คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris]

ตอนที่ 8 : CH.7 - Are you crazy? I don't like her, seriously I don't


     อัพเดท 11 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: fernniz, england, europe, drama, hot, valencia, paris, winchester, love, hurts, novel, bad, romance, cute, worrall
ผู้แต่ง : FernniZ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernniZ
My.iD: https://my.dek-d.com/fernniz
< Review/Vote > Rating : 100% [ 5 mem(s) ]
This month views : 26 Overall : 40,331
784 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 633 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 8 : CH.7 - Are you crazy? I don't like her, seriously I don't , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2644 , โพส : 22 , Rating : 100% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หมายเหตุ :

กรุณาอ่านให้เข้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งจบไปแล้ว เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องเดิมมาขัดเกลาสำนวนให้สละสลวยขึ้น แต่พล็อตทั้งหมดคงเดิม และเฟิร์นจะลงเนื้อเรื่องจนจบและจะให้เวลาอ่านหลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนแล้วจะลบบางส่วนออกจากเว็บค่ะ แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ

 

 

แจ้งข่าว :

นิยายเรื่องนี้จะทำการจัดพิมพ์ เป็นการพิมพ์แบบนิยายทำมือ (เหมือนนักเขียนที่พิมพ์ฟิคขาย) คือไม่ผ่านสนพ.ใดๆ เป็นการจัดพิมพ์เองทุกอย่าง ดังนั้นต้นทุนจะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะนิยายที่มีความหนามาก จะพิมพ์ตามจำนวนคนสั่งเท่านั้น ใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและจองได้ในลิงค์นี้เลยค่ะ

https://docs.google.com/forms/d/1t5AtoHmN916zLn9oebimmjMcfJK_zFquewuO9PZ2UkQ/viewform
7


Are you crazy? …I don’t like her, seriously I don’t
ฉันไม่ได้ชอบเธอสักหน่อย จะบ้าหรือเปล่า ฉันไม่ได้ ชอบ

 

ไม่มีอะไรเกิดขึ้นระหว่างฉันกับวาเลนเซียในวันนั้นหรอกนะ อย่าห่วงเลยเขาแค่ขู่ฉันไปอย่างนั้นเพราะหึงจอร์จเท่านั้นแหละ แค่บอกไว้ตรงนี้ให้เคลียร์

 

แต่ดูเหมือนว่าประเด็นเรื่องจอร์จนี่จะกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่ฉันคิดแฮะ

 

เธอไปกิ๊กกั๊กกับจอร์จจริงๆ เหรอปารีส มาเรียกระซิบถามฉันด้วยสีหน้าอยากรู้ในบ่ายวันหนึ่งตอนที่เรามีคาบว่างตรงกันและบุคคลที่เธอกล่าวถึงไม่อยู่ในห้อง ฉันอุทานอย่างตกใจหน่อยๆ

 

ฮะ ใครพูดอย่างนั้นกัน

 

ก็ได้ยินว่าพวกเธอมีเดตกันนี่นา

 

เดต? นี่เธอหมายถึงนัดดื่มกาแฟบ่ายวันนี้หลังเลิกงานหรือเปล่านะ ตายแล้ว มันไม่ใช่เดตนะมาเรีย ฉันแค่จะเลี้ยงกาแฟขอบคุณเขาเรื่องเมื่อวันก่อนเท่านั้นเอง

 

อ้าว ไม่ใช่หรอกเหรอ ก็ได้ยินว่ามีนัดกันสองคนนี่นา โธ่เอ๊ย…”

 

ไปกันใหญ่แล้ว เธอไปได้ยินจากใครมา?

 

ก็ฉันตั้งใจจะชวนเขากับเพื่อนร่วมหอไปกินเอ็มเคด้วยกัน แต่เขาบอกว่าไม่ว่างเพราะมีนัดกับเธอนี่นา

 

แต่มันไม่ใช่การเดตนะ ฉันย้ำ

 

จ้าๆ ไม่ใช่ก็ไม่ใช่ เธอมีสุดหล่อที่หน้าเหมือนวินเซนต์ วอร์รอลล์คนนั้นอยู่แล้วนี่เนอะ มาเรียแซวและฉันแทบสำลัก แต่ก็ดีจังเลยเนอะ เป็นญาติกับวินเซนต์แล้วยังมีหนุ่มที่หน้าตาเหมือนเขามาคอยรับส่งอีก

 

เอ้อ ใช่ฉันโกหกไปล่ะว่าฉันเป็นญาติห่างๆ กับวินเซนต์ วอร์รอลล์

 

แหงล่ะ จะปิดได้ยังไง ในเมื่อฉันนามสกุลเดียวกับเขานี่ แต่ความจริงแล้วฉันมีศักดิ์เป็นน้องสะใภ้ของวินเซนต์ต่างหากล่ะ

 

ไหนบอกว่าไม่มีแฟนไงจ๊ะฉันเห็นเขามารับเธอบ่อยมากเลยน้า

 

ก็ใช่วันไหนที่วาเลนเซียเลิกงานก่อนฉันน่ะนะ

 

นั่นน่ะ ฉันไม่ได้โกหกนะ ผู้ชายคนนั้นไม่ใช่แฟนฉันสักหน่อย ฉันอ้ำๆ อึ้งๆก็จะบอกยังไงดี วาเลนเซียบอกจอร์จไปแล้วว่าเขาเป็นพี่ชายฉัน ถ้าฉันบอกมาเรียอีกอย่าง ซึ่งฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าจะบอกว่าอะไรแล้วเกิดพวกเขามาเจอกับวาเลนเซียอีกล่ะ ฉันจะอธิบายพวกเขาว่าไง เขาเป็นพี่ชายฉันต่างหาก

 

จะยังไงฉันก็โกหกเพื่อนอยู่ดีฉันก็ไม่เข้าใจว่าทำไมวาเลนเซียต้องพูดอย่างนั้น

 

ฉันคิดว่าเขามีเหตุผล วาเลนเซียน่ะ แต่ฉันไม่กล้าถาม

 

อ้าว งั้นก็เป็นญาติกับวินเซนต์ด้วยน่ะสิ มิน่าล่ะ หน้าเหมือนกันจัง!”

 

อืม ก็ประมาณนั้นแหละ” …แหงล่ะ

 

โอ๊ยตายแล้ว นี่ถ้าเธอสนิทกับวินเซนต์สักหน่อยฉันจะฝากเธอขอลายเซ็นเขาแล้ว

 

ฉันยังคงได้แต่หัวเราะโง่ๆ เพราะโกหกไว้ว่างเป็นญาติที่ห่างกันมากๆ แบบแทบไม่ได้เจอกันเลยถ้าไม่นัดรวมญาติ ที่จริงนะฉันเคยเจอเขาหลายรอบช่วงที่ยังคบกับวาเลนเซีย มันเป็นตอนที่วง Losing Paradise มีทัวร์คอนเสิร์ตในอังกฤษ วินเซนต์จึงได้กลับบ้าน เขาให้บัตรคอนเสิร์ตฉันมาฟรีเพื่อให้ไปดูเขาแสดงกับวาเลนเซีย เป็นพี่ชายที่น่ารักมากเลยล่ะ และทั้งๆ ที่ฉันเป็นแค่แฟนน้องชาย แต่วินเซนต์ก็มีของขวัญให้ฉันเสมอตอนวันเกิดและคริสต์มาส แม้กระทั่งในตอนที่ฉันเลิกกับวาเลนเซียไปแล้วก็ยังได้ของขวัญจากเขาอยู่ และบางทีก็มีโปสการ์ดจากหลายประเทศทั่วโลกที่เขาไปทัวร์คอนเสิร์ตส่งมาให้ฉันถึงบ้านด้วย เล่นเอาวาเลนเซียโมโหแทบแย่ที่พี่ชายของเขามาสนิทกับฉัน เขาหาว่าวินเซนต์แอบชอบฉันอีกคนล่ะ ฮ่ะๆ

