tori ni naritakunai! เกิดใหม่ทั้งที ไม่ต้องพกความนกมาด้วยได้ไหมคะ!

ตอนที่ 5 : เคล็ดลับฉบับนกๆข้อที่ 2 : ขอบกระดาษ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 48
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    4 มิ.ย. 61


เคล็ดลับฉบับนกๆข้อที่ 2 : ขอบกระดาษ


เคล็ดลับต่อไป!......

.....ยังไงดีล่ะ?เรรินะกำลังงงกับตัวเอง จดเคล็ดลับไว้ซะหลายข้อก็จริง แต่ไม่ใช่ว่าจะาามารถใช้ได้ตามใจนึกซะหน่อย อย่างข้อแรกมันทำได้ แต่ข้ออื่นมันไม่ได้...ต้องให้มันเป็นไปตามทางสินะ.... คอตก


-หลังจากนั้นไม่นาน-
"เรจัง~ ฉันมาให้หายคิดถึงแล้วล่ะ~"


ชายหนุ่มผู้มาเยือนเป็นชายหนุ่มนักการทูตผู้แข็งแกร่ง เจ้าของหัวใจรักของสาวน้อยใหญ่ เสียงทุ้มกรุ้มกริ่มรื่นเริงดังก่อนตัวเขาจะมาถึงโต๊ะทำงานของเธอ


"อะ สวัสดีค่ะวาตาเบะซัง แหะๆ" พอได้ยินเสียงฝีเท้าใกล้เข้ามา เรก็เงยหน้ามองอย่างกระตือรือร้น เมื่อเห็นว่าไม่ใช่ 'คนที่เธอเฝ้ารอ' แต่เป็น 'วาตาเบะ ซาโตรุ' แทน เรก็อดที่จะทอดถอนใจไม่ได้รอให้เป็นไปตามทาง แล้วถ้าไม่มีทางให้ไปล่ะ...ฮือว่าแต่เมื่อกี้วาตาเบะซังพูดว่าอะไรนะ?'วาตาเบะซัง' เห็นสีหน้าเลื่อนลอยของหญิงสาวที่เงยหน้ามอง เขาก็รู้ทันที "ไม่ได้ฟังเลยสินะ..."


คำพูดผิดหวังเล็กๆ ประกอบกับสีหน้าผิดหวังน้อยๆของชายหนุ่มเจ้าสำราญที่ยิ้มแย้มเสมอทำเอาเรตาพอง "อะ ขอโทษค่ะวาตาเบะซัง! ฉันเหม่อไปหน่อยก็เลย..."เหม่อคิดเรื่องจะจีบเพื่อนคุณยังไงน่ะค่ะวาตาเบะซัง....
เซกิซังกับวาตาเบะซังเป็นเพื่อนกันมานานแล้วตั้งแต่ในอดีตถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่า ตั้งแต่สมัยมัธยมต้นเลย การคบหากันอย่างยาวนาน ทำให้ความสัมพันธ์แบบ'เพื่อน'ของทั้งสองเป็นสิ่งที่ดีมากๆ


เวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เธอสัมผัสได้ บุคลิก'เจ้านายในอุดมคติที่ไม่ว่าใครก็ต้องอิจฉา'ของเซกิซังเปลี่ยนเป็น 'เพื่อนที่ไม่ต้องรักษาน้ำใจกันให้มากความ'แทน คิดแล้วก็แอบอิจฉาวาตาเบะซังเบาๆไม่ได้


'....ได้เห็นได้อยู่กับเซกิซังตอนยังเอ๊าะๆด้วย ฉันเองก็อยากเห็นจังนะ~'ต้องโมเอะมากแน่ๆเลย ฮุๆ


คิดไปพลางเหลือบมองคนที่เธอแอบอิจฉาอยู่ ในจังหวะนั้นเลยทำให้เธอสังเกตว่าอีกฝ่ายมองมาที่เธออยู่ก่อนแล้ว หญิงสาวผงะตกใจ ก่อนจะกระแอมไอเปลี่ยนเรื่องเหงื่อตก"เอ้อ! จริงสิ วาตาเบะซังมีธุระอะไรเหรอคะ? จริงๆเลย ฉันนี่แย่จริง ไม่ต้อนรับคุณให้ดีๆเลย"


คนทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ยิ่งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้หนักกว่าเดิมเมื่อได้ยินเสียงหัวเราะหึๆในลำคอของบุคคลที่ควรจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี "มีอะไรที่ฉันสามารถช่วยได้ไหมคะ ฉันจะทุ่มพลังทั้งหมดเพื่อทำให้สำเร็จผลแน่นอนเลยค่ะ!"


