คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris]

ตอนที่ 9 : CH.8 - If I were a werewolf, you would be silver bullet


     อัพเดท 11 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: fernniz, england, europe, drama, hot, valencia, paris, winchester, love, hurts, novel, bad, romance, cute, worrall
ผู้แต่ง : FernniZ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernniZ
My.iD: https://my.dek-d.com/fernniz
< Review/Vote > Rating : 100% [ 5 mem(s) ]
This month views : 31 Overall : 40,336
784 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 633 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 9 : CH.8 - If I were a werewolf, you would be silver bullet , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2522 , โพส : 21 , Rating : 100% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดหมายเหตุ :

กรุณาอ่านให้เข้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งจบไปแล้ว เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องเดิมมาขัดเกลาสำนวนให้สละสลวยขึ้น แต่พล็อตทั้งหมดคงเดิม และเฟิร์นจะลงเนื้อเรื่องจนจบและจะให้เวลาอ่านหลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนแล้วจะลบบางส่วนออกจากเว็บค่ะ แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ

 

 

แจ้งข่าว :

นิยายเรื่องนี้จะทำการจัดพิมพ์ เป็นการพิมพ์แบบนิยายทำมือ (เหมือนนักเขียนที่พิมพ์ฟิคขาย) คือไม่ผ่านสนพ.ใดๆ เป็นการจัดพิมพ์เองทุกอย่าง ดังนั้นต้นทุนจะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะนิยายที่มีความหนามาก จะพิมพ์ตามจำนวนคนสั่งเท่านั้น ใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและจองได้ในลิงค์นี้เลยค่ะ

https://docs.google.com/forms/d/1t5AtoHmN916zLn9oebimmjMcfJK_zFquewuO9PZ2UkQ/viewform8

If I were a werewolf, you would be silver bullet
ถ้าผมเป็นหมาป่า คุณก็คงจะเป็นกระสุนเงิน

 
 

อาทิตย์หน้าเราจะย้ายเข้าอพาร์ตเม้นต์ใหม่กันแล้ว แต่เรื่องนั้นไม่น่าตื่นเต้นเท่าเรื่อง งานวิชาการ ของโรงเรียนที่กำลังจะถูกจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้หรอก

 

มีบ้านผีสิงด้วยเหรอ ฉันร้องตอนที่เดินผ่านห้องของเด็กสายศิลป์ภาษาญี่ปุ่นที่ทั้งห้องเรียนถูกเนรมิตให้กลายเป็นบ้านผีสิงขนาดย่อม มีป้ายตัวเบ้อเร่อห้อยโตงเตงอยู่หน้าประตูห้องที่ถูกจัดเป็นซุ้ม เขียนด้วยสีแดงที่หยดย้อยเหมือนสีเลือดว่า ‘Welcome to Haunted House’

 

ว้าวๆ เจ๋งไปเลยนะ ปีนี้มิโนรุเซนเซ*คิดคอนเซ็ปต์ได้สุดยอด ซุ้มอาหารอิตาเลียนของเธอแพ้ราบไปเลยมาเรีย ญานากล่าวอย่างตื่นเต้น มาเรียเบ้หน้า

 

รู้มั้ยเรากำลังทำอะไรที่จริงฉันก็ไม่รู้มากหรอกนะ แต่มันเป็นอะไรที่อลังการเอาเรื่อง

 

หนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทางโรงเรียนทำการร่นคาบให้เหลือเพียงคาบละสามสิบนาที และนำเวลาส่วนที่เหลืออีกครึ่งวันเต็มๆ ในช่วงบ่ายนั้นไปให้นักเรียนทำการตกแต่งห้องเรียนตามคอนเซ็ปต์ของแต่ละสายที่จะถูกกำหนดโดยหัวหน้ากลุ่มการเรียนการสอนนั้นๆ แต่ในวันนี้นั้นพิเศษหน่อยตรงที่ทั้งวันจะไม่มีการเรียนการสอน (เนื่องจากห้องเรียนจะไม่อยู่ในสภาพที่เรียนได้อีกแล้ว) และให้เด็กๆ ตกแต่งห้องเรียนกันอย่างเต็มที่เพื่องานวันวิชาการประจำปีซึ่งจะถูกจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้แหละมะรืนนี้

 

ฉันคิดว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนใจมากเลย นักเรียนทั้งโรงเรียนถูกแบ่งออกเป็นช่วงชั้น ประถมกับมัธยมต้นก็จะจัดอยู่ที่ตึกของพวกเขาและแตกต่างจากชั้นมัธยมปลาย และในชั้นมัธยมปลายที่ถูกแบ่งเป็นสามชั้นนั้นก็จะมีอีกสามคอนเซ็ปต์เล็กๆ ที่แต่ละสายร่วมด้วยช่วยกันทำให้เป็นคอนเซ็ปต์ใหญ่ อย่างที่เห็นชัดเจนของศิลป์ภาษาญี่ปุ่น เด็กปีแรก (เกรดสิบ) จัดซุ้มที่มีการสาธิตการชงชาและเทศกาลทานาบาตะ พวกเขาจะแต่งกิโมโนในวันรุ่งขึ้น เด็กปีสอง (เกรดสิบเอ็ด) แต่งคอสเพลย์เป็นเหล่าตัวการ์ตูนญี่ปุ่น พวกเขายังไม่ยอมแง้มบอกใครหรอกนะว่าจะแต่งเป็นตัวอะไรกันบ้าง แต่ฉันเริ่มรอให้ถึงวันพรุ่งนี้ไม่ไหวแล้วล่ะ อ้อ ใช่ และปีสุดท้าย (เกรดสิบสอง) ก็อย่างที่ฉันเพิ่งพูดไปนี่ไง บ้านผีสิงคือเด็กที่กำลังจะจบแล้วก็ต้องอลังการกว่าพวกรุ่นน้องใช่มั้ยล่ะ

 

ญานาอธิบายว่ามันเป็นอย่างนี้ทุกรุ่น พวกเขาจะบ้าขึ้นทุกปี และหลุดโลกในปีสุดท้าย ฮ่ะๆ

 

เชอะ ซุ้มขายไส้กรอกเยอรมันของเธอก็งั้นๆ เหมือนกันแหละน่า มาเรียกอดอกเชิดหน้าขึ้น

 

ฮ่ะๆ ก็ถ้าโรงเรียนอนุญาตให้นำแอลกอฮอล์เข้ามาได้ฉันคงเปิดซุ้มขายเบียร์เยอรมันและเราคงสนุกมากกว่านี้อีกหน่อยแล้วล่ะ ญานาหัวเราะลั่น ไม่แน่นะ ฉันอาจเนรมิตห้องเรียนให้กลายเป็นบาร์เยอรมันด้วย

 

แล้วทีนี้เธอก็จะถูกไล่ออก

 

ไม่ถ้าฉันหลอกผู้อำนวยการให้มานั่งดื่มด้วยกันได้ ญานายังคงหัวเราะไม่เลิก แล้วเธอก็เปลี่ยนเรื่องกะทันหัน ดีที่ปีนี้ซุ้มภาษาอังกฤษมีเธอมาช่วยนะปารีส ไม่อย่างนั้นเราคงได้ซุ้มห่วยๆ ที่เปิดให้เล่นแต่คอร์สเวิร์ดเหมือนทุกปี

 

