ตำรับลับนักปรุงยา

ตอนที่ 12 : สั่งของ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,899
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 238 ครั้ง
  6 ส.ค. 63

หลังออกจากป่าชั้นใน รอบที่ 2 ได้อย่างปลอดภัย วารีก็นำศิลาวิเศษไปเก็บที่บ้านเช่นเดิม แต่พอเธอกลับมาถึงบ้านก็พบกล่องขนาดใหญ่ ภายในมีเนื้ออยู่หลายก้อนซึ่งถูกห่อด้วยกระดาษ มันคือเนื้อฟีรอซที่วารีขอพอลไว้นั้นเอง ด้านข้างกล่องมีถุงเงินที่มีเงินอยู่ 5 เหรียญเงิน 10 เหรียญทองแดง

วารีคำนวณคราวๆแล้ว เนื้อเหล่านี้มีน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม

แม้ฟีรอสจะน้ำหนักตัวประมาณ 1 ตัน แต่น้ำหนักเหล่านั้นส่วนใหญ่เป็นน้ำในร่างกาย มีเนื้อเพียง 50% ของน้ำหนักตัวเท่านั้น เนื้อเหล่านี้จึงเป็น 1 ใน 5 ของเนื้อทั้งหมด

วารียิ้มอย่างอ่อนใจ เธอเพียงต้องการเนื้อปริมาณน้อยเท่านั้นเพื่อนำไปทำอาหาร แต่จำนวนนี้ เธอสามารถทานได้ถึง 10 วัน เธอคัดเนื้อบางส่วนเพื่อนำไปทำอาหาร บางส่วนนำไปหมัก บางส่วนนำไปรมควัน บางส่วนนำไปตากแห้ง ด้วยความช่วยเหลือจากไซเรน ไม่นานก็เสร็จสิ้น หลังจากทานอาหารกลางวันวารีก็ไปดูแลสมุนไพรตามเดิม

แม้ตอนอยู่ในป่า เธอจะใช้พลังเวทย์ไปกับฟีรอซบ้างแต่ก็เป็นปริมาณที่น้อย ด้วยพลังจิตที่เพิ่มขึ้นทำให้วารีดูแลสมุนไพรได้เพิ่มอีก 20 ต้น เป็น 100 ต้น แบบเฉียดฉิว ในตอนนี้หากไม่เกิดเรื่องไม่คาดฝัน วารีจะสามารถดูแลสมุนไพรทั้ง 100 ต้น ได้ทุกวัน

แต่สำหรับวารีแค่นี้ยังคงไม่เพียงพอ เธอยังต้องปรุงยาทั้ง 3 ที่เธอตุนสมุนไพรไว้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่คาดหวัง อย่างน้อยเธอก็ต้องเพิ่มพลังจิตเป็น จิตเริ่มต้น ขั้น7 เธอถึงจะรู้สึกวางใจ

วารีกลับมาถึงบ้านก่อนจะเริ่มฝึกอีกครั้ง ซึ่งเธอฝึกพลังปราณเป็นอย่างแรก เธอหวังว่าจะสามารถเพิ่มพลังปราณได้ก่อนที่จะเริ่มฝึกพลังจิต เพื่อให้สามารถฝึกพลังจิตได้นานขึ้น น่าเสียดายที่สุดท้ายวารีก็ยังคงเป็น บ่อลมปราณ ขั้น 3 เธอเริ่มฝึกพลังจิตต่อทันที

หลังจากฝึกพลังจิตได้ 3 ชั่วโมง เธอก็เริ่มรู้สึกเจ็บ หลังจากฝืนสักพักจึงหยุดฝึกพลังจิต

วารีถอนหายใจอย่างเบื่อหน่าย ขณะนี้เธอก็ยังคงอยู่ที่ จิตเริ่มต้น ขั้น5

ยิ่งพลังจิตสูงขึ้นก็ยิ่งเพิ่มพลังจิตได้ยากขึ้น วารีคาดว่าพรุ่งนี้เธอจะสามารถเพิ่มพลังจิตเป็น จิตเริ่มต้น ขั้น5 ได้

ถ้าคนทั่วไปรู้ว่าวารีถอนหายใจอย่างเบื่อหน่ายเพียงเพราะไม่สามารถเพิ่มพลังจิตได้ภายใน 1 วัน ทุกคนจะต้องบีบคอวารีอย่างโกรธแค้นแน่นอน เพราะคนทั่วไปการจะเพิ่มพลังจิตสักขั้น อาจใช้เวลา 2 – 3 เดือน ยิ่งจิตเริ่มต้น ขั้น5 ไป จิตเริ่มต้น ขั้น5 อาจต้องใช้เวลาเป็นปี

วารีใช้เวลาเพียง 2 วันแต่กลับไม่พอใจ? จะไม่ให้พวกเขาโกรธแค้นได้อย่างไร?

