[END] MARKBAM RAPPER #มาร์คแบมแร็พเปอร์

ตอนที่ 28 : MARKBAM RAPPER # 21

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,299
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  12 ก.พ. 60

Chapter 21

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งสี่คนมาถึงถึงบริษัทในช่วงบ่าย ไม่มีใครแวะกลับบ้านหรือไปที่ไหนก่อนเลย ตรงดิ่งมาคุยเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นทันที จินยองที่กลับบ้านไปจะมาถึงในเช้าวันพรุ่งนี้

 

ห้องประชุมเล็กถูกเปิดใช้งาน กางจอโปรเจคเตอร์ฉายภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดขึ้นทันที  ความตึงเครียดเริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ ทางบริษัทแจ้งความเอาไว้เรียบร้อยแล้วแต่ก็ยังไม่คืบหน้ามากนัก เพราะภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดหน้าตึกและจากกล้องในละแวกใกล้เคียงยังบอกอะไรได้ไม่มาก เพราะถึงจะจับภาพได้แต่ก็ไม่เห็นหน้าของคนก่อเหตุอยู่ดี เจ้าตัวใส่เสื้อฮู้ดตัวหนาคลุมศีรษะ ปิดบังไปหน้าด้วยผ้าปิดปากและใส่แว่นสายตาอันโต ดูจากรูปร่างแล้วคล้ายผู้ชายร่างท้วมไม่สูงมากนัก แต่เสื้อที่ใส่ก็หนาจนอาจจะเป็นผู้หญิงตัวใหญ่ก็ได้

 

แบบนี้น่าจะเตรียมการมาแล้ว ไม่ใช่แค่เห็นข่าวแล้วโมโหถึงได้มาทำแน่ๆ มันไม่มีใครบ้าใส่เสื้อกันหนาวหนาเตอะในหน้าร้อนแบบนี้หรอก

 

ก่อนหน้านี้ก็พอรู้นะว่ามีคนที่ไม่ชอบโปรเจคนี้อยู่บ้าง เพราะเคยมีจดหมายร้องเรียนส่งเข้าเมล์บริษัทมาจำนวนนึง เผลอๆก็น่าจะมาจากกลุ่มเดียวกันนั่นแหละ เลยส่งให้เจ้าหน้าที่ไปดูให้ เผื่อเขาเช็คเลขไอพีให้ได้หนึ่งในทีมงานอธิบายเพิ่มเติมขึ้นมา

 

มันต้องทำขนาดนี้เลยเหรอ ก็แค่โปรเจคเพลงไหมอ่ะ ถ้ารอบนี้กระแสไม่ดีก็เลิก แค่นั้นเองอ่ะ จะจริงจังอะไรขนาดนั้นยองแจบ่นขึ้นมาอย่างไม่เข้าใจ

 

 

 

มันไม่ใช่เรื่องแปลกในวงการนี้ ปกติแล้วทางค่ายต้องรับมือกับเสียงวิจารณ์จากทุกด้านอยู่แล้ว เป็นธรรมดาเมื่อมีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ การต่อต้านก็จะต่างระดับกันไปขึ้นอยู่กับว่าศิลปินนั้นๆจะเป็นใคร

 

มาร์คเป็นคนนึงที่เคยถูกต่อต้านค่อนข้างหนักในช่วงแรก แม้ว่ากระแสจะดี โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืนแต่เพราะความเป็นตัวเองที่มากจนเกินไปเลยทำให้บางครั้งก็มีคนที่รับไม่ได้ หลายคนเคยไม่ชอบที่มาร์คดูหยิ่ง ไม่แคร์สื่อ ไม่รับงานตามกระแส เคยถูกเหน็บแนมอยู่บ่อยๆ แต่ที่อยู่มาได้ถึงตอนนี้ก็เพราะพิสูจน์ตัวเองให้เห็นว่ามีดี ตั้งใจและจริงจังกับการทำงาน เลยทำให้แรงเกลียดชังที่มีเมื่อเริ่มแรกค่อยๆลดลง

 

ส่วนแบมแบมก็โดนแอนตี้โจมตีมาตั้งแต่เดบิวท์ หลักๆเลยคือการถูกกล่าวหาว่าเลียนแบบมาร์ค ถูกสื่อจับให้เป็นคู่แข่งกันมาตลอด แฟนคลับเองก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตั้งแต่ต้น เรื่องนี้ใครๆก็รู้ดี จนกระทั่งมาทำโปรเจคด้วยกันนี่แหละ ข่าวลือทุกอย่างถึงค่อยๆเบาลงไป

 

 

เอาเป็นว่าตอนนี้คุณสองคนก็ระวังตัวหน่อยแล้วกัน แต่อย่าไปจดจ่อกับมันมาก ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้จัดการพวกคุณ จำเอาไว้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดตอนนี้คือโฟกัสกับงาน ตั้งใจซ้อมอย่าให้มีอะไรผิดพลาด อาทิตย์หน้าก็จะถึงเวลาคัมแบ็คแล้ว ต้องทำให้เต็มที่ท่านประธานที่นั่งเงียบมาตั้งแต่ต้นเอ่ยออกมาเสียงเครียด ทิ้งลายความขี้เล่นและใจดีไปจนหมด

 

 

มาร์คและแบมแบมรับคำ รอจนทีมงานทยอยออกไปจนเหลือแค่สี่คน แบมแบมก้มลงพิมพ์ข้อความบอกกับพี่จินยองว่าคุยกับทางนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนมาร์คก็เอนหลังพิงตัวกับพนักเก้าอี้ ทิ้งสายตาไว้ที่คนตัวเล็ก มองดูแบมแบมคุยกับผู้จัดการของตัวเอง

 

ตัวเขาน่ะไม่ได้อะไรกับเรื่องนี้หรอก ไม่กลัวด้วยเพราะไม่คิดว่าคนพวกนั้นจะสามารถทำอะไรเขาได้ ปกติก็ระวังตัวเวลาไปไหนมาไหนอยู่แล้ว จะห่วงก็แค่แบมแบมนั่นแหละ นิ่งเงียบตั้งแต่ตอนรู้ข่าวจนตอนนี้ก็ยังไม่พูดไม่จา ผิดวิสัยแบบที่เจ้าตัวเป็นเอามากๆ