อย่าพูดอย่างนั้นเลย ใครมาได้ยินเข้าจะไม่ดีนะ ฉันบอกเสียงเบา หมายถึงหัวหน้ากลุ่มสาระภาษาอังกฤษไง แย่นิดหน่อยตรงนี้เราไม่มีสายศิลป์ภาษาอังกฤษใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นซุ้มของฉันจึงเป็นซุ้มเล็กๆ ที่ถูกจัดขึ้นโดยกลุ่มครูและนักเรียนสายศิลป์คำนวณ (เด็กศิลป์คำนวณที่อยากจัดซุ้มคณิตศาสตร์มีไม่เยอะเท่าไหร่หรอก เชื่อฉันเถอะ) โดยกลุ่มครูที่ว่านั้นรวมครูไทยที่สอนวิชาภาษาอังกฤษในภาคไทย และครูต่างชาติที่สอนในภาคภาษาอังกฤษเข้าไว้ด้วยกัน และมันก็ไม่ดีตรงที่หัวหน้ากลุ่มสาระเป็นครูไทยที่มีอายุและสุดเนี้ยบซึ่งมักจะทำทุกอย่างโดยไม่ปรึกษาครูต่างชาติและจัดกันแค่อยู่ในกลุ่มครูไทยยังไงล่ะ

 

มันเหมือนเวลาที่คุณเข้าไปทำงานใหม่ แล้วรุ่นพี่ไม่รับฟังความเห็นของคุณ ไม่สนใจจะถาม และอิจฉาด้วยเมื่อคุณมีไอเดียที่ดีกว่าแบบนั้นเลย ตอนที่ฉันเสนอให้เปลี่ยนทั้งห้องเป็นเกมกระดานที่มีพื้นเป็นช่องให้เดินตามที่ทอยลูกเต๋าได้ (เราทำลูกเต๋ายักษ์ด้วยล่ะ) แต่มันจะไม่ง่ายอย่างเกมกระดานทั่วไปหรอกนะ เพราะนอกจากจะทอยได้แล้ว คุณยังต้องมีความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างภาษาอังกฤษแบบบริทิชอิงลิช และอเมริกันอิงลิชอีก เนื่องจากทุกช่องที่คุณเดินจะมีคำศัพท์เขียนอยู่ และคุณต้องตอบให้ได้ว่าคำศัพท์คำนั้นเป็นภาษาอังกฤษแบบไหนระหว่างสองแบบข้างต้นที่กล่าวไปนั้น หากตอบผิดจะต้องถอยกลับมาสองช่องจากที่ทอยได้ ต้องตอบถูกเท่านั้นจึงสามารถยืนในช่องนั้นได้

 

แบบว่ามันก็คงไม่ยากเกินไปสำหรับเด็กเกรดสิบสองใช่มั้ยล่ะ แต่ก็นะ ในที่สุดพวกเขาก็ยอมรับความคิดของฉันอยู่ดีตอนที่รองผู้อำนวยการมาตรวจและบอกว่าคอร์สเวิร์ดมันซ้ำซากเกินไปแม้จะทำราวกับว่านั่นเป็นความคิดที่พวกเขาคิดกันเองก็เถอะ

 

แต่น่าหมั่นไส้จังเลยน้า ไอเดียเธอแท้ๆ ตอนถูกชมกลับออกรับแทนหน้าตาเฉย มาเรียมีท่าทางหัวเสียหน่อยๆ ฉันยิ้มอย่างไม่คิดอะไร

 

ช่างเถอะน่า ฉันก็ไม่ได้ต้องการอะไรอยู่แล้ว ตรงกันข้าม ฉันได้เรียนรู้ด้วยซ้ำว่าโลกของคนทำงานบางทีมันก็ยากอย่างนี้เองยิ่งยากโดยเฉพาะเมื่อคุณอยู่ในต่างแดน เพราะทุกอย่างคนในประเทศย่อมมาก่อนอยู่แล้ว

 

ว่าแต่ เธอรู้มั้ยตรงไหนที่ดีของงานนี้ ปารีส

 

ไม่รู้สิ ตรงไหนเหรอ?”

 

ก็ตรงที่เขาให้ศิษย์เก่าเข้าชมงานได้ไงจ๊ะ! ฉันชอบมากเลยล่ะเวลาที่เด็กรุ่นเก่ากลับมา มันตลกมากเลยเวลาเห็นความเปลี่ยนแปลงของพวกเขาหลังจบออกไปน่ะ บางคนเคยหน้าเห่ยแต่พอกลับมาทีนี่ดูดีขึ้นจนจำไม่ได้เลยรู้มั้ย!” ญานาเริ่มตื่นเต้นอีกแล้ว

 

เรื่องนั้นฉันรู้แล้วแหละ เพราะภีมก็จะมานี่นา

 

ฉันชอบความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของนักเรียนไทยจริงๆ พวกเขามีการเคารพนับถือรุ่นพี่ รักโรงเรียน รักครูบาอาจารย์ แม้จะอยู่คนละสายหรือคนละเกรดแต่ก็สนิทกันน่าดูเลย ที่อังกฤษมันไม่มีทางเป็นอย่างนี้ หรือไม่รู้นะอาจจะเพราะฉันอคติและเครียดมากไปกับเรื่องที่บ้านจนไม่เคยมีความสุขในโรงเรียนก็ได้

 

บางทีฉันก็หวังให้ตัวเองเกิดในประเทศนี้จริงๆ

 

นี่นะ ถ้าพวกเขากลับมาเจอครูสวยๆ อย่างเธอ จะต้องพากันแห่มาจีบแน่ เพราะมันไม่ผิดนี่นาในเมื่อไม่ใช่ศิษย์ของโรงเรียนอีกแล้ว ระวังให้ดีนะปารีส สองเพื่อนสาวชี้หน้าเป็นเชิงแกล้งแซว ฉันหัวเราะ

 

ไม่หรอกน่า จะบ้าเหรอ

 

แต่ถ้าพรุ่งนี้มาถึงเร็วๆ ก็ดีเหมือนกันเนอะ

 

 

 

 

 

 

วันรุ่งขึ้น

 

ฉันอ้าปากค้างฉันนึกว่าภีมจะมาคนเดียว ไหงเขาพาสามีฉันมาด้วยล่ะ

 

สวัสดีฮะครูปารีส วาเลนเซียทักสีหน้ายิ้มแย้มพลางเปิดหมวกแก๊ปขึ้นเล็กน้อยเป็นเชิงทักทายก่อนหมุนมันไปด้านหลัง เฮ้ ฉันอึ้งมากกว่าตลกนะเนี่ย

 

มาได้ไง ฉันร้อง ไม่ทำงานเหรอวาเลนเซีย

 

โดด เขาตอบหน้าเฉย และยังมีหน้ามายิ้มจนตาหยี ตรงนี้น่าสนุกจะตาย เธอก็รู้ว่าเรื่องแบบนี้ฉันไม่มีทางพลาดอยู่แล้ว

 

หา! ง่ายๆ อย่างนั้นเลย? แล้วนายจะไม่ถูกที่ทำงานดุเอาเหรอ

 

