คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris]

ตอนที่ 10 : CH.9 - I just wanna be by your side, if these wings could fly (Happy Valentine!)


     อัพเดท 11 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: fernniz, england, europe, drama, hot, valencia, paris, winchester, love, hurts, novel, bad, romance, cute, worrall
ผู้แต่ง : FernniZ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernniZ
My.iD: https://my.dek-d.com/fernniz
< Review/Vote > Rating : 100% [ 5 mem(s) ]
This month views : 34 Overall : 40,339
784 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 633 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 10 : CH.9 - I just wanna be by your side, if these wings could fly (Happy Valentine!) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1734 , โพส : 21 , Rating : 100% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หมายเหตุ :

กรุณาอ่านให้เข้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งจบไปแล้ว เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องเดิมมาขัดเกลาสำนวนให้สละสลวยขึ้น แต่พล็อตทั้งหมดคงเดิม และเฟิร์นจะลงเนื้อเรื่องจนจบและจะให้เวลาอ่านหลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนแล้วจะลบบางส่วนออกจากเว็บค่ะ แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ

 

 

แจ้งข่าว :

นิยายเรื่องนี้จะทำการจัดพิมพ์ เป็นการพิมพ์แบบนิยายทำมือ (เหมือนนักเขียนที่พิมพ์ฟิคขาย) คือไม่ผ่านสนพ.ใดๆ เป็นการจัดพิมพ์เองทุกอย่าง ดังนั้นต้นทุนจะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะนิยายที่มีความหนามาก จะพิมพ์ตามจำนวนคนสั่งเท่านั้น ใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและจองได้ในลิงค์นี้เลยค่ะ

https://docs.google.com/forms/d/1t5AtoHmN916zLn9oebimmjMcfJK_zFquewuO9PZ2UkQ/viewform9
I just wanna be by your side, if these wings could fly
ฉันแค่อยากจะอยู่เคียงข้างคุณ หากปีกคู่นี้จะโบยบินได้

 

ฉันไม่อยากจะเชื่อว่าข่าวลือบ้าๆ นั่นในวันวิชาการจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นจริงๆ

 

ฉันมาทำงานในวันจันทร์ตามปกติพร้อมกับโปสเตอร์ที่ถูกเขียนด้วยปากกาเมจิกสีแดงตัวโตๆ ถูกแปะอยู่หน้าห้องพักครูเป็นภาษาอังกฤษที่ว่า

 

‘Today’s assignment :

If an English teacher who’s named after capitalcity of Frace made out with some dude from out of school in the haunted house, would this even be propriate? Write down your opinion below.’

 

(การบ้านสำหรับวันนี้

จงให้ความเห็นในหัวข้อที่ว่า : หากครูภาษาอังกฤษที่ชื่อเหมือนเมืองหลวงประเทศฝรั่งเศส จู๋จี๋กับผู้ชายจากนอกโรงเรียนในบ้านผีสิง, คุณคิดว่าเหมาะสมหรือไม่?)

 

ฉันฉีกมันออกก่อนที่ตัวเองจะทันรู้ตัวและนำมันไปโยนทิ้งไว้บนโต๊ะของตัวการที่ทำเรื่องราวสกปรกนี้ มันเดาได้ไม่ยากว่าเป็นใคร และถ้าหากตอนที่ฉันตวาดออกไปว่า เธอคิดว่าเธอกำลังทำอะไรของเธอกันแน่ จีน่า แล้วจอร์จไม่ได้เข้ามาตามฉันเพราะครูใหญ่เรียกก่อนละก็

 

บางทีฉันอาจจะต้องลงมือตบหน้านักเรียนสักคน

 

ครั้งนี้ฉันเอาเธอคืนแน่ ระวังตัวไว้ให้ดี ฉันกัดฟันบอกจีน่าด้วยความโกรธทั้งที่อยากตบหน้าเธอให้หันสักฉาด ฉันรู้ว่าตัวเองกำลังทำตัวไม่เหมาะสมในฐานะครู แต่ฉันก็ไตร่ตรองมาอย่างดีแล้ว มันเช้ามากและไม่มีใครอยู่ในห้องนี้นอกจากจีน่าที่นั่งควงเมจิกสีแดงที่เป็นหลักฐานชั้นดีนั่นราวกับรอให้ฉันมาหาอยู่ก่อนแล้วเท่านั้น

 

แหม ก็ทำตัวเองนี่คะ คุณครู

 

ยัยเด็กซาตานกล่าวทิ้งท้ายให้ได้ยินเบาๆ ก่อนฉันจะหมุนตัวออกจากห้อง ถ้าไม่ติดว่าอาชีพฉันอาจจะกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้ายด้วยเรื่องที่ใหญ่กว่านี้ อย่างเช่นฉันกำลังจะถูกเฉดจากครูใหญ่สาบานว่าฉันจะทึ้งหัวเด็กเวรนั่นซะ

 

อย่าบอกผมนะว่าเด็กคนนั้นเป็นคนกุข่าวลือเรื่องนี้ สีหน้าของจอร์จดูเป็นกังวล

 

กุข่าวลือ คุณพูดเหมือนกับรู้ดีว่ามันไม่ใช่เรื่องจริงอย่างนั้นแหละ ฉันเลี่ยงคำตอบ ไม่อยากให้เรื่องมันบานปลายไปมากกว่านี้ เพราะฉันคงชนะหรอกถ้ามีคนรู้ว่ามีปัญหากับนักเรียนเพราะเรื่องผู้ชาย

 

มันก็ต้องไม่ใช่เรื่องจริงอยู่แล้วสิ คุณไม่ใช่คนอย่างนั้นสักหน่อย อีกอย่างผู้ชายนอกโรงเรียนที่เขาพูดถึงกันนั่นก็หมายถึงพี่ชายของคุณไม่ใช่หรือไง เขาพูดรัวเร็วอย่างรีบและกังวลมากจนฟังแทบไม่ทัน แต่ฉันไม่มีแก่ใจจะตอบ

 

เอาไว้ฉันจะอธิบายกับคุณทีหลังนะคะ ฉันบอกอย่างมีมารยาทที่สุด และสูดลมหายใจเฮือกใหญ่ก่อนเปิดประตูห้องครูใหญ่เข้าไป

 

บรรยากาศมันตึงเครียดอย่างที่คิดเธอผายมือเป็นเชิงให้นั่ง ฉันทำตามอย่างว่าง่าย

 

คุณคงรู้นะคะว่าดิฉันเรียกคุณมาที่นี่ทำไม

 

นั่นเป็นคำถามที่ทำให้ฉันต้องพยักหน้าและกลายเป็นเด็กใหม่เจี่ยมเจี้ยมนั่งฟังหัวหน้าสวดโดยไม่สามารถโต้แย้งอะไรได้ เธอเองก็ดูลำบากใจที่ต้องมาพูดกับฉันเรื่องนี้ เราต่างก็โตๆ กันแล้ว และแน่นอนเธอไม่ได้สนใจว่าเรื่องที่เด็กๆ ลือกันนั่นเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ประเด็นมันอยู่ตรงที่ถึงอย่างไรมันก็ไม่เหมาะสม เหนือสิ่งอื่นใดฉันก็ไม่คิดว่าจีน่ามีหลักฐานอะไรที่มากไปกว่าการเห็นด้วยสองตาตัวเอง ถ้าเธอมีก็คงงัดออกมาใช้แล้ว แต่ในเมื่อไม่มี มันก็ทำอะไรฉันไม่ได้มากไปกว่าการทำลายชื่อเสียงและสร้างความเคลือบแคลงใจให้กับเด็กคนอื่น