 

ไปหาอะไรหวานๆกินแก้เครียดกันไหมมาร์คเป็นฝ่ายชวนขึ้นมา ทั้งๆที่ปกติแล้วตัวเองไม่สันทัดเรื่องของหวานสักเท่าไหร่

 

จะกินอะไรก็สั่งเข้ามา ห้ามออกไปไหน พี่จะแวะไปคุยกับรปภ.หน้าตึกสักหน่อย เผื่อเขาเห็นอะไรแปลกๆแจบอมกำชับเด็กในความดูแลของตัวเองไม่ให้ชักชวนกันออกไปข้างนอก แม้เขาจะคิดว่ามันไม่น่าเป็นเรื่องใหญ่อะไรนักแต่ระวังไว้ก็ดี ชีวิตการทำงานหลายปีของเขาเคยรับมือกับอะไรแบบนี้มาบ้าง ต้องอดทนรออีกสักหน่อยเดี๋ยวพอพวกนั้นรู้ว่าทำอะไรเราไม่ได้ เอากฎหมายเข้าขู่สักหน่อยก็จะรามือกันไปเอง สิ่งสำคัญคืออย่าประมาท เขาไม่ว่างและผู้จัดการของแบมแบมก็ไม่อยู่คงปล่อยให้ไปไหนกันลำพังไม่ได้ ครั้นจะให้คนอื่นมาช่วยดูแลก็ไม่ไว้ใจ เกิดปัญหาขึ้นมาจะยุ่งยาก

 

 

แค่ร้านขนมถัดไปอีกซอยเองพี่มาร์คท้วง

ต่อให้เป็นประตูหน้าบริษัทฉันก็ไม่ให้แกไป

โห ทำอย่างกับว่าจะมีใครเอาสไนเปอร์มาจ่อยิงงั้นแหละ เว่อร์หว่ะแจบอมแทบคิ้วกระตุก แต่ก็รู้ว่ามาร์คแค่เถียงไปอย่างนั้นเอง เพราะเจ้าตัวเกลียดการต้องยอมอ่อนให้พวกแอนตี้มากที่สุด การที่เขาสั่งให้อยู่แต่ในบริษัทก็เท่ากับว่ามาร์คกำลังถูกบังคับให้ต้องทำตามความต้องการของคนพวกนั้นที่อยากจะให้เขาเดือดร้อนและอยู่ไม่เป็นสุข

 

ไม่เอาหน่า แบมไม่อยากไปไหนหรอก อยู่ที่นี่แหละแบมแบมรีบขัดไม่ให้มาร์คพูดอะไรออกไปอีก ตอนนั้นเองยองแจถึงได้เสนอแนะขึ้นมา

เอางี้ เดี๋ยวผมออกไปซื้อให้ มันคงไม่มีใครบ้ามาตามพนักงานบริษัทแบบผมหรอกมั้ง อยากกินอะไรกันอ่ะทางเลือกนี้ดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะปกติแล้วยองแจจะค่อนข้างเก็บตัว ทำงานภายใต้นามปากกา ไม่เคยเปิดเผยหน้าตาตัวเองออกสื่อที่ไหน น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเป็นใคร มีหน้าที่สำคัญยังไงในบริษัท

 

พอสรุปทุกอย่างได้แล้ว แจบอมก็ออกไปทำธุระตามที่ตั้งใจไว้ มาร์คและแบมแบมขึ้นไปที่ห้องซ้อม ส่วนยองแจก็แยกตัวออกไปซื้อของที่มาร์ครีเควสออเดอร์ให้ยาวยืดจนอยากจะขยำกระดาษแล้วปาใส่หัวไอ้พี่จอมเผด็จการ ทั้งที่แบมแบมก็ปฏิเสธไม่เอาอันนั้นอันนี้แล้วแต่มาร์คก็ยังสั่งให้เอามาอยู่ดี ด้วยการให้เหตุผลว่าเดี๋ยวซ้อมๆไปแบมแบมก็จะหิวและอยากกินขึ้นมาเองนั่นแหละ ถ้าไม่เห็นแก่เฮดโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวเดือนหน้าแล้ว รับรองได้ว่าเขาจะไม่ยอมให้มาร์คมาสั่งเยอะขนาดนี้แน่นอน

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

อาจเป็นข้อดีของการต้องซ้อมหนักก็ได้ที่ทำให้แบมแบมเลิกคิดเรื่องจดหมายและความผิดปกติของแอคเคาท์โซเชียล ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาได้สี่ห้าวันแล้วหลังจากเกิดเรื่อง ทุกอย่างยังคงอยู่ในความสงบ ไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นอีก หรือแม้แต่แฟนๆที่มารอหน้าตึกก็ลดน้อยลงเพราะทางบริษัทเข้มงวดมากขึ้น แบมแบมถึงได้ใจชื้น พยายามอยู่กับคนเยอะๆ ไม่ไปไหนคนเดียว ไอ้ที่มันวิตกกังวลก็ค่อยๆลดลง

 

และเพราะว่ามันเป็นโปรเจคที่จะต้องหาความแปลกใหม่มาใส่ลงไปเพื่อเรียกความสนใจ จากอัลบั้มที่แล้วที่เราสองคนมาแร็พใส่กันรัวๆ หรือมีที่แบมแบมสลับไปร้องบ้าง แต่ครั้งนี้ซิงเกิลใหม่ที่กำลังจะออกมามีการใส่ท่าเต้นลงไปด้วย ทำให้แบมแบมและมาร์คต้องขุดความรู้ที่เคยเรียนสมัยเป็นเด็กฝึกขึ้นมา ซ้อมหนักจนแทบไม่มีเวลาได้ขยับตัวไปไหน

 