โด่ ไม่รู้เหรอว่าสามีเธอนอบน้อมและตั้งใจทำงานมากแค่ไหนน่ะปารีส แค่นี้ผู้ใหญ่ก็รักจะตายแล้ว อย่าให้พูดถึงเพื่อนร่วมงานผู้หญิงนะ ยิ้มหวานทีเดียวก็เอาอยู่ละ วาเลนเซียยิงฟัน ฉันหน้าตึงเพราะประโยคสุดท้ายของเขานี่แหละ และอย่าลืมสิ ฉันนามสกุลเดียวกับนักร้องที่สร้างรายได้ให้พวกเขาปีล่ะหลายล้านน่ะปลายฝน

 

ยังไงก็เถอะนะ ฉันยกมือข้างหนึ่งขึ้นห้าม รู้แน่นอนแล้วว่าวาเลนเซียตั้งใจโดดงานและคงไม่ยอมกลับไปทำแน่ “…อย่างน้อยก็น่าจะบอกกันหน่อยสิว่าจะมา ทำแบบนี้ฉันตกอกตกใจหมด

 

ก็อยากให้นางฟ้าตกใจไง พูดจาแบบนี้อีกแล้ว ฉันเบ้หน้า เผื่อปารีสมีกิ๊กจะได้จับให้ได้คาหนังคาเขา

 

แล้วเห็นมีมั้ยล่ะ ฉันอยากจะดึงแก้มวาเลนเซียให้ยืด ให้ตายสิ แต่นี่เขาให้แต่ศิษย์เก่าเข้านะ นายมาจะไม่เป็นอะไรจริงเหรอ

 

ไม่เป็นหรอก ไอ้ภีมอธิบายกับครูใหญ่เรียบร้อยแล้วว่าฉันเป็นเพื่อนที่เพิ่งกลับมาจากอังกฤษและอยากสัมผัสชีวิตนักเรียนในรั้วโรงเรียนไทยสักครั้งก็เลยขอตามมาด้วย

 

แล้วพวกเขาก็ให้เข้ามาง่ายๆ เนี่ยนะ?

 

แน่นอนดิโธ่ ก็บอกแล้วไงว่าเรื่องรับมือกับผู้หญิงน่ะให้บอกวาเลนเซียเถอะ ถนัด

 

ฉันทึ่งไม่รู้จะพูดคำไหนต่อเลยล่ะทีนี้ วาเลนเซียนี่ร้ายกาจอีกแล้ว

 

เอาล่ะๆ ถ้างั้นขอให้สนุกแล้วกัน ฉันต้องกลับไปช่วยงานต่อแล้ว ฉันว่า ที่ปลีกตัวออกมาหาเขาได้ก็เพราะว่าภีมนั่นแหละที่โทรเข้ามา แต่หายไปนานมากคงไม่ดีเท่าไหร่

 

แต่ดูวาเลนเซียสิขมวดคิ้วแบบนั้นคิดอะไรอีกแล้วแน่ๆ

 

ไม่เอาน่าปารีส ครูเฝ้าซุ้มคงไม่ได้มีคนเดียวหรอกใช่มั้ยล่ะ เธอหายไปซุ้มก็ไม่เดือดร้อนหรอก

 

อ้าว ฉันรู้สึกเหมือนถูกด่าว่าไร้ค่าชอบกลนะนี่

 

ซุ้มไม่เดือดร้อน แต่ฉันคงถูกดุแน่ๆ

 

ไหงพูดจาเหมือนคนที่คิดคำแก้ตัวไม่เป็นอย่างนั้นล่ะคุณภรรยา? วาเลนเซียเลิกคิ้ว และนั่นแหละฉันรู้ดีเลยว่าเขากำลังคิดจะทำอะไร มันย้อนกลับไปสมัยที่เราแอบคบกันอีกแล้วสิ ฉันพยายามอย่างยิ่งที่จะกลั้นยิ้มเมื่อนึกถึงมัน จะกี่ปีกี่ชาติวาเลนเซียก็ยังเป็นวาเลนเซียจริงๆ ไม่อยากแอบหนีเที่ยวกับวาเลนเซียคนนี้แล้วเหรอหืม?

 

และปารีสก็ยังคงเป็นปารีส

 

มันคงจะเป็นแบบนั้นไปอีกนานแสนนานเป็น เรา ที่หันหลังให้โลกทั้งใบ

 

และบางทีนะ บางทีฉันก็หวังว่าเราจะเป็นแบบนี้ตลอดไปด้วยซ้ำ

 

 

 

 

 

ฉันกับวาเลนเซียพยายามอย่างยิ่งที่จะไม่ทำตัวเป็นจุดเด่นในตอนที่เข้าไปชิมอาหารในซุ้มอาหารอิตาเลียนของมาเรีย เธอดูตกใจเพราะคงจะจำหน้าวาเลนเซียได้ ส่วนฉันทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ชมซุ้มเธอราวกับไม่ได้มากับเขารู้ว่าต้องอธิบายเธอทีหลัง แต่ตอนนี้ช่างก่อนเถอะ

 

เพราะมันน่าหมั่นไส้เอาเรื่องตรงที่นักเรียนสาวพากันกรี๊ดวาเลนเซียและตั้งคำถามว่าเขาเป็นใครนี่ล่ะ

 

วาเลนเซียก็เอาแต่ยิ้มลูกเดียว ไม่ตอบคำถามของใครทั้งนั้น ฉันรู้ว่าเขาไม่สนใจพวกเธอ อืมมันก็เหมือนจะสนุกแหละหนีงานมาเดินเล่นกับวาเลนเซีย แต่พูดตามตรงแล้วมันก็คือการต่างคนต่างเที่ยวแม้จะมาด้วยกัน เพราะฉันแสดงออกว่ารู้จักเขาไม่ได้ไงล่ะ

 

มันไม่สนุกเท่าไหร่เลย ฉันอยากเที่ยวกับวาเลนเซียแบบ เที่ยว จริงๆ แต่จะให้ทำไงล่ะ

 

แต่วาเลนเซียน่ะนอกจากจะเป็นหมาป่า เขายังเป็นพ่อมด รู้มั้ย เขาอ่านใจฉันออก

 

เข้าไปในนี้กันดีกว่า ว่าแล้วก็คว้าแขนฉันเข้าบ้านผีสิงของเด็กห้องศิลป์ญี่ปุ่นทันที โอ้ แม่เจ้า ฉันตกใจกับความมืดภายในห้องมากกว่าความจริงที่ว่าอาจจะมีใครเห็นเข้าเสียอีก วาเลนเซียจับมือฉันไว้แน่น แบบนี้ก็จู๋จี๋กับปลายฝนได้ล่ะ

 

นี่เหรอจุดประสงค์ นายนี่แย่ชะมัดเลย ถึงจะพูดอย่างนั้นแต่ฉันก็ต้องเกาะแขนวาเลนเซียแน่นและเกือบจะกรี๊ดลั่นตอนที่จู่ๆ ก็มีเสียงพูดหลอนๆ ของผู้ชายคนหนึ่งดังขึ้นมา วาเลนเซียหัวเราะ

 

มันมืด แล้วฉันก็ใส่หมวกไว้อย่างนี้ อีกอย่างนี่มันก็พักเที่ยงไม่ใช่เหรอ คนอยู่ไม่เยอะคงไม่มีใครรู้หรอกว่าครูภาษาอังกฤษอย่างเธอโดดงานมาหาฉัน

 

“Whatever.” ฉันบอกได้เท่านั้นก็ต้องกรี๊ดจนได้เมื่อถูกใครบางคนจับไหล่เข้าให้จากด้านหลัง ก่อนจะต้องถอนหายใจเฮือกใหญ่เมื่อรู้ว่าไม่ใช่ใครที่ไหนเลย โธ่ ภีม!”

