เทวทูตปีกขวา 天神右翼 [นิยายแปลจีน]

ตอนที่ 50 : ทัณฑ์สวรรค์ [49]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,162
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  30 ต.ค. 59-96-

                ใช้เวลาอยู่นาน ผมถึงค่อยบรรลุว่าเป้าหมายที่แท้จริงของพวกเราในวันนี้คือการอยู่เป็นเพื่อนเจ้าแม่ขาช้อปกราบิเอลเดินช้อปปิ้ง เดินวนจนทั่วตลาดอยู่ N รอบ ก็มีแต่แม่นางผู้นั้นผู้เดียวที่ได้จับจ่ายใช้สอย ส่วนของสำหรับแสดงละคร เมตาตรอนได้โยนหน้าที่นี้ให้กับคนอื่นไปนานแล้ว เพราะกระบวนท่าของกราบิเอลสุ่มเสี่ยงต่อแรงแค้นของพ่อค้าแม่ค้ามากเกินไป ก็โรคจิตอย่างหนึ่งของเจ้าหล่อนก็คือการได้แสดงวรยุทธตัดราคาของตัวเองให้คนอื่นดูนี่นา

                เพียงไม่นาน เมตาตรอนก็สวมคราบของสุภาพบุรุษ เดินเข้าไปรับของจากกราบิเอลมาถือ จากนั้นก็เป็นผม ต่อด้วยโจฟิเอล ปิดท้ายด้วยราฟาเอล กราบิเอลเสพติดการช้อปปิ้งอย่างแรง พวกผมจึงจัดการให้คนอื่นๆแยกย้ายกันไปก่อน ส่วนตัวเองก็หาบาร์เหล้าสักแห่งไปพักผ่อนหย่อนใจ

 

                ในบาร์เหล้ามีคนเข้ามาใช้บริการจนแน่นขนัด คนกลุ่มหนึ่งนั่งดื่มเบียร์ชิลๆไป กลับมีบางคนร้องตะโกนท้าทายให้ดวลเบียร์ด้วยกัน ผมลุกขึ้นทันที “ฉันเอาด้วย!” เมตาตรอนคว้าชายเสื้อผมเอาไว้ “คนแถวนี้อย่างน้อยก็ดื่มเบียร์ได้ 10 เหยือกทั้งนั้น”

                พริบตานั้นผมพลันหมดอารมณ์ขึ้นมา

                ราฟาเอลที่ใบหน้าอมยิ้มน้อยๆกลับลุกขึ้น “ข้าเอาด้วย”

                เขาวางข้าวของในมือลง จัดทรงคอเสื้อ ก่อนจะก้าวเดินออกไปอย่างมาดมั่น วางเหรียญทองเหรียญหนึ่งลงบนโต๊ะ

                ทุกคนต่างพากันลุกขึ้น ล้อมวงเข้ามาสังเกตการณ์ใกล้ๆแทบไม่เชื่อสายตา

                “พวกข้าไม่อยากหลอกเอาเงินของท่าน” ใครคนหนึ่งในกลุ่มพูดขึ้น

                “จะสนอะไรนักหนาเล่า เงินก็ยื่นออกมาแล้ว เอาคืนไม่ได้!” อีกคนหนึ่งรีบคว้าเงินไปเก็บไว้

                ราฟาเอลยังคงรักษาสีหน้าสงบนิ่งไม่เปลี่ยนแปลง “ดื่มเบียร์ออกจะเสียเวลาเกินไป ข้าคิดว่าพวกเรามาดื่มเหล้ารัมกันดีกว่า”

                คนกลุ่มนั้นต่างพากันเงียบกริบ

                ราฟาเอลเสนอขึ้นอีก “แน่นอนว่า บรั่นดีหรือวิสกี้ก็ไม่เลวนะ”

               