สำหรับแบมแบมแล้วหลายคนอาจพอรู้ว่าตัวเขาเต้นได้ เพราะก็เคยโชว์ตามรายการมาบ้าง เคยอัดคลิปเต้นกับยูคยอมลงในเว็บสตูดิโอสอนเต้นที่เพื่อนเป็นหุ้นส่วน แต่ไพ่ตายของคราวนี้คือมาร์คผู้ซึ่งไม่เคยโชว์ทักษะการเต้นและศิลปะป้องกันตัวที่ไหนมาก่อน ตั้งแต่เดบิวท์เป็นนักร้องเดี่ยวมาร์คก็เบนสายออกจากการเต้นไปเลย ตอนนี้เจ้าตัวเลยต้องซ้อมหนักจนเราทั้งคู่เลือกที่จะค้างที่บริษัทกันไปเลย

 

 

มาร์คจะเอาอะไรไหม แบมจะออกไปมินิมาร์ทแบมแบมตะโกนถามมาร์คที่กำลังอาบน้ำอยู่ในห้องอาบน้ำชั้นใต้ดิน แบมแบมจัดการธุระตัวเองเสร็จแล้วเลยออกมาก่อน

 

หืม? จะซื้ออะไรอ่ะ รอไปพร้อมกันดิ ใกล้จะเสร็จแล้ว

ไม่เป็นไร แบมไปกับพี่จินยอง มาร์คไม่เอาอะไรใช่ไหม

อื้อ ไม่เอาอ่ะ รีบกลับมานะ

 

 

ที่แบมแบมไม่รอก็เพราะมาร์คเพิ่งเข้าห้องน้ำไปตอนที่แบมแบมออกมา ที่บอกว่าใกล้เสร็จคือจะรีบอาบรีบออกมามากกว่า ซ้อมมาทั้งวันจนตอนนี้ก็ดึกมากแล้ว ปล่อยให้มาร์คอาบน้ำเย็นๆให้สบายตัวไปเถอะ

 

 

ร้านมินิมาร์ทห่างจากหน้าบริษัทออกไม่เท่าไหร่ ถึงตอนนี้จะเกือบสี่ทุ่มแล้วแต่มันก็ไม่ได้น่ากลัว แบมแบมและจินยองเดินเท้ากันออกไป หยิบตะกร้าเลือกของที่ต้องการจนครบ พากันไปจ่ายเงินแล้วกลับมายังบริษัท อีกสองวันจะต้องขึ้นเวทีแล้วทั้งแบมแบมและมาร์คเลยแทบไม่ได้ย่างกรายออกมานอกตึก หมกตัวกันอยู่แต่ในห้องซ้อม ถึงจะสะดวกสบายมากพอแต่ก็คิดถึงเตียงอยู่ดี หลังจากแน่ใจว่าจะคัมแบ็คโดยไม่มีข้อผิดพลาดแล้วแบมแบมและมาร์คถึงจะกลับไปนอนที่คอนโด

 

 

 

 

 

 

 

ปัก!

 

อะไรบางอย่างลอยมากระแทกที่ไหล่ของแบมแบม กระดอนไปชนเข้ากับประตูบริษัทที่ยังไม่ถูกเปิดออกแล้วตกลงไปที่พื้น เพียงแค่แบมแบมก้มลงมองว่ามันคืออะไร ความกังวลใจที่หายไปหลายวันก็ตีตื้นขึ้นมาจนขนลุกไปทั่วตัว เสียวสันหลังเหมือนมีใครมาเป่ารดต้นคอ รีบหันหน้ากลับไปยังทิศทางที่มันถูกโยนมา เสียงฝีเท้าหนักๆที่วิ่งหายไปในความมืดทำให้มือเล็กเย็นเยียบขึ้นมาในฉับพลัน จินยองที่เดินตามแบมแบมมาไม่ห่างก็มีปฏิกิริยาไม่ต่างกัน มองไปยังทิศทางที่ใครคนนั้นวิ่งไปแล้วก็หันมาหาแบมแบม

 

รีบเข้าตึกไปเดี๋ยวนี้!

แตะบัตรเปิดประตูดันหลังแบมแบมให้เข้าไปแล้วจินยองก็วิ่งอ้อมไปบอกรปภ.ที่นั่งเฝ้าเยื้องไปไม่ไกล ไม่รู้ว่าจะทันได้เห็นตัวไหมเพราะป้อมรปภ.อยู่ที่หน้าประตูใหญ่ คงจะถูกปาเข้ามาจากนอกรั้ว ซึ่งคนทำอาจจะดักรออยู่ตั้งแต่แรกแล้วพอสบโอกาสถึงได้ทำ แบบนี้มันยิ่งชวนให้น่าขนลุกมากขึ้นไปอีก

 

 

แบมแบมได้ยินเสียงคนวิ่งไปทางนั้นอีกรอบซึ่งน่าจะเป็นรปภ. เป็นห่วงพี่จินยองหวังว่าคงจะไม่วิ่งตามไปด้วย ขาเล็กสั่นไปหมด ยอมรับว่ากลัว แบมแบมรับมือกับเรื่องแบบนี้ไม่ค่อยไหว ฝืนใจแข็งมองว่าเป็นแค่เรื่องเล็กแบบคนอื่นไม่ได้ ตลอดมาเขาไม่เคยคิดร้ายกับใคร พยายามทำตัวดีๆให้ผู้คนรักและเอ็นดู แบมแบมนึกไม่ออกเลยว่ามันจะมีเหตุผลอะไรให้ต้องมาทำกันแบบนี้ เมื่อกี้ก้อนหินที่ห่อด้วยกระดาษอันนั้นมันเกือบจะโดนหัวแบมแบมด้วยซ้ำ แม้จะไม่ได้ก้อนใหญ่พอจะทำให้กระจกบริษัทแตกได้แบบคราวที่แล้ว แต่มันก็ทำให้ไหล่ของแบมแบมเจ็บอยู่ไม่น้อยเมื่อถูกปามาแรงๆ

 

 

ทั้งๆที่กลัวจนแทบยืนไม่อยู่ แต่ความอยากรู้ก็ดันเป็นฝ่ายชนะ แบมแบมตัดสินใจเปิดประตูออกมาอีกครั้ง เก็บก้อนหินเจ้าปัญหาขึ้นมาแกะกระดาษออก กวาดตามองข้อความที่อยู่ข้างในแล้วขาเล็กที่พยายามฝืนให้ยืนอยู่ตั้งแต่แรกก็เกือบจะไร้เรี่ยวแรง

