[END] MARKBAM RAPPER #มาร์คแบมแร็พเปอร์

ตอนที่ 9 : MARKBAM RAPPER # 8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,382
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 116 ครั้ง
  30 ต.ค. 60


 

 

 

Chapter 8

 

 

 

 

หลังจากหยอดคำว่าน่ารักปั่นประสาทแบมแบมเล่นแล้ว มาร์คต้วนก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น มักจะชอบทำตัวแปลกๆ ..ซึ่งแบมแบมไม่รู้ว่าควรจะแปลกใจหรือหวั่นใจกับการกระทำของมาร์คมากกว่ากัน

 

โดยเฉพาะเวลาที่แบมแบมคุยโทรศัพท์หรือแชทกับยูคยอมตามประสาเพื่อนสนิทที่มักจะมีเรื่องให้คุยกันได้แทบทุกวันก็เถอะ ไอ้คนที่ใครๆก็บอกว่าโลกส่วนตัวสูงน่ะมักจะชอบมาป้วนเปี้ยนเสนอหน้าเข้าเฟรมกล้องของคนอื่นอยู่เรื่อย ไม่มีมารยาทชะมัด!

 

แล้วไงล่ะพอยูคยอมเห็นรุ่นพี่ในดวงใจก็จะกระตือรือร้นทักทายเป็นการใหญ่ถึงจะโดนมาร์คเหวี่ยงใส่ทุกรอบก็เถอะ สุดท้ายก็จบลงด้วยการล้อแบมแบมลับหลังมาร์ค ยัดเยียดเพื่อนให้ไอ้มาร์คต้วนอยู่ร่ำไป ..แบมแบมเบื่อคิมยู ไอ้เพื่อนไม่รักเพื่อน!

 

ยังหรอก วีรกรรมของมาร์คยังไม่หมดแค่นั้น ทุกครั้งที่พี่จินยองมาหา หรือแบมแบมอยากออกไปกินข้าว อยากไปขลุกอยู่กับผู้จัดการส่วนตัวที่นานๆจะได้เจอหน้ากันแบบตัวเป็นๆสักที ไอ้คนที่(แกล้งทำเป็น)บ้างานขึ้นสมองมันก็จะยกข้ออ้างนั่นนู่นนี่ขึ้นมา สุดท้ายพี่จินยองก็ต้องยอมเพราะเรื่องงานต้องสำคัญเป็นอันดับแรก

 

เมื่อคืนแบมแบมรบเร้าพี่จินยองที่แวะมาเยี่ยมเยียนให้นอนที่คอนโดด้วยกัน แต่เจ้าของห้องดันยืนกรานว่าไม่มีที่ให้นอน พอแบมแบมบอกว่าให้พี่จินยองนอนด้วยกันก็ได้ มาร์คก็ยกขออ้างเรื่องไม่ชอบให้มีคนอื่นอยู่ในบ้านขึ้นมา แบมแบมเลยชิ่งหนีไปนอนกับพี่จินยองที่ห้องเก่าซะเลย หึ! ถึงจะส่งข้อความมาป่วนทั้งคืนแล้วยังไง? แบมแบมปิดเสียงปิดสั่นยัดโทรศัพท์ลงกระเป๋าไม่เปิดอ่านแม้แต่ข้อความเดียว สมน้ำหน้ามาร์คต้วนเชิญอยู่คนเดียวไปเลย!

 

แต่ก็นะ..

ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าเหมือนแบมแบมจะโดนมาร์คมึนตึงใส่ตั้งแต่เช้า แต่ก็ไม่ได้เหวี่ยงอะไรเท่าไหร่ ซื้อแซนวิชมาให้เมื่อเช้า(ก็ซื้อมาไถ่โทษนั่นแหละ) ถึงจะทำเป็นตาขวางแต่ก็ยังหยิบไปกินแถมยังชงกาแฟเผื่อแบมแบมด้วย ต่อให้ไม่ยอมพูดยอมจาเอาหูฟังเสียบหูแต่พอเขาจะลุกไปไหนก็ถามไถ่มองตามตลอด โธ่ แบมแบมรู้หรอกว่ามาร์คน่ะไม่ได้โกรธอะไรหรอก แค่กำลังทำเป็นเข้มให้เขายอมอ่อนให้มากกว่า

ฝันไปเถอะ

 

 

 