ฉันทำดี ไม่หวังผลตอบแทนอะไรเลยจริงๆนะคะ!...โอเค หวังนิดเดียวเท่านั้นเอง ขอแค่อย่าตั้งคำถามกับสีหน้าเพ้อฝันเมื่อกี้ก็พอนะคะ...
"หึๆ ไม่มีธุระอะไร มาหาเรจังไม่ได้เหรอ?" คำตัดพ้อแสนจั้กจี้ใจสาว ทำอะไรสาวตรงหน้าไม่ได้


เธอแสดงสีหน้า 'ถ้าไม่มีธุระกับฉัน ฉันก็ไม่น่ามีความสำคัญอะไรให้คุณที่งานยุ่งอยู่ต้องอุตส่าห์เดินทางมาหาเลยนี่คะ?' อย่างโจ่งแจ้งไม่เสแสร้งแดกดันใดๆ


สงสัยด้วยใจบริสุทธิ์เลยล่ะน้า~ หึๆ"เรจังเนี่ยน่ารักไม่เปลี่ยนเลย" ครั้งนี้ไม่ได้ล้อกันเฉยๆ วาตาเบะพูดอย่างที่คิด


ท่าทางซื่อๆจริงใจไร้การปรุงแต่ง ไร้การวางท่าให้ต้องตีความเพื่อหาความรู้สึกจริงๆของหญิงสาวคนนนี้ รอบตัวเขาช่างหายากจนแทบไม่มีเสียด้วยซ้ำ


สำหรับเขาที่เป็นนักการทูตที่ต้องพบปะพูดคุยกับผู้คนที่มีอำนาจชื่อเสียงมากมายที่สวมหน้ากากปากยิ้มไปไม่ถึงตา....นี่เป็นสิ่งแปลกใหม่ที่หาไม่ได้ง่ายๆจะว่าเป็นเพราะเหตุผลนี้ เขาที่มีแต่โดนเข้าหาเลยมักเป็นฝ่าย'เข้าหา'หญิงสาวตรงหน้าโดยที่เธอไม่ต้องหาทางให้เขาสนใจสักนิดนอกจากไม่พยายามเรียกร้องความสนใจแล้ว เธอยังไม่มีความสนใจจะเรียกร้องแม้สักนิดด้วยน่าสนใจจริงๆ
วาตาเบะลูบคางที่มีหนวดจัดแต่งอย่างดีพลางมองไปที่เรริเนะ หลังเขาพูด ดูเหมือนประโยคนั้นจะไม่ดูเป็นคำชมเชยสำหรับคนถูกชมที่ตอนนี้ทำหน้าเหยเกแทน


สีหน้านั้นบอกว่า 'วาตาเบะซังกำลังประชดเธอที่ไม่ตั้งใจฟังด้วยวิธีแบบใหม่รึเปล่า?'


ฮ่าๆๆ'น่ารักจริงๆนั่นล่ะ'เขาอดไม่ได้ที่จะยื่นมือออกไปหมายจะลูบหัวสาวน้อยตรงหน้าด้วยความหมั่นเขี้ยว
ขณะยื่นมือไปนั่นเอง....