 

ฉันอยากเจอวินเซนต์ชะมัด แต่วาเลนเซียบอกว่าพวกเขาเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มใหม่อยู่ ต้องถ่ายทำมิวสิควีดีโอและเดินสายไปทั่วทั้งในและต่างประเทศ ขนาดตัววาเลนเซียเองตั้งแต่กลับมายังเพิ่งได้เจอพี่ชายแค่สองครั้งเอง

 

ไว้ถ้าฉันมีโอกาสเจอเขาเมื่อไหร่จะขอไว้ให้ แต่ไม่รับปากนะ ฉันบอกแบบไม่ให้ความหวังมากนัก

 

เสียงกริ่งบอกเวลาเลิกเรียนดังขึ้นในไม่กี่นาทีต่อมา ฉันกับมาเรียตรวจงานเด็กที่ค้างจนเสร็จ และฉันก็พนันว่าทุกคนรู้กันหมดแล้วว่าฉันกับจอร์จจะไปดื่มกาแฟกัน เพราะตอนที่เราลาทุกคนก็ดูเหมือนพวกเขาจะมีรอยยิ้มแซวๆ และเชียร์จนออกนอกหน้า ฉันกรอกตาไปมาพวกเขาอยากให้ฉันคบกับจอร์จเหรอเนี่ย

 

อย่าคิดอะไรกันไปเองสิคะ พวกคุณก็ ฉันร้องอย่างงอนหน่อยๆ จอร์จหัวเราะพลางยกมือขึ้นเกาหัวแก้เก้อ และนั่นแหละที่ทำให้เราเขินจนทำอะไรไม่ค่อยจะถูกตอนที่ต้องเดินไปคาเฟ่กันแค่สองคน ร้านมันไม่ไกลจากโรงเรียนเท่าไหร่ และบางทีฉันก็คิดว่าตัวเองอาจจะคิดผิดที่เลือกร้านนี้ เพราะนักเรียนในโรงเรียนนั่งกันเต็มเลยแล้วพวกเขาก็คงจะคิดแบบเดียวกับที่เพื่อนร่วมงานของฉันก็คิด ให้ตาย จริงๆ เลยทุกคนเนี่ย ขอโทษนะคะ

 

หืมเรื่องอะไรครับ? เขาเงยหน้าจากเมนูมาถาม

 

ดูเหมือนฉันจะทำให้คนอื่นเข้าใจผิดกันไปหมดเลยน่ะสิ ฉันน่ะไม่ได้สนเรื่องนั้นหรอกนะ วาเลนเซียก็คงไม่รู้หรอก แต่จอร์จจะรู้สึกแย่หรือเปล่าล่ะ

 

ไม่เอาน่า พวกเขาก็อย่างนี้แหละ หวังว่าคุณคงไม่ได้คิดมากหรอกนะ

 

เปล่าค่ะ…” ฉันไม่ได้คิดอะไรเลยต่างหาก

 

พี่ชายคุณเขาก็คงจะไม่ว่าอะไรหรอกใช่มั้ย จอร์จพูดกลั้วหัวเราะ หาฉันงงอยู่วินาทีหนึ่งเพราะว่าไม่เคยมีพี่ชาย ก่อนจะบางอ้อว่าเขาหมายถึงวาเลนเซีย เกี่ยวอะไรกับเขากันล่ะ ผมว่าเขาดูเป็นพี่ชายที่หวงน้องสาวเอาเรื่องเลยเดาเอาจากวันก่อนน่ะ

 

ฉันพยายามอย่างยิ่งที่จะไม่หลุดหัวเราะ โธ่… “ไม่รู้สิคะ เขาก็เป็นแบบนี้แหละ

 

จริงเหรอ อย่างนี้ถ้าผมขอคุณเดตจริงๆ เขาคงจะไม่มาดักตีหัวผมนะ จอร์จพูดขำๆ และตอนนั้นแหละที่ฉันหุบยิ้มลงทันที แบบว่านั่นเขาพูดเล่นสินะ

 

อย่าล้อเล่นสิคะ แค่นี้เพื่อนๆ ก็แซวฉันจะแย่แล้ว

 

ปารีส นี่คุณไม่รู้จริงๆ เหรอว่าคุณสวยมากแค่ไหนและมีเพื่อนร่วมงานกี่คนพยายามจะขอนัดเดตกับคุณน่ะ

 

โอ้ ตายมันเป็นอะไรที่โจ่งแจ้งมาก และฉันก็ตั้งรับไม่ทันเสียด้วย

 

ฉันเป็นใบ้ไปหลายวินาทีเมื่อจอร์จเท้าคางกับโต๊ะและสบตากันโต้งๆ ขนาดนี้ ยังไงดีล่ะฉันพอรู้ว่าใครบ้างที่สนใจฉัน แต่ฉันไม่เคยคิดจะให้ความหวังใคร จอร์จนี่ก็เหมือนกันฉันคิดว่าตัวเองพอรู้เพราะหลายคนแซว แต่ฉันก็แค่อยากขอบคุณเขา ไม่ได้คิดอะไรนอกเหนือจากนั้นเลย

 

แต่คุณคงไม่อยากเดตกับเด็กอย่างฉันหรอกค่ะ ฉันเด็กนะ เหมือนพวกเด็กๆ ที่โรงเรียนนั่นแหละ ฉันยิ้ม พยายามที่จะปฎิเสธแบบถนอมน้ำใจและรักษามารยาทมากที่สุด

 

แต่จริงๆ นะ ถ้าผมไม่รีบขอก่อน มีหวังถูกคริสโตเฟอร์ตัดหน้าแหงเลย

 

กับคริสโตเฟอร์ฉันก็ไม่เดตค่ะ สัญญา ฉันขำฉันไม่เดตกับคนชื่อนั้นอีกชั่วชีวิตแน่ๆ

 

ทำไมล่ะ ก็คุณพูดเองนี่นาว่ายังไม่มีแฟน หรือคุณมีใครในใจอยู่แล้วงั้นเหรอ

 

ความลับค่ะ ฉันยิ้มเท่านี้ก็พอแล้วสำหรับการทำความรู้จักฉัน เรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากเรื่องงานน่ะฉันไม่อยากพูดกับเพื่อนร่วมงาน

 

เฮ้อ เหมือนที่คริสบอกจริงๆ ด้วยแฮะ ผู้หญิงสวยๆ นี่ความลับเยอะชะมัด จอร์จถอนหายใจ มีสีหน้าเสียดายเล็กๆ แต่ก็ยังคงมีรอยยิ้มประดับอยู่บนริมฝีปากคู่นั้น นัยน์ตาสีเขียวฉายแววซุกซนและคำพูดต่อมามันก็กลายเป็นเชิงท้าทายที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกว่าผู้พูดก็อาจจะชอบใจอยู่ไม่น้อยที่ฉันจีบยากกว่าที่คิด “…ก็ได้ ผมจะคอยดูว่าคุณจะเปลี่ยนใจทีหลังหรือเปล่า