ปิ๊งป่อง ปิ๊งป่อง เสียงกริ่งหน้าประตูเรียกให้แบมแบมวิ่งออกไปเปิด ยองแจนัดเอาไว้ว่าจะมาอัดเพลงกันวันนี้ ร่างเจ้าเนื้อก้าวเข้ามาในคอนโดพร้อมกับหน้าตาอารมณ์ดีและขนมเต็มมือ แบมแบมช่วยหอบหิ้วไปไว้ในครัว ปล่อยให้ยองแจไปทักทายมาร์ค แล้วหลังจากนั้นพักใหญ่ๆทั้งสามคนก็เข้าไปทำงานในห้องสตูดิโอกันยาว

 

จนกระทั่งมาร์ครับโทรศัพท์แล้วเดินออกไป แบมแบมกับยองแจถึงได้ออกมาบ้างเพราะการอัดเสียงครั้งนี้เป็นการอัดคร่าวๆที่ยองแจอยากเอาไปลองฟังและปรับดูก่อน มาร์คและแบมแบมมีตารางที่จะเข้าไปอัดเสียงลงอัลบั้มจริงจังที่บริษัทในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเนื่องจากเพลงทุกเพลงแต่งเนื้อและทำนองเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

 

“ไฮ~ คิดถึงพี่ไหมคร้าบบบบ” เสียงคุ้นหูของแจ๊คสันหวังดังมาจากหน้าประตูก่อนยองแจกับแบมแบมจะทันได้เห็นตัวซะอีก

“มาทำไมวะ เกะกะ กูบอกแล้วไงว่าทำงานๆ” มาร์คบ่นไล่หลังมาตอนที่แจ๊คสันเดินเข้ามาที่โถงรับแขกพร้อมของมากมายในมือ ซึ่งดูคล้ายๆจะเป็นของฝากจำพวกอาหารและขนมจากต่างประเทศ

 

“คุณมาร์คมึงอย่าใจร้ายกับเพื่อนสิครับ กูไม่ได้มาหามึงกูมาหาน้องกู ..มาเร็วแบมแบม คิดถึงเฮียป่าวมากอดให้ชื่นใจหน่อย” อ้าแขนกว้างรอ แต่ก็ได้แค่สายตาเอือมๆกลับไปจนแจ๊คสันต้องหยิบห่อขนมปาใส่และตะโกนบ่นว่า “ไอ้น้องไม่รักดี” นั่นแหละ แบมแบมถึงได้หัวเราะแล้วยอมเดินมาให้แจ๊คสันกอดรัดฟัดเหวี่ยง กว่าแจ๊คสันจะยอมปล่อยก็ตอนที่โดนหมอนอิงจากไหนไม่รู้ปาใส่หัวนั่นแหละ

 

 

 

 

“เชี่ยมาร์ค หวงก้างแม้แต่กับเพื่อนนะ” แจ๊คสันหันไปขมุบขมิบด่า ซึ่งก็เหมือนเคยที่มาร์คลอยหน้าลอยตาไม่รับฟังคำสบประมาท

 

โชคดีที่ทำงานเสร็จไปแล้ว และยองแจพอใจกับการอัดเสียงคร่าวๆในครั้งนี้ เพราะตั้งแต่แจ๊คสันมาถึงทั้งคอนโดก็เต็มไปด้วยเสียงโหวกเหวกโวยวาย นอนกลิ้งกันอยู่แถวโซฟา กินขนมเปิดหนังดู คุยกันสัพเพเหระ แบบที่นานๆทุกคนจะว่างพอให้ได้เจอกัน

 

แบมแบมรู้จักกับแจ๊คสันมานาน เจอกันที่ไรก็ตัวติดกันอย่างกับฝาแฝด เมื่อก่อนน่ะไม่ได้สนิทกันเท่านี้หรอกเพราะแบมแบมเคยสนิทกับอีกคนที่อยู่ในห้องนี้มากกว่าแต่อยู่ๆเขาก็ดันไม่อยากสนิทด้วย ถึงได้โดนผลักไสไล่ส่งแบบที่แล้วๆมาไง

 

 

 

 “ไม่คิดว่าจะรอด นึกว่าจะตีกันตายตั้งแต่สองวันแรกที่ย้ายเข้าแล้ว” ยองแจคุยกับมาร์คที่ทำเป็นเอนหลังดูโทรทัศน์ มาร์คไม่ได้ตอบอะไรกลับมาหรอกซึ่งยองแจเองก็ชินแล้ว แต่เป็นอีกคนที่ดันหูดีได้ยินคนอื่นคุยกันนั่นแหละ ถึงได้โผล่เข้ามาร่วมวง

 

“ตีกันตายอะไร มันดีใจจนเนื้อเต้นสิไม่ว่า”

 

“เชี่ยแจ๊ค / เฮีย!