 

สรุปว่าฉันยังรักษางานเอาไว้ได้อยู่ แต่มันไม่ควรจะเกิดขึ้นอีก

 

ตอนที่ออกจากห้องครูใหญ่ ฉันได้แต่ถอนหายใจและหวังว่าคนจะลืมมันเร็วๆ

 

เฮ้ออาชีพครูค้ำคออยู่แบบนี้แล้วดันมีเรื่องกับนักเรียนประสาท ฉันทำอะไรไม่ได้เลยจริงๆ

 

โถ ปารีส ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวเด็กๆ เขาก็ลืมกันไปเองแหละ

 

อืมก็คงงั้น เด็กพวกนี้ติดโซเชียลจะตาย เดี๋ยวเจอข่าวฉาวอะไรในเฟสบุ๊คหรือทวิตเตอร์ก็เปลี่ยนไปเม้าท์เรื่องนั้นกันเอง ขอบคุณนะมาเรีย ฉันกล่าว สาวอิตาเลียนยิ้มรับ ว่าแต่เธอจะไม่ถามฉันหน่อยเหรอว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า

 

แหมต่อให้มันจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงก็ไม่สำคัญหรอกจ้ะ ญานาแทรก

 

ใช่ ยังไงมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเธอ เรารู้ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นพี่ชายเธอ หมายถึงเธอคงไม่ไปแบบว่า จู๋จี๋อะไรกับพี่ชาย แล้วมันก็มีถมเถไปข่าวลือที่เกิดขึ้นเพราะเด็กต้องการจะแกล้งครูน่ะ เธอเพิ่งมาใหม่ ยังไม่รู้ฤทธิ์เด็กพวกนี้ดี มาเรียเสริม

 

นี่เคยมีครูโดนแกล้งด้วยเหรอเนี่ย

 

ใช่ๆ โดยเฉพาะพวกห้องหกน่ะร้ายจะตาย ไม่แน่อาจจะมีคนหมั่นไส้ที่เธอเป็นขวัญใจของนักเรียนชายก็ได้

 

เหรอ…” ฉันครางรับ บอกไม่ถูกว่ารู้สึกอย่างไร

 

จ้ะ และที่สำคัญเลยนะ พวกเราไม่สนว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า…” มาเรียกับญานาสบตากันและยิ้มหวาน เพราะจู๋จี๋กับหนุ่มในบ้านผีสิงเนี่ย มันจุดประสงค์นึงของผู้หญิงอย่างเราๆ ที่อยากไปบ้านผีสิงพร้อมผู้ชายไม่ใช่เหรอ

 

ฮ่ะๆ ฉันทึ่ง แล้วก็กลั้นหัวเราะไม่ได้ คิดอีกที ก็จริง

 

เอ้าๆ เป็นงั้นไปนะพวกเธอ คริสโตเฟอร์ที่นั่งเป็นผู้ฟังที่ดีมาตั้งนานเอ่ย เขาพูดซะดูดี แล้วความหล่อก็จบลงในประโยคที่ว่า “…ก็งี้แหละพวกฉันถึงได้ชอบพาผู้หญิงไปบ้านผีสิง จู๋จี๋กันในนั้นเร้าใจจะตาย

 

จบประโยคจอร์จที่กังวลอยู่ตั้งนานถึงกับปล่อยหัวเราะลั่น งั้นคราวหน้าเราไปเที่ยวสวนสนุกกันมั้ยล่ะ เขาเว้นและลากสายตามามองฉัน เอาแบบที่มีบ้านผีสิงด้วยเป็นไง

 

เฮ้อ เดาสิว่าใครจะกรี๊ด และใครที่เขินสุดน่ะ

 

ถ้าไปด้วยกันหมดนี่ก็คงไม่ถือว่าเป็นเดต ถ้าอย่างนั้นฉันก็ตกลงค่ะฉันแสร้งทำเป็นหัวเราะ

 

ว้านี่จะไม่ใจอ่อนจริงๆ สินะเนี่ย จอร์จกับคริสโตเฟอร์ถึงกับคอตกพร้อมกัน

 

อ้าวนี่ๆ พวกคุณใช่สิ มีเด็กใหม่มาแล้วลืมพวกฉันเลยนะ ทีฉันกับญานาล่ะไม่คิดจะชวนเดตบ้าง

 

ก็พวกคุณดูน่ากลัวนี่นาคริสโตเฟอร์หัวเราะแห้งๆ แล้วก็โดนสองสาวแว้ดเข้าให้

 

นี่ พูดอย่างนี้หมายความว่าไงยะ!”

 

ฮ่ะๆ พวกเขานี่น้า ไม่เอาน่า พวกคุณสองคนทำอย่างนี้เดี๋ยวมาเรียกับญานาเกิดหมั่นไส้ฉันแล้วเลิกคบขึ้นมาจะทำไงล่ะ ฉันพูดทีเล่นทีจริง

 

ผมว่าสองคนนี้ไม่เลิกคบกับพวกคุณหรอกครับ ตราบใดที่พวกเธอยังไม่ได้ลายเซ็นต์วินเซนต์ วอร์รอลล์จากคุณน่ะ จอร์จหัวเราะ

 

เฮ้อให้มันได้อย่างนี้สินะ

 

 

 

 

 

 

เดาสิว่าอะไรจะทำให้ฉันหงุดหงิดได้มากกว่าเรื่องเมื่อเช้านี้

 

เฉลยเรื่องเย็นนี้ที่ฉันกับวาเลนเซียจะขนของย้ายออกจากอพาร์ตเม้นต์ของภีมแล้วยัยจีน่าจูงมือเขามาทำเป็นคนดีช่วยเราโดยที่ไม่ได้เอ่ยปากขอยังไงล่ะ

 

ฉันยืนนิ่งในทีแรก อยากจะเฉดหัวส่งเธอออกจากห้องแต่คิดอีกที ให้เธอช่วยก็ดี ฉันจะได้หาโอกาสแก้แค้นเธอคืนได้ง่ายๆ ไงล่ะแต่มันก็ไม่ง่ายขนาดนั้น เธอทำตัวยุ่ง ตัวติดอยู่กับผู้ชายราวกับฉันกับวาเลนเซียมีงานให้ช่วยเยอะมากมาย

 

ให้ตายเถอะ ฉันยังไม่ได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้ให้วาเลนเซียฟัง และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าควรจะเล่าหรือเปล่า ก็มันเป็นปัญหาของผู้หญิง บอกวาเลนเซียไปเขาก็คงจะช่วยอะไรได้เยอะหรอก นอกจากแค่รับฟังอ่ะนะ

 

เอาน่ะฉันไม่ปิดหรอก แต่ขอแก้แค้นก่อนแล้วกัน

 

อุ้ย ขอโทษจ้ะจีน่า ฉันส่งเสียงตกใจเบาๆ ในตอนที่แบกของเต็มสองมือแล้วเผลอทำผ้าที่ใช้เช็ดฝุ่นมาหมาดๆ หล่นลงบนหัวเธอที่กำลังนั่งย้ายหนังสือออกจากกล่องที่อยู่บนพื้นพอดี เธอทำท่าจะอ้าปากร้อง แต่ฉันก็ไวกว่าในคราวนี้ อ๊ะๆ กองนั้นให้เธอทำไม่ได้นะสาวน้อย นั่นเอกสารงานของฉัน มีข้อสอบย่อยที่พวกเธอต้องสอบอาทิตย์หน้าอยู่ด้วย ฉันว่าเธอไปทำกล่องอื่นดีกว่านะ

 

ฉันบอกอย่างหวานหยาดย้อยและเป็นคนดีที่สุด ได้ยินเสียงจีน่าพ่นลมหายใจแรงราวกับขัดใจ หากแต่เธอก็ทำอะไรไม่ได้เพราะสายตาของสองหนุ่มที่กำลังจ้องอย่างระวัง

 

ก็ได้!”

