดูเป็นพิธีรีตรองมากนอกจากการโยนขวดไวน์แดงให้ผู้มาเยือน
"ขอบใจนะ แต่ว่า ปราสาทนี่พอจะมีพื้นที่พอจะให้เพิ่มเหล้าเก็บเข้าไปด้วยไหม?" แชงค์ถามติดตลก ก่อนจะหันไปคุยกับคนข้างๆ"เขาให้นายน่ะ" เบคพยักหน้ารับ แล้วรินขวดไวน์ที่พึ่งถูกส่งต่อมาอีกทีใส่แก้ว
"ไม่ล่ะ ฉันต้องการความรู้สึกมากกว่า" มิฮอว์คตอบ ความรู้สึกที่ว่าไม่ใช่อะไรเสียนอกจากรสสัมผัส การซึมซับ ซึ่งหากดื่มเหล้าจะได้รับเพียงแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือด และความร้อนภายในลำคอเข้านั้น ถ้าเทียบกับไวน์อย่างที่เขากินประจำมันต่างกันคนละฟากเลย
"เข้าใจแล้ว พ่อคนโรแมนติก" แชงค์คูสหัวเราะพร้อมคละรอยยิ้ม กับความคิดของหนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัดตรงหน้าเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนจะแซวหยอกล้อเล็กน้อย
"แต่ฉันว่านะ บางทีถ้าหากนายได้ลองลิ้มรสจากความรู้สึกที่ค่อยๆซึบซับไปอย่างช้า มาเป็นความร้อนที่วูบวาบไปมา มันน่าจะน่าตื่นเต้นกว่านะ" เจ้าของคำพูดยิ้มอย่างเชิญชวน คนฟังขมวดคิ้วเล็กน้อยใส่ให้คนที่พยายามจูงใจ ไม่ใช่ว่ามิฮอว์คไม่ชอบความตื่นเต้น แต่ความสงบนั้นก็ไม่แย่เลยแม้แต่น้อย ขึ้นอยู่กับอารมณ์เสียมากกว่า
"ช้าๆแต่รับรู้ชัดเจน กับเร่งรีบรวดเร็วแต่ไม่คงที่" ดูเหมือนมิฮอว์คไม่ใช่คนที่เคลิ้มกับคำเชิญชวนได้ง่ายนัก เขาพูดแย้งกับอีกคน แล้วมองแก้วไวน์แดงในมือ พวกเขาสองคนมักจะมีความคิดที่ขัดแย้งกับบ่อยๆ แต่บางเรื่องก็คิดตรงกันราวกับรู้ใจ 

เบ็นที่ไม่ค่อยใส่ใจกับความคิดของคนทั้งสอง เขารินไวน์อีกแก้วแล้วให้คนพาเขามา และดื่มในแก้วของตนเอง ราวกับว่าเมื่อครู่ไม่ได้มีคนสองคนที่กำลังคุยถกเถียงเรื่องเครื่องดื่มพวกนี้เลยแม้แต่น้อย

"ก็ได้ๆ ฉันยอมแพ้ งั้นไว้คราวหน้าฉันจะยกลังเหล้ามาให้นายบ้างดีกว่า" คนที่มักจะเมาทุกครั้งเมื่อมีโอกาศพูดพร้อมยกมือยอมแพ้ แต่ก็ไม่ละความพยายามที่ให้คนพูดไวน์เป็นชีวิตประจำวันได้ลองสิ่งที่ตนชื่นชอบบ้าง พูดจบเขาก็คว้าแก้วที่ถูกรินให้แล้วดื่มขึ้น 