 

ใช่แล้ว ฉันเอง ฮ่าๆ พอดีเห็นหลังไวๆ ของพวกเธอเข้ามาในนี้เลยรีบตามเข้ามาด้วย เขาเว้นและลากสายตามองบุคคลที่ยืนอยู่ข้างหลัง “…จีน่าน่ะสิ ขี้กลัวเป็นบ้าเลย

 

ถ้าเธอกลัวจริงๆ ล่ะก็นะ

 

ฉันลอบเบ้ปาก เช่นเดียวกับจีน่าที่ทำตอนเห็นมือของฉันกับวาเลนเซียที่กุมกันไว้อยู่

 

หนีงานเหรอคะคุณครู

 

ฟังดูมันก็เหมือนกับการถามทีเล่นทีจริง รอยยิ้มนั้นก็แสนจะใสซื่อและเป็นมิตรจิตใจคนเรา

 

ก็มันพักเที่ยงอยู่นี่จ๊ะ ฉันตอบไปด้วยรอยยิ้มแบบเดียวกับที่เธอส่งมาให้ เราจ้องกันอยู่อย่างนั้นหลายวินาที จนกระทั่งวาเลนเซียกระแอมไอเบาๆ แล้วเป็นฝ่ายโอบฉันไว้หลวมๆ ให้เราเดินนำเข้าไปข้างใน

 

มันน่ากลัวในบางครั้งคนที่ยิ้มให้เราทุกคนใช่ว่าแสดงออกถึงความเป็นมิตรเสมอไป

 

แต่ตอนนี้มันน่ากลัวยิ่งกว่า

 

บ้านผีสิงนี่ไงล่ะ

 

อ้าว ปารีสคนเก่งกลัวแล้วหรือไง วาเลนเซียถามกลั้วหัวเราะตอนที่ฉันขยับเข้าไปกอดแขนเขาเอาไว้แน่นเหมือนเดิม ไม่ให้กลัวยังไงไหวล่ะ ก็ดูสิเด็กห้องนี้กั้นพื้นที่ในห้องให้เป็นทางเดินคดเคี้ยวไปมา ทำให้ห้องสี่เหลี่ยมกลายเป็นทางเดินอันแสนยาวไกลที่ยากจะหาทางออก ตอนนี้เสียฟอร์มก็ช่างเถอะ

 

มีเสียงรองเท้าของใครบางคนเดินตามอยู่ข้างหลัง ฉันคิดว่าเป็นของภีมกับจีน่าในทีแรก แต่มันเป็นการเดินลากเท้าที่มีเสียงหมาป่าหอนเป็นซาวน์แทร็คอยู่ข้างหลังและประหลาดจนเกินไป ฉันกับวาเลนเซียมองหน้ากันดวงตาสีฟ้าคู่นั่นบอกว่าเขาคิดเหมือนฉัน ดังนั้นเราจึงค่อยๆ หันกลับไปมองพร้อมๆ กัน

 

กรี๊ด!”

 

มันแจ็กพอต แม้จะรู้ว่าไม่ใช่ของจริงแต่ฉันก็อดกรีดร้องไม่ได้ ไม่ใช่ว่ากลัวผีแต่เจ้ามนุษย์หมาป่าตัวนั้นน่ะสิ เมื่อถูกเห็นตัว ก็คำรามแล้วกระโจนใส่เราทันที วาเลนเซียดึงมือฉันวิ่งหนีเพราะเขาไล่กวดตามมาไม่หยุดก่อนที่เสียงฝีเท้านั้นจะเบาลงไป เราสองคนยืนหอบแฮ่กๆ ฉันพิงศีรษะกับแขนวาเลนเซีย รอดูว่าจะมีอะไรโผล่มาอีกหรือเปล่า แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่มีได้ยินเสียงกรี๊ดอยู่ไม่ไกล ฉันพนันเลยว่ามันคงจะเป็นเสียงของจีน่า

 

ให้ตายสิ…” ฉันกับวาเลนเซียหัวเราะให้กัน รู้ว่าเดินอีกไม่กี่ก้าวก็ใกล้ทางออกแล้ว แต่ตอนที่หยุดหัวเราะและสบตากันฉันก็เพิ่งรู้ว่าเราอยู่ใกล้กันมากแค่ไหน

 

ทีจริงมันก็ไม่ควรเป็นอย่างนี้แต่มันเกิดบรรยากาศดีๆ ในบ้านผีสิงล่ะ

 

อืมมันไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉันหลงใหลเขา แต่มันเป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกว่ามันท่วมท้นจนแทบรับมือกับความรู้สึกนี้ไม่ไหว ฉันมีคำถามเป็นล้านที่อยากถามวาเลนเซีย อยากรู้ว่าเขารักฉันบ้างมั้ย อยากถามว่าวาเลนเซียอยากฉลองวันเกิดของฉันที่กำลังจะถึงนี้ด้วยกันหรือเปล่า แต่สุดท้ายคำถามนั้นมันก็ถูกกลืนไปหมด เมื่อพ่อตัวดีที่อ่านใจฉันออกประคองใบหน้าฉันไว้ หายใจรดหน้าผากกันอย่างจะบอกว่า จริงๆ เลย เหมือนไม่ชอบใจกับมันนัก แต่ก็ทนไม่ไหวจนต้องมอบจูบเร็วๆ แม้จะรู้ว่าสถานที่มันไม่อำนวยเลย

 

ปลายฝน…” วาเลนเซียแนบหน้าผากลงกับหน้าผากฉัน พ่นลมหายใจอีกแรงๆ ฉันครางรับเสียงเบา “…ห้ามใจยากขึ้นทุกทีแล้วนะ

 

“…”

 

ตอนนั้นเองที่ความคิดหนึ่งผ่านมาในหัวฉันหมาป่าเมื่อกี้น่ะของปลอม นี่ต่างหากตัวจริง

 

 * เซนเซ เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่าครู


 

 

วันนี้มันสนุกมากเลย ฉันไม่ถูกพวกครูฝ่ายภาษาอังกฤษที่ทำงานร่วมกันดุด้วย อันที่จริงฉันไม่คิดว่าพวกเขาได้สังเกตสักนิดว่ามีใครหายไป เพราะครูทุกคนต่างก็ไม่ได้มาเฝ้าซุ้มตลอดเวลาอยู่แล้ว (พวกเขาก็เบื่อและแอบโดดเหมือนฉันไงล่ะ) แต่แน่นอนงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา และงานในวันนี้ก็ดำเนินมาถึงช่วงปิดงานแล้ว

 

เราอยู่ในหอประชุม ฉันไม่ค่อยเข้าใจนักว่าพิธีปิดงานจะเป็นอย่างไร แต่ถ้าวาเลนเซียอยากมาก็แปลว่ามันคงน่าสนใจ และก็ใช่ ฉันติดสอยห้อยตามมากับเขา โชคดีที่มุมมืดข้างเวทีพอที่จะให้เรายืนเนียนๆ ดูการแสดง

 

นี่พี่วาเลนเซียชอบดูรำไทยด้วยเหรอคะ จีน่าไม่ยักรู้ ยัยจีน่าทำตัวแอ๊บแบ๊วอีกแล้ว ฉันถอนหายใจ ถ้ารู้ว่าพวกเขาพูดอะไรกันได้บ้างก็คงดี