 

นั่นยืนยันว่าจอร์จยังไม่ยอมแพ้ซะทีเดียว

 

และฉันยังคงยิ้มอยู่อย่างนั้น มันเป็นเรื่องที่ฉันถนัดที่สุดนี่นายิ้มน่ะ

 

 

 

 

 

ขอโทษค่ะ ช่วยรอด้วยค่ะ!” ฉันตะโกนบอกใครก็ตามที่อยู่ในลิฟต์ตัวที่บานประตูกำลังจะปิดและภาวนาให้เขาหรือเธอฟังภาษาอังกฤษออก ดูเหมือนคนคนนั้นจะได้ยินด้วย เมื่อประตูลิฟต์เปิดกว้างขึ้นฉันก็รีบวิ่งเข้าไปและค้อมศีรษะให้คนที่อยู่ข้างในอย่างรู้สึกขอบคุณ

 

ทว่าเมื่อได้มองหน้ากันตรงๆ สาวสวยชุดแดงเพลิงกลับย่นคิ้วและกวาดสายตาลงมองฉันหัวจรดเท้าก่อนจะรีบเบือนหน้าหนี อ้าวอะไรกัน หรือเธอเป็นพวกไม่อยากคุยกับคนต่างชาติ ไม่น่านะ เธอหยุดลิฟต์ให้ฉันนี่แปลกคนแท้

 

ฉันก็ไม่เข้าใจนักหรอก แต่ก็ไม่คิดจะสนใจอะไร ฉันกำลังจะเอื้อมมือไปกดลิฟต์ แต่ก็พบว่าตัวเลขที่จะกดได้ถูกเธอกดไว้ก่อนแล้วเอาล่ะ นี่ฉันจะไปชั้นเดียวกับคนที่มีน้ำใจช่วยหยุดลิฟต์ให้ แต่หยิ่งตอนที่ฉันขอบคุณ อืม หวังว่าเราคงไม่ได้ไปห้องติดกันก็แล้วกัน

 

แต่เธอดูสวยเป็นบ้าเลย ออร่างี้วิ้งๆ ฉันมองเรือนผมสีน้ำตาลเข้มกับทรวดทรงองค์เอวที่เป๊ะจนน่าอิจฉานั่น เดาว่าเธออาจจะแก่กว่าฉันสักปีสองปี ใบหน้างามเรียวเล็กดูสวยแบบเอเชีย แต่จมูกโด่งเป็นสันกับนัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนจัดทำให้ฉันอดสงสัยไม่ได้ถ้าเธอจะมีเชื้อสายต่างประเทศ

 

ยังไงก็ตามเธอไม่อยากคุยกับฉัน เรื่องนั้นชัดเจนเพราะเธอกอดอกและเชิดหน้าให้ด้วยตอนที่หันมาเห็นว่าฉันเหลือบมองเธออยู่ เอ่อฉันเสียมารยาทเกินไปหรือเธอไม่มีมนุษย์สัมพันธ์กันแน่

 

ติ๊ง!

 

ช่างเถอะเราออกจากลิฟต์ แล้วก็หยุดพร้อมกันเมื่อพบว่ากำลังจะเลี้ยวไปทางเดียวกัน ฉันมองหน้าเธอนิดหน่อย ได้ยินเสียงถอนหายใจดังขึ้น ก่อนที่คนสวยแต่หยิ่งคนนั้นจะพาร่างบางเดินนำหน้าไปก่อน เสียงรองเท้าส้นสูงดังกระทบกับพื้นเป็นระยะ ฉันเม้มริมฝีปากเยี่ยมไปเลย

 

แต่อะไรไม่อะไรทำไมเธอต้องไปหยุดที่หน้าห้องของเดียวกับฉันด้วย

 

เอาล่ะ เรามองหน้ากันอีกครั้งตอนที่หยิบกุญแจห้องขึ้นมาพร้อมกันเธอมีกุญแจด้วย เราคงต้องคุยกันได้แล้วล่ะฉันว่านะ

 

เธอ…”

 

ฉันมาหาเจ้าของห้องนี้ เธอพูดแทรกก่อนที่ฉันจะถามและเสียบกุญแจไขห้องก่อนที่ฉันจะได้ทำมันด้วย ฉันปักใจเชื่อไปกว่าครึ่งว่าคงจะหมายถึงภีม เพราะถ้าวาเลนเซียจะกล้าให้กุญแจห้องของเขากับผู้หญิงเพื่อให้เธอมาหาในห้องที่ฉันก็อยู่ด้วยล่ะก็เขาคงจะกล้ามากไปหน่อยแล้ว

 

ภีมเหรอ?” ฉันถามขณะเดินเข้าห้อง ทำไมมันให้ความรู้สึกว่าเธอเป็นเจ้าของห้องและฉันเป็นแขกขนาดนี้ ฉันถอดรองเท้า ก่อนจะต้องชะงักมือที่กำลังเก็บรองเท้าเข้าตู้ตอนที่เธอหันกลับมาตอบด้วยรอยยิ้มหวานรอยยิ้มที่มีเลศนัยและดูมีความลับแปลกๆ

 

เปล่า…” เธอยังคงยิ้มอยู่อย่างนั้น คำต่อมาหลุดจากริมฝีปากคู่นั้นช่างถูกเน้นเสียงซะเหลือเกิน วาเลนเซียต่างหาก

 

ฉันแทบหกล้มดูผู้หญิงคนนี้จะรู้อยู่แล้วว่าวาเลนเซียยังไม่กลับมาในขณะที่ฉันไม่ได้รู้อะไรเลย เธอเดินไปหย่อนก้นลงนั่งที่โซฟา ทำตัวตามสบายกว่าฉันที่อึ้งกิมกี่ ภีมก็ยังไม่กลับ ฉันจินตนาการไปก่อนแล้วถึงเรื่องที่ว่าเธอเป็นใคร

 

ทำไมวาเลนเซียทำอะไรของเขาน่ะ หรือเขาคิดว่าฉันจะกลับเย็นเพราะรู้ว่าฉันนัดจอร์จไว้หลังเลิกงานเลยนัดผู้หญิงคนนี้เข้ามา เขานอกใจฉันเหรอ ไม่สิฉันเคยพูดเองนี่ว่าไปหาเศษหาเลยเอาก็ได้ แต่ไม่นะทำไมต้องนัดเธอเข้ามาในห้องด้วยล่ะ

 

พระเจ้า ฉันกำลังคิดมากอย่างแรง

 

ฉันวาเลนทิน่า เธอเอ่ยเมื่อฉันนั่งลงตรงข้ามเธอ เธอล่ะ?

