ตอนที่ 439 : Paladin on the dish ตำนานเกราะอภินิหาร เล่ม 1 พี่สาวข้าใครอย่าแตะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1233
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  26 ธ.ค. 60สำนักพิมพ์: Phoenix Next

 

ราคาปก: 275 บาท

 

แนวเรื่อง: Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Isao Miura

 

Illustration: Runa

 

แปล: Sixteen Zeros

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 3 เล่มน่าจะยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่นๆ CLICK

 

เรื่องย่

ในตระกูลฟิชเบิร์นมีตำนานเล่าขาน เมื่อครั้งเลวาทีน อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ที่ได้รับสมญา "จานแห่งทวีป" ยังเป็นเพียงอาณาจักรเล็กๆ

 

หนึ่งบุรุษผู้ห้าวหาญได้เดินทางไปทั่วทั้งทวีป เพื่อพบกับเหล่าสัตว์ในตำนานทั้งสิบสอง เขาผ่านบททดสอบโหดหินจากสัตว์ในตำนานเหล่านั้นจนได้รับเครื่องป้องกัน

 

และเมื่อนำทั้งหมดมารวมกัน มันจึงกลายเป็นเกราะศักดิ์สิทธิ์ไร้เทียมทานที่มีอยู่เพียงหนึ่งเดียว และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทุกอย่าง...

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่าเนื้อเรื่องคร่าวๆก่อน ในอดีตบรรพบุรุษของพระเอกและพี่สาวได้ชุดเกราะจากสัตว์ในตำนานสิบสองตัว และได้นำชุดเกราะพลังสุดเทพมาช่วยบ้านเกิดทำสงครามจนขยับขยายกลายเป็นอาณาจักรใหญ่โต ต่อมาเมื่อมาถึงรุ่นพระเอก พี่สาวของพระเอกก็ได้รับเลือกให้เป็นผู้สืบทอดเกราะวิเศษ และในวันที่เธอสวมเกราะร่างกายของเธอก็ถูกแยกส่วนเป็นสิบสองส่วนตามชิ้นส่วนชุดเกราะ และถูกนำไปให้บรรดาสัตว์ในตำนาน ซึ่งก็มีการเปิดเผยความจริงว่าบรรพบุรุษของพระเอกได้ทำสัญญากับเหล่าสัตว์ในตำนานว่าจะบุชายัญลูกหลานที่เป็นสาวงามเพื่อแลกกับชุดเกราะ (ซึ่งมันก็มีเบื้องหลังของเบื้องหลังอยู่อีกแต่ขอไม่สปอยล์) ต่อมาพระเอกจึงต้องออกเดินทางไปหาสัตว์ในตำนานทั้งหลายเพื่อทวงชิ้นส่วนพี่สาวคืน

 

                คาแรคเตอร์ตัวเอกสองพี่น้องนั้น ตอนอ่านโปรไฟล์พี่สาวในตอนแรกอลังการยิ่งกว่าเจ้าหญิงดิสนีย์ คือเซ็ตว่าสมบูรณ์หมดทั้งรูปโฉม สติปัญญา จิตใจงาม มารยาทดี ฝีมือต่อสู้ก็เลิศ ตัวเอกที่เป็นน้องชายจึงมีปมเพราะโดนพี่สาวข่ม และแอบไม่พอใจพี่สาวอยู่หน่อยๆ แต่ลึกๆแล้วตรูว่าพระเอกเป็นซิสค่อน ซึ่งจริงๆพระเอกก็เก่งนะ คิดว่าถ้าสู้กับคนธรรมดาตัวต่อตัวแล้วน่าจะเอาชนะได้เกือบทุกคน แต่พี่สาวสเปคโอเวอร์เกินไปเลยดูธรรมดาไป แต่การที่พระเอกไม่เก่งเวอร์ทำให้ลุ้นเวลากับสู้กับสัตว์ในตำนาน ต้องทุ่มเทสติปัญญา และเอาเลือดเนื้อเข้าแลกเพื่อเอาชนะจริงๆ

 

                สัตว์ในตำนานในเรื่องนี้ผมมีอิมเมจประมาณพวกตาลุง ที่โดนสาวสวยหลอกปอกลอก แล้วก็ดันมาไล่เบี้ยกับครอบครัวสาวคนนั้น แถมยังเขม่นกันเองเพราะอารมณ์หึง ที่ปรากฏในเล่มนี้มี ไฮดร้า มังกร และกริฟฟอน สัตว์แต่ละตัวจะมีสกิลพิเศษ และถ้าพระเอกชิงชิ้นส่วนเกราะของสัตว์แต่ละตัวก็จะใช้สกิลของสัตว์ตัวนั้นได้ หวังว่าหลังมันไม่เมพจนไม่มีลุ้นนะ

 

                เนื่องจากเรื่องนี้เป็นของ Novel 0 ที่เน้นตลาดนักอ่านผู้ใหญ่ จึงคาดหวังเนื้อหาดาร์คเหมือนกัน แต่มันก็ไม่ได้มีอะไร 18+ เท่าไหร่ พี่สาวโดนแยกส่วนแต่ก็ไม่ตาย เพราะชิ้นส่วนกลายเป็นสัตว์ชนิดต่าง เช่นส่วนหัวกลายเป็นงู และก็ยังพูดคุยกับพระเอกได้

 

ประเด็นค้ำคอก็ยังไม่ชัด ดีไม่ดีพระเอกน่าจะได้กับสาวลูกมังกรมากกว่า มีฉากริฟฟินแอบจิตเล็กน้อยแต่ก็ไม่แรงมาก ตอนสู้กันก็มีเลือดสาดอวันวะปลิวกันบ้าง แต่ผมว่าไม่ถึงกับให้เด็กอ่านไม่ได้หรอก โดยรวมก็เป็นแนวแอคชั่นแฟนตาซีที่สนุกครับ

 

จุดที่ผมรู้สึกฮาคือตอนที่บรรยายโปรไฟล์พี่สาว แล้วบอกว่าเป็นรักของบรรดาสัตว์ไอ้ผมก็นึกถึงสโนไวท์

 

ซึ่งตอนอ่านก็ไม่เข้าใจว่าคนเขียนจะใส่ส่วนนี้มาทำไม แต่จริงๆอาจจะอยากเล่นมุก เพราะบรรดาสัตว์ที่รักพี่สาว จริงๆรักแบบนี้สินะ


 

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 เป็นแอคชั่นแฟนตาซีที่มันใช้ได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1807 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 439)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 20:25
  แก้รูปแค่นี้พอจะโอเคแล้วมั้ง
  #1807
  0
 2. #1806 Zaye (@genshawnjayda) (จากตอนที่ 439)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 19:56
  ใส่ภาพนั้นไป ไม่โดนแบนเหรอครับ คุณลุง
  #1806
  1
  • #1806-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 439)
   26 ธันวาคม 2560 / 20:20
   แค่อ่านเบอร์เซิร์กก็เป็นลุงแล้วเหรอ ขอบคุณที่เตือนเรื่องภาพครับเดี๋ยวจะแก้ไขก่นโดนแบนดีกว่า
   #1806-1