 

ไม่เอาน่า มันก็ไม่ได้น่าเบื่อขนาดนั้น แล้วพี่ก็ไม่ได้ดูบ่อยนี่นา อีกอย่าง…” วาเลนเซียเว้นพร้อมกับเบนสายตามาสบตากับฉันและเปลี่ยนเป็นพูดภาษาอังกฤษ ปารีสก็ยังไม่เคยดูรำไทยเลยจริงมั้ย

 

หืม…” ฉันส่งเสียงแปลกใจหน่อย ว้าว นี่หมายความว่าเราจะได้ดูการแสดงประจำชาติไทย ที่ฉันเคยเห็นพวกเขาใส่ชุดสวยๆ ตามโปสเตอร์บ่อยๆ อย่างนั้นเหรอ

 

และที่สำคัญนะ ดูสิว่าศิษย์เก่าคนไหนที่ถูกขอให้มาแสดงในงานนี้น่ะ

 

ฉันไม่รู้ว่าวาเลนเซียหมายถึงใคร ก็มันแทบไม่มีใครที่ฉันรู้จักในไทยแล้วนี่นา จีน่าก็ดูไม่เข้าใจ มีก็แต่ภีมที่ยิ้มๆ แต่ผู้ชายสองคนนี้ก็ไม่ยอมเปิดปากอะไร ทันใดนั้นเสียงดนตรีไทยก็ถูกบรรเลงขึ้น แล้วเราถึงบางอ้อว่านางรำตัวเอกที่สวยที่สุดในชุดอันแสนสง่างามบนนั้นคือใคร มันดูออกไม่ง่ายในทีแรกแต่ตอนที่เธอหันมายิ้มและวาเลนเซียยิ้มตอบพร้อมส่ายหัวน้อยๆ เราก็ดูออกทันที

 

ว้าวนั่นมันวาเลนทิน่า

 

เธอก็เป็นศิษย์รักของครูใหญ่เลยได้รับเชิญแทบจะทุกงาน ภีมเฉลย

 

เยี่ยมเลย จบไปตั้งเกือบสองปีแล้วยังคงครองตำแหน่งควีนไม่เลิก พวกฉันตกกระป๋องไปเลย ได้ยินเสียงจีน่าพึมพำเบาๆ ไม่ว่ามันจะแปลว่าอะไร แต่ฉันเดาว่าเธอไม่ชอบใจนักจากสีหน้านั่น

 

และฉันก็คิดว่าวาเลนทิน่าอาจจะมีชื่อเสียงมากเพราะการแสดงรำที่น่าจะน่าเบื่อสำหรับมัธยมปลาย กลับกลายเป็นอะไรที่ครึกครื้นและเรียกเสียงปรบมือกับเสียงผิวปากจากเหล่าผู้ชมได้เป็นอย่างดี แม้แต่ฉันเองก็ไม่กล้าปฎิเสธว่าผู้หญิงบนเวทีคนนั้นสง่างามมากจริงๆ

 

ไม่อยากจะเชื่อนะว่าฝรั่งจ๋าอย่างยัยนั่น บทจะไทยก็ไทยได้สวยขนาดนี้ วาเลนเซียบอกภีมขำๆ ก็ยังดีที่เขายังมีแก่ใจหันมาแปลให้ฉันด้วย ปกติทิน่าไม่ค่อยจะทำอะไรอย่างนี้หรอก มันขัดกับลุคของเธอ แล้วเขาก็หัวเราะ

 

ฉันว่าเธอสวยมากเลย อย่างกับนางฟ้าแน่ะ

 

ซึ่งฉันเทียบไม่ติดแน่ๆ

 

โดยเฉพาะถ้ามองจากสายตาวาเลนเซียที่แสนจะชื่นชมเพื่อนของเขาบทเวทีตอนนี้น่ะนะ

 

สมัยเรียนที่นี่วาเลนทิน่าแทบจะเป็นราชินี จะบอกให้ก็ได้ว่าฉันน่ะแอบเป็นแฟนคลับเธอด้วย ภีมก็ขำบ้าง เออดีเนอะดูเหมือนว่าพวกเขาจะหลงใหลความสง่างามบนนั้นจนลืมไปแล้วว่าผู้หญิงไม่ค่อยชอบให้ผู้ชายชมใครว่าดีเลิศกว่าเธอนักหรอก

 

ยิ่งโดยเฉพาะผู้ชายที่เราชอบแล้วด้วยนะ

 

เฮ้อ โอเค ฉันยอมรับว่ามันสวยงามและฉันเทียบไม่ติด ฉันรำไทยไม่ได้นี่ วาเลนเซียคงเบื่อถ้าฉันจะเต้นบัลเล่ต์ให้เขาดู มันคงเป็นอะไรที่ซ้ำซากจำเจเกินไปถ้าเทียบกับการแสดงรำไทยที่นานๆ ทีเขาจะได้ชมสักครั้ง

 

ว่าแต่นี่มันอะไร นี่ฉันแอบหึงวาเลนเซียกับเพื่อนสมัยเด็กของเขาอีกแล้วเหรอ

 

ไม่เอาน่า วันก่อนวาเลนเซียก็พูดเองว่าไม่มีอะไร ฉันถอนหายใจเฮือกใหญ่ แต่ไม่ว่าจะมองกี่ครั้งสายตาของวาเลนเซียก็แทบไม่ละไปจากวาเลนทิน่าเลย อันที่จริงสายตาของภีมด้วยเหมือนกัน และฉันรู้ว่ามันไม่มีอะไรในก็ไผ่ แต่มันก็นะ

 

ไม่ใช่แค่เธอคนเดียวหรอกที่นอยด์ จีน่าเบ้ปากพลางถอนหายใจ แต่ช่วยไม่ได้ แม่นั่นสวยจริง

 

อืม มันอาจจะเป็นเรื่องเดียวที่เราเห็นตรงกัน

 

อันที่จริง เธอคงรู้ใช่มั้ยว่าพวกเขาเคยเดตกันมาก่อน จู่ๆ จีน่าก็เหมือนจะเอะใจอะไรได้ เธอขยับมายืนข้างฉันแล้วหลังจากที่เราพร้อมใจกันลงความเห็นว่าจะปล่อยให้ผู้ชายอีกสองคนดื่มด่ำกับความงามบนเวทีไป แต่อะไรนะ ฉันหมายถึงพี่วาเลนเซียกับพี่วาเลนทิน่า

 

“…” อืมเกรงว่าฉันจะเพิ่งรู้นี่แหละ

 

อุ๊บส์…”

 

แหม เสียงตกใจกับใบหน้าเยาะเย้ยหลังจากที่เพิ่งรู้ความจริงว่าฉันยังไม่รู้ของจีน่านี่น่ารักจังเลยนะ ฉันถอนหายใจอีกครั้ง เอาล่ะจีน่า ฉันรู้ว่าเธอไม่ได้มีเจตนาดีกับฉันเท่าไหร่ แต่ฉันไม่สนหรอกว่าเธอจะพูดอะไร เธอแค่พยายามจะแยกฉันออกจากวาเลนเซียเท่านั้น และฉันก็รู้ว่าวาเลนทิน่ามีแฟนแล้ว

 

ถ้าอย่างนั้นทำไมแฟนเขาถึงไม่มาดูเธอแสดงล่ะ?