                ผมเหงื่อแตกพลั่ก ราฟาเอลดูภายนอกแล้วเหมือนคนที่ดื่มเหล้าไม่เป็นมากกว่า อย่าบอกนะว่าถือคติคนจริงไม่เผยธาตุแท้? ผมถามขึ้นเสียงเบา “เขาไม่เป็นไรแน่เหรอ?” สีหน้าโจฟิเอลดูไม่ได้อย่างแรง เมตาตรอนกลับเลิกคิ้วยักไหล่ “ข้าก็ไม่แน่ใจนัก” โจฟิเอลพลันพูดขึ้น “ม...มหาเทพ ต้องเข้าไปห้ามมหาเทพราฟาเอลหรือไม่ขอรับ?” เมตาตรอนตอบว่า “ปล่อยเขาไปเถอะ”

               

                เด็กเสิร์ฟนำวิสกี้มาส่ง ขวดสีดำที่มีรูปร่างคอขวดค่อนข้างสูง ก้นขวดค่อนข้างใหญ่ที่แทบจะใส่แก้วเบียร์ได้หลายแก้วด้วยซ้ำ ถูกยกเข้ามาวางตรงหน้าราฟาเอล ราฟาเอลก็รับมาก่อนจะชูแก้วส่งให้ทุกคน วิสกี้ขวดนี้ดูแล้วเหมือนจะเก่าแกพอดู ประมาณดูแล้วน่าจะ 70 ดีกรีได้ สูงกว่าเหล้าอู่เหลียงเย่ซะอีก เขาถึงขนาดใช้แก้วสำหรับเบียร์ดื่มวิสกี้อีกต่างหาก จากนั้นก็เงยหน้ากระดกเหล้าเข้าปากรวดเดียวจนหมด

 

                ผมตบไม้ตบมืออย่างตื่นเต้น “รา...แค่กแค่ก... นายเจ๋งเป็นบ้า!

                โจฟิเอลมองราฟาเอลย่างเป็นกังวล ก่อนจะหันมามองเมตาตรอนอีกครั้ง “มหาเทพ... ต้องห้ามเขามั้ยขอรับ?” เมตาตรอนไม่พูดอะไร ผมเลยถามขึ้นอย่างสงสัย “มหาเทพราฟาเอลคอไม่แข็งเหรอ?” เมตาตรอนตอบว่า “ถ้าเขาคอแข็ง เจ้าคงคอเหล็กไหลไปแล้ว” โจฟิเอลยิ้มอย่างขนขื่น “บนสวรรค์ ผู้ที่ขึ้นชื่อว่าดื่มเหล้าแล้วไม่แสดงอาการณ์ทางสีหน้ามีอยู่ด้วยกันสองท่าน ท่านหนึ่งคือมหาเทพลูซิเฟอร์ อีกท่านคือมหาเทพราฟาเอล ฝ่ายแรกดื่มวิสกี้ไม่ต่างจากดื่มน้ำ ส่วนฝ่ายหลังแค่ดื่มเบียร์ก็ไม่ต่างจากดื่มบรั่นดี”

                ผมอึ้งค้าง “แล้วเขาไปทำบ้าอะไรอยู่ตรงนั้น?”

                โจฟิเอลอธิบายว่า “มหาเทพราฟาเอลขึ้นชื่อเรื่องผีสุราตัวยง ...แต่แท้จริงแล้วเหล้าเข้าปากแค่อึกเดียวก็เมาแล้ว แต่ว่าที่ผ่านมา ต่อให้เขาเมามากขนาดไหนก็ไม่เคยถูกคนอื่นจับได้ว่าเขาเป็นผีสุราที่เมาแอ๋ตั้งแต่ต้นมาก่อน” เมตาตรอนเสริมขึ้นอย่างไม่ทุกข์ไม่ร้อนว่า “เพราะอย่างนั้นก่อนที่เขาจะได้เป็นอัครเทวทูต ก็ชอบใช้วิธีในหลอกเอาเงินชาวบ้าน ก็เหมือนอย่างตอนนี้”

 

                เสียงโห่ร้องดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง คู่ต่อสู้ของราฟาเอลล้มไปทีละคนสองคน แต่เขากลับยังดื่มเหล่าไม่ต่างจากดื่มน้ำ