"ทำอะไรอยู่วาตาเบะ..."มีเสียงทุ้มที่คุ้นเคยดังขึ้นหยุดการกระทำของเขาทันที เสียงทุ้มออกจะขรึมไปจากปกติเล็กน้อย ถ้าไม่สังเกตดีๆไม่มีทางรู้แน่นอน


แต่เขาที่เป็นเพื่อนมานาน ถึงไม่สังเกตก็รู้....หึๆ ซะหน่อยดีกว่า


วาตาเบะยิ้มกริ่มทำทีปัดป่ายมือเชิงปฏิเสธให้เพื่อนหนุ่ม "อิย้า~ แค่หยอกล้อกันเอง อย่าทำหน้าน่ากลัวอย่างนั้นสิคุณพ่อ~""...."ทำหน้าเข้า น่ากลัวเกินไปแล้ว!ใบหน้าที่ชายหนุ่มที่หยอกล้อเพื่อนได้รับ ทำให้เขาอดนิ่วหน้าไม่ได้ นายจะจริงจังเกินไปแล้ว!นักการทูตหนุ่มหันไปหาเรริเนะราวกับจะขอความชอบธรรมว่าเขานั้นบริสุทธิ์ "....เรจังก็ว่างั้นใช่ไหม?"
'เรจัง' ในตอนนี้ไม่พร้อมเป็นลูกพยานให้ชายหนุ่มขี้เล่นคนนี้ได้จริงๆ'เซกิซังเดินมาทางนี้ด้วย! โอกาสกำลังมาหาเธอแล้วล่ะ!'


ตั้งแต่ได้ยินเสียงเซกิซัง เธอก็ลุกลี้ลุกลนด้วยความตื่นเต้น อาการเธอหนักขนาดนี้เลยเหรอ? เมื่อกี้วาตาเบะซังพูดอะไรก็ดันฟังไม่ทันเลยเนี่ย


"อ่า ฮะๆๆ"


เวลามีคนพูดอะไรกับคุณ แล้วคุณไม่ได้ยินเลย คุณก็เลยหัวเราะเออออไปกับเขา และหวังว่าจะไม่ใช่คำถามเนี่ย...
....ขอโทษนะคะวาตาเบะซัง
"....."....ไม่ได้ฟังสินะ เฮ้อ เป็นเด็กที่น่าตีจริงๆ


วาตาเบะ ซาโตรุ ชายเนื้อหอมที่ไม่ว่าไปที่ไหน สาวน้อยสาวใหญ่ก็พร้อมใจกันหยิบยื่นหัวใจให้ กลับต้องมาโดนหญิงสาวคนนี้คนเดียวเมินครั้งแล้วครั้งเล่านี่มัน...."....หึๆ"


เฮ้ๆ ฉันได้ยินนะ


เสียงหัวเราะเบาๆของเซกิดังเข้าหูเขา ทีอย่างนี้ล่ะอารมณ์แจ่มใสเชียวหึๆ เอาเถอะ
"เรจังเนี่ยเด็กไม่ดีเลยน้า คุณพ่อไม่อบรบดีๆ เดี๋ยวคุณลุงคนนี้ลงโทษซะเลยดีไหมเอ่ย~"
"....!" ท่าทางชะงักนิ่งของชายอีกคนทำให้ครั้งนี้เป็นฝ่ายวาตาเบะที่อารมณ์แจ่มใสแทนหัวเราะเยาะเพื่อนไม่ดีนะ คุณพ่อ!
'....ทำไมลามไปที่คุณพ่อกับคุณลุงได้นะ'เรยืนมองทั้งสองสลับไปมา เธอตามบทสนทนาไม่ทัน แต่การที่ได้เป็นฝ่ายมองดูเฉยๆแบบนี้ก็ดี ได้เห็นสีหน้าที่ต่างจากตอนทำงานของเขาด้วย


กำไรเห็นๆเลยฉัน หุ'จะว่าไป เซกิซังเอง พออยู่กับเพื่อนอย่างวาตาเบะซังก็ยังหล่อ- แค่ก ก็มีท่าทีที่แตกต่างจากท่าทีปกติเหมือนกันล่ะ'
มิตรภาพลูกผู้ชายช่างสวยงามเสียนี่กระไร ฮ้า~

"....แล้วนายมาทำอะไรที่นี่?"