 

หึฉันยิ้มเหยียด โรงเรียนเป็นที่ของเธอ แต่ที่บ้านมันเป็นที่ของฉัน

 

เธอเนี่ยน้า วาเลนเซียส่ายหัวยิ้มๆ เขาคงคิดว่าฉันแค่อยากจะจิกกัดจีน่าเล็กๆ อย่างเคย ฉันลอยหน้าลอยตาทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ไปก่อน แล้วตอนที่เขาย้ายสัมภาระของฉันออกจากกล่อง จดหมายซองหนึ่งก็ร่วงลงมา ฉันจำมันได้ทันที อ้าว เอามาด้วยเหรอ

 

ของที่นายให้ ฉันเก็บมาหมดนั่นแหละ ฉันตอบ ก้มลงเก็บมันขึ้นมาการ์ดน่ะ การ์ดที่วาเลนเซียให้ตอนปาร์ตี้อำลาของฉันไง เก็บจนลืมไปเลยแฮะ…”

 

อย่าบอกนะว่าเธอยังไม่ได้อ่าน เขาขมวดคิ้ว

 

อืม ขอโทษนะ ตอนนั้นมันเรื่องเยอะจนฉันลืมจริงๆ ฉันไม่ได้มองหน้าวาเลนเซียตอนที่ตอบ มัวแต่จะเปิดซองออกอ่าน แต่จู่ๆ วาเลนเซียกลับมาแย่งมันไปจากมือฉันซะเฉยๆ เหเอามานี่นะ

 

เก็บของก่อนน่า เดี๋ยวค่อยอ่าน

 

อะไรของนายกันล่ะ ฉันอยากอ่านตอนนี้นี่ เดี๋ยวเกิดฉันลืมอีกจะว่าไงล่ะ ฉันพยายามจะแย่งมันคืนมา แต่วาเลนเซียกลับชูมันไว้เสียสุดมือจนฉันเอื้อมไปเอาไม่ถึง ทำอย่างนี้น่าสงสัยมั้ยเนี่ย! วาเลนเซีย!”

 

มันไม่เหมาะที่จะอ่านตอนนี้หรอกน่า ฉันจะเก็บไว้ก่อน

 

เอ๊ะ ทำไมล่ะ นายเขียนข้อความสารภาพรักฉันเอาไว้หรือไง ฉันถามไปโดยไม่ได้คิด แต่คำตอบที่ได้รับจากวาเลนเซียกลับเป็นการอ้ำๆ อึ้งๆอะไรน่ะ นี่เขาคงไม่ได้ทำแบบนั้นจริงๆ หรอกนะ ฉันหัวเราะลั่น ถ้าเป็นจดหมายรักนี่ฉันยิ่งอยากอ่านใหญ่เลย เอามานี่นะ!”

 

อย่ามาบ๊องน่า รักก็บอกว่ารักดิวะ ไม่เห็นต้องเขียนบอกเลย

 

ไหนล่ะ ไม่เห็นจะบอกเลย!” เอาสิ แน่จริงก็บอกสิ ฉันก็อยากฟังเหมือนกันแหละ

 

เอ้า เธอก็รู้อยู่แล้วนี่ว่าฉัน…!”

 

นี่ขอโทษนะ พอดีพวกฉันยังอยู่ตรงนี้ว่ะ พวกแกค่อยไปบอกรักกันที่อื่นได้ป่ะจะอ้วก

 

โธ่! ภีมนี่วาเลนเซียอาจจะบอกรักฉันก็ได้นะ เขาเลยไม่ได้พูดเลย!

 

ฉันบู้ปากอย่างงอนๆ วาเลนเซียแลบลิ้นใส่แล้วเดินหนีเอาการ์ดใบนั้นไปใส่ในกระเป๋าเดินทางพร้อมกับล็อกรหัสอย่างดีไม่ให้ฉันเปิดได้ ฉันอ้าปากค้างอะไรจะต้องเป็นความลับขนาดนั้น

 

ก็ได้ๆ ไม่อ่านตอนนี้ก็ได้วาเลนเซียคงมีเหตุผลของเขา

 

ไปล้างจานดีกว่า!

 

ฉันล้างจานไปพลางเหม่อลอยคิดถึงเหตุผลที่เดาไม่ได้ของหมาป่าตัวร้ายไปพลางแต่ความฟุ้งซ่านก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมา เลิกคิดดีกว่ารอก็รอ

 

ฉันถอนหายใจเป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ของวัน กำลังจะย้ายของใช้จุกจิกเข้าไปไว้ในห้องนอน ได้ยินเสียงคนสองคนคุยกันอยู่ในนั้น มันเป็นเสียงของจีน่าและวาเลนเซีย ฉันมองซ้ายมองขวา ภีมไม่อยู่ เขาคงเอาขยะไปทิ้งหรืออะไรสักอย่างแน่

 

ยัยนี่พอแฟนไม่อยู่ก็กระโจนหาสามีของฉันเลยเชียวเหรอ

 

มากไปหน่อยแล้วนะ

 

นี่ มันเป็นเรื่องจริงเหรอคะที่พี่ปารีสบอกว่าพี่วาเลนเซียแต่งงานกับเขาแล้วนะ

 

เดี๋ยวนะนี่จีน่าถามเรื่องนั้นกับวาเลนเซียทำไมน่ะ ช่วยไม่ได้ที่ฉันจะต้องชะงัก

 

หืมไปได้ยินจากที่ไหนมาน่ะ ได้ยินเสียงวาเลนเซียหัวเราะ แต่ทำไมมันเป็นเสียงหัวเราะที่แปลกๆ แบบนั้นล่ะ

 

ก็ใครพูดสักคนเนี่ยแหละค่ะ จีน่าจำไม่ได้แล้ว สรุปว่าจริงหรือเปล่าคะ

 

นี่เธอคงกะว่าถ้าฉันกับวาเลนเซียไม่ได้แต่งงานกันจริงๆ เธอคงจะเดินหน้าเต็มที่สินะ เสียใจด้วย เพราะวาเลนเซียน่ะ

 

จะบ้าเหรอ พี่กับปารีสเพิ่งจะสิบแปดสิบเก้าเองนะ ใครจะแต่งงานกันล่ะ วาเลนเซียหัวเราะราวกับมันเป็นเรื่องไร้สาระเขาพูดอะไรของเขากันน่ะ

 

ฉันยืนนิ่งอยู่ที่หน้าประตูนิ่งเงียบ

 

ฉันพอเข้าใจถ้าวาเลนเซียจะปิดบังฐานะตัวเองกับเพื่อนร่วมงานของฉัน

 

แต่ตอนนี้ฉันไม่เข้าใจ

 

ไม่เข้าใจเอาเสียเลย

 

 


 

 

