ตอนที่ 438 : อินเดกซ์คัมภีร์คาถาต้องห้าม เล่ม 17 โทมะโดนขโมยซีน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 644
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  21 ธ.ค. 60สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 160 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy, Fantasy, Romance, Science Fiction

 

แต่งเรื่อง: Kazuma Kamachi

 

Illustration: Kiyotaka Haimura

 

แปล: วิสุทธิ์ พิเชษฐวานิช

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 24 เล่มจบแล้ว นิยายภาคต่อออกมา 19 เล่มยังไม่จบ และมีภาคแยกภาคย่อยอีกมากมาย ทำอนิเมไปอีกเยอะแยะ ดูหน้าปกนิยายภาคหนึ่งทุกเล่ม CLICK และดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่   เล่ม 1-11   เล่ม 12    เล่ม 13   เล่ม SS1   เล่ม 14   เล่ม 15   เล่ม 16   เล่ม SS2

 

เรื่องย่อ:

เหตุระเบิดก่อการร้ายซึ่งเกิดขึ้นในอุโมงค์ยูโรที่เชื่อมต่อระหว่างฝรั่งเศสกับอังกฤษ

ทำให้อินเดกซ์ได้รับคำสั่งให้บินด่วนกลับอังกฤษเพื่อตรวจสอบพร้อมกับผู้ดูแล คามิโจ โทมะ

ทว่าในขณะที่ทั้งสองกำลังดื่มด่ำกับการท่องเที่ยวบนฟ้าอย่างมีความสุข

จู่ๆ ก็มีบุคคลปริศนาวางแผนยึดเครื่อง...!

นอกจากนี้พวกเขายังต้องหาทางเยียวยาอาการหิวของซิสเตอร์ผมเงินอีกด้วย

โชคชะตาของคามิโจผู้ต้องลงมือคลี่คลายเหตุการณ์จะเป็นยังไงกัน!?

 

เปิดฉากความ โชคร้ายของคามิโจครั้งใหม่ในประเทศอังกฤษ!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เนื้อหาเล่มนี้มีสองพาร์ทครับ พาร์ทแรกเกิดการก่อการร้ายด้วยเวทมนต์ที่อังกฤษ โทมะจึงต้องพาอินเด็กซ์ไปอังกฤษเพื่อสืบสวนว่าจอมเวทที่ก่อเรื่องเป็นของประเทศไหน ซึ่งระหว่างขึ้นเครื่องความซวยของโทมะก็ทำให้เจอไฮแจ็คพอดี ถ้าเป็นเรื่องอื่นนี่ผมคงด่าคนเขียนแล้วว่าอะไรจะให้บังเอิญขนาดนี้ แต่อ.คามาจิก็ปูเรื่องความซวยของโทมะมาตั้งแต่แรกแล้วล่ะนะ เลยหยวนๆไป

 

                อ่านพาร์ทแรกแล้วผมอยากออกไปวิ่งหาเงินบริจาคให้โทมะจริงๆ เสี่ยงตายกู้โลกช่วยสาวๆมาหลายรอบ แต่การเงินแสนฝืดเคือง จริงๆฐานะทางบ้านเขาก็ไม่น่าเลวร้ายเพราะคุณพ่อทำงานบริษัทระดับชาติตำแหน่งก็ไม่ต่ำต้อย แถมนักเรียนของนครการศึกษาแม้จะเป็นเลเวล0 เรียนฟรีอยู่ฟรี แต่น่าจะเพราะโทมะต้องออกเงินค่าอาหารเลี้ยงแม่ชี และจ่ายค่ารักษาพยาบาลบ่อย เลยทำให้กระเป๋าแฟ่บ พอคิดแล้วก็สงสารจริงๆ

 

                มาพาร์ทสองก็คือเหตุการณ์ที่พวกโทมะมาถึงอังกฤษ และต้องไปพัวพันกับสงครามการเมืองระหว่างขุมกำลังต่างๆในประเทศอังกฤษ บทนี้จู่ก็เพิ่มตัวละครมากมายทั้งจอมเวทสาวฝ่ายศัตรูสี่คน และบรรดาราชีนีและเจ้าหญิงอังกฤษอีกสี่คน แวบแรกผมก็ลุ้นว่าสาวคนไหนจะโดนหัวเม่นปักธง คนไหนจะโดนมือขวาอัดเข้าเบ้าหน้า ปรากฏว่าเล่มนี้คนที่คนที่สวมบทอัศวินม้าขาวกลับเป็นอควอที่เป็นตัวร้ายในเล่มสิบหกครับ จริงๆก็เหมือนอ.คามาจิจะอวยตัวละครนี้ยังไงไม่รู้ เล่มก่อนก็เป็นตัวร้ายที่แสนจะฮาร์ดบอย มาเล่มนี้ก็ปรากฏตัวอย่างหล่อ กว่าแอคเซ่กับฮาราสึมะจะหล่อได้เท่าแกยังต้องกระเสือกกระสนอยู่นาน