                โจฟิเอลรำพันออกมา “ทำคนอื่นเขาเป็นห่วงจะแย่อยู่แล้ว แบบนี้จะไม่ดีกับร่างกายเอา” เมตาตรอนนับว่าหวนคืนสู่ท่าทางยามปกติ ทั้งยังฉีกยิ้มชั่วร้าย “หุบเขาแม่น้ำเปลี่ยนง่าย นิสัยคนเปลี่ยนยาก คิดจะดัดนิสัยชอบหลอกชาวบ้านของราฟาเอล ยากยิ่งกว่าสั่งห้ามมิคาเอลน้อยไม่ให้ป่าเถื่อนเสียอีก”

                ผมหันไปถลึงตาใส่เขา “ผมป่าเถื่อน?”

                เมตาตรอนเฉไฉลูบผมไปมา พูดพลางยิ้ม “ไม่มีอะไร ไม่มีอะไร ข้าพูดผิดไปเอง”

               

                พูดตามตรงนะ ผมเองยังดูไม่ออกเลยว่าราฟาเอลเมาอยู่รึเปล่า ท่าทางกระดกเหล้าของเขายิ่งมาก็ยิ่งเร็ว ความเร็วในการดื่มก็เพิ่มตามไปด้วย ราวกับยิ่งดื่มสติก็ยิ่งแจ่มใส คนดูรอบข้างก็เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ราฟาเอลยังมั่นคงดุจภูเขาไท่ซาน ยิ้มอ่อนโยนดุจสายลมใบไม้ผลิ

                พวกผมที่ยืนอยู่อีกด้านพากันเงียบกริบ

                เมตาตรอนจ้องเขาอยู่ครู่หนึ่ง ก็ยกสองมือขึ้นประคองท้ายทอย เอนหลังอย่างเกียจคร้านว่า “มิคาเอลน้อย พรุ่งนี้เจ้ามีเรียนกี่โมง?” ผมตอบกลับไป “9 โมงเช้า... มหาเทพราฟาเอลไม่เป็นอะไรจริงๆเหรอ?” เมตาตรอนกลับตอบว่า “ดี พรุ่งนี้ข้าไปรับเจ้า”

                ผมร้องอ้อคำหนึ่ง สายตาจ้องไปยังราฟาเอล

                เส้นผมของเขาเป็นสีแดงดุจกุหลาบ คล้ายกับสีของไวน์แดงที่ถูกลืมวางไว้อยู่บนโต๊ะ

 

                “พรุ่งนี้ 9 โมงเช้าใช่มั้ย? ข้าจะไปรับเจ้า” พูดถึงตรงนี้ เมตาตรอนพลันลุกขึ้นยืน ก่อนจะเดินเข้าไปหาราฟาเอล คว้าแก้วเหล้าในมือเขาออกมา “พอได้แล้ว เจ้าชนะแล้ว ไปกันเถอะ”

 

                ราฟาเอลลุกขึ้นยืนอย่างเชื่องช้า แม้แต่เหรียญทองที่วางอยู่บนโต๊ะก็ลืมเอาไว้ ก่อนจะเดินตามเมตาตรอนออกมา ดูแล้วกลับไม่เห็นอะไรผิดปกติเลยซักนิด

                เขาส่งยิ้มให้ผม “กราบิเอล เจ้าเองก็อยากดื่มบ้างใช่หรือไม่?”

                ผมเหงื่อตก...