ฉันเหนื่อยจากการย้ายอพาร์ตเม้นต์ นอยด์ แล้วก็เบื่อมากด้วย แต่วาเลนเซียคงกำลังสนุกและไม่ได้รู้เลยว่าฉันอารมณ์ไม่ดีเพราะเขาค้นเจอซีดีนักร้องวงโปรดสมัยก่อน และมันคงจะให้ไอเดียในการทำงานกับเขา วาเลนเซียสนใจของพวกนั้นมากกว่าฉันเสียอีก เมื่อคืนเราก็เลยคุยกันไม่กี่ประโยคหลังจากที่ภีมกับจีน่ากลับ สุดท้ายฉันก็เพลียจนผล็อยหลับไปก่อน

 

การหลับทำให้อารมณ์ดีขึ้นก็จริง แต่มันก็ไม่ได้หายไปทั้งหมดหรอกนะ เช้านี้ฉันเลยเงียบๆ

 

เป็นไร ทำไมวันนี้ดูไม่ค่อยร่าเริงเลย วาเลนเซียถามตอนที่จอดรถที่หน้าโรงเรียน

 

เขาไม่รู้จริงๆ ด้วย เฮ้อ มันออกจะงี่เง่ามั้ยล่ะปารีส ฉันไม่รู้ว่าจะถามวาเลนเซียเอาคำตอบไปเพื่ออะไร ยังไงซะเขาก็ไม่ได้สนใจจีน่าช่างเถอะ ฉันไม่อยากทำตัวงี่เง่ากว่านี้

 

เหนื่อยจากเมื่อวานไม่หายมั้ง ฉันคว้ากระเป๋า เจอกันตอนเย็นนะ ไปล่ะ

 

เดี๋ยวสิ จะไม่จูบลาสามีหน่อยเหรอ

 

ยังมีหน้ามา สามงสามี อีก ไม่เห็นใช้คำนี้บอกจีน่าบ้าง

 

ไม่เอา เดี๋ยวมีคนมองเข้ามาเห็นหรอก หน้าโรงเรียน คนเดินเข้าเดิน…” ฉันบอกแบบนั้นแต่วาเลนเซียคงจะฟังหรอก นั่นแหละเขาปิดปากฉันด้วยริมฝีปากไงล่ะ ฉันเป็นฝ่ายถอนจูบก่อน เม้มริมฝีปากแนบสนิท

 

แล้วยังไงล่ะ เป็นครูแล้วมีคนรักไม่ได้หรือยังไงล่ะ

 

“…” โอเค ไม่เถียงก็ได้

 

เฮ้อ ฉันมองลักยิ้มที่ริมฝีปากนั้น ผลสุดท้ายก็ต้องยิ้มตามอย่างห้ามไม่ได้ แล้วก็นึกขึ้นได้ว่ามีเรื่องที่อยากถามเขาอยู่พอดี แต่วาเลนเซียก็พูดขึ้นมาก่อน

 

วันศุกร์นี้ฉันมีแสดงไลฟ์ ค่อนข้างใหญ่เลยล่ะ เธอจะมาดูมั้ย วาเลนทิน่าก็จะมา

 

ฉันเงียบไปวินาทีหนึ่ง ไม่ใช่กับประเด็นท่าวาเลนทิน่าจะมาดูการแสดงของวาเลนเซีย

 

แต่เพราะวันศุกร์เป็นวันเกิดของฉัน

 

และฉันกำลังจะชวนเขาไปทำอย่างอื่นอยู่พอดี

 

วาเลนเซียจำวันเกิดของฉันไม่ได้เหรอ จะว่าไปที่ผ่านมาเขาก็ไม่ได้พูดถึงมันเลยนี่ เอาล่ะฉันเริ่มจะนอยด์อีกแล้วล่ะ และบอกตามตรงเลยว่าคราวนี้ฉันหมดอารมณ์อย่างจริงจังฉันพยายามจะคิดในแง่ดีว่าเขาอาจจะเตรียมเซอร์ไพรส์ไว้ให้ที่งาน แต่ถ้ามันมีเซอร์ไพรส์ที่ว่าจริงๆ วาเลนเซียคงสั่งให้ฉันไปแล้ว เขาไม่มานั่งถามหรอกว่า จะมามั้ย?’

 

ไม่ดีกว่า ฉันบอกออกไปในที่สุด พยายามจะซ่อนสีหน้าให้เป็นปกติ ไม่อยากทำตัวเป็นผู้หญิงเอาแต่ใจท้วงเขาในเวลานี้ ฉันอยากรู้จริงๆ ว่าวาเลนเซียจะจำได้มั้ย “…พอดีมีนัดกับเพื่อนครูด้วยกันแล้ว

 

เพื่อนครู พูดออกไปแล้วฉันก็นึกสงสัยตัวเอง ฉันไปนัดกับพวกนั้นเมื่อไหร่ล่ะ!

 

เหรอ เอาเถอะ ไว้คราวหน้าก็ได้

 

วาเลนเซียดูแปลกใจ แน่ล่ะ ก็ปกติฉันไปกับเขาทุกที่จำได้มั้ย

 

ไปนะ ฉันยิ้มแล้วเปิดประตูลงมา เดินมาได้พักหนึ่งก็หยุดถอนหายใจ

 

เอาล่ะเห็นทีฉันต้องชวนพวกมาเรียไปปลดปล่อยจริงๆ สักหน่อย

 

ที่จริงอยู่กับเพื่อนซะบ้างอาจจะดี ช่วงนี้ฉันหงุดหงิดเรื่องวาเลนเซียมากไปแล้ว

 

ฉันคิดเรื่องเขามากไปแล้ว

 

ฉันชอบเขามากอีกแล้ว

 

 

 

 

 

Friday night

 

และเมื่อฉันพูดว่าปลดปล่อย มันจึงหมายถึงว่า ปลดปล่อย จริงๆ

 

ฉันทำให้เพื่อนสาวทั้งสองคนกับอีกสองหนุ่มตะลึงกับลุคใหม่เพราะเดรสสีแดงเพลิงกับริมฝีปากสีแดงสดแบบเดียวกับที่เป็นเอกลักษณ์บนปาก Taylor Swift ในตอนที่พวกเขามารับฉัน วาเลนเซียไม่พูดถึงเรื่องวันเกิดนี้สักนิด ไม่แม้แต่ตอนที่มันเข้าวันเกิดฉันเมื่อเที่ยงคืน

 

เขาลืมสนิทและเขาไม่รู้หรอกว่านั่นมันใจร้ายขนาดไหน

 

ปารีส ออร่าเธอวันนี้กลบพวกเราสนิท ญานากรีดร้องเป็นรอบที่ล้าน เธอมองฉันหัวจรดเท้าอีกครั้งเมื่อเราลงจากรถของคริสโตเฟอร์

 

ยอมรับซะเถอะญานา เราสู้ปารีสไม่ได้สักวันนั่นแหละ มาเรียมีสีหน้าเบื่อหน่ายในเชิงหยอกล้อ นั่นเรียกเสียงหัวเราะได้ดีทีเดียว

 

เราเลือกนั่งในมุมที่ไกลจากฟลอร์แดนซ์เพื่อที่จะได้ไม่ต้องตะโกนคุยกันแข่งกับเสียงเพลง สั่งเครื่องดื่มเบาๆ ฉันเริ่มสนุกและลืมเรื่องผู้ชายใจร้ายที่ชื่อวาเลนเซียไปชั่วขณะ สักพักก็ถูกมาเรียและญานาชวนไปเต้น มีผู้ชายต่างชาติที่ดูเหมือนจะเป็นนักท่องเที่ยวสองสามคนเข้ามาขอเต้นกับเรา แน่นอนเราเฟลิร์ตด้วย ฉันหัวเราะชอบใจตอนที่ผู้ชายคนหนึ่งในกลุ่มนั้นที่เราไม่รู้จักแม้แต่ชื่อโอบเอวญานาไว้และเธอออกลีลาเต้นอย่างยั่วยวน

 

โอ้พระเจ้าทำไมไม่มีเพื่อนแบบนี้ให้ฉันสนุกด้วยตอนที่อยู่อังกฤษนะ

 

ไม่สิ พ่อแม่ไม่ให้ฉันเที่ยวอย่างนี้นี่นา

 

“Oh my god, you were fabulous!” ฉันอยากจะกรี๊ด พวกเขาฮอตน่าดู ญานากับมาเรียหัวเราะเสียงดัง

 

เฮ้! พวกคุณอยากมาร่วมโต๊ะกับพวกผมมั้ยล่ะ ตรงนี้มันเสียงดังเกินไปที่จะทำความรู้จักกันว่ามั้ย คนผมบลอนด์หนึ่งในนั้นถาม ฉันสบตากับเพื่อน ยิ้มอย่างมีเลศนัย

 

ก็ถ้าคุณเลี้ยงเหล้าเราล่ะก็ได้เลย!”

