A Cinderella Story (Hermione~~Draco)

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 12 เจ้าชายอสูรตัวจริง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,950
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  25 ต.ค. 52

“มัลฟอย คือ บีช...”เฮอร์ไมโอนี่อุทานอย่างตกใจ มัลฟอยที่อยู่ในชุดสูทที่ดูหรูหราก้มมองสำรวจตัวเอง ก่อนจะอ้าแขนกว้างราวกับตอกย้ำเฮอร์ไมโอนี่ว่า ใช่ ฉันคือบีช เธอตกตะลึงไปอยู่ชั่วครู่ เสียงเล็กๆดังขึ้นซ้ำๆในหัวเธอ มัลฟอย คือ บีช มัลฟอย คือ เจ้าชายอสูร

 

“ขอโทษนะ คือฉันคิดว่ามันต้องมีอะไรผิดพลาดอย่างร้ายแรงแน่ๆ ขอตัวล่ะ”เฮอร์ไมโอนี่รีบพูดทันทีที่ตั้งสติได้ เธอรีบเดินหนีเขาทันที มัลฟอยมองตามเธออย่างงุนงง

 

“เดี๋ยวก่อนสิ หนอนหนังสือ”มัลฟอยเดินตามมาคว้าแขนเธอไว้ได้ทัน หนอนหนังสือ (เฮอร์ไมโอนี่) หันกลับมาจ้องหน้าเขา เธอตัวสั่นโดยไม่รู้สาเหตุ เขาขมวดคิ้วอย่างไม่เข้าใจ

 

“คุณเดินหนีผมทำไม”มัลฟอยพูด สายตาที่จ้องมองเขาภายใต้หน้ากากขนนกดูคุ้นเคยอย่างประหลาด

 

“คุณไม่รู้จักฉันใช่มั้ย”เธอถามเขาอย่างดุดัน พยายามอย่างมากที่จะปลดมือเขาออกจากแขนเธอ

“ผมรู้สิ ผมรู้จักคุณ...”มัลฟอยตอบอย่างรวดเร็ว “คุณคือหนอนหนังสือ...ผู้หญิงที่นัดพบกับผมเพื่อจะมางานเต้นรำวันคริสมาสต์ในคืนวันนี้ และคุณก็เป็นคนเขียนข้อความโต้ตอบกับผม ตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมา ว่าแต่คุณชื่ออะไร...”เฮอร์ไมโอนี่พยายามอย่างมากที่จะไม่กลอกตา เธอสะบัดแขนให้หลุดออกจากการเกาะกุมของมัลฟอย แล้วจะเดินหนีอีก แต่เธอก็สะดุดชายกระโปรงชุดราตรีตัวเอง จนเกือบจะล้มลง หากแต่มัลฟอยช่วยรับตัวเธอไว้ได้ทันอีกครั้ง

 

เฮอร์ไมโอนี่สบตามัลฟอย  

 

เขาก้มหน้าลงมองดวงตาสีน้ำตาลที่ฉายแววอยู่ภายใต้หน้ากากขนนก ยิ่งเมื่อมองดูใกล้ๆแบบนี้มันก็ยิ่งคุ้นตา เหมือนเขาเคยเห็นดวงตาแบบนี้ที่ไหน แต่ก็นึกไม่ออก มือของเขาค่อยๆเลื่อนขึ้นมาจับไว้บนหน้ากากขนนกเพื่อจะปลดมันออกจากใบหน้าของเธอ เฮอร์ไมโอนี่รีบจับมือเขาไว้แน่น เพราะเธอรู้ว่าเขากำลังจะทำอะไร

 

“อย่านะ...”เธอบอกเบาๆ น้ำเสียงดูคล้ายๆกับจะขอร้อง มัลฟอยชะงัก เธอนึกว่าเขาจะไม่ยอมทำตามและกระชากหน้ากากของเธอออกตามนิสัยเอาแต่ใจของเขาที่ควรจะทำ แต่ไม่... เขาเลื่อนมือออกตามคำที่เธอขอ ก่อนจะช่วยดันตัวเธอให้ลุกขึ้นยืนปกติ และค้อมตัวให้เธออย่างสุภาพ เฮอร์ไมโอนี่มองอย่างแปลกใจกับการกระทำของมัลฟอย

 