                ผมเชื่อแล้วว่าเขาเมาจริงๆ

 

                เมตาตรอนพูดขึ้น “โจฟิเอล เขามัวหัวราน้ำแล้ว พาเขาไปส่ง”

                โจฟิเอลรีบลุกขึ้นยืน คิดจะเข้าไปประคองเขาออกไป ราฟาเอลพลันคว้าชายชุดคลุมของเมตาตรอนเอาไว้ “ข้าไม่ได้เมา มหาเทพเมตาตรอน” เมตาตรอนตอบอย่างตามใจ “ได้ เจ้าไม่เมา รีบกลับไปได้แล้ว” ราฟาเอลยังคงพูดต่อ “ต้นไม้แห่งชีวิตข้าก็มอบคืนให้ท่านไปแล้ว” เมตาตรอนตอบรับ “ข้ารู้แล้ว”

                ราฟาเอลพูดขึ้นว่า “ทั้งที่เจออะไรเหมือนๆกันแท้ๆ ทำไมมิคาเอลถึงได้มหาเทพลูซิเฟอร์ไปครอง...” เมตาตรอนไม่ตอบคำ ราฟาเอลกลับเร่งเร้า “บอกข้าสิ” สีหน้าของเมตาตรอนไร้ซึ่งความรู้สึก “อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับมิคาเอลเลย เรื่องราวมากมายที่เจ้าได้ทำ มิคาเอลไม่เคยได้ทำแบบนั้น ขอบคุณ”

                “อา... ข้าเข้าใจความหมายของท่าน” ราฟาเอลยิ้มบาง “ยังมี... ท่านกับมหาเทพลูซิเฟอร์ก็ไม่เหมือนกันเลยซักนิด”

                เมตาตรอนเลิกคิ้วขึ้นสูง “นั่นมันก็แน่นอนอยู่แล้ว”

                ราฟาเอลพูดต่อ “มหาเทพลูซิเฟอร์มีเปลือกนอกที่เย็นชา... แต่เขายังมีความรู้สึก นั่นน่ะสิ ก็เหมือนกับก้อนน้ำแข็ง ถึงยังไงก็ต้องมีวันละลาย แต่ท่าน เมตาตรอน ท่านมันเย็นชา(心冷)อย่างแท้จริง”

                เมตาตรอนหัวเราะออกมา “ข้าตับเย็น หาใช่ใจเย็น(心冷)เสียหน่อย ฮะฮ่า โจฟิเอล พาเขากลับไปได้แล้ว”

                ราฟาเอลปล่อยมือในที่สุด เขาไม่ต้องการให้คนเข้าไปช่วยประคอง ก่อนจะก้าวเดินอย่างมาดมั่นไปทางห้องน้ำหญิง โจฟิเอลกระวีกระวาดรีบไปดึงตัวเขากลับมา มุ่งหน้ากลับสวรรค์ชั้นที่ 7

 

                เมตาตรอนตบบ่าของผม “มิคาเอลน้อย ตอนนี้ก็เหมือแค่พวกเราสองคนแล้ว” ผมประชดเขา “จะทำอะไร? อยากเล่นดอกไม้ไฟหรือไง?” เมตาตรอนกลับพูดขึ้นว่า”พวกเรามาทำเรื่องอย่างว่ากันดีกว่า” ผมกระแทกหมัดลงบนโต๊ะ พยายามข่มกลั้นไม่งัดเอากระบวนท่าอันลู่ซานออกมาใช้ “ที่นี่เนี่ยนะ? ท่านบ้าไปแล้วเหรอ?” เมตาตรอนกลับตอบหน้าตาย “งั้นไปบ้านของเจ้า?” ผมตัดบท “ผมไม่เล่นไร้สาระกับท่านแล้ว”

                เมตาตรอนเสนอขึ้นใหม่อย่างไม่สะทกสะท้านว่า “คาดว่าเร็วๆนี้กราบิเอลคงยังไม่เสร็จธุระแน่ๆ เผลอๆอาจจะลากยาวไปถึงดึก ไม่สู้ให้ข้าไปส่งเจ้าก่อน นั่งเล่นกับเจ้าสักครู่ จากนั้นก็...” ผมตัดบทเขาอีกครั้ง “กลับบ้าน! แค่นั้นเท่านั้น!