“โวะ จะด่ากูยังใจตรงกันอีก โอ้ย! ไอ้แบม เจ็บ!” แจ๊คสันร้องโอดโอยตอนที่มือเล็กของน้องชายหยิกเข้าที่สีข้างอย่างเต็มรัก ขยันแซวดีนักมันก็ต้องโดนหนักๆแบบนี้

“สมน้ำหน้าไหมล่ะ อยู่ดีไม่ว่าดี” ยองแจหัวเราะ

“เงียบไปเลยไอ้อ้วน”

“แหม่ ตัวเองสูงโปร่งมากมั้ง” นี่ก็สวนกลับมาไวไม่แพ้กัน

“ส่วนสูงไม่มีผลในแนวราบเว้ย เคยได้ยินไหม”

“โอ้ย ไอ้พี่แจ๊คสัน ลากลงใต้สะดือตลอด”

 

“พอๆ พวกมึงกลับๆไปได้แล้วไป รำคาญ” มาร์คออกโรงห้ามทัพ เพราะเห็นว่ายองแจตั้งท่าจะกระโจนเข้าไปใส่แจ๊คสันที่ลอยหน้าลอยตากวนประสาท เดี๋ยวเจอฤทธิ์ฝ่ามือไอ้ยองแจขึ้นมามึงจะหน้าสั่นจนกวนตีนไม่ทันเลยเพื่อน

 

ถ้านี่เป็นการโดนไล่รอบแรกแจ๊คสันก็คงไม่สะทกสะท้านอะไรแต่เพราะมันดันเป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้จำไม่ได้เพราะว่าไม่ได้คิดจะจำตั้งแต่แรก ที่ยอมกลับเพราะว่ามีงานต่อตอนหัวค่ำหรอกนะไม่ใช่เพราะกลัวเกรงอะไรมาร์ค

 

แจ๊คสันจะยอมล่าถอยไปก่อนก็ได้ เรื่องขัดใจเพื่อนน่ะยังมีเวลาอีกมาก มาร์คต้วนมันค่อยๆเผยไต๋ออกมาแล้ว เชื่อเถอะว่ามันทนวางเฉยได้ไม่นานหรอก ถึงขนาดยอมให้เข้ามาอยู่บ้านเดียวกันแบบนี้ เอาหัวยองแจเป็นประกันได้เลย ถ่านไฟเก่ามันต้องลุกโชนแน่นอน แจ๊คสันมั่นใจ!

 

 

 

 “เฮียบอกว่ามีงานอีกทีค่ำๆใช่ไหม งั้นไปกินมื้อเย็นกับแบมหน่อยได้ป่าว มีเรื่องอยากคุยด้วย” แบมแบมที่นั่งเงียบอยู่สักพักโพล่งขึ้นมาพร้อมกับวิ่งเข้าห้องไปหยิบข้าวของเล็กๆน้อยๆของตัวเองเตรียมตามแจ๊คสันออกไป

 

แบมแบมคิดมาสักพักแล้วตั้งแต่วันนั้นที่ได้ยินในร้านอาหาร ดูเหมือนว่าเรื่องในอดีตและสิ่งที่มาร์คทำแจ๊คสันเองก็น่าจะรู้ เพราะฉะนั้นในเมื่อถามมาร์คไม่ได้งั้นแบมแบมถามแจ๊คสันเอาก็ได้นี่

 

แจ๊คสันคงไม่ใจร้ายปิดบังอะไรแบมแบมหรอกมั้งอย่างน้อยเขาก็เป็นน้อง ขนาดที่ผ่านมาแบมแบมขอร้องให้อีกคนอย่าพูดถึงมาร์ค อย่าทำเหมือนว่าเราทั้งสามคนเคยมีอดีตร่วมกัน จะมีแค่แจ๊คสันคนที่เป็นเพื่อนมาร์คกับแจ๊คสันคนที่เป็นพี่ชายของแบมแบมแจ๊คสันก็ยังยอมทำให้เลยทั้งที่อีกฝ่ายก็เป็นเพื่อนสนิทของตัวเองเหมือนกัน

 

ตั้งแต่เกิดเรื่องแจ๊คสันไม่เคยพูดถึง ไม่เคยบังคับหรือพาแบมแบมและมาร์คมาเจอกันอีกเลย ถ้าจะมีใครที่อยู่ตรงกลาง รับรู้เรื่องราวทุกอย่างก็คงเป็นใครไปไม่ได้