 

ฉันไม่แปลกใจที่ญานาจะตอบอย่างนั้น ก็พวกเขาหล่อขนาดนี้ อีกอย่างมันก็ปลอดภัยแน่นอนเพราะว่าเรามีอีกสองหนุ่มรออยู่ที่โต๊ะ ที่จริงมันจะทำให้จอร์จกับคริสสนุกมากกว่าเดิมด้วยซ้ำเพราะสองคนนั้นไม่ใช่ขาแด๊นซ์ พาเพื่อนไปคุยด้วยน่าจะเวิร์กกว่า

 

เฮ้ๆๆ พวกเธอนี่มันจริงๆ เลยนะ คริสโตเฟอร์ทักทันทีที่เรากลับมาโต๊ะพร้อมสามหนุ่มสุดฮอต เขากับจอร์จหัวเราะลั่นแต่แน่นอนว่าไม่มีใครว่าอะไรเรา เชิญเลยครับ ผมคริสโตเฟอร์และนี่จอร์จ พวกคุณเป็นนักท่องเที่ยวหรือว่าอาศัยอยู่ที่ไทยกันครับเนี่ย

 

พวกเรามาเที่ยวครับ ผมซิด นี่เพื่อนผม พีทกับมาร์ค คนผมสีบรูเน็ตแนะนำ ว่าแต่ ไม่เห็นพวกคุณบอกผมเลยว่ามีเพื่อนรออยู่ที่โต๊ะ พวกเขาคงจะไม่ต่อยผมหรอกใช่มั้ยถ้าหากว่าผมเลี้ยงเหล้าพวกคุณน่ะ ประโยคหลังสุดซิดหันมาถามพวกฉันขำๆ

 

วางใจเถอะค่ะ พวกเราเป็นเพื่อนกันค่ะ

 

นั่นแหละแล้วเราก็ได้เพื่อนเพิ่มอีกสามคน ทั้งสามคนเป็นชาวออสซี่ที่ชื่นชอบประเทศไทยมาก พวกเขาถึงขั้นมากันทุกปีเลยล่ะ บรรยากาศบนโต๊ะครื้นเครงมาก แต่พอเริ่มดึกและหัวข้อสนทนาเริ่มไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้นเท่าไหร่ฉันก็อดคิดถึงวาเลนเซียไม่ได้อีกแล้ว

 

และฉันคิดถึงเขาทั้งๆ ที่รอบตัวเสียงดังแบบนี้ มันเริ่มบ้าไปแล้ว

 

นี่ปารีส ดูนั่นสิ

 

มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันหายฟุ้งซ่านจนได้มันคือการที่มาเรียสะกิดแขนฉันให้หันไปมองบริกรหนุ่มที่กำลังยกเค้กวันเกิดที่จุดเทียนพร้อมมาเสิร์ฟ และตอนนั้นเองที่ทุกคนเริ่มร้องเพลง Happy Birthday ว้าวให้มันได้อย่างนี้ ฉันโดนเซอร์ไพรส์เข้าให้แล้วไงล่ะ

 

เค้กวันเกิดจากพวกเราครับ

 

คริสโตเฟอร์บอก พวกเขาต้องล้อฉันเล่นแน่ฉันน้ำตาคลออย่างช่วยไม่ได้ ทีสามีน่ะไม่รู้ไปไหนวันเกิดก็คงจำไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่ดูเพื่อนๆ พวกนี้สิ ฉันรู้จักกับพวกเขาได้ไม่นาน ขนาดซิด พีท และมาร์คที่เพิ่งรู้จักกันยังไม่กี่ชั่วโมงยังดูเหมือนจะมีเอี่ยวกับการเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ด้วยเลยยังไงก็ไม่รู้

 

ขอบคุณนะคะ ขอบคุณทุกคนเลย ฉันเป่าเทียนและแอบเช็ดน้ำตา แต่แน่ล่ะ ยังไงซะมันก็ต้องมีคนเห็นอยู่ดี

 

โอ๋ ไม่เอาสิ ซึ้งขนาดนั้นเลยเหรอ มาเรียหัวเราะ เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เราอยากทำให้น่ะ เพราะช่วงนี้ดูเธอไม่ค่อยร่าเริงเหมือนเดิมเลย ไหนจะเพิ่งโดนเด็กที่โรงเรียนโจมตีมาหมาดๆ เรื่องวันวิชาการอะไรนั่นน่ะ

 

เราอยากให้เธอยิ้มนะ ญานาเสริม ก่อนจะเปิดกระเป๋าล้วงเอากล่องของขวัญจิ๋วออกมา โอ๊ยมีของขวัญด้วยเหรอ ฉันอยากร้องหนักกว่าเดิมอีก อ่ะนี่ จากฉันกับมาเรียจ้ะ

 

น่ารักที่สุดเลยพวกเธอนี่

 

ฉันเปิดดูทันทีและพบว่ามันเป็นต่างหูเงินคู่หนึ่ง หลังจากนั้นคริสโตเฟอร์ก็ยื่นกล่องของขวัญอีกกล่องให้ฉัน มันคือหนังสือที่ฉันเคยบ่นกับพวกมาเรียว่าอยากได้นี่นา โอ๊ยพวกเขาดีกับฉันจังเลย ฉันกอดเพื่อนแรงๆ และเมื่อหันกลับมา ก็ดันหันมาเจอกับดอกไม้ช่อโตมาตรงหน้า สาวๆ ก็เบิกตากว้างพร้อมกันแต่แน่นอนว่าตกใจสุดเห็นจะเป็นฉัน

 

พระเจ้าเขาเอามันไปซ่อนไว้ที่ไหนมาน่ะ

 

สุขสันต์วันเกิดครับ จอร์จยิ้ม รับไปสิ

 

อ้า…” ฉันคราง เขาไม่ควรทำอย่างนี้เลย มันแปลว่าเขายังไม่เลิกหวังในตัวฉันยังไงก็ไม่รู้ฉันหวังว่าเขาแค่ให้ดอกไม้ฉันเนื่องในโอกาสวันเกิด ขอบคุณค่ะฉันรับมา แล้วก็เพิ่งสังเกตว่ามันมีอย่างอื่นซ่อนอยู่บนช่อดอกไม้ด้วยตอนที่แสงไฟสะท้อนกับมัน

 

สร้อยข้อมือโห มันสวยใช่เล่น

 

แพงหรือเปล่าคะเนี่ย ฉันคงรับไว้ไม่ได้…”

 

เอาน่า ผมให้เป็นของขวัญวันเกิดคุณไง มา ผมใส่ให้นะครับ จอร์จว่าขณะแทรกตัวเข้ามานั่งด้วยท่ามกลางเสียงโห่ (จากคริสโตเฟอร์) กับเสียงแซวจากญานาและอีกสามหนุ่ม มาเรียยังคงทำตาโตอยู่เฉกเช่นฉันที่กำลังสงสัยว่าทำไมเขาถึงทุ่มจัง!