“ถ้าคุณไม่อยาก ผมก็จะไม่ทำ”เขาบอก “แต่คุณต้องสัญญาว่าจะไม่เดินหนีผมอีก” เธอดูลังเล แต่เมื่อเห็นสีหน้า ที่ดูจริงจัง และดูไม่เหมือนมัลฟอย ศัตรูของเธอ เฮอร์ไมโอนี่จึงพยักหน้ารับคำอย่างไม่เต็มใจนัก

 

“เอาล่ะ ทีนี้ผมขอเชิญคุณ หนอนหนังสือ ได้โปรดเข้าไปในงานเลี้ยงเต้นรำกับผม ได้มั้ยครับ”มัลฟอยพูด ในขณะที่ส่งยิ้มที่ดูสุภาพและอ่อนโยนที่สุดให้เฮอร์ไมโอนี่ มัลฟอยทำให้หัวใจเธอเต้นผิดจังหวะไปชั่วขณะหนึ่ง เขายื่นมือมาขอมือเธอ เพื่อจะนำพาเธอเข้าไปในงานเต้นรำ เฮอร์ไมโอนี่มองมือของมัลฟอยอย่างชั่งใจ

 

ไหนๆ ก็ไหนๆแล้ว เฮอร์ไมโอนี่ เรื่องมาถึงขนาดนี้แล้ว เธอต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ถึงแม้อีกฝ่ายจะเป็นมัลฟอยก็เถอะ แต่เธอดูเขาสิ (เธอมองดูมัลฟอยที่ยังคงส่งยิ้มให้เธอ) เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอคือใคร ยังไงซะเธอต้องเข้าไปในงานเต้นรำพร้อมเขา แล้วค่อยว่ากันอีกทีเฮอร์ไมโอนี่คิดทั้งหมดอย่างรวดเร็ว

 

เธอยื่นมือไปวางไว้บนมือเขา มัลฟอยยิ้มกว้าง

“ขอบคุณครับ คุณหนอนหนังสือ”เขากลั้วหัวเราะพลางดึงมือเธอผ่านเข้าไปในงานเต้นรำ พร้อมๆกับเขา หลายๆคนที่หันมาเห็นมัลฟอย พากันซุบซิบและสงสัยว่าเขาควงคู่มากับใคร คนที่สวมหน้ากากขนนกในชุดราตรีสีชมพูนี่ แพนซี่ พาร์กินสันที่ยืนคุยอยู่มิลลิเซนต์ บัลโสตรด ทำหน้าราวกับเจอปีศาจ ทุกๆคนพากันมองมาที่เขาและเธอเป็นตาเดียวกัน  เฮอร์ไมโอนี่ชำเลืองมัลฟอย มัลฟอยยิ้มนิดๆอย่างภูมิใจเมื่อพบว่าชายหนุ่มหลายๆคนมองเขาอย่างอิจฉาและสนอกสนใจผู้หญิงที่เขาควงคู่มาด้วยในวันนี้ มัลฟอยจะรู้ไหมว่าคนที่เขากำลังเดินจับมือพาเข้ามาในงานเต้นรำอยู่นี่ เป็นเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ คนที่เขารังเกียจมาตลอด 5 ปี เฮอร์ไมโอนี่คิดกังวล

 

“เดรโกมากับใครน่ะ”แพนซี่กรีดเสียง มิลลิเซนต์หันไปมองก่อนจะเบะปาก

“ยัยนั่นน่ะเอง... ที่ฉันเล่าให้เธอฟังว่ามันเข้ามาอ่อย ยวนของฉันไง”

“งั้นแสดงว่ามันก็ยั่วทั้งแฟนเธอและก็แฟนฉันน่ะสิ”แพนซี่พูด มิลลิเซนต์พยักหน้าเห็นด้วยกับแพนซี่ ทั้งสองพากันส่งสายตาอาฆาตไปทางเธอคนนั้น และแอบว่าร้ายกันอยู่เงียบๆ

 

“พวกเขามองคุณ”มัลฟอยพูดขึ้น เขาพาเฮอร์ไมโอนี่เดินหลบเข้ามานั่งที่มุมๆหนึ่งซึ่งไม่มีคนยืนกันอยู่แถวนั้นมากนัก เพราะส่วนใหญ่จะพากันควงคู่ออกไปเต้นรำที่กลางฟลอร์ เพลงซึ้งๆเบาๆ ทำให้คู่รักหลายๆคู่ๆเริ่มโชว์ความหวานกันกลางฟลอร์ เฮอร์ไมโอนี่มองเหม่อๆไปทางคนเหล่านั้น และก็พบว่าแฮร์รี่ชวนปัทมาออกไปเต้นรำ ส่วนจินนี่กับไมเคิลก็ออกไปเต้นรำกันเรียบร้อยแล้ว เหลือก็แต่รอนเท่านั้นล่ะ เธอมองหารอนว่าเขาเต้นรำอยู่ตรงไหนกับลาเวนเดอร์หรือเปล่า

 

“คุณรู้มั้ยว่าเขามองคุณทำไม”เขาถามยิ้มๆ “เพราะคุณดู...”