 

 

 

 

MARKBAM RAPPER

 

 

 

 

 “เดี๋ยวมื้อนี้แบมจ่ายเอง” แบมแบมพูดพลางเดินนำเข้าไปที่โต๊ะอาหารที่เลือกไว้เป็นพิเศษ เป็นห้องค่อนข้างส่วนตัวปิดกั้นจากสิ่งรบกวนภายนอก

 

“มีอะไรป่าววะ ต้องเข้ามากินโซนพิเศษด้วย”

“มีเรื่องอยากคุย”

“สำคัญมากเลยเหรอ” แจ๊คสันถามไปเปิดเมนูสั่งอาหารไป สั่งเผื่อแบมแบมไปด้วยเพราะอีกคนดูไม่ได้สนใจเรื่องอาหารสักเท่าไหร่

 

“ไม่รู้สิ แบมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าควรถามรึเปล่า มัน.. เหมือนกับว่าไม่รู้ก็ดีแล้ว แต่อีกใจมันก็อยากจะรู้มาตลอดว่าเพราะอะไร แบมสับสนอ่ะเฮีย” แบมแบมตอบตอนที่รอให้บริกรเดินหายออกไปจนเหลือแค่เขาและคนที่นั่งตรงข้าม

 

“เรื่องนั้นเหรอ”

“...”

 

แจ๊คสันถอนหายใจ เปลี่ยนท่าทีกลายเป็นเคร่งขรึมไม่มีเค้าของความขี้เล่นอีกต่อไป เรื่องนั้น สำหรับเราทั้งคู่มันก็คงหมายถึงเรื่องเดียวกัน

 

แบมแบมพยักหน้าตอบรับเบาๆแต่ไม่ได้มองหน้าคู่สนทนา สายตาเศร้าๆของคนตรงข้ามทำให้พี่ชายอย่างแจ๊คสันต้องถอนหายใจหนักๆออกมาอีกรอบ

 

คนนึงก็เพื่อน อีกคนก็น้อง

 

เขาไม่เห็นด้วยในสิ่งที่มาร์คทำในตอนนั้นหรอก มาร์คมันโง่ ใช้วิธีโง่ๆ แต่ถามว่าทำถูกไหม มันก็ถูกนั่นแหละเพียงแต่วิธีการมันออกจะแย่ไปหน่อย แต่แล้วยังไงล่ะ สุดท้ายเขาก็เป็นคนนอกอยู่ดีก็ทำได้แค่อยู่ห่างๆ ดูแลทั้งสองฝ่ายช่วยทำให้ไม่ต้องคิดมากนั่นแหละ

 

 

ตอนแรกที่แบมแบมไม่อยากให้รื้อฟื้นก็ไม่มีแม้แต่คำว่ามาร์คออกจากปากของแจ๊คสันแม้แต่ครั้งเดียว แต่ตอนนี้ดูเหมือนน้องชายของเขากำลังเลือกที่จะกระโจนลงไปในอดีตที่ตัวเองอยากลืมอีกครั้ง แจ๊คสันไม่รู้หรอกว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนี้แต่ในเมื่อเลือกแล้วว่าต้องการแบบนี้เขาก็คงต้องยอมรับการตัดสินใจของแบมแบมอีกครั้ง

 

 

 “แน่ใจแล้วเหรอว่าถ้ารู้แล้วจะไม่มาเสียใจทีหลัง เรื่องบางเรื่องถ้ามันผ่านไปแล้วก็ปล่อยให้มันผ่านไปเลยไม่ดีกว่าเหรอ”

 

 

“แต่การไม่รู้มันก็อึดอัดนะเฮีย แบมพยายามแล้ว พยายามใช้ชีวิต พยายามไม่คิดถึงมันแต่ทุกครั้งที่กลับมาอยู่คนเดียวมันก็เผลอคิดทุกที เหมือนมีอะไรบางอย่างที่มันรัดแบมไว้จนหายใจไม่ออก เอาแต่หลอกตัวเองว่า เออ ก็อย่าไปมองดิ ถ้ามองไม่เห็น มันก็ทำอะไรเราไม่ได้ แต่สุดท้ายเชือกนั่นมันก็รัดคอแบมอยู่ดี สู้รู้แล้วให้มันจบๆไปดีกว่า แบมโตแล้วคงรับมือกับมันได้ ไม่น่ามีอะไรจะเจ็บไปกว่าตอนนั้นแล้วมั้ง”