 

พาตัวเองเปิดประตูกลับเข้ามาด้านในพร้อมกับความว่างเปล่าในหัว ทิ้งตัวลงนั่งที่เก้าอี้ตัวยาวเหมือนคนไร้ความรู้สึก ชาวาบไปทุกส่วนยิ่งกว่าเมื่อครู่ ขยำกระดาษยับยู่ยี่เอาไว้ในมือที่อ่อนแรงของตัวเอง หลับตาฝืนไม่ให้ความร้อนที่ขอบตากลั่นออกมาเป็นความอ่อนแอให้คนอื่นกังวลใจ

 

 

แบมแบมตอบคำถามที่สงสัยอยู่ในใจได้แล้วว่าทำไมถึงรู้สึกถึงความคุกคามมากกว่าใคร ทำไมถึงหวาดกลัวมากกว่าใคร เขาตอบมันได้แล้ว .. ไม่สิ อันที่จริง กระดาษแผ่นนี้มันตอบทุกข้อสงสัยออกมาหมดแล้วต่างหาก

 

 

คำเตือนสีเลือด การถูกแฮคแอคเคาท์ มันคือสารที่ส่งตรงถึงคนๆเดียว และเหตุผลของทั้งหมดก็ถูกอธิบายออกมาด้วยประโยคสั้นๆเพียงประโยคเดียว ทว่าสามารถทำให้แบมแบมกลัวไปถึงขั้วหัวใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อย่ายุ่งกับมาร์ค!

 

 

 

 

 

 

 

 

หลังจากจัดการธุระด้านนอกเสร็จจินยองก็กลับมาในอีกไม่กี่นาที คนมีหน้าที่ดูแลรีบร้อนเดินมาหาน้องชายที่นั่งหมดแรงอยู่ตรงเก้าอี้ เขาอยู่กับแบมแบมมานานพอที่จะรู้ว่าอาการแบบนี้หมายถึงอะไร

 

“เจ็บตรงไหนไหม” จินยองนั่งลงข้างๆ ถามถึงไหล่ที่โดนกระแทกแต่เจ้าตัวส่ายหน้าปฏิเสธ ในมือของแบมแบมกำอะไรบางอย่างเอาไว้ จินยองต้องจับข้อมือของน้องและพยายามจะดึงมันออกมา

 

ทันทีที่คำขู่ในกระดาษปรากฏให้เห็นผ่านสายตา ตัวจินยองเองก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน มันเหมือนกับว่าคนร้ายได้ระบุเป้าหมายชัดเจนแน่นอนแล้ว แบมแบมยกมือทั้งสองข้างขึ้นมาปิดหน้า พยายามสงบสติอารมณ์ตัวเอง

 

จินยองโทรหาผู้จัดการร่วมอีกคนอย่างแจบอม ไม่นานนักเจ้าตัวก็มาถึง แจบอมรับกระดาษแผ่นนั้นไปอ่านด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ทิ้งน้ำหนักมือลงมาบีบไหล่แบมแบมให้รู้ว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว

“ใจเย็นๆ มันต้องมีทางออก”

 

 

“ถ้าคุณมาร์ครู้..” จินยองพูดอย่างไม่มั่นใจนัก แต่ก็ถูกแจบอมขัดขึ้นมาซะก่อน

“จะปิดเรื่องนี้เป็นความลับกับมาร์คไม่ได้เด็ดขาด ถ้ามันมารู้ทีหลังรับรองว่าเป็นเรื่องหนักกว่าเดิมแน่” แจบอมอธิบายอย่างรู้นิสัยของน้องชายตัวเองดี

 

 

“แต่ว่าอีกไม่กี่วันเราจะคัมแบ็คกันแล้ว..” คราวนี้เป็นแบมแบมที่เอ่ยขึ้นมาบ้าง

“ตอนนี้เราเป็นทีมเดี๋ยวกันนะแบมแบม นายไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว มีอะไรก็ต้องช่วยๆกัน ถ้าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับมาร์ค มันก็มีสิทธิ์ที่จะรู้” แบมแบมพยักหน้ารับคำ ยอมอ่อนให้กับเหตุผลที่เถียงไม่ได้ของแจบอม

 

 

 

สุดท้ายแล้วกระดาษเจ้าปัญหานั่นก็ถูกส่งต่อๆกันจนครบรอบวง มาร์คโกรธขึ้นมาทันทีที่เห็น ซักจินยองยกใหญ่ว่าตามตัวคนที่ทำมาได้ไหม รปภ.คนที่วิ่งตามไปถูกเรียกตัวให้เข้ามาด้วย สถานการณ์ดูตึงเครียดมากขึ้นเมื่อในตอนนี้ตัวศิลปินดูเหมือนจะถูกปองร้าย แม้ว่าจริงๆแล้วยังไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำว่าการที่แบมแบมโดนปาหินใส่จะเป็นเพราะจงใจทำร้ายร่างกาย หรือเพียงแค่ขู่แต่บังเอิญพลาดมาโดนแบมแบม

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

จากที่เครียดเรื่องคัมแบ็คอยู่แล้วตอนนี้แบมแบมยิ่งเครียดมากขึ้นจากคำขู่ แม้จะพยายามยิ้มและแสดงออกว่าไม่เป็นไร แต่ความวิตกกังวลที่แบมแบมมีมันก็เห็นได้ชัด ถึงยูคยอมจะเข้ามาที่บริษัทไม่ได้เพราะมันเป็นกฏแต่ก็ยังโทรมาหาอยู่ตลอด พี่แจ็คสันก็รู้เรื่องจากมาร์คแล้ว และอันที่จริงมันก็เป็นข่าวลือที่เริ่มลามไปทั่วบริษัทแล้วนั่นแหละ 

 