“ขอโทษ เมื่อกี้ว่าอะไรนะ”เฮอร์ไมโอนี่ดูเหมือนจะไม่ได้ฟัง หันกลับมาถามมัลฟอย รอยยิ้มน้อยๆของเขาค่อยๆหุบลงกลายเป็นสีหน้าที่ดูเคร่งขรึมและเย็นชา

“ผมบอกว่าพวกเขามองคุณ”

“อ่อ...ใช่”เฮอร์ไมโอนี่รับเบาๆ  “พวกเขามองฉัน”เธอยังคงจดจ้องไปทางฟลอร์เต้นรำเช่นเดิม มัลฟอยดูไม่พอใจกับท่าทางของเธอเท่าไหร่นัก เพราะเธอไม่สนใจไม่ใส่ใจเขาเลย แถมก่อนหน้านี้ก็พยายามจะเดินหนีเขาอีกต่างหาก มัลฟอยพูดลอยๆขึ้นมาว่า

 

“คุณผิดหวังมากใช่มั้ยที่รู้ว่า ผมคือบีช”เฮอร์ไมโอนี่หันกลับมาช้าๆ มองมัลฟอยที่กำลังก้มหน้ามองมือตัวเอง เมื่อรู้ว่าเฮอร์ไมโอนี่มองอยู่ เขาค่อยๆเงยหน้าขึ้นสบตาเธอ ดวงตาสีเทาดูโศกเศร้าและผิดหวัง จนเฮอร์ไมโอนี่รับรู้ได้ถึงความรู้สึกของเขา เธอส่ายหน้าน้อยๆ ก่อนจะยิ้มอย่างอ่อนหวาน เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก้าวเข้ามาภายในงานเต้นรำ และเป็นครั้งแรก สำหรับในชีวิตนี้ ที่เธอยิ้มให้แก่เขา

 

“ฉันไม่ผิดหวังหรอก”เธอพูดเพื่อให้เขาสบายใจ ดวงตาของมัลฟอยจับจ้องมายังรอยยิ้มของเธอราวกับต้องมนต์สะกด เขาสะบัดหัวเล็กน้อยเพื่อเรียกสติกลับคืน ก่อนจะส่งยิ้มที่ดูเจ้าเล่ห์นิดๆ (จนเกือบจะเหมือนมัลฟอยตามปกติ) ให้เธอ

 

“คุณพิสูจน์ได้ไหมว่าคุณไม่ผิดหวังจริงๆที่ผมคือเจ้าชายอสูรของคุณ”เขาบอก เธอขมวดคิ้วอย่างสงสัย

“ยังไงคะ”

“เต้นรำกับผม”เฮอร์ไมโอนี่นิ่งเงียบ มัลฟอยขอร้อง “ได้โปรด ให้เกียรติเต้นรำกับผม”

“ค่ะ”เธอตอบรับ มัลฟอยค่อยๆบรรจงจูงมือเธอ ออกไปยังฟลอร์เต้นรำ

 

หลายๆคนเดินสวนเฮอร์ไมโอนี่กับมัลฟอยออกมาจากฟลอร์ เพราะเพลงก่อนหน้านี้ได้จบลงแล้ว ในขณะที่เฮอร์ไมโอนี่ เหลือบเห็นหลังไวๆของจินนี่ที่เดินออกไปกับไมเคิลหลังเพลงจบ เสียงเพลงบทต่อไปเริ่มขับขาลขึ้นเป็นทำนองหวานซึ้ง ช้าๆ เช่นเดิม มัลฟอยก็ถือโอกาสโอบเอวเธอเบาๆ เฮอร์ไมโอนี่เงยหน้าสบตาเขา แก้มเป็นสีชมพูระเรื่อ เมื่อมัลฟอยดึงมือของเธอให้ไปโอบตรงคอเขา และอมยิ้มแบบเด็กๆ ราวกับหัวใจของเฮอร์ไมโอนี่จะหลอมละลาย เธอปฏิเสธไม่ได้เลยว่า

 

