A Cinderella Story (Hermione~~Draco)

ตอนที่ 13 : ตอนที่ 13 สมหวังในความรัก?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,920
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  27 ต.ค. 52

“คุณตื่นเต้นหรือเปล่า” เขาถามล้อๆ เมื่อมือเล็กๆของเฮอร์ไมโอนี่ที่อยู่ในอุ้งมือเขาสั่นนิดๆ และชื้นเปียกไปด้วยเหงื่อ

“เปล่า”เธอพูดปด

“จริงเหรอ...”เขาลากเสียง แววตาหยอกเย้า มีประกายขี้เล่น อย่างที่ไม่เคยปรากฎให้เห็นมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ทำให้เขาดูมีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด จนเฮอร์ไมโอนี่อดคิดไม่ได้ว่า เขาคือมัลฟอยตัวจริงหรือเปล่า

 

“ทำไมคุณถึงต้องสวมหน้ากากขนนกด้วยล่ะ คุณหนอนหนังสือ”เขาถามเพื่อดึงเฮอร์ไมโอนี่ออกมาจากห้วงความคิด เธอควรจะตอบว่ายังไงดีล่ะ เพราะกลัวว่าเสนปจะรู้ว่าเธอแอบมางานเต้นรำทั้งๆที่ควรจะนั่งทำงานที่เขามอบหมายตลอดทั้งคืนนี้ หรือเพราะตอนนี้เธอกลัวว่ามัลฟอยจะรู้ว่าเธอคือใคร แต่มันก็ต้องเป็นอย่างแรกอยู่แล้ว อย่างไรเสียเธอจะบอกความจริงกับเขาหลังเลิกงานแน่นอน เธอเองก็ไม่อยากจะหลอกลวงเขา ถึงแม้เธอรู้ว่า เขาจะต้อง “ช็อค ซีนีม่า” แน่ๆถ้ารู้ว่าเธอคือ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์  อย่างน้อยก็ยังดีกว่าให้เขาคิดว่าเธอเป็นคนอื่นๆ โดยที่คนเหล่านั้นไม่ใช่ตัวเธอเลยแม้แต่น้อย

 

“เขาไม่ได้สั่งห้ามนี่นา ว่าห้ามใส่หน้ากากมา”เฮอร์ไมโอนี่ตอบเลี่ยงๆ แต่เมื่อเห็นสีหน้าเคลือบแคลงใจของมัลฟอยเธอก็อดหงุดหงิดไม่ได้ตามนิสัยของเธอ

“คุณทำหน้าอย่างนี้หมายความว่ายังไง”เธอเหวใส่ เขายิ้ม แต่ไม่ตอบ ดูเหมือนเขาจะรื่นเริงใจมากทีเดียวที่กวนต่อมความหงุดหงิดของเธอได้

 

“คุณ...น่ารัก”เขาพูด ในขณะที่แก้มขาวซีดของเขากลายเป็นสีชมพูจางๆ ด้วยความเขินที่พูดชมเธอ “น่ารักมากๆด้วย คุณรู้มั้ย” เธอหน้าแดงและยิ้มให้แก่เขาแทนคำขอบคุณ มือของเธอเริ่มหายสั่น เหมือนกับว่าเธอจะลืมความรู้สึกตื่นเต้นไปเสียแล้ว

“คุณเองก็...” เฮอร์ไมโอนี่ยั้งตัวเองไว้ได้ทัน ก่อนที่เธอจะเอ่ยปากชมมัลฟอยออกไป มันยากมากที่เธอจะบอกกับตัวเองว่า เธอชักจะรู้สึกหลงเสน่ห์ของผู้ชายคนนี้อยู่หน่อยๆเช่นกัน แต่ไม่ได้เด็ดขาด ที่เขาทำดีกับเธอตอนนี้ก็เพราะเขายังไม่รู้ว่าเธอคือใครต่างหาก

 

“ผมทำไมครับ”เขาถามอย่างอยากรู้

“คุณก็ใช้ได้”เธอตอบอ้อมแอ้ม มัลฟอยยิ้มนิดๆ คำว่าใช้ได้ ดูเหมือนจะไม่ใช่คำที่เขาต้องการจะได้ยินสักเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยเธอก็บอกว่าเขาใช้ได้ล่ะ

 

ถัดจากมัลฟอยและเฮอร์ไมโอนี่ไปประมาณ 2-3 คู่ จินนี่ยืนเต้นรำอยู่กับแฮร์รี่ โดยที่สายตายังคงจ้องมองดูทางเฮอร์ไมโอนี่และมัลฟอยที่เต้นรำกันอยู่ ด้วยความเป็นกังวล

 