แบมแบมรู้สึกขอบคุณทุกคนรอบข้างที่พยายามให้กำลังใจและคอบช่วย โดยเฉพาะมาร์คที่ถึงแม้จะดูเกี้ยวกราดอยู่ตลอดเวลา ดูหงุดหงิดฉุนเฉียวไม่ต่างจากเมื่อตอนเริ่มโปรเจคครั้งแรก ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไปยุ่งเท่าไหร่นัก บรรดาเด็กฝึกหรือรุ่นน้องที่บริษัทถ้ามีใครซุบซิบนินทาเรื่องนี้ก็มีอันต้องโดนมาร์คดุกันหมดทุกคน แต่เวลาที่อยู่กับแบมแบมมาร์คเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ไม่พูดถึงเรื่องที่น่ากังวล แต่จะชวนแบมแบมทำอย่างอื่นบ้าง ไม่ก็ชวนคุยเรื่องของกินบ้าง

 

“ของหวานหน่อยไหม”

 

มาร์คพูดพลางยื่นช็อคโกแลตบาร์มาให้ในช่วงพักเบรค แบมแบมรับมันมาแกะแล้วยื่นไปแบ่งให้มาร์คด้วยแต่อีกคนส่ายหน้า มือเล็กเลยหักเป็นชิ้นเล็กเตรียมจะส่งเข้าปากตัวเอง แต่ยังไม่ทันที่ของหวานจะแตะปาก มาร์คก็เอามือมาจับข้อมือแบมแบมไว้ แล้วขยับเข้ามางับช็อคโกแลตชิ้นเล็กในมือแบมแบม

 

ปลายนิ้วที่สัมผัสโดนปากของอีกคนทำเอาแบมแบมจั๊กกะจี้ หน้าร้อนขึ้นมาเล็กน้อย รีบมองซ้ายมองขวากลัวใครจะเห็น พอพบว่าไม่มีใครสนใจ แบมแบมเลยส่งสายตาดุๆไปให้อย่างคาดโทษ มาร์คยืนขึ้น ใช้มือจับหัวของแบมแบมโคลงไปมา พอแบมแบมจับมือมาร์คออกแล้วทำหน้ามุ่ยใส่ เจ้าตัวก็ยิ้มกว้างอย่างอารมณ์ดีแล้วเดินไปนั่งกับทีมงานคนนึงที่กำลังก้มหน้าก้มตาอยู่กับโทรศัพท์

 

มาร์คแทบจะเป็นเหตุผลหลักๆในตอนนี้ที่ทำให้แบมแบมยิ้มได้ เพราะฉะนั้นคำขู่ที่บอกให้เลิกยุ่งกับมาร์คแบมแบมคงทำให้ไม่ได้หรอก ถ้าทางนั้นไม่ยอมก็คงต้องสู้กันดูสักตั้ง ถึงจะกลัวแต่แบมแบมก็เชื่อว่ายังมีคนอีกมากที่พร้อมจะช่วย

 

มาร์คเองก็บอกอยู่หลายครั้งว่าอย่าไปยอมคนพวกนั้น เราเป็นศิลปินมีหน้าที่คือทำเพลง ไม่ได้มีหน้าที่มาทำตามใจใคร ถ้าเรามั่นใจว่าสิ่งที่ทำมันดีแล้วแต่เขาดันไม่พอใจ นั่นมันก็เป็นปัญหาของเขา ไม่ใช่ของเรา

 

และเพราะว่าทุกคนรอบข้างดีกับแบมแบมแบบนี้ เขาก็ไม่อยากจะทรยศต่อความเป็นห่วงด้วยการฝังตัวเองให้จมอยู่กับความเครียดหรอก ถึงจะยังยิ้มไม่ได้เต็มร้อยแต่แบมแบมก็พยายามที่สุดแล้ว

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

เพลงของเราถูกปล่อยออกไปเมื่อคืน แน่นอนว่ากระแสตอบรับเป็นไปในทางที่ดีอย่างที่คาดการณ์ไว้ ผลตอบรับเป็นเหมือนรางวัลของการทำงานหนักและช่วยให้ทุกคนใจชื้นขึ้นมาก

 

แต่ยังไม่ทันครบยี่สิบสี่ชั่วโมงดี ความสุขความโล่งใจก็หายวับไปเมื่อมีกระทู้ที่ใช้หัวข้อว่า “ไอดอลชาย A B แอบคบกันจริงไม่ใช่แค่คู่จิ้นอย่างที่หลอกตบตาคนอื่น (มีหลักฐาน)”  ถูกตั้งขึ้นในเว็บไซต์ชื่อดัง มีคนเข้าไปอ่านและแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่งต่อกันไปเรื่อยๆจนมันกระจายออกสู่วงกว้างภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

 

 

กว่าแบมแบมจะรู้เรื่องนี้ก็ตอนที่จินยองส่งลิงค์กระทู้มาถามหลังจากที่แยกย้ายกันกลับคอนโดไปแล้ว ไล่เรียงอ่านแต่ละข้อความให้ผ่านสายตาก็ยิ่งอยากจะร้องไห้ แม้จะเซ็นเซอร์ปิดหน้าตาของคนในภาพ แต่หากใครที่เป็นแฟนคลับและติดตามอยู่ตลอดจะรู้ได้ทันทีว่าสองคนในรูปทุกใบนั้นคือมาร์คและแบมแบม

 

ดูเหมือนว่าคนที่ทำเรื่องนี้จะไม่ยอมรามือง่ายๆ เคยถกกันว่าคนที่ทำน่าจะเป็นแฟนคลับของมาร์คที่เกลียดแบมแบม แต่ตอนนี้เขาชักไม่มั่นใจแล้ว เพราะการตั้งกระทู้แบบนี้ไม่ใช่แค่แบมแบมที่เสียหาย ตัวมาร์คเองก็โดนไปด้วย

 

 

จริงอยู่ที่กระทู้นี้มันอาจมองได้หลายมุม บางคนเห็นว่าเป็นแค่การตั้งกระทู้คู่จิ้นธรรมดาทั่วไป สร้างเรื่องให้ดูจริงที่สุดเพื่อสนองความต้องการของตัวเอง แต่บางคนโดยเฉพาะคนที่ไม่ใช่แฟนคลับส่วนตัวของมาร์คและแบมแบมมองว่ามันไม่ใช่เรื่องดี