 

ปารีสฉันชื่อปารีส

 

เหรอ แล้วเธอมาหาวาเลนเซียหรือภีมล่ะ

 

ที่จริงฉันอาศัยอยู่ที่นี่ แต่ฉันคิดว่าเธอทำตัวตามสบายมากกว่าฉันอีกในตอนนี้ แย่แล้วฉันต้องบ้าแน่ถ้าไม่ได้คำตอบว่าเธอเป็นอะไรกับวาเลนเซีย ฉันไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมพวกเขาต้องมานัดเจอกันในห้องนี้ด้วย ไปที่อื่นที่ฉันจะไม่รู้ด้วยไม่ได้หรือยังไงกันนะ

 

ถ้าอย่างนั้นเธอก็เป็นผู้หญิงที่วาเลนเซียพูดถึงจริงๆ สินะ ผู้หญิงคนนี้ยิ้มอีกแล้ว เธอยังคงดูสวยมากแต่ฉันชักไม่ชอบรอยยิ้มนั้นแล้วสิ วาเลนเซียพูดถึงฉันให้เธอฟังด้วยงั้นเหรอ ตกลงมันยังไงกัน

 

แล้วเธอ…?”

 

ฉันเป็นอะไรกับวาเลนเซียน่ะเหรอ เธอต่อคำถามเองแล้วก็หัวเราะเบาๆ อืมก็ผู้หญิงที่วาเลนเซียต้องมาหาทุกครั้งที่มาไทยไง เธอเว้น และฉันหน้าตึงไปแล้ว บอกได้แค่นี้แหละ ที่เหลือคิดเอาเองนะสาวน้อย

 

ฉันคิดไม่ออก และก็ไม่อยากคิดด้วย

 

เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกว่ายิ้มออกมาได้ยากลำบากกว่าทุกครั้งจริงๆ

 

ฉันไม่รู้จะพูดอะไรดี วาเลนทิน่าไม่เฉลยสิ่งที่ฉันอยากได้ยิน เธอหยิบไอโฟนขึ้นมานั่งเล่นและทำให้ฉันหาทางไปต่อไม่ถูก ฉันอยากจะทำหน้าที่การเป็นเจ้าของห้องที่ดีและรินน้ำให้เธอสักแก้ว แต่รู้มั้ยสิ่งที่ฉันทำคือการเดินกลับเข้าห้อง ปิดประตูล็อกและทิ้งตัวลงบนเตียงอย่างฟุ้งซ่านที่สุดในชีวิต

 

วาเลนเซียนะวาเลนเซีย กลับมาเมื่อไหร่ล่ะก็ฉันจะซักเขาให้สีตกเลย

 

 

  

ฉันออกจากห้องนอนในอีกครึ่งชั่วโมงต่อมา เพื่อดูว่าผู้หญิงคนนั้นยังคงรออยู่มั้ย ใครจะรู้บางทีเธออาจจะตัดใจกลับไปแล้วก็ได้ แต่ปรากฎว่าเธอก็ยังอยู่บ้าชะมัด ฉันเริ่มไม่ชอบใบหน้าสวยนั่นแล้วสิ ฉันเปรียบเทียบไปต่างๆ นานาวาเลนเซียจะชอบแบบไหนมากกว่ากันนะ ต้องสวยแบบเอเชียแน่ๆ เพราะเขาคงเจอฝรั่งจนเบื่อไปแล้วฉันคงเทียบไม่ติด

 

เฮ้อฉันอยากจะร้องไห้ อยู่ดีๆ ฉันก็ไม่รู้ว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่

 

เธอนี่ใจร้ายจัง ทิ้งให้แขกนั่งอยู่คนเดียวตั้งครึ่งชั่วโมงแน่ะ วาเลนทิน่าเบะปาก ฉันอยากตอบว่า อยากมาเองก็ช่างเธอสิ ไม่รู้ทำไมท่าทางเธอดูไม่ค่อยผิดหวังเท่าไหร่นะ

 

ขอโทษที ฉันไม่ค่อยสบาย ปวดท้องนิดหน่อย ฉันตอบส่งๆ และเดินเลยไปถึงตู้เย็น

 

แล้วตอนนั้นเองที่ได้ยินเสียงเหมือนคนกำลังไขประตูเข้ามา ฉันคิดว่าเป็นภีมในทีแรก เพราะมันไม่มีกุญแจให้วาเลนเซียเอามาไขอีกแล้วนี่นาแล้วก็เป็นภีมจริงๆที่มาพร้อมกับสามีที่น่ารักของฉันข้างหลังนั่นแหละ

 

อ้าวปารีส ภีมทัก ดูตกใจ นั่นยิ่งทำให้ฉันสงสัยมากขึ้นไปอีก

 

ทำไมต้องตกใจด้วย พวกเขาคิดจะทำอะไรกัน นี่ฉันเริ่มคิดสกปรกเรื่อยๆ แล้วนะ

 

เฮ้ย ทิน่า!”

 

คิดถึงจัง!”

 

เออให้มันได้อย่างนี้ วาเลนเซียทักวาเลนทิน่าก่อนฉันที่ยืนอยู่ตรงหน้าเขาเสียอีก แล้วอะไรก็ไม่ทำให้ฉันฉุนไปได้มากกว่าการที่วาเลนทิน่าวิ่งเข้ามากระโดดกอดร่างสูงพร้อมกับหอมแก้มซ้ายขวาต่อหน้าฉันแล้ววาเลนเซียก็ยังกอดเธอแน่นมากๆ เหมือนดีใจกว่าอะไรทั้งสิ้นหรอก

 

มาได้ไงเนี่ย!?” สามีฉันถามเสียงตื่นเต้นราวกับแปลกใจสุดขีด นี่เขาจะแกล้งเนียนกับฉันว่าไม่ได้เป็นคนให้กุญแจห้องกับวาเลนทิน่าหรือไง

 

หมอนี่บอกฉันไงล่ะว่านายอยู่ไทย ฉันเลยขอกุญแจสำรองของเขาแกล้งมาเซอร์ไพรส์นายเล่น วาเลนทิน่าโบ้ยหน้าไปทางภีมที่ยืนยิ้มแฉ่งฉันยืนพูดอยู่กับตัวเองคนเดียว อ้าวตกลงมันยังไงกัน นายนั่นแหละ มาไทยทั้งทีทำไมไม่มาหาเลย

 

ฉันกำลังคิดจะโทรหาเธอนะเว้ย แต่วุ่นๆ นิดหน่อยกับหลายเรื่องก็เลยไม่มีเวลาสักที อุตส่าห์บอกไอ้ฮีธว่ายังไม่ให้บอกเธอ กะเซอร์ไพรส์เหมือนกันเนี่ย

 

อ้าวโธ่ งี้ฉันน่าจะรออีกหน่อย

 

ว่าแล้วทั้งสองคนก็หัวเราะคิกคักไม่สิ ทั้งสามคนนั่นแหละ ดูเหมือนว่าพวกเขาทั้งกลุ่มจะรู้จักกันดี แต่รู้อะไรมั้ยความรู้สึกของคนเป็นส่วนเกินที่ยืนอยู่ตรงนี้แต่ไม่มีใครเห็นหัวน่ะ มันแย่แค่ไหน

 

เคร้ง!