 

 

 

ในตอนนี้ถ้าใครมาเห็นก็คงไม่อยากเชื่อว่าแบมแบมคนที่สดใสร่าเริงอยู่ตลอดเวลาจะมานั่งคิดไม่ตกอยู่แบบนี้ แจ๊คสันเองก็เข้าใจว่ามันคงลำบากอย่างที่แบมแบมว่านั่นแหละ การไม่รู้มันก็อึดอัด ถ้าเลือกได้เขาก็อยากให้ทั้งเพื่อนและน้องมีชีวิตที่ไม่ต้องกลับไปยุ่งกับอดีต ไหนๆมันก็ผ่านมาตั้งนานแล้ว เดินกันมาไกลขนาดนี้ก็ไม่น่าจะเหลียวหลังกลับไปมองทางที่ผ่านไปแล้วเลย

 

แต่สุดท้ายแล้วแจ๊คสันก็เป็นแค่คนนอก ที่ผ่านมาที่เขาไม่พูดเพราะแบมแบมเลือกที่จะไม่ฟังและมาร์คเองก็ไม่ได้อะไรกับเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ในเมื่อเจ้าตัวอยากจะรู้ในเมื่อถามออกมาขนาดนี้มันก็คงจะหมดทนทางจริงๆนั่นแหละถึงได้พังกำแพงที่ตัวเองสร้างแล้วบอกเขาออกมาตรงๆแบบนี้

 

 

 

 “ก็ได้ แต่จำคำเฮียไว้ให้ดีๆนะ”

 

 

 

“หลังจากนี้ทุกอย่างมันจะเปลี่ยนไป สิ่งที่แบมเคยคิดเคยเข้าใจ มันอาจกลับตาลปัตรไปหมด อย่ายอมให้ความหวั่นไหวเข้ามามีอิทธิพลมากเกินไป จะทำอะไรหลังจากนี้ก็คิดให้เยอะๆ ไตร่ตรองให้ดีๆ”

 

 

 

 

 

 

“อย่าให้อดีตมันซ้ำรอยเดิมอีกเข้าใจไหม” 

 

 

 

 

 

#มาร์คแบมแร็พเปอร์

 

 

 

 

 

 

 

 

T^T ฮือออออ งานหลวงรัดตัว แง๊ ขอโทษที่หายไปเลยค่ะ (จะพยายามจัดเวลามาอัพให้ได้เหมือนเดิมนะคะ) ที่จริงแต่งตอนนี้เสร็จนานแล้วแต่ก็คิดแล้วคิดอีกว่าจะเอายังไงดี ยากมากว่าจะให้น้องรู้อดีตด้วยวิธีแบบไหนดี คิดอยู่นานมากกกกกก จนในที่สุดก็ได้ข้อสรุปกับตัวเองว่า มันน่าจะได้อรรถรสกว่าถ้าหากพาทุกคนย้อนกลับไปเจอเรื่องราวแบบที่แบมแบมเจอ คิดแบบที่แบมแบมคิด จะได้เข้าใจว่าในตอนนั้นน้องรู้สึกยังไง ฉะนั้นตอนนี้ (ตอนที่ 8) ก็เลยจะสั้นมากกว่าปกติ (งื้อออ อย่าว่าเลาเลยน๊าาาา) เพราะตอนแรกตั้งใจว่าที่เขียนเนี่ยจะให้เป็น 50% แล้วครึ่งหลังก็จะเป็นการเฉลยปม(?) แต่เปลี่ยนแผนเป็นจะลงตอนนี้สั้นๆ แล้วจะมาต่อด้วยตอนพิเศษพาร์ทอดีต(ซึ่งน่าจะยาวอยู่ T^T) แล้วค่อยกลับมาที่พาร์ทปัจจุบันกัน

 

อ้อ  ..  หลังจากคลายปม(แรก) ก็จะเข้าสู่ช่วงหวานแหววแต๋วจ๋าของจริงแล้ว(?)นะคะ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 116 ครั้ง

4,781 ความคิดเห็น

 1. #4752 Spices_smile (@igot7ibambam) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 กันยายน 2562 / 08:10
  อยากรู้เเล้ววว
  #4752
  0
 2. #4683 YanisaCH (@YanisaCH) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 11:34
  เริ่มมาละ
  #4683
  0
 3. #4613 ปาปัว?นิ?วกินี? (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 08:14