 

ฉันเกรงใจที่จะรับสร้อยข้อมือเส้นนั้นและกำลังจะยืนยันกับเขาอีกครั้ง ทว่าผู้ชายคนหนึ่งที่เพิ่งเดินเข้ามากับเพื่อนกลุ่มใหญ่ของเขาก็สะดุดตาฉันเข้าอย่างจัง และเขาก็กลายเป็นสิ่งเดียวที่ฉันมองเห็นในตอนนี้ไปในพริบตาเดียว

 

วาเลนเซีย

 

นั่นวาเลนเซียกับวงของเขา ภีมและวาเลนทิน่าดูเหมือนว่าพวกเขาจะแสดงไลฟ์เสร็จแล้ว และมาต่อกันที่นี่ฉันบอกไม่ถูกว่ารู้สึกยังไงดี ไม่มีใครในกลุ่มนั้นเห็นฉัน วาเลนเซียกำลังโทรศัพท์

 

ฉันโกรธเป็นบ้าเขาลืมวันเกิดของฉันจริงๆ น่ะเหรอ

 

หนอยแน่ะ แกนี่มันขยันทำคะแนนจังนะ รู้สึกตัวอีกทีก็คือตอนที่จอร์จใส่สร้อยข้อมือให้ฉันเสร็จแล้ว และคริสโตเฟอร์ถามเขาด้วยประโยคนี้นี่แหละ

 

พูดอะไรของแก ฉันก็แค่ให้ของขวัญวันเกิดปารีส ทุกคนก็ให้เหมือนกันหมด จอร์จทำไม่รู้ไม่ชี้

 

แล้วทำไมต้องมีช่อดอกไม้ด้วยฮึ ไอ้เว่อร์

 

นิดหน่อยเอง

 

ฉันไม่สนใจพวกเขากัดกันหรอก ฉันไม่สนด้วยว่าจอร์จจะรู้สึกยังไงกับฉัน หรือใครทำหน้ายังไงความรู้สึกต่างๆ ที่สั่งสมตลอดหลายวันที่ผ่านมาถาโถมเข้ามา ฉันรู้แต่เพียงว่าฉันไม่อยากร้องไห้ตอนที่มองเห็นวาเลนทิน่านั่งหัวเราะอยู่กับวาเลนเซีย แม้จะทั้งกลุ่มจะหัวเราะกับพวกเขาด้วย และฮีธจะโอบวาเลนทิน่าอยู่ก็ตาม แต่ฉันมันเป็นบ้าคิดมากไปแล้วสิ่งต่อมาที่ฉันทำคือกระดกคอกเทลหมดแก้ว แสร้งทำเป็นไม่รู้เรื่องอะไร คุยกับคนอื่นตามปกติ ชิมเค้กและดึงเพื่อนออกไปที่ฟลอร์อีกรอบ

 

ครู่ก่อนฉันไม่ได้เล่นด้วยกับซิด พีทหรือมาร์คหมายถึง ไม่ได้เล่นด้วย เยอะ

 

แต่ตอนนี้ไม่รู้เพราะเหล้า ความเศร้า เหงาหรืออะไรก็ตามแต่ ที่ฉันปล่อยให้มือของซิดเข้ามาโอบได้แนบชิดขนาดนี้

 

แต่รู้อะไรมั้ยฉันไม่สนใจหรอกว่าใครจะทำอะไรฉันในตอนนี้ เพราะคนเดียวที่ฉันอยากให้สนใจเขาไม่อยู่ที่นั่นในเวลาที่ฉันต้องการเขา

 

เอาจริงๆ นะพอรู้ว่าคริสกับจอร์จไม่ใช่แฟนคุณแล้วผมดีใจเป็นบ้าน้ำเสียงนั้นพึมพำขณะคลอเคลียอยู่ที่ต้นคอของฉัน ฉันอ่านเกมของเขาออก แต่ก็ไม่ได้ขยับหนีไปไหน บอกเลยตอนนี้ผมไม่สนแล้วว่าไอ้จอร์จนั่นจะชอบคุณหรือเปล่า เพราะจริงๆ เลยนะคุณนี่มันน่ากินเป็นบ้า

 

อือไม่เอาน่า พอจะถูกจูบเข้าจริงใจฉันมันก็ไม่อยาก สมองบ้ามันก็ไม่เลิกคิดเรื่องวาเลนเซีย สุดท้ายฉันก็ผลักซิดออก แต่ดูเหมือนถ้าฉันไม่ได้ทำอย่างนั้นก็มีคนจ้องจะทำให้ก่อนอยู่แล้ว

 

หมับ!

 

ฉันถูกกระชากแขนเข้าให้ตอนที่จะเดินหนีกลับเข้าโต๊ะ และมันก็ไม่ดีเลย

 

เป็นบ้าอะไรถึงได้แต่งชุดนี้ แล้วไอ้เวรนี่ใครฮะ!”

 

เกี่ยวอะไรกับนายด้วยล่ะ ฉันจะแต่งตัวยังไงมันก็เรื่องของฉัน!” ฉันสะบัดมือออกจากการเกาะกุมของวาเลนเซีย เขาอยู่ในอารมณ์ที่ต่อรองด้วยไม่ได้ ฉันรู้ว่ามันจะลงเอยยังไงถ้าทำอย่างนั้น แต่ตอนนี้ฉันโกรธเขามากกว่าที่เขาโกรธฉันเสียอีก!

 

เฮ้! ทำอะไรของนายน่ะ จะฉวยโอกาสแฟนฉันหรือไง!” ซิดรีบเข้ามาหา ดูท่าทางเป็นกังวลคิดว่าวาเลนเซียจะทำอะไรฉัน แต่การพูดแบบนั้นเป็นความคิดที่แย่มาก ฉันเข้าใจว่ามันเป็นการพูดเพื่อปกป้องฉัน แต่เดาว่าวาเลนเซียไม่เข้าใจด้วยหรอก

 

แฟน!? แฟนแกน่ะเมียฉันโว้ย!”

 

นี่! อย่ามาทำตัวอันธพาลที่นี่นะวาเลนเซีย เขาเป็นเพื่อนของฉัน แล้วนายก็ไม่มีสิทธิ์มาโกรธเพราะซิดยังไม่ได้ทำอะไรฉัน และที่สำคัญนะฉันโกรธนายมากกว่าอีกรู้ตัวไว้ซะด้วย!” ฉันเดินชนวาเลนเซียพร้อมกับดึงมือซิดเดินหนีกลับไปที่โต๊ะ แต่ถ้ายอมหยุดง่ายๆ ก็ไม่ใช่วาเลนเซียแล้วล่ะ เขาตามมาถึงที่โต๊ะ นั่นสร้างความตกใจให้ทุกคนไม่ใช่น้อย ซิดดูท่าเหมือนอยากช่วย แต่หลังจากฟังประโยคที่บ่งบอกว่าฉันกับวาเลนเซียรู้จักกันในแบบที่ตีความได้เลยว่าไม่ใช่แค่เพื่อนเขาก็ได้แต่เงียบและอึ้งเหมือนคนอื่นๆ

 

เธอโกรธฉันเรื่องอะไร!? ฉันต่างหากมั้ยที่ควรจะโกรธ! ฉันโทรหาเธอเป็นร้อยๆ สาย เธอบอกว่าออกมากับเพื่อน แต่ฉันเห็นเธอคลอเคลียอยู่กับไอ้หมอนี่เนี่ยนะปารีส!”

