Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,241 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,476

  Overall
  313,241

ตอนที่ 440 : วานาดีสกับราชันกระสุนมนตรา เล่ม 9 ปักธงไปอีกหนึ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 671
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  24 ธ.ค. 60สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 160 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Fantasy, Harem, Historical, Romance

 

แต่งเรื่อง: Tsukasa Kawaguchi

 

Illustration: Hinata KatagiriYoshiWo

 

แปล: นกฮูก

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 18 เล่มจบแล้วแลได้ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK ดูรีวิวเล่มก่อนๆได้ที่นี่  เล่ม 1-3    เล่ม 4    เล่ม 5    เล่ม 6    เล่ม 7    เล่ม 8

 

เรื่องย่อ:

เอเลนนำทัพของตนออกเพื่อปรามเหตุวุ่นวายที่ลุกลามถึงตำแหน่งกษัตริย์รัชกาลต่อไปของซิสตาร์ด   พบเจอทิเกอร์ที่หายสาบสูญอยู่ข้างกายเอลิซาเวต้า เจ้าหญิงแสงอัสนีที่นำทัพมาสมทบ   แต่ว่า ทิเกอร์สูญเสียความทรงจำ บอกว่าชื่อ อูร์ส”  เป็นผู้ติดตามของเอลิซาเวต้า  และจำเอเลนไม่ได้   เอเลนไม่อาจปิดบังอาการตกตะลึงแต่ใช่จะยอมถอยโดยดี  แต่ว่า  เอลิซาเวต้าก็ไม่คิดปล่อยมือจากอูร์สผู้ใต้บังคับบัญชาที่เลือกเองคนแรก  การปะทะของวานาดีสด้วยกันไม่อาจหลีกเลี่ยงเช่นนั้นหรือ  ความมุ่งหมายและแผนการลับภายในซิสตาร์ดก็เข้าเสริม , ชะตากรรมของทิเกอร์ส่อแววจะถูกกลืนกลบโดยความโกลาหลที่ราวกับพายุ   เรื่องราวแฟนตาซีสุดดังของนักรบสาวงาม  เล่ม 9 มาแล้ว

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ตอนแรกนึกว่าเล่มนี้จะมีศึกชิงนาย แต่สุดท้ายเอเลนก็ยอมถอยแล้ววางแผนเปิดโปงตัวจริงของพระเอกด้วยวิธีอื่นแทน

 

                เนื้อหาหลักของเล่มนี้คือการปูพื้นให้เอลิซาเวต้า  มีการกล่าวถึงเรื่องราวในอดีต และปมในใจของเธอ ซึ่งในตอนท้ายเล่มก็มีปีศาจนำมังกรมาโจมตีใส่พี่เสือและเอลิซาเวต้า  (สำหรับพวกปีศาจมังกรหาง่ายปานโปเกม่อนมั้ง เอามาสังเวยพี่เสือบ่อยชะมัด) สุดท้ายพี่เสือก็โชว์หล่อปักธงสาวไปอีกหนึ่งราย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการเก็บแต้ม เก็บฉากเปลือยของเธอเอาไว้อีกต่างหาก (เสียดายจริงๆที่ไม่มีฉากตอนออก้าเปลือย) แถมยังเป็นการเปลือยแบบจงใจไม่ใช่เห็นโดยบังเอิญอีกด้วย เป็นฉากที่ทำให้คิดถึงหนังเรื่องจันดาราเลยแฮะ แต่อากาศตอนนี้น่าจะไม่มีใครอยากได้ก้อนนำ้แข็งมาถูหลังสินะ


 เล่มนี้เปลี่ยนคนวาดภาพประกอบครับ แต่ผมชอบลายเส้นคนใหม่มากกว่านะ แถมวาดโป๊กว่าด้วย


                ผมคิดว่าเล่มนี้เดินเรื่องเอื่อยไปหน่อย คือเข้าใจว่าบทของตัวละครใหม่อย่างเอลิซาเวต้า แต่ประเด็นที่ปูมาตั้งแต่เล่มก่อนก็ไม่ได้มีการเฉลยหรือเดินหน้าเลย พระเอกก็ยังความจำเสื่อมเหมือน สงครามภายในแม้ว่าผู้นำทัพฝ่ายหนึ่งถูกจับแต่ก็ไม่รู้ว่าจะลงเอยยัง เทพแห่งความมืดที่คอยช่วยพระเอกคืออะไร แล้วพวกปีศาจเป็นใครต้องการอะไร ทั้งหมดก็ยังค้างคาเช่นเดิม แต่โดยรวมก็ยังอ่านสนุกใช้ได้ครับ

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 เล่มหน้าก็เกินครึ่งเรื่องแล้ว น่าจะมีเผยปมอะไรบ้างนะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

0 ความคิดเห็น