รสชาติยังดีไร้ที่ติเหมือนเดิม


'ปัง' เสียงเปิดประตูดังขึ้นพร้อมเสียงเจี๊ยวจ๊าวหลังประตู"ฉันจำได้น่าว่าคือห้องนี้" เสียงของเด็กหนุ่มปนรำคาญพูดขึ้น"ฉันบอกว่าไม่ใช่ยังไงล่ะยะ แล้วอีกอย่างคนอย่างนายที่หาทางมาปราสาทไม่เจอจะจำทางห้องตัวเองได้ยังไงห๊ะ!?" หญิงสาวสวนกลับพร้อมน้ำเสียงใสแหลมอย่างมีน้ำโห"งั้นก็ดูให้จบไปสิยังไงก็นี่ก็ห้องของ- " คำแสดงความเป็นเจ้าของหายไปหนึ่งคำหลังจากคนดื้อดึงที่บอกหนักบอกหนาว่าตนจำได้ ได้หันเข้ามาดูในภายห้องที่มีคนมากกว่าหนึ่งมิฮอว์คไม่ได้ให้ความสนใจกับสองคนทั้งคุยกับเสียงดังหน้าประตูเท่าที่ควรแต่คิ้วถูกเลิ่กขึ้นเล็กน้อย ต่างจากแชงค์ที่เริ่มยิ้มขึ้นมุมปากเล็กน้อย "ปราสาทนายนี่ครึ้นเครงดีจัง ดูท่านายคงจะไม่เหงาแล้วล่ะ" แชงค์ยิ้มอย่างอารมณ์ดี
แต่คนที่ถูกพบว่ามีผู้ศัยร่วมด้วยกลับส่ายศีรษะปฎิเสทคำกล่าวข้างต้น 
"วุ่นวายซะมากกว่า"


--------------------------------------------

สาบานว่านั้นคือเขาคุยกันเรื่องเครื่องดื่ม?!? *แค่กๆ* โอ้ยยย ดูจริงจังกันมากเลยน้าาาา ทำไมรสนิยมทั้งคู่ถึงต่างกันขนาดนี้ เฮียเหยี่ยวชอบแบบนุ่มๆค่อยๆกิน*กินไวน์* ส่วนแชงค์ก็รีบจัด กินได้กิน ชอบความหวือหวา *เหล้ามันร้อนวูบๆไง* 

ตอนนี้ค่อนข้างรู้สึกว่าแต่งหลุด... คือพยายามkeep คาแรคนะ แต่ก็ปลิวตลอดเลย หื้อ555 ละก็ช่วงนี้ดูแลสุขภาพกันด้วยเนอะ บายจ้าา*สรุปเรื่องนี้จะแต่งจบมั้ยนะ*///วิ่งหนีคนอ่านให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

146 ความคิดเห็น

 1. #118 B.TEm (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 22:18
  คือมันแบบ พยายามยังไงก็คิดว่าเขาคุยกันเรื่องเครื่องดื่มไม่ได้เลยค่ะ *ป้องปากหัวเราะ*
  #118
  1
  • #118-1 เจ้าความต่าง(จากตอนที่ 17)
   4 พฤษภาคม 2563 / 06:49
   เครื่องดื่มแหล๊ะไม่เห็นมีไรเล๊ย 5555
   #118-1
 2. #87 reluz (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 18:25
  คุยเรื่องรสชาติของเหล้ากับไวน์เนาะพ่อ แหมมม555555
  #87
  1
 3. #68 yugijudai (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 01:53
  ไม่เลย ตอนเราอ่านจินตนาการเลยคำว่าเหล้าไปไกล อ้าาาร
  #68
  1
  • #68-1 (จากตอนที่ 17)
   28 มีนาคม 2563 / 03:14
   ใจเย็น!! ดึงกลับมาก่อนนน เดี๋ยวนี้ไม่เจอกันนานเลยย555
   #68-1
 4. #66 aum7205 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 09:39
  ชอบมากๆเลยคะะ จะรอน้าา
  #66
  1
  • #66-1 (จากตอนที่ 17)
   28 มีนาคม 2563 / 03:14
   โอ้ส ได้เลยย
   #66-1
 5. #65 secret shadow (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 13:44
  สนุกมากเลยค่ะ จะรอน้า---
  #65
  1
  • #65-1 (จากตอนที่ 17)
   28 มีนาคม 2563 / 03:13
   ค๊าบบบ><
   #65-1
 6. #64 errrr2 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 21:40
  ชอบมากๆเลยค่ะ
  #64
  1
  • #64-1 (จากตอนที่ 17)
   28 มีนาคม 2563 / 03:13
   ดีใจที่ได้ยินงี้><
   #64-1
 7. #63 Natamon39 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 21:06
  สนุกมากๆเลยค่าา เราจะรอตอนต่อไปนะค่าาา
  #63
  1
  • #63-1 (จากตอนที่ 17)
   28 มีนาคม 2563 / 03:13
   ครับผม!!//
   #63-1