 

ฉันจะไปรู้เหรอ ฮีธเขาไม่ว่างมั้ง

 

ฉันพูดในฐานะผู้หญิงนะคุณครู จีน่ายิ้มหวานหยาดย้อย ก่อนที่เธอจะจบออกไปจากที่ ผู้หญิงชื่อวาเลนทิน่าที่อยู่บนเวทีคนนั้นเคยเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งของฉัน ไม่สิ แทบจะของผู้หญิงทุกคนในโรงเรียนนี้ ทำไมน่ะเหรอข้อแรก เพราะว่าเธอเป็นผู้หญิงในฝันของผู้ชายทุกคนบนโลกนี้ เธอสมบูรณ์แบบ และข้อสอง เธอเคยเดตกับทั้งวินเซนต์และวาเลนเซีย วอร์รอลล์ ถ้าเธอเคยดูกอสซิปเกิร์ล ฉันจะบอกเธอให้รู้ไว้ว่าวาเลนทิน่าคือเซรีน่า แวนเดอร์ วู้ดเซ่น

 

นี่เธอพล่ามอะไรของเธอ ดูซีรี่ย์มากไปหรือไง ฉันส่ายหัว กำลังคิดจะเดินหนี

 

ฉันแค่จะบอกว่าอย่าวางใจนัก จีน่ากอดอก ผู้ชายหน้าโง่เท่านั้นที่จะปฎิเสธวาเลนทิน่า

 

วาเลนเซียอาจจะเป็นผู้ชายหน้าโง่คนนั้นก็ได้นะ ฉันหัวเราะเบาๆ ก่อนจะมีสีหน้าเรียบเฉย ฉันไม่สนหรอกว่าเธอจะพูดอะไร วาเลนทิน่าดีกับฉัน และฉันก็เชื่อใจวาเลนเซีย

 

เหรอ ถ้าอย่างนั้นทำไมเขาถึงไม่บอกเธอล่ะว่าเคยเดตกับวาเลนทิน่า

 

“…” เยี่ยมปารีสตรงนี้ฉันก็สะอึกเหมือนกัน อาจจะเพราะมันเป็นแค่เรื่องในอดีต และวาเลนเซียไม่คิดว่ามีความจำเป็นจะต้องพูดถึง ในเมื่อทั้งสองฝ่ายต่างก็มีคนใหม่กันแล้วล่ะมั้งเด็กน้อย ฉันยิ้มหวาน แต่จีน่าก็ยังคงไม่ล้มเลิกที่จะปั่นหัวฉันอีก เธอทำท่าจะพูด แต่ก็โชคดีที่วาเลนเซียเข้ามาขัดก่อน

 

หืม เม้าท์กันใหญ่เลย หวังว่าคงไม่ได้นินทาพวกฉันหรอกนะ เขาโอบเอวฉันไว้เบาๆ และเลื่อนใบหน้ามากระซิบอย่างเป็นห่วงเล็กๆ ตอนที่ฉันกำลังคิดเลยว่าวาเลนเซียนี่เดาเก่งจริงๆ โอเคนะ?

 

อื้ม ไม่มีอะไรหรอก ฉันยิ้มตอบ ก็ได้ฉันยอมรับว่าเฟลนิดหน่อยตอนเห็นสายตาของวาเลนเซียที่มองวาเลนทิน่า แต่คิดดูจากการกระทำและคำพูดของเขาที่มีต่อฉันสิมันไม่ได้บอกชัดเจนแล้วเหรอว่าเขาคิดยังไงกับฉัน อืมถ้าตัดเรื่องที่วาเลนเซียยังไม่ยอมบอกรักฉันไปก่อนน่ะนะ เราแค่คุยกันเรื่องซีรี่ย์ผู้หญิงนะ นายไม่เคยดูหรอก

 

อ๋ออย่างนี้นี่เอง

 

ผู้ชายทั้งสองคนพยักหน้าหงึกหงัก ยิ้มเล็กๆ และนั่นบอกว่าพวกเขาไม่เชื่อเท่าไหร่ว่าเราญาติดีกันได้ขนาดนั้น แต่มันก็แค่เรื่องไร้สาระที่เราทั้งสี่คนไม่ค่อยจะใส่ใจเท่าไหร่ก็ทุกคนต่างรู้ดีนี่ว่าคนที่ไม่จริงใจในที่นี้ไม่ได้มีแค่จีน่าคนเดียว

 

เรา (แอบ) ดูอยู่กันจนพิธีปิดจบลง มันถึงเวลาเลิกงานของฉันแล้ว ฉันจึงขอตัวไปหยิบของ วาเลนเซียบอกว่าเย็นนี้พวกเราห้าคน (รวมวาเลนทิน่า) จะไปทานข้าวด้วยกัน ซึ่งฉันเคยไม่ชอบใจเรื่องเผชิญหน้ากับจีน่าจนเฉยไปแล้วเลยขี้เกียจมีปัญหาอะไรกับมัน แต่แล้วฉันก็มีปัญหาจนได้

 

เฮ้ เธออยู่นี่เอง คนนั้นพี่ชายเธอไม่ใช่เหรอ ทำไมเขาถึงมาอยู่ที่นี่ได้ล่ะ เขารู้จักกับภีมศิษย์เก่าคนนั้นหรือว่า…”

 

โอเค มาเรีย…” ฉันยกมือข้างหนึ่งขึ้นเป็นเชิงบอกให้เธอใจเย็นก่อน ให้ตาย ใช่ เขาเป็นเพื่อนของภีม แล้วก็ใช่เธอก็รู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นพี่ชายของฉัน แล้วเขาก็แค่อยากเข้ามาชมงานของโรงเรียนเราเท่านั้นเอง ภีมก็เลยครูใหญ่ให้เขาเข้ามา

 

อืมที่จริงมันก็ฟังดูไม่น่าตกใจเท่าไหร่นะ แต่ทำไมมาเรียตื่นเต้นนักล่ะ

 

คืองี้ ฉันแค่จะบอกว่า…” มาเรียจับมือฉันก่อนจะพูดต่อ “…พอดูใกล้ๆ แล้วพี่ชายเธอหล่อมากเลย!”

 

เอ่อเธอไม่ได้มีใครในใจอยู่แล้วเหรอมาเรียฉันเหวอเล็กน้อย

 

มี เธอหัวเราะลั่น ฮ่ะๆ แต่ดูแล้วไม่แน่ฉันอาจจะแห้ว แล้วถ้าฉันแห้วก็แปลว่าฉันอาจจะต้องการคนมาดามใจ ฉันเลยต้องส่องคนอื่นเผื่อไว้บ้าง

 

ไม่เอาน่า พี่ชายฉันเด็กกว่าเธอนะ ฉันหัวเราะ แต่แอบเหงื่อตกอยู่ข้างใน แล้วเขาก็แบบว่ามีคนที่เดตด้วยอยู่แล้ว

 

มั้ง ฉันไม่ใช่แฟนเขาแต่จะเรียกว่าเราไม่ได้เดตกันเลยก็ไม่ได้

 

โธ่เอ๊ย เซ็งชะมัด

 

เซ็งอะไรกันครับสาวๆ

 

คริสโตเฟอร์กับจอร์จนั่นเอง เพอร์เฟกไทม์มิ่งเลย ฉันกำลังหวังชิ่งจากบทสนทนานี้อยู่พอดี และการมาของพวกเขาก็ดูเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะเมื่อเห็นผู้ชาย มาเรียก็เริ่มมีชีวิตชีวาขึ้นอีกหน่อย