 

ฉันกระแทกแก้วกับโต๊ะเสียงดังแล้วเดินกลับเข้าห้องนอนโดยไม่พูดไม่จา

 

ฉันอยู่ตรงนี้นะ วาเลนเซียฉันอยู่ตรงนี้ อย่างน้อยก็แนะนำเธอให้ฉันหน่อยก็ได้ หรือไม่ก็อธิบายสักคำว่าอะไรเป็นอะไร ฉันรู้วาเลนเซียกำลังดีใจมากจนลืมทุกอย่างแต่ฉันคงไม่โกรธขนาดนี้ถ้าเธอไม่ได้พูดเรื่องบ้าๆ นั่นมาก่อนและเขาก็มายืนยันคำพูดของเธอให้ชัดเต็มสองตาแสกหน้าฉันอย่างนี้

 

“Shit! เฮ้ยปารีสเป็นไร โกรธเหรอ คือทิน่าน่ะเป็น…”

 

ไม่โกรธเลยวาเลนเซีย ฉันไม่โกรธแค่ผู้หญิงที่ไหนก็ไม่รู้มีกุญแจห้องเรา จู่ๆ ก็โผล่มาบอกฉันว่าเธอเป็นคนที่นายต้องมาหาทุกครั้งที่กลับไทย และกล้าจูบแก้มนายซ้ายขวา แถมนายยังกอดกับเธอและพูดจาอี๋อ๋อกันอยู่ตรงหน้าฉันโดยไม่คิดจะหันมาแคร์กันสักคำ เนี่ยวาเลนเซียฉันโคตรไม่โกรธเลย ฉันเปิดประเด็นตอนที่ประตูห้องปิดลง อยากจะร้องไห้มากกว่าตวาดใส่เขาซะอีก วาเลนเซียดูอึ้งแต่แล้วเขาก็ดูเหมือนอยากหัวเราะ แต่รู้อะไรมั้ยมันไม่ตลกเลยสักนิดเดียว อย่ามาทำหน้าอย่างนั้นนะ ฉันบอกนายว่าให้นายมีคนอื่นได้ก็จริง แต่ก็น่าจะรู้นี่ว่าไม่ได้หมายถึงให้มาทำต่อหน้า

 

เฮ้ๆ ไปกันใหญ่แล้ว…” วาเลนเซียหัวเราะ ร่างสูงเดินเข้ามาใกล้และดึงแขนฉันไปหา แต่ฉันสะบัดตัวหนีแล้วกอดอกแน่น ไม่ต้องเลยเพราะเขามาง้ออย่างนี้นี่แหละที่จะทำให้ฉันร้องไห้ โอเคๆ ฟังก่อนนะ วาเลนทิน่าไม่ได้เป็นอะไรกับฉันสักหน่อยก็แค่เพื่อนสมัยเด็กเท่านั้นเอง

 

อะไรนะ

 

ครอบครัวเราสนิทกันน่ะ เจอกันทุกครั้งที่กลับไทย วาเลนเซียยกมือขึ้นลูบหลังคอ ฉันรู้ทันทีว่าถูกวาเลนทิน่าแกล้งพวกเขาต้องล้อฉันเล่นแน่

 

แล้วแล้วทำไมเธอต้องพูดอย่างนั้นด้วยล่ะ

 

ก็มันเป็นเรื่องจริงนี่ ฉันคุยกับทิน่าตลอดเวลาอยู่อังกฤษ ยัยนั่นรู้เรื่องเธอเลยอยากจะแกล้งเธอเล่นล่ะมั้ง ทิน่าแสบแบบนี้แหละ วาเลนเซียหัวเราะ ลากฉันเข้าไปในอ้อมกอดจนได้ ฉันเบ้หน้าเล่นอะไรกันใจร้ายขนาดนี้ ฉันเกือบจะร้องไห้อยู่แล้ว แต่มันไม่มีอะไรระหว่างฉันกับทิน่านะแค่เพื่อนสนิทจริงๆ

 

ใจร้ายทั้งนายทั้งเธอเลย ใจร้ายเป็นบ้า ฉันเบะปากพยายามอย่างยิ่งที่จะไม่ร้องไห้ออกมาจริงๆ ฉันขี้แยนะบอกก่อน ไม่ต้องมากอดเลย ฉันโกรธแล้วนะ…”

 

ไม่เอาน่า ฉันขอโทษก็ฉันไม่รู้นี่ว่ายัยนั่นจะมา วาเลนเซียเชยคางฉันขึ้น มีสีหน้าออดอ้อนที่บอกได้เลยว่าฉันยอมใจอ่อนตั้งแต่เห็นมันในวินาทีแรก แต่ไม่หรอกฉันจะหยิ่งก่อน ไม่เสียฟอร์มง่ายๆ หรอก ปลายฝนน้อยฉันก็แค่ดีใจที่ได้เจอเพื่อนเท่านั้นเอง

 

เงียบไปเลยวาเลนเซีย ฉันกอดวาเลนเซียแน่น กัดแขนเขาด้วย แต่เขาก็ไม่สะทกสะท้านหรอก วาเลนเซียหัวเราะเพราะปากฉันไม่ตรงกับใจอย่างนี้ บอกให้เขาเลิกกอดแต่กลับเป็นฝ่ายที่กอดเขาซะแน่น

 

ก็จะทำไมล่ะกอดแบบโกรธๆ ไม่ได้หรือไง

 

จับกินซะดีมั้ง ปารีสเนี่ย

 

ไม่พูดเปล่าซะด้วยนะฝังคมเขี้ยวลงบนต้นคอฉันเลยซะอย่างนั้น ไม่ใช่ว่าวาเลนเซียจะดูดเลือดฉันหรอกนะ แต่มันก็ไม่ต่างกันนักหรอกฉันดิ้นขลุกขลักอยู่ในอ้อมแขนของคนตัวสูง เขาชอบใจใหญ่ที่รู้ว่าฉันหึงและเริ่มง้อด้วยการซุกไซ้จมูกโด่งๆ นั่นไล้ไปตามใบหน้าและซอกคอฉันให้จั๊กจี้เล่นๆ จนต้องดิ้นพล่านและหัวเราะออกมาจนได้

 

เอ้อ ก็เขารู้นี่ว่าต้องทำยังไงฉันถึงจะหายโกรธรู้ว่าต้องทำยังไงฉันถึงจะพอใจ

 

ไม่ต้องหึงหรอกน่า ฉันกับทิน่าไม่มีอะไรกันจริงๆ วาเลนเซียหอมแก้มฉันฟอดใหญ่ ฉันเกยคางอยู่กับแผงอกนั้นและเงยหน้ามองเขา เยี่ยมเลยปารีสหายโกรธเป็นปลิดทิ้งจริงๆ ด้วย

 

งั้นนายก็ไม่ต้องหึงฉันกับจอร์จสิ

 

มันไม่เหมือนกันนี่หว่า ทิน่าไม่ได้คิดอะไรกับฉัน แต่จะรู้ได้ไงว่าไอ้จอร์จอะไรนั่นมันไม่คิดอะไรกับเธอ ฉันแทบสำลักเพราะประโยคนี้ของวาเลนเซีย

 

แล้วแล้วนายจะรู้ได้ไงว่าทิน่าไม่ได้คิด ฉันเถียงคอเป็นเอ็น เอาสิ

 

ไปถามไอ้ฮีธสิแล้วเธอจะรู้ว่าฉันรู้ได้ไง วาเลนเซียมีสีหน้าเบื่อหน่าย ฉันงงในทีแรกแต่ก็ต้องเบิกตากว้างหน่อยๆ เมื่อสมองประมวลผลได้

 