 

ซึ่งกระแสของเรื่องนี้ก็ไปในทิศทางที่ค่อนข้างอันตราย เพราะเจ้าของกระทู้แนบหลักฐานมากมายที่ช่วยยืนยันข้อสงสัย รวมถึงระบุวันเวลาและสถานที่ได้ชัดเจนจนแบมแบมขนลุก มันจะไม่น่ากลัวอะไรเลยหากสิ่งที่ถูกกล่าวอ้างขึ้นมานั้นไม่เป็นความจริง แต่เพราะว่ามันเป็นจริงทุกอย่าง ทั้งรูป ทั้งสถานที่ หรือแม้แต่ช่วงเวลาที่ระบุลงไป

 

แบมแบมคงจะใจชื้นได้มากกว่านี้หากมันจะมีเพียงข้อมูลดาษดื่นทั่วไปที่แฟนคลับคนอื่นที่ตามอย่างใกล้ชิดก็สามารถบอกได้ แต่สิ่งที่ทำให้แบมแบมกลัวสุดหัวใจคือรูปแคปจากแอคเคาท์โซเชียลมีเดียส่วนตัวที่อ้างว่าเป็นของแบมแบมและมาร์ค เลือกเอารูปที่ถ่ายกันคนละมุมแต่สอดคล้องกันอย่างน่าตกใจ ระบุสถานที่และวันเวลาราวกับว่าคนที่ทำเรื่องนี้ไปไหนมาไหนด้วยกันกับพวกเขาอยู่ตลอด แต่มันจะเป็นไปได้ยังไง คนที่รู้เรื่องความสัมพันธ์ของมาร์คและแบมแบมก็มีแค่เพื่อนสนิทเท่านั้น

 

 

ยิ่งเลื่อนอ่านข้อความไปเท่าไหร่ มือเล็กก็ยิ่งสั่นจนรู้สึกไร้เรี่ยวแรงมากขึ้นเท่านั้น เย็นเฉียบเหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางอากาศติดลบที่รายล้อมไปด้วยหิมะ ทั้งที่ตอนนี้แบมแบมกำลังนั่งอยู่บนเตียงในห้องของตัวเอง และอากาศแทบจะร้อนอ้าวหากไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ

 

 

 

ทั้งหมดคือสิ่งที่ฉันรวบรวมมาตลอดเวลาหลายเดือน ขอยืนยันว่าทุกอย่างที่พูดเป็นความจริง ..แต่ถ้าใครจะไม่เชื่อก็ตามใจ

 

คนตั้งกระทู้ทิ้งข้อความเอาไว้ในตอนท้าย

 

 

 

 

ฉันเตือนคุณแล้วนะ  

 

 

 

มือเล็กกำโทรศัพท์ในมือแน่น หลับตากัดริมฝีปากตัวเองจนแน่ใจว่าอีกเดี๋ยวมันคงจะช้ำ ประโยคสุดท้ายที่ทิ้งไว้ แบมแบมแน่ใจว่ามันไม่ใช่ประโยคที่บอกกับคนที่เข้ามาอ่านแล้วไม่เชื่อหรอก แต่มันคือข้อความที่ตั้งใจจะส่งถึงเขาโดยตรงต่างหาก

 

 

ก๊อก ก๊อก ..

 

แบมแบมสะดุ้งตอนที่ได้ยินเสียงเคาะประตู หยิบโทรศัพท์ไปวางที่โต๊ะข้างเตียงแล้วจัดเสื้อผ้าหน้าผมของตัวเองให้ดูปกติ ก่อนจะไปเปิดประตู

 

 

“เห็นแล้วใช่ไหม”

 

ทั้งที่ตั้งใจจะปั้นหน้ายิ้มรับตอนเปิดประตูเพื่อให้อีกคนสบายใจ แต่มาร์คก็ถามขึ้นมาทันทีที่ประตูถูกเปิดออก แบมแบมโยนทิ้งรอยยิ้มที่ไม่มีอยู่จริงของตัวเองไปทันที พยักหน้ารับคำเบาๆแล้วก็เป็นมาร์คที่ขยับเข้ามา ดันประตูปิดตามหลังแล้วยื่นมือมาลูบผมของแบมแบม

 

 

“ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวคนก็ลืม”

 

แบมแบมรู้ว่าถึงจะพูดแบบนี้แต่มาร์คเองก็คงคิดมากไม่ต่างกัน เพียงแต่แค่พยายามจะทำเหมือนตัวเองไม่เป็นไรมากกว่า ตอนนี้ความลับที่เราสองคนพยายามซ่อนมันไว้ถูกเปิดโปงขึ้นมาแล้ว ก็เหลือแค่ว่าจะมีคนเชื่อมันสักกี่คน

 

 

มาร์คดึงมือแบมแบมให้มานั่งที่เตียง บอกว่าคืนนี้จะนอนด้วยกันที่นี่ ถ้าเป็นเวลาอื่นแบมแบมคงจะปฏิเสธเพราะเตียงห้องนี้มันเล็กจะมานอนเบียดกันเพื่ออะไร แต่ในเวลาแบบนี้ที่แบมแบมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองควรต้องรู้สึกยังไง ในหัวมันว่างเปล่าและจับต้นชนปลายอะไรไม่ถูก การมีมาร์คอยู่ด้วยก็ถือเป็นเรื่องดี อย่างน้อยก็ได้รู้ว่าไม่ได้มีแค่เขาที่ต้องข่มตานอนให้หลับอยู่ฝ่ายเดียว

 

 

 

- MARKBAM RAPPER –

 

 

 

มาร์คสอดตัวเข้าไปใต้ผ้าห่ม จัดแจงดึงมันขึ้นมาคลุมให้แบมแบมและตัวเอง วาดแขนกอดเข้าที่เอวเล็ก แบมแบมเองก็เอนหลังผิงอกมาร์คกลับมา แถมยังเลื่อนมือมาประสานทับที่มือของมาร์ค

 