เสียงเซกิซังพูดถึงเรื่องงาน เรเลยรีบปรับสีหน้าเคลิบเคลิ้มให้เป็นจริงจัง ครั้งนี้ฝ่ายผู้มาเยือนจึงยอมแต่โดยดี'เซกิตอนโกรธน่ากลัวมากเชียวล่ะ....'ถ้าเรรู้ความคิดนี้คงเสริมแน่ๆว่า
ถึงน่ากลัวก็ยังหล่ออยู่ดีค่ะ ฮิ้ว!
ชายหนุ่มขี้เล่นยื่นเอกสารแผ่นหนึ่งส่งให้เธอ "เอาเอกสารข้อมูลของเอเย่นที่นายขอไปมาให้น่ะ ได้มาไม่น้อยเลย"


เรยื่นมือไปรับ เป็นจังหวะเดียวกับที่ชายหนุ่มผู้ถือหันตัวไปเล็กน้อย พอมือที่ถือเอกสารเลื่อนจากจุดเดิมนิดหน่อย ขอบกระดาษเลยสไลด์บาดเข้าที่มือของหญิงสาวเป็นทางยาวประมาณหนึ่งนิ้วคนโดนกระดาษบาดชะงักไป ไม่ใช่เพราะความเจ็บปวดรึอะไร เธอกำลังนึกถึงบางอย่าง
หรือว่า...

นี่มัน!

เคล็ดลับที่ 2 : ขอบกระดาษบาดนิ้วหวิวในอก

Note : เมื่อโดนของมีคมบาดที่นิ้วมือ จะได้รับความห่วงใย เขาจะดึงมือเข้าไปดูบาดแผล แล้วก็เป่าเพี้ยง หรือว่า....นิ้ว เพิ่มความหวั่นไหวของใจทั้งสอง!โอกาสมาถึงแล้ว! ต้องไปได้สวยแน่!
แต่ฉันโดนบาดที่ฝ่ามือนี่นา....
อืม


หยวนได้อยู่

"....! เรจัง!" วาตาเบะยื่นมือไปจะดึงมาดูแผลที่เขาถือกระดาษไม่ดี ทำให้เรจังต้องได้รับบาดแผลจนได้เลือดแบบนี้"โซริอานะ!" ชายหนุ่มอีกคนเป็นฝ่ายเร็วกว่า เขาเดินเข้ามาดูแผลที่มือของเธออย่างตกใจ"....!"
"เอ๊ะ...."


แต่ผิดคาด คนที่เร็วที่สุดกลับเป็นหญิงสาวที่โดนบาด เธอยกมือขึ้นก่อนที่พวกเขาจะคว้ามือเธอได้ แล้วแนบกับปากตัวเองโดยสัญชาตญาณ


แนบได้ซักพัก เธอก็เหลือบไปเห็นสีหน้าแปลกประหลาด พิศวงเหมือนเจอของแปลก และมือที่ยกค้างไว้ของชายหนุ่มทั้งสอง


"อะ....""......""......"
ว้าก!ลืม! ปัดโถ่เอ้ย!มันเป็นสัญชาตญาณเฉพาะตัว เธอเองก็เพิ่งมารู้สึกตัวเอาตอนนี้ พลาด พลาดอีกแล้ว!


ยิ่งเห็นมือแกร่งได้รูปแบบผู้ชายที่เพิ่งเก็บกลับไปคาตา เรยิ่งชอกช้ำน้ำตาแทบเล็ด ถ้าช้ากว่านี้อีกนิด อีกนิดเดียว...
ซิทูเอชั่นเลิฟๆอาจจะเกิดกับเธอไปแล้วก็ได้!
ทำไมเป็นคนแบบนี้!ปุ่มรีเพลย์อยู่ไหน อยู่ไหนนนได้แต่ตีอกชกลมอยู่ในใจอย่างหนัก ภายนอกทำได้แค่ยิ้มแหยๆส่งให้พวกเขาที่ยังยืนมองนิ่งเหมือนเดิม เธอเลยเสริมให้พวกเขาหายห่วง "แหะๆ กระดาษนี่คมไม่น่าเชื่อเลยนะคะ! บาดอย่างกับมีด""....."โอเคอันนี้ไม่เวิร์ก