หรือว่าวาเลนทิน่ากับฮีธ…” ฉันร้อง วาเลนเซียต่อประโยคให้ และมันก็ถูกใจฉันสุดๆ

 

เออ เป็นแฟนกัน

 

โธ่แล้วทำไมต้องมาแกล้งฉันด้วยนะ จริงๆ เลย

 

 

 

 

 

[ Valencia’s Secret ]

 

วาเลนทิน่าก็คือวาเลนทิน่าเธอเหมือนเดิมเปี๊ยบ แสบเหมือนเดิม

 

ให้ตาย เธอทำปารีสโกรธฉันแทบตายนะยัยตัวดี ผมบ่นเป็นคำแรกเมื่อเปิดประตูห้องออกมา เธอมีสีหน้าไม่รู้ไม่ชี้ ไอ้ภีมหัวเราะแหะๆ แน่ล่ะมันก็ผิดเหมือนกันที่ไม่รู้จักบอกปารีสก่อนว่าจะมีใครมา แต่ดีไม่ดีคงจะเป็นยัยทิน่าด้วยอีกนั่นแหละที่ห้ามภีมไว้ไม่ให้บอก

 

ก็แหมฉันก็ต้องอยากรู้เป็นธรรมดาสิว่าผู้หญิงคนที่เพื่อนรักถึงขนาดลงทุนยอมจดทะเบียนด้วยแล้วพาหนีเนี่ยชอบนายจริงมากน้อยแค่ไหน เธอยิ้มหวาน ผมเหลือบมองปารีสที่ยืนอยู่ข้างหลัง เธอมีใบหน้าที่แดงซ่านก็เราเถียงกันเป็นภาษาอังกฤษนี่

 

เฮอะไม่ได้ขอสักหน่อย

 

นี่สรุปว่าแกพาปารีสเขาหนีมาจริงๆ เหรอไอ้วา

 

เออ ประมาณนั้น เรื่องมันยาว ผมตอบภีมแบบปัดๆ แล้วนั่งลง ผมเดาว่าภีมมันรู้อยู่แล้วเพราะผมก็เคยพูดเกริ่นๆ แต่ไม่ได้เล่าทั้งหมดซะทีเดียว แน่ล่ะผมก็ไม่ได้อยากโพทะนาให้ใครฟังว่าปารีสหนีออกจากบ้านเพราะรับไม่ได้ที่แม่แท้ๆ แอบมีอะไรกับแฟนตัวเอง แต่เธอน่ะขอโทษปารีสซะดีๆ รู้มั้ยยัยนี่โกรธแค่ไหน

 

จ้าๆ รู้แล้วจ้า ขอโทษน้าฉันกับวาเลนเซียไม่มีอะไรกันจริงๆ อย่าคิดมากเลยนะ วาเลนทิน่าถอดหน้ากากนางมารร้ายที่ใส่อยู่บ่อยครั้งนั่นออกและเอ่ยเสียงหวาน แบบที่ผมภาวนามาตลอดชีวิตว่าถ้าเธออยู่ในลุคนั้นได้ตลอดคงจะดี

 

วาเลนทิน่าร้ายนะ และคุณไม่อยากรู้หรอกว่าคำขยายความของคำว่า ร้ายนั้นเป็นยังไง

 

แต่เธอคงไม่กล้าร้ายกับปารีสอีกแล้วล่ะ แค่เห็นใบหน้าเอ็นดูที่เธอมีตอนมองรอยยิ้มที่ปารีสส่งให้อยากจะบอกว่าไม่เป็นไร ผมก็ดูออกแล้ว ก็นะนั่นเป็นรอยยิ้มที่ทำให้ผมหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้นตั้งแต่แรกเห็นและยังตัดไม่ขาดจนทุกวันนี้ คุณคิดว่ามันน่าดูมากแค่ไหนเวลาอยู่บนหน้าคนที่สวยมากๆ อย่างปารีส

 

แล้วนี่เธอเป็นไงบ้าง ผมเอ่ยถาม ความจริงแล้ววาเลนทิน่าเป็นพี่สาวที่แก่กว่าผมปีหนึ่งและเด็กกว่าวินเซนต์ประมาณสามปี แต่เราสนิทกันเหมือนเพื่อนรักและไม่เคยมีใครแทนตัวเองว่า พี่ อยู่แล้ว และพวกพ่อๆ แม่ๆ ก็ชอบเอาไปพูดกันสนุกปาก ว่าจะให้ทิน่าหมั้นกับวินเซนต์ หรือไม่ก็ผมบ้างล่ขขะ

 

อันที่จริงเราก็เคยลองเดตกันมันเป็นสมัยที่ผมอายุสิบหก ทิน่าสิบเจ็ด สมัยที่เราบ้าๆ และผมกล้าพูดว่าเราสนิทกันจนถึงขนาดที่ว่าจูบกันได้โดยไม่ต้องคิดอะไรต่อให้ไม่ต้องคบกันก็ตามที แต่ยังไงดีล่ะกับคนบางคนเป็นเพื่อนมันเวิร์กกว่าน่ะ และเธอสำคัญกับผมมากกว่าจะให้จับยัดเข้าไปในความสัมพันธ์แบบที่ไม่เคยแน่นอนอย่างนี้ได้

 

ไม่ได้หมายความว่าปารีสไม่สำคัญนะที่ผมให้เธออยู่ในฐานะนี้แต่เธอเป็นหนึ่งคนที่ผมจับให้ไปอยู่ในตำแหน่งอื่นนอกเหนือจากนี้ไม่ได้ไงล่ะ มันก็เห็นกันแล้วนี่

 

ยังไงก็ตามปารีสเป็นภรรยาผม และวาเลนทิน่าเป็นแฟนฮีธ นั่นแหละเจ๋ง

 

เบื่อมาก!” วาเลนทิน่าร้อง สีหน้าบึ้งตึง หว่านเสน่ห์ใครที่ไหนไม่ได้เลย ฮีธใจร้ายสุดๆ

 

ผมหัวเราะ เลิกได้แล้วมั้งนิสัยคาสโนว่าของเธอเนี่ย หมอนั่นมันรักเธอ ก็รู้นี่

 

แต่บางทีฉันก็อยากสนุกของฉันบ้างนี่นา เพื่อนรักกอดอกอย่างดื้อดึง

 

งั้นเวลามันแอบไปคั่วสาวที่ไหนก็อย่าไปห้ามมันสิ

 

ไม่ได้! จะยอมได้ยังไงกัน นายจะบ้าเหรอ

 

มันก็พอกันไม่ใช่เหรอ ผมหัวเราะชอบใจ คู่นี้เป็นแบบนี้แหละคาสโนว่ากับคาสโนวี่ ต้องร้ายพอกันเท่านั้นแหละถึงจะเอากันอยู่ทั้งคู่ วาเลนทิน่าสะบัดหน้าหนีอย่างไม่ยอมรับความจริง

 