 

แหมก็เซ็งเพราะกำลังหวังให้คุณขอฉันเดตสักทีน่ะสิคะ จอร์จ

 

ฮ่ะๆ ฉันชอบชาวอิตาเลียนนะ พวกเธอขี้เล่นดี มันเป็นโจ๊กที่ทำให้ทุกคนขำ แน่ล่ะพวกเรารู้ว่ามาเรียขี้เล่น ฉันส่ายหัวแล้วหันไปหยิบกระเป๋าของตัวเอง

 

ถ้าจอร์จเขาไม่อยากไปก็ไปกับผมก่อนก็ได้นี่ครับ มาเรีย คริสโตเฟอร์ยิ้มแฉ่ง

 

บายยยย ฉันกลับบ้านละค่ะ และการปฏิเสธน่าตาเฉยนั่นทำเอาทั้งห้องครืนไปด้วยเสียงหัวเราะ

 

ใจร้ายชะมัด ถ้าคุณไม่ตอบตกลงผมจะชวนปารีสเดตแทนนะ

 

เอิ่มกรรม ขี้มาตกที่ฉันซะอย่างนั้น

 

ถามปารีสดีกว่านะคะว่าเธออยากเดตกับคุณหรือเปล่า มาเรียยิ้มอย่างผู้ชนะ จากการเข้ามาทำงานที่นี่เป็นเวลาเดือนกว่าๆ ทำให้ฉันรู้ว่าเธอและคริสโตเฟอร์เป็นทั้งเพื่อนและคู่กัดกัน ฉันชักจะแอบสงสัยว่าบางทีคนที่อยู่ในใจเธออาจจะเป็นเขา แล้วตอนนั้นเองที่เธอก็หัวเราะ ลูบแขนคริสโตเฟอร์ที่บู้หน้าอย่างน่ารักและเอ่ย แกล้งเล่นหรอกค่ะ กลับก่อนนะจ๊ะ บายปารีส

 

จ้าๆ บายมาเรีย

 

คุณก็จะกลับแล้วเหรอครับ จอร์จทัก ล้วงกระเป๋ากางเกงด้วยสองมือ

 

ก็มันเลิกงานแล้วนี่คะ ฉันเลิกคิ้ว

 

ให้ผมเดินไปส่งมั้ย…” จอร์จลดเสียงลงและนั่นทำให้ฉันชะงักมือที่กำลังคล้องกระเป๋า

 

ไม่เอาน่าจอร์จ คุณก็รู้ว่าฉันไม่เปลี่ยนใจเรื่องเดตนั่นหรอก ฉันยิ้มอย่างพยายามไม่เสียมารยาท อีกอย่างพี่ชายของฉันและเพื่อนของเขาก็อยู่ที่นี่ พวกเขารอฉันอยู่ค่ะ

 

หืม ถ้าอย่างนั้นผู้ชายที่เด็กๆ พูดถึงกันอาจจะเป็นพี่ชายของคุณสินะ เขามีสีหน้าครุ่นคิด

 

คุณพูดถึงอะไรคะ

 

คือจริงๆ ผมกะจะบอกคุณเรื่องนี้ตอนเดินไปส่งคุณ ที่จริงผมพอฟังภาษาไทยออกบ้าง แล้วก็ได้ยินเรื่องนี้มาตั้งแต่ช่วงบ่ายว่ามีคนเห็นคุณพาผู้ชายคนนึงเขามา แล้วเขาก็ลือกันไปทั่วว่าพวกคุณแอบไปเอ่อ แบบว่าจู๋จี๋กันตามซุ้มงาน ประโยคหลังสุดจอร์จมีน้ำเสียงที่เบามาก และฉันยินดีที่สุดที่เขาทำอย่างนั้น ฉันเพิ่งสังเกตว่าสีหน้าของจอร์จดูลำบากใจ นี่มันเป็นข่าวลือที่แบบว่า คุณโอเคนะ?

 

เอ่อค่ะ ฉันแค่ตั้งตัวไม่ทันนิดหน่อย ฉันยิ้มสู้ แต่ให้ตายในใจฉันกำลังหวังว่าจะไม่โดนไล่ออกหรอกนะถ้าเรื่องนั้นรู้ไปถึงหูครูใหญ่ เพราะบังเอิญว่ามันก็ดันไม่ใช่แค่ข่าวลือด้วยสิ แม่เจ้าฉันแน่ใจนะว่าไม่มีใครอยู่ในบ้านผีสิงตอนที่วาเลนเซียจูบฉัน

 

ไม่มีใครอยู่ยกเว้นภีมกับจีน่า

 

เฮ้อ ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย แต่เอาล่ะฉันจะไม่ทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ เดิมทีเด็กคนนั้นก็ชอบปล่อยข่าวลือในทางไม่ดีของฉันอยู่แล้ว อีกสักเรื่องคงไม่เป็นไรหรอก แล้วทำอย่างกับว่าฉันสนว่าใครจะมองฉันยังไงอย่างนั้นแหละ

 

แต่ถ้าฉันเลิกเป็นครูที่นี่เมื่อไหร่นะ จีน่าฉันไม่เอาแม่นั่นไว้แน่

 

 

 
Taylor
Swift Ft. Ed Sheeran – Everything has changed

 


FernniZ’s 2nd Talk : 23.10.13

กลับมา (อีก) แล้วววว!

เป็นไงคะเริ่มเห็นความวุ่นวายของเรื่องนี้หรือยัง ความสนุกกำลังคลืบคลานเข้ามาแล้ว ตั้งแต่ตอนหน้าเป็นต้นไปเนื้อเรื่องจะเข้มข้นขึ้นแล้ว มีหลายอย่างหลายประเด็นที่เฟิร์นจับมันยำไว้อยู่ในนี้ ดราม่ามากหรือเปล่าไม่รู้นะ ฮ่ะๆ แต่ความน่ารักของวาเลนเซียกับปารีสไม่หายไปไหนหรอกค่ะ อาจจะมีดราม่าบ้างพอเพิ่มสีสัน No pain, no gain จริงมั้ย? น่ารักอย่างเดียวกินไม่ได้ น่าเบื่อจะตายไปค่ะ :)

จะเปิดเทอมกันหรือยังคะ เฟิร์นหยุดอีกจนถึงวันที่ 4 พ.ย.แน่ะ เหมาจะอัพนิยายเลยช่ะ ฮ่าๆ

พีเอส ; ตอนนี้เปิดจอง SEXY MATE อยู่นะคะ (ซิลเวียร์ & ข้าวฟ่าง) พ่อแม่ของซิลเวสเตอร์ (SECRET MATE) และวินเชสเตอร์ (Us & Infinity) เพื่อนของวาเลนเซียนี่เอง <3 ใครสนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ในเพจ + หน้านิยายเรื่อง SEXY MATE เลยค่ะ