หลังจากฝึกเสร็จวารีก็เข้านอน

 

 

อีก 6 วันผ่านไปอย่างรวดเร็ว

ในช่วงระหว่างนั้น วารีได้เข้าป่า เก็บศิลาวิเศษ ดูแลสมุนไพร และฝึกฝน เป็นปกติ ซึ่งเธอไม่เคยเผชิญหน้ากับสัตว์อสูรหรือเหตุการณ์ไม่คาดหมาย ตอนนี้พลังจิตของวารีเพิ่มเป็น จิตเริ่มต้น ขั้น7 และ พลังปราณก็เพิ่มเป็น บ่อลมปราณ ขั้น4 ซึ่งหลังจากฝึกฝนจนถึงขั้นนี้ พลังปราณของวารีก็เริ่มฝึกฝนได้ยากขึ้นเช่นเดียวกับพลังจิต

พรังปราณนั้นคือการกักเก็บพลังจากภายนอกเข้ามาในร่างกายไว้ตรงจุดตันเถียนบริเวณท้องน้อย ซึ่งจุดตันเถียนเปรียบเสมือนภาชนะ ลมปราณเปรียบเสมือนน้ำ ภาชนะที่ว่างเปล่าสามารถบรรจุน้ำได้ง่ายกว่าและสะดวกกว่าภาชนะที่มีน้ำใส่อยู่ครึ่งหนึ่ง การบรรจุน้ำเพิ่มเข้าไปอีกก็จำเป็นต้องมีความระมัดระวังและรอบคอบยิ่งกว่าเดิม ถ้าหากเกิดทำผิดพลาดเผลอทำน้ำหกหรือที่เรียกว่า ‘ลมปราณแตกซ่าน’ ขึ้นมา นอกจากจะสูญเสียพลังปราณที่สะสมมาแล้ว ยังส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างรุนแรง อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้นระดับความยากของการฝึกพลังปราณจึงเพิ่มขึ้นตามจำนวนพลังปราณที่มีในร่างกาย

นอกจากระดับพลังที่เพิ่มขึ้นแล้ว สมุนไพรที่วารีปลูกไว้ 100 ต้น ก็เติบโตจนสามารถเก็บได้ 80 ต้น ในวันนี้

วารีดูแลสมุนไพร 20 ต้นที่ยังต้องรออีก 2 วันถึงจะพร้อมเก็บเกี่ยว ก่อนจะเริ่มเก็บเกี่ยวสมุนไพรที่เหลืออีก 80 ต้น อย่างเบามือ

เมื่อเก็บเสร็จวารีก็ตรงดิ่งกลับบ้านทันที วันนี้เธอไม่มีความคิดที่จะเข้าป่าแต่อย่างใด

ตลอด 7 วันที่ผ่านมา วารีเข้าป่าทุกวัน ทำให้เธอมีศิลาวิเศษคงเหลืออยู่ที่ 440 ก้อน ซึ่งเพียงพอให้ใช้ดูแลสมุนไพร 100 ต้น ได้ถึง 4 วัน อีกทั้งตอนนี้วารีอยากรีบ ปรุงยาเติมเวทย์ ขั้น2 ให้เร็วที่สุดเพื่อนำมันไปขายแล้วนำเงินที่ได้มาใช้สำหรับแผนต่อไป

วารีได้สั่งสมุนไพรที่ใช้เป็นส่วนประกอบร่วมกับพิสุทธิ์มนตราเพื่อปรุงยาเติมเวทย์เป็นจำนวน 80 ชุด รวม 17 เหรียญทอง 36 เหรียญเงิน แม้จะดูแพงไปบ้าง แต่เมื่อเทียบกับราคาของยาเติมเวทย์ ขั้น2 ก็เป็นราคาที่พอยอมรับได้ อีกทั้งเธอยังได้รับสมุนไพรจำนวนมากที่ใช้ในการปรุงยาเร่งความเร็ว ยาเพิ่มกล้ามเนื้อ และยามองเห็นในที่มืด จำนวน 120 ชุด รวม 6 เหรียญทอง 38 เหรียญเงิน 30 เหรียญทองแดง

วารีเริ่มปรุงยาเติมเวทย์เป็นอย่างแรก

ขวดที่1 ขวดที่2 ขวดที่3....ทุกครั้งที่วารีปรุงยาเติมเวทย์ความชำนาญในการปรุงยาก็จะเพิ่มขึ้น ความเร็วในการปรุงยาก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย จนถึงขวดที่30 วารีก็สามารถปรุงยาพร้อมกัน 2 ชุด ทำให้ปรุงยาครั้งหนึ่งได้ถึง 2 ขวด ความเร็วก็ยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก จนถึงขวดที่80 วัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงยาเติมเวทย์ก็หมดลง วารีมองดูผลงานของตัวเองด้วยรอยยิ้ม ทุกขวดเป็นยาเติมเวทย์ ขั้น2 และเธอก็ปรุงยาโดยไม่พลาดแม้แต่ครั้งเดียว ความสามารถในการปรุงยาของวารีเหนือกว่า ระดับ 2 ดาวมากแล้ว