                เมตาตรอนใช้สายตา เจ้ามันน่าเบื่อจริงๆมองมาที่ผมอยู่นานสองนาน

 

                ยามที่กลับเข้าสู่เขตที่อยู่อาศัยสีขาวหิมะ ผมมองที่พักของตัวเองจากที่ไกลๆ ก็พบว่าที่นั่นไม่มีเงาร่างของใครยืนอยู่ ก็ถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอก ขณะเดียวกันก็รู้สึก...ผิดหวังอยากบอกไม่ถูก

                เดินทอดน่องมาถึงหน้าประตูก็ควักกุญแจออกมาเปิด เมตาตรอนใช้มือข้างหนึ่งยันผนัง ส่งสายตาเชิญชวนมาให้ “จะไม่เชิญข้าเข้าไปนั่งข้างในหน่อยเหรอ?” ผมถามเขา “ผมไม่เชิญ ท่านก็จะไม่เข้าไป?” เมตาตรอนตอบหน้าตายว่า “ต้องเข้าไปอยู่แล้ว” ผมกรอกตา “แล้วจะให้เปลืองน้ำลายไปทำไม”

                เมตาตรอนเริ่มทำมือไม้รุ่มร่ามอีกครั้ง ผมกลับได้ยินเสียงอะไรบางอย่างกระแทกเข้ากับผนังอีกด้าน

                ผมหันหน้าไปมองอย่างระมัดระวัง กลับเห็นร่างของคนๆหนึ่งยืนอยู่ คนๆนั้นสวมต่างหูเขาแพะแหลมคม ดูเปี่ยมเสน่ห์อย่างน่าประหลาด ต่างหูของเขาส่ายไหวไปมา เขาคล้ายกำลังจับบางอย่างอยู่ในมือ จากนั้นผมก็ได้ยินเขาพูดว่า “มหาเทพได้โปรดตัดใจเถอะขอรับ”

                ผมถอยหลังออกไปก้าวหนึ่ง ค้นพบในที่สุดว่าของที่เขาจับอยู่คืออะไร... เป็นเจ้าเด็กน้อย

                สองขาของของเด็กน้อยถูกอาซาเซลคว้าจับเอาไว้ ส่วนสองมือก็กำเสาไม้เอาไว้แน่น สีหน้าดื้อรั้นไม่ยอมแพ้

 

                ผมถูกภาพฉากนี้ทำให้ตกตะลึง

                อาซาเซลคล้ายรู้สึกได้จึงหันหน้ามามอง พอเห็นผม อารมณ์ก็เปลี่ยนเป็นมืดมัวทันที “เจ้าเอาอะไรให้มหาเทพกินกันแน่?” ลูซิเฟอร์เวอร์ชั่นผึ้งน้อยหันหน้ามามองผม ใบหน้าเล็กๆมีหยดเหงื่อเกาะพราว ผมหลบตาไม่มองเขา

                อาซาเซลพูดอย่างกรุ่นโกรธ “พระผู้เป็นเจ้าผนึกพลังของเขา ตอนนี้ขอแค่เขาออกจากปราสาทเซราฟิมก็จะเปลี่ยนร่างเป็นแบบนี้! แต่เขาก็ยังดึงดันมาที่นี่! มิคาเอล เจ้าย้ายกลับไปปราสาทแห่งแสงไม่ได้เหรอ?”

                ลูซิเฟอร์เม้มปากแน่น ขยับปีกไปมาช้าๆ ก่อนจะบินมาหาผม

                ผมรีบพูดขึ้น “ท่านอย่าเข้ามา”

                ลูซิเฟอร์ชะงักไปครู่หนึ่ง เขาหยุดค้างอยู่กลางอากาศ ปีกเล็กๆเคลื่อนไหวอย่างเนิบช้า “กลับไปกับข้า... เจ้าต้องกลับไปกับข้า” ผมก้มหน้าไม่พูดไม่จา ลูซิเฟอร์พูดขึ้น “จะไม่มีเวลาอีกแล้วนะ” ผมมองหน้าเขาอย่างสงสัย

                ลูซิเฟอร์ลดมือลงกุมที่ท้อง ริมฝีปากขาวซีด “ข้ามี...”