 

แล้วทำไมล่ะ! วันนี้เป็นวันเกิดของฉัน ฉันอยากจะสนุกกับคนอื่นบ้างไม่ได้เหรอ ใครมันลืมวันเกิดฉันล่ะ!”

 

“…!” วาเลนเซียชะงักเมื่อถูกฉันตะคอกใส่แบบนั้นมองหน้าเขาแล้วฉันรู้สึกเหมือนจะเป็นบ้า แค่มองหน้าเขาฉันก็อยากร้องไห้ แต่มันเปล่าเลยฉันไม่ได้โกรธเพราะวาเลนเซียลืมวันเกิดฉันอย่างเดียว

 

ฉันโกรธเพราะเขาไม่บอกฉันเรื่องที่เคยเดตกับวาเลนทิน่า

 

โกรธเพราะเขาบอกกับจีน่าว่าเราไม่ได้แต่งงานกัน

 

โกรธเพราะเขามาทำให้ฉันเป็นบ้าชอบเขาอีกแล้ว แต่กลับไม่ทำอะไรให้มันชัดเจนสักอย่าง

 

ฉันจะกลับ ฉันพูดแค่นั้นและหันไปเก็บสัมภาระของตัวเองโดยไม่ลืมที่จะเก็บของขวัญและช่อดอกไม้ที่ได้มาด้วย ฉันหนีวาเลนเซียไม่พ้นฉันรู้ กลับไปฉันก็ต้องเจอเขาอยู่ดี เพียงแต่ตอนนี้ฉันแค่ไม่อยากเห็นหน้าเขา

 

เอ่อ พวกเราไปส่งมั้ยครับปารีส คริสโตเฟอร์อาสา แต่ฉันก็ไม่ได้ตอบหรอก

 

เธอคิดจริงๆ เหรอว่าฉันจะลืม วาเลนเซียดึงแขนฉัน ช่วยกลับไปดูที่ห้องหน่อยนะ แล้วบอกทีว่าฉันลืมจริงหรือเปล่า เผื่อเธอจะเลิกงี่เง่าแล้วนึกได้ว่าฉันเป็นคนเดิมกับไอ้บ้าที่ทิ้งทุกอย่างเพื่อช่วยเธอจากที่บ้านในวันนั้นหรือเปล่า

 

ฉันไม่งี่เง่าโกรธนายแค่เพราะเรื่องวันเกิดหรอกไอ้บ้า!” ฉันตะโกนใส่วาเลนเซียแล้วก็เริ่มงอแง ช่วยไม่ได้ที่จะต้องรู้สึกว่าความโกรธที่มีมันลดลงครึ่งหนึ่งแล้วเพราะประโยคก่อนหน้านี้ของวาเลนเซีย ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าเขามีเซอร์ไพรส์ให้ฉันที่ห้อง แต่ฉันน่ะ ฉันโกรธเรื่องที่นายไม่เคยบอกฉันว่าเคยเดตกับวาเลนทิน่า เรื่องที่นายโกหกกับจีน่าเรื่องของเรา และก็เรื่องที่นายไม่เคยทำอะไรชัดเจนสักอย่าง!”

 

ฉันทำชัดเจนป่ะวะ ฉันแค่ไม่ได้พูด!” วาเลนเซียดูโมโหกว่าฉันเสียอีก เขาลากฉันเข้าหาตัวและเขกหัวฉัน ใช่ เขกหัว! เธอนี่มันโว้ย! ฉันทำทุกอย่างฉันมีเหตุผลของฉันหรอกน่า อยากรู้ก็ถามดิ!!”

 

เรื่องวาเลนทิน่ากับเรื่องวันเกิดฉันพอเข้าใจ แต่เรื่องที่นายบอกจีน่าล่ะจะให้ฉันคิดยังไง ฉันได้ยินนะที่จีน่าถามนายในห้องวันนั้นน่ะ พอรู้ว่าโมโหจนทำอะไรไม่ได้ฉันก็งอแงไว้ก่อน เอาน้ำตาเข้าสู้ แล้วมันก็ได้ผลทีเดียววาเลนเซียแพ้น้ำตาฉัน

 

เขาแพ้น้ำตาฉันแบบจริงจังเลยด้วย

 

“Great! ฉันอยากจะตีเธอนักปารีส! โอเค! โอเคยอมแล้ว ผิดเอง หยุดร้องเลย เธอทำฉันรู้สึกโคตรแย่แล้วให้ตายสิ!”

 

ใช่เขาจะรู้สึกโคตรแย่ วาเลนเซียจะโทษตัวเองมากเวลาที่เขารู้ว่าเขาทำให้ฉันเสียใจ เขาโทษตัวเองทันทีที่เห็นน้ำตาของฉัน ไม่ว่าฉันจะร้องไห้เพราะเรื่องงี่เง่ายังไงก็ตาม วาเลนเซียมองมันเป็นเรื่องใหญ่ถ้าฉันร้องไห้ แต่เขาไม่รู้หรอก

 

เขาไม่รู้หรอกว่าฉันก็รู้สึกแย่แค่ไหน เวลาที่ฉันทำให้เขารู้สึกแย่น่ะ

 

วาเลนเซียเป็นผู้ชายคนเดียวที่ฉันไม่อยากทะเลาะด้วย ไม่อยากมากๆ

 

มานี่เลยมายัยตัวดี สุดท้ายเขาก็ยอมฉัน และฉันก็ยอมให้เขาเข้ามาโอบและพาออกไปด้วยง่ายๆ มันก็จบลงที่ตรงนี้เสมอเราไม่สนว่าใครถูกหรือผิด สุดท้ายเราก็แพ้ใจตัวเอง

 

สุดท้ายเราก็ไปจากอีกฝ่ายไม่รอด

 

 

 

 

 

Birdy – Wings

 

 

FernniZ’s 2nd Talk : 14.02.14

มาอัพให้เนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะเลยค่ะ :)

งานเยอะมาก แต่จะพยายามมาอัพ รักเสมอนะถึงจะไม่โผล่มาให้เห็นบ่อยๆ ก็เถอะ รออีกอึดใจเดียวนะ ปิดเทอมเมื่อไหร่ก็ได้อ่านกันหนำใจแล้ว เฟิร์นจะมีเวลาอัพมากขึ้นแน่ๆ (เพราะปิดนาน 6 เดือนแน่ะ) สำหรับตอนนี้ก็ต้องขอตัดจบตรงนี้ ฮ่าๆ สัญญาว่าจะเอาตอนหน้ามาเสิร์ฟเร็วๆ ไม่ทิ้งให้รอนานเหมือนเคย เพราะเข้าใจว่าค้างมากๆ ไรเตอร์ก็อยากแต่งต่อเพราะว่าแต่งเองก็ค้างเองเหมือนกัน ถ้าไม่แต่งต่อเลยก็กลัวจะต่อไม่ติด ลืมความรู้สึกนี้ซะก่อน กิกิ เพราะงั้นเจอกันเร็วๆ นี้นะ!

สุขสันต์วาเลนไทน์นะคะ

PS. มีโปรโมชั่นวาเลนไทน์มาฝากนะจิ๊!