มาร์ครู้ว่าแบมแบมกำลังกลัว และมันก็เป็นเรื่องที่สมควรจะกลัวด้วย ไม่ว่าใครก็ตามที่หยิบยกเรื่องนี้มาโจมตี มันเป็นการกระทำที่แย่มาก มันคือสิ่งที่สามารถดับอนาคตในวงการบันเทิงของเราทั้งคู่ได้เลย เพราะสังคมที่นี่ถึงแม้จะเปิดรับอะไรมากขึ้นแต่ความสัมพันธ์ในแบบของเราก็ดูจะเป็นเรื่องต้องห้ามอยู่ดี อันที่จริงไม่ว่าจะสังคมไหนก็ตามนั่นแหละ ต่อให้เป็นที่บ้านเกิดของเขาหรือแบมแบมเองก็เถอะ มันมีคนอีกมากที่รับไม่ได้ แม้ว่าเราจะไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครเลยก็ตาม

 

ไม่ใช่แค่แบมแบมหรอกที่กลัว มาร์คเองก็กลัวเหมือนกัน ความกลัวในอดีตที่เคยทำให้เขาเลือกที่จะผลักไสแบมแบมไปในตอนนั้น มันกำลังย้อนกลับมาเล่นงานเขา และครั้งนี้เราไม่ได้เป็นแค่เด็กฝึกที่แบกความฝันและความหวังของคนที่บ้านไว้อย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว

 

สิ่งที่อยู่บนบ่าตอนนี้ไม่ใช่แค่ความหวังของครอบครัว แต่มันคือความเชื่อใจของคนที่คอยสนับสนุนพวกเรามาตลอด ทั้งแฟนคลับ ทั้งตัวค่ายที่ปั้นเราขึ้นมา เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆที่รู้จักและคอยช่วยเหลือมาตลอด มาร์คไม่รู้หรอกว่าใครบ้างที่จะรับได้ ถึงตอนนั้นถ้าหากจะมีใครไม่ชอบใจในสิ่งที่เขาเลือก เขาก็แค่ต้องก้มหน้ายอมรับในความเป็นไปนั้นให้ได้ก็พอ

 

ที่จริงมาร์คก็ไม่ได้ห่วงอะไรมากนักหรอกเพราะอย่างน้อยๆครอบครัวของเขาก็รู้เรื่องแบมแบมแล้ว ถ้าอนาคตที่นี่ดับลง เขาก็แค่กลับบ้าน พาแบมแบมไปด้วยไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นู่นได้สบายๆ แต่เพราะว่าคนที่มาร์คห่วงอย่างแบมแบมแคร์เรื่องนี้เอามากๆ มันก็เลยลงเอยด้วยการต้องมานั่งกลัวอยู่แบบนี้ เพราะเขาไม่รู้เลยว่าระหว่างสิ่งที่แบมแบมรักและทุ่มเทให้กับมันมาครึ่งชีวิตกับตัวเขาที่เคยทำร้ายจนทำให้แบมแบมต้องเจ็บหนักมาแล้ว สิ่งไหนจะมีความหมายมากพอให้เลือกรักษาไว้ได้มากกว่ากัน

 

 

 

“แบม” มาร์คเอ่ยขึ้นมาเบาๆในความมืด

“หืม?” เสียงเล็กตอบรับในลำคอว่ายังไม่ได้หลับ

 

 

“รับปากได้ไหม ว่าต่อจากนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะไม่ปล่อยมือกัน”

 

คนตัวเล็กในอ้อมกอดนิ่งเงียบไป และนั่นมันทำให้มาร์คกลัวขึ้นมาจับใจ แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว พอเอาเข้าจริง ถ้าหากวันนั้นมาถึง ถ้ามันต้องมีวันที่แบมแบมจะปล่อยมือ คนอย่างเขาที่ทั้งชีวิตรู้จักแต่การตามใจแบมแบมก็คงไม่มีปัญญาไปขัดใจ ฉะนั้นสิ่งเดียวที่จะทำได้คงมีแค่การขอร้องว่าอย่าให้เขาต้องทำแบบนั้นเลย

 

 

“นี่ไม่ใช่การเรียกร้องขอคำสัญญา พี่ไม่อยากใช้มันผูกมัดเราอีก แต่มันคือคำขอร้อง .. ถ้าเป็นไปได้ ถ้าเรายังพอรับมือกับเรื่องทุกอย่างไหว แบมแบมอย่าปล่อยมือไปจากพี่เลยนะ”

 

 

  มาร์คเกือบจะร้องไห้ออกมาอยู่แล้วตอนที่พูดประโยคนี้ออกไป ร่างเล็กในอ้อมกอดขยับพลิกตัวหันมาหา แตะมือเข้ากับแก้มของมาร์คที่อยู่ห่างกันเพียงแค่อึดใจ จ้องมองเข้ามาในดวงตาผ่านความมืดมิด

 

“ถึงจะเคยอยากและพยายามจะทำ แต่แบมก็ไม่เคยปล่อยมือไปจากพี่ได้เลยสักครั้ง ตอนนี้ก็เหมือนกัน พี่มาร์คนั่นแหละ ห้ามไล่แบมไปไหนอีกนะ”

 

มาร์คพยักหน้ารับคำ แล้วการมองเห็นก็เลือนรางไปตอนที่คนใจกล้าขยับเข้ามาประทับจูบแผ่วเบาที่ปลายคาง มาร์คประทับจุมพิตส่งความรู้สึกเดียวกันกลับไปบนหน้าผากของแบมแบมบ้าง 

 

วันพรุ่งนี้และต่อๆไปไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อย่างน้อยมาร์คก็จะเชื่อคำพูดของแบมแบม ไม่ว่าใครที่เป็นคนทำกับเราแบบนี้ มาร์คจะไม่ยอมให้มันทำสำเร็จ เขาเคยเสียแบมแบมไปครั้งนึงแล้ว และมันจะต้องไม่เกิดขึ้นอีก

 

 

 

 

 

#มาร์คแบมแร็พเปอร์

 

 

 

ความรักที่แท้จริงไม่ใช่แค่การร่วมสุข แต่ต้องร่วมทุกข์และก้าวผ่านทุกอุปสรรคไปด้วยกันนะ ^^