                “มิคาเอลน้อย เจ้ามาทำอะไรอยู่ตรงนี้งั้นเหรอ?” คำพูดประโยคหลังถูกเสียงของเมตาตรอนขัดขึ้น ผมถอยกลับไปอยู่ข้างกายเขาอย่างร้อนรนเล็กน้อย

                ทั้งเมตาตรอนทั้งลูซิเฟอร์ต่างมีสีหน้าตกตะลึงด้วยกันทั้งคู่ ส่วนผมกลับรู้สึกอยากจะวิ่งหนีไปไกลๆขึ้นมา

                เมตาตรอนพูดขึ้นก่อน “มหาเทพลูซิเฟอร์?”

                “ใช่แล้ว” ลูซิเฟอร์มองมาที่ผม เอ่ยถามเสียงเบา “พวกเจ้า...”

                ผมสูดหายใจเข้าลึก “พวกเราคบกันแล้ว”

                ลูซิเฟอร์กำชายเสื้อเล็กๆของตัวเองแน่น พูดพลางยิ้ม “เจ้าหลอกข้า”

                ผมตอบกลับไป “ผมเปล่า”

                ลูซิเฟอร์ถามขึ้น “เจ้ายังโกรธข้าอยู่อีกหรือ”

                ผมพูดออกไป “พวกเราเลิกกันไปแล้ว”

                ลูซิเฟอร์ไม่ตอบคำของผม เพียงบินผ่านร่างของผมไป ผมคว้ามือของเขาเอาไว้ กัดฟันพูดออกไป “ลูซิเฟอร์ ท่านฟังให้ดี พวกเราเลิกกันแล้ว” ผมยังจงใจเน้นคำว่า เลิกกัน2 คำนี้

                ลูซิเฟอร์ขมวดคิ้วแน่น สะบัดมือของผมออก บินจากไปอย่างรวดเร็ว

 

                ผมยืนนิ่งอยู่ที่เดิมตรงนั้น

                อาซาเซลเดินเข้ามาหาผม พลันเงื้อมือฟาดลงมา

                ผมถูกต่อยอย่างแรงจนเซถอยออกมาก้าวหนึ่ง โชคดีที่เมตาตรอนเข้ามารับไว้ อาซาเซลพูดเสียงเย็นเยียบ “เมื่อก่อนได้ยินคนอื่นบอกว่าเจ้ามันสวะ ข้าไม่เคยเชื่อ แต่ตอนนี้ข้าเชื่อแล้วว่าเจ้าไม่ใช่สวะ แต่เป็นขยะ”

                เมตาตรอนคิดจะเข้าไปต่อยอาซาเซล แต่ผมยื้อเอาไว้

 

                อาซาเซลเดินจากไปแล้ว เมตาตรอนก็ไม่ได้เอ่ยปากถามถึงเหตุผล เพียงแค่ลูบศีรษะผมไปมาพลางทอดถอนใจ

                ผมทรุดตัวลงคุกเข่ากับพื้น ในสมองไม่อาจรับรู้อะไรได้อีก

 

                สายตาที่ลูซิเฟอร์ใช้มองผมในตอนท้าย ...ทำให้ผมรู้สึกอยากจะตายไปซะให้รู้แล้วรู้รอด

                ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ตอนนี้ยาวอีกแล้ว ขอแปลมาแค่ตอนเดียวนะจ๊ะ

(ให้เวลาพักตับ บำรุงหัวใจ 55)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น

 1. #1615 palm4588 (@palm4588) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 12:26
  ปวดตับปวดไตปวดหัวใจปวดไปหมดYY
  #1,615
  0
 2. #1271 ManowandManow (@manowloveyou) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 16:08
  ค้างอ่าอยากอ่านตอนไปแย้ว ไรท์มาต่อทีขอร้องล่ะ ข้ามี.....มีอะไรรรรรอย่าค้างมันเจ้บบบ
  #1,271
  0
 3. #1264 mikami (@worawichani) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 14:12
  ค้างมากมายแถมม่าม่าเยอะมากเศร้าเกินไปแล้ว
  #1,264
  0
 4. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 / 17:56
  สงสารตัวเองค่ะ T_T
  ทั้งค้างทั้งหน่วง โอย ไม่น่าเข้ามาเลย มาเพิ่มความมาม่าให้ชีวิตทามมาย
  กว่าจะแฮปปี้ จะขาดใจก่อนมั้ยเนี่ย