เวลาที่มัลฟอยอมยิ้มแบบนี้ ก็สามารถทำให้เธอรู้สึกใจเต้นเป็นจังหวะวอลซ์ได้เสียแล้ว (ไม่เกี่ยวกับเสียงดนตรีเลยสักนิดเดียว)

 

จินนี่ที่เดินกลับมาจากการเต้นรำกับไมเคิล เธอรับวิสกี้ไฟมาจากเขา และดื่มไปพลางมองดูคนที่เต้นรำไป ไม่นานนักเธอก็เห็นเฮอร์ไมโอนี่ กำลังเต้นรำอยู่กับผู้ชายผมบลอนด์คนหนึ่งที่จินนี่รู้สึกคุ้นๆเมื่อมองเห็นเขาจากทางด้านหลัง และน่าจะใช่บีชแน่นอนจากการสันนิษฐานของเธอ

 

 แต่ที่ไม่น่าจะใช่ก็คือ ตอนผู้ชายคนนั้นหมุนตัวกลับมาให้จินนี่ได้ทันเห็นหน้า ถ้าตาของเธอไม่ฝาด ถ้าสมองของเธอยังใช้งานได้ดีอยู่ คนที่เต้นรำอยู่กับเฮอร์ไมโอนี่จริงๆคือ เดรโก มัลฟอย

 

“มัล...ฟอย...”จินนี่ตะลึงอ้าปากค้าง เธอทำแก้ววิสกี้ไฟที่อยู่ในมือหล่นลงแตก ไมเคิลที่ยืนอยู่ข้างๆเธอ มองดูท่าทางตกใจของจินนี่อย่างแปลกใจนิดๆ

“มัน...อะไรนะ”ไมเคิลถามอย่างไม่เข้าใจ

“ไมเคิล... ไป เต้นรำกัน”จินนี่บอกเสียงตื่นๆ เธอมองไปทางฟลอร์เต้นรำอย่างร้อนใจ

“ไปเต้นรำงั้นเหรอ... เธอเพิ่งบอกฉันว่าเธออยากจะพัก แล้วตอนนี้ฉันเองก็อยากจะพัก...”จินนี่ไม่รอให้เขาพูดจบ เป็นจังหวะเดียวกับที่แฮร์รี่ เดินกลับมาจากการเต้นรำกับปัทมาพอดี เธอเดินเข้าไปหาแฮร์รี่ทันที

 

“แฮร์รี่ ไปเต้นรำกับฉันหน่อย”จินนี่พูด ยังไม่ทันที่แฮร์รี่จะว่าอะไร หรือที่ถูกก็คือแฮรี่ไม่มีโอกาสได้ตอบปฏิเสธด้วยซ้ำ เธอก็ดึงตัวเขาออกไปเต้นรำกับเธอทันที ปล่อยให้ไมเคิลกับปัทมามองตามด้วยความงุนงง


....................................................................................................................................................................................

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

207 ความคิดเห็น

 1. #198 cloudzel_ (@cloudzel_) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 01:06
  เดรโกโคตรอ่อนโยนอุแง้้้้
  #198
  0
 2. #186 kuychai (@kuychai) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 13:18
  555555
  #186
  0
 3. #132 —★EmoMelody™ϟHP (@emo_melody) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 มกราคม 2559 / 01:01
  น่ารักจังน้า. . เฮ้อ
  #132
  0
 4. #86 พิกุล (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กันยายน 2556 / 09:16
  เสนปคือแม่เลี้ยง แพนซี่กับมิลลิเซนคือพี่เลี้ยง -[ ]-!!!
  #86
  0
 5. #10 Half_Witch (@modtanoi1626) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2552 / 21:38

  สนุกเวอร์ เลย ^^
  อัพ ต่อไวไว นะค่ะ


  ว่าแต่ นางซิน เวอร์ชั่นนี้ she จะทำอะไร ตก อ่ะเนี่ย อิอิ


  อย่าบอกนะว่า "หนอน" -_-

  #10
  0
 6. #8 nugfat (@nugfat) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2552 / 22:45
  55555 ขำจินนี่ค่ะจะตกใจอะไรปานนั้นเอาแฮร์รี่ไปเต้นรำจนได้ เรื่องกำลังสนุกเลยค่ะเดรโกก็เหลือเกินไม่คิดบ้างนะว่าผู้หญิงคนนี้จะเป็นใคร เฮ้อ เปิดเทอมแล้วเหรอค่ะ ยังไงก็อย่าลืมเอาฟิคมาลงไวๆนะค่ะตามอ่านอยู่
  #8
  0