ต่อจากการปรุงยาเติมเวทย์ วารีก็เริ่มปรุงยาเร่งความเร็ว ยาเพิ่มกล้ามเนื้อ และยามองเห็นในที่มืด ไม่นาน วารีก็ปรุงยาทั้งหมด 120 ขวด จนครบ เธอฝากยาทั้งหมดให้ไซเรนไปส่งพร้อมกับบอกความต้องการ ไซเรนพยักหน้าเข้าใจก่อนจะแบกยา 200 ขวด ออกจากบ้าน

วารีตั้งใจจะใช้เวลาที่รอของที่สั่งไว้ฝึกฝนพลังปราณอย่างหนัก

ตอนเย็น ไซเรนกลับมาพร้อมจดหมายหนึ่งฉบับ และถุงที่ใส่เงิน 30 เหรียญทอง

วารีเปิดอ่านจดหมาย

‘ของที่เธอสั่งมีราคารวม 670 เหรียญทอง ของจะมาส่งในอีก 2 วัน

จาก ครูส’

จดหมายสั้นๆ แต่ได้ใจความนั้นของครูส

วารีคาดไม่ถึงอยู่บ้าง เนื่องจากราคาของนั้นถูกกว่าที่เธอคิดไว้มาก ซึ่งตอนแรกเธอคิดจะติดหนี้ครูสไว้ก่อนแล้วรอให้สมุนไพรพิสุทธิ์อีก 20 ต้น เติบโตพร้อมเก็บเกี่ยว แต่ดูเหมือนว่าจะไม่จำเป็นต้องติดหนี้แล้ว อีกทั้งยังได้เงินมาอีก เธอดีใจอยู่บ้าง พลางรออีก 2 วัน อย่างจดจ่อ

ระหว่างนั้น วารีไม่ได้ปลูกสมุนไพรเพิ่ม เพียงแค่ดูแลสมุนไพรอีก 20 ต้น ที่เหลือ พร้อมทั้งเข้าป่าวันละรอบเพื่อเก็บศิลาวิเศษ เธอใช้เวลาที่เหลือทั้งหมดฝึกพลังจิตและพลังเวทย์

2 วันผ่านไป ด้วยการฝึกฝนอย่างหนัก ทำให้พลังปราณของวารีเพิ่มเป็น บ่อลมปราณ ขั้น5 แต่พลังจิตของเธอยังคงเท่าเดิมคือ จิตเริ่มต้น ขั้น7

สมุนไพรพิสุทธิ์มนตราทั้ง 20 ต้น ก็เติบโตพร้อมเก็บเกี่ยว วารีนำทั้งหมดไปปรุงยาเติมเวทย์ 20 ขวด เธอฝากทั้ง 20 ขวดให้ไซเรนนำไปให้พวกครูส ช่วงที่ไม่มีอะไรทำเธอก็ฝึกพลังปราณ เพื่อรอของมาส่ง

ผ่านไปนานจนถึงช่วงบ่าย ไซเรนก็มาถึงพร้อมกับหนังสือหลายเล่มที่ห่อไว้บนหลังของไซเรน หลังจากไซเรนส่งหนังสือให้วารี เธอก็ออกไปจากบ้านไป

วารีรับหนังสือมาอย่างมีความสุข ก่อนจะรีบเปิดอ่านหนังสือเล่มแรกทันที ซึ่งมันเป็นหนังสือทั่วไปทำให้วารีต้องใช้เวลาพอสมควรเพื่ออ่านและจดจำเนื้อหาในหนังสือ ไม่นานไซเรนก็ขนหนังสือมาเพิ่มก่อนจะออกไป ไซเรนเข้าๆออกๆจากบ้านของวารี 5 รอบ จนเธอขนหนังสือมาได้หมด พร้อมทั้งกระเป๋าขนาดใหญ่อีก 1 ใบ และถุงเงินที่มีเงิน 160 เหรียญทอง

หนังสือกว่าร้อยเล่มกับกระเป๋าใบหนึ่งอยู่เบื้องหน้าวารี เธอนำหนังสือไปเก็บ ก่อนจะเช็คของที่อยู่ในกระเป๋าแล้วยิ้มอย่างพอใจ

ทุกอย่างพร้อมแล้ว!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 238 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

77 ความคิดเห็น

 1. #31 sasamama (@sasamama) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 18:09
  วารี เป็นคนที่ลำดับความคิดที่ดีมาก ทำทุกอย่างเป็นขั้นตอน รู้จักรอเพื่อพร้อมแล้วค่อยทำทีเดียวเลยสำเร็จอย่างดี ชอบตัวละครคนนี้มาก
  #31
  0
 2. #18 kteelee (@kteelee) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 20:32
  ไซเรนมีชีวิตจิตใจมั้ยยยทำไมดูเหมือนถูกใช้งานยังกับหุ่นยนต์เลย
  #18
  0
 3. #17 Bluehope (@diarmo) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 19:26

  สนุกมากเลยจ้า
  #17
  0