  ยังไงก็ขอบคุณไรท์นะคะ สนุกค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  เป็นแนวที่ไม่เคยอ่าน น่าติดตามว่าจะเป็นอย่างไรต่อ
  แต่ขอไปพักใจก่อน เดี๋ยวกลับมาใหม่ค่ะ
  #1,263
  0
 5. #1262 ลูลู่ (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 / 13:19
  อ่านรวดเดียวเลย ชอบมากกก เปนกำลังใจให้ค่ะ//หรือลูจะท้อง อมก
  #1,262
  0
 6. #1258 relis (@relis) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 / 20:39
  กุมท้องแล้วบอกว่า ข้ามี...ลูกสินะะะะ 555
  มั่ว ไม่กลับแล้วจะเสียใจนะหลวีปิน

  ราฟาเอลน่าสงสารเมตาตรอนช่สงเย็นชา
  #1,258
  0
 7. #1257 kavasarew (@narinnakin) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 / 16:36
  แงงงง รีดไม่อยากกินมาม่าทั้งเดือนน้าาาาา
  ไรต์เลิกต้มมาม่าเต๊อะ
  #1,257
  0
 8. #1253 คณิกา (@yosita-fasai) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2559 / 16:52
  สนุกมากเลยค่ะ
  #1,253
  0
 9. #1252 Pear_seeyou (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2559 / 15:37
  ปวดตับค่ะT^T

  รอต่อไปนะคะ สู้ๆค่ะไรท์เป็นกำลังใจให้นะคะ

  ดีใจมากที่ไรท์มาอัพ กรี้ดลั่นแถมยังตบหน้าตัวเองอีก5555

  ว่าไม่ได้ฝันไปเพราะรอหลายวันแบ้ววว

  มหาเทพลูซิเฟอร์กับหนูมิคาเอลจะคืนดีกันไหมก็

  จะรอลุ้นต่อปายยย
  #1,252
  0
 10. #1251 ing43120 (@ing43120) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2559 / 13:04
  น้ำตาไหลเป็นสายเลือดเลย
  กว่าจะจบ ต้องตายกันไป ข้างแน่นอน เฮ้อ~~~ToT
  #1,251
  0
 11. #1250 Chinkikwon (@chinkichki) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2559 / 01:21
  เพื่อความปลอดภัยของลูนะ ทนเจ็บไปก่อน กว่าจะจบกระอักเลือดเพราะดราม่าแน่ๆ
  #1,250
  0
 12. #1249 Silvia Soland (@dgaryman) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 23:44
  การกระทำของมิคาเอลตอนนี้เราเข้าใจว่ามาจากคำพูดของจีซัสนะ ที่บอกว่าชนะลูซิเฟอร์เพื่อให้เขามีชีวิตรอด ทำแบบนั้นต้องเริ่มจากเลิกกันนี่แหละ...ลูท้องป่ะ ถ้าท้องนี่จะกรีดร้องหนักมาก เจ็บกว่านี่มีอีกไหม!!!! น่าจะท้องแหละ เห็นภาพลูกชายอยู่