 


 

FernniZ’s 1st Talk : 11.01.14

อัพครั้งแรกในรอบปี

ไม่มีเวลาจริงจัง อย่างที่เคยบอก (รึเปล่านะ?) ว่าเฟิร์นเรียนจันทร์ถึงเสาร์ บางเสาร์ถึงเย็นสี่โมงครึ่งด้วย กะว่าปิดเทอม 5 เดือนจะอัพนิยายให้หนำใจเลย รอหน่อยนะคะ อาจจะช้าไปบ้างแต่ไม่ทิ้ง อัพเรื่อยๆ เหมือนเดิม ส่วนนิยายที่จะพิมพ์เรื่องต่อไปที่หลายๆ คนถามกันเข้ามาก็ต้องรอปิดเทอมเหมือนกัน เปิดเทอมเคลียร์ไม่ทันจริงๆ ค่ะ งานมหาลัยก็เยอะ ไหนจะเรียนเยอะ ตามเช็คออร์เดอร์ไม่ทัน ฮือส่วนเล่มต่อไปที่อาจจะพิมพ์ก็คงจะเป็น SOULMATE ตามเซ็ทไป (วางแพลนไว้แบบนี้ แต่อาจจะมีการเปลี่ยนได้ในภายหลัง) รอลุ้นกันดูนะคะ


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 10 : CH.9 - I just wanna be by your side, if these wings could fly (Happy Valentine!) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1734 , โพส : 21 , Rating : 100% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 663
น้อยใจแทนปารีสจริงๆอ่ะ
Name : แก็บซองงงงง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก็บซองงงงง [ IP : 182.53.60.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2558 / 07:06
# 20 : ความคิดเห็นที่ 436
มีคนสำคัญ และก็เป็นคนสำคัญของเขาด้วยเนี่ย มันดีจริงๆ^_^
Name : tuan [ IP : 182.53.182.227 ]

วันที่: 16 มกราคม 2558 / 13:01
# 19 : ความคิดเห็นที่ 407
อิมเมจของปารีสนี่ใครหรอคะ??
PS.  \'The only thing we\'re allowed to do is to believe that we won\'t regret the choice we made.\' -LEVI shingeki no kyojin
Name : 11thScout < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 11thScout [ IP : 110.168.192.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2557 / 17:10
# 18 : ความคิดเห็นที่ 367
บางครั้งผู้หญิงก็ต้องการความชัดเจนอะนะ
Name : Alice T < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alice T [ IP : 101.108.26.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2557 / 22:57
# 17 : ความคิดเห็นที่ 366
รออยู่นะเนี่ย จะบอกว่าเข้ามาดูทุกวั๊น ทุกวัน อัพไวๆนะจ๊ะ ^^
Name : inorusori1 [ IP : 61.91.30.114 ]

วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 11:14
# 16 : ความคิดเห็นที่ 365
อยากอ่านต่อแล้ว คู่นี้น่ารักมากกกก
Name : Joon [ IP : 49.48.74.41 ]

วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 / 04:01
# 15 : ความคิดเห็นที่ 364
เย้ พี่เฟิร์นอุตส่าห์มาอัพให้ ดีใจที่สุดดด
Name : Mind [ IP : 118.173.39.212 ]

วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 / 22:06
# 14 : ความคิดเห็นที่ 363
กรี๊ด คือมันทั้งน่ารักทั้งกรี๊ดเลยค่ะ รีบอัพต่อเถอะนะค *^*
แบบโอ้มายก้อดมากมายย
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 27.130.107.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 15:37
# 13 : ความคิดเห็นที่ 361
กรี้ดดดดก ในที่สุดเจ้เฟรินก็มาอัพแล้ววว ตอนนี้ค้างมาก มาอัพเร็วๆนะคะะะะ รออยู่เสมอๆ :)
Name : Tanyatorn Kaiwmas < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Tanyatorn Kaiwmas [ IP : 125.24.157.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:51
# 12 : ความคิดเห็นที่ 360
กรี๊ดดดดดดดดดดด มาอัพแล้ว! สนุกมากกกก >
Name : kaka [ IP : 58.8.53.117 ]

วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:56
# 11 : ความคิดเห็นที่ 359
อ่านแล้วอ่านอีกเลยตอนนี้ รู้สึกจะร้องตามปารีส 
รออๆๆๆๆ ตอนต่อไปค่ะ
Name : MAMA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MAMA [ IP : 125.26.125.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:44
# 10 : ความคิดเห็นที่ 358
ค้างสุดๆๆๆ อ่านแล้วเข้าใจอารมณ์ของปารีสสุดๆ
อ๊ายยย คิดถึงนิยายเฟินนิส คิดถึงเฟินนิสสุดๆเลย
PS.  ?Haul heart รักครั้งนี้จะเป็นยังไงนะ? ฝากด้วยนะคะนิยายเรื่องแรก Viper ? Maiden ? Junior ? Honey
Name : ahora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahora [ IP : 115.252.220.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 08:45
# 9 : ความคิดเห็นที่ 356
รอนะคะ มันค้างมากเลยอ่า
PS.  Dreams make us who we will become .
Name : JeaNNism_GermanY_SmilE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JeaNNism_GermanY_SmilE [ IP : 223.204.248.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 07:52
# 8 : ความคิดเห็นที่ 355
ฮือออออ

คิดถึงนิยายพี่เฟิร์นจางงง เปิดดูทุกวันเลยว่าอัพหรือเปล่า555

ในที่สุดก็อัพแล้ว เย่

อยากให้อัพเยอะๆเลยยย ^^
Name : SkYPeLoVeR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SkYPeLoVeR [ IP : 124.122.236.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2557 / 15:03
# 6 : ความคิดเห็นที่ 353
อ้ากกกกกก ค้างมากกกก จาเปนงัยต่อไป รออยู่นะค่าา รีบๆอัพน้าาา
Name : นักอ่าน [ IP : 115.67.164.217 ]

วันที่: 13 มกราคม 2557 / 14:33
# 5 : ความคิดเห็นที่ 352
โอ้ยยยยย งอนวาเลนเซียทำไมพูดแบบนั้น-/\-
PS.  นาอือรือรอง อือรือรอง อือรือรองเด ~~~ #รักเด็กตุ๊ดทั้ง 12
Name : nook8412 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nook8412 [ IP : 118.175.223.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2557 / 12:22
# 4 : ความคิดเห็นที่ 351
โอ้ยยยยย งอนวาเลนเซียทำไมพูดแบบนั้น-/\-
PS.  นาอือรือรอง อือรือรอง อือรือรองเด ~~~ #รักเด็กตุ๊ดทั้ง 12
Name : nook8412 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nook8412 [ IP : 118.175.223.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2557 / 12:19
# 3 : ความคิดเห็นที่ 350
สงสารปารีสสสสลTOT
ไม่นะม่ายยย
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 27.130.105.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2557 / 22:01
# 2 : ความคิดเห็นที่ 345
ทำไมวาเลนเซียทำงี้อะ
PS.  ?Haul heart รักครั้งนี้จะเป็นยังไงนะ? ฝากด้วยนะคะนิยายเรื่องแรก Viper ? Maiden ? Junior ? Honey
Name : ahora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahora [ IP : 115.252.222.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2557 / 00:29
# 1 : ความคิดเห็นที่ 344
มีอะไรในจดหมายอ่ะ O_o
Name : ... [ IP : 180.180.20.4 ]

วันที่: 11 มกราคม 2557 / 22:26
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android