เราสั่งพิซซามากินประทังชีวิตคำนี้ หลังจากนั้นก็ดื่มเบาๆ พวกเราพยายามที่จะไม่ให้ปารีสรู้สึกว่าเป็นคนนอกด้วยการพูดคุยกันเป็นภาษาอังกฤษ แต่เธอก็ไม่รู้เรื่องด้วยอยู่ดีเวลาที่เราวกเข้าเรื่องเก่าๆ ที่เคยทำในสมัยก่อนของผมกับทิน่าและภีม แต่ผมก็รู้สึกดีที่ปารีสยังสนุกกับมันและคอยถามตลอดว่า จริงเหรอ วาเลนเซียเคยทำอย่างนั้นจริงเหรอ?’ และหัวเราะไปด้วย เธอไม่ดูเบื่อเลย หรือแค่แกล้งทำเป็นไม่เบื่อบ่อยจนชินแล้วก็ไม่รู้นะ แต่สิ่งที่ทำให้ผมคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ดีคือการไม่ขอตัวเข้าไปนอนก่อนเพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นเช้า แม้ว่าจะรับมือกับอากาศร้อนที่เธอไม่ชินและเด็กมัธยมปลายที่คงแสบไม่ใช่ย่อยมาทั้งวัน

 

แต่สุดท้ายปลายฝนน้อยของผมก็เหนื่อยจนผล็อยหลับไปบนโซฟาตอนที่เรานั่งดูหนังกันนี่เอง

 

ผมค่อยๆ ดึงรางบางมานอนซุกในอ้อมกอดอย่างเบามือบอกตามตรงว่าโคตรชอบที่เป็นแบบนี้เลย แบบว่านะ...คงไม่มีผู้ชายที่ไหนในโลกอยากเอาตัวเองมาผูกติดอยู่กับผู้หญิงคนเดียวตั้งแต่อายุแค่สิบเก้าอย่างผมด้วยการแต่งงานหรอก แต่จริงๆ นะบางทีมันอาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับเวลาหรืออายุก็ได้

 

ผมเป็นอย่างนี้มาสองปีแล้วสองปีเต็มๆ ที่ผมมองปารีสแล้วยังรู้สึกเหมือนครั้งแรกที่มองเธอ

 

นายดูแปลกไปกว่าทุกครั้งที่ฉันเคยเห็นนะ วาเลนทิน่าพึมพำเบาๆ ขณะมองปารีสในอ้อมแขนผม ผมครางรับเบาๆผมรู้แล้วล่ะ ถามจริงนี่ชอบจริงจังเลยสินะ

 

ผมมองหน้าปารีสตอนได้ยินคำถาม ยิ้มและตอบ ฉันไม่ได้ชอบปารีส เธอจะบ้าเหรอ

 

หืม…” ทิน่าครางเสียงงุนงง ผมลูบเรือนผมสีบลอนด์ของคนในอ้อมกอดอย่างหวงแหนและยืนยันซ้ำคำเดิมอีกที

 

ฉันไม่ได้ชอบปารีส จริงๆ นะ ผมยิ้ม ไม่เชื่อเหรอทิน่า

 

“…” เธอเงียบไปอึดใจหนึ่ง ครุ่นคิดแล้วจึงยิ้มออก น้ำเน่าเหลือเกินนะ นายเอาเพื่อนฉันไปไว้ไหนเนี่ย

 

นั่นสินะ ผมก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าปารีสเอาไอ้วาเลนเซีย หมาป่า ตัวนั้นไปไว้ที่ไหน

 

เธอคงจะเป็น กระสุนเงิน ล่ะมั้ง

 

 

 

 

 


Taylor Swift – Crazier

 

 

FernniZ’s 2nd Talk : 08.06.13

กลับมาแล้ว ! ไปผจญภัยกับชีวิตในรั้วมหาลัยอาทิตย์แรกมา

ขอบอกว่าเหนื่อมากกกกก แต่สนุกสุดๆ! กิจกรรมหลังเลิกเรียนทุกวันแบบที่คงต้องใช้พื้นที่อีกยาวถ้าจะอธิบายให้รีดเดอร์ฟัง ฮ่าๆ แต่ไม่ได้คิดเลยว่าชีวิตมหาลัยจะสนุกขนาดนี้ คือตอนนี้เรียนยังชิลๆ นะ แต่ฟีลอารมณ์เด็กหอมันสนุกสุดๆ คือเฟิร์นอยู่หอนอกนะ ไม่ได้อยู่หอใน แต่ติดรั้วมหาลัยมันก็จะเป็นย่านที่มีแต่หอพักใช่มั้ยล่ะ แล้วมันก็จะมี U2 (ยูสแควร์) ย่านขายของกิน เดินไปที่ไหนก็เจอแต่คนรู้จัก ตลาดนัดในม.มีทุกวันจันทร์กับพฤหัส ไปเดินเที่ยวของถูกมากกกก เสื้อผ้าสวยๆ ตัวละร้อยเดียวเต็มเลย และฟีลแบบมีเพื่อนสนิท เพื่อน AFS อยู่ในหอ สี่ห้าทุ่มไลน์หากันชวนมานั่งเล่นชั้นลอยฟ้าที่เป็นสะพานเชื่อมตึกของหอ ตอนเช้าไปเรียนด้วยกัน บลาๆ

ขอบอกว่ามันเป็นอะไรที่ชอบมาก (จนลืมแต่งนิยายไปเลย 55555) นิยายคงได้แต่งแต่วันหยุดละตอนนี้ ชีวิตมหาลัยมีครั้งเดียวต้องใช้ให้คุ้ม โดยเฉพาะชีวิตเฟรชชี่!


 

FernniZ’s 1st Talk : 31.05.13

เอาไงล่ะทีนี้คนไหนแน่ที่จะต้องรับมือ จอร์จหรือวาเลนทิน่า ?

จะไม่สปอยล์อะไรอย่างเคย บอกเสมอว่ารีดเดอร์อยากรู้ต้องอ่านเอง ไม่งั้นก็ไม่ลุ้น ไม่สนุกสิเนอะ ฮี่ๆ กระซิบนิดหนึ่งว่าอาจจะมีการตลบหลังรีดเดอร์เบาๆ รอดูแล้วกันว่าจะมาในรูปแบบไหน :) แต่ก็นะเฟิร์นไม่ได้แต่งนิยายมาสองอาทิตย์ได้แล้ว วุ่นอยู่กับการจัดส่งนิยาย ย้ายของเข้าหอ บลาๆแต่ตอนนี้อยู่แล้วจ้า ย้ายมาเมื่อเช้าก่อนเข้ามหาลัย มาคนเดียวด้วย ฮาร์คคอมั้ย ฮ่าๆ พรุ่งนี้กับมะรืนนี้ก็อยู่หอชิลๆ แต่วันจันทร์เปิดเทอมแล้ว (เย้) ตารางเรียนเฟิร์นไม่หนักเท่าไหร่ คิดว่าแต่งนิยายสบายบรื้อ <3