“เขาคุยอะไรกันนะ”จินนี่พึมพำขณะที่มองเห็นสองคนนั้นพูดคุยกัน

“เธอมองอะไรน่ะ จินนี่”แฮร์รี่ถามด้วยความสงสัย จินนี่หันกลับมา ทำท่าเหมือนจะตอบว่า ก็มองเฮอร์ไมโอนี่เต้นรำอยู่กับมัลฟอยน่ะสิแต่เมื่อเธอรู้ว่า แฮร์รี่ไม่รู้ว่าเฮอร์ไมโอนี่มางานเต้นรำ และไม่รู้ด้วยว่าตอนนี้คนที่เฮอร์ไมโอนี่กำลังเต้นรำอยู่ด้วยคือมัลฟอย ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะไม่บอกความจริง

 

“เปล่า... ฉันมองหารอนน่ะ”จินนี่ตอบ แฮร์รี่พยักหน้าอย่างเข้าใจ

“กลัวว่าเขาจะเห็น ว่าเธอมาเต้นรำกับฉันหรอ”เขาถามล้อๆ จินนี่มองตาเขียว

“ไม่ใช่สักหน่อย ต่อให้รอนขู่ว่าจะฆ่าฉัน ถ้าฉันมาเต้นรำกับเธอ ฉันก็ไม่กลัว”แฮร์รี่เลิกคิ้ว และยิ้มล้อเลียน

“งั้นแสดงว่าเธอก็อยากจะเต้นรำกับฉัน”เขาถาม จินนี่นิ่งไปนิด เธอมองสบตาแฮร์รี่ด้วยความเขินอาย ก่อนจะแกล้งทำเป็นชักสีหน้ากลบเกลื่อน

 

“ไม่ ไม่ใช่เลย ฉันแค่อยากจะเต้นรำ แต่ไมเคิลเขาเหนื่อยแล้วก็เท่านั้น”

“เธอคบกับไมเคิลมานานเท่าไหร่แล้ว”แฮร์รี่ถามขึ้นลอยๆ ด้วยสีหน้าที่ดูเรียบเฉย แต่แววตากลับดูอยากรู้มากทีเดียว

“ก็เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว”จินนี่ตอบตามความจริง เธอแปลกใจเล็กน้อยๆที่อยู่ๆแฮร์รี่ก็ถามเธอเรื่องไมเคิล

“เขาเป็นคนดีใช่มั้ย”แฮร์รี่ถามเรื่อยๆ จินนี่พยักหน้า

“ก็ดี”เธอตอบสั้นๆ แฮร์รี่ก้มลงมองเด็กสาวที่กำลังเต้นรำกับเขา ด้วยความรู้สึกแปลกๆ จินนี่ดูร่าเริง สดใส และก็น่ารัก ขึ้นมาก ในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะเวลาที่เธอกำลังอยู่ในชุดราตรีและเต้นรำกับเขา เธอดูน่ารักขึ้นมากกว่าปกติอีกหลายเท่า ทำให้เขาอดคิดอิจฉาไมเคิลไม่ได้ ที่ได้เป็นแฟนกับจินนี่

 

นี่ฉันคิดอะไรอยู่เนี่ย แฮร์รี่เตือนตัวเอง เธอคือน้องสาวรอนนะ น้องสาวของรอนก็เหมือนน้องสาวของเขา เขาไม่ได้อิจฉาไมเคิล เพียงแต่รู้สึกหวงจินนี่ แบบพี่ชายที่ควรจะหวงน้องสาวเท่านั้นเอง เท่านั้นเอง เท่านั้นเอง

 

“แฮร์รี่ เธอเหยียบเท้าฉัน”จินนี่ร้องเบาๆ เมื่อแฮร์รี่ที่เหม่อลอยอยู่ในห้วงความคิด เต้นผิดจังหวะ เหยียบลงไปบนเท้าของจินนี่เต็มแรง

“ขอโทษๆ เธอเจ็บหรือเปล่า”เขาถาม จินนี่ส่ายหน้า

“ไม่เจ็บหรอก แต่ระวังหน่อยสิ”แฮร์รี่พยักหน้ารับ จินนี่ละสายตาจากแฮร์รี่หันไปมองเฮอร์ไมโอนี่กับมัลฟอย แต่ปรากฏว่า ทั้งสองคนนั้นไม่ได้เต้นรำอยู่ด้วยกันแล้ว พวกเขาพากันหายไปไหนก็ไม่รู้

 

“ตายแล้ว”จินนี่ร้องเสียงดัง จนคนที่เต้นรำกันอยู่รอบข้างหันมามองที่เธอกับแฮร์รี่เป็นตาเดียวกัน