  ทำไมคำเกริ่นของเฮียน่ากลัว

  แต่เฮียเป็นเพื่อนและพี่ที่น่ารักมากเลย

  ชอบคาแรคเตอร์ยองแจความสดใสของโลกใบนี้

  #4613
  0
 4. #4575 hiddenhills (@hiddenhills) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 01:38
  กลัวอะ ลุ้น5555555
  #4575
  0
 5. #4514 agasep2 (@Agasep) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:58
  อยากรู้แล้วววววว
  #4514
  0
 6. #4470 ChayapornSs (@ChayapornSs) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2560 / 13:02
  อยากรู้แล้วๆๆๆๆๆๆ
  #4470
  0
 7. #4298 Aely (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 00:52
  อยากรู้แล้วหละสิ ว่าอดีตมันเป็นยังไง
  #4298
  0
 8. #4252 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 01:20
  ลุ้นมากเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นนะ
  #4252
  0
 9. #4171 Jerry Fern (@jerryfern) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2560 / 03:08
  มันเกิดอะไรขึ้นนนน
  #4171
  0
 10. #4145 @fujinoii (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2560 / 18:56
  อยากรู้แล้วอ่ะสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร
  #4145
  0
 11. #3907 ojay2 (@Ojay) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 / 18:54
  โอ้ยยยยย ลุ้นนน เรื่องอะไรรรรร
  #3907
  0
 12. #3776 toto (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 20:30
  ตื่นเต้นไปกับแบมเลยอ่ะ
  #3776
  0
 13. #3635 อุลจีมา (@287456) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 20:49
  เห็นเฮียพูดแบบนี้แล้ว แบมแบมไม่ต้องไปรับรู้มันและลูก ฮรือออ ต้องม่าแน่ๆ
  #3635
  0
 14. #3604 yamroll choco (@yamrollchoco) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 06:23
  เรื่องมันร้ายแรงขนาดนั้นเลยเหรอ ทำไมพี่แจ็คต้องพูดแบบนั้นอ่า
  #3604
  0
 15. #3497 `MESJ' (@we-2l-shinee) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 22:10
  มันเป็นยังไงง ทำไมอ่านแล้วรู้สึกหน่วงแปลกๆ มันแย่ขนาดนั้นเลยหรอ ;^;
  #3497
  0
 16. #3379 เบค่อนน้อย exo (@exo_xoxo) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 17:58
  ทำไมอ่าาา
  #3379
  0
 17. #3314 twinkle_littletaehyung (@praewinkle_mayo) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 14:01
  หน่วงงง
  #3314
  0
 18. #3293 Neung Q (@369963nq) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 22:49
  จะรู้เรื่องแล้ว TT
  #3293
  0
 19. #3282 lost-death (@lost-death) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 10:34
  ร้องไห้เลย รู้สึกเหมือนที่มาร์คทำ คือทำเพื่อแบมอะ แบมอาจจะติดมาร์คมากไปหรืออะไรสักอย่างมาร์คเลยทำเพื่อให้แบมไปเดินบนทางของตัวเอง แต่มาร์คก็เศร้าด้วย แบมก็เสียความรู้สึก หน่วงมาก
  #3282
  0
 20. #3084 _MYYBB (@mellow-aa) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 10:00
  เริ่มรู้สึกอยากรู้ในทุกๆเรื่องมากๆค่ะ อยากย้อนไปอดีตเหมือนกัน อยากรู้ว่าทำไมแบมถึงต้องเกลียดมาร์คมากขนาดนี้ 

  #3084
  0
 21. #3017 xcoolzip (@xcoolzip) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 10:53
  อดีตกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ ปัจจุบันที่กำลังทำอยู่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร อนาคตเป็นอย่างไรยังไม่รู้เลย
  #3017
  0
 22. #2922 kikakae (@ohkankik) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:47
  อดีตอะไรกันนน
  #2922
  0
 23. #2631 Max Avax (@maxavax) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:35
  อะไรง่ะะะ นี่ยังไม่ลุกไปไหนเลยนะเนี้ย ลุ้นนนน
  #2631
  0
 24. #2538 MARKTUAN190 (@MARKTUAN190) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:08
  สิ่งที่พี่มาร์คทำเพื่อแบมรึเปล่านะ
  #2538
  0
 25. #2300 N_udaen_G (@nudaeng) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:15
  อย่าให้อดีตซ้ำรอยเดิมอยู่นะ อึดอัดแทนอะ
  #2300
  0