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 8 : CH.7 - Are you crazy? I don't like her, seriously I don't , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2644 , โพส : 22 , Rating : 100% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 661
ถ้าอย่างนั้นมันหักมุมเกินไปอ่ะ งื้อออ อ่านทอล์คแล้วกลัววว
Name : แก็บซองงงงง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก็บซองงงงง [ IP : 182.53.63.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2558 / 22:02
# 21 : ความคิดเห็นที่ 660
ทิน่าคงไม่มาร้ายใช่มั๊ย อย่าเป็นแบบนั้นนะะะ
Name : แก็บซองงงงง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก็บซองงงงง [ IP : 182.53.63.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2558 / 22:02
# 20 : ความคิดเห็นที่ 308
น่ารักจัง
Name : เสียงดนตรีของบ่ายสอง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เสียงดนตรีของบ่ายสอง [ IP : 49.48.236.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2556 / 19:20
# 19 : ความคิดเห็นที่ 306
ผิดคาดจริงงงงๆ นึกว่าวาเลนทิน่าจะมาร้ายยย
นางแสบใช่ย่อยมาลุคสาวแรงง แต่สุดท้ายแค่เพื่อน
มองคนแค่ภายนอกไม่ได้จริงๆนะคะ (:
พาร์ทหลังเป็นอะไรที่อบอุ่นมากกกก
ชอบที่สุดดด ปารีสวาเลนเซียน่ารักกก
วาเลนเซียต้องการจะสื่อถึงอะไร ฮิฮิ
ไม่ได้ชอบจริงๆนะ... แต่'รัก'เลยใช่มั้ยล่ะ
บอกปารีสให้รู้บ้างก็ดีนะวาเลนเซียยย

อัพบ่อยๆนะคะะ ไม่ได้ชอบเรื่องนี้จริงๆนะ... แต่รักเรื่องนี้มากกกกกๆ
PS.  ชีวิตจริงคนที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่ "นางเอก" เสมอไป! เพราะถ้า "พระเอก" ไม่สนใจก็เป็นได้ แค่ "ตัวประกอบ"!! ;))
Name : Pat'TQ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pat'TQ [ IP : 27.145.139.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2556 / 11:33
# 18 : ความคิดเห็นที่ 304
กรี๊ดดด ฟินมากกกก >///<
PS.  ~ แค่คิดถึงก็ได้ ~
Name : noowiwie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ noowiwie [ IP : 1.4.220.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2556 / 21:22
# 17 : ความคิดเห็นที่ 303
กรี๊ดดด...ฟินเว่อร์!
Name : Snoppy [ IP : 115.67.68.182 ]

วันที่: 10 มิถุนายน 2556 / 22:25
# 16 : ความคิดเห็นที่ 301
ไม่ได้ชอบจริงๆนะ แค่'รัก'เท่านั้นล่ะ ^_______________^
PS.  หนูชอบอ่านนิยายง่ะ :9
Name : rcn'ms < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn'ms [ IP : 171.6.236.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มิถุนายน 2556 / 23:22
# 15 : ความคิดเห็นที่ 300
ไม่ได้ชอบ????
PS.  can't believe it
Name : นางสาวเพียงขวัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นางสาวเพียงขวัญ [ IP : 1.1.242.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มิถุนายน 2556 / 12:37
# 14 : ความคิดเห็นที่ 299
ปารีสหึงโหดนะ 555555
PS.  Do not play with the feelings of others :|
Name : What The Hell✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ What The Hell✖ [ IP : 14.207.114.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มิถุนายน 2556 / 00:20
# 13 : ความคิดเห็นที่ 298
เราเข้าใจฟีลเธอนะเฟิร์นนิส จบมธ.มาเหมือนกัน เข้าไปแรกๆเป็นงี้แหละ สนุก รู้จักคนใหม่ๆ สถานที่ใหม่ๆ กิจกรรมทุกวัน ตลาดนัด โรงกลาง SC ฟิวเจอร์ ตลาดไท ข้าวมันไก่ปาร์ค โอ้ย!!ที่สุดและ แต่ระวังหน่อยนะ เวลามันผ่านไปเร็วมาก รู้ตัวอีกทีก็มิดเทอม ไฟนอล อ่านหนังสือแต่เนิ่นๆ อย่ามัวแต่สนุกนะไม่งั้นจะปิ๋วได้ แต่ก็คิดถึงบรรยากาศนั้นเหมือนกัน ตอนนั้นถือคติกันเล่นๆเลยนะว่าอย่าให้การเรียนมาทำให้กิจกรรมเสีย 5555
Name : jay [ IP : 110.77.228.51 ]

วันที่: 8 มิถุนายน 2556 / 22:21
# 12 : ความคิดเห็นที่ 296
กรี๊ดดดดด
น่ารักมากกกก
รีบอัพนะคะ ><~ อิๆๆๆๆ
หลงทุกคนในเรื่องนี้~~~
ยกเว้นจีน่า 555
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 27.130.148.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2556 / 21:47
# 11 : ความคิดเห็นที่ 295
วาเลนทิน่า สนิทกับวาเลนเซีย
เหมือนที่เจสสนิทกับไทม์หรือเปล่านะ!!!
อยากอ่านต่อๆ><
Name : Add'z Nali'Kan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Add'z Nali'Kan [ IP : 171.101.176.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 21:47
# 10 : ความคิดเห็นที่ 294
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด รอไม่ไหว
Name : SHAWOL<3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SHAWOL<3 [ IP : 124.120.23.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 19:13
# 9 : ความคิดเห็นที่ 293
ชอบวาเลนทิน่าจัง55555 มาแรงเหมือนแม่ไม่มีผิด เอิ้กก
วาเลนเซียรีบมาง้อเร็วๆนะ >____<
PS.  หนูชอบอ่านนิยายง่ะ :9
Name : rcn'ms < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn'ms [ IP : 27.130.40.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 19:06
# 8 : ความคิดเห็นที่ 292
วาเลนทิน่าไม่าร้ายน้ะๆ
PS.  ?Haul heart รักครั้งนี้จะเป็นยังไงนะ? ฝากด้วยนะคะนิยายเรื่องแรก Viper ? Maiden ? Junior ? Honey
Name : ahora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahora [ IP : 171.50.122.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 15:09
# 7 : ความคิดเห็นที่ 290
Name : Cheesesmile < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cheesesmile [ IP : 110.49.235.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 12:49
# 6 : ความคิดเห็นที่ 288
วาเลนทิน่า????????
รีบอัพนะคะค้าง !!
PS.  When you comeback? <3 #EXOPLANET
Name : N_EX12 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ N_EX12 [ IP : 110.168.90.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 11:34
# 5 : ความคิดเห็นที่ 287
วาเลนทิน่า -_-  ผู้หญิงบ้าอะไรหยิ่งชะมัด!
PS.  I want to study in Australia
Name : Timmiee.♣ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Timmiee.♣ [ IP : 49.49.194.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 10:57
# 4 : ความคิดเห็นที่ 286
นางเป็นใครรรรร
วาเลนเซียนายรีบกลับมาอธิบายได้แล้ววว
Name : Eyp [ IP : 110.49.235.39 ]

วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 00:11
# 3 : ความคิดเห็นที่ 285
วาเลนทิน่า พี่สาว วาเลนเซียอะเปล่า
ขอให้เป็น ไม่อยากให้ปารีสของเค้า
ต้องมีศัตรูเพิ่ม
Name : tarn na < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tarn na [ IP : 61.90.65.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 / 22:36
# 2 : ความคิดเห็นที่ 284
วาเลนทิน่าไม่น่าร้ายนะ
เป็นลางสังหรณ์แปลกๆ 5555
รีบอัพนะคะ ><
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 14.207.226.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 / 22:36
# 1 : ความคิดเห็นที่ 283
อัพต่อเร็วๆเน้อออ
ค้างเบย
วาเลนทิน่านี้ใครหนอ
PS.  can't believe it
Name : นางสาวเพียงขวัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นางสาวเพียงขวัญ [ IP : 1.1.251.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 / 22:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android