FernniZ’s 1st Talk : 22.06.13

ป่วยจ้ะหวัดกินสุดๆ ให้ตายเถอะ

แต่เพราะนอนแล้วนอนอีกจนไม่มีอะไรทำแล้ว สุดท้ายก็เลยลุกมาอัพนิยายอยู่ดี ฮ่าๆ ครึ่งแรกไม่ค่อยมีอะไรเนอะ เพราะมันเอาไว้ต่อยอดไปครึ่งหลังค่ะ กิกิ ช่วงนี้เฟิร์นดองนิยายสุดๆ เลย U_U กิจกรรมที่ม.เยอะ แล้วแต่ละวันจะเลิกกิจกรรมก็ทุ่ม-สองทุ่ม หลังจากนั้นก็กินข้าว กลับหอทีก็ไม่อยากทำอะไรแล้วนอกจากอาบน้ำนอน เพราะที่ทุ่งรังสิต (ธรรมศาสตร์) ถ้าหากไม่ใช่หน้าฝนและฝนไม่ตก ก็จงคำนึงไว้เถิดว่ามันจะร้อนนรกแตก -____- ใครอยากเข้าธรรมศาสตร์และเรียนแคมปัสนี้ต้องทนจ้า ฮ่าๆ แต่สนุกนะชีวิตมหาลัย ว่างๆ จะมาเม้าท์ให้ฟัง <3

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 9 : CH.8 - If I were a werewolf, you would be silver bullet , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2522 , โพส : 21 , Rating : 100% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 662
ชอบดราม่า ขอหนักๆเลนค่า ฮ่าๆๆ
แต่แอบไม่อยากให้เป็นทิน่าที่เป็นนางร้ายนะ ชอบนางเบาๆ เบามากจริงๆ เพราะทั้งใจให้ปารีสไปแล้ว ><
Name : แก็บซองงงงง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก็บซองงงงง [ IP : 182.53.63.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2558 / 22:27
# 20 : ความคิดเห็นที่ 342
เรื่องนี้น่ารักจัง อยากให้พิมไวๆ อยากอ่านแบบเต็มๆแล้ววว คงจะฟินมว้ากก 555
สู้ๆนะค่ะ 
PS.  {ฉันรักเธอ แต่เธอรักกับเขา Sorry because I love you }
Name : - ipsomy # < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -  ipsomy # [ IP : 202.28.78.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 01:57
# 19 : ความคิดเห็นที่ 341
อยากให้พิมพ์เรื่องนี้ด้วย เรื่องซิลเวสเตอร์ด้วยอ่ะค่ะ แงๆ อยากให้พิมพ์หลายเรื่องมากๆ *0*
Name : Alice T < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alice T [ IP : 180.180.45.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2556 / 21:37
# 17 : ความคิดเห็นที่ 338
เย่ๆ กลับมาอัพแล้วววว
PS.  ~ แค่คิดถึงก็ได้ ~
Name : noowiwie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ noowiwie [ IP : 182.52.2.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2556 / 21:11
# 16 : ความคิดเห็นที่ 337
เย่ ๆ กลับมาแล้วววว
PS.  Be Remember Me Piease.
Name : Praw >< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Praw >< [ IP : 58.11.109.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2556 / 19:17
# 15 : ความคิดเห็นที่ 336
เย้พี่เฟิร์นมาอัพแล้ว ดีใจสุดดดด
ชอบวาเลนทิน่าจัง *-*
PS.  หนูชอบอ่านนิยายง่ะ :9
Name : rcn'ms < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn'ms [ IP : 27.130.243.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2556 / 01:09
# 14 : ความคิดเห็นที่ 335
วาเลนทิน่านางดูจะร้ายหรือเปล่านะ
PS.  can't believe it
Name : ลูกแมว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมว [ IP : 1.0.131.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2556 / 23:23
# 13 : ความคิดเห็นที่ 334
เริ่มวุ่นวายแล้ว
พี่เฟิร์นอัพบ่อยๆนะ *.*
PS.  นาอือรือรอง อือรือรอง อือรือรองเด ~~~ #รักเด็กตุ๊ดทั้ง 12
Name : nook8412 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nook8412 [ IP : 110.168.122.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2556 / 21:45
# 12 : ความคิดเห็นที่ 333
เริ่มไม่ชอบวาเลนทิน่า5555555555555555555555555555555
PS.  still..
Name : hunmijuncq. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ hunmijuncq. [ IP : 125.26.218.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2556 / 20:56
# 11 : ความคิดเห็นที่ 332
เริ่มวุ่นวายสะแล้วสิ
PS.  ?Haul heart รักครั้งนี้จะเป็นยังไงนะ? ฝากด้วยนะคะนิยายเรื่องแรก Viper ? Maiden ? Junior ? Honey
Name : ahora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahora [ IP : 115.252.220.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2556 / 20:34
# 18 : ความคิดเห็นที่ 331
ปารีสน่าสงสาร TT
จีน่าร้ายจริง
วาเลนทินืาออกจะน่ารัก...หวังว่านะ 555
รีบอัพต่อนะคะ *^* อยกาอ่านมากมายค่ะ
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 171.6.230.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2556 / 22:12
# 10 : ความคิดเห็นที่ 328
ไม่อัพต่อแล้วหรออ -0-
PS.   โย่ว!
Name : RedDomino < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RedDomino [ IP : 58.8.158.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2556 / 14:35
# 9 : ความคิดเห็นที่ 319
These two just make the cutest couple >
Name : Alice [ IP : 61.90.12.88 ]

วันที่: 26 มิถุนายน 2556 / 23:56
# 8 : ความคิดเห็นที่ 318
ไม่ชอบแต่"รัก"ใช่มะ ><
PS.  When you comeback? <3 #EXOPLANET
Name : N_EX12 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ N_EX12 [ IP : 124.120.119.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2556 / 16:50
# 7 : ความคิดเห็นที่ 316
น่ารักกกกกก
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 171.7.35.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2556 / 05:22
# 6 : ความคิดเห็นที่ 315
อ่านตอนนี้แล้วชอบหมาป่าจังเล้ยยย55555
หายไวไวนะพี่เฟิร์น สู้ต่อไป เป็นกำลังใจให้ค่า ^_^v
ปล.ชอบเพลงงงงงงง <3
PS.  หนูชอบอ่านนิยายง่ะ :9
Name : rcn'ms < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn'ms [ IP : 27.130.137.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2556 / 23:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 314
หมาป่าตัวจริง555 หายไวไวนะคะไรเตอร์
PS.  can't believe it
Name : นางสาวเพียงขวัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นางสาวเพียงขวัญ [ IP : 1.1.246.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2556 / 23:11
# 4 : ความคิดเห็นที่ 313
หายไวๆนะคะ รออัพอยู่ค่าาา
Name : patrr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ patrr [ IP : 101.108.136.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2556 / 21:24
# 3 : ความคิดเห็นที่ 312
ในบ้านผีสิงยังหวานได้นะคู่นี้ 5555555
PS.  Do not play with the feelings of others :|
Name : What The Hell✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ What The Hell✖ [ IP : 171.7.14.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2556 / 18:20
# 2 : ความคิดเห็นที่ 311
หานไวๆนะคะพี่เฟิร์น ลุ้นจังว่าครึ่งหลังเป็นไงต่อ ยิ่งอ่านก็ยิ่งเกลียดจีน่าแล้วอ่ะ 555 ปลายฝน ชื่อน่ารักมากเลยคะ
Name : latte [ IP : 113.53.119.128 ]

วันที่: 23 มิถุนายน 2556 / 16:58
# 1 : ความคิดเห็นที่ 310
กะจะงอนแล้วนะเนี่ย
แต่นิยายมาก่อนหายละๆ
Name : tarn na < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tarn na [ IP : 58.11.49.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2556 / 16:45
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android