"...ดีนะคะที่เลือดไม่ไปเลอะกระดาษ--" คนที่พยายามแถให้ความซุ่มซ่ามของเธอเลือนหายไปจากภาพความทรงจำพวกเขาพูดไม่ทันจบ


...เสียงหล่อระทวยใจเรก็ดังขึ้นแทรก"โซริอานะ... ตามฉันมา" เจ้าของเสียงหล่อระทวยกล่าวเสร็จก็หมุนตัวเดินนำไป
'....ทำให้เขาโกรธเข้าซะแล้ว'


เธอเดินคอตกกำลังจะตามหลังเขาไป แต่มีเสียงหนึ่งได้หยุดไว้ก่อน "เรจังฉันขอโทษนะที่ไม่ระวังจน..."


เรไม่เคยเห็นวาตาเบะซังที่รื่นเริงตลอดทำสีหน้ารู้สึกผิดแบบนี้ เธอได้แต่บอกปัดว่า ไม่ใช่แบบนั้น ไม่กล้ารับคำขอโทษ


"ไม่เลยค่ะ! นี่เป็นอุบัติเหตุ วาตาเบะซังไม่ผิดแน่นอนค่ะ คำขอโทษโดยที่วาตาเบะซังไม่ผิดอะไรแบบนี้ ฉันจะรับไว้ได้ยังไงกันคะ!"


"เรจัง..."อุ


เห็นชายหนุ่มรู้สึกไม่ดียิ่งกว่าเดิม เรถึงกับตาพองกว่าเดิม


"....."


เอาไงดี นี่เธอถึงกับเป็นตัวการให้หนุ่มหล่อที่ดีกับเธอเสมอแถมยังเป็นเพื่อนของที่รัก ต้องมาไม่สบายใจเพราะเรื่องของเธออย่างนั้นเหรอ....


ไม่ได้นะ คิดสิ คิดว่าทำยังไงดี จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้ จะให้วาตาเบะซังกังวลไม่ได้ คิดให้ออกสิเร เร็วเข้า!เห็นสีหน้าที่มีเมฆหมอกปกคลุมรุนแรงซะยิ่งกว่าเขาที่ทำผิด วาตาเบะเลือกไม่ถูกว่าควรจะหัวเราะกับท่าทีหน้าดำคร่ำเครียดเกินปกติ หรือควรจะร้องไห้สงสารดี


เรจัง--!!"...เอาเถอะ เดี๋ยวฉันจะ'ไถ่โทษ'ให้อีกที ถึงตอนนั้นห้ามบ่ายเบี่ยงไม่รับแล้วนะรู้ไหมเรจัง"


วาตาเบะเอ่ยหาทางออกให้อย่างใจดี สีหน้ามืดครึ้มของหญิงสาวตรงหน้าเมื่อครู่หายวับ สีหน้าแววตาเจิดจ้า เธอพยักหน้าแข็งขันเชิงขอบคุณราวกับเขาเป็นผู้ช่วยชีวิต


วาตาเบะเห็นแบบนี้ เขายกมือกุมหน้าตัวเองไว้ 'เรจัง น่ารักเกินไปแล้ว!'"รีบไปทำแผลเถอะ คุณพ่อมองฉันตาเขียวแล้ว ฮะๆ" ได้ยินดังนั้น เรหันไปขอกำลังใจส่งให้เธอ ก่อนจะรีบก้าวยาวๆเพื่อตามแผ่นหลังกว้างที่อยู่ไกลๆให้ทันขนาดหันหลังยังหล่อ คนอะไรกัน!