“อะไรจินนี่”แฮร์รี่กระซิบกับเธอเบาๆ จินนี่กวาดตามองคนอื่นๆ ก่อนจะแกล้งเบี่ยงเบนความสนใจ

“เธอเต้นรำเก่งมากเลยรู้มั้ยแฮร์รี่ ฉันล่ะอิจฉาคนที่มางานเต้นรำกับเธอจริงๆ”จินนี่บอกเสียงดัง พอที่จะทำให้คนรอบๆข้างเลิกมองได้ แต่คนที่ไม่พอใจเลยคือโช เธอมางานเต้นรำกับโรเจอร์ ดาวี่ และกำลังเต้นรำด้วยกันอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลนัก เธอกระทืบเท้าเดินออกไปนั่งที่โต๊ะและส่งสายตาดุดันมาให้จินนี่ แต่เธอไม่สนใจและยังคงเต้นรำกับแฮร์รี่ต่อ

 

“นี่เธอเป็นอะไรของเธอ”แฮร์รี่ถาม สีหน้าดูจะอายมากที่จินนี่พูดแบบนั้น ประกอบกับที่เห็นโชโกรธเคืองเขาหนักขึ้นไปอีก ทำให้เขาไม่ค่อยพอใจนัก แต่จินนี่ไม่สนใจเขา เธอสอดส่ายสายตามองหาเฮอร์ไมโอนี่และมัลฟอย แต่อย่างไรก็ไม่พบแม้แต่เงาของคนทั้งสอง

“แฮร์รี่ ฉันอยากพักแล้ว ขอตัวนะ”จินนี่บอกกับแฮร์รี่ เพื่อจะผละจากการเต้นรำกับเขาไปเดินหาเฮอร์ไมโอนี่ แต่เขาไม่ยอมปล่อยเธอ

“ไม่... เธอบอกว่าฉันเต้นรำเก่งไม่ใช่หรือไงล่ะ”แฮร์รี่บอก “ฉะนั้นเธอก็เต้นรำอยู่กับฉันเนี่ยแหละ ไม่ต้องไปไหนเลย”จินนี่ทำหน้าราวกับถูกบังคับให้เต้นรำกับเสนป แฮร์รี่โอบเอวเธอแน่นยิ่งกว่าเดิม เพื่อไม่ให้เธอเดินหนีไป  บทเพลงใหม่เริ่มบรรเลงขึ้น ด้วยทำนองเคลิบเคลิ้มชวนฝัน จินนี่หน้าแดงพอๆกับผมสีแดงเพลิงของเธอ เธอพูดอะไรบางอย่างที่จับใจความได้ว่า “รอนต้องฆ่าเธอแน่ๆ แฮร์รี่” แต่แฮร์รี่กลับหัวเราะ

“ยังไงซะรอนไม่ฆ่าฉันหรอก”เขาเลื่อนใบหน้ามากระซิบกับเธอที่ข้างหู “เพราะเขาอยากให้เธอมางานเต้นรำกับฉัน”

 

แฮร์รี่เต้นรำกับจินนี่ ในขณะที่เขาชวนเธอพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆมากมาย จนจินนี่แทบจะลืมเรื่องของเฮอร์ไมโอนี่และมัลฟอยจนหมดสิ้น ในขณะที่เต้นไปตามทำนองเพลง กับเขาคนที่เธอเคยชอบมาตลอด แม้ ณ ตอนนี้ เธอก็ยังคงชอบเขาอยู่ ไม่เปลี่ยนแปลง

 

ทางด้านมัลฟอยกับเฮอร์ไมโอนี่ เขาพาเธอเดินออกมาจากงานเลี้ยงเต้นรำ ก่อนที่จะเต้นรำจนจบเพลงเสียด้วยซ้ำ อาจเป็นเพราะการอยู่ภายในที่ๆมีคนเยอะๆ ทำให้เขาไม่สามารถพูดอะไรกับเธอเป็นการส่วนตัวได้มากนัก และเธอเองก็ไม่ปฏิเสธที่เขาชวนเธอออกมาเดินเล่นภายนอกงานเต้นรำ

 

“จำที่คุณถามผมได้ไหม”มัลฟอยถามในขณะที่เดินเคียงคู่ออกมากับเธอ พวกเขาเดินอย่างเรื่อยเปื่อยอยู่ตรงแถวระเบียงทางเดินที่จะนำไปสู่บันไดกลางที่จะตรงไปสู่ประตูทางเข้าออก ของปราสาท

 

“เรื่องอะไรคะ”เฮอร์ไมโอนี่ถาม เธอเริ่มผ่อนคลายมากขึ้น เมื่อตอนนี้เธออยู่กับเขาเพียงลำพัง เสียงเพลงแว่วๆที่ดังมา ไม่ได้รบกวนสมาธิในการพูดคุยกับเขา และไม่มีสายตาของคนอื่นๆ มองมาทางเธอและเขาให้หงุดหงิดใจ