  สุดท้ายนี้คือฮาราฟาเอล แก้เครียดอย่างเดียวในตอนนี้เลย
  #1,249
  0
 13. #1248 fenr (@friendsly) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 23:28
  ไรท์คะ มองทางhappy-end ไม่ออกอ่ะ TT มันดราม่าชัดๆ เเล้วอีกนานมันมันจะเลิกดราม่า ปวดตับชิบ
  #1,248
  1
  • #1248-1 ertyyuiop20114 (@ertyyuiop20114) (จากตอนที่ 50)
   31 ตุลาคม 2559 / 01:13
   แฮปปี้เอนดิ้งนี่หมายถึงภาค 3 นะ (ถามว่ายาวนานขนาดไหน อืม... ก็ประมาณ 200 กว่าตอนนู่นอ่ะค่ะ วะฮะฮะฮ่า)
   #1248-1
 14. #1247 NoEnd-Infinity (@--noon--) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 22:55
  มาม่ารสนี้เผ็ดจิ๊ดจนเจ็บอย่างไรชอบกล
  #1,247
  0
 15. #1246 NoEnd-Infinity (@--noon--) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 22:55
  มาม่ารสนี้เผ็ดจิ๊ดจนเจ็บอย่างไรชอบกล
  #1,246
  0
 16. #1245 Lifeลั้นลา (@erone) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 22:35
  กลุมท้อง...ท้องเรอะะคือน่าจะใช่นะ555. โอ้ยมโนตาม ได้ข่าวว่านางเมะ หรือตอนนางเป็นเด็กแล้วโดนกิน?
  สงสารลูซิเฟอร์ อยากให้หนีตามกันไปจริง แต่ก็คงหนีพระเจ้าไม่พ้นอะเนาะ--- คืนแบบอ่านแดรกมาม่าไปซับนํ้าตาไป โว้ยย อยากให้พวกนางเข้าใจกันจริงๆ แต่ยังไงลูซก็ต้องถูกขับลงสวรรณ์อยู่ดี
  #1,245
  0
 17. #1244 mildRomecxx (@mildRomecxx) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 21:44
  บางครั้งก็แบบถ้าอนาคตมันเป็นยังไงทำไมไม่เปลี่ยนอนาคตซะ ทำแบบนี้เสียใจทั้ง2ฝ่ายสงสารลูซิเฟอร์มากฮือออ
  #1,244
  0
 18. #1243 OMMS (@OMMS) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 20:48
  มิคาเอล.....เดินทางผิดหรือจงใจที่จะทำการใหญ่??
  #1,243
  0
 19. #1242 APRIL (@jamlovenami) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 20:43
  อย่าบอกว่าลูซท้องงงงง?! (มโนอีกฉัน ได้ข่าวนางฝ่ายทำ = =) เสียใจว่ะ สงสารก็สงสาร เราว่าอิเรีย- เอ้ย มิคควรลองคุยกับลูซอีกครั้งนะ รักไปเจ็บไปแบบนี้ไม่เหนื่อเหรอ? ทรมาณใจตัวเองยิ่งกว่าก็คือตัวเองทำให้คนที่รักเจ็บปวดนะ.....
  #1,242
  0
 20. #1241 Elfea (@venelin) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 20:37
  เจ็บตับ อ่านตั้งกะบทแรกมา ความหน่วงสะสมเต็มที่แระตอนนี้ จะร้องไห้
  #1,241
  0
 21. #1240 พอยธนา (@pramotdplo) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 20:15
  อืม ข้ามี. มีอะไรฟร้ะ อร้ากกกค้างคา
  #1,240
  0
 22. #1239 kkp_real (@kkp_real) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 20:06
  หน่วงอะไรอย่างงรี้้้ ฮืออออออออออออ ดราม่าขั้นสุด
  #1,239
  0
 23. วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 19:51
  หือออออ เมื่อไรจะเลิกดราม่าค่า เราจะรักไม่ใหวแล้วนะ ร้องไห้จนน้ำตาเต็มพื้นหมดแล้ว แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
  #1,238
  0
 24. #1237 WataruTTe (@-yaoikung-) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 19:50
  สงสารลูซิเฟอร์ หรือว่าจะท้อง
  ... ไม่หรอกมั้ง คือแบบไม่ใช่ว่าโดนหลอกหรอกนะ จริงๆแล้วที่ลูตกสวรรค์เพราะมิคาเอลทำงี้เปล่า โอ้ยยยสงสารแรง
  #1,237
  0