                จุดเสียของเล่มนี้ก็คือมันไม่มีไคลแมกซ์ แบบว่าอ่านจบเล่มแล้วคนสงสัยว่าจบจริงอ่ะ สนพ.ไม่ได้ทำหน้าหายใช่ไหม ส่วนหนึ่งก็อาจจะเพราะมันเป็นตอนยาวที่จะมีการขมวดปมเนื้อเรื่องในเล่มหน้า และก็คงเพราะเล่มนี้มันอัดตัวละครเยอะมาก นอกจากบรรดาตัวละครใหม่แล้ว ตัวละครสาวๆที่โทมะเคยช่วยและเคยต่อย ต่างก็ปรากฏตัวมาเกือบครบถ้วน ทำให้บทมันแจกจ่ายไปจนไม่มีตัวละครเก่าไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ อิสึวะสาวเรียบร้อยก็มาทำบทฮา คันซากิโดนเนิร์ฟจนเป็นหยำฉา โทมะก็โดนลุงอควาขโมยซีน

 

                สำหรับเล่มนี้ใครที่ซื้อในงานหนังสือ จะมีข้อผิดพลาดคือมีเนื้อหาของเล่มที่สิบหกแทรกเข้ามา โดยที่เนื้อหาเล่มสิบเจ็ดยังอยู่ครบถ้วน ซึ่งความผิดพลาดนี้กลับเหมือนจะส่งเสริมการอ่าน เพราะดันมาเป็นฉากย้อนอดีตอธิบายเนื้อหาในเล่มได้พอดีเลย ก็ไม่รู้ว่าทำไมบังเอิญขนาดนี้ ซึ่งผมก็คงจะเก็บเล่มที่ซื้อไว้เป็นของแรร์ล่ะครับ

 

ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 ลดคะแนนเนื่องจากเฉลี่ยบทให้ตัวละครมากไปจนไม่ค่อยพีค

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1799 00252500 (@00252500) (จากตอนที่ 438)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 19:16
  รีบเข็นภาคแรกให้จบเถอะ ผมอยากอ่านบทโอธิจังกะมิซากิจะแย่อยุแล้ววว
  #1799
  1
  • #1799-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 438)
   22 ธันวาคม 2560 / 20:28
   ผมว่ามีแววนกย่างจะเอาภาคต่อไปทำแบบ ลาสต์เอ็มบริโอ้ นะ
   #1799-1
 2. #1797 กวิน (จากตอนที่ 438)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 20:37
  ตัวละครเยอะก็งี้แหละยิ่งเป็นนิยายที่ต้องเร่งพิมพ์ด้วย แค่คิดก็เครียดเเล้ว ... ไม่เหมือนบางเคส อย่างคนเขียน GOT รายนี้ยังไงก็ได้ไม่สนเรตติ้งอยู่แล้ว ขอแค่นิยายตัวเองสนุกมีความเป็นตัวเองก็พอ กว่าจะออกผลงานทีเป็นปี และเรื่องการเงินไม่ใช่ปัญหาที่จะต้องเร่งทำงาน นึกๆ ก็อิจฉาลุงแฮะ ...
  #1797
  3
  • #1797-2 กวิน (จากตอนที่ 438)
   22 ธันวาคม 2560 / 09:38
   เห็นว่าลุงเขาอยู่อย่างสามัญมาก ไม่ค่อยออกสื่อ เขียนงานเมื่อยากเขียน   ลุงแกมีความสามารถแฮะ เรื่องความทนทานต่อคำวิจารณ์และเสียงแง่ลบกับสบถด่าของแฟนๆ งานเขียนลุงแก เมื่อตัวคาแรคเตอร์ที่อวยโดนขยี้เละ
   #1797-2
  • #1797-3 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 438)
   22 ธันวาคม 2560 / 12:04
   ลุงมาตินอาจจะเป็นมาโซชอบโดนด่า
   #1797-3