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

4,782 ความคิดเห็น

 1. #4765 Spices_smile (@igot7ibambam) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 กันยายน 2562 / 17:59
  เค้าสองคนดีเกินไป ฮือ

  ทำไมเราสงสัยยองเเจ(?) เเอเเงงง ต้าวนากก พิ้เเค่สงสัยนะะะ
  #4765
  0
 2. #4716 Lookshin (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 10:25

  งือ ตอนนี้สถานการณ์ตึงเครียดมากๆ ห่วงแบม สงสารมาร์คด้วย

  #4716
  0
 3. #4654 Mb_bloody (@Mb_bloody) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 14:04
  อยากสงสัยคนใกล้ตัวนะ แต่แบบก็มีแต่คนที่ไว้ใจได้ทั้งนั้นอ่ะ ไม่รู้จะเล็งใคร
  #4654
  0
 4. #4639 tide2537 (@tide2537) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 16:08
  ถูกต้องนะครับไรท์
  #4639
  0
 5. #4607 banthida (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 16:31

  สู้ไปด้วยกันนะ

  #4607
  0
 6. #4592 hiddenhills (@hiddenhills) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 00:29
  อย่าปล่อยมือกันนะ
  #4592
  0
 7. #4531 agasep2 (@Agasep) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:57
  ฮือออ เลวมากอะ ถึงเขาจะคบกันจริงแล้วมีสิทธิอะไรไปทำแบบนั้นอะ สงสารทั้งมาร์คและแบมเลย
  #4531
  0
 8. #4489 ChayapornSs (@ChayapornSs) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2560 / 15:23
  มันซาแซงละล่ะ ทำกันถึงขนาดนี้ แล้วถ้าแบมแบมโดนหนักกว่าเดิมล่ะTT
  #4489
  0
 9. #4461 nnew_npd (@nnew_npd) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 14:36
  แอบสงสัยคนใกล้ตัว
  #4461
  0
 10. #4413 grapeberryz (@grapeberryz) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2560 / 19:42
  ความรักที่แท้จริงไม่ใช่แค่การร่วมสุข... ?? ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอย่าปล่อยมือจากกันเลยนะ
  #4413
  0
 11. #4333 gummyworm (@gummyworm) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 16:14
  แอนตี้แฟนน่าจะแอนตี้ที่คบกันมากกว่าเรื่องโปรเจ็กละแบบนี้
  #4333
  0
 12. #4275 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 17:09
  ใช่ขอแค่ไม่ปล่อยมือจากกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นขอแค่จับมือกันผ่านมันไปด้วยกัน
  #4275
  0
 13. #4196 Jerry Fern (@jerryfern) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 19:14
  อย่าพึ่งท้อกันเลย
  #4196
  0
 14. #3927 ojay2 (@Ojay) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 21:59
  ใครมันมาทำแบบนี้ หื้อออออออ อย่าปล่อยมือกันเหมือนอดีต เอาอดีตที่เจ็บปวดมาเป็นบทเรียนนะ ต้องผ่านมันไปให้ได้ทั้งคู่
  #3927
  0
 15. #3805 toto (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 01:29
  เครียดตามพระนางเค้าละ
  #3805
  0
 16. #3804 toto (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 01:29
  เครียดตามพระนางเค้าละ
  #3804
  0
 17. #3622 yamroll choco (@yamrollchoco) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 20:18
  ใครอะ ทำไมรู้ดีขนาดนี้ ไม่ใช่คนใกล้ตัวใช่มั้ยเนี่ย ระแวงนะเนี่ย พี่มาร์คกับแบมต้องผ่านมันไปให้ได้นะ อย่ามีใครปล่อยมืออีกฝ่ายเลยนะ
  #3622
  0
 18. #3517 `MESJ' (@we-2l-shinee) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 16:31
  ต้องผ่านไปให้ได้นะ TT
  #3517
  0
 19. #3485 MikoKoCH (@MikoKoCH) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 เมษายน 2560 / 11:22
  แอนตี้คนนี้รุนแรงโครตตต โพสต์ประหนึ่งเป็นเทพเจ้าที่รู้ทุกเรื่องง//อินจัด
  #3485
  0
 20. #3456 Bowiee (@bbbowww) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 23:04
  ใครทำพี่มาร์คจัดการเลยค่ะะะ ว่าแต่ใครกันนะรู้เรื่องมาร์คแบมดีขนาดนี้
  #3456
  0
 21. #3360 Neung Q (@369963nq) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 11:00
  จับมือกันไว้แน่นๆนะ!
  #3360
  0
 22. #3105 _MYYBB (@mellow-aa) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 14:51
  แอนตี้รึยุงลายทำไมรู้เรื่องดีประหนึ่งตามไปนั่งในรถกับสองคนนั้นด้วยเลยเนี่ย คงไม่ใช่คนใกล้ตัวใช่มั้ยคะ เริ่มกังวล
  สุดท้ายก็แฟนคลับมาร์คสินะที่ทำแบบนี้ เฮ่ออ อย่าปล่อยมือกันอีกนะ จับมือกันให้แน่นๆ พี่เชื่อว่าจะผ่านมันไปได้
  #3105
  0
 23. #3055 xcoolzip (@xcoolzip) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 19:28
  เกลียดแอนตี้คนนั้น ทำไมต้องมาทำอย่างนี้ด้วย รู้ว่าชอบมาร์คแต่ก็อยู่ในขอบเขตหน่อยดิ คิดว่าตัวเองสวยมากจนมาร์คอยากจะเอาเลยไง เกลียดๆๆๆๆๆๆๆ โอ้ย อินจัดดด
  #3055
  0
 24. #2815 Noey Bah (@kmnoey) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:00
  โฮฮฮ ร้องไห้ อินมาก TT สงสารทั้งคู่เลย ขอให้ผ่านมันไปได้ด้วยดีนะ แค่จับมือกันไว้แน่นๆก็พอ
  #2815
  0
 25. #2699 KimYooMin (@jarja_love) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:33
  อย่าปล่อยมือมาร์คนะแบม ฮืออออ เดี๋ยวเราจะไปกำจัดแอนตี้แฟนเอง
  #2699
  0