รู้ว่าไม่ใช่เวลา แต่ขอหวีดก่อนได้ไหม? หวี๊ดดดด
คนได้รับคำขอบคุณพร้อมหน้าตาน่าสงสารหัวเราะหึๆ ถึงจะสงสารแต่ความน่าสนใจในเรื่องที่จะเกิดขึ้นมีมากกว่า

'สู้ๆนะ ขอโทษด้วยเรจัง หึๆ'¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥

"....""...."ตอนนี้เธอกับเซกิซังอยู่ที่ห้องนั่งเล่นที่อยู่ชั้นสี่ของที่ทำงานมาโทริ เรได้แต่นั่งโง่ๆเหม่อมองเงาร่างของชายหนุ่มที่กำลังจัดเตรียมการทำแผลที่มือของเธออยู่เท่านั้น'โซริอานะนั่งรอตรงนี้ก่อนเถอะ เดี๋ยวฉันไปหยิบกล่องพยาบาล แล้วค่อยมาทำแผลกัน'


'แบบนั้นไม่ได้หรอกค่ะ ฉันจะรบกวนเซกิซังขนาดนั้นได้ยังไงกันคะ! อีกอย่างนี่น่ะไม่เป็นอะไรจริงๆนะคะ แผลแค่นี้เอง ทิ้งไว้เดี๋ยวก็หาย---'


'.....'สายตานิ่งๆแบบนั้นมันอะไรกัน มันเร้าใจจนฉันไม่กล้าสบตาด้วยเลยค่ะ.....ไม่ทันไรฉายแววแม่บ้านใจกล้าแล้วนะเนี่ย... อืม แม่บ้านของเซกิซังเหรอ?
อุฮิ
แล้วทุกอย่างก็มาจบลงอย่างที่เห็น ทำไงได้ เธอขัดใจคนหล่อไม่ได้!


'.....'โอเค ฉันมันใจง่ายด้วยส่วนหนึ่ง....

-หลายนาทีผ่านไป-"....ไหนดูซิ" เธอรีบยื่นมือให้เขาทั้งสองข้าง อ๋อเป็นมือที่พันแผลแล้วน่ะนะ


ใช่ จะด่าจะว่าว่าเธอมันป๊อดก็ได้ ไม่กล้าให้เขาทำแผลให้ ถึงเขาจะเสนอช่วยเองเลยก็เถอะฉันมันป๊อด! อุเซกิซังลากสายตามองมือที่ยื่นมาตรงหน้าเขาทั้งสองข้างก็หัวเราะเสียงหล่อออกมาเบาๆ "ฮะๆ ทั้งสองข้างเลยเหรอ?"


เรเอียงคอสงสัย ก่อนจะเข้าใจทั้งหมด เธอโดนบาดแค่ข้างเดียว การบ้าจี้ยกมือทั้งสองข้างนี่มัน...


"อุ"


....โดนหัวเราะเข้าให้ทำไงได้ ฉันตื่นเต้นนี่คะ ใครใช้ให้คุณหล่อขนาดนี้กันเล่า!หลังเขาตรวจสอบโดยละเอียดแล้ว จึงยอมอนุญาตให้ผ่านได้ "ทีหลังอย่าใช้ปากอีก.... เชื้อโรคมันจะเข้าแผลได้รู้ไหม?"


"ค่ะ" เรยืนกุมมือ ก้มหัวปลกๆตอบรับคำอย่างเหม่อลอย


"ไม่ทำอีก?"


"ค่ะ" ก้มหัวปลกๆท่าเดิม


"ฮะๆ"


"ค่ะ....อะ" เอาอีกแล้ว นี่เธอจะขายหน้ากับเขาอีกกี่ครั้งถึงจะสาแก่ใจกัน...ความจริงที่ฉันอยากขายคือ ขายใจกับกายให้เขาต่างหาก!--แค่ก
ในตอนนี้เรริเนะโดนความหล่อสะกดให้เป็นข้าทาสของทูนหัวอย่างควบคุมตัวเองไม่ได้โดยสมบูรณ์แบบ
แย่จริง...
นี่ถ้าเซกิซังขอแต่งงานล่ะ? ฉันก็คงพยักหน้าตอบตกลงอย่างไม่รู้ตัวไปแล้วแน่ๆเลย!
เอ๊ะ แบบนั้นก็ดีสิ!?


ฮิ้ว ฮิ้ววว
พลังความหล่อดูถูกไม่ได้จริงๆค่ะท่านผู้ชม!
เคล็ดลับที่ 2 : ล้มเหลว•••••••••••••••••••••••••••••••••••••••••••••

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น