“เรื่องงานเต้นรำไง”เขาตอบ

 

“อ๋อ เกี่ยวกับที่คุณจะบอกว่าคุณคิดยังไงกับงานเต้นรำ”เธอพูด เขายิ้มให้ในขณะที่ก้มมองเท้าตัวเองในขณะเดิน

“ดีจังที่คุณจำได้”

“งั้นคุณคิดยังไงล่ะ”เฮอร์ไมโอนี่ถามอย่างอยากรู้ เขายิ้มเจ้าเล่ห์น้อยๆ

“คุณลองเดาดูสิ”

 

“คุณคิดว่ามันงี่เง่า”เธอตอบอย่างมั่นใจ คนอย่างเขาต้องคิดแบบนี้แน่ๆ แค่เฮอร์ไมโอนี่ก็ต้องแปลกใจ เมื่อเขาบอกกับเธอว่า

“ไม่ใช่... ผมไม่ได้คิดแบบนั้น”

“คุณคิดว่ามันน่าเบื่อ”เธอเดาต่อ เขาส่ายหน้า

“ยิ่งไม่ใช่ใหญ่เลย”

“คุณคิดว่า...”เธอหาคำตอบไม่ได้ เพราะนอกจากสองความคิดนี้ เธอก็ไม่รู้แล้วว่าเขาจะคิดว่าอะไร

 

“ผมคิดว่าเป็นงานเต้นรำที่จะทำให้หลายๆคน สมหวังในความรัก อย่างน้อยก็ผมคนหนึ่งล่ะ”

...................................................................................................................................................................................

พูดคุยกันนิดนึงนะคะ ที่ผ่านมาก็โพสต์ๆๆๆๆ อัพๆๆๆ อย่างเดียว

ณ ตอนนี้ ก็มาถึงตอนที่ 13 แล้ว เรื่องก็ไม่เกิน 20 ตอน 55+ ก็จะจบ

ใกล้ฝั่งฝันเข้าไปทุกที  อย่างไรก็แล้วแต่จะพยายามอัพทุกวันเพื่อให้คนที่ติดตามไม่อ่านอารมณ์ค้างมาก

แต่เมื่อวานที่ไม่ได้เข้ามาเพราะ น็อคเอ้าท์ไปตอนประมาณ เกือบๆ 5 ทุ่ม กะจะเอามาลงตั้งแต่เมื่อวานก็หลับไปเสียก่อน เข้ามาตอบคอมเม้นท์แค่อย่างเดียว ก็ไม่ไหวเสียแล้ว 555+

เลยต้องขออภัยอย่างสูงที่เมื่อวานไม่ได้เอามาลง อย่างไรวันนี้ก็เอามาลงแล้ว ขอบคุณที่เข้ามาติดตามนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

207 ความคิดเห็น

 1. #187 kuychai (@kuychai) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 13:23
  สภาพออกมา5555555
  #187
  0
 2. #150 Twinkle Little Sun (@twinkleize) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 มีนาคม 2559 / 21:04
  โอ้ยยยยยยย
  อย่านะๆๆๆๆได้โปรดดด
  สตรองไว้เดรโก!!
  สู้ค่ะ!!!
  #150
  0
 3. #147 { มนิสบุย' (@blue_sweet) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 มีนาคม 2559 / 11:57
  ไม่ๆๆๆๆ เดรก เดี๋ยวนายกำลังจะช็อค
  นายอย่าบอกอะไรมากกว่านี้เลย สงสาร 5555555555
  #147
  0
 4. #133 —★EmoMelody™ϟHP (@emo_melody) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 01:05
  แฮร์รี่! นายมันร้ายกาจ! นั่นน้องสาวของเพื่อนนายนะ
  555555 อ้อ ขับขาน นะคะ
  #133
  0
 5. #20 nugfat (@nugfat) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2552 / 01:07

  อ๊า5555 ชอบแฮร์รี่ตอนนี้จังค่ะมีการดื้อไม่ยอมให้จินนี่ไปไหนด้วย ฮูฮู ส่วนเดรของเราสงสัยว่าถ้ารู้ว่านู๋เฮอร์เป็นหนอนหนังสือสงสัยสติแตกแน่งานนี้

  #20
  0
 6. #11 modtanoi (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2552 / 02:46
  ต่อไวไว นะค่ะ

  สู้ๆ .... เดรโกจะ ช็อค ตายไหมหว่า..เหอะๆๆ

  อยากอ่านไวไว แล้ว ตื่นเต้น เอาใจช่วยนะค่ะ สนุก มากเลย
  #11
  0